PDA

View Full Version : Súng & PháoAK47
04-06-2009, 10:05 AM
AK-47 & AR-15

Cho tới nay, hai loại súng trường tiến công AK-47 của Nga và AR-15 của Mỹ (mà ta quen gọi là tiểu liên AK, tiểu liên AR-15 hay M16) luôn chiếm vị trí dẫn đầu trong hầu hết các bảng xếp hạng các loại súng bộ binh trên thế giới. Súng AK chiếm vị trí thứ nhất, chủ yếu là do số lượng sử dụng, còn so sánh về chất lượng của hai loại súng này thì đến nay vẫn còn nhiều tranh luận.

Vậy thực ra thì loại súng nào ưu việt hơn, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu khái quát

Để đánh giá chất lượng của một loại súng bộ binh, người ta thường dựa vào ba tiêu chí là: uy lực, tính năng sử dụng, sản xuất-kinh tế.

Tiêu chí về uy lực thể hiện sức mạnh hoả lực áp đảo của vũ khí trong chiến đấu. Uy lực được đánh giá qua 3 yếu tố chính: Tốc độ bắn, độ chính xác bắn và khả năng sát thương của đầu đạn.

Súng AK có tốc độ bắn liên thanh lý thuyết là 600 phát/phút, tốc độ bắn liên thanh thực tế là 100 phát phút. Súng AR-15 có tốc độ bắn liên thanh lý thuyết là 750 phát/phút, tốc độ bắn liên thanh thực tế là 150 phát phút. So sánh về tốc độ bắn rõ ràng súng AR-15 vượt trội hơn, xứng danh với tên gọi là “tiểu liên cực nhanh”

So sánh về độ chính xác bắn thì súng tiểu liên AK lại tốt hơn, súng AK bắn đạn cỡ trung bình (7,62 mm) động năng lớn, tốc độ bắn liên thanh vừa phải, độ tản mát nhỏ. Súng AR-15 bắn đạn cỡ nhỏ (5,56 mm) động năng thấp, tốc độ bắn liên thanh cao, độ tản mát của đạn lớn, nhất là ở tầm bắn ngoài 200 m.

Như vậy ta thấy uy lực của súng AK là “chậm mà chắc”, dựa vào độ chính xác khi bắn điểm xạ. Ngược lại, uy lực của súng AR-15 theo kiểu “đánh phủ đầu” đè bẹp đối phương bằng màn đạn dày đặc. Điều này xuất phát từ quan điểm chiến thuật của mỗi bên khi thiết kế vũ khí, do đó khó có thể nói là ai hơn. Quan điểm đánh đòn hoả lực phủ đầu của Mỹ thể hiện nhất quán từ đường lối chiến tranh tới từng vũ khí cụ thể như chúng ta đã biết.

So sánh về khả năng sát thương của đạn súng, ta lại thấy có điểm thú vị. Đạn súng AK động năng lớn, có lõi thép, độ ổn định cao, khả năng xuyên tốt. Đạn AR-15 cỡ nhỏ, động năng thấp hơn, không có lõi thép, độ ổn định kém, dễ đảo hướng và tách thành nhiều mảnh khi trúng mục tiêu, khả năng phá tốt, nhất là đối với các mục tiêu mềm (như cơ thể người). Như vậy ở đây đã có sự tính toán sâu sắc khi chọn đạn súng, tuy không giống nhau nhưng mỗi bên đều có lý của mình, cũng khó có thể nói là ai hơn.

Đối với tính năng sử dụng thì người ta quan tâm đến hai yếu tố chính là độ tin cậy và tính tiện dụng. Khi xem xét hai yếu tố này ta lại thấy có sự khác biệt. Súng AK nổi tiếng về độ tin cậy, rất ít khi hỏng hóc bất thường, súng có thể làm việc tốt trong những điều kiện khắc nghiệt nhất. Về điều này chính người Mỹ cũng phải thừa nhận. Tuy nhiên súng AK ra đời từ năm 1947, thuộc về loại súng thế hệ cũ, nặng nề, kém linh hoạt. Trong khi đó súng AR-15 có độ tin cậy kém hơn, khi bắn thường xảy ra hóc, kẹt, nhất là khi không được bảo quản tốt. Nhưng đây là loại súng tiên tiến thế hệ sau với nhiều điểm vượt trội về cấu tạo và công nghệ. Để xem xét tính tiện dụng ta có thể so sánh động tác quan trọng trong chiến đấu là thay băng đạn. Khi thay băng đạn, xạ thủ súng AK phải rời tay khỏi cò súng, gạt lẫy để lấy băng đạn cũ ra, lắp băng đạn mới vào, khi lắp phải lựa cho băng đạn khớp vào lẫy, cuối cùng phải kéo khoá nòng lên đạn lại. Một loạt động tác nếu không luyện tập thành thạo không phải là dễ làm. Trong khi đó đối với súng AR-15, khi thay băng đạn chỉ cần ấn nhẹ vào chôt hãm, băng đạn cũ rơi ra, đẩy băng đạn mới vào, ấn lẫy giữ cho khoá nòng tự lao lên tự nạp đạn, tất cả chỉ mất chừng 5 giây mà tay vẫn không rời cò súng. Các động tác chuyển chế độ bắn, khoá an toàn ở súng AR-15 cũng thuận tiện hơn rất nhiều. Như vậy về tính năng sử dụng thì mỗi loại súng lại có một lợi thế, ở súng AK là độ tin cậy, ở súng AR-15 là tính hiện đại, xét về tổng thể cũng không thể nói là loại nào hơn.

Ở nhóm tiêu chí thứ ba là sản xuất và kinh tế ta thấy cũng có sự khác biệt khá lớn. Súng AK là loại súng phổ thông, dễ sản xuất, rẻ tiền, thích hợp cho kiểu chiến tranh truyền thống, được nhiều nước nghèo ưa chuộng. Súng AR-15 là loại súng hiện đại, áp dụng nhiều công nghệ mới, giá thành cao, sản xuất và bảo quản phức tạp hơn nhưng có nhiều khả năng hiện đại hoá và tích hợp với những thiết bị tiên tiến như các loại kính ngắm ban ngày và ban đêm, thiết bị phóng lựu…Loại súng này hướng tới trang bị cho quân đội các nước tiên tiến có khả năng và điều kiện đảm bảo kỹ thuật tốt, trình độ người sử dụng cao. Về điểm này các chuyên gia Trung quốc có nhận xét: “Thực ra lựa chọn đơn giản hay phức tạp có nhiều nguyên nhân. Về chiến thuật, cách đánh, Liên Xô/Nga dùng cách đánh gần, nên có yêu cầu cao về tính tin cậy của vũ khí, vũ khí đơn giản bảo đảm tin cậy hơn. Còn Mỹ lựa chọn tác chiến phi tiếp xúc, cho dù vũ khí có hỏng hóc cũng có đủ thời gian phản ứng, nên yêu cầu đối với tính tin cậy cũng không cao lắm. Về tố chất người lính, Nga thực hiện chế độ nghĩa vụ quân sự, tố chất người lính tương đối kém, thao tác vũ khí phức tạp có khó khăn. Mỹ áp dụng chế độ lính tình nguyện, binh lính phổ biến có trình độ văn hoá từ cấp 3 trở lên, thao tác vũ khí phức tạp ít gặp khó khăn. Về mặt kinh tế, Nga biên chế có 1,2 triệu quân và còn có khoảng 2,5 triệu bộ đội ngạch dự bị, nhưng dự toán chi phí quân sự chỉ có 6,9 tỷ USD, nên kinh phí chia cho phần trang bị vũ khí lại càng ít. Còn chi phí theo dự toán quốc phòng Mỹ cao tới 417,5 tỷ USD, bỏ xa Nga, với thực lực kinh tế lớn mạnh khiến Mỹ có khả năng trang bị hệ thống vũ khí phức tạp đắt tiền”.

Như vậy xét về tiêu chí sản xuất và kinh tế mỗi loại súng lại có đặc điểm riêng. Hiện nay súng AK đang chiếm ưu thế về số lượng, nhưng những tiến bộ về kỹ thuật cùng với những ảnh hưởng của sức mạnh quân sự Mỹ trên phạm vi toàn cầu đang làm ưu thế đó dần mất đi. Trong khi dòng súng AR-15 liên tục được cải tiến (đến nay là loại A4 – nâng cấp lần thứ tư) và Mỹ đang hướng tới hệ thống vũ khí bộ binh của tương lai là loại súng OICW, sử dụng rất nhiều linh kiện điện tử, lắp hệ thống điều khiển hoả lực tổng hợp bao gồm thiết bị la-de đo cự ly, máy tính đường đạn, ca-mê-ra, máy ngắm quang học ngắm trực tiếp, bộ cảm biến môi trường, la bàn điện tử, thiết bị theo dõi mục tiêu, tổ hợp hiện ảnh nhiệt và thiết bị chỉ thị la-de chọn lọc... thì Nga vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn trong các chương trình phát triển vũ khí bộ binh. Các loại súng AK cải tiến như AK-74, AK-102...không vượt qua được chính mình. Thậm chí loại súng bộ binh tiên tiến nhất của Nga là AN-94 với tính năng xạ kích độc đáo - bắn điểm xạ 2 viên với tốc độ bắn 1500 phát/ phút (ở tốc độ đó thì trên thực tế cả hai phát đạn cùng liên tiếp trúng vào một điểm trên mục tiêu, khả năng xuyên phá rất lớn) - cũng chưa đủ để trang bị trong quân đội Nga.

Như vậy qua những phân tích trên ta có thể tóm tắt như sau:
- Súng AK-47: Độ chính xác bắn cao, khả năng xuyên tốt, tin cậy, phổ thông, rẻ tiền, phù hợp với điều kiện chiến tranh truyền thống
- Súng AR -15: Tốc độ bắn cao, khả năng phá tốt, tiện dụng, tiên tiến, phù hợp với điều kiện chiến tranh hiện đại

Qua so sánh trên ta thấy rằng: nếu chỉ xét về lý luận thì mỗi loại súng đều có đặc điểm riêng xuất phát từ tư duy phát triển vũ khí của mỗi bên, khó có thể đánh giá rạch ròi. Khả năng của mỗi loại vũ khí chỉ phát huy trong những điều kiện cụ thể. Trong cuộc chiến tranh Việt nam, do đặc điểm địa hình, chiến thuật...súng AK được đánh giá là có hiệu quả hơn so với AR-15, nhưng trong những điều kiện khác của một cuộc chiến tranh cơ giới tốc độ cao, có thể sự đánh giá sẽ khác đi. Kinh nghiệm này không những là một ví dụ tốt về so sánh vũ khí mà cũng rất có ích khi lựa chọn mua sắm vũ khí trang bị hoặc khi tính toán thiết kế vũ khí mới.

&

AK47
04-06-2009, 10:29 AM
Pháo Phòng Không 37mm

http://www.btlsqsvn.org.vn/hienvat/showPicture.aspx?idPK=115&colMain=id&tblMain=sl_hienvatBT&colType=conttentype&colContent=anh

Pháo cao xạ ( phòng không ) 37mm do Trung Quốc sản xuất. Là loại pháo nòng dài có rãnh xoắn, chủ yếu sử dụng độ căng của đường đạn để bắn mục tiêu trên không, cũng có thể dùng bắn mục tiêu mặt đất, mặt nước. Pháo phòng không có góc bắn phương vị 360 độ, góc tà 90 độ, tốc độ bắn nhanh, bắn đạn mảnh, mảnh- phá, lắp ngòi nổ (chạm nổ, hẹn giờ, không tiếp xúc) hay đạn xuyên - cháy. Pháo phòng không chia ra:

Theo cỡ nòng ( nhỏ 20-60mm, trung 60-100mm, lớn hơn 100 mm); Theo nơi đặt ( mặt đất: xe kéo, tự hành, ...và trên tàu chiến); Theo số nòng (1,2, 4, 6 và 7 nòng); Theo đặc điểm kết cấu ( tự động, bán tự động). Pháo phòng không hiện đại chủ yếu là loại tự hành, cỡ nhỏ, tự động, có 2- 6 nòng, tốc độ bắn tới 1.000 phát/phút. Mỗi nòng, được trang bị máy tính, ra đa, khí tài nhìn đêm, la de, hồng ngoại...Để đối phó với mục tiêu bay đêm, bay thấp, tàng hình, sử dụng nhiễu vô tuyến điện tử...

Pháo phòng không xuất hiện đầu tiên ở Đức, Pháp, Italia trong chiến tranh thế giới thứ nhất, ở Nga (từ 1915); được dùng rộng rãi trong chiến tranh thế giới thứ hai. Từ những năm 1950, thế kỷ XX, vai trò của pháo phòng không cỡ lớn và trung giảm đi do xuất hiện các tổ hợp tên lửa phòng không.

Khẩu Pháo 37mm Trong ảnh là của Đại Đội 815 Trung đoàn 387 đã sử dụng trong kháng chiến chống Pháp. Đơn vị đã bắn rơi 7 máy bay của quân đội Pháp trong chiến dịch Điện Biên Phủ năm 1954.

forum
04-06-2009, 07:16 PM
Bài so sánh hai khẩu súng ở trên là do bạn tự viết hay là lấy nguồn ở đâu vậy? Nếu là tự viết thì công nhận là kiến thức và vốn hiểu biết của bạn khá chắc chắn đấy.

Nói về đối tượng sử dụng khẩu AK47, mình thấy là nó thường được các nhóm vũ trang lấy quân số đông làm thế mạnh, hay triển khai thành các cụm sử dụng. Giống như trong các phim Mỹ thường thấy các nhóm nổi loạn hay phiến quân sử dụng súng nay, chắc vì lý do tốc độ bắn và sự tiện lợi của nó như bạn đã nói.

vnsuluoc
04-06-2009, 08:20 PM
xin bổ sùng vế sùng Ak. e đã xem rất nhiều phim tài liệu về súng ak bằng tiếng đức, và anh thì ưu điểm lớn nhất của Ak là đơn giản, chắc chắn ít hỏng hóc không cần bảo trì. hoạt động trong mọi thời tiết, nóng lạnh ấm, cát bụi, nước v.v.v.v.v...
- Ak là súng dùng để bắn trong khoảng 400m, bắn nhanh nhiều, và kô cần quá chính xác.
- Nhược điểm duy nhất của Ak là: có tiếng kêu khi bắn rất đặc trưng làm kẻ địch dễ nhận ra

I_am_legend
04-06-2009, 09:22 PM
xin bổ sùng vế sùng Ak. e đã xem rất nhiều phim tài liệu về súng ak bằng tiếng đức, và anh thì ưu điểm lớn nhất của Ak là đơn giản, chắc chắn ít hỏng hóc không cần bảo trì. hoạt động trong mọi thời tiết, nóng lạnh ấm, cát bụi, nước v.v.v.v.v...
- Ak là súng dùng để bắn trong khoảng 400m, bắn nhanh nhiều, và kô cần quá chính xác.
- Nhược điểm duy nhất của Ak là: có tiếng kêu khi bắn rất đặc trưng làm kẻ địch dễ nhận ra
Chuẩn ko cần chỉnh:
Nếu so sánh giữa súng AK-47 và M-16 thì có thể nói ko quá là súng AK hơn đứt:11:
M-16 hay bị kẹt đạn và thường bị vấn đề về cò+nòng nên bị quân đội Mỹ chê bai ỷ ôi trong cuộc chiến VN
Một người lính Mỹ từng phát biểu:
-Chúng tôi rất mệt mỏi khi cứ phải căng tai mình ra mà nghe tiếng súng nổ(AK-47)
-Lính VN chơi trò bắn phát phục.Chỉ khi nào quân Mỹ tới gần mới nổ súng.
-Lính Mỹ thường là lính cậu.Chỉ cần nghe thấy tiếng động lạ là họ sẵn sàng cho hẵn 2 băng đạn vào vị trí phát ra tiếng động lạ ấy:banghead:
Đó là nguyên nhân vì sao lính Mỹ lại tử trận nhiều ở VN:11:(dễ bị phát hiện)

meo_beo
05-06-2009, 01:14 AM
M16 bị chê bai khi mới được đưa vào chiến trường miền Nam vì nó hay bị kẹt đạn. Lý do là khí hậu VN ẩm, lại lắm cát, bụi. Về sau, quân đội Mỹ đã phải in cả một cuốn sách mỏng hướng dẫn cách lau chùi súng được gọi là "My sweet 16" để phát cho binh lính. Từ đó về sau thì tình hình đã khá hơn. Nói gì thì nói, AK vẫn ko thể so sánh được với M16 về độ chính xác. Ưu điểm chính của AK nói tóm lại là: nồi đồng cối đá và dễ sử dụng, dễ sản xuất.
Còn nếu nói về tử trận nhiều thì lính Mỹ chết ở VN ko phải là nhiều. Cuộc chiến tranh thế giới thứ 2 thì khỏi nói vì Mỹ phải đối đầu với những quân đội có sức mạnh tương đương nên con số thiệt mạng vào khoảng 400 ngàn. Chiến tranh Triều Tiên diễn ra chỉ khoảng 3 năm nhưng số lính Mỹ tử trận đã ngót 40 ngàn. Trong khi đó chiến tranh VN kéo dài hàng chục năm nhưng lính Mỹ chỉ chết khoảng gần 60 ngàn. Điều đó cũng một phần là do công nghệ cấp cứu chiến trường của quân đội Mỹ trong chiến tranh VN đã hoạt động rất hiệu quả. Trong một cuốn phim tài liệu mà tôi đã xem, người ta ước tính rằng số chân, tay và mắt mà lính Mỹ để lại ở VN nhiều hơn số đó trong chiến tranh TG II và tại Triều Tiên cộng lại.

VietDragon
05-06-2009, 02:38 AM
So sánh về độ chính xác bắn thì súng tiểu liên AK lại tốt hơn

AK có thể chính xác hơn M16 khi bắn phát một, nhưng khi bắn liên thanh thì phải nói là AK giật điên người. Theo tôi nghĩ chính vì thế mà AK chỉ có thể đánh càn hoặc tầm bắn từ 400m đổ lại
Có ông anh đi bộ đội về kể, khi ra thao trường bắn đạn thật thì AK giật muốn mốp cả vai, bầm tím, mấy ngày mới hết.

Nam tử Việt Nam
05-06-2009, 04:08 AM
So sánh về độ chính xác bắn thì súng tiểu liên AK lại tốt hơn
AK có thể chính xác hơn M16 khi bắn phát một, nhưng khi bắn liên thanh thì phải nói là AK giật điên người. Theo tôi nghĩ chính vì thế mà AK chỉ có thể đánh càn hoặc tầm bắn từ 400m đổ lại
Có ông anh đi bộ đội về kể, khi ra thao trường bắn đạn thật thì AK giật muốn mốp cả vai, bầm tím, mấy ngày mới hết.
Cũng chẳng đến nỗi giật đến thế đâu bạn ạ. Chỉ có ai không kê chắc thì mới bị giật thế. Cái nữa vì lần đầu mà bắn thì rất sợ (tâm lý) nên có thể sẽ mắc lỗi thì mới vậy. Cái thứ 2 nữa nấc liên thanh là vậy nhưng khi bắn AK bộ đội chính quy của ta bóp cò 1 lần chỉ 2-3 viên đạn thôi. Người ta gọi đấy là bắn điểm xạ. Còn a nào lính mới tò te thì mới nghiến răng, nghiến lợi bóp cả băng bạn à. Lính của ta tập bắn bao giờ cũng học kiểu điểm xạ chứ không bắn cả băng đâu. A nào mà bắn như thế ra chiến trường sẽ "đi" đầu tiên. Các bác lính MỸ và mấy anh lính cộng hoà ngày xưa mà cứ nghe "tạch, tạch, tạch" 2-3 tiếng. thì chạy mất dép vì đấy là lính cứng cựa. Không chạy chỉ có đứt. Bổ xung thêm 1 tý những gì tôi biết.:3:

caominhnam
07-06-2009, 12:45 AM
ít ảnh quá

linhhonhuynhde
07-06-2009, 01:19 AM
Armalite / Colt AR-15 / M16 assault rifle (USA)
http://world.guns.ru/assault/m16.jpg
http://world.guns.ru/assault/m16a1.jpg
http://world.guns.ru/assault/m16a1_m203.jpg
http://world.guns.ru/assault/m16-flex.jpg
M16A1 - M16A2
Caliber 5.56x45mm (.223 Remington), M193 5.56x45mm NATO / M855
Action gas operated, rotating bolt
Overall length 986 mm 1006 mm
Barrel length 508 mm 508 mm
Weight, empty / loaded w. 30 rounds 2.89 kg / 3.6 kg 3.77 kg / 4.47 kg
Magazine capacity 20 or 30 rounds standard
Rate of fire, cyclic 650 - 750 rounds per minute 800 rounds per minute
Muzzle velocity 945 m/s 975 m/s
Maximum effective range 460 meters 550 meters


Gun don''''''''t kill people
People kill people


Được lei_lord_demon sửa chữa / chuyển vào 17:31 ngày 13/07/2003

Được lei_lord_demon sửa chữa / chuyển vào 17:34 ngày 13/07/2003

Bản vẽ chi tiết đây:
http://world.guns.ru/assault/ar15_blow.jpg

http://world.guns.ru/assault/m16a1strip.jpg

Gun don''t kill people
People kill people
Post lên thử xem có bác nào chịu đọc tiếng anh không chứ mấy cái đồ này thằng con tôi nó khoái lắm.. hi hi

COLT M16A1 RIFLE


http://www.mfiap.com/airsoft/m16a1.jpg

Specifications:

Country of Origin (Real): USA
Air Soft Manufacture: Tokyo Marui
Power Type: Spring Cocking
Battery Size: NA
Mode of Fire: Single Shot
Barrel: 20.07 inches (510 mm)
Magazine Capacity:
Detachable 30 rd. length (real) (33 bbs)

MFI Rating: 79 points out of 100
Cyclic Rate of Fire: NA
Muzzle Velocity: 310+ or - fps. Click for details.
UPGRADED: Spring
Sight Configuration: Iron Sites
Weight: 2.75 lbs. (1.25 kg)
Overall Length:
Stock (Fixed) - 39.0 inches. ( 990 mm )COLT M16A2 RIFLEhttp://www.mfiap.com/airsoft/m16a2_lt.jpg

Specifications:


Country of Origin (Real): USA
Air Soft Manufacture: Tokyo Marui
Power Type: Electric EG1000
Battery Size: Large
Mode of Fire: Select-fire: Semi & Full
Barrel: 20.07 inches (510 mm)
Magazine Capacity:
Detachable 30 rd. length (real) (68 bbs)
Detachable 30 rd. length (real) Hi-Cap (300 bbs)

MFI Rating: 97 points out of 100
Cyclic Rate of Fire: 750-850 rounds per minute.
Muzzle Velocity: 325+ or - fps. Click for details.
UPGRADED: Spring / Gears
Sight Configuration: Iron Sites / Tool-less adjust
Weight: 7.75 lbs. (3.5 kg)
Overall Length:
Stock (Fixed) - 39.15 inches. ( 995 mm )COLT Carbine M4A1


http://www.mfiap.com/airsoft/m4a1_lt.jpg

Specifications:

Country of Origin (Real): USA
Air Soft Manufacture: Tokyo Marui
Power Type: Electric EG1000
Battery Size: Mini
Mode of Fire: Select-fire: Semi & Full
Barrel: 13.5 inches (344 mm)
Magazine Capacity:
Detachable 30 rd. length (real) (68 bbs)
Detachable 30 rd. length (real) Hi-Cap (300 bbs)

MFI Rating: 98 points out of 100
Cyclic Rate of Fire: 750-850 rounds per minute.
Muzzle Velocity: 320+ or - fps. Click for details.
UPGRADED: Spring / Gears
Sight Configuration: Iron Sites / Tool-less adjust
Weight: 4.75 lbs. (2.15 kg)
Overall Length:
Stock Open - 32.3 inches. ( 820mm )
Stock Closed - 28.9 inches. ( 735mm )XM177E2 SINGLE SHOT


http://www.mfiap.com/airsoft/xm177e2_s.jpg

Specifications:


Country of Origin (Real): USA
Air Soft Manufacture: Tokyo Marui
Power Type: Spring Cocking
Battery Size: NA
Mode of Fire: Single Shot
Barrel: 14.33 inches (364 mm)
Magazine Capacity:
Detachable 30 rd. length (real) (33 bbs)

MFI Rating: 85 points out of 100
Cyclic Rate of Fire: NA
Muzzle Velocity: 285+ or - fps. Click for details.
UPGRADED: Spring
Sight Configuration: Iron Sites
Weight: 3.3 lbs. (1.5 kg)
Overall Length:
Stock Open - 33.07 inches. ( 840mm )
Stock Closed - 29.72 inches. ( 755mm )XM177E2 Electric Air Soft Replica


http://www.mfiap.com/airsoft/xm177e2.jpg

Manufacture: Tokyo Marui
Operation: Electric (Battery powered). Special 8.4 volt rechargeable.
Motor & Gears Hop Up Kit and Upgraded.
Magazine Capacity: 68 BBs.
Full size 1 to 1 scale: Exact in Feel, Weight and Size.
All options work: Telescoping Stock side in and out and locks too, Sites Rotate, Hand Gaurds Remove, and there are lots of cool accessories available.
Material of Construction: Body is ABS Plastic. Barrel, Front and Rear Sights, Charging Handle, Trigger, Select Fire Switch, Magazine Release and Sling Swivels are metal.
Action: Semi-automatic and Fully-automatic firing.
Rate of Fire: About 650 rounds per minute.
Muzzle Velocity: At about 330 feet per second.
Performance: Breaks through a standard NRA target at 15 feet. Flat trajectory out to 45 feet.
Comes with: 100 rounds of BBs, battery, US rated battery charger, magazine, loading tool, cleaning rod and manual.
Available Options: High Capacity Magazine (300 BBs) Price is $68.00

Về Ak nè


Đẹp hok pà con
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/41/M16_and_AK-47_length_comparison.png

linhhonhuynhde
07-06-2009, 01:21 AM
Hic hic nhiều vô kể bà con ơi ! ko hết dc
link nè:http://vn.myblog.yahoo.com/linhhonhuynhde_dl/article?mid=5&prev=6&next=1

http://benhvientinhoc.com/dd/lofiversion/index.php/t105262.html

http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/AK74M-0011-1.jpg
http://arniesairsoft.co.uk/news2/wp-content/uploads/2007/03/ak-74m.jpg

AK47
07-06-2009, 01:38 AM
Giật hay không là do người Bắn !!!

Tớ lần đầu tiên bắn AK-47 cũng bị Báng Súng giật vả cho một phát vào vai & má đau điếng người nhưng chơi mấy lần Đạn Thật xong thì OK

Tỳ vai - Áp má - Nín thở & Bóp Cò .

heo-apt
07-06-2009, 02:51 AM
he he em kết nhất khẩu Ak 101 kia. hix bắn ak 47 nhiều rùi chẳng biết đến bao giờ được bắn em 101 kianhaymat chắc là chẳng bao jo` he' he'

AK47
13-06-2009, 02:40 PM
Pháo nòng dài
03.12.2008http://vndefence.info/uploads/News/pic/1228307285.nv.jpg


Pháo nòng dài dùng để tiêu diệt các mục tiêu thẳng đứng, mục tiêu có bọc thép và bắn cự ly xa. Đặc điểm của pháo nòng dài là: nòng dài, sơ tốc đạn lớn từ 650 – 1000 m/s, đường đạn thẳng căng, tốc độ bắn nhanh. Pháo nòng dài vượt tất cả các kiểu khác cùng cỡ về tầm bắn. Nhưng nó cũng có nhược điểm là khác nặng nề, lực giật lùi lớn, khi bắn đòi hỏi phải có những bệ pháo vững chắc để chống lại lực giật lùi lớn nên pháo khá đồ sộ.http://i246.photobucket.com/albums/gg94/vndefence/Phaobinhvn/D74.jpg (http://s246.photobucket.com/albums/gg94/vndefence/Phaobinhvn/?action=view&current=D74.jpg)


http://i246.photobucket.com/albums/gg94/vndefence/Phaobinhvn/130.jpg (http://s246.photobucket.com/albums/gg94/vndefence/Phaobinhvn/?action=view&current=130.jpg)


Pháo M-46 là loại pháo mặt đất nòng dài dùng yểm trợ cấp chiến dịch do Liên Xô chế tạo và đưa vào sử dụng năm 1954, cũng như các loại pháo xe keó khác, nó được gắn trên 1 khung có 2 bánh xe bọc cao su , có thể kéo đi bằng xe tải hay xe thiết giáp. Hệ thống hãm giật 2 xilanh được đặt trên và dưới nòng pháo, pháo có 1 khiên chữ V bảo vệ tổ pháo , tuy nhiên khả năng bảo vệ cuả khiên này khá hạn chế và tổ đội dễ bị tổn thương trước đạn đối phương. M-46 là loại pháo nòng dài ,nòng súng dài và mỏng , bắn góc thấp, cho phép tầm bắn xa (có thể tới 27,5 km) , sơ tốc đạn lớn nên khả năng bắn gián tiếp cuả súng rất tốt , chính vì khả năng này nên súng được trang bị trong các trung doàn pháo binh ở tuyến đầu hay làm pháo yểm trợ tầm xa cấp chiến dịch, ngoài khả năng yểm trợ bộ binh, súng còn được sử dụng để đấu pháo rất lợi hại. Súng cũng có khả năng chống tăng cực kỳ lợi hại với khả năng xuyên giáp đáng kinh ngạc. Súng được trang bị hệ thống hồng ngoại nhìn đêm để hỗ trợ khả năng bắn trực tiếp.

Sau này pháo M-46 được thay thế bởi các loại pháo hiện đại hơn cuả LX nhưng nó vẫn được hơn 25 quốc gia sử dụng. Trung Quốc cũng chế tạo lại pháo M46 với phiên bản Type 59.

Pháo M-46 130mm được LX trang bị cho Quân đội NDVN trong những năm kháng chiến chống Mỹ và được biên chế làm Pháo yểm trợ tầm xa cấp chiến dịch, tham gia hầu hết các chiến dịch lớn trong chiến tranh Việt Nam như Khe Sanh, Đường 9 Nam Lào, Quảng Trị, Chiến dịch Hồ Chí Minh.... Pháo 130mm M-46 đã tạo cho Quân đội NDVN một ưu thế vượt trội về pháo binh so với quân đội VNCH , với tầm bắn xa hơn, pháo M46 luôn chiếm ưu thế so với các loại pháo cuả Mỹ cung cấp cho quân lực VNCH trong các cuộc đấu pháo (pháo 155mm cuả Mỹ tầm bắn chỉ có 13km so với 27km cuả M-46, còn Vua chiến trường tầm bắn cũng cỡ 30km nhưng tốc độ nạp đạn lại chậm hơn và khả năng bắn gián tiếp cũng ko bằng M-46). Hiện nay pháo M-46 130mm vẫn là 1 trong những loại pháo chủ lực cấp chiến dịch cuả Quân đội NDVN.

Đường về nhà
13-06-2009, 02:50 PM
Nghe nói súng AK 47 xử được cả máy bay trực thăng với một sô máy bay tiêm kích thời chiến tranh VN đúng không?
Vậy cây M16 Làm được không? Không làm được thì độ hiệu dụng thua đứt rồi.
Tôi có chơi một số game bắn súng. Rõ ràng cây AK47 được cải tiến thành cây AK74, AN94,; cây M16 cái tiến thành cây M4A1..
Cấy AN94 bắn tốt hơn cây M16 cải tiến, kinh tế hơn...

AK47
13-06-2009, 02:52 PM
http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/800px-ZiS3_nn.jpg

Pháo ZIS-3 ( gọi tắt là Sơn Pháo hay Pháo 76 )

Loại: pháo mặt đất
Nước sx: Liên Xô
Nặng: 1200kg
Tổ pháo: 7 người
Cỡ nòng: 76,2mm
Góc bắn: từ -5° to 37°
Góc quay ngang súng: 54°
Tốc độ bắn:25 phát/phút
Tầm bắn: 13,39 km

Pháo mặt đất ZIS-3 là loại pháo mặt đất cấp sư đoàn được Liên Xô sản xuất phục vụ thế chiến thứ 2. Nó được các chuyên gia pháo binh đánh giá là 1 trong những loại pháo hiệu quả và đáng sợ nhất trong thế chiến thứ 2 cùng với pháo Flak 88 cuả Đức Quốc Xã.
Pháo ZIS-3 phối hợp 2 ưu điểm : khung súng gọn nhẹ cuả pháo ZIS-2 , rất cơ động và dễ kéo , hoả lực mạnh cuả cỡ nòng 76,2mm. Súng được tăng cường thêm bộ phận giảm giật ở đầu nòng để cho phép súng làm việc tốt mà ko bị hư hại do độ nẩy giật khi bắn.
Ban đầu các xe tăng Đức có vỏ thép khá mỏng và các loại súng 76mm cuả LX ( lúc đó pháo 76mm cuả LX chủ yếu là loại F-22 UVS ) có thể dễ dàng knock out bất cứ loại xe tăng nào. Nhưng trong chiến đấu , rất nhiều loại phaó 76mm bị rơi vào tay quân Đức và quân Đức sử dụng lại chúng gắn trên pháo tự hành để chống lại chính quân Liên Xô. Do đó yêu cầu đặt ra cần có 1 loại pháo 76mm mới tốt hơn F-22UVS, và sau nhiều cuộc tranh cãi, thử nghiệm , loại pháo ZIS-3 đã chính thức được chấp nhận đưa vào SX và chiến đấu, chính Stalin đã công nhận:"ZIS-3 là 1 kiệt tác cuả lĩnh vực chế tạo Pháo binh"! Pháo ZIS 3 đã được chế tạo với số lượng lớn tới 103 000 khẩu cho đến cuối WWII!
Pháo ZIS-3 được các binh sĩ pháo binh Hồng quân rất ưu chuộng do nó có thể hoạt động tốt trong điều kiện khắc nghiệt, độ chính xác cao và đáng tin cậy. Khung pháo nhẹ cho phép nó có thể được kéo bởi xe tải loại thường hoặc xe jeef hạng nặng thậm chí có thể kéo bằng người.
Pháo ZIS-3 ra đời và ko có đối thủ cho tới tận cuối năm 1942 , nó có thể dễ dàng xuyên giáp bất cứ loại xe tăng hạng nhẹ tới hạng trung nào cuả Đức Quốc Xã chỉ bằng đạn xuyên giáp thông thường(AP). Nhưng đến khi các loại xe tăng mới như Tiger, panther ra đời thì các pháo thủ LX gặp rất nhiều khó khăn, Panther thì có thể bị tiêu diệt nếu bắn trúng sườn, nhưng giáp cuả Tiger thì quá tốt trước các loại đạn pháo chống tăng 76mm , chỉ có nguỵ trang tốt và bắn ngang sườn ở khoảng cách rất gần mới có thể hạ được Tiger, các phaó thủ LX thường bắn vào dưới nòng pháo cuả xe tăng hay xích xe vì giáp các nơi này khá mỏng.
Sau này pháo ZIS-3 bị thay thế bởi pháo D-44 85mm uy lực hơn nhưng nó vẫn được các nước Đồng minh LX sử dụng rộng rãi. VN được chi viện pháo ZIS-3 trong kháng chiến chống Mỹ và trở thành 1 trong những loại pháo chính yếu quan trọng nhất cuả quân đội trong các chiến dịch, do giá trị chống tăng ko còn cao nên nó chủ yếu được sử dụng để yểm trợ bộ binh khi chiến đấu chiếm đầu cầu với chức năng pháo mặt đất cấp sư đoàn.

AK47
13-06-2009, 03:06 PM
Chơi game so với Thực Tế thì khác như Trời với Vực !!!

AK-47 giật kinh khủng !!! Người nào nặng dưới 50kg thì chỉ Nằm Mà Bắn được thôi ! Không như mấy ngài game thủ vừa chạy vừa bắn ầm ầm !!! Đứng cách 2m không cẩn thận bị cát-tút nó văng vào mặt thì đã đau tái mặt rồi !

Đứng cách 10m mà nghe AK-47 bắn đạn thật đã ù tai rồi !

AK-47 tầm bắn 1300m , tầm bắn hiệu quả < 700m !

Xuyên thủng 20mm Sắt , 20cm Gỗ , nếu đứng gần nhau tầm bắn < 200m thì xuyên táo luôn 3 chú một viên !

Muốn đi vào Bộ Đội để bắn đạn thật thì nên Ăn Khỏe vào để có Trọng Lượng > 55kg .

AK47
13-06-2009, 03:20 PM
http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/770px-USArmy_M114_howitzer.jpg

LỰU PHÁO 155mm M114

Loại: Lưụ pháo hạng trung
Nước SX: Hoa Kỳ
Nòng : 155mm
Dài nòng: 3564mm
Nặng: 5600 kg
Tổ đội: 11 người
Góc bắn:-2 tới +63 độ
Góc quay ngang: 25 độ
Tốc độ bắn: 4 viên 1 phút
Sơ tốc đạn:563 m/s
Tầm bắn xa nhất: 14 600 m

Lựu Pháo M114 là loại lưụ pháo nòng 155mm do Hoa Kỳ sản xuất và được sử dụng rộng rãi như loại pháo hạng trung cuả quân đội Mỹ trong Chiến tranh thế giới lần 2,chiến tranh Triều Tiên và chiến tranh Việt Nam.
Đây là loại pháo xe kéo khá cơ động, có thể tác chiến trên các điạ hình khó khăn như rừng rậm, đất bùn lầy . Tầm bắn cuả pháo xa cỡ 14000 m. Pháo được quân đội Hoa Kỳ và đồng minh là quân đội VNCH sử dụng khá rộng rãi trong chiến tranh việt Nam, dùng để yểm trợ các cuộc hành quân càn quét , thường được bắn từ các cứ điểm hoả lực gần khu vực tác chiến. Pháo 155mm thường có mặt trong các chiến dịch lớn như Chiến dịch Cedar Fall, Juinction City , Lam Sơn 719, Quảng trị....
Tuy có cỡ nòng lớn hơn và hoả lực mạnh hơn loại pháo M-46 130mm cuả quân đội ND Việt Nam nhưng nó lại có tốc độ bắn chậm hơn và tầm bắn kém hơn , chính vì vậy trong các cuộc đấu pháo, yểm trợ, pháo 155mm thường bị thua thiệt. Sau chiến tranh Quân Đội Nhân Dân Việt Nam tịch thu khá nhiều loại pháo này và còn sử dụng trong Chiến tranh biên giới tây Nam.

AK47
13-06-2009, 03:38 PM
http://www.battlefield.ru/tanks/su76/su76_8.jpg

Pháo Tự Hành SU-12 (SU-76)

SU-12 (SU-76) được nhà máy 338 Liên Xô thiết kế và phát triển tháng 10-1942. Từ tháng 1-1943 đi vào sản xuất hàng loạt. SU-76 được trang bị pháo ZIS-3Sh 76,2mm gắn trên khung xe T-70 (nhưng có chiều dài lớn hơn).
SU-76 có 2 động cơ GAZ-202 đặt song song. Vỏ thép dày 10-30mm. Kíp lái gồm 3 người, trang bị 1 trung liên DT và các vũ khí cá nhân.
Cuối tháng 1-1943, hai trung đoàn đầu tiên được thành lập và gửi ra mặt trận Volkhov.

AK47
13-06-2009, 03:42 PM
http://www.battlefield.ru/tanks/zis30/zis30_1.jpg

Pháo Tự Hành ZIS-30

Đây là loại được nhà máy 392 Liên Xô thiết kế và chế tạo với mục đích làm giải pháp tình thế để khắc phục tình trạng thiếu pháo tự hành của Hồng quân. Trang bị pháo chống tăng ZIS-257mm đặt trên khung máy kéo Komsomolets.
Kíp lái : 5 người.
Vũ khí : - pháo ZIS-257mm
- súng máy DT 7,62mm
Cơ số đạn : ZIS-257mm : 20 viên.
DT 7,62mm : 756 viên.

AK47
13-06-2009, 03:57 PM
Lựu pháo

Lựu pháo là một trong bốn loại hỏa (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=H%E1%BB%8Fa_ph%C3%A1o&action=edit&redlink=1) pháo (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1o) cơ bản của pháo binh (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1o_binh) (pháo nòng dài (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ph%C3%A1o_n%C3%B2ng_d%C3%A0i&action=edit&redlink=1), súng cối (http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%BAng_c%E1%BB%91i), pháo phản lực (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1o_ph%E1%BA%A3n_l%E1%BB%B1c) và lựu pháo).

Đường đạn đạo (http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1n_%C4%91%E1%BA%A1o) vòng cung, với góc nòng pháo 45° và tầm bắn đến vài chục km (http://vi.wikipedia.org/wiki/Kil%C3%B4met), cho phép xạ thủ (http://vi.wiktionary.org/wiki/x%E1%BA%A1_th%E1%BB%A7) lựu pháo không cần nhìn trực tiếp mục tiêu mà vẫn có thể tấn công địa điểm nằm khuất sau vật cản hay ở vị trí rất xa. Nhờ đặc điểm này, binh chủng pháo binh sử dụng lựu pháo như một vũ khí cơ bản với một số lượng lớn.
Do ít có khả năng tiêu diệt mục tiêu bằng một hoặc vài quả đạn, lựu pháo thường được dùng nhiều khẩu một lúc và bắn đồng loạt theo hiệu lệnh vào tọa độ bắn trên bản đồ (http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BA%A3n_%C4%91%E1%BB%93) hoặc theo hiệu chỉnh của trinh sát pháo binh (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Trinh_s%C3%A1t_ph%C3%A1o_binh&action=edit&redlink=1). Trong một trận đánh pháo binh, bên có số lượng lựu pháo nhiều hơn dễ áp đảo đối phương, nhờ mật độ bắn pháo cao hơn.
Trong Chiến tranh Việt Nam (http://vi.wikipedia.org/wiki/Chi%E1%BA%BFn_tranh_Vi%E1%BB%87t_Nam) các bên sử dụng các loại lựu pháo cơ bản nổi tiếng như M-101/-102 105 mm của Mỹ (http://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BB%B9),
Quân đội Nhân dân Việt Nam (http://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Nh%C3%A2n_d%C3%A2n_Vi%E 1%BB%87t_Nam) sử dụng có hiệu quả M-30 122 mm và 130 mm do Liên Xô (http://vi.wikipedia.org/wiki/Li%C3%AAn_X%C3%B4) chế tạo

haibeo
13-06-2009, 06:06 PM
vậy lựu pháo bắn dc xe tăng hok hả AK47 ? nếu bắn dc thì bắn những cỡ tăng nào ( vừa nhỏ hay lớn )
tiện thể post luôn về mấy cây súng tỉa đi và cả cối nữa

Đường về nhà
13-06-2009, 06:17 PM
Thư viện các loại súng cầm tay đây. Đông tây kim cổ các loại súng và thông số kĩ thuật để các bạn tham khảo:

http://fgt.vnexpress.net/showthread.php?t=375484

AK47
13-06-2009, 09:18 PM
http://vietnamaaa.noosblog.fr/congsan/images/2007/09/02/luu_dan.jpg

Lựu đạn F1 ( Lựu đạn Mỏ vịt )

- Tính năng: Dùng để tiêu diệt bộ binh bằng mảnh gang vụn.
Các thông số kỹ thuật:
- Cao:98mm(toàn bộ)
- Đường kính:50mm
- Trọng lượng toàn bộ:450g
- Trọng lượng thuốc nố TNT:45g
- Thời gian cháy chậm:3,2-4,2 giây
- Bán kính sát thương:5m
Nguyên tắc hoạt động:
-Lựu đạn F1 ở tư thế bình thường chốt an toàn giữ mỏ vịt không cho mỏ vịt bật lên,đầu mỏ vịt giữ đuôi kim hỏa,kim hỏa ép lò xo lại.
-Khi rút chốt an toàn đuôi kim hỏa bật lên đầu mỏ vịt rời khỏi đuôi kim hỏa,lò xo kim hỏa bung ra đẩy kim hỏa chọc vào hạt lửa ,hạt lửa đốt cháy thuốc cháy chậm,khi thuốc cháy hết phụt lửa vào kíp làm nổ kíp nổ lưu đạn.

P/S : - Bóp Mỏ Vịt , nắm thật chắc , rút chốt an toàn rồi ném về phía địch . OK

- AK47 chỉ chơi với những loại Vũ Khí Việt Nam & TQ có thôi , Việt Nam có thì khi nào Tổng Động Viên còn biết đường mà xài , TQ có thì nếu lượm được cũng biết mà xài luôn ( đỡ mất thời gian tìm hiểu )

AK47
14-06-2009, 01:44 PM
@ haibeo

Lựu Pháo là pháo bắn vòng cầu ( bắn gián tiếp ) - Sơn Pháo là pháo bắn thẳng ( bắn trực tiếp )

Còn xe Tăng tuy là Quái Vật trên chiến trường nhưng cũng có rất nhiều điểm yếu . VD như Hết Xăng , Hết Đạn , Đứt Xích , Sa Lầy vv & cũng mong manh dễ vỡ như Người Đẹp thôi , hôm nào AK47 sẽ viết hoặc sưu tầm 1 bài về Cách Đánh & Tiêu Diệt Tăng , Thiết Giáp tặng bạn làm quà .

the_Patriot
14-06-2009, 02:20 PM
Topic này rất nặng mùi....vndefence.info !!!!! :12::12:

Bachis_God
14-06-2009, 06:38 PM
Một khẩu súng lục có thể giết một một tiểu đoàn, có tin không ?
Tôi xin vắt giọt máu cuối cùng trong tim để thề

VietNam09
15-06-2009, 12:48 AM
Một khẩu súng lục có thể giết một một tiểu đoàn, có tin không ?
Tôi xin vắt giọt máu cuối cùng trong tim để thề
Nếu bạn là người Việt Nam và muốn diệt Trung Cộng hãy reply cho tôi.

canh kho thuốc nổ,kho xăng thì hoàn toàn có thể!

Bachis_God
15-06-2009, 05:13 PM
Bạn coi tôi là kho xăng chỉ biết nổ sao, còn bạn đã xứng đáng là viên đạn chưa...?

thanhnienviet
15-06-2009, 05:19 PM
sÚNG NHIỀU QUÁ, TỚ ĐẾCH BIẾT CHỌN LOẠI NÀO.

I_am_legend
15-06-2009, 06:35 PM
Thấy ít hình quá:D bổ sung cho anh em vài hình nữa
Ngoài các súng hạng nặng, một loại lai giữa súng ngắn và súng trường bắn loạt được gọi nôm là súng ngắn bắn loạt/súng ngắn liên thanh hay submachine gun (ko phải súng ngắn bắn nhanh nhé!) kiểu UZI của Do Thái.
Súng ngắn bắn loạt mini UZI
http://world.guns.ru/smg/uzi-mini1.jpg
Thông số:
Mode of firing Semi- automatic, Automatic Semi-automatic
Magazine capacity 20, 25, 32
Rifling 4 grooves, 1 turn in 254 mm
Twist 1 turn in: (mm) 254
Muzzle velocity (m/sec) 400 375 350 345
Rate of fire (rd./min.) 600 CB-1700, OB-950 1700
Ruger Mp9
Nhìn mà ngưỡng mộ đê:lol-052:
http://images.google.com.vn/url?source=imgres&ct=img&q=http://truongton.net/forum/imagehosting/28828548ab850ed2245.jpg&usg=AFQjCNH13UsPKliflT5sq0C_tQ0WzDDZ4w
M4A1 lừng danh CF
http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/m41.jpg
Ai xem "chạy án" sẽ thấy loại này:icecream:
SG552:SIG-552 Commando
mẫu súng đời mới nhất trong các loại súng công kích (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=S%C3%BAng_c%C3%B4ng_k%C3%ADch&action=edit&redlink=1) SIG-550 (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=SIG-550&action=edit&redlink=1), loại súng này chỉ khác với đời 550 bởi kích cỡ nhỏ gọn hơn và một loại tay cầm mới.

Khối lượng (không đạn): 3 kg (http://vi.wikipedia.org/wiki/Kg)
Chiều dài tổng cộng: 730 mm (http://vi.wikipedia.org/wiki/Mm)
Chiều dài khi gập báng: 504 mm (http://vi.wikipedia.org/wiki/Mm)
Chiều dài nòng: 22,6 cm
Cỡ nòng:
Cỡ đạn: 5,56 mm NATO (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=5,56_mm_NATO&action=edit&redlink=1)
Nguyên tắc nạp đạn:
Hộp đạn: 20, 30 viên
Sơ tốc đầu đạn: 725 m/s
Nhịp bắn: 700 viên/phút
Tầm bắn hiệu quả: 100-400 m (http://vi.wikipedia.org/wiki/M)

http://www.airsoftmagic.com/images/Marui%20Clone%20MP5%20A5.jpg
Mẫu minh họa
1 lô súng lục hàng zin :Tướng Dần tính mua về cho anh em tập bắn nhưng thấy đắt quá lại thôi:gift:
http://c.blog.xuite.net/c/2/4/3/10324235/blog_11978/txt/7661993/7.jpg

http://www.airsoft06.com/re_kendo_gallery_09.jpg
http://www.airsoft06.com/re_kendo_customs_05.jpg
Arctic Warfare Magnum One shot One kill!
http://world.guns.ru/sniper/ai-awm300f.jpg
awp có khả năng hạ địch thủ chỉ với một viên đạn và có khả năng xuyên phá rất lớn. Điểm yếu chết người của nó là tốc độ lên đạn rất chậm, nặng và có độ linh hoạt không được cao. Ở cự ly gần, awp thường gặp bất lợi so với các loại súng khác, tuy nhiên ở khoảng cách xa, nó dường như không có đối thủ.
http://i.cnn.net/cnn/SPECIALS/2003/iraq/interactive/iraq.infantry/gallery.rpg-7.jpg
B-41 đời mới:20:
http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/cz971.jpg
ăn 1 viên tới Voi cũng DIE
http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/m82a1a20rifle.jpg
Khẩu súng mới nhất của quân đội Đại Háng trong năm 2008
http://www.gb-tech.jp/images/New/AKS-74UN_642x428.jpg
http://i467.photobucket.com/albums/rr31/nhattuong1995/dfsfsd.jpg
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/2009/06/14/tn_anhtuan14697.jpg
Gia đình AK

http://i651.photobucket.com/albums/uu240/tranhuy_2009/0b078a52c98a.jpg
Trang bị chuẩn cho đặc nhiệm:20:
http://i651.photobucket.com/albums/uu240/tranhuy_2009/2hs5083.jpg

VietNam09
15-06-2009, 09:41 PM
Bạn coi tôi là kho xăng chỉ biết nổ sao, còn bạn đã xứng đáng là viên đạn chưa...?
dạ thưa anh.em nói là bắn ngay những cái kho đấy ạh
chứ còn 1 tiểu đoàn có bao nhiêu nhân mạng ko.liệu có đủ mang theo số lượng đạn đó ko
nhất là 1 khẩu súng ngắn ko có khả năng xuyên thủng 2 người như AK hay súng ngắm

VietNam09
15-06-2009, 09:44 PM
M4A1 là cây súng đc đánh giá có tính thực chiến yếu nhất trên chiến trường đó bạn ơi!
còn khẩu M107 to đùng là thứ chuyên dùng bắn xe bọc thép :D
Uzi thì có ưu điểm bắn rất nhanh.nhưng mà tính sát thương chỉ có thể bọc lộ trên những địa điểm nhỏ như 1 toà nhà chẳng hạn.chứ còn trên chiến trường thì các loại súng như AK47,AK101,M16A2.XM77 vẫn đc đánh giá cao hơn.
còn súng ngắn thì theo mình desert Eagle và Colt 45 là thứ tuyệt nhất :D

Bachis_God
15-06-2009, 09:56 PM
Bạn coi tôi là kho xăng chỉ biết nổ sao, còn bạn đã xứng đáng là viên đạn chưa...?
dạ thưa anh.em nói là bắn ngay những cái kho đấy ạh
chứ còn 1 tiểu đoàn có bao nhiêu nhân mạng ko.liệu có đủ mang theo số lượng đạn đó ko
nhất là 1 khẩu súng ngắn ko có khả năng xuyên thủng 2 người như AK hay súng ngắm
Súng không đủ chứa đạn thì vác băng lên lưng, chả nhẽ vác băng đạn lại nặng hơn vác thùng bom 120 kg sao. Ai là kho xăng biết liền.

VietNam09
15-06-2009, 10:06 PM
Bạn coi tôi là kho xăng chỉ biết nổ sao, còn bạn đã xứng đáng là viên đạn chưa...?
dạ thưa anh.em nói là bắn ngay những cái kho đấy ạh
chứ còn 1 tiểu đoàn có bao nhiêu nhân mạng ko.liệu có đủ mang theo số lượng đạn đó ko
nhất là 1 khẩu súng ngắn ko có khả năng xuyên thủng 2 người như AK hay súng ngắm
Súng không đủ chứa đạn thì vác băng lên lưng, chả nhẽ vác băng đạn lại nặng hơn vác thùng bom 120 kg sao. Ai là kho xăng biết liền.

vẫn chưa hiểu ý của tôi
khi bắn 1 viên đạn vào kho xăng hay kho vũ khí thì tạo ra 1 vụ nổ đủ sức thổi bay cả 1 khu vực.đó là ý chính
còn việc vác băng đạn trên lưng àh.Vác tầm đc bao nhiêu viên.số lượng đó sẽ có 1 hình thù ra sao.và sức nặng đó đủ cho ta di chuyển để ko ai biết là đã xâm nhập doanh trại quân địch hay ko.trinh sát và đột nhập doanh trại thì phải gọn nhẹ dễ di chuyển.1 cái đống to đùng trên lưng thì di chuyển cách nào.

Bachis_God
15-06-2009, 10:14 PM
Bạn đừng reply nữa, tôi không nói chuyện với một kẻ dốt nát, họng thì to còn cái đầu thì nhỏ

haibeo
15-06-2009, 10:24 PM
cảm ơn AK47 nha
bác legend ơi cây súng sau dòng chữ SG552 hình như là cây MP5 ( tên gọi QT chứ hok phải la game nha ) nó bao gồm có thiết bị giảm thanh , thiết bị ngắm bắn ngày ( hay đêm gì đó hok nhớ rõ ) vè nó có cả thiết bị laze để bắn cho chính xác mà bác xem lại cái
mà cái hình TRANG BỊ CHUẨN CHO DN có ghi súng đó đó ( số 28 : H&KMP5A5 cả số 39 : H&KMP5SD6 , số 15 : H&KMP5K )

VietNam09
15-06-2009, 10:41 PM
làm gì thix thì làm
đọc 1 câu tiếng việt hoàn chỉnh mà ko hiểu đc thì nói chuyện với bạn chắc tôi vui lắm ấy!
Dù có ghét cay ghét đắng bọn khựa thì cũng đừng có giọng điệu ngông cuồng.1 tiểu đoàn khi đóng quân an ninh nó như thế nào mà đòi 1 khẩu súng ngắn-cứ cho là berreta 15v/băng đi thì làm sao đột nhập.đột nhập rồi liệu có bắn đủ nhanh và chính xác để 1 viên thịt 1 thằng mà nó ko kịp báo động hay ko!

Đường về nhà
15-06-2009, 11:15 PM
M16A2 vs. AN-94 assault rifle [TEST FIRE]

http://www.youtube.com/watch?v=pEZuT3gi7jc&feature=related

Đường về nhà
15-06-2009, 11:35 PM
M4A1 Vs AK-47


http://www.youtube.com/watch?v=OhGMScrXo28&NR=1

AK47
15-06-2009, 11:50 PM
http://i203.photobucket.com/albums/aa274/hoatran1/viet%20nam/ilinDShKM127mmK-63.jpg

Đại Liên 12,7mm

Cái này Bộ Đội VN vẫn gọi thân mật là : 12 Ly Vác ( bởi vì 3 người mới Vác hết tất cả khẩu súng này )

Ví dụ về 12,7mm: Degtyarev DP-27 LMG 1929, DShK, DShKM-46, NSV-12,7 "Utes", Kord 12,7, Browning M2HB, General Dynamics 12.7mm / .50 XM312. Các súng 12,7mm thường dùng khóa nòng trích khí hay lùi có làm chậm, một số dùng lùi tự do.

Khác với Galing, những khẩu này chỉ có một nòng, tuy hơi nặng nhưng tổ vác đi bộ được.

Trọng liên 12,7mm có tầm bắn sát thương 7-8km, tầm bắn hiệu quả khoảng 2000m & bắn được xuyên qua các vỏ xe, kể cả một số loại xe có giáp ở tầm hàng km. Súng cũng bắn xuyên qua vỏ nhiều loại công sự. Bắn được máy bay tầm thấp.

Súng được dùng như hỏa lực của tiểu đoàn bộ binh đi bộ. Súng cũng được lắp trên các xe cơ giới, nó cần ít hậu cần các loại, mặt này thì hơn nhiều Gatling. Các xe tăng Liên Xô, Nga và phương Tây đa phần sử dụng 12,7mm làm súng nóc hoặc súng đồng trục.

Khẩu dưới đây và các hậu duệ của nó được dùng nhiều ở Việt Nam. Ngoài ra còn có Browning chiến lợi phẩm. Degtyarov - Shpagin DSKM có khóa nòng kiểu trống xoay, phần khóa nòng giống Gatling nhưng dùng chung một nòng cho nhẹ.

VietNam09
16-06-2009, 12:13 AM
AK vẫn là khẩu súng chiến trường oách nhất :D

AK47
16-06-2009, 12:13 AM
http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/ass.jpg (http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/ass.jpg)

Công nhân Quốc Phòng VN đang sản xuất Đại Liên 12,7mm

http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/assss.jpg (http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/assss.jpg)

Sản Phẩm nè !

VietNam09
16-06-2009, 12:23 AM
http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/ass.jpg (http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/ass.jpg)

Công nhân Quốc Phòng VN đang sản xuất Đại Liên 12,7mm

http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/assss.jpg (http://i723.photobucket.com/albums/ww235/phuocrautdm/assss.jpg)

Sản Phẩm nè !
dàn ngang biên giới thì chiến lược biển người coi như làm quà cho chúng ta thử súng :))
mà có lẽ nên cải tiến phần ngắm bắn cho hay hơn
http://www.youtube.com/watch?v=HjL5zdyRUE0&feature=rec-HM-r2 như các bác trong clip này bắn nè.nhìn ống ngắm thấy có vẻ tuyệt hơn ta

LEGEND_CON
16-06-2009, 04:42 PM
thấy mấy bác viết nhiều quá:D
em xin góp vụi vài tấm
http://www7.ttvnol.com/uploaded2/lionking_hau/post-13-1092979598.jpg
Nếu nhìn không nhầm thỉ...đây là đạc công nhà ta:))
http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/kinhngam1.jpg
http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/kinhngam2.jpg
Quân :vn: chuyển sang sài bán gập hồi nào vậy mấy Bồ:D
http://www7.ttvnol.com/uploaded2/lionking_hau/post-13-1069225827.jpg

http://img.photobucket.com/albums/v175/scrotum/tang2b-1.jpg

savagetiger
16-06-2009, 05:17 PM
Năm 2005 nhân kỷ niệm 30 năm giải phóng hoàn toàn miền nam, vtv có chiếu bộ fim tài liệu " Những điều chưa biết về chiến tranh VN" của Pháp, trong đó có tập nói về tương quan giữa ak47 và ar15 thì họ nói: Ar15 sử dụng hiệu quả tương đương với lưỡi lê trong chiến trang tg thứ 1 đã thế khi lâm trận lại hay kẹt đạn, còn lính Mĩ thì họ rất sợ ak 47 vì nó rất nguy hiểm, nhược điểm duy nhất của nó chỉ là tiếng nổ rất đặc trưng của nó. Súng ak được rất nhiều các lực lượng cách mạng trên tg dùng nó. Bài viết của bác ak47 tại hạ thấy quen quen, tôi đã đọc được nội dung tương tự trên mạng. Những tài liệu như vậy chúng ta nên cho len đây để huynh đệ nào chưa biêt tham khảo.

savagetiger
16-06-2009, 05:26 PM
súng ak 47 báng gấp thường được sử dụng cho lính đặc công, nó có từ nâu. Thấy phụ thân của tại hạ ngày đánh Mĩ cũng là commando bảo vậy.

savagetiger
16-06-2009, 05:30 PM
các huynh đệ có biết nhà mình đã sản xuất được những loại vũ khí bộ binh nào ko, cho tại hạ biết với

AK47
16-06-2009, 05:34 PM
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/e/e7/Soldier_firing_M224_60mm_mortar.jpg/200px-Soldier_firing_M224_60mm_mortar.jpg (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Soldier_firing_M224_60mm_mortar.jp g)

Binh sĩ Mỹ đang thao tác bắn Cối M224 - 60mm ( cái này VN nhà mình gọi là Cối Cá Nhân )

Súng cối, hay pháo cối, là một loại trong bốn loại hoả pháo cơ bản của pháo binh (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1o_binh) (pháo nòng dài (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ph%C3%A1o_n%C3%B2ng_d%C3%A0i&action=edit&redlink=1), lựu pháo (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%B1u_ph%C3%A1o), pháo phản lực (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1o_ph%E1%BA%A3n_l%E1%BB%B1c) và súng cối).
Đặc điểm của súng cối là pháo nòng nhẵn (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ph%C3%A1o_n%C3%B2ng_nh%E1%BA%B5n&action=edit&redlink=1) không có khương tuyến, quỹ đạo bắn là một hình cầu vồng có góc bắn (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=G%C3%B3c_b%E1%BA%AFn&action=edit&redlink=1) (góc giữa mặt phẳng ngang và trục nòng pháo) rất lớn (trên 45 độ (http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%99)), quỹ đạo hình cầu vồng dựng đứng hay người ta thường nói là bắn theo kiểu đạn treo.
Đạn súng cối là loại đạn (http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BA%A1n) có sơ tốc lực đẩy nhỏ không có cáp tút (tiếng Pháp (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFng_Ph%C3%A1p): cartouche). Chuyển động phóng là nhờ liều thuốc cháy trong phần trên các cánh dẫn hướng. Vì là loại đạn sơ tốc nhỏ nên súng cối chỉ để tác chiến đánh gần và rất hiệu quả trong đánh gần, có thể tiêu diệt các mục tiêu bị khuất lấp bởi vật cản đồng thới nó có thể bắn ra từ vị trí được che chắn tốt. Và vì có khối lượng nhỏ nên nó cũng là loại pháo trợ chiến cho bộ binh (http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%99_binh) rất thông dụng và hiệu quả.
Bộ binh thường mang súng cối đi theo đội hình để làm hỏa lực đi kèm. Súng cối khác với các loại súng pháo khác là thường nạp đạn từ phía trước nòng điều này cho phép thao tác bắn rất đơn giản, bắn rất nhanh.

Cấu tạo

Cấu tạo của súng cối rất đơn giản gồm ba phần chính:

Nòng súng: thông thường từ 60mm , 80mm , 120mm & 160mm ( riêng Cối 160mm thì có bánh xe để kéo đi vì quá nặng ) nòng nhẵn , không có khương tuyến và nòng thường ngắn cho phép xạ thủ nạp đạn từ miệng nòng, vì đạn không có cát-tút nên không có hệ thống quy lát ở phía cuối nòng. Đạn tự bị kích cháy bay đi xạ thủ không cần động tác phát hoả.
Bàn đế: Là bộ phận chịu lực (http://vi.wikipedia.org/wiki/L%E1%BB%B1c) giật lại của súng khi bắn. Đây là một mảng kim loại (http://vi.wikipedia.org/wiki/Kim_lo%E1%BA%A1i) rất nặng thường hình tròn (http://vi.wikipedia.org/wiki/H%C3%ACnh_tr%C3%B2n). Đối với các súng cối loại nhỏ trong chiến đấu khi bắn ứng dụng xạ thủ có thể dùng tay giữ nòng chống xuống đất bắn không cần bàn đế.
Giá chân: Thường là giá ba chân trên đó có các thiết bị điều chỉnh góc bắn và kính (http://vi.wikipedia.org/wiki/K%C3%ADnh) quang học để ngắm bắn. Khi chiến đấu bắn ứng dụng có thể không cần giá chân súng với súng loại nhỏ.

AK47
16-06-2009, 05:38 PM
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/thumb/1/16/Mallet%27s_mortar.JPG/250px-Mallet%27s_mortar.JPG (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:Mallet%27s_mortar.JPG)

Súng cối Mallet cỡ nòng 915 mm tại Pháo đài Nelson, Bảo tàng chiến tranh của Anh

Lịch sử

Súng Cối đã tồn tại từ hàng trăm năm, đầu tiên được dụng trong những trận công thành. Khi đó chúng là những cấu trúc sắt cồng kền, nặng nề và rất khó di chuyển. Cấu tạo đơn giản, súng cối thời đó chỉ là những cái thùng gang gợi nhớ đến chuyện đun nấu và nghiền giã. Tên của súng cối (tiếng Anh (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ti%E1%BA%BFng_Anh) là mortar, nghĩa là "cối giã", hoặc "vữa", "hồ") bắt nguồn từ đó. Baron Menno van Coehoorn sáng tạo ra súng cối có khả năng cơ động năm 1674 trong trận công thành Grave. Súng này nặng khoảng 180 pound Anh (tương đương 90 kg) và sau đó được hai phe Nam, Bắc sử dụng trong Nội chiến Mỹ (http://vi.wikipedia.org/wiki/N%E1%BB%99i_chi%E1%BA%BFn_M%E1%BB%B9).
Súng cối hiện đại ra đời trong Thế chiến thứ nhất (http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BF_chi%E1%BA%BFn_th%E1%BB%A9_nh%E1%BA%A5t ) năm 1915 do Wilfred Stokes sáng chế, chỉ cần mang vác bởi một người [1] (http://www.1914-1918.net/trenchmortars.htm) [2] (http://www.worldwar1.com/dbc/smortar.htm). Người Đức (http://vi.wikipedia.org/wiki/%C4%90%E1%BB%A9c) cũng phát triển các kiểu súng cối có cỡ nòng từ 7.58 cm đến 25 cm. Đặc biệt hữu dụng trong các chiến hào bùn lầy ở chiến trường châu Âu (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%A2u_%C3%82u) trong Thế chiến thứ nhất (http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BF_chi%E1%BA%BFn_th%E1%BB%A9_nh%E1%BA%A5t ), súng cối được đánh giá cao bởi nó có thể bắn đạn rơi thẳng đứng xuống chiến hào đối phương, điều mà pháo binh thông thường không thể làm được. Các loại súng cối được cải tiến nhiều ngay trong Thế chiến thứ nhất. Chúng trở nên nhẹ, dễ thích ứng, vận hành đơn giản và tương đối chính xác. Mặt khác súng cối cho phép bộ binh tạo ra hỏa lực mạnh tức thì tương đương pháo binh.
Trong thập niên 1930 (http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%ADp_ni%C3%AAn_1930), Edgar Brandt (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Edgar_Brandt&action=edit&redlink=1) (người Pháp) đã chế tạo ra một loại súng cối từ cỡ 45 mm tới cỡ 155 mm. Được hoàn thiện liên tục, súng cối Stokes-Brandt là xuất phát điểm của mọi súng cối hiện đại.
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/4/40/PaixhansMonsterMortar.gif (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:PaixhansMonsterMortar.gif) http://vi.wikipedia.org/skins-1.5/common/images/magnify-clip.png (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%E1%BA%ADp_tin:PaixhansMonsterMortar.gif)
Súng cối "Quái vật" cỡ nòng 915 mm của Pháp


Những khẩu súng cối lớn nhất được chế tạo là khẩu "Quái vật" của Pháp (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ph%C3%A1p) do Henri-Joseph Paixhans (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Henri-Joseph_Paixhans&action=edit&redlink=1) phát triển năm 1832, khẩu Mallet phát triển bởi Woolwich Arsenal ở London (http://vi.wikipedia.org/wiki/London) năm 1857, và khẩu "tiểu David" được chế tạo ở Mỹ (http://vi.wikipedia.org/wiki/M%E1%BB%B9) trong Thế chiến thứ hai (http://vi.wikipedia.org/wiki/Th%E1%BA%BF_chi%E1%BA%BFn_th%E1%BB%A9_hai). Các súng cối trên đều có cỡ nòng là 36 inch (915 mm – gần một mét). Chỉ có khẩu "Quái vật" được đưa vào sử dụng tại trận đánh ở Antwerp (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Antwerp&action=edit&redlink=1), Bỉ (http://vi.wikipedia.org/wiki/B%E1%BB%89) năm 1832.

AK47
16-06-2009, 07:44 PM
Hàng Tầu nè

Pháo Tự Hành do TQ sản xuất

http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/vn1.jpg (http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/vn1.jpg)

http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/sl1.jpg (http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/sl1.jpg)

http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/sl2.jpg (http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/05/sl2.jpg)

- Biết Mình biết Người trăm trận trăm thắng .

AK47
16-06-2009, 07:50 PM
http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/02/26_17897_5e0b8f2a392114d.jpg

http://www.china-defense-mashup.com/wp-content/uploads/2009/02/baktar_shikan-atmws.jpg

Biết Mình biết Người trăm trận trăm thắng .

AK47
17-06-2009, 11:54 PM
http://huynhphuclinh.files.wordpress.com/2008/12/m1943-160.jpg?w=468&h=267

Súng cối 160mm M1943 là loại cối nặng nhất cuả Hồng quân Liên Xô trong WWII. Hồng Quân đã sử dụng hơn 535 khẩu trong suốt Thế chiến. Ban đầu nó chỉ là phiên bản phóng lớn cuả cối 120mm , nhưng sau đó nó gặp nhiều vấn đề khi sử dụng: nòng súng quá to và dài (dài 3m) , vì vậy việc nạp quả đạn nặng tới 40kg qua đầu nòng quả là cực kỳ khó khăn với pháo thủ . Chính vì vậy nên nó đã được thiết kế lại thành 1 mẫu súng cối nạp đạn từ phía sau , được tăng cường thêm hệ thống hãm giật để giảm độ giật nẩy khi khai hoả . Nòng súng được gắn trên 1 thanh trượt nhằm ổn định đường bắn và giảm khả năng hư hại do giật nẩy. Vì súng quá nặng nên được tăng cường thêm 2 bánh xe để dễ dàng dịch chuyển và phải kéo bằng xe cơ giới.

Sau WWII, cối 160mm được các nước đồng minh cuả Liên Xô sử dụng trong đó có nhiều ở Việt Nam

AK47
18-06-2009, 10:59 AM
Thứ Tư, 05/03/2008, 08:09 (GMT+7)


Mỹ có súng bắn tia điện từ
http://www.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=247815Súng bắn tia điện từ đặt trên xe quân sự Humvee.
Ảnh: armyrecognition.com


TT - Khi nhắc đến súng bắn các loại tia điện từ, laser... người ta thường nghĩ đến các bộ phim viễn tưởng của Hollywood. Tuy nhiên, Bộ Quốc phòng Mỹ đã chế tạo và thử nghiệm loại vũ khí siêu hiện đại đó từ nhiều năm nay.
Phóng viên Hãng tin CBS News đã có mặt trong một buổi thử nghiệm súng bắn tia ADS (tia điện từ do các sóng radio tần số rất cao tạo thành) tại một căn cứ không quân Mỹ ở bang Georgia. Phóng viên CBS miêu tả đó là một khẩu súng trông không hề giống súng một chút nào.
Thực tế nó giống như một đĩa ăngten phẳng đặt trên một chiếc xe quân sự. Khi khởi động, nó bắn ra thứ năng lượng trắng, nóng, mạnh tới 100.000 watt với tốc độ ánh sáng.
CBS dẫn nguồn Lầu Năm Góc cho biết khi bị tia điện từ bắn trúng, mục tiêu (con người) sẽ vô cùng đau đớn, không thể có bất cứ phản ứng gì. Tuy nhiên, khi thoát khỏi luồng tia chiếu vào người, cơn đau sẽ lập tức biến mất. Quan chức Lầu Năm Góc khẳng định nếu loại vũ khí này được sử dụng một cách hợp lý, nó sẽ không gây tác hại gì đối với cơ thể của người bị bắn trúng.
Theo Bộ Quốc phòng Mỹ, loại vũ khí trị giá 13,1 triệu USD này sẽ làm giảm tỉ lệ thương vong trên chiến trường, ví dụ như Iraq. Tuy nhiên, CBS cho biết đến nay Lầu Năm Góc vẫn chưa đưa súng này đến Iraq vì nhiều lý do, trong đó có sự e ngại quân đội sẽ biến nó thành dụng cụ để tra tấn tù nhân.

AK47
18-06-2009, 11:11 AM
Thứ Hai, 20/04/2009, 09:31

Súng bắn tỉa siêu chính xác
(ANTĐ) - Nhằm đối phó với bọn hải tặc Somalia đang ngày càng manh động, Lầu Năm Góc đã đẩy nhanh nghiên cứu loại súng bắn tỉa siêu cấp với tầm xa gấp đôi súng bắn tỉa thông thường.
http://www.anninhthudo.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=51011
Loại “vũ khí tác chiến siêu chính xác” này có đường kính nòng súng là 50mm, trọng lượng, loại đạn sử dụng, thân súng tương đương với súng bắn tỉa M107 hiện nay. Tuy nhiên, ưu điểm của nó là khi viên đạn đi từ nòng súng đến mục tiêu không hề bị ảnh hưởng bởi sức gió, mật độ không khí hay tác động nào khác của môi trường.
Hơn nữa, các tay súng có thể bắn trúng một chiếc xe từ khoảng cách xa nhất trên 4.000m, tránh được mọi nguy hiểm khi bị đối phương phát hiện. Với cự li bắn xa hơn, độ chính xác cao hơn, vũ khí này sẽ nâng cao khả năng tác chiến của quân đội Mỹ.
Hiện súng bắn tỉa có hành trình xa nhất hiện nay thuộc sở hữu của lục quân Canada với khả năng bắn trúng xe tải từ 2.430m.

AK47
18-06-2009, 11:14 AM
Vasili Zaisev - Huyền thoại bắn tỉa của Liên Xô
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9E/6F/44/V.jpgVasili Zaisev. (CAND)
Vasili Zaisev từng là nỗi kinh hoàng của phát xít Đức tại mặt trận Stalingrad. Để săn lùng ông, Hitler đích thân cử tới Stalingrad thiếu tá Heinz Thorwald - chuyên gia bắn tỉa hàng đầu của Đức đồng thời là hiệu trưởng một trường dạy bắn tỉa gần Berlin - nhưng người này đã không thể trở về vì một viên đạn của Zaisev.

Câu chuyện nổi tiếng về cuộc đối đầu giữa hai xạ thủ bắn tỉa xuất sắc nhất trong Thế chiến II đã trở thành đề tài hấp dẫn cho bộ phim Hollywood The Enemy at the Gates.
Vasili Zaisev sinh ngày 23/3/1915 tại làng Elino, tỉnh Cheliabinsk. Khi còn nhỏ, cậu bé Vasili xin phép người ông là thợ săn của mình được phép bắn thử một phát súng. Ông trao cho cậu một cây cung và yêu cầu bắn một con sóc ngay gần đó. Zaisev hoàn thành xuất sắc bài học đầu tiên và chỉ vài ngày sau được ông tặng một khẩu súng trường, giúp ông hạ hàng loạt những con sói và hươu.
Zaisev nhập ngũ phục vụ trong lực lượng hải quân từ năm 1936 và bắt đầu tham gia chiến đấu từ tháng 9/1942, trong thành phần Sư đoàn 284. Tại mặt trận Stalingrad, Zaisev tiêu diệt được rất nhiều tên phát xít bằng một khẩu súng trường bình thường chỉ trong một tháng.
Tin đồn về chiến công xuất sắc này đến tai chỉ huy cao cấp Chukov. Zaisev được dẫn lên gặp chỉ huy và nhận một khẩu súng trường bắn tỉa chuyên nghiệp. Zaisev cũng trở thành một tấm gương hàng đầu được báo chí Xôviết tuyên truyền và ca ngợi, được coi là một “người hùng” thực sự đối với đồng đội trong giai đoạn khó khăn nhất của cuộc chiến tại Stalingrad. Chiến công của ông đã khiến cấp chỉ huy quyết định thành lập nhiều nhóm bắn tỉa gây kinh hoàng cho phát xít Đức.
Cuộc đối đầu giữa Zaisev và Thorwald cũng mang rất nhiều huyền thoại. Sau khi được cử tới đây, Thorwald luôn nghiên cứu rất kỹ đặc điểm địa hình cũng như các mục tiêu trước mỗi lần ra tay. Phía Xôviết đã nhận được thông tin về trùm bắn tỉa này của Đức thông qua lời khai của một tù binh. Sau khi hai chiến sĩ bắn tỉa Xôviết bị hạ gục chỉ bởi một phát đạn, Zaisev đã quyết định tham gia vào trận “quyết đấu” với Thorwald.
“Việc xuất hiện một chuyên gia bắn tỉa của phát xít đã khiến chúng tôi phải bắt tay vào một nhiệm vụ mới", Vasili Zaisev kể lại. "Chúng tôi đặt quyết tâm bằng mọi giá phải tìm ra hắn, nghiên cứu mọi thói quen và phương pháp của hắn, kiên nhẫn chờ đợi một thời điểm thích hợp (có lẽ chỉ xuất hiện có một lần) để có thể hạ hắn chỉ bằng một viên đạn”.
Sau một vài ngày thăm dò, Zaisev đã nhờ người đồng đội là Kulikov nghi binh bằng cách giơ chiếc mũ sắt qua đầu. Sau phát đạn bắn tỉa của Thorwald, Kulikov đã giả vờ hét lên rồi gục xuống. Tên phát xít đã quá nôn nóng muốn xác định “con mồi” nên đã ló đầu lên và bị hạ chỉ bởi một phát súng của Zaisev.
Vasili Zaisev từng là đối tượng săn lùng hàng đầu của phát xít, chứ không phải chỉ riêng có Heinz Thorwald. Quân Đức, để trấn an tinh thần, đã không ít lần tung ra tin đồn đã tiêu diệt được Vasili Zaisev. Trên thực tế, ông đã có lần bị thương rất nặng tưởng đã chết. Các y tá phát hiện ông không còn thở nữa và mang đi chôn. Nhưng khi những xẻng đất được hất xuống lấp huyệt thì ông lại cử động tay. May mắn là một nữ y tá đã kịp nhìn thấy và cứu sống ông. Về sau, Vasili cùng với cô y tá này còn trao đổi thư từ qua lại trong nhiều năm.
Tháng 1/1943, Zaisev lại bị thương nặng. Ông nghe tin mình được tặng thưởng danh hiệu Anh hùng Liên Xô trong một hoàn cảnh cũng hết sức bất ngờ - được đồng đội thông báo sau khi nghe qua radio lúc đang nằm viện tại Matxcơva.
Sau chiến thắng, Zaisev về định cư ở Kiev và lấy vợ. Không mấy ai có thể ngờ, Zaisev cho đến trước tuổi 75 vẫn có thể bắn súng chính xác chẳng kém gì thời tham gia trận chiến Stalingrad. Khi được mời tới tham quan và đánh giá việc đào tạo các chuyên gia bắn tỉa trẻ tuổi, ông đã được mời tham gia bắn súng. Cả ba phát đạn của Zaisev đều bắn trúng vào quả táo làm mục tiêu khiến tất cả học viên đều phải chịu thua.
Sau chiến tranh, Zaisev làm Tư lệnh Quân khu Pecherski ở Kiev, tiếp đó lại qua nhiều chức danh khác như giám đốc nhà máy sửa chữa ôtô, giám đốc nhà máy may Ukraina và sau đó lãnh đạo Trường trung cấp kỹ thuật công nghiệp nhẹ. Người ta còn nói là Zaisev có dịp sang Đức và gặp gỡ con gái của đối thủ Thorwald. Nhưng ngay sau đó, ông đã được yêu cầu quay về Kiev luôn vì lo ngại về nguy cơ bị trả thù. Trong chiến tranh, Zaisev đã tiêu diệt hơn 300 tên phát xít.
Vasili Zaisev qua đời năm 1991 cùng với một nguyện vọng trước khi chết là được chôn tại khu gò mộ Mamaev bên cạnh đồng đội cũ. Nhưng phải đến 14 năm sau khi mất, vợ của Zaisev mới có điều kiện thực hiện lời di chúc của chồng khi mang phần di hài của ông tới chôn tại đây. Sự kiện trên đã thu hút sự chú ý đông đảo của công chúng. Hai thị trưởng của Kiev và Volgagrad đã đạt được thỏa thuận, theo đó buổi lễ được tổ chức chung vào ngày 31/1/2006.

savagetiger
18-06-2009, 11:48 AM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

theo tôi nhơ ko nhâm thì người Nga là cha đẻ của súng ak nhưng người VN minh mới là người sử dụng ak giỏi nhất trên tg. Có một giảng viên trường sĩ quan lục quân 1 bắn súng ak vượt qua cả tộc độ lý thuyết mà viên nào cũng chúng đích, thật đấy ko phải fet đâu

phải công nhận bác ak47 có nhiều ảnh đẹp thật, tích cực thêm nữa bác cho a e mở rộng tầm mắt

GENERALS
18-06-2009, 12:04 PM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

Cái này bro nhầm rồi, khẩu tiểu liên bán tự động 9mm MP5 do công ty Heckler & Kock (H&K) của Đức sản xuất, chuyên sử dụng cho các lực lựong đặc biệt, biệt kích, đặc nhiệm cảnh sát.v.v. còn khẩu SG552 do công ty SIG của Thuỵ Sĩ sản xuất, 2 khẩu này hoàn toàn khác nhau bro àhh...^^

AK47
18-06-2009, 12:22 PM
@ savagetiger

AK-47 có rất nhiều Phiên Bản & cũng rất nhiều Hàng Nhái ( hình thức thì giống 100% nhưng tính năng cũng như cấu tạo thì khác hoàn toàn ) theo AK47 được biết & đã từng sử dụng thì AK-47 được Nga ( loại này tốt nhất , nhưng giật mạnh nhất , súng giật càng mạnh >>> đạn bắn càng xa ) Trung Quốc , Tiệp Khắc , CHDC Đức sản xuất

Phiên bản Việt Nam có ưu thế vượt trội bởi vì tăng lượng đạn lên Gấp Đôi từ 30 Viên/Băng thành 60 Viên/Băng nên Tốc Độ Bắn Lý Thuyết sẽ tăng lên đáng kể .

savagetiger
18-06-2009, 12:33 PM
khả năng tìm kiếm tài liệu của ak47 lam cho hiền đệ bái phục đấy, thanks. nhưng mà ý kiến của đệ vừa rồi vân phiên bản của Lx mà bắn vượt qua tốc độ lý thuyết cơ

nguoihoangsa
18-06-2009, 12:45 PM
Thích Ak47 hơn. Chơi đột kích dễ Headshot ^^!

AK47
18-06-2009, 02:27 PM
http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/D-30.jpg

http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/d30_02.jpg

Lựu pháo 122mm D-30 là loại lựu pháo nòng dài được Liên Xô phát triển vào những năm 1960 để thay thế loại lưụ pháo cũ M-30 122mm. Nó được lắp đặt trên 1 khung pháo đặc biệt có 3 chân chống , cho phép súng có thể quay 360 độ, đó là 1 cải tiến đáng kể cuả loại pháo này,khi kéo, nó được kéo bằng chính mũi súng , các chân chống đặt song song nằm dưới nòng súng.Khi vào vị trí bắn, các pháo thủ hạ các chân chống(giá đỡ) xuống, nâng bánh xe pháo lên cao khỏi chân giá đỡ và mở các chân chống ra 120 độ mỗi bên.
Súng có 1 khiên hình hộp bảo vệ hệ thống thu hồi nhiệt năng phiá trên nòng súng và 1 khiên bảo vệ nhỏ giưã 2 bánh xe. Mũi súng có bộ phận hãm phanh giảm giật có các lỗ thoát khí thuốc liều phóng ở 2 bên. (các mẫu sau cải tiến chỉ còn 2 lỗ) . Pháo D-30 với nòng dài hơn M-30 nên tầm bắn cũng xa và chính xác hơn, có thể lên tới 15,3km . Pháo D-30 còn có khả năng chống lại xe tăng rất hiệu quả khi xài đạn HEAT ở chế độ bắn trực tiếp mục tiêu do có thể xoay 360 độ và có thể đặt góc bắn cao hay thấp tuỳ ý,đạn HEAT có thể xuyên thép dày tới 460 mm nên D-30 thường được trang bị để hỗ trợ cho các trung đoàn bộ binh cơ giới và các đơn vị thiết giáp! D-30 còn dùng để yểm trợ bộ binh khi dùng đạn HE phá mảnh ( FRAG-HE) .D-30 còn được trang bị đèn IR hoặc thiết bị nhìn đêm hồng ngoại khi bắn gián tiếp.
Pháo D-30 được hơn 50 quốc gia sử dụng , trong đó có các nước trong khối Warsaw và các quốc gia khác .

P/S : - Các chiến sĩ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đang tập luyện với D-30 122mm

VietNam09
18-06-2009, 02:36 PM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

theo tôi nhơ ko nhâm thì người Nga là cha đẻ của súng ak nhưng người VN minh mới là người sử dụng ak giỏi nhất trên tg. Có một giảng viên trường sĩ quan lục quân 1 bắn súng ak vượt qua cả tộc độ lý thuyết mà viên nào cũng chúng đích, thật đấy ko phải fet đâu

phải công nhận bác ak47 có nhiều ảnh đẹp thật, tích cực thêm nữa bác cho a e mở rộng tầm mắt
người bắn AK nhanh nhất khối vacsavan (ghi thế nào em ko nhớ) là giảng viên bộ môn bắn súng trường lục quân ở tỉnh....hải Dương thì phải.em ko nhớ rõ lắm :D
tốc độ lẩy cò của ông thì mắt thường ko nhìn đc
bây h già yếu rồi ko bít có hậu bối hay ko

Đường về nhà
18-06-2009, 02:46 PM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

theo tôi nhơ ko nhâm thì người Nga là cha đẻ của súng ak nhưng người VN minh mới là người sử dụng ak giỏi nhất trên tg. Có một giảng viên trường sĩ quan lục quân 1 bắn súng ak vượt qua cả tộc độ lý thuyết mà viên nào cũng chúng đích, thật đấy ko phải fet đâu

phải công nhận bác ak47 có nhiều ảnh đẹp thật, tích cực thêm nữa bác cho a e mở rộng tầm mắt
Người lập nên kỉ lục đó lúc đó đang giữ chức hiệu trưởng trường sĩ quan quân đội Sơn Tây...Không nhớ lắm, nhưng ông Tướng đấy giữ rất nhiều kỉ lục về bắn súng AK Việt Nam Và thế giới.

AK47
18-06-2009, 02:59 PM
Lựu PHÁO Nòng Dài 152mm D-20


http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/D20_01.jpg

http://i208.photobucket.com/albums/bb112/brucelee311/D20_05.jpg

Loại: Lưụ pháo nòng dài
Nước SX: Liên Xô, Trung Quốc
Nặng: 5,7 tấn
Dài nòng: 5.195 m
Cỡ nòng: 152mm
Tổ pháo: 8 người
Góc bắn: Từ-5° tới 63°
Tốc độ bắn: tối đa từ 5 tới 6 phát/ 1 phút
Sơ tốc đạn:650 m/s
Tầm bắn hiệu quả: 17,4km
Tầm bắn tối đa: 24km

Lựu pháo 152mm được Liên Xô chế tạo sau chiến tranh thế giới lần 2 và ra mắt trong cuộc diễu binh trên Quảng trường Đỏ năm 1955. Pháo 152mm D-20 được chế tạo để thay thế loại pháo 152mm ML-20 cũ nặng nề và kém uy lực hơn .Nó trở thành pháo 152mm chính yếu cuả Hồng quân Liên Xô và Khối Hiệp ước Warsaw , được phiên chế thành pháo cấp chiến dịch và tăng cường cho các đơn vị bộ binh cấp trung đoàn, các lữ đoàn bộ binh tăng thiết giáp hỗn hợp. Nó có phiên bản Pháo tự hành 2S2 được trang bị cho các đơn vị bộ binh cơ giới và tăng thiết giáp.
Pháo 152mm D-20 khá nặng nề và khó kéo theo trên trận địa, nhưng bù lại cho khuyết điểm đó là tầm bắn cuả nó có thể đạt tới 17,4 km. Pháo D-20 sử dụng chung 1 khung với loại pháo mặt đất nòng dài D-74, được tăng cường 2 bánh xe nhỏ sau chân giá đỡ để có thể di chuyển cơ động hơn và xoay ngang súng dễ dàng hơn. Súng cũng có 1 khiên bảo vệ cho tổ pháo. Nòng pháo ngắn hơn D-74, đường kính lớn hơn , cỡ nòng 152mm và có 1 đầu giảm giật (muzzle brake) 2 lỗ thoát khí thuốc liều phóng. Pháo D-20 cũng có hệ thống hãm giật 2 xi-lanh phiá trên nòng pháo như D-74 và cả 2 loại pháo này đều sử dụng khoá nòng xoắn bán tự động. Pháo được trang bị hệ thống ngắm khi bắn trực tiếp cả ban ngày lẫn ban đêm cung cấp cho pháo khả năng chống xe tăng đáng kể.
Pháo bắn đạn FRAG-HE, OF-540 với tốc độ bắn có thể đạt tới 6 phát 1 phút. Pháo có thể kéo bằng xe bọc thép hay xe tải hạng nặng.
Pháo D-20 được TQ chế tạo lại với phiên bản Type 66

VietNam09
18-06-2009, 03:02 PM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

theo tôi nhơ ko nhâm thì người Nga là cha đẻ của súng ak nhưng người VN minh mới là người sử dụng ak giỏi nhất trên tg. Có một giảng viên trường sĩ quan lục quân 1 bắn súng ak vượt qua cả tộc độ lý thuyết mà viên nào cũng chúng đích, thật đấy ko phải fet đâu

phải công nhận bác ak47 có nhiều ảnh đẹp thật, tích cực thêm nữa bác cho a e mở rộng tầm mắt
Người lập nên kỉ lục đó lúc đó đang giữ chức hiệu trưởng trường sĩ quan quân đội Sơn Tây...Không nhớ lắm, nhưng ông Tướng đấy giữ rất nhiều kỉ lục về bắn súng AK Việt Nam Và thế giới.
thế là Sơn Tây àh.mà lên hiệu trưởng rồi sao.cái hồi em học quân sự thì thầy giáo chỉ nói là giảng viên trưởng bộ môn bắn súng thôi

Đường về nhà
18-06-2009, 03:51 PM
Khẩu sg552 chính là MP5 chư còn gì nữa, đặc nhiêm của nhà mình cũng dung bên công an ấy

theo tôi nhơ ko nhâm thì người Nga là cha đẻ của súng ak nhưng người VN minh mới là người sử dụng ak giỏi nhất trên tg. Có một giảng viên trường sĩ quan lục quân 1 bắn súng ak vượt qua cả tộc độ lý thuyết mà viên nào cũng chúng đích, thật đấy ko phải fet đâu

phải công nhận bác ak47 có nhiều ảnh đẹp thật, tích cực thêm nữa bác cho a e mở rộng tầm mắt
Người lập nên kỉ lục đó lúc đó đang giữ chức hiệu trưởng trường sĩ quan quân đội Sơn Tây...Không nhớ lắm, nhưng ông Tướng đấy giữ rất nhiều kỉ lục về bắn súng AK Việt Nam Và thế giới.
thế là Sơn Tây àh.mà lên hiệu trưởng rồi sao.cái hồi em học quân sự thì thầy giáo chỉ nói là giảng viên trưởng bộ môn bắn súng thôi
Cái này bác AK47 biết rành hơn, để bác AK47 chỉ giáo thông tin ông thầy đó:5_002:

Dual*Obs*
18-06-2009, 04:02 PM
Nhưng AK47 người nào mà ko có kỹ thuật sẽ bị giật gây thương tích.Đặc biệt là vùng vai :D ông anh họ tôi đi tập cũng bị giật cho tím bầm,xước nữa hjx.

AK47
18-06-2009, 04:43 PM
AK-47 phiên bản Việt Nam đây nè :

- Trong công cuộc Kháng Chiến chống Mỹ cứu nước các Chiến Sĩ Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã sử dụng 1 phương pháp nhằm Tăng lượng đạn & Giảm thời gian thao tác khi Tiếp Đạn cho Súng AK-47 bằng cách Buộc Dây Cao Su 2 Hộp Tiếp Đạn Ngược Chiều Nhau > Thay hộp tiếp đạn nhanh hơn > Tăng tốc độ bắn !

- Đơn Giản Nhưng Hiệu Quả !

AK47
18-06-2009, 11:45 PM
http://i617.photobucket.com/albums/tt254/blink_02/50calmac.jpg

Súng trường bắn tỉa 50 McMillan bolt action rifler

Kỉ lục về bắn tỉa xa nhất hiện nay đang là Corporal Rob Furlong , thuộc lực lượng 3PPCLI của quân đội Canada , anh ta bắn chết đối phương ở khoảng cách 2430m trong cuộc chiến Afghanistan năm 2002 với khẩu .50 McMillan bolt action rifler. Viên đạn mất 4 giây để đến mục tiêu và bị lệch xuống 0,41m .

AK47
18-06-2009, 11:50 PM
http://i617.photobucket.com/albums/tt254/blink_02/newedm.jpg

Barrett M-82A1

Đây có thể là 1 trong những khẩu súng bắn tỉa của Mỹ được sử dụng nhiều nhất cho đến bây giờ, nó được sử dụng rộng rãi trong cả mục đích dân sự và quân sự. Đầu tiên nó được thiết kế rành riêng cho đội EOD để phá huỷ bom mìn, chất nổ từ xa, cũng như sử dụng để phá huỷ thuỷ lôi. Nó có đầu nòng súng rất nặng để chống giật. Ống ngắm tiêu chuẩn của khẩu này là 10X và không có sử dụng bịt ống nhắm để tránh phản xạ ánh sáng. Đạn thì dùng loại .50BMG , nòng súng dài 29 inch.

Sau thế hệ M-82A1 này thì hãng Barret dựa trên đó phát triển ra thêm 1 vài loại khác cho phù hợp với công việc như XM-107 và sau đó là M-107 ( Lính thuỷ đánh bộ và lính thuỷ quân cũng dùng loại giống như M-107 nhưng được gọi là M-82A3 , ngoài ra ở một số quốc gia khác khẩu M-107 được gọi là M-82A1M ) . Tính năng của loại M-107 này thì cũng tương tự như khẩu M-82A1 nhưng có 1 số điểm khác biệt là : Đầu nòng súng có thể tháo ra để nắp ống giảm thanh, nhẹ hơn khoảng 1kg so với M-82A1 , có thể tháo lắp toàn bộ khẩu súng ra thành từng phần mà kô cần phải dùng tool. Thiết kế mới nhất của M-107 là khẩu M-107CQ ( Close Quarters ) , khẩu này thực ra chỉ có thay đổi duy nhất là ngắn hơn khẩu M-107 , chủ yếu dùng cho police hoặc trong những nơi kô cần bắn khoảng cách xa. Rất hữu hiệu khi bắn máy bay trực thăng và xe cộ vì nó mạnh và chính xác.

AK47
19-06-2009, 11:12 AM
http://i654.photobucket.com/albums/uu265/anhtuan_861/610xrhn1.jpg (http://i654.photobucket.com/albums/uu265/anhtuan_861/610xrhn1.jpg)

Súng gấp khúc có thể bắn qua góc tường
http://www.vnexpress.net/Files/Subject/3B/9C/E2/C1/sung.jpgSúng Corner Shot.
Các nhà chế tạo vũ khí Mỹ vừa cho ra đời một loại súng có thể bắn chính xác qua chỗ ngoặt của góc tường nhờ quay ngang thân súng. Chiếc Corner Shot này do một công ty có trụ sở ở Florida phát triển, tương tự như một khẩu súng trường có bản lề ở giữa thân.
Corner Shot đã qua thử nghiệm với quân đội Israel và đang được trưng bày ở một bãi tập bắn gần Tel Aviv hôm thứ hai vừa qua. Loại súng này đã được bán cho quân đội 15 nước.
Phần trước của súng có thể gập cong 60 độ sang trái hoặc phải, cho phép binh lính bắn qua khúc quanh của một bức tường hay một cánh cửa mà không để lộ bất cứ phần cơ thể nào ra trước đối phương.
Loại vũ khí này là sản phẩm kết hợp của một súng ngắn gắn đằng trước với một bộ phận kích hoả gắn ở phần sau. Một camera gắn ở phía trước súng được nối với một màn hình nhỏ có độ phân giải cao, cho phép người sử dụng quan sát chính xác điểm mà nòng súng đang hướng tới mà không cần nhô đầu hoặc đưa tay ra ra ngoài. Camera còn được bổ sung một màn lọc hồng ngoại để có thể sử dụng trong điều kiện ánh sáng yếu. Khi muốn chuyển từ trạng thái gấp khúc sang trạng thái thẳng để bắn như thông thường, người dùng chỉ việc kéo một chiếc cần ở phía dưới.
Theo nhận định của các chuyên gia, loại vũ khí đa hướng này có thể rất có tác dụng trong một số tình huống chiến đấu, nhưng cũng có những hạn chế, đó là tầm bắn ngắn. Một số nhà sản xuất vũ khí Mỹ đang phát triển những loại ống ngắm súng trường số có thể chuyển hình ảnh video tới mắt người lính. Điều này cho phép họ “nhìn” qua góc tường mà không cần ló đầu ra.

(theo NewScientist)

LEGEND_CON
19-06-2009, 02:10 PM
Pháo binh thuộc QĐ4
http://i316.photobucket.com/albums/mm332/vietjet78/102908-B81.jpg

http://i316.photobucket.com/albums/mm332/vietjet78/291008B9991.jpg
Nhà giàn DK1 xa xa có mấy chiếc tàu chiến loại mới của:vn:
http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/nhagian.jpg
Đố các cậu anh lính này cầm cây gì đây:19:
http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/BGTN/PB060291a.jpg

LEGEND_CON
19-06-2009, 02:13 PM
http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/kttb0003-1.jpg
Bảo dưỡng đạn DKZ


http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/kttb0004-1.jpg
Bắn thử sau bảo dưỡng 2 (pháo chống tăng 76,2mm và 85mm)


http://i30.photobucket.com/albums/c330/dongadoan/kttb0005-1.jpg
Bắn đạn thật (pháo chống tăng 76,2mm)

haibeo
21-06-2009, 04:05 PM
ai post luôn về các loại pháo phản lực đi ( dù j` nó cũng là pháo mà )

AK47
23-06-2009, 10:03 AM
http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/ml-20_152mm.jpg (http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/ml-20_152mm.jpg)

Sơn pháo 152mm ML-20

- Nước sản xuất: Liên Xô
- Năm trang bị: 1937
- Khối lượng chiến đấu (tấn): 7,27
- Khối lượng đầu đạn (kg): 43,6
- Tầm bắn (km): 17,4
- Sơ tốc đạn (m/s): 655
- Tốc độ bắn (phát/ph): 3
- Khẩu đội (người): 7

AK47
23-06-2009, 10:11 AM
http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/d20_152mm_2.jpg (http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/d20_152mm_2.jpg)

Lựu pháo 152mm D-20

- Nước sản xuất: Liên Xô
- Năm trang bị: 1942
- Khối lượng chiến đấu (tấn): 5,65
- Khối lượng đầu đạn (kg): 43,6
- Tầm bắn (km): 17,4
- Sơ tốc đạn (m/s): 655
- Tốc độ bắn (phát/ph): 5-6
- Khẩu đội (người): 11

Trước năm 1980 thì VN sử dụng 2 loại này gọi là Pháo Bảo vệ Bờ Biển ( chống hạm & đổ bộ )

AK47
23-06-2009, 10:20 AM
KATYUSHA ở VIỆT NAM

(Pháo Phản Lực sưu tầm)

Katyusha là loại pháo phản lực của LX ra đời vào thời kì đầu của Chiến tranh Vệ quốc, mỗi giàn có 6 nòng, tên gọi BM-13 nhưng được biết đến nhiều nhất với tên gọi Katyusha. Ngay trong những trận đầu, pháo phản lực Katyusha đã gây thiệt hại lớn cho quân đội Đức. Những chùm đạn Katyusha đã thiêu cháy cả những xe tăng Tiger có vỏ thép dày nhất. Quân đội Đức gọi đây là vũ khí tử thần, còn quân đội LX đặt cho nó nhiều biệt danh như : Thần chiến tranh, Hy vọng, Thắng lợi, Mùa xuân... và cuối cùng là Katyusha-một cái tên của các cô gái Nga. Tình báo Đức đã từng có kế hoạch đánh cắp bản thiết kế pháo phản lực Katyusha nhưng đã thất bại.

Năm 1954, vào giai đoạn cuối của chiến dịch Điện Biên Phủ, LX đã cung cấp cho Việt Nam qua con đường Trung Quốc 12 dàn tên lửa Katyusha(lúc này ở ĐBP pháo binh ta chỉ còn lại 5.000 viên đạn 105mm). Tiểu đoàn H6 (hỏa tiễn) đã có mặt trong đội hình chiến dịch trước khi đợt 3 bắt đầu. Chiều 6-5-1954, 12 dàn Katyusha đã yểm trợ đắc lực cho cuộc tiến công cao điểm A1 và chế áp các trận địa pháo địch. Mặc dù độ tản mác còn cao nhưng đuôi lửa, tiếng rít, và tiếng nổ dữ dội của những quả đạn Katyusha đã làm quân Pháp vô cùng hoảng sợ.

Trong kháng chiến chống Mĩ, quân giới Việt Nam đã cải tiến tách rời từng nòng của các dàn pháo, mỗi nòng có giá đỡ riêng, tên gọi A12, tầm bắn 9.600m, tiện lợi cho việc mang vác, vận chuyển. Đến năm 1966 ta nhận được loại pháo phản lực mới ĐKB, cũng ở dạng tháo rời từng nòng nhưng do LX chế tạo theo yêu cầu của chính Chủ tịch Hồ Chí Minh. ĐKB tinh xảo hơn A12 và tầm bắn xa hơn, đạt 10.800m.

Ngày 17-4-1966, trung đoàn 84A trang bị ĐKB và tiểu đoàn 99 trang bị A12 đã bắn trình diễn cho Chủ tịch Hồ Chí Minh và các đồng chí Phạm Văn Đồng, Trường Chinh, Võ Nguyên Giáp tới xem. Toàn bộ số đạn hàng trăm quả đều trúng mục tiêu, tạo uy lực lớn. Sau đó cả 2 đơn vị trên đều được đưa vào miền Nam.

Đến năm 1967, có thêm 4 trung đoàn ĐKB được đưa vào và đến 1968 những nòng Katyusha Việt Nam vác vai đã có mặt ở hầu hết các chiến trường.

Lúc đầu, ta thường tập trung cả trung đoàn, tiểu đoàn bắn hàng trăm quả, gây thiệt hại nặng cho địch. Điển hình là trận đánh sân bay Đà Nẵng ngày 25-2-1967 phá hủy 94 máy bay, 200 xe quân sự; trận pháo kích căn cứ 241 (Quảng Trị) ngày 6-3-1967 phá hủy 22 khẩu pháo 105mm và 175mm, 35 xe quân sự, diệt 1.450 tên Mĩ làm căn cứ địch cháy suốt 2 ngày đêm; trận đánh sân bay Biên Hòa ngày 12-5-1967 phá hủy 64 máy bay, diệt hàng trăm phi công và nhân viên kĩ thuật Mĩ.

Sau này ta thay đổi linh hoạt trong cách đánh. Lúc dùng cả trung đoàn, tiểu đoàn, lúc chỉ dùng đại đội, trung đội luồn sâu, tập kích quân địch, có khi chỉ dùng 1, 2 khẩu pháo bí mật tiếp cận địch, bất ngờ bắn vài loạt thiêu hủy cả kho vũ khí, nhiên liệu hoặc trận địa pháo địch. Có nơi ta không dùng nòng pháo mà chỉ đắp bệ đất, khoét lòng máng rồi đặt đạn lên bệ.

Giai đoạn cuối của kháng chiến chống Mĩ chúng ta có thêm nhiều loại pháo, tên lửa của LX, hiện đại và sức công phá lớn nhưng những khẩu Katyusha vẫn tiếp tục đóng vai trò quan trọng trong chiến đấu. Qua đó ta thấy sự sáng tạo, thông minh của Việt Nam trong cải tiến, chế tạo và chiến đấu.

AK47
23-06-2009, 10:36 AM
Tổ hợp phòng không tự hành -Tunguska

http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/001-2176.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/001-2176.jpg)

"Tunguska" được thiết kế dành cho phòng thủ chống máy bay của binh chủng tăng và bộ binh cơ giới. Loại này được khai hỏa lần lượt vào mục tiêu lúc đầu là phóng tên lửa, sau đó dập mục tiêu bằng pháo trên xe.

http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/002-2131.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/002-2131.jpg)

Súng máy 2A38 trên xe có thể bắn mục tiêu từ vị trí đóng quân, cũng như khi đang di chuyển, và phóng tên lửa – chỉ phóng được khi ở vị trí đóng quân, ở địa hình bên ngoài trời – trong khi tạm dừng ở thời gian ngắn

http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/003-2099.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/003-2099.jpg)

Xe có 8 bệ tên lửa có sẵn, ngoài ra còn có thể mang thêm hai quả tên lửa nữa bên trong xe. Tầm bắn có thế đạt được 10km với tới các loại máy bay và các mục tiêu bay ở tầm thấp.
http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/004-2109.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/004-2109.jpg)

http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/011-1361.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/011-1361.jpg)


http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/014-957.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Russian%20Tank/014-957.jpg)

Năm 1979 Việt Nam đã có nhiều đơn vị này nên TQ sợ không dám đưa Không Quân vào Tác Chiến .

iamfo_qt
23-06-2009, 10:57 AM
nhìn đã con mắt thiệt
khi đi tập quân sự chỉ có cầm mấy khẩu AK dởm lên chọc nhau cho vui
nhưng xem film thì vẫn máu AK nhất

AK47
24-06-2009, 04:17 PM
Súng liên thanh Degtyarev DP DPM RP-46 của Liên Xô


http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/dp.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/dp.jpg)
DP, còn được biết là DP-27


http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/dpm.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/dpm.jpg)
DPM


http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/rp46.jpg (http://i187.photobucket.com/albums/x79/nthach1/Soviet%20small%20gun/rp46.jpg)
RP-46.Loại DP, DPM

Cỡ nòng: 7.62x54mm R
Trọng lượng: Không có ổ đạn – 8,4Kg; có ổ đạn – 11.3Kg
Chiều dài: 1266mm
Chiều dài nòng súng:
Ổ đạn: Ổ đĩa 47 viên
Tốc độ bắn: 600 viên/1 phút.

Loại RP-46.

Cỡ nòng: 7.62x54mm R
Trọng lượng: Không có ổ đạn – 13Kg; có ổ đạn – 21.3Kg
Chiều dài: 1272mm
Chiều dài nòng súng: 605mm
Ổ đạn: Ổ đĩa 47 viên hoặc dây đạn 200-250 viên
Tốc độ bắn: 600 viên/1 phút.DP (Degtyarev Pechotnyi, hoặc Degtyarev Infantry) là một loại súng máy hạng nhẹ, đây là một trong những vũ khí hạng nhẹ đầu tiên được thiết kế sau năm 1917 ở Liên Xô. Loại súng này được chấp nhận là một loại súng máy hạng nhẹ của Hồng quân vào năm 1927, và được sử dụng cho đến hết thế chiến thứ hai. Nó là một loại vũ khí đáng tin cậy và chắc chắn, và hoàn toàn không có một nhược điểm nào. Xong dưa trên kinh nghiệm đã trải qua trong các trận đánh thời kỳ thế chiến hai, loại súng này được cải tiến đôi chút vào những năm 1943-44, để trở thành loại DPM hoặc DP. Một trong những thay đổi, là thay thế ổ tiếp đạn đĩa bằng dây tiếp đạn, nhưng vì một vài lý do, sự cải tiến này mãi đến năm 1946 mới được đưa ra, khi một phiên bản súng cải tiến mới được chấp thuẩn bởi quân đội Xô Viết, đó là loại RP-46 (Rotnyj Pulemet, 1946). RP-46 đã lấp đầy sự thiếu hụt giữa các loại vũ khí tự động hạng nhẹ như RPD và súng đại liên như SGM. Loại súng RP-46 được sử dụng như là một loại vũ khí tiền tuyến cho đến tận những năm 1960, khi đó nó dần được thay thế bởi một loại súng tiểu liên phổ biến nhất của Xô Viết – loại Kalashnikov PK. Toàn bộ các loại súng (DP, DPM và RP-46) được xuất khẩu rộng rãi đến những quốc gia khác. Loại súng RP-46 cũng còn được sản xuất ở nhiều quốc gia khác, nhiều nhất là Trung Quốc với phiên bản súng máy 58.

Loại súng này còn có các phiên bản biến đổi khác của DP và DPM, chúng được sự dụng trên máy bay và xe tăng và được lấy tên hiệu là DT (DTM) và DA. Hai loại súng này có đặc điểm là, những đĩa tiếp đạn có đường kính hẹp hơn nhưng dày hơn, nòng súng hàng nặng và có báng và giá súng kiểu khác, nhưng các phụ kiện bên trong súng thì hoàn toàn giống với "người anh em" súng bộ binh của chúng.

Dựa trên kinh nghiệm đã thu được vào thời gian đầu trong thế chiến hai, loại súng DP đã được cải tiến thành DPM. Sự cải tiến chủ yếu là bộ lò xo bật được lắp ở phần sau của chốt, và một ổ đỡ được gắn thêm phía sau hộp tiếp đạn để tiếp nhận bộ lò xo.
Sự thành công của loại đai đạn Đức, đã ảnh hưởng đến các loại súng liên thanh trong vai trò của các loại súng hạng nhẹ (trên giá súng hai chân), xem ra rất cần thiết cho loại súng cơ động hạng nhẹ, có khả năng nhả đạn cao, để sử dụng trong cấp đại đội. Một hướng nhanh nhất đã được đề ra để đưa loại đai đạn vào sử dụng cho các loại súng liên thanh hạng nhẹ đã được triển khai. Loại súng RP-46 ra đời, nó rất giống với loại DPM trong nhiều chi tiết, sự khác nhau giữa hai loại này chủ yếu là RP-46 có loại nòng súng hạng nặng (còn có thể tháo rời được nhanh chóng), một tay xách, và một đai đạn tháo rời.

Sniper
27-06-2009, 03:40 PM
Thấy bác I_Am_Legend đăng ảnh của 1 khẩu LRSR "bắn 1 phát chết voi" nên em tiện tay đưa chút thông tin của em nó
http://i177.photobucket.com/albums/w223/Antiship/m82a1a20rifle.jpg

Tên: M107 .50 Caliber LRSR (Long ranger sniper rifle) hoặc còn gọi là HSR (heavy sniper rifle)
Cây này nguyên bản thuộc quân đội US,ra đời 2002
Cỡ nòng .50in (12.7x99mm)
Tổng chiều dài 1,448m
Trọng lượng unload 12.9kg,hộp đạn nạp tối đa 10v (thường người ta c hỉ nạp 9 thôi)
Tốc độ đạn bay ở khoảng 2800feet/s
Lực bắn 15,582 J :smile040: (gấp 2 lần em AWM)
Tầm bắn tối đa lên tới gần 7km, xạ trình hiệu quả trong 1800m
....dài quá đọc mãi ko hết,tóm lại em này rất là dã man ... xe bọc thép hạng chung thì cũng khó thoát :heart:

I_am_legend
28-06-2009, 12:36 PM
MP5-SD6 Review
http://a367.yahoofs.com/blog/49ad50b4z1585bbca/25/__sr_/836f.jpg?mgQxuRKB85UaYYci http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/nt/ic/ut/bsc/srch12_1.gif (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=690&id=f9W1drs2d6cIyJp62SxHsF39SyXN_Js-)
Theo nguồn thông tin đáng tin cậy thì "The Transporter" đã trở về bình an. Điều được Ngài TANO trông đợi nhất đó chính là em xinh tươi MP5-SD6 lần này sẽ về cùng với "The Transporter".
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-1.jpg?t=1167979705
Sau bao ngày chờ đợi, Ngài TANO đã được chạm tay vào làn da mát lạnh của em MP5. Thật ngỡ ngàng, em MP5-SD6 này có quá nhiều điểm vượt trội so với mong đợi. Cẩn thận unpack em ra khỏi hộp, cảm nhận đầu tiên là:
- Hãng sản xuất JG (China) nhưng copy chính xác đến 99% so với hàng Tokyo Marui (theo lời của Transporter)
- Ngay cả vỏ hộp carton cũng được làm cẩn thận hơn
- Chi tiết, đường nét rất sắc sảo, tỉ mỉ
- Cầm rất chắc tay
- Kết cấu nhựa ABS và có nhiều chi tiết kim loại
- Nặng trên 2kg, rất tuyệt vời khi đi chơi game ở địa hình rộng (đỡ phải mang vác è cổ) http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif
- Pin nhìn xịn hơn các đời AEG trước, tuy nhiên dòng hơi nhỏ, 1100mA so với 1700mA của AK Beta
- Sức mạnh bộ gear, theo lý thuyết là 350 fps (feet per second).
- Không kèm theo rail để gắn phụ kiện (red-dot, laser, tactical light)
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/41.gif
Mở báng:
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-2-1.jpg?t=1167979561
Xếp báng:
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-3.jpg?t=1167979563
Chi tiết sắc nét
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-4.jpg?t=1167980279
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/8.gif
Review về khả năng tác xạ:

Sức mạnh: Dùng đạn BB 0.2g, ở cùng khoảng cách 5m với AK74M, M4-S System và MP5-SD6 bắn vào một tấm nắp tôn. Kết quả sững sờ, vết lõm trên miếng tôn mà AK74M và M4-S System gây ra là tương tự nhau. Vết lõm mà MP5 để lại sâu gần gấp đôi các vết lõm khác. Kể cả trong trường hợp bắn single-shot hay bắn auto. Các BB sau khi bắn đều bị biến dạng (méo, vỡ).
Độ chính xác: Trong khoảng cách chừng >20m, độ chính xác khi bắn vào mục tiêu có kích thước khoảng (R)8cm x (C)20cm thì chưa có cây AEG TQ nào có tỉ lệ bắn trúng cao được như thế (ngắm bắn thẳng trong điều kiện trời gió khá to trên tầng 4)
Phạm vi ảnh hưởng: Vượt xa AK74M và M4-S System
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/41.gif
KẾT LUẬN:
1. Với điều kiện chung của Airsoft Việt Nam thì cây MP5-SD6 này hoàn toàn xứng đáng đến từng xu.
2. Đây sẽ là nỗi kinh ngạc lớn, sẽ khiến cho đối phương phải sững sờ kinh ngạc khi biết đã bị hạ bởi một cây MP5 http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/19.gif
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/15.gif
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-6.jpg?t=1167979960
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-5.jpg?t=1167979565
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/8.gif
Vậy thì còn chờ gì nữa. Đi off game thôi.
WATCH ME OUT !!!


Đã tìm hiểu dc các cây súng MP5 dc trang bị cho đặc nhiệm nhà mình:((

Đa số là hàng tầu hủ:(( dc trang bị cho các lính đặc nhiệm nhà mình ở các thị xã và làng mạt,nơi mới nổi,đô thị vệ tinh:D

1 số ít :vn: mua của cà-ri+do thái,nhưng phần nhiều là các thiết bị phụ trợ như kính,ống ngắm,nòng giảm thanh hoặc là bán gập:D

Còn đặc công nhà mình nghe nói sẽ cho cầm UZI thay thế:Dko cho cầm nhiều AK vì loại này nặng và không thuận tiện cho các chiến dịch chớp nhoáng:D

my_love_vn
28-06-2009, 02:37 PM
Hỡi những ai máu đỏ da vàng
Hãy chiến đấu dưới cờ thiêng Tổ quốc
Nền cờ thắm máu đào vì nước
Sao vàng tươi, da của giống nòi
Đứng lên mau hồn nước gọi ta rồi
Hỡi sỹ nông công thương binh
Đoàn kết lại như sao vàng năm cánh

VietNam09
28-06-2009, 02:43 PM
MP5-SD6 Review
http://a367.yahoofs.com/blog/49ad50b4z1585bbca/25/__sr_/836f.jpg?mgQxuRKB85UaYYci http://l.yimg.com/us.yimg.com/i/nt/ic/ut/bsc/srch12_1.gif (http://blog.360.yahoo.com/blog/slideshow.html?p=690&id=f9W1drs2d6cIyJp62SxHsF39SyXN_Js-)
Theo nguồn thông tin đáng tin cậy thì "The Transporter" đã trở về bình an. Điều được Ngài TANO trông đợi nhất đó chính là em xinh tươi MP5-SD6 lần này sẽ về cùng với "The Transporter".
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-1.jpg?t=1167979705
Sau bao ngày chờ đợi, Ngài TANO đã được chạm tay vào làn da mát lạnh của em MP5. Thật ngỡ ngàng, em MP5-SD6 này có quá nhiều điểm vượt trội so với mong đợi. Cẩn thận unpack em ra khỏi hộp, cảm nhận đầu tiên là:
- Hãng sản xuất JG (China) nhưng copy chính xác đến 99% so với hàng Tokyo Marui (theo lời của Transporter)
- Ngay cả vỏ hộp carton cũng được làm cẩn thận hơn
- Chi tiết, đường nét rất sắc sảo, tỉ mỉ
- Cầm rất chắc tay
- Kết cấu nhựa ABS và có nhiều chi tiết kim loại
- Nặng trên 2kg, rất tuyệt vời khi đi chơi game ở địa hình rộng (đỡ phải mang vác è cổ) http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/4.gif
- Pin nhìn xịn hơn các đời AEG trước, tuy nhiên dòng hơi nhỏ, 1100mA so với 1700mA của AK Beta
- Sức mạnh bộ gear, theo lý thuyết là 350 fps (feet per second).
- Không kèm theo rail để gắn phụ kiện (red-dot, laser, tactical light)
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/41.gif
Mở báng:
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-2-1.jpg?t=1167979561
Xếp báng:
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-3.jpg?t=1167979563
Chi tiết sắc nét
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-4.jpg?t=1167980279
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/8.gif
Review về khả năng tác xạ:

Sức mạnh: Dùng đạn BB 0.2g, ở cùng khoảng cách 5m với AK74M, M4-S System và MP5-SD6 bắn vào một tấm nắp tôn. Kết quả sững sờ, vết lõm trên miếng tôn mà AK74M và M4-S System gây ra là tương tự nhau. Vết lõm mà MP5 để lại sâu gần gấp đôi các vết lõm khác. Kể cả trong trường hợp bắn single-shot hay bắn auto. Các BB sau khi bắn đều bị biến dạng (méo, vỡ).
Độ chính xác: Trong khoảng cách chừng >20m, độ chính xác khi bắn vào mục tiêu có kích thước khoảng (R)8cm x (C)20cm thì chưa có cây AEG TQ nào có tỉ lệ bắn trúng cao được như thế (ngắm bắn thẳng trong điều kiện trời gió khá to trên tầng 4)
Phạm vi ảnh hưởng: Vượt xa AK74M và M4-S System
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/41.gif
KẾT LUẬN:
1. Với điều kiện chung của Airsoft Việt Nam thì cây MP5-SD6 này hoàn toàn xứng đáng đến từng xu.
2. Đây sẽ là nỗi kinh ngạc lớn, sẽ khiến cho đối phương phải sững sờ kinh ngạc khi biết đã bị hạ bởi một cây MP5 http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/19.gif
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/15.gif
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-6.jpg?t=1167979960
http://i21.photobucket.com/albums/b274/GlacialSapphire/MP5-5.jpg?t=1167979565
http://us.i1.yimg.com/us.yimg.com/i/mesg/emoticons7/8.gif
Vậy thì còn chờ gì nữa. Đi off game thôi.
WATCH ME OUT !!!


Đã tìm hiểu dc các cây súng MP5 dc trang bị cho đặc nhiệm nhà mình:((

Đa số là hàng tầu hủ:(( dc trang bị cho các lính đặc nhiệm nhà mình ở các thị xã và làng mạt,nơi mới nổi,đô thị vệ tinh:D

1 số ít :vn: mua của cà-ri+do thái,nhưng phần nhiều là các thiết bị phụ trợ như kính,ống ngắm,nòng giảm thanh hoặc là bán gập:D

Còn đặc công nhà mình nghe nói sẽ cho cầm UZI thay thế:Dko cho cầm nhiều AK vì loại này nặng và không thuận tiện cho các chiến dịch chớp nhoáng:Dnghe nói ai chơi airsoft bị tịch thu đồ chơi mà bác....

VietNam09
05-07-2009, 03:17 PM
XK-11..đồ hàn quốc này
http://www.youtube.com/watch?v=XNr8bWqrP5s&feature=rec-HM-fresh+div

mrdang
07-07-2009, 11:13 PM
cac bac cho em hoi vn san xuat duoc sung truong chua a? neu chua em buon lam

bboy_shady
08-07-2009, 01:09 AM
mấy cái này đa số lấy nguồn trên wikipedia

chuotchu085
08-07-2009, 01:40 AM
Bài viết chuẩn thiệt, quân ta đã quen dùng AK -47 từ lâu lắm rồi, thế các bác nào biết thônng tin gì về VN ta có được Nga chuyển giao dây chuyền sản xuất loại súng này không? hay hiện j ta vẫn phải nhập vậy, nhớ ngày xưa còn học qs mấy bác cho tháo ráp mấy con AK-47 cùi bắp cóc ghẻ đầy mình đây là súng made in China ngày xưa...Hình như loại này vẫn còn thấy và được sử dụng cho dân quân tự vệ, Bộ đôi chính qui mình thì không rõ hiện đang sử dụng lại AK nào?

bboy_shady
08-07-2009, 02:08 AM
sau khi bị Nga ghi quá nhiều điểm với súng AK (đc đánh giá khá cao cả ngoài đời lẩn trong game) 0 bik các bác Mỹ có động thái gì cải tiếng khẩu M4a1 hay M16 0 nữa ta ??????????? bác AK có tìm hiểu qua Mỹ thì cho em xin ít thông tin (lười lên google tìm wá :D :D )

AK47
08-07-2009, 12:11 PM
http://img.news.zing.vn/img/206/t206467.jpg

Súng Ám Sát dạng cái Bút

- Loại này cần bắn vào Tim , Gáy hoặc Thái Dương .

VN_HUNGMANH
09-07-2009, 11:27 PM
Em mún mua 1 cây m16 để tự vệ được ko bác , dạo này ăn trộm,cươp giật khu nhà em nhiều vô kể, ma em thi lại thân cô thế cô, lại là đàn ông chính trong gia đình nữa, hahahaha, hàng đẹp quá nhìn thèm vãi hahaha

Seoul nhớ em
27-08-2009, 06:52 PM
xin bổ sùng vế sùng Ak. e đã xem rất nhiều phim tài liệu về súng ak bằng tiếng đức, và anh thì ưu điểm lớn nhất của Ak là đơn giản, chắc chắn ít hỏng hóc không cần bảo trì. hoạt động trong mọi thời tiết, nóng lạnh ấm, cát bụi, nước v.v.v.v.v...
- Ak là súng dùng để bắn trong khoảng 400m, bắn nhanh nhiều, và kô cần quá chính xác.
- Nhược điểm duy nhất của Ak là: có tiếng kêu khi bắn rất đặc trưng làm kẻ địch dễ nhận ra
Chuẩn ko cần chỉnh:
Nếu so sánh giữa súng AK-47 và M-16 thì có thể nói ko quá là súng AK hơn đứt:11:
M-16 hay bị kẹt đạn và thường bị vấn đề về cò+nòng nên bị quân đội Mỹ chê bai ỷ ôi trong cuộc chiến VN
Một người lính Mỹ từng phát biểu:
-Chúng tôi rất mệt mỏi khi cứ phải căng tai mình ra mà nghe tiếng súng nổ(AK-47)
-Lính VN chơi trò bắn phát phục.Chỉ khi nào quân Mỹ tới gần mới nổ súng.
-Lính Mỹ thường là lính cậu.Chỉ cần nghe thấy tiếng động lạ là họ sẵn sàng cho hẵn 2 băng đạn vào vị trí phát ra tiếng động lạ ấy:banghead:
Đó là nguyên nhân vì sao lính Mỹ lại tử trận nhiều ở VN:11:(dễ bị phát hiện)
AR15 thì hay bị kẹt đạn,sau đợt Mậu thân tăng cường thêm M16 thì đỡ. Nghe tiếng AK47 đồm độp vấn êm tai hơn M16 lạch cạch,miễn đừng đứng gần AK47 quá nhé:3: So sánh AK47 với M16 thì vô cùng lắm:smack:

akron
07-09-2009, 12:39 PM
Sở hữu súng quân dụng là đi tù đó VN_HUNGMANH à!

Mihawk
07-09-2009, 12:57 PM
Súng xịn không quan trọng bằng 1 người lính tinh nhuệ.

bkchicken
16-09-2009, 02:40 AM
Những phân tích của chủ topic khá sâu sắc
đã có những bài tranh luận như thế này trên vndefender và quansuvn,có thể nói những từ này chắc chủ topic cũng tham gia tranh luận với mấy bác bên đó

adamantan
16-09-2009, 02:57 AM
AR15 thì hay bị kẹt đạn,sau đợt Mậu thân tăng cường thêm M16 thì đỡ. Nghe tiếng AK47 đồm độp vấn êm tai hơn M16 lạch cạch,miễn đừng đứng gần AK47 quá nhé:3: So sánh AK47 với M16 thì vô cùng lắm:smack:

Tiếng AK-47 mà đồm độp chắc chỉ có trong phim & game. Lần đầu tiên mình đứng cạnh thằng bắn AK-47, nghe phát giật nẩy mình lên. Đến khi tự bắn xong thì hai tai ù đặc, kêu o o đến cả phút mới hết :smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:

bkchicken
16-09-2009, 03:11 AM
Mình đọc trên mạng trận đánh thành cổ Quảng Trị,mưa nhiều ngày,nhiều khẩu AR15 hỏng không dùng được,quân VNCH nhặt AK 47 lên bắn tiếp.
Nhược điểm của AR15 là hay tắc đạn do đạn và nòng khá sít nhau,chỉ ít bụi vào là tắc nòng,do đó lính Mẽo ít khi nạp đầy băng đạn

phanhongson
16-09-2009, 08:31 AM
AI bắn đột kích thì bít AK hơn AR15 hô hô mấy ôg VN tinh ranh nhỉ

bkchicken
18-09-2009, 01:30 AM
AI bắn đột kích thì bít AK hơn AR15 hô hô mấy ôg VN tinh ranh nhỉ
Một thằng thì được phát free,1 thằng phải mua
1 thằng cấp nào cũng dùng được
1 thằng phải lên hạ sĩ mới dùng đựơc
món này bọn VTC làm hơi quá :thumbs-up-nomi:

kamikaze
28-11-2009, 07:03 PM
sao Vn không nhập M4 về trang bị cho quân đội nhĩ quan hệ việt mĩ dạo này tốt lắm mà.

baokhanhnbk
28-11-2009, 10:59 PM
sao Vn không nhập M4 về trang bị cho quân đội nhĩ quan hệ việt mĩ dạo này tốt lắm mà.
Bạn xem cái này trước khi định nhập M4 về cho nhà mình nhé

"Vũ khí Mỹ tại Afghanistan không đáng tin cậy"
VIT (http://vit.com.vn/) - AP đưa tin, báo cáo do Douglas Cubbison thuộc Viện Nghiên cứu Chiến đấu chỉ ra rằng, sự hỏng hóc vũ khí Mỹ là một trong những nguyên nhân khiến quân đội Mỹ chịu tổn thất lớn trong trận đánh ở làng Wanat tại Afghanistan vào mùa hè 2008.
Trận đánh tại làng Wanat xảy ra hôm 13/06/2008. Trong khi chiến đấu với phiến quân đã có 9 lính Mỹ thiệt mạng và 27 lính bị thương. Trong đợt tấn công này có gần 200 phiến quân. Chúng đã được trang bị súng tiểu liên AK-47 và súng phóng lựu cầm tay.

Douglas Kabbison hỏi những người tham gia trận đánh và biết được, các khẩu súng trường của Mỹ thường không hoạt động được, đặc biệt khi những khẩu súng này ở chế độ hoàn toàn tự động. Theo lời một trong số những binh lính Erich Phillips, trong khi quân phiến loạn bao vây căn cứ, súng M4 của anh không khai hỏa được. Anh đã cố gắng bắn trả từ khẩu trung liên, tuy nhiên nó cũng không hoạt động được.

Chris McKaig, người cũng tham gia vào trận chiến này cho hay, khẩu M4 của anh đã nóng quá mức khoảng nửa tiếng sau khi bắt đầu trận đánh. Vì vậy anh không thể nạp đạn lại và phải quăng nó đi.

Ngoài những binh sĩ này, còn rất niều những người khác cũng than phiền về độ thiếu tin cậy của khẩu trung liên M249 có tốc độ bắn 750 phát/1phút. Hạ sĩ Jason Bogar đã kịp bắn khoảng 600 phát, sau đó vũ khí của anh cũng không hoạt động được. Bogar đã hi sinh trong khi chiến đấu, tuy nhiên, báo cáo cho biết, không ai biết nguyên nhân vì sao hạ sĩ này hy sinh.

Carbine M4 được chế tạo dựa trên súng trường M16A2. Nó có thân ngắn hơn và báng súng kiểu ống xếp. Súng này đã được trang bị cho quân đội Mỹ vào năm 1994. Hiện nay có khoảng 500.000 khẩu M4 được sử dụng trong quân đội Mỹ.

Trong những năm gần đây, súng trường thường bị lên án vì thiếu tin cậy khi sử dụng. Tháng 5/2008, đại diện của Quốc hội, Lầu Năm Góc và các công ty quốc phòng Mỹ đã kêu gọi từ chối đặt hàng những khẩu súng này. Có thể, điều này giúp quân đội Mỹ lựa chọn được vũ khí bộ binh tự động tốt nhất hiện nay.
http://vitinfo.com.vn/Muctin/Quocte/LA67439/default.htm

nguoivodanh
29-11-2009, 01:14 AM
sao Vn không nhập M4 về trang bị cho quân đội nhĩ quan hệ việt mĩ dạo này tốt lắm mà.
Còn nhiều lý do nữa M4 xài đạn 5.56mm , AK 47 xài đạn 7,62mm , 2 loại không xài chung đạn với nhau được mua M4 về chẳng lẽ bỏ hết AK à ?, hơn nữa ở bẩn như Việt mình hehe xanhmatxanhmatxanhmat thì mua M4 về ngày lau 30 lần mới không bị kẹt !

sinbad
29-11-2009, 10:59 AM
Bạn coi tôi là kho xăng chỉ biết nổ sao, còn bạn đã xứng đáng là viên đạn chưa...?
dạ thưa anh.em nói là bắn ngay những cái kho đấy ạh
chứ còn 1 tiểu đoàn có bao nhiêu nhân mạng ko.liệu có đủ mang theo số lượng đạn đó ko
nhất là 1 khẩu súng ngắn ko có khả năng xuyên thủng 2 người như AK hay súng ngắm
Súng không đủ chứa đạn thì vác băng lên lưng, chả nhẽ vác băng đạn lại nặng hơn vác thùng bom 120 kg sao. Ai là kho xăng biết liền.

vẫn chưa hiểu ý của tôi
khi bắn 1 viên đạn vào kho xăng hay kho vũ khí thì tạo ra 1 vụ nổ đủ sức thổi bay cả 1 khu vực.đó là ý chính
còn việc vác băng đạn trên lưng àh.Vác tầm đc bao nhiêu viên.số lượng đó sẽ có 1 hình thù ra sao.và sức nặng đó đủ cho ta di chuyển để ko ai biết là đã xâm nhập doanh trại quân địch hay ko.trinh sát và đột nhập doanh trại thì phải gọn nhẹ dễ di chuyển.1 cái đống to đùng trên lưng thì di chuyển cách nào.
Ông nói gà bà nói vịt, bó tay:smack:

longtt88
11-08-2011, 08:36 PM
http://www.youtube.com/watch?v=Q3gFSHyVBUo


http://www.youtube.com/watch?v=JCglk2Q6nCk


http://www.youtube.com/watch?v=4bjfP3y5Qx8

GhostBoy_RVA
11-08-2011, 09:11 PM
Ai đã chơi mô phỏng chiến trường của Bohemia sẽ thấy M16 hơn hẳn AK về độ chính xác và khe ngắm dễ nhìn, đường đạn bay khá thẳng ít bị cong xuống khi bay xa, tốc độ đạn nhanh hơn nên ít bị trễ hơn AK, chế độ burst hữu dụng. (vì bắn nhau toàn cách mục tiêu 200-300m hoặc hơn) tất nhiên ko xét đến chuyện trục trặc của súng.
Tham quan rồi thử các loại súng trong Armory sẽ thấy M16A4 là cái thứ tốt nhất để xách đi đánh trận. Em cũng ko rõ nhưng có một số loại M16 chỉ có chế độ bắn semi và burst, ko có full auto. Do đó đánh cận chiến chừng tầm <200m rất khó chơi lại bọn AK. Nhưng đánh gần đến như vậy thì đã có M4.

Tuy nhiên ở trong đó em thấy phi công trực thăng của Mỹ được trang bị MP5, còn phi công của Nga được trang bị AK47U. Và AK47U hơn hẳn mp5 ở nhiều mặt, đường đạn mp5 rất yếu hay bị cong xuống khi bay xa, độ sát thương cũng kém hơn AK47U. Chỉ được cái mang mp5 thì mang được nhiều đạn hơn.

Giả lập chiến trường của Bohemia có rất nhiều phiên bản nhưng nhìn chung cũng tương tự nhau, riêng phiên bản JCOVE lite đã được dùng để tuyển lính ở Anh. Nếu ae nào muốn trải nghiệm cảm giác ra chiến trường thì có thể tìm và chơi thử các phiên bản của nó.