PDA

View Full Version : [Tin tức] Tổ hợp Pantsir: Vũ khí chính xác cao của thế kỷ XXITheAnh81
27-01-2012, 11:00 PM
Đến năm 2020, Binh chủng Phòng không vũ trụ Nga sẽ được hoàn toàn trang bị bằng các tổ hợp tên lửa pháo phòng không Pantsir-S1, tổ hợp S-400 và Vityaz. Thông tin này được biết từ Đại tá Alexey Zolotukhin, phát ngôn viên Bộ Quốc phòng về Phòng không vũ trụ Nga.
http://vietnamese.ruvr.ru/data/2012/01/27/1246379688/4RIA-481306-Preview.jpg
Hình minh hoạ
Sáu tổ hợp Pantsir-S đã trải qua thử nghiệm quốc gia trên thao trường, hiện được đưa vào quân trang vận hành của trung đoàn tên lửa pháo cao xạ lữ đoàn Phòng không. Năm ngoái, lần đầu tiên tổ hợp thể hiện khả năng trong các cuộc diễn tập qui mô “Cộng đồng tác chiến – 2011” và “Tấm chắn của Liên minh – 2011”. Tổ hợp Pantsir đã chứng tỏ những kết quả xuất sắc về tiêu diệt mục tiêu trên không ở các độ cao thấp và trung bình. Đây là công trình nghiên cứu tiên tiến của các chuyên viên Nga, trên thế giới chưa có sản phẩm nào tương đương Pantsir về tính năng, - ông Alexandr Denisov, đại diện “Phòng thiết kế chế tạo thiết bị” Tula cho biết:

“Tổ hợp Panstir-S1 có khả năng tiêu diệt tên lửa có cánh, các thiết bị bay không người lái, máy bay và đối tượng trên mặt đất, được sử dụng như vũ khí tên lửa và pháo. Hiện nay, tổ hợp được đưa vào quân trang vũ khí và đồng thời bán cho loạt quốc gia. Theo đánh giá của các chuyên viên, Panstir cung cấp hiệu quả tương đương một phương tiện phòng không độc lập, cũng như vũ khí yểm hộ chống không kích, khi các đội ngũ đang hành quân. Về nguyên tắc, không có phương tiện nào trên thế giới có khả năng hoạt động như vậy. Đồng thời, Pantsir-S1 còn là tổ hợp tiềm năng, bảo vệ những chủ thể chiến lược quốc gia cũng như tham mưu quân sự. Không loại trừ việc vận dụng Pantsir-S1 để bảo vệ các trạm điện hạt nhân, là yếu tố rất quan trọng ngày nay”.

Vũ khí phối hợp tên lửa pháo mới của Nga cho phép tạo nên vùng tấn công dày đặc và thực hiện nã hỏa lực liên tiếp, bắt đầu từ cự li tối đa 18-20 km cho đến khoảng cách 200 m, trong tầm cao hạn chế từ 10 đến 15 km. Tên lửa cao xạ có điều khiển sở hữu tính bắn hiệu quả cao, hệ thống điều hành vô tuyến định vị quang học thông minh của tổ hợp hoạt động trong vài dải tần sóng. Tên lửa điều khiển được, phản ứng ngay tức thì trước mục tiêu bay. Cuối cùng, nguyên tắc modul xây dựng vũ khí cho phép chế tạo các phương án khác nhau trên cơ sở tổ hợp gốc.

Theo các chuyên gia, chính tổ hợp Pantsir-S1 là mắt xích còn thiếu, bảo đảm tính năng hiệu quả tối đa của các phương tiện cao xạ trong điều kiện đối lửa và vô tuyến điện. Ngày nay, trên thị trường thế giới gia tăng nhu cầu về hệ thống phòng không hiệu quả. Tổ hợp Pantsir-S1 đã được bán cho loạt quốc gia ở Trung Đông. Các nước châu Á – Thái Bình dương cũng thể hiện sự quan tâm tới vũ khí này.
Nguồn:http://vietnamese.ruvr.ru

alfa_tym
27-01-2012, 11:06 PM
http://www.youtube.com/watch?v=ywcnw8r-CAo