PDA

View Full Version : [Tin tức] Cục tình báo Ấn Độ đang nắm giữ những mật khẩu của chính phủ Mỹ?Vân Nam Vương
02-02-2012, 09:10 PM
Một nhóm hacker Ấn Độ đã cho ra mắt mã nguồn Symatec Anti-virus vào hồi đầu tháng mới đây cho biết họ có các bằng chứng cho thấy các cơ quan tình báo Ấn Độ đang theo dõi chính phủ Mỹ. Anthony M.Feed của Infosec Island cho biết một trong số những hacker Ấn Độ với cái tên “YamaTough” đã đưa cho ông 68 bộ tên tài khoản và mật khẩu của mạng lưới chính phủ Mỹ.


http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2011/Tiptop/Tiptop2/9747c8912c6628ecf30f976e596c002d_85bb6.jpg
YamaTough đã nói với Freed rằng các thông tin tài khoản này chỉ là một phần trong số lượng thông tin mà nhóm hacker “Lords of Dharmaraja” sao chép được từ các server của chính phủ Ấn Độ. Freed đã viết: “Vì lợi ích tốt nhất của chính quyền liên bang, các bang, các chính quyền địa phương và cử tri của họ, Infosec Island sẽ không công khai các dữ liệu về tài khoản. Chúng tôi đã cung cấp thông tin cho các cơ quan chức năng có thẩm quyền và sắn sàng hợp tác với các cơ quan thi hành luật pháp”.

Mưu đồ quốc tế

Tuần trước, Lords of Dharmaraja đã công khai thông báo về việc hãng tạo thành các thương hiệu Apple, Nokia và BlackBerry Research In Motion (RIM) đã giúp Ấn Độ đi “cửa sau” bằng cách bí mật đưa các chìa khóa mở các đoạn văn bản mã hóa liên lạc được gửi và nhận thông qua các thiết bị cầm tay.

Cùng với đó họ cũng tiết lộ thông tin về các đoạn email giữa các thành viên của ủy ban (USCC), một hội đồng quốc hội trong đó phân tích và báo cáo về mối quan hệ song phương giữa Mỹ và Trung Quốc. Ngoải ra thông tin còn cho biết các đoạn email thu được từ các chiến dịch tình báo hải quân Ấn Độ đã được gửi cho Trung Quốc.


http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2011/Tiptop/Tiptop2/pentagon-9-11_2b5be.jpg
Reuters còn giữ một số lượng rất lớn email của USCC và số email này đã được hai nhân viên bảo mật chuyên nghiệp có quan hệ mật thiết với chính phủ Ấn Độ cùng hai người Mỹ vô danh có quan hệ “mật thiết” với USCC xem qua. Cả bốn nhân chứng đều khẳng định có thể lượng thông tin này được tạo ra bởi Trung Quốc hay đối thủ lớn nhất của Ấn Độ - Pakistan. Một số quan chức khác của Washington cũng đã khẳng định tính chân thực của lượng thông tin này.

Khi được hỏi về mục đích việc làm của nhóm Lord of Dharmaraja, YamaTough đã nói: “Đội của chúng tôi bao gồm những người Mỹ có trình độ công nghệ cao và đấu tranh vì quyền lợi của quốc gia chứ không hề có ý định làm hại đến bất cứ công ty nào của Mỹ. Nhiệm vụ của chúng tôi chính là phơi bày các sự mục nát vẫn đang ẩn náu.” YamaTough nói thêm: “Chúng tôi không công nhận việc chia sẻ nguồn thông tin riêng hay các mã nguồn với các chính phủ các nước. Chúng tôi muốn một Ấn Độ thân thiện chứ không tạo ra mâu thuẫn”.


http://genk2.vcmedia.vn/N0WoyYblO3QdmZFKPMtKnadHAHTevz/Image/2011/Tiptop/Tiptop2/usgovernment_659dc.jpg
YamaTough cũng cho biết nhóm Lords of Dharmaraja sẽ sớm công khai thêm các thông tin về các công ty khác ngoài Symatec được tìm thấy ở các sever chính phủ của Ấn Độ.nẤn Độ và Trung Quốc đã và đang có một mối quan hệ khá căng thẳng trong hơn nửa thế kỉ qua, đã từng có một cuộc chiến quyết liệt vào năm 1965 và hiện giờ vẫn đang tranh giành nhau vị trí quốc gia hùng mạnh nhất Châu Á.

Từ khi kết thúc Chiến tranh lạnh mà khi đó Ấn Độ cắt bỏ mối quan hệ với liên minh Xô Viết, quan hệ giữa Mỹ và Ấn Độ không ngừng gia tăng trong khi mối quan hệ giữa Mỹ và Trung Quốc lại ngày càng trở nên lạnh hơn. Tuy nhiên, những nỗ lực nhằm gắn kết liên minh Mỹ - Ấn Độ đã bị phản đối bởi các phe cánh đối lập chính phủ Ấn Độ hiện nay cùng với đồng minh lâu dài của Mỹ là Pakistan.


Tham khảo: Fox news (http://www.foxnews.com/scitech/2012/01/12/indian-intelligence-have-us-government-passwords-hackers-claim/?utm_source=feedburner&utm_medium=feed&utm_campaign=Feed%3A+foxnews%2Fscitech+(Internal+-+SciTech+-+Mixed)&utm_content=Google+Reader)
Nguồn (http://genk.vn/c198n2012012810555655/cuc-tinh-bao-an-do-dang-nam-giu-nhung-mat-khau-cua-chinh-phu-my.chn)