PDA

View Full Version : “Tên lửa Triều Tiên đã sẵn sàng trên bệ phóng”nhocbagai
05-06-2009, 03:05 PM
(Dân trí) - Theo một nhà phân tích độc lập, hình ảnh vệ tinh (http://www.vatgia.com/3835/gps-he-thong-dinh-vi-ve-tinh.html) mới nhất cho thấy tên lửa (http://vatgia.com/hoidap/quicksearch.php?keyword=t%C3%AAn+l%E1%BB%ADa) tiên tiến mới của Triều Tiên đã ở trên bệ phóng tại bờ biển phía tây của nước này để sẵn sàng chờ lệnh.

http://www.tin247.com/dantri/090605081635-339-486.jpg

Ảnh vệ tinh do GlobalSecurity.org cung cấp về bệ phóng Tongchang-ri ngày 3/6.


Hình ảnh vệ tinh cho thấy tháp phóng và những vật có vẻ như là vật liệu xây dựng (http://vatgia.com/home/quicksearch.php?keyword=v%E1%BA%ADt+li%E1%BB%87u+x %C3%A2y+d%E1%BB%B1ng) trên bệ phóng. Thông tin này được quan chức cấp cao của GlobalSecurity.org, Tim Brown, tiết lộ vào ngày hôm qua. Brown ngờ rằng những vật liệu xây dựng đó chỉ là ngụy trang để làm cho bệ phóng như đang được xây dựng.

“Bệ phóng trông có vẻ như đã hoạt động được”, ông Brown nhận định.

Theo các chuyên gia, trong suốt gần một thập kỷ Triều Tiên đã âm thầm xây dựng cơ sở mới, Tongchang-ri, có khả năng phóng tên lửa đạn đạo xuyên lục địa. Và nước này đã đạt được bước tiến mới trong chương trình tên lửa tầm xa của mình bởi cơ sở trên có thể cho phép tiến hành nhiều vụ thử trong một thời gian (http://vatgia.com/hoidap/quicksearch.php?keyword=th%E1%BB%9Di+gian) ngắn. Bệ phóng Musudan-ni trên bờ biển phía đông khó có thể thực hiện được điều này.

Được biết, Tongchang-ri bao gồm một bệ phóng di động, một tòa tháp 10 tầng có khả năng hỗ trợ cho tên lửa đạn đạo lớn nhất của Triều Tiên. Ngoài ra, cơ sở mới còn có một bệ thử động cơ tên lửa.