PDA

View Full Version : Nỗi oan 9xthehe9x
30-05-2009, 03:24 PM
1. Những đánh đồng vô lí về 9x!!!

Chưa bao giờ, 9x được quan tâm, nâng niu, được truyền thông ưu ái và cũng bị... ghét nhiều như hiện nay. “Thế hệ 9x” đã trở thành cụm từ được nhắc tới nhiều nhất, liên tục nhất, được sử dụng “chung” thay cho “một vài 9x”, hay chỉ là một 9x duy nhất. Bất cứ sự việc gì xảy ra, y như rằng người ta gán luôn hiện tượng cho cả một thế hệ tính từ năm 1996 cho tới đời đầu 1990 mà không thèm quan tâm đâu là bản chất của vấn đề. Chính vì thế, dần dần mà hình ảnh của 9x trở nên mất điểm trầm trọng

Lạm dụng cụm từ "thế hệ"

“Góp phần” nhấn chìm cụm từ “Thế hệ 9x”, là những cái title giật gân mà từ “9x” luôn phải đặt trước hàng loạt động từ “kinh dị” đằng sau như: lộ hàng, hư hỏng, cướp của, thác loạn... Báo chí không đưa sai tin, nhưng một phần nào đó đã vô tình (hay cố ý?) nhấn mạnh rằng “Cái bọn 9x chỉ được đến thế! Vô trách nhiệm và liều lĩnh!”. Chỉ cần vài ba ví dụ, người ta kết luận luôn thành “đa số”, “hầu hết”.


http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/27/a5f9x270509a.jpg
Đừng đánh giá cả một thế hệ chỉ qua vài ba ví du
9x là một thế hệ có bước ngoặt gần như khác biệt hẳn với các thế hệ 8x, 7x đi trước. Nhờ internet, 9x trở thành trung tâm, các vấn đề của họ cũng nóng bỏng hơn và được mổ xẻ kỹ càng hơn. Không hẳn là ngày xưa, khi còn ở độ tuổi của 9x bây giờ, 8x lại hoàn hảo đến thế, lại tránh được hết các sai lầm và xung quanh chỉ toàn người tốt, việc tốt. Nhưng thời đó, thiếu đi sự hỗ trợ từ internet, những scandal lan ra ở một vài trường cấp 3, truyền tai nhau là chính. Còn bây giờ, scandal được lan truyền với tốc độ chóng mặt, chỉ cần một cú click, cả thế giới sẽ biết 9x sai lầm như thế nào.
Mới đây, người ta sôi nổi với đề tài thảo luận “Thế hệ 9x và cuộc nổi loạn về tình dục”. Lại là “Thế hệ”, trong đó, 9x nổi lên với “quần hôn” vui vẻ, múa khoả thân, cùng nhau xem phim sex... Quan hệ sớm là điều có thật, nhưng xin hỏi, bao nhiêu 9x đồng ý quan hệ với nhiều người một lúc? Bao nhiêu 9x cởi quần áo múa khoả thân? Có nhiều đến mức trở thành “đại hoạ” của cả một thế hệ? Để nói về điều này thì không chỉ 9x, 8x ngày trước cũng không tránh khỏi trong những phút bồng bột. Cái “may” của 8x, là không bị mổ xẻ nhiều như bây giờ mà thôi.
Báo chí lên án 9x tụ tập nhau xem phim sex quên cả học, đã có mấy ai chịu nhớ lại, ngày xưa, một số 8x còn mang hẳn đĩa bẩn đến trường, chuyền tay nhau, kể cả truyện sex. Người ta đánh giá 9x liều lĩnh, hơi tí là đánh nhau, vậy 8x hồi đi học không có chuyện đánh hội đồng ở cổng trường ư? Đừng nói là không. Nhưng chỉ là 1 vài 8x đầu gấu, hư hỏng. 9x cũng vậy, chỉ là 1 vài học sinh cá biệt chứ đâu phải 100% học sinh đi học đều sẵn sàng cầm gậy đánh nhau?
9x liên tục bị lên án và “mổ xẻ” những thói hư tật xấu. Người ta quan tâm quá nhiều đến scandal mà quên đi còn rất nhiều 9x lên báo để nói rằng “Tôi tự hào vì là 9x”, những hot girl học giỏi, tài năng, các chân dung 9x học siêu và đoạt giải các kỳ thi Olympic quốc tế... Nhưng kỳ lạ thay, chẳng ai thèm quan tâm, thèm cho đó là một hiện tượng hay dùng ví dụ ấy để nói rằng “Thế hệ 9x” tài năng, giỏi giang. Dư luận thích thú với “ăn chơi, thác loạn, scandal” của một vài 9x mà quên đi rằng bên cạnh đám thiểu số hư hỏng ấy, vẫn còn đa số 9x “sạch” lại không được chú ý chỉ vì không... hot (!).
Cứ thế, đa số ảo trên mạng lại bắt nguồn từ tiểu số thật. Buồn cười ở chỗ, người ta vẫn không chịu bỏ từ “thế hệ” xuống, thay cho “một vài”, “một bộ phận”, “hiện tượng”...

Bị coi thường vì là... 9x

Ở một tờ báo “chớm” qua tuổi teen, khi có loạt vài phóng sự đời sống, trưởng ban giao việc cho phóng viên đã dặn dò cẩn thận: “Lấy cộng tác viên 8x, đừng giao cho bọn 9x, hỏng hết cả việc!”. Phóng sự về học sinh cấp 3, mà lại không để 9x thực hiện, thì 8x đứng ngoài cổng trường viết ư?


http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/27/9x270509.jpg
Hãy cho 9x thêm nhiều cơ hội để khẳng định mình!
Ở một dự án nho nhỏ, 9x làm partime dưới những “cây cao bóng cả”, đầy kinh nghiệm. Khi làm, 9x chỉ được nghe và thực hiện, chứ không có quyền góp ý về sản phẩm. Vai trò của 9x bé như con kiến, vì 8x nói: “Chúng nó làm gì có kinh nghiệm”. Ngày xưa, 8x tập toẹ đi làm đã lấy đâu ra kinh nghiệm? Cũng đã vấp ngã dăm bảy lần mới ngoi lên được thành công, vậy mà đòi hỏi 9x phải chuyên nghiệp khi chưa vấp ngã lấy 1 lần ư? Và giả dụ có vấp ngã, ngay lập tức 9x sẽ nhận lấy dăm ba lời nhận xét “không đoán cũng biết thừa”: “Biết ngay mà, bọn 9x thì làm được cái gì!”.
Ở một team designer, một 9x với cái đầu luôn bùng nổ và sáng tạo liên tục đưa ra những mẫu thiết kế đột phá. Trưởng dự án thích, nhưng người đứng đầu team đó không chấp nhận chỉ vì... “Chắc người xem không thích đâu vì tôi xem mà chẳng hiểu gì! Tôi làm ở đây lâu năm, cậu còn trẻ con, biết gì!”. Leader năm nay đã 26 tuổi, quen cho rằng những gì chị làm ra là chuẩn mực, không chấp nhận những thứ mới mẻ và dĩ nhiên, coi thường 9x dù đâu đó trong suy nghĩ, vẫn phải công nhận 9x giỏi.
Ở rất nhiều những nơi khác nữa, vai trò của 9x đang bị coi thường. Nhiều người cho rằng 9x là cả-một-thế-hệ (lại thế hệ) chỉ biết ăn chơi, hưởng thụ, chẳng biết lấy gì làm bàn đạp mà phấn đấu với cố gắng. Các đàn anh đi trước nói họ lớn lên với những vất vả chật vật, không được đầy đủ như 9x bây giờ nên họ thấu hiểu cuộc sống và luôn biết vươn lên phấn đấu. Nhưng không thể mang điều đó áp đặt lên hoàn cảnh như 9x. 9x lớn lên trong tiện nghi nhàn hạ, lấy mục tiêu là chính cuộc đời và tương lai của mình, càng ngày càng muốn hoàn thiện mình hơn, chứ đâu phải cứ khổ mới “thành người”! Vậy cớ gì cho rằng 9x không thể giỏi bằng 8x để coi thường và so sánh mãi?
Mỗi người đều sống qua một giai đoạn của cuộc đời mình. 8x, 7x ngày xưa nổi loạn như thế nào, thì 9x cũng có thời gian nổi loạn như thế. Nhưng “nổi loạn” của 9x là những đột phá, là sự năng động và chủ động chứ không sợ hãi mà co vào hoặc chờ đợi. Nếu không cho 9x cơ hội, làm sao có thể tự tin mà coi thường và đánh giá 9x?

2. 9X - "Thương hiệu" đắt giá

Nghĩ đúng và làm đúng
Như đã nói trong phần trước, nhiều 9x đã bị coi thường ra mặt khi vác tấm card có dòng giới thiệu duy nhất: “Tôi là 9x” ra ngoài xã hội, lần đầu va chạm với những công việc partime. Vấn đề ở chỗ, họ không bị loại vì kém cỏi, mà bị loại chỉ vì người lớn quanh quẩn với sự e dè: “9x thì làm được cái gì!”.
Nhưng cũng không ít người lớn, trong đó có 8x đã phải công nhận rằng, 9x bây giờ rất nhiều “đứa” giỏi, có cho mình quay lại thời đó học bằng nó, chưa chắc đã bằng mà còn phải “xách dép”. Những công nhận ấy không phải chỉ nhìn vào bề nổi, chỉ nhìn vào kết quả cuối cùng bởi 8x và các đời X khác vốn nổi tiếng khắt khe mỗi khi đánh giá bất cứ điều gì về thế hệ sau. 9x bây giờ, dám nghĩ những điều táo bạo, mơ những ước mơ rất gần chứ không mơ mộng cao xa để rồi lãng quên, và không cần phải nói nhiều để chứng minh rằng Tôi đang có trong đầu những thứ ấy. Dám nghĩ và dám làm, nhưng phải nghĩ đúng và làm đúng!
9x có nhu cầu khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Trong đó, chọn cho mình cách sống như thế nào là việc quan trọng. Đừng nói 9x chỉ biết hưởng thụ và lười biếng, họ sinh ra trong đầy đủ không có nghĩa là chỉ có con đường hưởng thụ đấy, chỉ việc sống hưởng. Nhầm! Rất nhiều 9x tự tay kiếm tiền từ rất sớm, mới lớp 9 đã cầm đồng tiền đầu tiên từ bài nhuận bút, từ MC cho truyền hình, từ phần trăm tiền dự án hoặc từ 5% hợp đồng xin quà tài trợ… mặc dù gia đình không hề khó khăn.
Thu Phương, cô bạn 9x đời đầu là một ví dụ điển hình. Bắt đầu với vị trí marketing, Phương đã “nhảy” qua 3 công ty và hiện giờ đang dừng chân tại một dự án truyền thông. Phương nói, cô đã không xin tiền bố mẹ từ 3 năm nay, vì “Tại sao lại phải xin tiền tiêu vặt, trong khi mình có thể tự làm ra?”.
Đi làm từ sớm, những 9x năng động như Phương nhận được không thiếu “đơn đặt hàng” từ các công ty tuyển dụng. Thâm chí, họ còn được ưu ái hơn cả 8x. Những cái đầu với hàng tấn ý tưởng cần được sử dụng đã khiến họ trở nên đắt giá. Trong khi các thế hệ cũ ngày càng già đi, thì 9x trẻ trung, tươi mới và thích đương đầu với khó khăn cùng hàng đống phá cách riêng biệt. Nếu sợ thay đổi và chỉ muốn dừng chân tại chỗ, khó có thể làm việc với 9x.


http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/29/20etung300509.jpg
Anh Tùng, designer sinh năm 1991
Lê Anh Tùng, một 9x sinh năm 1991 đang phải “chiến đấu” với kỳ thi Đại học trước mắt, sang tuần sau đã “lên thớt” Tốt nghiệp, nhưng trong tay vẫn còn 3 đầu việc với team design vì cậu là nhân viên chính phụ trách hình ảnh của một dự án truyền thông. 9x với biệt danh “Không bao giờ sợ deadline” này coi cuộc sống là một guồng đua, Tùng sợ mình sẽ bị bỏ rơi nếu không hòa mình vào nhịp đua ấy. Sản phẩm của cậu liên tục được thưởng và tuyên dương. Tay xách laptop, tai nghe Ipod và cũng vác máy ảnh đi khắp phố phường Hà Nội để săn ảnh đẹp, Tùng giống như hàng trăm 9x “chìm” khác, không cần phô trương nhưng ai cũng có thể nhìn thấy và khâm phục.
Trong cuộc thi Miss Teen Việt Nam 2008, dù không đoạt giải cao nhưng Ngọc Điệp, thí sinh đang học lớp 12 đã khiến mọi người phải nể phục vì học bổng mà cô bạn vừa rinh được từ trường khá danh tiếng của Mỹ - State University of New York – Geneseo. Giỏi toàn diện, có lẽ phải kể đến cô bạn Mie, một model có khả năng diễn xuất, cực giỏi Tiếng Anh, đoạt Giải runner-up trong một cuộc thi thiết kế thời trang vào Australian Day 2006 và vô số thành tích khác. Rồi Đặng Tiến Hoàng, một 9x đời đầu trở thành gương mặt nhạc sĩ trẻ gây ấn tượng nhất tại Bài Hát Việt 2008 cùng những học bổng về âm nhạc tại Singapore và Hàn Quốc… Đó chỉ là một vài ví dụ cho thấy, 9x đang rất thành công với những dự định của mình, khẳng định một thế hệ năng động, tài giỏi.


http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/30/38508.jpg

Ngọc Điệp - 9x học siêu.
Cần cơ hội hơn thành tích
Khó có thể kể hết những 9x “sạch” trong cộng đồng teen Việt. “Sạch” bây giờ không phải là những cái máy không dính bụi, chỉ biết ghi chép và học thuộc lòng, mắt cận dày cộp. 9x “sạch” tự tin vừa biết học, biết chơi và dùng công nghệ như một trò quen thuộc, vừa lê la khắp nơi để sống thật đúng nghĩa. Xung quanh họ là thông tin, là di động, laptop, wifi, “bắn” bluetooth…, là hàng ngàn cơ hội kết nối để không còn cảm thấy mình quá mờ nhạt. Sống thực tế, năng động và hòa nhập, các xì tin không ngồi một chỗ đợi cơ hội mà luôn tìm cách có được cơ hội càng sớm càng tốt.


http://images3.kenh14.vn/Images/Uploaded/Share/2009/05/29/mie300509.jpg
Mie - Model vừa diễn hay, vừa học giỏi
Ở những công ty tuyển dụng, người ta ngạc nhiên vì 9x đi xin việc khi trong tay không bằng cấp, chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn đầy tự tin. Sự tự tin và khao khát cơ hội của 9x khác hẳn những bậc đàn anh đi trước. Cứ có cơ hội là thử, cơ hội chính là kinh nghiệm và là tấm vé để 9x bước vào đời. Rất nhiều 9x đánh giá đúng khả năng của mình rồi chịu khó tìm cơ hội phù hợp với khả năng ấy khi còn ngồi trên ghế nhà trường, chứ không cần phải theo lối mòn cũ kỹ: học, chọn trường, thi, học, rồi mới đi tìm việc.
Một cô bạn sinh năm 1994, giỏi đồ họa, tự tin nộp nhiều CV vào một số công ty đang đăng tin tuyển dụng mà không tay chưa hề có cả kinh nghiệm lẫn bằng cấp. Câu trả lời rành mạch trong CV khiến bạn ấy đánh bại nhiều đối thủ khác, và nhận công việc với lương khởi điểm 3 triệu/ tháng lại đơn giản đến không ngờ: “Có thể mọi người nghĩ rằng 15 tuổi thì làm được cái gì. Nhưng tôi còn trẻ, tôi tự tin và tôi muốn thử sức”. 9x là thế, không bao giờ từ chối thử thách nếu điều đó mang lại cơ hội cho bản thân.
Nếu để ý, sẽ thấy rằng người ta hay lên tiếng phê phán và bình luận nhiều về những thứ họ cho là không đẹp, là không giống mình. 9x chẳng giống ai trong số 8x, 7x, đó là cả một thế hệ khác biệt và khó khăn, thách thức cũng như vận hội vì thế mà nhân đôi nhân ba. Cái gì cũng có mặt tiêu cực và tích cực, bên cạnh điều tốt đẹp luôn có một vài con sâu làm rầu nồi canh, do đó, 9x cần nhiều hơn nữa những tấm gương biết chứng tỏ bản lĩnh và suy nghĩ thật chín chắn. Cơ hội dành cho 9x còn rất nhiều.
Một thế hệ 9x dám nghĩ, dám làm nhưng không hề ẩu. Thận trọng chứ không nhút nhát. Tự chủ và đầy tham vọng.

--> Các bác thấy chưa, 9x đâu phải ai cũng như nhau... vì vậy đừng vội vơ đũa cả nắm nhé!

Link :http://kenh14.vn/c4/t1/20090527060353586/noi-oan-9x-ki-1-nhung-danh-dong-vo-ly-ve-9x.chn
http://kenh14.vn/c4/t1/20090529060527748/noi-oan-9x-ky-2-9x-thuong-hieu-dat-gia.chn

DT5
30-05-2009, 03:35 PM
Thế 9x có ai dám xung phong ra Trường Sa không nhỉ

thehe9x
30-05-2009, 03:41 PM
Thế 9x có ai dám xung phong ra Trường Sa không nhỉ

9x khác 8x ở chỗ, ít đặt ra câu hỏi nghi vấn rằng nên hay không nên!
Đã là nghĩa vụ thì không bao giờ chối cãi, luôn chủ động và hết mình!

Chắc bác không biết, ở trong khu em, chúng nó hay nghe em kể chuyện Hoàng Sa Trường Sa, chuyện bọn Trung Quốc bẩn tính, chúng nó căm lắm!
Chưa gì mấy thằng con trai đã nghĩ xem nên làm thế nào để đề phòng trường hợp xấu nhất xảy ra!

Thằng bạn em nó còn bảo, mỗi nhà làm 1 cái tầng hầm ở dưới, nhưng tất cả phải thông với nhau, cách mắt đất ít nhất là 5m, sau này nó có oánh bom mìn thì chui xuống!

Không pahir chúng em sợ mà là không biết cần bắt đầu như thế nào thưa bác :-j

duongdiesel
30-05-2009, 03:53 PM
6, 7, 8, 9.....nx cũng vậy thôi, thời nào chả thế. Có chăng thời nay 9x được công nghệ truyền thông phát triển tập trung vào nhiều nên mới lắm chuyện rầm rộ như vậy. Thời 8x già đờii, ngày xưa chúng nó yêu cũng chẳng kém bây giờ, qhTD á, đâu phải bây giờ mới có chuyện hs qhTD sớm nhiều như thế. Vấn đề này là muôn thủa, thời nào cũng vậy. Giờ nghe mấy chuyện ca sĩ này, người mẫu nọ vô tình(hay cố ý) lộ ảnh nóng...nghe mà phát chán, nhàm, chẳng thèm đọc. 9x mấy năm nữa cũng thành già, truyền thông lại tập trung vào 0x ấy mà. X gì thì x, chỉ cần không quên trách nhiệm với tổ quốc là được

Máu và hoa
30-05-2009, 03:55 PM
Có! Em đây!!
Thậm chí em sẵn sàng vác súng , nếu ra được HS, đổ bộ vào đó! em xin chết để lá cờ Vn bay trên đảo HS, dù chăng đó chỉ là những phút giây ngắn ngủi!
Hãy xem chữ kí xủa em thì biết!:vn:

kinglight
30-05-2009, 04:05 PM
Chào. Mình cũng là 9x đây. Tuy mình không biết design ảnh(nói chung) như bạn Tùng, nhưng mình biết design website. Sau khi thi ĐH mình sẽ gia nhập thế giới ngầm trên mạng (hacker) để giúp các bác C15 mộttay chống lại bọn hackerTrung Quốc (đa số là của nó mà).
Khi Tổ quốc cần mình cũng xung phong ra trận!

thehe9x
30-05-2009, 04:14 PM
6, 7, 8, 9.....nx cũng vậy thôi, thời nào chả thế. Có chăng thời nay 9x được công nghệ truyền thông phát triển tập trung vào nhiều nên mới lắm chuyện rầm rộ như vậy. Thời 8x già đờii, ngày xưa chúng nó yêu cũng chẳng kém bây giờ, qhTD á, đâu phải bây giờ mới có chuyện hs qhTD sớm nhiều như thế. Vấn đề này là muôn thủa, thời nào cũng vậy. Giờ nghe mấy chuyện ca sĩ này, người mẫu nọ vô tình(hay cố ý) lộ ảnh nóng...nghe mà phát chán, nhàm, chẳng thèm đọc. 9x mấy năm nữa cũng thành già, truyền thông lại tập trung vào 0x ấy mà. X gì thì x, chỉ cần không quên trách nhiệm với tổ quốc là được

Okie thưa bác, xin nhận lời chỉ giáo!

10x bây giờ cũng lên ngôi rồi đấy ạ!

Đây là poster của các "em" ý!

http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210222419162.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210222420767.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210182110961.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210182113344.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184811367.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184813783.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184813899.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184814494.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184814222.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184816991.jpg
http://www.zglps.com/fzlmn/UploadFiles_2395/200802/20080210184630110.jpg

Các bác thấy các "em" ý thế nào :-j

kinglight
30-05-2009, 04:22 PM
10x bây giờ thì mình cũng chả biết. Chỉ thấy mấy đứa từ lớp 6-lớp9 hoặc trẻ hơn đều rủ nhau vào quán Net lúc đi học về. Và ngày nào cũng online :D. Hình "9x" post lên hình như là của thế hệ 9x mờ. Cái đó nghe đồn là ảnh đã qua chỉnh sửa. Mấy pé làm mắt to-môi trầm bây giờ cũng nhiều lắm

inviet
30-05-2009, 04:22 PM
Các bác thấy các "em" ý thế nào :-j

giống búp bê ba bi wá

I_am_legend
30-05-2009, 04:39 PM
:))!!Ko có ai nói thế hệ 9x bây giờ là hư hỏng ko có tinh thần yêu nước=))
Họ đã nhầm:D
Thế hệ 9x bây giờ khi có 1 người nước ngoài tới hỏi 1 câu:D
- Thế hệ của Bạn có tinh thần yêu nước hay không?
Người ấy sẽ nhận dc 1 câu trả lời dứt khoát không chút do dự của DÂN TỘC VIỆT NAM:D
-Có
Hình ảnh sẽ nói lên tất cả:D
http://fs1.cyworld.vn/data4/2008/01/11/098/1200060298125563_file.jpg (javascript:showPicture('http://fs1.cyworld.vn/data4/2008/01/11/098/1200060298125563_file.jpg'))
http://files.myopera.com/Le%20Thanh%20Hoang%20Dan/blog/BTCzek01.jpg
http://img126.imageshack.us/img126/6005/picture037pz0.jpg

Có ai nhận ra mình ko=))
Thế hệ 9x bây giờ rất dc tôn trọng vì họ chính là nhân tài của đất nước sau này:D
Họ là tài sản Vô giá nhất của dân tộc Việt Nam anh hùng.
1 dân tộc anh hùng sản sinh ra những người con anh hùng
Họ chính là thế hệ tiếp theo đòi lại những gì mà Cha ông Ta đã đánh mất từ lâu.
Nếu quân Trung Quốc qua Việt Nam lần nữa,họ sẽ phải để lại rất nhiều......rất nhiều MÁU+XƯƠNG

duongdiesel
30-05-2009, 04:56 PM
Ẹ, bác Post hình 9x mà toàn thấy cụ già khọm, nhưng tôi nghĩ khi tổ quốc cần, 9x cũng không thua mấy cụ kia đâu.
Hình như bác Lê Dần là cụ mặc áo đen, đi xe máy đội mũ bảo hiểm quay lưng lại ấy hở? :D

thehe9x
30-05-2009, 04:58 PM
Các bác thấy các "em" ý thế nào :-j

giống búp bê ba bi wá

Baby sao???
Trông các em ý thật pro, nhiều 9x thấy còn phải khâm phục tài make up của các em ý :-j

duongdiesel
30-05-2009, 05:21 PM
Em 9x có thể nói cho a biết là sao 9x bây giờ thích cái từ kute, pro... thê? Nó nghĩa là gì thế

trieulong
30-05-2009, 05:26 PM
Thực ra là dùng từ cute mới đúng,có điều cách viết của mấy nhóc xì tin cứ viết kiểu mới thành ra thế, còn pro viết tắt của professionaln thì để nói rằng you thật chuyên nghiệp, thật là giỏi :)).

I_am_legend
30-05-2009, 05:34 PM
Em 9x có thể nói cho a biết là sao 9x bây giờ thích cái từ kute, pro... thê? Nó nghĩa là gì thế
KuTE là sành điệu:23: đẹp

Pro là chỉ những ai thích chơi trội=)) thích làm người khác chú ý:18:
Đa số bọn này là thích chơi Đẹp trước mặt bọn con Gai:8:

duongdiesel
30-05-2009, 05:36 PM
Ý tớ hỏi là muốn biết các em ấy hiểu 2 từ đó như thế nào chứ không phải nghĩa tiếng Anh của nó.

Đường về nhà
30-05-2009, 05:38 PM
Chỉ một ý nhỏ thôi:
Ở đâu trên mạng có 9X, ở đó không có Tiếng Việt thuần tuý, toàn comment tiếng lóng, tiếng bồi và tiếng @.
Trừ Miss Thuỷ là hàng hiếm không xài ngôn ngữ @:step:

duongdiesel
30-05-2009, 05:38 PM
Nhiều em 9x chỉ nghĩ cái đó như một sự sành điệu, một phong trào.

trieulong
30-05-2009, 05:44 PM
Ý tớ hỏi là muốn biết các em ấy hiểu 2 từ đó như thế nào chứ không phải nghĩa tiếng Anh của nó.

Thực ra là các em hiểu theo cách xì tin của các em ấy, đó là ngôn ngữ tự chế của tuổi tin,dù đó là cách hiểu vô lý,không khoa học, nhưng đó là sáng tạo của các em :-??,chắc mai sau ngôn ngữ của Việt Nam ta sẽ được thay thế hết bằng ngôn ngữ sáng tạo đó trong tương lai không xa :-??.

Nguoi_duongthoi
30-05-2009, 05:48 PM
mình là đầu đàn 9x đây,9x hệ lụy từ internet nhiều, cả mặt tốt và mặt xấu,nhưng đã cầm súng ra TS là ko có x gì hết,chí có Đồng Chí

Nguoi_duongthoi
30-05-2009, 05:52 PM
Em 9x có thể nói cho a biết là sao 9x bây giờ thích cái từ kute, pro... thê? Nó nghĩa là gì thế
pro có từ khi xuất hiện quảng cáo kotex -pro đấy, cái này thì mình nhớ :23:

thehe9x
30-05-2009, 05:54 PM
Hic, thưa các bác, chúng em cũng có ngôn ngữ riêng của chúng em chứ!
Cái sáng tạo và cái lạ tại sao lại luôn bị phản đối thế nhỉ, đôi khi chỉ là chúng em cố tình viết sai chính tả 1 chút, thay đổi từ này thành từ kia ... khiến cho câu chữ trở nên lạ và có phần đặc biệt! Nhiều người lớn tuổi đọc không hiểu lại cho rằng đó là bậy bạ!
Chúng em cũng có quyền được có những cái riêng biệt của mình chứ, đôi khi mọi thứ cần có bí mật, chúng em cũng cần có những bí mật riêng mà người lớn không nên xâm phạm vào! Có phải như thế không ạ!
Còn nếu bác bảo em không xài ngôn ngữ @ (theo bác bảo) thì bác nhầm! Em cũng dùng thôi!
Nhưng chúng em không phải là dùng bừa bãi, tùy trường hợp mà nói, mà dùng thôi!
Đó người ta gọi là biệt ngữ xã hội mà bác! Cái này đâu có gì lạ!
VD: MAj` a)n Ku*m ckU*a. Ma+j nkOo*' qUa r+U? taOo d+Y hOoC. na'Z...
Đấy mới chỉ là cách viết lạ thôi! Còn chưa sửa ngôn ngữ đâu, nhiều cái như là i.l.u.s.m --> Đố bác nào dịch được cái này ;))
Suýt quên, em dùng từ pro thì nghĩa của nó vẫn là pro thôi --> "chuyên nghiệp" ý mà!

I_am_legend
30-05-2009, 05:54 PM
Có cả 1 chương trình giải mã chữ TEEN trên mang nè pa con :))
http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg (http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg)
Vào xem thử :))
http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg&imgrefurl=http://blog.halinh.vn/v2V-1-3--Dich-ngon-ngu-teen-Viet/&usg=__k4lc6opjymCsprhAfc2lMTWN1m0=&h=568&w=636&sz=104&hl=vi&start=17&um=1&tbnid=W6mWMAy8vHx8WM:&tbnh=122&tbnw=137&prev=/images%3Fq%3Dng%25C3%25B4i%2Bng%25E1%25BB%25AF%2BT een%26hl%3Dvi%26sa%3DN%26um%3D1

thehe9x
30-05-2009, 05:57 PM
Có cả 1 chương trình giải mã chữ TEEN trên mang nè pa con :))
http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg (http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg)
Vào xem thử :))
http://images.google.com.vn/imgres?imgurl=http://thuvien.halinh.vn/images/4uh0n5tz7lfxzwg5ya.jpg&imgrefurl=http://blog.halinh.vn/v2V-1-3--Dich-ngon-ngu-teen-Viet/&usg=__k4lc6opjymCsprhAfc2lMTWN1m0=&h=568&w=636&sz=104&hl=vi&start=17&um=1&tbnid=W6mWMAy8vHx8WM:&tbnh=122&tbnw=137&prev=/images%3Fq%3Dng%25C3%25B4i%2Bng%25E1%25BB%25AF%2BT een%26hl%3Dvi%26sa%3DN%26um%3D1


Cái này còn thường quá bác ạ! Bây giờ chúng nó thôi kiểu viết số rồi! :-j

trieulong
30-05-2009, 05:59 PM
Thực ra kiểu chế ngôn ngữ @ ở các em tuổi tin chỉ để có những bí mật riêng tư thì không có gì sai, nhưng nếu những ngôn ngữ đó ăn sâu vào ngôn ngữ chữ viết thường ngay như một số thì đó là điều đáng báo động của thế hệ trẻ.

duongdiesel
30-05-2009, 06:05 PM
C++4'12 c4'c 3m C++1'n ><
:D Mình thử viết ngôn ngữ xì tin

Đường về nhà
30-05-2009, 06:12 PM
Phiên bản dịch thuật ngôn ngữ @ đang được nâng cấp với tốc độ @ ngôn ngữ 9X, phần mềm này dùng để các X về trước hiểu được 9x viết gì do không theo kịp thời đại @:23_002:

Máu và hoa
30-05-2009, 06:31 PM
huỵnh! Trời ơi! em là 9x mà cũng ko biết cái loại chữ này nè! nhìn gióng mật thư quá!
Sau này phải cho "thehe9x" vào làm bên tình báo:smile049:

m2t91945
30-05-2009, 06:34 PM
C++4'12 c4'c 3m C++1'n ><
:D Mình thử viết ngôn ngữ xì tin

Hiểu được chết liền ! :icecream:

Nói chung thấy có 9x tham gia diễn đàn này là tui cũng thấy trước đến giờ mình toàn nghĩ cực đoan , giờ thì thấy dui roài .

I_am_legend
30-05-2009, 06:38 PM
máu và Hoa về sau nếu có viết Chiến Dịch thì viết loại này nhen=)) Thấy dc đấy:))
Viết kiểu này em chắc chắn tướng dangphucchung phải ngồi 1/2h mới đọc ra là cái gì=))

Máu và hoa
30-05-2009, 06:44 PM
Em còn khong biết đó là cái gì sao mà viết hả bác! hic:3_003:

Pink.vn
30-05-2009, 07:58 PM
cái kiểu chữ nhìn ngoằn nghèo cũng có thể dùng VNQR để viết mà
:D

ai là người Việt Nam khi sinh ra chẳng có lòng yêu nước
cái này em đc học nhiều qua sách vở rồi
còn việc sau này có yêu hay ko là do chính sách nước ta có trọng dụng nhân tài hay ko, bao nhiêu người tài (kể cả trước kia và sau này) tại sao họ cứ hướng ngoại mà ko tại nội sinh sống
Lý do : có tiền mới có việc (mà tiền chưa kiếm đc thì đâu ra ???)
xin thưa : con ông cháu cha, gia đình nhà quan ...

thế những người tài họ nản, thế hệ trẻ sau này cũng chán yêu nước trong vô vọng hjc hjc :3_003:

thế hệ trẻ ăn chơi 1 phần vì họ ko nhận thấy sự thiếu thốn, cái cần phải vươn lên ... trong cái thời khủng hoảng này em thấy khối đứa cải tà quy chánh rồi :D

champions
30-05-2009, 08:58 PM
Chỉ một ý nhỏ thôi:
Ở đâu trên mạng có 9X, ở đó không có Tiếng Việt thuần tuý, toàn comment tiếng lóng, tiếng bồi và tiếng @.
Trừ Miss Thuỷ là hàng hiếm không xài ngôn ngữ @:step:
Hu hu sao vơ em vào thế :((

trieulong
30-05-2009, 09:06 PM
champions là 9x à :D

moc meo
30-05-2009, 09:09 PM
Ở gần chỗ em ở trọ cũng có 1 con bé 90 mới chuyển đến, nó...Thế là có mấy người trong xóm đc dịp : thế đấy, 9x đấy! Bó tay, trong khi hàng ngày đi qua họ là những bạn 9x chăm chỉ tới trường, tham gia các hoạt động hội, tình nguyện, hiến máu nhân đạo...và khi đc mời tham gia thì : dào ôi, anh (chị) già rồi ko theo kịp các em...Nhưng bên cạnh đó là nhìu anh chị hiểu, thông cảm, hướng dẫn cho đàn em , em cũng đã nhận đc nhìu lời khuyên bổ ích của anh chị đi trc, vậy nên x gì cũng thế, có người này người nọ mà thôi, chỉ mong mọi người hỉu cho

champions
30-05-2009, 10:02 PM
champions là 9x à :D
Hé hé xịn hẳn hoi :D

12ly
30-05-2009, 10:17 PM
Hic, thưa các bác, chúng em cũng có ngôn ngữ riêng của chúng em chứ!
Cái sáng tạo và cái lạ tại sao lại luôn bị phản đối thế nhỉ, đôi khi chỉ là chúng em cố tình viết sai chính tả 1 chút, thay đổi từ này thành từ kia ... khiến cho câu chữ trở nên lạ và có phần đặc biệt! Nhiều người lớn tuổi đọc không hiểu lại cho rằng đó là bậy bạ!
Chúng em cũng có quyền được có những cái riêng biệt của mình chứ, đôi khi mọi thứ cần có bí mật, chúng em cũng cần có những bí mật riêng mà người lớn không nên xâm phạm vào! Có phải như thế không ạ!
Còn nếu bác bảo em không xài ngôn ngữ @ (theo bác bảo) thì bác nhầm! Em cũng dùng thôi!
Nhưng chúng em không phải là dùng bừa bãi, tùy trường hợp mà nói, mà dùng thôi!
Đó người ta gọi là biệt ngữ xã hội mà bác! Cái này đâu có gì lạ!
VD: MAj` a)n Ku*m ckU*a. Ma+j nkOo*' qUa r+U? taOo d+Y hOoC. na'Z...
Đấy mới chỉ là cách viết lạ thôi! Còn chưa sửa ngôn ngữ đâu, nhiều cái như là i.l.u.s.m --> Đố bác nào dịch được cái này ;))
Suýt quên, em dùng từ pro thì nghĩa của nó vẫn là pro thôi --> "chuyên nghiệp" ý mà!tôi cũng là 1 9x nhưng tôi phản đối quan điểm của bạn.
Những gì thuộc về giá trị truyền thống thì kô đc phá bỏ nó, kiểu nghĩ ra cách viết chữ teen như trên cho thấy quan điểm lệch lạc của 1 số bạn trẻ, gây khó chịu cho ai phải đọc nó và viết thường xuyên tạo thói quen xấu khi học hành, giao tiếp.
Có 1 điều hay ho là nhiều bạn trẻ bây giờ thích phá bỏ cái gì đã là truyền thống, đã là chuẩn mực, điều này có thể hiểu khi họ đc nuông chiều, họ đc tô vẽ bởi cha mẹ, thầy cô, đạt đc 1 chút thành công là nghĩ mình tài giỏi, coi thường người khác, thậm chí coi thường cả chính những ai đã dìu dắt mình.
Có 1 xu hướng thời đại ngày nay theo tôi là tiêu cực, đó là cách thể hiện mình của 1 số bạn trẻ, , thể hiện 1 cách phá phách, nghĩ rằng như thế là nổi tiếng, là tốt đẹp, nhưng kì thực đó chỉ là những gì bột phát và nhất thời, kết cục lại là kô có gì, cái máng lại trở về để đựng cám mà thôi.
Nguyên nhân thì đã đc mổ xẻ nhiều rồi nhưng song hành với nó lại có những thứ đi tung hô, cổ súy cho lối sống đó, điều này mới đáng nguy hại, cầm cảnh giác với những thứ như thế.

moc meo
30-05-2009, 11:40 PM
tôi cũng là 1 9x nhưng tôi phản đối quan điểm của bạn.
Những gì thuộc về giá trị truyền thống thì kô đc phá bỏ nó, kiểu nghĩ ra cách viết chữ teen như trên cho thấy quan điểm lệch lạc của 1 số bạn trẻ, gây khó chịu cho ai phải đọc nó và viết thường xuyên tạo thói quen xấu khi học hành, giao tiếp.
Có 1 điều hay ho là nhiều bạn trẻ bây giờ thích phá bỏ cái gì đã là truyền thống, đã là chuẩn mực, điều này có thể hiểu khi họ đc nuông chiều, họ đc tô vẽ bởi cha mẹ, thầy cô, đạt đc 1 chút thành công là nghĩ mình tài giỏi, coi thường người khác, thậm chí coi thường cả chính những ai đã dìu dắt mình.
Có 1 xu hướng thời đại ngày nay theo tôi là tiêu cực, đó là cách thể hiện mình của 1 số bạn trẻ, , thể hiện 1 cách phá phách, nghĩ rằng như thế là nổi tiếng, là tốt đẹp, nhưng kì thực đó chỉ là những gì bột phát và nhất thời, kết cục lại là kô có gì, cái máng lại trở về để đựng cám mà thôi.
Nguyên nhân thì đã đc mổ xẻ nhiều rồi nhưng song hành với nó lại có những thứ đi tung hô, cổ súy cho lối sống đó, điều này mới đáng nguy hại, cầm cảnh giác với những thứ như thế.

thực ra vấn đề này có lần đã đc VTV6 mang ra tranh luận trong chương trình kết nối trẻ. Quả thật có những mặt tiêu cực của việc này, nhưng những mặt tích cực của nó ko phải ko có, dùng đúng lúc đúng nơi, thì ko có j xấu, cậu có thể ko thích nó, nhưng có nhìu người thik, sử dụng nó. Cậu ko dùng nó, bạn bè cậu chắc cũng thế, vậy có j cậu ko hiểu; còn với những người sdung nó, khi nói chuyện với cậu, họ sẽ dùng ngôn ngữ bình thường, chứ ko dùng mỗi thứ họ hiểu. Còn việc tạo thói quen xấu này nọ, chỉ có một bộ phận thiểu số người. và nếu cậu xem tất cả đều như vây, thì chẳng phải cậu cũng giống như bộ phận người đi trước, đang " vơ đũa cả nắm " thế hệ 9x bọn mình đấy sao?

truongsahoangsathanyeu
30-05-2009, 11:54 PM
72.2.9 8.2 12.1.3.11 72.2.11 4.0.2.119 5.2 Đố bác nào dịch được đấy:D Ngôn ngữ 9,5X đấy:))

thehe9x
31-05-2009, 02:52 PM
Hic, thưa các bác, chúng em cũng có ngôn ngữ riêng của chúng em chứ!
Cái sáng tạo và cái lạ tại sao lại luôn bị phản đối thế nhỉ, đôi khi chỉ là chúng em cố tình viết sai chính tả 1 chút, thay đổi từ này thành từ kia ... khiến cho câu chữ trở nên lạ và có phần đặc biệt! Nhiều người lớn tuổi đọc không hiểu lại cho rằng đó là bậy bạ!
Chúng em cũng có quyền được có những cái riêng biệt của mình chứ, đôi khi mọi thứ cần có bí mật, chúng em cũng cần có những bí mật riêng mà người lớn không nên xâm phạm vào! Có phải như thế không ạ!
Còn nếu bác bảo em không xài ngôn ngữ @ (theo bác bảo) thì bác nhầm! Em cũng dùng thôi!
Nhưng chúng em không phải là dùng bừa bãi, tùy trường hợp mà nói, mà dùng thôi!
Đó người ta gọi là biệt ngữ xã hội mà bác! Cái này đâu có gì lạ!
VD: MAj` a)n Ku*m ckU*a. Ma+j nkOo*' qUa r+U? taOo d+Y hOoC. na'Z...
Đấy mới chỉ là cách viết lạ thôi! Còn chưa sửa ngôn ngữ đâu, nhiều cái như là i.l.u.s.m --> Đố bác nào dịch được cái này ;))
Suýt quên, em dùng từ pro thì nghĩa của nó vẫn là pro thôi --> "chuyên nghiệp" ý mà!tôi cũng là 1 9x nhưng tôi phản đối quan điểm của bạn.
Những gì thuộc về giá trị truyền thống thì kô đc phá bỏ nó, kiểu nghĩ ra cách viết chữ teen như trên cho thấy quan điểm lệch lạc của 1 số bạn trẻ, gây khó chịu cho ai phải đọc nó và viết thường xuyên tạo thói quen xấu khi học hành, giao tiếp.
Có 1 điều hay ho là nhiều bạn trẻ bây giờ thích phá bỏ cái gì đã là truyền thống, đã là chuẩn mực, điều này có thể hiểu khi họ đc nuông chiều, họ đc tô vẽ bởi cha mẹ, thầy cô, đạt đc 1 chút thành công là nghĩ mình tài giỏi, coi thường người khác, thậm chí coi thường cả chính những ai đã dìu dắt mình.
Có 1 xu hướng thời đại ngày nay theo tôi là tiêu cực, đó là cách thể hiện mình của 1 số bạn trẻ, , thể hiện 1 cách phá phách, nghĩ rằng như thế là nổi tiếng, là tốt đẹp, nhưng kì thực đó chỉ là những gì bột phát và nhất thời, kết cục lại là kô có gì, cái máng lại trở về để đựng cám mà thôi.
Nguyên nhân thì đã đc mổ xẻ nhiều rồi nhưng song hành với nó lại có những thứ đi tung hô, cổ súy cho lối sống đó, điều này mới đáng nguy hại, cầm cảnh giác với những thứ như thế.


Thưa bạn! Mỗi người đều có 1 quan điểm riêng, tôi không khẳng định rằng quan điểm của bạn là sai nhưng tôi vẫn cho rằng quan điểm của mình là đúng! Bạn có thể giải thích cho tôi hiểu, chữ teen lệch lạc ở chỗ nào được không??? Người khác đọc cảm thấy khó chịu á! Vậy thì bạn nên hiểu 1 điều rằng, khiến cho người khác không đọc được những cái được gọi là tuyệt mật của teen chính là điều mà các bạn ý mong muốn! Bạn có biết, ngày xưa cũng có cái gọi là mật mã không, nó giúp cho địch không thể phiên dịch được, không thể hiểu được ngôn ngữ mà ta sử dụng, nó khác với ngôn ngữ phổ thông! Còn nếu nói tạo thói quen xấu cho học hành và giao tiếp thì có lẽ bạn nhầm, chữ viết và ngôn ngữ riêng đó chỉ được sử dụng khi chúng tôi đi với nhau, giao tiếp với nhau, còn nếu bê nó vào bài vở thì chắc chắn là không ổn rồi ( điều này ai chả biết! ) ! Chúng tôi cũng có suy nghĩ đấy, chúng tôi cũng biết dùng đúng lúc đúng chỗ, chứ đâu có phải là ếch ngồi đáy giếng đâu!

Bạn nói rằng chữ viết và ngôn ngữ là những giá trị truyền thống - tôi đống ý với quan điểm này, nhưng về chuẩn mực thì chưa đủ để kết luận!

Luật lệ là do con người tạo ra, vậy thì con người cũng cò quyền phá bỏ nó đi! Nếu cứ giữ mãi 2 chữ "duy cựu" thì bao giờ mới chạm đến văn minh nhân loại! Thay đổi chưa chắc đã là điều xấu!

"Có 1 điều hay ho"--> tôi không hiểu cái điều hay ho mà bạn nói ấy nó như thế nào. Thế hệ bây giờ khác với thế hệ ngày xưa, không thể lấy những cái của ngày xưa để áp dụng vào bây giờ! Xã hội ngày 1 phát triển, con người ta cũng không muốn chỉ dậm chân ở 2 từ "truyền thống". Sự phá cách sáng tạo đôi khi bị coi là gàn dở. Ranh giới giữa 2 từ "truyền thống" và "lạc hậu" còn mong manh lắm bạn ạ!

họ đc tô vẽ bởi cha mẹ, thầy cô, đạt đc 1 chút thành công là nghĩ mình tài giỏi, coi thường người khác, thậm chí coi thường cả chính những ai đã dìu dắt mình.

Tôi hoàn toàn phản đối câu nói này của bạn! Thế hệ 9x luôn yêu và tự tin vào những gì mình đang có, họ có cái đầu lạnh và 1 trái tim nóng, đủ để tạo nên nhiều sự bất ngờ cho nhân loại, nếu bạn nói họ coi thường người khác thì bạn nên xem lại. 9x đúng là có phần nổi loạn, nhưng không vì thế mà họ làm mất đi bản thân mình. Họ có tư duy rõ ràng, mạnh mẽ trong việc lựa chọn lối sống trong chính mình! Nói 9x không kính trọng bề trên là điều vô lí! 9x thành công đúng là nhờ các bậc tiền bối, nhưng 1 phần không nhỏ chính là nhờ vào thực lực của bản thân! Nhưng bạn có bao giờ nghĩ rằng, đôi khi các tiền bối lại chính là người làm kìm hãm khả năng của họ chưa?! Lối suy nghĩ, cách sống và cách nghĩ khác nhau khó có thể tạo nên điểm tương đồng! 9x bây giờ tạo bạo hơn rất nhiều, họ sẵn sàng thử sức với khó khăn của cuộc sống, họ sẵn sàng ra ngoài ở riêng để khẳng định tính độc lập của bản thân mình!


Có 1 xu hướng thời đại ngày nay theo tôi là tiêu cực, đó là cách thể hiện mình của 1 số bạn trẻ, , thể hiện 1 cách phá phách, nghĩ rằng như thế là nổi tiếng, là tốt đẹp, nhưng kì thực đó chỉ là những gì bột phát và nhất thời, kết cục lại là kô có gì, cái máng lại trở về để đựng cám mà thôi.
Nguyên nhân thì đã đc mổ xẻ nhiều rồi nhưng song hành với nó lại có những thứ đi tung hô, cổ súy cho lối sống đó, điều này mới đáng nguy hại, cầm cảnh giác với những thứ như thế

Bạn biết không, cuộc sống này còn nhiều điều bất ngờ lắm, chưa chắc "cái máng" mà bạn nói sẽ trở về "đựng cám" đâu! Có lẽ bạn là 1 9x ngoan hiền!
Bạn chưa thực sự hiểu được cái mà 9x bây giờ cần, mong muồn, và đang thực hiện! Nếu chỉ vì một vài cá nhân tiêu biểu mà chụp mũ, đánh đồng cả một thế hệ thì thật là quá quắt! Dám nghĩ, dám làm, quyết đoán, có nhu cầu khẳng định mình trên nhiều lĩnh vực của cuộc sống - Những con người như thế không phải là ít nhưng Xã hội bây giờ lại không nhìn thấy ngay và thấy rõ! Thật là đáng buồn!!!!!!!!!!!!!!!!

champions
31-05-2009, 03:27 PM
Baby sao???
Trông các em ý thật pro, nhiều 9x thấy còn phải khâm phục tài make up của các em ý :-j
Ặc make up nhiều quá để lại đủ thứ "Tác dụng phụ"
- Nối tóc thì tóc dài vừa ngứa vừa khó chịu, dễ hỏng da đầu
- Dùng phấn son thì dễ gây dị ứng, nổi mẩn đầy mặt
- Tốn tiền đi viện, đi spa ...
Nói chung vừa có hại cho sức khỏe, vừa tốn tiền.

soleil_pacific
31-05-2009, 03:44 PM
9x so với 8x nhé!

9x sẽ hơn đó,
9x bây giờ tiếp xúc & tiếp thu văn hóa phương Tây nhanh quá, hơn 8x nhìu!
9x yêu sớm hơn 8x thời đó và làm "chuyện ấy" cũng sớm hơn nữa
9x bây giờ sính ngoại, thích phô trương & thể hiện cái Tôi của bản thân
9x sáng tạo ra phong cách chữ mới, tạm gọi là chữ teen mà ko phải 8x,7x,...nào cũng đọc nổi!
9x bây giờ ăn mặc cũng rất phong cách khiến 7x trở về trước đều "bất ngờ & ngạc nhiên"
9x bây giờ khó phân biệt đâu là nam, đâu là nữ hơn 8x đúng ko?
..............................

So sánh chỉ là so sánh ko mang tính đánh đồng,

Nỗi oan của các bạn theo tớ chỉ dành cho 40% 9x thôi (đương nhiên là có các bạn 9x trong dđ mình rồi!)

thehe9x
31-05-2009, 04:15 PM
9x so với 8x nhé!

9x sẽ hơn đó,
9x bây giờ tiếp xúc & tiếp thu văn hóa phương Tây nhanh quá, hơn 8x nhìu!
9x yêu sớm hơn 8x thời đó và làm "chuyện ấy" cũng sớm hơn nữa
9x bây giờ sính ngoại, thích phô trương & thể hiện cái Tôi của bản thân
9x sáng tạo ra phong cách chữ mới, tạm gọi là chữ teen mà ko phải 8x,7x,...nào cũng đọc nổi!
9x bây giờ ăn mặc cũng rất phong cách khiến 7x trở về trước đều "bất ngờ & ngạc nhiên"
9x bây giờ khó phân biệt đâu là nam, đâu là nữ hơn 8x đúng ko?
..............................

So sánh chỉ là so sánh ko mang tính đánh đồng,

Nỗi oan của các bạn theo tớ chỉ dành cho 40% 9x thôi (đương nhiên là có các bạn 9x trong dđ mình rồi!)

Ừ! Đúng rồi đấy! Chỉ 40% thôi. Thế nên mới nói, thực ra mọi người chả ai hiểu gì về 9x bây giờ! Chỉ so sánh thôi hả, được thế đã phước, có mà chửi bới, xua đuổi, kì thị! Nói thật chứ chỉ biết bới móc tật xấu thôi, chứ những tài năng thật sự thì lại chả thấy báo chí nào nhắc đến! Lúc nào cũng chỉ chăm chăm tìm xem "chúng nó" có tật xấu gì để mình còn "lên tiếng"!
Đã bao giờ thèm đặt hoàn cảnh, địa vị vào người ta chưa!
Kể cả những thằng có hư hỏng thật nhưng đâu phải sinh ra chúng nó đã hư hỏng, toàn có đàn anh đàn chị dìu dắt hết đấy! Chẳng phải 8x dắt 9x vào vũ trường sao? Chẳng phải 8x khởi xướng trò múa cột, tắm tiên sao? Chẳng phải 9x đánh nhau đều là được các 8x bảo kê sao?....... Chẳng phải toàn là do các anh chị 8x "giúp đỡ" cho các em có được như ngày hôm nay sao??????????????????????????????????????????????? ??????????????????
Nếu không biết thì đừng có nói, nghe mà thấy thật nực cười:-j

12ly
31-05-2009, 06:01 PM
tôi kô thích tranh luận trên diễn đàn này, vì tôi biết nó kô đi đến đâu cả,các topic khác tôi chỉ theo dõi mọi người nói chuyện.
Còn các bạn cũng kô nên áp đặt tư duy mình lên người khác như thế, câu đầu tiên mà tôi nói là : theo quan điểm của tôi,...
và tôi cũng chưa bao giờ đánh đồng cả 1 thế hệ 9x cả, tóm lại 9x bây giờ đại đa số chưa có gì trong tay nên bớt ăn bớt nói lại, sau hẵng hay.

champions
31-05-2009, 06:42 PM
Năm 2006 có vụ 6 học sinh lớp 6 được 7 -> 8 điểm đề Toán thi Tốt nghiệp PTTH đó, ừ gà lắm nhỉ :)) Có nổi mấy d/c 8x làm được nhỉ :)) Cá với các bác chỉ 40% 8x trong dd này làm được, he he :D
(Em quen 2 thằng trong số đó :D Chúng nó đều được 8,25 :D)
Tưởng các báo Tôn vinh ai dè được tờ Thể Thao Văn Hóa nó chém cho dập đầu xuống đất :3_003:

moc meo
31-05-2009, 08:14 PM
oh hô, lập topic để hiểu nhau hơn lại thành ra cạnh khóe xem ai hơn ai. Buồn!

moc meo
31-05-2009, 08:23 PM
72.2.9 8.2 12.1.3.11 72.2.11 4.0.2.119 5.2 Đố bác nào dịch được đấy:D Ngôn ngữ 9,5X đấy:))
lúc đọc Sherlock Holmes hồi lớp 6 e còn tự tạo ngôn ngữ dựa vào mấy cái hình nhân nhảy múa ấy nữa cơ, để viết nhật kí. Vậy việc bé nào đấy viết chỉ cho nó và bạn bè nó hỉu cũng là quyền của nó,anh ko hỉu em ko hỉu thì đúng ý đồ của nó rùi, còn giả dụ nó mang ra đố anh, thì anh chẳng việc gì phí thời giờ cả. và xin đừng cười cợt những thứ ko hợp ý muốn của mình, hay mình ko hiểu...

trieulong
31-05-2009, 08:31 PM
Cái này tôi để ý mới thấy, ngôn ngữ 9x đa số là con gái dùng nhiều hơn con trai :D.

thehe9x
01-06-2009, 12:11 AM
tôi kô thích tranh luận trên diễn đàn này, vì tôi biết nó kô đi đến đâu cả,các topic khác tôi chỉ theo dõi mọi người nói chuyện.
Còn các bạn cũng kô nên áp đặt tư duy mình lên người khác như thế, câu đầu tiên mà tôi nói là : theo quan điểm của tôi,...
và tôi cũng chưa bao giờ đánh đồng cả 1 thế hệ 9x cả, tóm lại 9x bây giờ đại đa số chưa có gì trong tay nên bớt ăn bớt nói lại, sau hẵng hay.

Tùy bạn thôi, nếu bạn không thích tranh luận trên diễn đàn này thì chẳng ai ép bạn được! Còn tôi nhớ không nhầm thì đâu có ai áp đặt cho bạn tư duy nào đâu, suy nghĩ thế nào là tùy ở bạn, bản nghĩ 9x xấu thí xấu, bạn nghĩ 9x tốt thì tốt! Tôi nhớ không nhầm thì chúng tôi cũng có câu "Quan điểm của tôi" đấy bạn ạ!
Tôi là 9x - Briano
Có khi ngàn bao lời khen tiếng chê
Rằng phải làm thế này hay làm như thế khác
Bó ép tôi trong nội quy cũ kĩ
Chẳng ai mong muốn thế

Có khi tự dưng chợt nghe nói rằng
Rằng tôi thật đua đòi,ăn chơi hay luôn khác người
Chẳng ai chịu nghe vài câu giải thích
Mà đóng mác chúng tôi

Có phải ai đều như anh kể đâu
Chỉ là một số đứa nhóc thích khoe và hay khác người
Còn tôi thì như bao người cùng trang lứa thôi
Tôi Là 9X lyrics on
Tự tin và vững bước khi được luôn là chính mình

Có phải ai đều như anh kể đâu
Bọn tôi đều sống rất tốt để khẳng định mình
Đừng thấy một số người rồi suy đến chúng tôi
Vì tôi là 9X - cá tính và riêng sắc màu

Nắng chói chang xuyên qua lá cây
Cầu vồng đã lên mang sắc màu của riêng tôi
Vững bước mặc bao tiếng chê và rồi bước cứ bước
Tôi vẫn thế !
http://music.yeucahat.com/song/Karaoke-room/46022-Toi-La-9X~Briano.html (http://music.yeucahat.com/song/Karaoke-room/46022-Toi-La-9X~Briano.html)
9x thì sao???
Đúng là một bộ phận trong 9x đã khiến những người khác nghĩ về 9x như “Tất cả đều là một lũ đú đởn, lố lăng không chịu được”. Nào là "hợm hĩnh", adua a còng, nào là "mất dạy", nào là "Thác loạn" ....
Là một 9x tôi cảm thấy thật bất công cho tất cả những người bạn 9X đang thật sự cố gắng sống, làm việc và sáng tạo. Họ đáng được biểu dương cho những gì họ làm, đáng được công nhận trước thành quả lao động của chính họ.
Hãy nhìn lại tất cả các bài viết có dính “9x” vào tiêu đề bài viết, thử hỏi có bao nhiêu bài viết là để biểu dương tấm lòng nhiệt huyết tham gia công tác tình nguyện của một chàng trai, một cô gái, có bao nhiêu bài trong đó nói lên sự cố gắng của một thế hệ trẻ sắp trưởng thành. Sự thật đáng buồn là không có nhiều đâu!
Thay vào đó sẽ là những đầu đề như “Dân chơi 9x thiếu nam tính…”, “Đại Ca 9x…”, “9x Bay…”, “9x Yêu sớm…”, “9x đầu gấu học đường” v.v… Đồng ý là “Không có lửa làm sao có khói”, nhưng tất cả mọi thứ gần như quay lưng lại với dân 9x nhà mình.
Những gì mà các bài báo đó viết là đúng, nhưng tôi không công nhận nó hoàn-toàn-đúng!!! “Nhân chi sơ tính bổn thiện”- con người sinh ra vốn như 1 tờ giấy trong vậy, tờ giấy ấy sẽ được rèn giũa, bào mòn, nhàu nát hay tỏa sáng đều do sự tác động của bên ngoài, “phần nhiều do giáo dục mà nên”. Vậy xin hỏi quý vị 6X,7X,8X, những quý vị đang gào thét lên án chúng tôi là vì cái gì thế???
Cái cách vơ đũa cả nắm của 1 số vị tiền bối đi trước quả thật là không chịu được. 9x lớn nhất cũng chỉ vừa tròn 18 tuổi. Chúng tôi còn trẻ, còn thiếu suy nghĩ và bồng bột, hãy để cho 9x một thời gian. Vẫn biết rằng 9x còn nhiều hạn chế, còn nhiều sai lầm. Nhưng có người nào là không phạm sai lầm. Chẳng phải, thế hệ 8x ngày trước cũng đã từng có lúc bị đánh giá là “điên rồ, nông nổi” và cuối cùng vẫn được đánh giá là thế hệ “vàng” của Việt Nam đó sao?
Như cách đây không lâu là sự kiện tại FTP, rồi sinh viên nhậu nhẹt, cờ bạc… các bạn có thấy tiêu đề bài báo nào là “8x múa khỏa thân” hay là “8x nhậu nhẹt”, “8x Trụy lạc” không nhĩ?! Hay là chả thấy đả động đến mấy, bởi độ "hot" của 8x không bằng 9x???
Việc lên án 9X trở thành một miếng mồi ngon, thành một “trào lưu” để mọi người mổ xẻ. Mọi người đã "quên bẵng" những việc tốt mà các 9x khác đang cố gắng đóng góp cho xã hội, mọi người đã quen chăm bẵm soi mói những hành động không tốt của 9X.
9X ra thế nào đâu phải 9X muốn là được! Nền giáo dục ở đâu? Thế hệ trước ở đâu? Sao không uốn nắn chúng tôi? Sao lại làm như những bậc bề trên ném cho chúng tôi những cái nhìn không thiện cảm?
Dân 9x đúng là vẫn còn những lỗi lầm, những vấp váp, nhưng không phải vì đó mà mọi người cứ phải nhắc đi nhắc lại, cứ phải xát muối, vắt chanh, bóp dấm vào những vết thương chưa kịp lành đó.
Cứ việc lên án những việc làm xấu của teen thời nay
Nhưng! Đừng quên, còn cả 1 bộ phận lớn của 9X đang từng ngày trân trọng và giữ gìn những điều mà cha ông đã để lại. Số 9X đó mong nhận được sự tôn trọng.
Hãy công bằng hơn với 9x!
Mọi người có thấy những 9x xăng xái đi kiếm việc làm thêm khi các bạn ấy mới chỉ học cấp 2 và sống trong một gia đình rất dư dả? Thế hệ trước ở tầm tuổi ấy đã nghĩ đến đi làm thêm, chắc rất hiếm! Bạn có thấy những 9X thạo đến 2, 3 ngoại ngữ, rất tự tin kết bạn với những teen khác quốc tịch? Mọi người có thấy những 9x đầy tự tin và thẳng thắn khi thể hiện chính kiến của mình? Mọi người có thấy những 9x chơi cực sành, nhưng vẫn học hành ngon ơ, chứ không chỉ là những con gà công nghiệp chỉ biết chúi mũi vào việc học?

Và cũng xin mọi người đừng vơ đũa cả nắm. Không phải 9x nào cũng lố lăng, không phải cứ 9x là chỉ biết adua, đua đòi. Chúng tôi có thể hơi bốc đồng, quá đà trong việc thể hiện cá tính, nhưng đó chỉ là những sai lầm nhất thời chứ không phải mãi mãi. Chúng tôi vẫn đang cố gắng để hoàn thiện mình, để trưởng thành hơn và sống có ích hơn. Xin đừng "chụp mũ, quy kết" vì chúng tôi là 9x.
Xin mọi người hãy lên án có chừng có mực, hãy để bọn tôi tự hào khi mình là một người trẻ, năng động và sáng tạo thuộc thế hệ 9x.
Hôm nọ tôi đọc trên 1 diễn đàn bài viết "Tôi lên án cả 1 thế hệ 9x". Vậy chẳng nhẽ, cả những 9x tốt cũng bị lên án sao???
Tiên trách kỉ, hậu trách nhân!
Tôi là 9x, tôi đã, đang và sẽ lên tiếng bảo vệ thế hệ của mình!

Đường về nhà
01-06-2009, 12:21 AM
Năm 2006 có vụ 6 học sinh lớp 6 được 7 -> 8 điểm đề Toán thi Tốt nghiệp PTTH đó, ừ gà lắm nhỉ :)) Có nổi mấy d/c 8x làm được nhỉ :)) Cá với các bác chỉ 40% 8x trong dd này làm được, he he :D
(Em quen 2 thằng trong số đó :D Chúng nó đều được 8,25 :D)
Tưởng các báo Tôn vinh ai dè được tờ Thể Thao Văn Hóa nó chém cho dập đầu xuống đất :3_003:
Lứa tuổi tôi 8x có những người bạn lớp 10, lớp 11 (nhiều lắm chứ không phải vài mem 9x) giải bay đề đại học là chuyện thường (có lẽ hồi đó không có cái gì để chơi)!! 9x các cậu có dám không?

Red_Đăkka
01-06-2009, 12:55 AM
khi nói về 9x , thực ra cảm giác chính của mình là sự ganh tị
9x bây giờ đẹp hơn, giỏi hơn, tự tin hơn, ... cũng do là 9x được chăm sóc tốt hơn thế hệ trước
ăn ngủ tốt hơn, điều kiện học tập, giải trí + chơi bời tốt hơn rất nhiều

mình sống ở vùng Tây Nguyên
hồi nhỏ rất hay đi ăn trộm ca cao (ca cao ăn rất ngon, nếu bác nào từng thử qua chắc là đều biết)
tới tận lớp 5, cả gia đình vẫn sống trong khu tập thể cấp 4, tuần 5 bữa ăn rau lang xào
sáng đi học, chiều đi hái lá nuôi thỏ
lên cấp 2 cả nhà gần như kết món canh rau muống hòa với nước dưa cà muối
:lol-052:

giờ nhìn 9x mà vừa ganh tị, vừa tức
9x bây giờ cái gì cũng được học trước
làm game, design, ... từ hồi cấp 2 cấp 3
có khi chẳng cần vào đại học (hay là không thèm vào đại học luôn, mà thời gian học mấy cái kia rồi thì còn bao nhiêu thì giờ để mà lo lắng đại học với chẳng học đại)

liệu 9x bây giờ có hiểu cái cảm giác của 8x thời kì đói kém của đất nước
cái thế hệ đến tận khi thi vào Khoa Công nghệ thông tin mới được sờ tới con chuột

trungkt8118
01-06-2009, 01:29 AM
đúng nhiều bạn 9x thích phá cách , đón đầu tương lai , nhưng mình cũng là 9x mình thì lại thích hòa trộn giữa cái truyền thống và hiện đại làm sao để hòa nhâp thật tốt nhưng không làm mất đi cái truyền thống đã có . Thứ nhất mình phải sống thật thoải mái , có ích cho đất nước, nói thế thực ra rất ít thế hệ 9x như các báo đã nói . Ví dụ gần nhất khóa học ở trường chúng tôi có 10 lớp 12 tổng 550 học sinh là 1 trường thành phố nhưng trong 3 năm học xảy ra duy nhất 1 vụ đánh nhau và 1 vụ QHTD trước hôn nhân,. đó kô phải là trường tôi ngoan mà đó là cách giáo dục và hiểu tâm lý của 9x . vì vậy mọi người hãy hiểu 9x hơn , đừng so sánh 9x với x khác hãy để 9x phát triển toàn diện phát huy hết sức mạnh của minh .

dan_toc_chu_nghia
01-06-2009, 01:43 AM
Bao nhiêu đời rồi mà bọn TQ k hiểu 1 điều đơn giản: người Việt Nam chúng ta k bao h bỏ Tổ Quốc trong h phút lâm nguy.Thế hệ nào cũng thế thôi "Chừng nào cỏ nước Nam còn mọc thì còn người Nam đánh tây"(Tây tầu gì cũng múc):vn:

itptit
01-06-2009, 02:20 AM
Có! Em đây!!
Thậm chí em sẵn sàng vác súng , nếu ra được HS, đổ bộ vào đó! em xin chết để lá cờ Vn bay trên đảo HS, dù chăng đó chỉ là những phút giây ngắn ngủi!
Hãy xem chữ kí xủa em thì biết!:vn:
Học đi đã chú. A ra ngoài đường thấy mấy chú 9x đầu xanh xanh đỏ đỏ tóc dựng ngược dựng xuôi. Về quê thì mấy thèn 9x lao đầu vào điện tử..chán..may mà mình 89 :d
Nhưng cũng có 9x rất ngoan, tương lai của đất nước sẽ có thời kì dặt vào cả các chú đó. Cố lên nhé :11:

pocabo
01-06-2009, 02:32 AM
em 9x đây này , sinh năm 92 .
em cũng ham game , đọc truyện , trượt patin ầm ầm ... nhưng nếu cần em sẽ từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc - ít nhất để ko bao h phải hối hận hay có lỗi với những đồng bào đã ngã xuống :heart::heart::heart:
đừng bao giờ nghi ngờ lòng yêu nước của thanh niên - học sinh :20::20::20:

vnhs
01-06-2009, 03:39 AM
em 9x đây này , sinh năm 92 .
em cũng ham game , đọc truyện , trượt patin ầm ầm ... nhưng nếu cần em sẽ từ bỏ tất cả để đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc - ít nhất để ko bao h phải hối hận hay có lỗi với những đồng bào đã ngã xuống :heart::heart::heart:
đừng bao giờ nghi ngờ lòng yêu nước của thanh niên - học sinh :20::20::20:

Aha ,có bạn đồng niên rồi :lol-052:

thực sự mọi người cứ nói gì tụi 9x chúng em nữa ,thì chúng em vẫn là những con người Việt Nam ,chỉ có điều là hơi trẻ con :lol-052:nhưng vẫn có tinh thần yêu nước như các bậc đàn anh đàn chị thôi

mà các bác lớn tuổi đừng tin những gì mà tụi lá cải tìm cách bôi bác hình ảnh những người vn trẻ tuổi , những hình ảnh mà mọi người thấy chỉ là một bộ phận nhỏ thôi ,mà chính những tờ báo lá cải ấy góp phần tuyên truyền những tấm gương xấu đến học sinh sinh viên thôi , bọn này phải cho dẹp tiệm mới đúng :banghead:

Nguyễn Đức Thịnh
01-06-2009, 08:15 AM
Chỉ một ý nhỏ thôi:
Ở đâu trên mạng có 9X, ở đó không có Tiếng Việt thuần tuý, toàn comment tiếng lóng, tiếng bồi và tiếng @.
Trừ Miss Thuỷ là hàng hiếm không xài ngôn ngữ @:step:
vớ vẩn nói ko có căn cứ tùy vào từng điễn đàn chứ ở diễn đàn này thì đầy
9x nhưng có phải ai cũng dùng ngôn ngữ @ đâu ?
Em là 1 điển hình nè =)) ko dùng nhá !!!:11:

thehe9x
02-06-2009, 04:58 PM
Rồi 9x sẽ thể hiện, khẳng định thế hệ mình là gì trong cái Xã hội này!
Tất cả những ai khinh thường 9x thì hãy cứ chờ xem chuyện gì sẽ xảy đến...

thehe9x
02-06-2009, 05:06 PM
Năm 2006 có vụ 6 học sinh lớp 6 được 7 -> 8 điểm đề Toán thi Tốt nghiệp PTTH đó, ừ gà lắm nhỉ :)) Có nổi mấy d/c 8x làm được nhỉ :)) Cá với các bác chỉ 40% 8x trong dd này làm được, he he :D
(Em quen 2 thằng trong số đó :D Chúng nó đều được 8,25 :D)
Tưởng các báo Tôn vinh ai dè được tờ Thể Thao Văn Hóa nó chém cho dập đầu xuống đất :3_003:
Lứa tuổi tôi 8x có những người bạn lớp 10, lớp 11 (nhiều lắm chứ không phải vài mem 9x) giải bay đề đại học là chuyện thường (có lẽ hồi đó không có cái gì để chơi)!! 9x các cậu có dám không?
Vâng, 8X giỏi :-j

champions
02-06-2009, 05:22 PM
Lứa tuổi tôi 8x có những người bạn lớp 10, lớp 11 (nhiều lắm chứ không phải vài mem 9x) giải bay đề đại học là chuyện thường (có lẽ hồi đó không có cái gì để chơi)!! 9x các cậu có dám không?
Tất nhiên 8x giỏi, em đâu bảo kém, nhưng 9x ko phải loại vừa :21: Hình dung lớp 6 mà giải được đề thi tốt nghiệp PHTH thì bác hiểu rồi đấy:12:
Nói chung 8x hay 9x đều là nòng cốt của đất nước sau này :26: Mấy bác đừng có vì 60% ăn chơi mà đánh cả thế hệ bọn em :unhappy-028: Tuy chỉ còn 40% (như các bác nói) nhưng 40% này sẽ quyết tâm cống hiến hết mình cho Tổ quốc:vn:

dan_toc_Viet
02-06-2009, 06:08 PM
9x là 1 cụm từ được nhắc đến ở thành phố , những nơi điều kiện kinh tế tốt chứ ở quê em , có thấy nhắc đến mấy đâu , cứ học giỏi , ngoan là ổn hết , tinh thần trách nhiệm nữa .
Ở thành phố , mấy đứa 9x choét mắt ra , sung sướng quen nên coi trời bằng vung , nhiều khi chúng cũng không hiểu được những giá trị cuộc sống vốn hieenj hữu xung quanh , tính xấu nhất là adua , đua đòi , đạo đức giả...... ghét đặc !!
Em nói thế các bác đừng nghĩ em thế này thế nọ , em cũng 91 đó , quê Thanh Hóa anh hùng ................:11::11::11:

moc meo
02-06-2009, 07:02 PM
ở Miền Trung đầy cát và gió, chỉ có 1 bộ phận nhỏ nhà có điều kiện hoặc ko dc giáo dục tử tế ko nói , chứ còn lại, vừa thương bố mẹ vừa muốn thoát khỏi cảnh nghèo, muốn quê hương mình ko còn hằng năm phải nhận giúp đỡ của cả nước ...phải học thôi.Trò chơi là thả diều, đánh trận giả, mùa gặt, nhìn các em chơi mà vừa đáng yêu vừa thương ,lăn lộn trên những đống rơm... Và hoài bão thì cũng chẳng kém ai, cả cuối 8x, 9x, và đầu 10x. Và cũng nên thương thay cho những đứa bé bây giờ, tại sao ko nghĩ ngược lại, những đk xã hội tốt hơn vừa là điều kiện tốt đẹp đc ban cho nhưng cũng là sự thiệt thòi. Ai cũng muốn con mình giỏi hơn nên bắt con học cho mụ mị cả lên, có ai nghe bài "học học học,hộc máu mồm ta vẫn học " chưa? Những chiếc cặp sách nặng trĩu vai... Em chỉ thấy thương mấy đứa nhỏ bi giờ, vừa nứt mắt ra đã bị bố mẹ dạy cho thế nào là sành điệu, sự khinh thường những ai thấp kém hơn mình,1 đưa bé 5 tuổi vào nhà hàng chiễm chệ sai bảo anh phục vụ, mẹ nó còn tự hào con tôi mới bây lớn mà đã có tướng lãnh đạo..., xin lỗi, nhưng bố mẹ chúng đương nhiên là 8x.Một em bé đc mẹ mua cho gói bim bim ăn xong thẳng tay vút xuống đường, nó có làm thế nếu mẹ bảo đừng? .May thay, đất nước còn những đứa trẻ thắc mắc tại sao nhà hàng ở nước ngoài có tấm biển "cấm xả rác bừa bãi" chỉ viết bằng Tiếng Việt, có lẽ em cũng hiểu...

champions
02-06-2009, 09:17 PM
9x là 1 cụm từ được nhắc đến ở thành phố , những nơi điều kiện kinh tế tốt chứ ở quê em , có thấy nhắc đến mấy đâu , cứ học giỏi , ngoan là ổn hết , tinh thần trách nhiệm nữa .
Ở thành phố , mấy đứa 9x choét mắt ra , sung sướng quen nên coi trời bằng vung , nhiều khi chúng cũng không hiểu được những giá trị cuộc sống vốn hieenj hữu xung quanh , tính xấu nhất là adua , đua đòi , đạo đức giả...... ghét đặc !!
Em nói thế các bác đừng nghĩ em thế này thế nọ , em cũng 91 đó , quê Thanh Hóa anh hùng ................:11::11::11:
Lại 1 d/c vơ đũa cả nắm rồi!:6_002: Đề nghị các bác ko vơ hết 9x thành phố vào hàng Mất dậy nữa, trên đời ko dc nổi đứa nào chắc :banghead: Mà bọn lớp 6 thi Đại học toàn dân Hà Nội cả đấy daomat Có 1 d/c Hà Nội gốcdaomat

chithanh7677
02-06-2009, 09:19 PM
[quote=duongquynh;46270]
Các bác thấy các "em" ý thế nào :-j
Toàn là đồ tàu!!!

dan_toc_Viet
02-06-2009, 11:37 PM
Lại 1 d/c vơ đũa cả nắm rồi!:6_002: Đề nghị các bác ko vơ hết 9x thành phố vào hàng Mất dậy nữa, trên đời ko dc nổi đứa nào chắc :banghead: Mà bọn lớp 6 thi Đại học toàn dân Hà Nội cả đấy daomat Có 1 d/c Hà Nội gốcdaomat
Quê tôi đất trạng mấy ngàn năm đấy , nhớ đời vua Lê phong cho 4 chữ : Địa linh nhân kiệt :21::21::21:
Còn cái vụ học sinh lớp 6 thi đại học thì tui chả biết , nhưng quê tui cũng đâu có thiếu , nói không phải chứ Hà Nội bây giơ tứ xứ , đa số là dân nhập cư từ các tỉnh khác đến , chứ gốc thì èo uột . . .
Mà cái vụ vơ đũa cả nắm thì cho tui xin lỗi , không phải ai cũng thế cả , nhưng đa số đứa đến bây h tôi biết thì chiếm đáng kể đó .

thehe9x
03-06-2009, 12:24 PM
Cái gì mà chả mang tính 2 mặt của nó!
9x cũng đâu phải là sung sướng gì!!!
Càng nghe những lời lẽ mà người ta gán ghép cho 9x thì càng cảm thấy bị tổn thương!
Khi người ta phạm sai lầm, cần nhất là có người ở bên cạnh để bảo ban khuyên nhủ... Nhưng lúc ấy thì các bậc "tiền bối" đang ở đâu, đang làm gì..??? Họ không đưa tay ra cứu giúp 9x khỏi vũng bùn nhem nhuốc của Xã hội mà quay lưng lại, chỉ biết lên án trỉ trích...
Càng như vậy, 9x càng chán nản, họ không biết mục đích sống của mình là gì, họ càng lao vào vòng xoáy ăn chơi xa đọa, trược dài trên con đường không có điểm dừng...
Tại sao vậy, có ai đặt ra câu hỏi tại sao không??? 1 cuộc sống vô cảm, bị người xung quanh chê cười, thiếu thốn tình cảm người thân... Họ phải làm gì... ngay chính người ngoài cuộc cũng không biết... những lờ chê trách thì vô số mà ca ngợi thì sao thấy hiếm hoi vô cùng!!!
Họ cũng là con người, cũng cảm thấy lòng tự trọng của mình bị tổn thương chứ!!! Nhưng họ không chọn con đường công danh mà lao vào ăn chơi để chứng tỏ cho người khác thấy "bản lĩnh" của mình, để người ta biết rằng họ không phải hạng "tầm thường"!!! Tại sao họ lại có những suy nghĩ như vậy... Đơn giản lắm vì họ còn trẻ, còn bồng bột trong suy nghĩ, hành động!!!
Đôi khi tài năng 9x cũng thường bị vùi dập trong cái định kiến của Xã hội đương thời!!! Những tài năng cần phải được nâng tầm đúng lúc, nếu không nó sẽ dần mai một đi ... và kết cục là biến mất!!!
Làm thế nào để khắc phục tình trạng của thế hệ trẻ như ngày nay??? Đã ai đặt ra câu hỏi đó chưa??? Đừng chỉ biết ngồi đó chỉ trích, lên án mà hãy dùng cái đầu của những con người được coi là "đàn anh, đàn chị", kéo những "đàn em" khỏi cuộc sống thực tế!
--> Một lời cầu cứu của 9x!

mx_angel
03-06-2009, 12:37 PM
Thế hệ nào cũng vậy thôi,cũng đều mang những tính riêng của nó,không lẫn vào đâu được.Ví thử đem 9X bây giờ cho sống một vài năm dưới ách áp bức của thực dân phương bắc,thì lại nhan nhản những Lý Tự Trọng với Võ Thị Sáu ngay thôi.Xét cho cũng thì cũng từ một nguồn gốc Việt Nam mà ra cả.

Máu và hoa
03-06-2009, 10:23 PM
Oài! thế 9x trên HS có dùng ngôn ngữ @ ko mà sao các bác vơ đũa cả nắm thế!
em đây là một ví dụ về ngôn ngữ "trong sạch"
Ke ke

hoabando
04-06-2009, 11:24 AM
nói chung là có khổ mới biết phải vươn lên. Bố mẹ cú cắm đầu làm hùng hục lấy tiền còn chúng nó cứ mở mồm xin là cho không cần biết chúng nó xin làm gì thì sao không hư đc. thế hệ nào cũng vậy thôi.

Đường về nhà
04-06-2009, 12:43 PM
Không có lửa làm sao có khói, không có khói làm sao có nỗi oan 9x, không có nỗi oan 9X thì làm sao có Miss thehe9x lên đây giải thích.:step::step::step:
Không biết thế hệ trước có bài báo nào bênh nỗi oan 8x, nỗi oan 7x không nhỉ???

thehe9x
04-06-2009, 04:34 PM
Không có lửa làm sao có khói, không có khói làm sao có nỗi oan 9x, không có nỗi oan 9X thì làm sao có Miss thehe9x lên đây giải thích.:step::step::step:
Không biết thế hệ trước có bài báo nào bênh nỗi oan 8x, nỗi oan 7x không nhỉ???

Ừ!!! Thế nói như bác, chẳng cái gì tự dưng mà có... vậy thì 9x cũng chẳng phải tự dưng hư! Nhỉ??????????
Thế hế trước 4/5/6/7/8X thì toàn "mặc kệ"... theo cái kiểu lễ giáo phong kiến!!! Mình biết chứ không cần người khác biết(:-/)! Mà với lại ngày trước, 8X đâu có bị xăm xoi như 9X bây giờ, chả có ai là không phạm sai lầm cả!!!
Thế có phải ý bác nói là, chúng tôi biện minh không??? Nói chung là, các người không phải là 9X thì các người không hiểu được đâu!!! Các người đã bao giờ phải chịu áp lực như chúng tôi chưa...
Nguoidanduong thử dẫn đường cho chúng tôi biết phải làm thế nào đi :-j!!!
Là đàn anh đàn chị thì nên dìu dắt đàn em 1 chút chứ, đừng chỉ biết ngồi đấy mà bới móc với chả lên án :-j...
Không biết thế hệ nào phải thất vọng về thế hệ nào nữa đây!!!
Chỉ biết liếc xéo người ta thôi à??? Hết việc rồi hay sao chứ???

the_Patriot
05-06-2009, 10:30 PM
Người ta nhận xét về 9x ngày nay là hoàn toàn đúng !!!!!
Những gì mà 9x phải nhận là hậu quả do chính họ gây nên, chứ chẳng có oan khuất nào ở đây cả.
Thay vì hoà nhập vào cộng đồng , họ lại tự cô lập , lại thích thể hiện cái tôi cá nhân một cách tiêu cực , họ từ chối có sự dẫn đường của cuả các thế hệ đi trước .Họ dường như chỉ muốn tồn tại trong cái xã hội được gọi là 9x-cái xã hội của riêng họ.Từ đó , họ đâm ra ích kỉ , chỉ nghĩ cho bản thân họ . Vì ko được hướng dẫn , họ lại tự tiếp thu cuộc sống một cách bừa bãi, từ đó dẫn đến ăn chơi , sa đoạ .
Nếu nói xã hội ko đưa tay cứu giúp họ cũng ko đúng .Xã hội đã làm việc đó = việc phê phán , lên án họ .Xã hội quan tâm đến họ vì họ cũng là một phần của tương lai đất nước , của dân tộc.Còn lại , họ phải tự cứu mình ,ko ai có thể làm thay việc đó cho họ được !!!Còn việc 9x chán nản , điều đó cho ta thấy họ ko có bản lĩnh đối mặt với chính bản thân họ và vượt qua nó , như cha anh họ đã từng để làm nên những điều kì diệu của dân tộc .Vậy cái gì đã khiến họ như vậy ? Đó chính là cuộc sống hưởng thụ , mà một phần lỗi cũng là của các thế hệ trước.
Họ lao vào con đường ăn chơi để chứng tỏ bản lĩnh ? Điều đó lại càng chứng tỏ họ ko có bản lĩnh , ko được một cái tích sự gì ngoài việc ăn bám xã hội !
Nhưng, đừng đánh đồng 9x với tất cả giới trẻ bây h.Nhũng cái 9x đấy chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong giới trẻ , đặc biệt là ở thành phố .Còn ở nông thôn thì ko .Dù vất vả , thiếu thốn , nhưng họ vẫn học giỏi , vẫn hơn đứt các thể loại tự nhận mình là 9x “pzồ,xì-tin”. Đừng để thiểu số tiêu cực làm đại diện cho đa số tích cực .
(em cũng là 9x đang sống ở thành phố hẳn hoi đấy !!)

Mr.Kin
07-06-2009, 01:09 PM
mấy bé 9x nhìn có vẻ lạ nhiều ông bà già cho là "lai căng"

nhưng thực ra các bạn 9x thừa hưởng đặc tính của ng Việt rất rõ, đó là sính ngoại, tiếp thu nhanh và biến tấu giỏi, thật khó tìm ra văn hóa thuần việt vì văn hóa chúng ta tổng hòa nhiều nền văn minh và đặc biệt còn ảnh hưởng từ cả những dân tộc nhỏ bị ta đô hộ như chăm pa... chính sự tiếp thu nhanh , ham học hỏi và biến tấu giỏi mới là văn hóa của VN

có người thì chê thứ chữ xì tin và bảo là làm hỏng mất sự trong sáng của tiếng Việt , ko đúng lắm đâu, tiếng việt luôn luôn có sự thay đổi rất lớn theo thời gian thí dụ như nhà họ Lý ở hàn quốc vẫn dạy con cháu tiếng việt từ thời cụ Lý Long Tường qua đó ( hơn 800 năm rồi) giờ về VN thì nghe chả hiểu gì vì thay đổi, hay như các bài viết của bác Hồ từ năm 1930 chúng ta đọc cũng thấy ngôn ngữ có khác biệt với ngày nay

thứ chữ la tinh chúng ta dùng ngày nay cũng chỉ là mượn để ghi lại thôi chả có gì ghê gớm cả, trong văn bản hành chính thì nên dùng đúng quy chẩn đc dạy ở trường còn trên mạng hay viết thư cho nhau thì dùng thoải mái, khuyến khích các bạn 9x, thật pro đó

( trc đây các cụ coi chữ hán là chuẩn nhưng mà trong dân chúng thì chữ nôm lưu hành ầm ầm!)

anh2409
07-06-2009, 02:05 PM
thật sự vấn đề cũng chẳng có gì ghê gớm. Các chữ mà mấy bé 9x ghi viết như bây h cũng như các chữ LOL(Laugh out loud), JK(Just kidding), WTH(what the hell)... của các teen các nước ghi thôi. Chữ gì cũng được miễn sử dụng đúng mục đích, và phải đúng đối tượng. Với bạn của các bạn thì việc sử dụng ngôn ngữ gì ko thành vấn đề nhưng đối với cha mẹ thầy cô hay các anh chị thế hệ lớn hơn thì nên sử dụng ngôn ngữ chuẩn tiếng Việt người ta sẽ tiếp thu dễ dàng hơn. Cũng ko cần phải tranh luận thế hệ nào tốt hơn thế hệ nào. Thế hệ nào cũng có kẻ tài năng phục vụ đất nước và cũng có những kẻ vứt đi ko biết làm gì cho xã hội. 9X cũng thế, và tôi tin 10x mai sau cũng như thế. Hoàn cảnh sống tạo nên cho con người ta 1 cách sống 1 cách nhìn nhận riêng về vấn đề. Một vấn đề nữa là sự "lai căng" văn hóa. Theo tôi thì hiện tượng teen ngày nay bắt chước phương Tây nhiều mặt ko đẹp cũng đáng lo ngại. 1 phần vì tôi sống trực tiếp tại 1 quốc gia phương Tây, ở đây 1 số nét như quan hệ tình dục sớm hay như làm những việc khác người đang bị lên án dần dần, họ đang học phương Đông chúng ta đấy. Sao ta ko học những cái hay của họ như văn hóa xếp hàng, ko khạc nhổ bừa bãi... mà sao cứ phải nhìn cái gì bị lên án của họ mà học hỏi. Đôi lời cùng mạn đàm của một 8x thế hệ cuối với các bạn 9x

kapantaichi
08-06-2009, 08:08 PM
bác 2409 nói cũng đúng, mọi người nên chú ý bài viết này. Cũng không nên trách những người vơ đũa cả nắm tất cả 9x bởi họ quá sợ và quá ấn tượng bởi một số bạn thuộc thế hệ 9x đã và đang làm nên những chuyện "tày đình" như "lộ hàng", "ảnh nóng" hay cái gì tương tự. Nên có định hướng và đính chính, "thanh minh" lại với 8x về những 9x ngoan, hiền, học giỏi. Chúc vui vẻ!

king_dragontb
08-06-2009, 08:25 PM
Xin các bậc đàn anh cho em nói tí: Em sinh năm 1990, đc coi là mở đầu cho toàn thể thế hệ 9x, là 1 thành viên của thế hệ 9x em ko muốn bênh vực cho thế hệ mình, mà sự thật, quả thực thế hệ 9x đã đang có những mối lo ngại. Em đã chứng kiến rất nhiều những hình ảnh chướng tai gai mắt do những con người 9x gây ra, từ cách ăn mặc, nói năng... Thực sự mà nói có 1 bộ phần 9x rất đáng lo ngại, mà theo thế hệ đi trước coi là mối nguy hiểm cho tương lai của đất nước. Họ, coi thường người khác, coi mình là trên hết, đua đòi, học những thói hư tật xấu. Nhiều lúc thực sự em cũng thấy rất tức giận và thầm nghĩ "Tương lai đất nước này sẽ đi về đâu với những kẻ như thế này?". Đã có thời gian em rất tuyệt vọng vào 9x. Nhưng rồi ko phải hoàn toàn như thế, vẫn có những con người 9x nhiệt huyết, năng động, biết vươn lên. Là một thế hệ tiếp xúc rất nhiều với CNTT, truyền thông, em nghĩ nếu biết suy nghĩ đúng đắn, 9x sẽ làm nên nhiều điều đáng kinh ngạc. Thế hệ nào cũng thế, luôn có những mảng tối và mảng sáng, đừng nhìn vào 1 bộ phận mà đánh giá một thế hệ gồm hàng triệu con người. Em có thể nhìn thấy mảng sáng của 9x ở những người bạn xung quanh em, ở xã hội, ở trường đại học. Em ko quá tin tưởng vào 9x nhưng cũng ko thất vọng vì thế hệ mình. Xin hết!


Thế 9x có ai dám xung phong ra Trường Sa không nhỉ

Xin trả lời câu hỏi này: Có, ít nhất là em.

Máu và hoa
08-06-2009, 10:17 PM
Đề nghị các bác không nên "vơ đũa cả nắm", những 9x trên HS là những 9x yêu Tổ Quốc (chắc chắn đúng), 9x là một thế hệ hoàn hảo, năng động hơn 8x. Tuy ngày nay 1 số 9x tha hóa biến chất nhưng 9x đang tiến tới làm chủ Tổ Quốc.
Có đòi lại được HS và TS trong 20 năm tới hay không là do 9x quyết định! Xin nhớ cho điều đó!

thehe9x
08-06-2009, 10:58 PM
Người ta nhận xét về 9x ngày nay là hoàn toàn đúng !!!!!
Những gì mà 9x phải nhận là hậu quả do chính họ gây nên, chứ chẳng có oan khuất nào ở đây cả.
Thay vì hoà nhập vào cộng đồng , họ lại tự cô lập , lại thích thể hiện cái tôi cá nhân một cách tiêu cực , họ từ chối có sự dẫn đường của cuả các thế hệ đi trước .Họ dường như chỉ muốn tồn tại trong cái xã hội được gọi là 9x-cái xã hội của riêng họ.Từ đó , họ đâm ra ích kỉ , chỉ nghĩ cho bản thân họ . Vì ko được hướng dẫn , họ lại tự tiếp thu cuộc sống một cách bừa bãi, từ đó dẫn đến ăn chơi , sa đoạ .
Nếu nói xã hội ko đưa tay cứu giúp họ cũng ko đúng .Xã hội đã làm việc đó = việc phê phán , lên án họ .Xã hội quan tâm đến họ vì họ cũng là một phần của tương lai đất nước , của dân tộc.Còn lại , họ phải tự cứu mình ,ko ai có thể làm thay việc đó cho họ được !!!Còn việc 9x chán nản , điều đó cho ta thấy họ ko có bản lĩnh đối mặt với chính bản thân họ và vượt qua nó , như cha anh họ đã từng để làm nên những điều kì diệu của dân tộc .Vậy cái gì đã khiến họ như vậy ? Đó chính là cuộc sống hưởng thụ , mà một phần lỗi cũng là của các thế hệ trước.
Họ lao vào con đường ăn chơi để chứng tỏ bản lĩnh ? Điều đó lại càng chứng tỏ họ ko có bản lĩnh , ko được một cái tích sự gì ngoài việc ăn bám xã hội !
Nhưng, đừng đánh đồng 9x với tất cả giới trẻ bây h.Nhũng cái 9x đấy chỉ là một bộ phận rất nhỏ trong giới trẻ , đặc biệt là ở thành phố .Còn ở nông thôn thì ko .Dù vất vả , thiếu thốn , nhưng họ vẫn học giỏi , vẫn hơn đứt các thể loại tự nhận mình là 9x “pzồ,xì-tin”. Đừng để thiểu số tiêu cực làm đại diện cho đa số tích cực .
(em cũng là 9x đang sống ở thành phố hẳn hoi đấy !!)

Bạn đừng nên quá tự tin, chắc chắn và phát biểu 1 cách như đinh đóng cột (mục) rằng nhưng quan điểm về 9x là hoàn toàn đúng!!! Bạn tự nhận mình là 9x, vậy phải chăng bạn tự cho rằng mình cũng giống những gì trên báo nói :-j
"Hậu quả mà họ gây nên" ư? "Chẳng oan khuất" gì ư? Thế nên tôi mới bảo, đã không biết thì đừng có nói :-j... Bạn cũng giống người khác thôi, cái nhìn về 9x của bạn khiến tôi cảm thấy khó chịu (xin lỗi vì đã làm bạn tự ái)!
Tôi hỏi thật 1 câu, bạn biết gì về 9x nào, những điều bạn nói ra, chỉ là cái chủ quan mà thôi :-j...
Thế nào là "tự cô lập", thế nào là "thể hiện cái tôi 1 cách tiêu cực"???????? Tôi thực sự không hiểu??????????? Bạn có thể giải thích cho tôi được chứ???? "Ích kỉ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình" ư???? Phải chăng bạn là người như thế à??? Bạn đang suy bụng ta ra bụng người sao???????
Bạn cần phải hiểu 1 điều, 9x không phải là 4/5/6/7/8X.... vì vậy đừng lấy những chuẩn mực của thế hệ trước để áp đặt lên họ...
Tôi không hiểu sao, nhiều người lại thích dùng từ "thế hệ" khi nói về 9x như 1 thuật ngữ xấu! Họ đang đánh đồng cái gì vậy??? Tại sao không phải là "một số 9X", "những cá nhân 9X" mà lại là cả một "thế hệ"?????????
Cái đáng buồn ở đây là 9X còn nông nổi và bồng bột nhưng đừng cho rằng họ ích kỉ xấu xa!!!!!!!!!!! Bản có hiểu từ ích kỉ là gì không??? Đừng dùng nó 1 cách bừa bãi như vậy, nếu 9X ích kỉ thì đã không có chuyện tôi và bạn - những 9X đang ngồi đây mà viết nên những điều này đâu!!!
Theo quan điểm của tôi, bạn đừng đánh giá 9X thích thể hiện cái tôi 1 cách tiêu cực!!!!!!!!!!!!!!!!!!!! Cái tôi của 9X rất rất đặc biệt, đừng thấy nó khác lạ mà đã vội cho rằng nó quái dị, đừng thấy nó phá cách mà cho rằng nó đi ngược truyền thống... và hơn cả, đừng thấy nó không giống các thế hệ trước mà cho rằng nó tiêu cực!!! 9X không chỉ biết cách khẳng định bản thân mình mà còn thể hiện là những con người sáng tạo, có tư duy độc lập!!! Cái mà xã hội này đang nhìn thấy chỉ là 1 bộ phận nhỏ của 9X, họ không thấy được rằng, ẩn sau những 9X thiếu suy nghĩ là những 9X tài năng, luôn đi theo, bảo vệ và phát triển truyền thống của cha anh!!!!
Bạn nói, xã hội lên án chính là "đưa tay ra cứu" sao :-j... Nếu bạn thực sự biệt họ lên án như thế nào thì bạn sẽ không phát biểu câu này đâu :-j... Tôi nêu vài VD cho bạn thấy nhé : "9x ư, tao kinh tởm lũ chúng mày" "9x là lũ bệnh hoạn" "tôi lên án cả 1 thế hệ 9x"... và vô vàn những câu chửi rất tục tĩu mà tôi không muốn kể ra ở đây!!!
Tôi thử hỏi bạn, nếu bạn đặt vào vị trí của họ, khi mà xung quanh đầy những cám dỗ, bạn có dám nói chắc rằng mình không mắc phải sai lầm??? Họ cũng cần có người bên cạnh quan tâm chăm sóc, chứ không phải chỉ cần kiếm tiền về cho họ tiêu xài!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Nếu nói sống quá cá nhân. Liệu cha mẹ có nghĩ đến con mình không?? Họ là những người đi trước nhưng vì cái gọi là hạnh phúc của họ. Họ bỏ mặc con cái mình. Cũng chỉ 2 từ ích và kỉ. 80% thống kê 9x hư hỏng do tâm lý gia đình nặng nề.
Nếu bạn cho rằng 9x ích kỉ quá nhiều thì hãy thữ sống là một 9x phải lăn lộn trong đường đời kiếm miếng cơm manh áo để nuôi bản thân mình đi.
1 cậu bé 8t bị điếc và bố mẹ bỏ rơi cậu bé ấy cũng vì điều đó. Hằng ngày cậu bé phải dằn vặt câm ghét bản thân, chỉ muốn tự kỷ nhốt mình không muốn wan tâm đến ai??? Phải chăng do quá khứ tội lỗi mà người cha người mẹ đã làm ra đối với cậu bé.
Tôi đã từng nghe những bản tin bạn gái 15t phải một thân một mình nuôi 4 đứa em của mình. Tại sao không ai chịu lắng nghe khi 9x bị tổn thương. Phải chăng họ - những người đang lên án 9x cũng chỉ là những kẻ ích kỷ.
"Họ không có bản lĩnh" ư???????? Không có bản lĩnh thì đã không thể 1 thân 1 mình đương đấu với cái cuộc sống khắc nghiệt này, khi mà đi đến đâu người ta cũng quay lưng lại với mình!!!!!!! Nếu 9X không có bản lĩnh thì đã không có chuyện kiếm được 200 triệu từ năm học lớp 12 để mở 1 shop bán toàn gấu bông hallmark xịn nhập từ Anh ,đối diện với Trần Phú school! Bản lỉnh của 9X lớn lắm, không phải chỉ bó hẹp trong 1 khuôn viên của 2 từ "truyền thống" đâu!!!
"Ăn bám xã hội" sao???? Thật nực cười :-j Không những không ăn bãm xã hội mà còn khiến cho xã hội ngạc nhiên vì chính sự tài năng của họ đấy!
Thật là có quá nhiều điều để nói về cái comment này của bạn!!!! Tôi muốn hỏi nhiều điều, muốn được bạn giải đáp thắc mắc lắm!!!!
Phải chăng, bạn là 1 9x ngoan hiền, được bọc bởi gương và kính, nhìn ra bên ngoài cảm nhận như thể cưỡi ngựa xem hoa!!! Lần sau, nên tìm hiểu rõ bản chất vấn đề rồi hẵng phát biểu!!!!!!!!!!!!!:-j

the_Patriot
09-06-2009, 09:10 PM
Bạn đừng nên quá tự tin, chắc chắn và phát biểu 1 cách như đinh đóng cột (mục) rằng nhưng quan điểm về 9x là hoàn toàn đúng!!! Bạn tự nhận mình là 9x, vậy phải chăng bạn tự cho rằng mình cũng giống những gì trên báo nói :-j
Tôi chưa nói rằng mình khác những gì trên báo nói , và tôi đã ,đang và sẽ cố gắng để khácnhững gì trên báo nói !!!! Tôi cũng nằm trong cái vòng xoáy ấy , tôi cũng sống trong cái xã hội ấy , cho nên chắc chắn tôi cũng sẽ bị ảnh hưởng .Giống như Nguyễn Du vậy . Ông thương cho số phận của người phụ nữ vậy tại sao ông lại ko kêu gọi họ đứng lên đấu tranh , mà lại chỉ “thương “ thôi ? Là vì ông cũng bị ảnh hưởng bởi xã hội giống như tôi đang bị ảnh hưởng vậy !!!!

"Hậu quả mà họ gây nên" ư? "Chẳng oan khuất" gì ư? Thế nên tôi mới bảo, đã không biết thì đừng có nói :-j... Bạn cũng giống người khác thôi, cái nhìn về 9x của bạn khiến tôi cảm thấy khó chịu (xin lỗi vì đã làm bạn tự ái)!
Thứ 1 , khỏi phải xin lỗi , tôi ko phải là loại người hay tự ái
Thứ 2 , sao bạn biết chắc bạn sẽ biết hơn tôi ?

Tôi hỏi thật 1 câu, bạn biết gì về 9x nào, những điều bạn nói ra, chỉ là cái chủ quan mà thôi :-j...
Đây đang phát biểu ý kiến cá nhân , ko phải ý kiến chủ quan thì là ý kiến giề ?
Tôi biết 9x thông qua cuộc sống của tôi , thông qua cuộc sống của những người mà tôi quan sát .

Thế nào là "tự cô lập", thế nào là "thể hiện cái tôi 1 cách tiêu cực"???????? Tôi thực sự không hiểu??????????? Bạn có thể giải thích cho tôi được chứ???? "Ích kỉ và chỉ biết nghĩ cho bản thân mình" ư???? Phải chăng bạn là người như thế à??? Bạn đang suy bụng ta ra bụng người sao???????
Tự cô lập : ko chịu lắng nghe bạn bè thầy cô , luôn cho rằng mình đúng , bảo thủ mà luôn nghĩ rằng người khác bảo thủ v.v...
Thể hiện cái tôi 1 cách tiêu cực : ăn chơi sa đọa ; hút hít ; ăn mặc thì hết chỗ nói : nam thì như xăng pha nhớt , nữ thì như .... (ko muốn nói );

Tôi không hiểu sao, nhiều người lại thích dùng từ "thế hệ" khi nói về 9x như 1 thuật ngữ xấu! Họ đang đánh đồng cái gì vậy??? Tại sao không phải là "một số 9X", "những cá nhân 9X" mà lại là cả một "thế hệ"?????????
Giới trẻ ko tự đánh đồng mình là 9x vì họ ko tự tách mình ra khỏi xã hội , họ hòa nhập với các thế hệ khác .Họ chỉ cần biết rằng mình là người Việt Nam , là tương lai của đất nước và họ phải làm tốt hơn những gì cha ông họ làm .Thế thôi chứ chẳng cần phải có sự phân chia nào ở đây cả vì dân tộc này là một khối , một khối vững chắc !!!

.... ẩn sau những 9X thiếu suy nghĩ là những 9X tài năng, luôn đi theo, bảo vệ và phát triển truyền thống của cha anh!!!!
Thiểu số ko đáng kể
Và nếu có thì họ sẽ ko bao h tự nhận là 9x để tách mình ra khỏi cha anh cả !!!

Bạn nói, xã hội lên án chính là "đưa tay ra cứu" sao :-j... Nếu bạn thực sự biệt họ lên án như thế nào thì bạn sẽ không phát biểu câu này đâu :-j... Tôi nêu vài VD cho bạn thấy nhé : "9x ư, tao kinh tởm lũ chúng mày" "9x là lũ bệnh hoạn" "tôi lên án cả 1 thế hệ 9x"... và vô vàn những câu chửi rất tục tĩu mà tôi không muốn kể ra ở đây!!!
Đừng có suy bụng ta ra bụng ...báo chí !!!! :lol-052:

Tôi thử hỏi bạn, nếu bạn đặt vào vị trí của họ, khi mà xung quanh đầy những cám dỗ, bạn có dám nói chắc rằng mình không mắc phải sai lầm??? Họ cũng cần có người bên cạnh quan tâm chăm sóc, chứ không phải chỉ cần kiếm tiền về cho họ tiêu xài!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Xem họ có chịu nhận sự quan tâm chăm sóc ko hay chỉ biết đến quan tâm chăm sóc = tiền !!!

Nếu nói sống quá cá nhân. Liệu cha mẹ có nghĩ đến con mình không?? Họ là những người đi trước nhưng vì cái gọi là hạnh phúc của họ. Họ bỏ mặc con cái mình. Cũng chỉ 2 từ ích và kỉ. 80% thống kê 9x hư hỏng do tâm lý gia đình nặng nề.
Vậy cũng xin thưa rằng chỉ có 10% trong số 80% đấy là có hoàn cảnh kiểu như bố mẹ li dị , đi tù v.v...Còn lại là nhà giàu , ăn chới hư hỏng .Tại sao có đủ điều kiện mà họ lại ko thể bằng những người ăn ko đủ mà vẫn học giỏi ?

1 cậu bé 8t bị điếc và bố mẹ bỏ rơi cậu bé ấy cũng vì điều đó. Hằng ngày cậu bé phải dằn vặt câm ghét bản thân, chỉ muốn tự kỷ nhốt mình không muốn wan tâm đến ai??? Phải chăng do quá khứ tội lỗi mà người cha người mẹ đã làm ra đối với cậu bé.
Tôi đã từng nghe những bản tin bạn gái 15t phải một thân một mình nuôi 4 đứa em của mình. Tại sao không ai chịu lắng nghe khi 9x bị tổn thương. Phải chăng họ - những người đang lên án 9x cũng chỉ là những kẻ ích kỷ
"Họ không có bản lĩnh" ư???????? Không có bản lĩnh thì đã không thể 1 thân 1 mình đương đấu với cái cuộc sống khắc nghiệt này, khi mà đi đến đâu người ta cũng quay lưng lại với mình!!!!!!! Nếu 9X không có bản lĩnh thì đã không có chuyện kiếm được 200 triệu từ năm học lớp 12 để mở 1 shop bán toàn gấu bông hallmark xịn nhập từ Anh ,đối diện với Trần Phú school! Bản lỉnh của 9X lớn lắm, không phải chỉ bó hẹp trong 1 khuôn viên của 2 từ "truyền thống" đâu!!!
Thế có bao nhiêu % giống họ ? đựoc đến 1% ko ?
Nếu có bản lĩnh sao họ ko tụ mình vùng ra khỏi cái vũng bùn tội lỗi ấy đi , mà lại phải đổ tội cho báo chí vậy ?
Nhưng đúng là họ như vậy cũng 1 phần do lỗi của người lớn !!!

"Ăn bám xã hội" sao???? Thật nực cười :-j Không những không ăn bãm xã hội mà còn khiến cho xã hội ngạc nhiên vì chính sự tài năng của họ đấy!
Thật là có quá nhiều điều để nói về cái comment này của bạn!!!! Tôi muốn hỏi nhiều điều, muốn được bạn giải đáp thắc mắc lắm!!!!
Phải chăng, bạn là 1 9x ngoan hiền, được bọc bởi gương và kính, nhìn ra bên ngoài cảm nhận như thể cưỡi ngựa xem hoa!!! Lần sau, nên tìm hiểu rõ bản chất vấn đề rồi hẵng phát biểu!!!!!!!!!!!!!:-j
Thiểu số tài năng ko thể là đa số tội lỗi được !!!!