PDA

View Full Version : [Thảo luận] Người Hồng Kông phẫn nộ, sau khi bị một giáo sư đại học Trung Quốc miệt thịdonjuan_vn
24-01-2012, 03:16 AM
http://www.viet.rfi.fr/sites/viet.filesrfi/imagecache/rfi_43_large/sites/images.rfi.fr/files/aef_image/Kong-Qingdong3.jpgÔng Khổng Khánh Đồng, giáo sư bộ môn Trung Quốc học tại Đại Học Bắc Kinh DR
Trọng Nghĩa (http://www.viet.rfi.fr/auteur/trong-nghia)
Vào hôm qua, 22/01/2012, khoảng 150 người Hồng Kông đã biểu tình phản đối trước văn phòng liên lạc của chính quyền Trung Quốc tại đặc khu kinh tế này. Họ bày tỏ thái độ cực lực phẫn nộ trước các lời lẽ miệt thị của một giáo sư đại học Bắc Kinh đối với người dân Hồng Kông.


Là một người nổi tiếng là quen ăn nói tục tằn trước công chúng, ông Khổng Khánh Đồng (Kong Qingdong), giáo sư bộ môn Trung Quốc học tại Đại Học Bắc Kinh đã không ngần ngại gọi dân Hồng Kông là một lũ « con hoang », là « đồ », là phường « lừa đảo », trong một bài phỏng vấn được trang web .cn công bố tuần trước.
Vị giáo sư - tự nhận mình thuộc giòng dõi Khổng Tử này - đã có những lời lẽ khiếm nhã như trên khi phản ứng trước một đoạn video, ghi cảnh một nhóm du khách Trung Quốc đến từ lục địa, bị hành khách trên một chuyến tàu điện ở Hồng Kông la ó vì đã ăn uống trên xe, bất chấp quy định cấm các hành động này.
Đoạn video đã được hàng trăm ngàn người Trung Quốc xem qua, và đã làm dấy lên cuộc tranh luận gay gắt. Nhiều người Trung Quốc cho rằng cư dân Hồng Kông tự cao tự đại, trong lúc theo người Hồng Kông, sự kiện đó phản ánh thái độ vô giáo dục của nhiều người lớn lên tại Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc. Vụ việc cũng nêu bật khác biệt ngôn ngữ giữa người Hồng Kông – nói tiếng Quảng Đông – và người Trung Quốc nói tiếng Quan Thoại, tức là tiếng Phổ thông.
Theo vị giáo sư Trung Quốc : "Tất cả mọi người phải có nhiệm vụ nói tiếng Quan Thoại. Những ai cố tình không nói tiếng phổ thông chỉ là đồ khốn nạn ». Vị giáo sư này nói tiếp : "Theo chỗ tôi biết, nhiều người Hồng Kông không tự nhận mình là Trung Quốc. Những loại người đó đã quen làm cho người Anh. Họ là , chứ không phải là người. »
Đây không phải là lần đầu tiên mà giáo sư Khổng Khánh Đồng gây ra tranh cãi. Vào cuối năm ngoái, ông đã nằm trong ban giám khảo "giải thưởng hòa bình Khổng Tử", một giải thưởng được Bắc Kinh sáng lập vào năm 2010 với tham vọng cạnh tranh với giải Nobel Hòa Bình, vốn đã bất chấp áp lực của Trung Quốc để trao giải cho nhân vật ly khai Lưu Hiểu Ba.
Trong ấn bản lần thứ hai vào cuối năm ngoái, ban giám khảo giải Khổng Tử đã làm mọi người sửng sốt khi trao giải cho Thủ tướng Nga Putin, ca ngợi tài năng hòa bình "đáng kể" của ông. Một năm trước, giải này cũng chọn cựu thủ tướng Đài Loan Liên Chiến, nhưng người đoạt giải đã không thèm đến nhận.

Nguồn : http://www.viet.rfi.fr/chau-a/20120123-nguoi-hong-kong-phan-no-sau-khi-bi-mot-giao-su-dai-hoc-trung-quoc-miet-thi

trung lập
24-01-2012, 05:49 AM
Các cháu cứ biểu tình:18:, cùng lấp là xin sát lập vào VN :smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:

Andy_Anh
24-01-2012, 06:20 AM
Hồng Kông vốn không thuộc TQ mà, nói tiếng khác là đúng thôi.

YeuQueHuongToi
24-01-2012, 06:40 AM
Khổng Tử thì cũng là người thường thôi. Gia đình dòng họ cũng có đột biến gene cho ra thằng khùng giống chú này là thường.

nora_wanbi
24-01-2012, 07:35 AM
Hongkong là khu tự trị mà
Cái này nói ầm ầm trên báo đài
Diễn đàn nào trả có

babykiller
24-01-2012, 08:26 AM
XEm châu tinh trì nhưng năm 90 thì thấy rõ,đứa trẻ hongkong nào cũng tự hào khi bố nó là cảnh sát hoàng gia,phục vụ cho nữ hoàng chứ chả sau năm 97 chả thấy đứa nào tự hào bố nó là công an cả

Truong Sa yeu dau
24-01-2012, 09:03 AM
không hiểu sao thằng Great Britain alị chịu trả Hongkong giàu có cho TQ,trong khi lại cố đấm ăn xôi cái đảo của thang argentina
Cái đảo của Argentina có trữ lượng dầu mỏ rất lớn giàu ko kém HK ấy chứ, chắc tại HK nằm gần china quá nên phải trả, sợ nó cắn càn lại thiệt thân.

Hoa-&-Binh
24-01-2012, 09:03 AM
Hong Kong là đặc khu hành chính của TQ cùng với Macao. Hong Kong có các chính sách hoàn toàn khác và riêng biệt với đại lục. Ngoài ra Hong Kong còn là thành phố cao tầng thứ 2 trên thế giới sau New Yord với rất nhiều cao óc. Do chính sách kinh tế tự do của mình Hong Kong đã từ lâu là điểm đầu của kinh tế cả TQ. Sớm đã vượt lên Thượng Hải va tức nhiên Bắc Kinh cũa phải ở lại khá xa. Hong Kong quả thật là đất cứ Cảng Thơm. Từ lâu người Bắc Kinh hay các tĩnh miền Bắc nói tiếng Quan Thoại luôn coi thường và khinh biệt với các vùng miền khác, người Bắc Kinh luôn khinh bỉ Thượng Hải...Trung Quốc mỗi tĩnh là một thứ tiếng Quan Thoại, Hồ Nam, Quảng Đông, Hắc Long Giang, Tây Tạng...Người TQ luôn coi trọng Khổng Tử nhưng ông Khổng cháu chắc này làm mất mặt dòng họ Khổng và cả nước TQ với nền giáo dục hoa cải từ lâu.

Tony
24-01-2012, 09:38 AM
Tay này là GS môn Trung Quốc học, Hông Kông là khu tự trị.
Thế mới hiểu dân Tây Tạng, Tân Cương... khổ sở thế nào.

bb0073
24-01-2012, 09:43 AM
Nhiều người Trung Quốc cho rằng cư dân Hồng Kông tự cao tự đại, trong lúc theo người Hồng Kông, sự kiện đó phản ánh thái độ vô giáo dục của nhiều người lớn lên tại Cộng hoà Nhân dân Trung Quốc.

Vậy là người HK không xem mình là người trung quốc :smilie_clap: :smilie_clap: :smilie_clap: :smilie_clap: :smilie_clap:

BanhIt
24-01-2012, 09:45 AM
Xem phim TVB (HK) với phim TQ thì thấy lối sống, cách cư xử, của hai bên khác nhau như thế nào rồi.

Thật sự thì trước năm 97 đa số người HK không ai muốn sát nhập vào TQ cả, bởi vậy sau khi sát nhập TQ đành miễn cưởng cho phép HK là đặc khu tự trị, hạn chế dân nhập cư từ TQ sang ở.

kinh bắc trấn
24-01-2012, 11:43 AM
không biết dân hồng công có nhiều tên mắt 1 mí không???

VPA
24-01-2012, 12:32 PM
Buồn cười, rừng nào luật đó, tưởng mình dân TQ mà to à =))
Vài tháng sau mà thằng khìn đó bảo dân VN có nghĩa vụ nói tiếng Quan Thoại thì chắc có khối thằng muốn ném dép vào mặt nó =))

nora_wanbi
24-01-2012, 01:12 PM
Bác này nói chính xác nè
Phim Trâu Tinh Trì thực chất đóng tất cả vào những năm 1984 cho đến năm 1994 ở khu tự trị HongKong
Nhưng khi do sáp nhập vào Khựa thì mục tiêu của những nhà làm phim HongKong đã thay đổi và cả diễn viên
Phim Trâu Tinh Trì hay phim gì của HongKong đóng những năm thập niên 80 90 đều phải nói là rất hay cả kỹ xảo và hành động

XEm châu tinh trì nhưng năm 90 thì thấy rõ,đứa trẻ hongkong nào cũng tự hào khi bố nó là cảnh sát hoàng gia,phục vụ cho nữ hoàng chứ chả sau năm 97 chả thấy đứa nào tự hào bố nó là công an cả

bb0073
24-01-2012, 01:18 PM
Có 1 điều kỳ lạ là xem phim hình sự HK thì khi truy bắt 1 ai đó đều nhấn mạnh 1 câu người đó mang quốc tịch trung quốc, khám nghiệm tử thi cũng nhấn mạnh câu nạn nhân mang quốc tịch trung quốc, cái câu " mang quốc tịch trung quốc" lập đi, lập lại nhiều đến kỳ lạ, không biết là có ẩn ý gì không, chứ trước năm 1997 thì không có chuyện này.

minjitta
24-01-2012, 03:25 PM
Nói chung không có người Hoa nào sống xa đất liền TQ ma ưa thích người Hoa từ đất liền cả.

namvietbglg
24-01-2012, 05:12 PM
không hiểu sao thằng Great Britain alị chịu trả Hongkong giàu có cho TQ,trong khi lại cố đấm ăn xôi cái đảo của thang argentina
cái đảo của Argentina có tranh chấp với Anh. Hồng Kông thì khác, HK được bán cho Anh thời hạn 100 năm (1897 - 1997), do vậy người Anh trả lại là đúng, người Anh không đến lỗi bẩn tướng như người TQ.

TheAnh81
24-01-2012, 05:17 PM
Giới trí thức Đại Lục ông nào chả thế, na ná nhau hết....=))=))=))

Ra Khơi
24-01-2012, 06:37 PM
:not-worthy: Chịu chết với thái độ, cách ăn nói vô học, mất dạy của tay "Giáo sư" văn hóa này............!!!

Giờ mới hiểu thêm loại "Giáo sư văn hóa Trung Quốc" được hình thành từ đâu, cỡ thằng cha này mà đạt đến chức "Giáo sư" thì bọn trên nó càng trên càng mất dạy và vô học......

Túm lại là đối với bọn mất dạy thì nói nhiều vô ích, vả vỡ mồm chúng là được :-&

XungKich
24-01-2012, 06:55 PM
Thật ra phải đi và xem mới có thể cảm nhận được hết. Sự chênh lệch về kinh tế cũng như lối sống và nhận thức giữa 2 bên thực sự khác nhau rất đáng kể . Mình xin lấy VD sinh động nhất thế này. Ai cũng biết rằng Thâm Quyến rất phát triển , nó là khu kinh tế đặc biệt hay còn gọi là đặc khu kinh tế mà tất cả mọi sự thay đổi, chi phối và quyết định về kinh tế không cần phải xin phép Bắc Kinh. Còn HongKong là đặc khu hành chính. Mọi người đừng nhầm giữa 2 cái này nhá! HongKong là "đặc khu hành chính" tức là mọi quyết định về kinh tế , pháp chế đều tự mình toàn quyền quyết định. Giống kiểu 2 nước trong 1 nước ấy.
Nếu đến HongKong có thể bạn sẽ thấy sự niềm nở của các hải quan, tuy rằng an ninh luôn ở mức cao. Còn bên Thâm Quyến bạn sẽ thấy sự trịnh thượng, kiểu cư xử có phần ta là kẻ bề trên . Mặt lúc nào cũng đăm đăm nhìn muốn đấm cho phát ^^
Hướng dẫn viên trung quốc luôn đá đểu hongkong và Việt Nam ( nó ) . Còn hướng dẫn viên HongKong khá cởi mở và luôn gây được sự thu hút và có 1 điều khá hay thế này mà bạn nên biết. Trung Quốc luôn khẳng định tên HongKong không phải do người Anh đặt mà là do người Trung Quốc đặt cho . Còn người hongkong thì ..các anh đừng tin chuyện mà người trung quốc nói về hongkong =))
Cái này là sự thật mình không dám xuyên tạc . Cách nhau mỗi con sông mà người hongkong đi nhanh , ăn nhanh cư xử có ý thức . Đường phố sạch sẽ. Người Thâm Quyến đi nhanh bình thường , lộn xộn , đường phố khá hơn Việt Nam một tí còn so với hongkong thì bẩn hơn :| . Ý thức thua xa người hongkong.

tranhdvn
24-01-2012, 07:25 PM
y hệt đài loan cũng ghét người đại lục vậy.

nora_wanbi
24-01-2012, 09:00 PM
Thế Việt Nam ta có khu nào đặc quyền và tự trị ko nhỉ

bb0073
24-01-2012, 09:25 PM
Nhắc mới nhớ hồi đó có lần xem phim xã hội đen HK có phụ đề tiếng Anh câu "Are you come from China" biên dịch ra là mày là thằng nhà quê à http://vozforums.com/images/smilies/Off/rofl.gif http://vozforums.com/images/smilies/Off/rofl.gif

Vân Nam Vương
24-01-2012, 11:23 PM
thứ nhất về khả năng chém gió thì thằng GS King Không này kon phải giỏi bác
Xoay nhà ta làm cụ ;))

mja bọn Ng Hoa ngày trc ở Thailand còn tự coi mình là Người Hoa của Nữ Hoàng
nói j đến Hồng Kông :))

không chấp dc thằng giáo sư.. bản chất của mấy con C.hó cắn càn
sủa là không cắn :))

BAIYUE1
24-01-2012, 11:48 PM
1,Xét về ngôn ngữ: Hồng kong nói tiếng Quảng Đông (cantonese), nếu so với Quan thoại thì giống như tiếng Anh với tiếng Ý, tức là 2 ông nói chuyện sẽ không hiểu nhau.
Cái này có một chuyện sau: Dân Quan THoại luôn nói nó là ngôn ngữ quốc gia, tức là nó mặc định nó là ngôn ngữ, trong khi các ngôn ngữ của cái goi là người "Hán" khác như quảng đông ,Phúc kiến, Thượng Hải là phương ngữ của nó.
Dân Quảng Đông thì lại nói rằng tiếng Quảng ĐÔng( Cantonese) là ngôn ngữ chứ không phải phương ngữ của thằng nào cả, nó còn nói nó là ngôn ngữ cổ 2000 năm trong khi thằng Quan thoại là (Mandarin) là ngôn ngữ mới 300 năm.
Thằng Thượng Hải thì ừ tao là phương ngữ nhưng mà thằng Quan Thoại và thằng Quảng ĐÔng cũng là phương ngữ của người Hán như tao.
Tổng kết , cái dân tộc tạp nham Hán được xếp là 1 sắc tộc nhưng có chính thức là 10 nhóm ngôn ngữ lớn gồm: Quan thoại (mandarin Bắc Kinh, Tứ xuyên), Ngô (Thượng Hải,...), Mân (Phúc Kiến), Việt (Quảng Đông), Gan (Quảng Tây), Xương (Hồ Nam), Jin, Hải Nam,Khác gia (hakka), triều châu (Tewchow). Và trong mỗi nhóm ngôn ngữ là rất nhiều phương ngữ của nó, và thế nên có hàng trăm phương ngữ của sắc tộc Hán.
Đó là lý do dân Hán tại sao lại chiếm tới cả tỷ dân như vậy, là vì Tàu cố tình gộp các nhóm khác ngôn ngữ vào chung nhóm Hán.khá linh tinh!
2, Xét về văn hóa:
Hồng Kong thuộc văn hóa phương Nam, hay gần hơn là văn hóa Lĩnh Nam, khác hẳn với anh Bắc Kinh ở phía tít trên Bắc. Núi sông bờ cõi đã chia, phong tục Bắc Nam cũng khác.
3, Xét về chính trị:
Hồng kong là trung tâm chính trị và quyền lực duy nhất của người Quảng Đông, có thể gọi là một vương quốc, đất nước thu nhỏ của người Quảng Đông . Nếu Hồng Kong liên hợp cùng Quảng Đông thì người Quảng ĐÔng sẽ có một quốc gia rộng lớn thực sự là của họ.
Đài Loan là một ví dụ khác nơi người Mân Nam (Hokkien) đang tìm cách độc lập, nhưng vẫn chưa thành.
Vậy nên Quan thoại đang rất nóng gáy sau vụ dân Quảng Đông cứng đầu không chịu đồng hóa theo tiếng Bắc Kinh, lại còn mang trong mình tiềm lực kinh tế, với cộng đồng Quảng Đông trải rộng khắp thế giới, sẽ là sức mạnh ủng hộ to lớn cho dân Quảng Đông.
Từ "Đứa con hoang" trong câu chửi còn mang hàm ý dân phương Bắc coi mình là người Hán thực sự, người Phương Nam như Quảng Đông là đứa con lai với giống man di mọi rợ là "Bách Việt"
( chú thích " Bách Việt bọn tao còn văn minh gấp vạn giống Hán du mục, người Bách Việt đã có văn minh lúa nước, rực rỡ 5000 năm trước)

donjuan_vn
25-01-2012, 12:12 AM
Nói chung không có người Hoa nào sống xa đất liền TQ ma ưa thích người Hoa từ đất liền cả.
Dân Đài Loan cũng vậy.

donjuan_vn
25-01-2012, 12:18 AM
Thế Việt Nam ta có khu nào đặc quyền và tự trị ko nhỉ
Việt Nam mình có đặc khu kinh tế Vũng Tàu-Côn Đảo.
So sánh như vậy có được không cậu ???
Tự trị với cả đặc quyền. Nước Việt mình bé như vậy mà tự trị với cả đặc quyền thì mệt lắm.
Trước mắt làm sao thằng Tàu bị phân hóa thành 7 nước nhỏ thì VN mình cũng dễ thở hơn.

donjuan_vn
26-01-2012, 10:05 PM
Là một người nổi tiếng là quen ăn nói tục tằn trước công chúng, ông Khổng Khánh Đồng (Kong Qingdong), giáo sư bộ môn Trung Quốc học tại Đại Học Bắc Kinh đã không ngần ngại gọi dân Hồng Kông là một lũ « con hoang », là « đồ », là phường « lừa đảo », trong một bài phỏng vấn được trang web .cn công bố tuần trước.

Là một giáo sư mà nói những lời như vậy ra một cách không suy nghĩ như thế này thì đáng tách quá.
Quan chức TC ( toàn những ngươgi có học ) quá nổi tiếng qua những vụ dùng từ ngữ theo kiểu đầu đường xó chợ như thế này trước báo chí rồi.

Toru Wantanabe
26-01-2012, 10:17 PM
Nói chung là đếu quan tâm, chúng nó cắn nhau mình càng thích
Khốn nạn là trong 1 số vấn đề đối ngoại với nước ngoài chúng nó lại có chung quan điểm ,điển hình là thằng Đài Loan và Trung Cộng trong vấn đề Trường Sa . Mấy thằng khựa này có chung quan điểm là rất coi thường dân VN :|Thế Việt Nam ta có khu nào đặc quyền và tự trị ko nhỉ
Trước năm 75 thì cũng có mấy khu cả nam lẫn bắc
p.s
Lại nhớ trước xem mấy film của Châu Tinh Trì toàn đá đểu dân đại lục :))
Trong film trường học uy long đoạn đầu mấy thằng đóng vai khủng bố toàn xách AK còn trong nhà sơn hình cờ đỏ búa liềm =))

nguyenduyvu2010
26-01-2012, 10:31 PM
Giáo sư sử học mà nói vậy thì chắc bị nhiễm bệnh nghề nghiệp trong mấy văn tự cổ rồi,nói như vậy thể hiện văn hóa mấy ngàn năm mất dạy của bọn chúng

World Observer
28-01-2012, 11:43 AM
Sao Việt Nam ta không liên kết với Quảng Đông, Quảng Tây, Hồng Kông,Phúc Kiến và Đài Loan để hình thành liên bang Bách Việt đối đầu với bọn đại Hán phương bắc nhỉ? đa số người Hoa ở Việt Nam đều là dân gốc Bách Việt nên cũng rất không ưa Tàu khựa

t_knight
28-01-2012, 02:58 PM
thấy rỏ thái độ thích đồng hóa của bọn Hán như thế nào chưa, lúc nào cũng đòi làm bá chủ áp đặt ng` khác
trong khi ở VN thì ta lun tôn trọng VH của từng dân tộc anh em, thg` xuyên tổ chức các lễ hội của các dân tộc, cố gắng bảo tồn các giá trị của các dân tộc khác

nora_wanbi
29-01-2012, 07:47 AM
Chắc Việt Nam chưa đủ trình độ xếp hình với khựa :D


Thế Việt Nam ta có khu nào đặc quyền và tự trị ko nhỉ
VN sau khi thấy đặc khu kinh tế Thẩm Quyến thành công quá nên năm 1980s cũng bắt chước làm 1 cái ở Vũng Tàu Côn Đảo (http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C5%A9ng_T%C3%A0u_-_C%C3%B4n_%C4%90%E1%BA%A3o_%28%C4%91%E1%BA%B7c_khu %29) ... nhưng mà năm 1991 thất bại thê thảm nên đã tách Vũng Tàu và Côn Đảo ra như nay... bây giờ nhìn Thẩm Quyến của nó với Vũng Tàu nhà mình thì đúng thật là đau lòng...!

donjuan_vn
02-02-2012, 12:50 PM
Hồng Kông đăng quảng cáo châm biếm Hoa Lục


Dân Hồng Kông phàn nàn về việc ngày càng có nhiều phụ nữ Hoa Lục đến Hồng Kông để sinh con (AFP)
Anh Vũ
Tâm lý chống Trung Quốc của người dân Hồng Kông ngày càng lên cao khi một tờ báo của thành phố thuộc địa cũ của Anh Quốc cho đăng trên trang quảng cáo một tấm hình châm biếm, ví Trung Hoa lục địa như một con châu chấu phá hoại cuộc sống của người dân Hồng Kông.
Theo hãng tin AFP, tờ Apple Daily, một nhật báo Hồng Kông hôm nay, 01/02/2012, đã cho đăng trên trang quảng cáo ảnh chụp một con châu chấu khổng lồ đậu trên đỉnh núi nổi lên giữa vịnh Hồng Kông và các tòa nhà chọc trời. Con châu chấu, vốn được coi là một loại côn trùng tượng trưng cho sự phá hoại mùa màng, ám chỉ hình ảnh của Trung Quốc đang đe dọa cuộc sống của người dân Hồng Kông.

Dưới bức ảnh chụp là hàng chữ được viết bằng tiếng quan thoại cổ với nội dung «Người Hồng Kông đã chán ngấy rồi…. thành phố đang chết dần ». Chưa hết , trên internet một số người còn cho đăng tải một tấm hình ghép cảnh một người dân Hồng Kông đang chống lại đàn châu chấu.

Một nhóm người dân Hồng Kông đã thu thập tiền qua internet để trả tiền đăng tấm ảnh trên trang quảng cáo của báo. Mục đích của họ là phản đối và đòi chính quyền ngăn chặn hiện tượng người Trung Quốc lục địa tràn sang Hồng Kông sinh con.

Sau khi mảnh đất thuộc địa cũ của Anh Quốc được trao trả lại cho Trung Quốc năm 1997 và được đặt trong quy chế một đặc khu kinh tế, không chỉ có khách du lịch, doanh gia lục địa mà còn có rất đông người dân kéo đến Hồng Kông lập nghiệp sinh con đẻ cái vì chính sách dân số ở Hồng Kông dễ dãi hơn so với lục địa. Thực tế này đã làm nảy sinh nhiều khó khăn cho người dân Hồng Kông về mặt an sinh xã hội.

Xin nhắc lại, hồi đầu tháng Giêng trong một bài phỏng vấn trang báo mạng web .cn, ông Khổng Khánh Đồng, một giáo sư đại học Bắc Kinh đã đưa ra những lời nhận xét nhục mạ dân Hồng Kông như là : « đồ » hay một lũ « con hoang ».

Những lời thóa mạ nhau trên báo chí kiểu như trên giữa người Hồng Kông và người Trung Quốc lục địa ngày càng xuất hiện nhiều hơn. Trong khi đó người Hoa Lục thì chỉ trích những người bà con Hồng Kông giàu có của họ đã bị tiêm nhiễm thái độ ngạo mạn, kỳ thị sau một thế kỷ rưỡi nằm dưới ách đô hộ của thực dân Anh. Một nghiên cứu mới đây cho thấy 79% người dân thành phố này muốn gọi mình là người Hồng Kông hơn là người Trung Quốc.

Truong Sa yeu dau
02-02-2012, 02:30 PM
Trưng cầu dân ý tách ra thành một đất nước riêng giống như Singapo ấy, ko được thì tổ chức thánh chiến giống như tụi hồi giáo cho đến khi nào được thì thôi. Việc gì phải chụi đựng tụi Hán mọi này.

vietthuong
02-02-2012, 05:07 PM
Trưng cầu dân ý tách ra thành một đất nước riêng giống như Singapo ấy, ko được thì tổ chức thánh chiến giống như tụi hồi giáo cho đến khi nào được thì thôi. Việc gì phải chụi đựng tụi Hán mọi này.

Giá như họ có IQ cao cở đi xe lửa cao tốc, để làm theo lời Bác thì phúc biết bao.

toan93
02-02-2012, 07:41 PM
Châu chấu là còn lịch sự chán, tụi nó phải được ví với nhặng:D:D:D:D:D

vihong
02-02-2012, 09:50 PM
Làm sao có thể có tình cảm thân thiện sau bao nhiêu năm chia rẽ thế.

nguyendubabycat
03-02-2012, 12:48 AM
Phải gọi tên riêng , vì Hán là loài mới cần được giới hạn số lượng ! Thực ra là do dân đại lục nó giàu quá không có tiêu được tiền nên thế !

Tony
05-02-2012, 01:44 PM
Dân tự trị HK còn bị đại lục khinh miệt như vậy, thử hỏi dân ở Tây Tạng, Tân Cương... khổ sở như thế nào?
Âu cũng là bài học cho Việt Nam, phải kiên cường chống lại mọi sự xâm lăng của Trung Quốc.

nongdan_vie
05-02-2012, 02:25 PM
chỉ 1 câu, rùa tai đỏ, ốc bưu vàng là thích hợp nhất với giống người này, đặc điểm sinh học của 2 loại gây hại bậc nhất này đúng 99% lũ......, người hk giàu có thé mà nó còn coi hơn cả man di mọi rợ, người việt mình chắc nó coi là gì..

Hổ Phách
05-02-2012, 03:13 PM
từ nay gặp thằng Tàu nào " sao bây ko nhập vào tao" thì cứng trưng HK với Tây Tạng ra cho nó. sử dụng tiếng Quảng Đông, vậy là ít nhiều dính tới tụi Lưỡng Quảng nữa rồi.

dacnhiemvietnam
05-02-2012, 03:14 PM
tại sao những nước theo anh,mỹ.. điều phát triển và giàu có nhỉ,con người ta có giáo dục tốt hơn,tuy chúng nó là tư bấn?.nhưng những nước theo xhcn lại khác?? các bác trả lời họ e với..
Bởi vì có mấy đứa như chú thôi!

Nam Anh
05-02-2012, 04:18 PM
từ nay gặp thằng Tàu nào " sao bây ko nhập vào tao" thì cứng trưng HK với Tây Tạng ra cho nó. sử dụng tiếng Quảng Đông, vậy là ít nhiều dính tới tụi Lưỡng Quảng nữa rồi.
Hồng Kông, vốn xưa là Hương Cảng, thuộc địa phận tỉnh Quảng Đông!

dungdngx3
05-02-2012, 04:24 PM
tại sao những nước theo anh,mỹ.. điều phát triển và giàu có nhỉ,con người ta có giáo dục tốt hơn,tuy chúng nó là tư bấn?.nhưng những nước theo xhcn lại khác?? các bác trả lời họ e với..
Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.
Các nước XHCN (vài nước): Đa số trước đây là thuộc địa bị bóc lột. Tốn chi phí chiến tranh để giành lại độc lập. Bị bao vây, cấm vận kinh tế đủ đường --> Chậm phát triển hơn.
Hai nước XHCN gần anh Tung Của: một nước thì chịu ảnh hưởng gần như hoàn toàn, 1 nước thì "đồng chí tốt, láng giềng tốt...cái gì cũng tốt".

Thị Hến
05-02-2012, 04:41 PM
tại sao những nước theo anh,mỹ.. điều phát triển và giàu có nhỉ,con người ta có giáo dục tốt hơn,tuy chúng nó là tư bấn?.nhưng những nước theo xhcn lại khác?? các bác trả lời họ e với..

Thôi cho em xin ạ, cái bản chất thờ Mỹ và phương Tây nó ngấm vào máu rồi nên loạn ngôn. Nếu các nước theo Anh, Mỹ đều phát triển em xin đề cử với anh vài chục nước châu Phi nó muốn theo Mỹ lắm đó. =))

Thị Hến
05-02-2012, 04:44 PM
Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.

Phát ngôn này phun ra ở thời thuộc Pháp thì tuyệt vời, có khi được bắc đẩu bội tinh của mẫu quốc cũng lên ;))

dungdngx3
05-02-2012, 04:58 PM
Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.

Phát ngôn này phun ra ở thời thuộc Pháp thì tuyệt vời, có khi được bắc đẩu bội tinh của mẫu quốc cũng lên ;))
Ứ thèm bắc đẩu "bội tình" đâu. Chỉ cần huân chương kháng chiến chống Pháp-Mỹ hạng nhất, nhì, ba cái nào cũng được :D

thanhdk
05-02-2012, 05:15 PM
tại sao những nước theo anh,mỹ.. điều phát triển và giàu có nhỉ,con người ta có giáo dục tốt hơn,tuy chúng nó là tư bấn?.nhưng những nước theo xhcn lại khác?? các bác trả lời họ e với..

Đầu tiên là sao mấy anh tư bẩn giàu vậy: cả 1 thế kỷ đi bóc lột các thuộc địa trên thế giới đem về mẫu quốc, thử hỏi có giàu ko?
Giáo dục tốt: khi vật chất ổn định, thì con người sẽ văn minh hơn,,
XHCN nghèo hơn tư bẩn: vì các nước này mất bao nhiêu công sức, máu xương và của cải để dành độc lập, rùi lại bị cấm vận, cô lập liệu có giàu đc ko

Nghệ sĩ tấu hài
05-02-2012, 05:16 PM
Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.

Phát ngôn này phun ra ở thời thuộc Pháp thì tuyệt vời, có khi được bắc đẩu bội tinh của mẫu quốc cũng lên ;))
Ứ thèm bắc đẩu "bội tình" đâu. Chỉ cần huân chương kháng chiến chống Pháp-Mỹ hạng nhất, nhì, ba cái nào cũng được :D
Lưng cậu này tận tình với mẫu quốc nên cong lắm đây, yên tâm, mẫu quốc sẽ có trách nhiệm =))

dungdngx3
05-02-2012, 05:19 PM
Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.

Phát ngôn này phun ra ở thời thuộc Pháp thì tuyệt vời, có khi được bắc đẩu bội tinh của mẫu quốc cũng lên ;))
Ứ thèm bắc đẩu "bội tình" đâu. Chỉ cần huân chương kháng chiến chống Pháp-Mỹ hạng nhất, nhì, ba cái nào cũng được :D
Lưng cậu này tận tình với mẫu quốc nên cong lắm đây, yên tâm, mẫu quốc sẽ có trách nhiệm =))
Lưỡi cậu này ko xương nên ăn nói lươn lẹo, chụp mũ người khác là số một lắm đây (tay trong còn sót lại của "mẫu quốc" hay sao mà biết "tư bẩn, nó, kẻ cướp" sẽ có trách nhiệm?).
Các chú có hiểu biết về vấn đề người ta hỏi thì vào trả lời câu hỏi của người ta theo hiểu biết của mình VD như thế này lày "Tóm lược là nó như lày: Tư bẩn lớn Anh, Pháp, Mỹ... là những kẻ cướp tài nguyên thiên nhiên từ các nước chịu nhận củ cà rốt hay thuộc địa. Các nước đi theo thì nó nhả ra cho một ít từ của ăn cướp (viện trợ), giúp đỡ khoa học kỹ thuật, mở cửa giao lưu kinh tế từ sớm --> Cùng nhau phát triển.
Các nước XHCN (vài nước): Đa số trước đây là thuộc địa bị bóc lột. Tốn chi phí chiến tranh để giành lại độc lập. Bị bao vây, cấm vận kinh tế đủ đường --> Chậm phát triển hơn.
Hai nước XHCN gần anh Tung Của: một nước thì chịu ảnh hưởng gần như hoàn toàn, 1 nước thì "đồng chí tốt, láng giềng tốt...cái gì cũng tốt".
Đừng có chờ người khác trả lời rồi nhảy xổ vào cắt đi câu trả lời của người khác rồi phán theo kiểu "nhân dân phẫn nộ đã phá nhà bác Vươn".

hyhyhy94
05-02-2012, 09:32 PM
cả thằng HK và thằng ĐL, tung của tuy cùng là người hoa, nhưng bọn HK và DL đặc biệt ghét bọn TQ như c...ứ...t :)) tuy thằng HK đã sáp nhập vs thằng bẩn kia r` nhưng mà nó vẫn không thừa nhận đâu :))

nguoivietlobich
05-02-2012, 09:45 PM
để ý nhiều nick mới lập có dấu chụp mũ ghê nhẩy?Ráng mà hô hào đi nhé,sắp được về với tổ tông communist ròi đó:thumbs-up-nomi:

Người Chăn Cừu
05-02-2012, 10:03 PM
Ko biết cái thằng GS gì đó của Tung của, nó có ăn học đến thế mà nói chuyện như thằng lưu manh, nó chửi dân HK là c.ho nhưng nhận thấy nó giống hơn.

Các bạn bàn đúng chủ đề đừng đi lung tung. nếu ai muốn bàn về CNXH và tư bản thì lập pic đi, tôi cũng có nhã hứng để hầu.

GhostBoy_RVA
05-02-2012, 10:10 PM
VN mình thì kiểu j cũng nói được, có ai mà tự nhận mình là ngu bao giờ

tất cả chỉ là ngụy biện :21:

babykiller
05-02-2012, 10:43 PM
http://www.youtube.com/watch?v=BKrVFN8Ztro
xem xem dân hk năm 1989 nó khinh dân đại lục thế nào,ngay đầu tiên đấy,phim ctt ,xem tiếp k thì tùy =))

agent020
06-02-2012, 03:26 AM
http://www.youtube.com/watch?v=BKrVFN8Ztro
xem xem dân hk năm 1989 nó khinh dân đại lục thế nào,ngay đầu tiên đấy,phim ctt ,xem tiếp k thì tùy =))
Than ôi HK, thòi oanh liêt nay còn đâu?:11:

windboy1992
06-02-2012, 09:40 AM
bó tay dân TQ luôn cùng là người cùng 1 nước mà họ lại đem nhau ra àm trò cười cho TG chỉ vì cái vấn đề này, mà thằng cha giáo sư cũng lắm chuện quá nhười ta nói tiếng Quảng Đông thì kệ người ta có phải nói tiếng Anh đâu mà làm um xùm cả lên. Nói chung là dân TQ còn thua xa dân Việt Nam mình nhỉ :D.

dacnhiemvietnam
06-02-2012, 11:11 AM
bó tay dân TQ luôn cùng là người cùng 1 nước mà họ lại đem nhau ra àm trò cười cho TG chỉ vì cái vấn đề này, mà thằng cha giáo sư cũng lắm chuện quá nhười ta nói tiếng Quảng Đông thì kệ người ta có phải nói tiếng Anh đâu mà làm um xùm cả lên. Nói chung là dân TQ còn thua xa dân Việt Nam mình nhỉ :D.
Việt Nam khác quái gì nó đâu nhỉ?

để ý nhiều nick mới lập có dấu chụp mũ ghê nhẩy?Ráng mà hô hào đi nhé,sắp được về với tổ tông communist ròi đó:thumbs-up-nomi:

minhduc89tn
06-02-2012, 01:29 PM
Động vào TQ thì một số bạn có vẻ khách quan. Nhưng động vào ung nhọt của VN thì một số bạn lại dựng ngược lên. @@

donjuan_vn
14-02-2012, 12:01 AM
Động vào TQ thì một số bạn có vẻ khách quan. Nhưng động vào ung nhọt của VN thì một số bạn lại dựng ngược lên. @@
Topic được lập ra để AE diễn đàn bàn luận về sự xung khắc âm ỉ giữa TC &dân HK,tránh lạc đề.