PDA

View Full Version : VTV2 làm cái gì thế này? Tuyên truyền văn hóa cho Trung Quốc hay sao vậy?bảo_việt
23-05-2009, 12:12 AM
Các bạn ơi!
Đài truyền hình Việt Nam đang làm gì kìa, hình như đang tuyên truyền văn hóa giúp Trung Quốc thì phải?!
Cái gì mà "Vui học tiếng Hán, chắp cánh tương lai", kiểu này chắc là tương lai Việt Nam chúng ta toàn bộ nói tiếng Hán đây mà.
Chắc là phải học tiếng Hán thôi, chứ không sao này tụi Trung Quốc nó chửi mình mà lại nhe răng ra cười thì tức chết mất.:-h

tien.vn
23-05-2009, 12:14 AM
minh cung ko theo doi kenh ay nen ko bit
neu co tuyen truyen that thi cung ko ai buon xem.

medabong
23-05-2009, 12:23 AM
Ối tui vẫn thường hay nghỉ giởn chơi là không chừng nhà nước ta sẽ đem thêm tiếng Tàu vào chương trình sinh ngữ và bắt buộc học sinh phải học môn đó. Giờ đã bắt đầu thăm dò đến ý định đó rồi sao 8-}

poe
23-05-2009, 12:28 AM
các bạn ơi
đài truyền hình Việt Nam cũng đang có trương trình dạy tiếng Anh kìa rồi cũng có dạy nào tiếng Nhật tiếng Pháp nữa chắc cũng tuyên truyền cho Mẻo Pháp Nhật quá đúng là đưa tin kiểu bờ bờ cờ :-j

bảo_việt
23-05-2009, 12:39 AM
các bạn ơi
đài truyền hình Việt Nam cũng đang có trương trình dạy tiếng Anh kìa rồi cũng có dạy nào tiếng Nhật tiếng Pháp nữa chắc cũng tuyên truyền cho Mẻo Pháp Nhật quá đúng là đưa tin kiểu bờ bờ cờ :-j
Đây không phải là chương trình dạy học, mà là cuộc thi "Vui học tiếng Hán, chắp cánh tương lai".
Bạn có biết ý nghĩa của cuộc thi này không? Đó là cổ vũ mọi người học tiếng Hán đó.
Nếu mà là chương trình dạy tiếng Hán thì ai nói gì, toàn là thanh niên Việt Nam lên sân khấu nói tiếng Hán rành hơn tiếng mẹ đẻ nữa.
Bạn có tinh thần cảnh giác cao quá nên nghi ngờ tôi hihihi(bị nghi ngờ thì bình thường thôi)

medabong
23-05-2009, 12:48 AM
KẾ HOẠCH CÁC HOẠT ĐỘNG CỦA CUỘC THI "CẦU HÁN NGỮ" LẦN THỨ VIII CHO SINH VIÊN CÁC NƯỚC HỌC TIẾNG HÁN TRÊN THẾ GIỚI.

1. Chủ đề của Hoạt động:
Tên TQ: Cuộc thi sinh viên thế giới thi tiếng Trung “cầu Hán ngữ” lần thứ tám.
Tên Tiếng Anh: The 8 Chinese bridge - Chinese proficiency
Competition for Foreign College Students
2. Chủ Đề Hoạt Động.
Tên tiếng Trung Quốc: Vui Học Tiếng Hán - Hứa Hẹn Thành Công.
Tến Tiếng Anh: Fun with Chinese, Hope of Success.
3. Mục Đích
Nhằm mục đích xây dựng cho sinh viên học sinh các nước trên thế giới một sân chơi để họ có thể thể hiện khả năng sử dụng Hán Ngữ của mình, Đồng thời xây dựng một môi trường sử dụng Hán Ngữ để họ cùng giao lưu học hỏi lẫn nhau, nhằm kích thích tinh thần học tập và sự hứng thú đối với Tiếng hán, tăng thêm sự hiểu biết đối với Văn Hóa và Ngôn Ngữ Trung Quốc.
4. Đơn Vị Tổ chức Chính.
Cơ Quan Phát Triển và Mở Rộng Hán Ngữ.
5. Đơn vị tổ chức thi chính tại Trung Quốc.
Phòng Giáo Dục Tỉnh Hồ Nam, Đài Truyền Hình tỉnh Hồ Nam.
6. Thành Phần chính của ban Tổ chức.
Do đơn vị "Hán Ban" và cơ quan tổ chức chính tổ chức cuộc thi"Cầu Hán Ngữ" lần thứ 8 thành lập Ban Tổ Chức Cuộc thi có trách nhiệm tổ chức vòng thi chung kết và trách nhiệm chấm điểm đánh giá kết quả.
7. Đối Tượng Tham Dự.
Sinh viên nước ngoài, nghiên cứu sinh vẫn đang đi học, người nước ngoài và Hoa kiều sinh ra, lớn lên ở nước ngoài dưới 30 tuổi mà ngôn ngữ thứ nhất không phải là tiếng Trung Quốc và con cái của các lưu học sinh Trung Quốc.
8. Nội Dung Cuộc thi.
(1)Khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Hán.
Khả năng Nghe Nói đọc Viết Tiếng Hán.
(2) Các kiến thức về tình hình Trung Quốc(Trang Web của Ban tổ chức Hán Ngữ Quốc Gia sẽ công bố đề thi thử) www.hanban. org Trang Web Trung Quốc: www.chinese.cn
sẽ lấy nội dung của 5 Website lớn của Trung Quốc để tham khảo: www.china. Org.cn , trang Web của Tân hoa xã: www. www.news.cn , trang Web: www.people.com.cn, trang Web quốc tế: www.cri.com.cn, trang Web của Nhật báoTrung Quốc: www.chinadaily.com.cn.
(3) Kỹ năng về văn hoá Trung Quốc(như: các bài hát Trung Quốc, các điệu múa Trung Quốc, Nghệ thuật TQ, Âm nhạc TQ, Thư pháp TQ, Hội hoạ TQ, cắt giấy TQ, võ thuật TQ...)
(4) Năng lực học tập tổng hợp.
Thông qua điểm số tổng hợp các kì thi chính và năng lực vận dụng tiếng Hán trong thực tế.
9. Hình thức và sự bố trí của cuộc thi
Cuộc thi phân thành nhiều giai đoạn. Giai đoạn thi Sơ tuyển, Thi đấu loại và Thi chung kết. Trong đó vòng thi sơ tuyển sẽ tổ chức tại nước ngoài, Còn vòng thi đấu loại và chung kết sẽ tổ chức tại Trung Quốc. Toàn bộ các chi phí lữ hành quốc tế và phí ăn ở, giao thông của các thí sinh đến TQ dự thi, đều do Ban tổ chức Hán ngữ quốc gia chi trả.
(1) Vòng sơ Tuyển 01 tháng 03 n ăm 2009 đến Ngày 31 tháng 05 năm 2009
Để vào được vòng thi đấu loại sẽ thông qua 3 phương thức sau
- Do Đại Sứ Quán, Lãnh Sự Quán, Phòng Văn Hóa Trung Quốc tại nước Ngoài, Học Viện Khổng Tử và các cơ quan Giáo Dục có liên quan tuyển chọn và đề cử.
- Do các trường Đại Học của các Quốc gia có dạy Hán Ngữ tuyển chọn.
Do đơn vị Tổ Chức Chính của cuộc thi trực tiếp tuyển chọn ở nước ngoài.
Tất cả những trường hợp thí sinh thông qua các phương thức tuyển chọn trên đều phải cung cấp cho Ban Tổ chức cuộc thi các thông tin cá nhân theo yêu cầu và sẽ được Ban Tổ chức tuyển chọn trong thời gian từ 25/05/2009 đến 05/05/2009 và sẽ lựa chọn từ 110 đến 120 em để tham dự cuộc thi.
Vòng đấu loại và vòng thi chung kết thời gian từ (09/07/2009 đến 07/08/2009) Vòng đâu loại sẽ thông qua các kĩ năng sử dụng và biểu đạt tiếng Hán, sự hiểu biết của thí sinh về tình hình Trung quốc để đánh giá chấm điểm chọn vào tham dự vòng chung kết.
Vòng chung kết thông qua thi phổ cập sẽ tuyển chọn ra thí sinh đoạt Giải Đặc Biệt, Giải Nhất , Giải Nhì , Giải Ba , và tuyển chọn ra một số Giải Cá Nhân khác.
10. Hạng mục giải thưởng và các Giải thưởng .
(1) Các giải thưởng .
Giải Đặc Biệt : 01 Giải; Giải Nhất: 05 Giải, Giải Nhì : 06 Giải, Giải Ba : 18 Giải,
Giải Cá Nhân : 10 Giải.
Giải Tổ Chức Xuất Sắc : 10 Giải
(2)Phương thức Nội Dung Giải thưởng:.
Giải Đặc Biệt: được học bổng toàn phần khoá học tại TQ ( từ năm 2010 bắt đầu
và được bảo lưu trong thời gian 3 năm) và tiền vé máy bay lượt đi, về và được tặng danh hiệu “sứ giả ngôn ngữ tiếng Hán ưu tú”.
Giải Nhất : Biệt được học bổng toàn phần khoá học tại TQ ( từ năm 2010 bắt đầu
và được bảo lưu trong thời gian 3 năm) và tiền vé máy bay lượt đi, về và được tặng danh hiệu “sứ giả ngôn ngữ tiếng Hán”.
Giải Nhì: Được Ban Tổ Chức Hán Ngữ Quốc Gia thưởng học bổng toàn phần 01 năm 2010 tại Trung Quốc và chi phí vé máy bay lượt đi, về.
Giải Ba: Được Ban Tổ Chức Hán Ngữ Quốc Gia thưởng học bổng toàn phần 06 tháng năm 2010 tại Trung Quốc và chi phí vé máy bay lượt đi, về.
Giải Cá Nhân: Sẽ do Ban Tổ chức Hán Ban hoặc Sở Giáo Dục tỉnh Hồ Nam
thưởng học bổng toàn phần 06 tháng năm 2010 tại Trung Quốc và chi phí vé máy bay lượt đi, về.
Tất cả các thí sinh tham dự cuộc thi đều có quà lưu niêm chứng nhận đã tham gia cuộc thi
Chấm thi: Chấm thi vòng loại do ban tổ chức của nước tham dự cuộc thi quyết định. Vòng chung kết Ban tổ chức sẽ mời các chuyên gia về ngôn ngữ, văn hoá, nghệ thuật tham gia ban giám khảo đánh giá ngay tại cuộc thi.
Phương Thức Liên Lạc với Ban Tổ chức Cuộc thi
Trang web: www.chinesebridge. Org
Hòm thư: chinesebridge@hanban. org

Nguồn: http://web.hanu.vn/cn/file.php/1/moddata/forum/31/4723/ke_hoach_hoat_dong_CHN_VIII.doc

bảo_việt
23-05-2009, 12:53 AM
Cái ông mê đá bóng này hay nhỉ, mới đây mà mò ra được rồi.
Cái này là bằng chứng minh oan cho tui đây, chứ không người ta nghi ngờ cho tôi là tay sai của bọn phản động chống phá đất nước đấy.
Mới bị bảo là đưa tin giống BBC(bờ bờ cờ - được đánh vần ra mới ghê)

mooney
23-05-2009, 12:56 AM
Nếu chỉ là đơn thuần về tiếng Hán thì cũng như bất cứ một ngôn ngữ nào khác đừng quá kích động thế .

bảo_việt
23-05-2009, 01:01 AM
Nếu chỉ là đơn thuần về tiếng Hán thì cũng như bất cứ một ngôn ngữ nào khác đừng quá kích động thế .
Bạn xem cho kỹ chương trình đi, phông nền là Vạn Lý Trường Thành của Trung Quốc đó.

medabong
23-05-2009, 01:06 AM
(1)Khả năng sử dụng ngôn ngữ tiếng Hán.
Khả năng Nghe Nói đọc Viết Tiếng Hán. (để sau này này tiện việc sát nhập)

(2) Các kiến thức về tình hình Trung Quốc(Trang Web của Ban tổ chức Hán Ngữ Quốc Gia sẽ công bố đề thi thử) www.hanban. org Trang Web Trung Quốc: www.chinese.cn
sẽ lấy nội dung của 5 Website lớn của Trung Quốc để tham khảo: www.china. Org.cn , trang Web của Tân hoa xã: www. www.news.cn , trang Web: www.people.com.cn, trang Web quốc tế: www.cri.com.cn, trang Web của Nhật báoTrung Quốc: www.chinadaily.com.cn.

(để nắm bắt được tình hình huyện đảo Tam Sa tránh những báo tuyên truyền chống lại nhà nước CHXNCH Trung Hoa, nếu có hỏi về Hoàng Sa và Trường Sa rồi thí sinh trả lời là Hoàng Sa và Trường Sa là của VN thì có bị cho rớt vì không nắm bắt được tình hình TQ theo những trang web đó ????)

(3) Kỹ năng về văn hoá Trung Quốc (nhập gia tùy tục mà, phải tìm hiểu văn hóa TQ)

dangphucchung
23-05-2009, 01:32 AM
Đừng suy nghĩ quá tiêu cực như vậy. Chương trình đó sẽ tăng khả năng tiếng hán của người Việt. Theo tôi đó là một việc làm có lợi, các bạn hãy suy nghĩ kĩ đi rồi hãy phát biểu. TQ xấu nhưng không phải là toàn diện. Nhất là tiếng TQ, thử hỏi sau này theo dõi thông tin của TQ mà Vn ko có ai biết tiếng TQ thì sẽ nắm bắt thông tin thế nào?

Các bạn hãy suy nghĩ kĩ trước khi phát biểu, dường như mình thấy cú cái gì liên quan đến TQ là các bạn đều cho là xấu hết.

Phải có một trái tim nóng và một cái đầu lạnh các bạn à.

VietDragon
23-05-2009, 01:50 AM
Học Hoa Ngữ ( không dùng từ Hán vì ở TQ ko chỉ có một mình người Hán đâu ) củng tốt, biết tiếng của nó để chống nó là việc nên làm. Biết tiếng của nó lên cuộc thi này có trực tiếp càng tốt, hô to khẩu hiệu " Hoàng Sa & Trường Sa là của VN ", làm cái xì căng đan chơi, kểu này gọi là đấu tranh trong lòng giặc.
Nhưng học thì học cho biết chứ tôi ko muốn mang tiếng bị gọi là " Hán " đâu.

medabong
23-05-2009, 02:01 AM
Chúng ta xài đồ TQ, xem phim TQ, chơi game TQ, giờ nê'u ai ai cũng biết nói tiếng TQ thì mâ'y bác nghỉ sao ? :D Mà chống đối là chống đối việc truyền hình VN lại đi quảng bá cho nó trong tình hình hiện nay. Chứ không chống đối việc học tiếng TQ

Vô_Thần
23-05-2009, 02:07 AM
Mấy ông này ... thiệt không biết nói thế nào luôn =.= ..

Thi về tiếng Hán nên phải tìm hiểu văn háo Hán để thi chứ sao =.= ..

Giống như mấy cuộc thi Anh ngữ thì phải tìm hiểu về Anh hoặc Mĩ vậy .. =.= ..

Pháp có mấy cuộc trao đổi học sinh - sinh viên đấy ( tức là sv-hs nó wa ở VN mình trong 1 hay nhiều thang , trong khi sv-hs mình qua bên nó ở với thời gian tươgn đương ) ... chắc Pháp nó đang tính kế hoạch đồng hóa hs-sv mình rồi =.= ?

dzienhong
23-05-2009, 02:10 AM
VTV2 làm khoa giáo ,ít tiền,hễ thằng nào cho 1 tý tiền là làm không công cho nó ngay ấy mà.

Tuy nhiên càng là kẻ thù thì càng phải học để biết nó.
Một tong các võ cũ nhưng vẫn còn mới các ban cứ rích dẫn Mao Chổi Xể ra nói chuyện với TQ.
Phàm la Mao đã nói thì...
Phàm là Mao đã bảo thì..
Mao bảo VN là ban hãy chứng minh cho TQ là bọn này nó láo.

bảo_việt
23-05-2009, 02:35 AM
Tôi cũng định đi học tiếng Trung Quốc đây, mà không phải để thành công dân Trung Quốc đâu, mục đích là có thể đọc được tài liệu khoa học kỹ thuật của Trung Quốc thôi.
Nếu được dịp thì la to "Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam" bằng tiếng Trung luôn.

KID1485
23-05-2009, 03:38 AM
Khóa topic với lý do: Chủ đề không hữu ích.

Gửi chủ topic và các bạn: Muốn bắt được cọp phải vào hang cọp.

Ngay cả các nhóm hoạt động ở diễn đàn hoangsa.org hiện tại đang thiếu trầm trọng về nhân sự tiếng Trung để có thể nghiên cứu dư luận của Trung Quốc, cũng như chuyển các tài liệu chứng minh chủ quyền của của Việt Nam tại Hoàng Sa và Trường Sa sang tiếng Trung để có thể rộng đường dư luận hơn đối với nhân dân Trung Quốc. Chúng ta không thể chiến đấu khi chúng ta không hiểu về đối phương, hoàn toàn mù tịt về suy nghĩ của đối phương, như thế chỉ chuốc lấy thất bại. Liệu có phải các bạn muốn như thế không?

Bản thân tôi đang học tiếng Nhật và cũng đang có ý định học thêm tiếng Trung để có thể tìm hiểu nhiều hơn về Trung Quốc, đối tượng chính trong tranh chấp chủ quyền tại biển Đông.