PDA

View Full Version : [Thảo luận] [RUVR] Vụ mưu hại lãnh đạo Triều Tiên cần cho ai?Ra Khơi
12-02-2012, 12:44 AM
Nguồn : http://vietnamese.ruvr.ru/2012/02/11/65856870.html


http://m.ruvr.ru/data/2012/02/11/1249568692/4o_579279.jpg


Đêm rạng sáng thứ 7 trên internet xuất hiện thông tin về cái chết của lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong Un ở Trung Quốc.

Nguồn gốc của thông tin giật gân trên xuất phát từ mạng Trung Quốc Sina Weibo. Theo thông tin được phát tán, lãnh đạo Triều Tiên bị ám sát cạnh sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh, nơi ông đang có chuyến thăm bí mật. Tin đồn này lại tiếp tục được người sử dụng mạng Twitter truyền tải. Nhật báo Anh Daily mail nhận xét, điều thú vị là sự xuất hiện của tin đồn lại trùng khớp thời gian với một nội dung đăng tải khác trên Twitter. Một người đàn ông làm việc cạnh sứ quán Triều Tiên ở Bắc Kinh viết trên trang mạng: có rất nhiều xe hơi tập trung gần sứ quán một cách bất thường, và người này phỏng đoán hẳn đã phải có chuyện gì đó xảy ra ở Triều Tiên. Tuy nhiên, theo giới quan sát, hoạt động sôi nổi tại sứ quán Triều Tiên có thể liên quan đến việc chuẩn bị cho lễ kỉ niệm 70 năm ngày sinh cố Chủ tịch Kim Jong Il sắp tới.

Chính phủ Triều Tiên không vội đưa ra lời khẳng định hay bác bỏ thông tin trên, còn các nhà phân tích thì đưa ra các đánh giá khác nhau. Tổ chức tình báo Hoa Kỳ không phát hiện chứng cứ xác nhận thông tin: không có bằng chứng nào cho thấy Triều Tiên điều động quân đội hay thực hiện các hoạt động khác liên quan đến tình hình bất ổn trong trường hợp lãnh đạo qua đời.

Không chỉ các nhà báo Trung Quốc, mà cả Hàn Quốc và Nhật Bản đang tác nghiệp tại Bắc Kinh đều theo dõi chặt chẽ việc di chuyển của nhà lãnh đạo Triều Tiên, tuy nhiên, không ai phát hiện được bất kì dấu hiệu nào cho thấy lãnh đạo Kim Jong Un đến Bắc Kinh. Các chuyên gia tình báo Hoa Kỳ cho rằng sự xuất hiện của thông tin này là một trong những nỗ lực đã đặt ra của Triều Tiên nhằm làm suy yếu nền kinh tế Hàn Quốc vốn nhạy cảm với bất kì biến động nào xảy ra trên lãnh thổ Triều Tiên. Quả thật, trong phỏng vấn với kênh truyền hình CNN, một quan chức giấu tên của Hoa Kỳ đã bóng gió rằng tin đồn lãnh đạo Kim Jong Un qua đời có vẻ không hoàn toàn là khó tin. Theo lời quan chức này, với một xã hội hoàn toàn đóng kín như Triều Tiên, không có gì là chắc chắn 100%. Thật vậy, không loại trừ hoàn toàn khả năng ai đó muốn loại bỏ lãnh đạo Kim Jong Un.

Nhắc lại rằng, ông Kim Jong Un đã trở thành nhà lãnh đạo Triều Tiên kể từ sau khi cha ông – Chủ tịch Kim Jong Il qua đời vào 17/12/2011. Cái chết của ông Kim Jong Il là hoàn toàn không bất ngờ, vì ông đã có thời gian lâm trọng bệnh. Vì thế, việc kế nhiệm Chủ tịch Kim Jong Il đã được chuẩn bị. Con trai cả Kim Jong Nam sinh năm 1971 đã có thể được lựa chọn để trở thành người kế nhiệm. Kim Jong Nam là con của ông Kim Jong Il với người vợ đầu tiên Song Hye Rome. Tuy nhiên, Kim Jong Nam đã không còn được cha yêu quý, sau khi bị bắt giữ vì cố sử dụng hộ chiếu giả để vào Nhật. Sau đó, Kim Jong Nam đã chuyển sang Macau sống và hoạt động kinh doanh. Nhiều nguồn tin cho rằng, ông Kim Jong Nam đã từ chối chiếc ghế lãnh đạo Triều Tiên và nhường lại cơ hội này cho người em trai cùng cha khác mẹ, con trai thứ của Chủ tịch Kim Jong Il là Kim Jong Cholyu, sinh năm 1981.

Vào tháng 10/2003, phương tiện truyền thông trên khắp thế giới đưa tin người vợ thứ nhì của cố Chủ tịch Kim Jong Il là bà Ko Young-hee bị tai nạn xe hơi ở Bình Nhưỡng. Các chuyên gia cho rằng tai nạn xảy ra là hoàn toàn không tình cờ, vì tại thời điểm đó, bà Ko Young-hee đang tích cực tăng cường ảnh hưởng trong quân đội Triều Tiên nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho việc chuyển giao quyền lực từ Kim Jong Il cho con trai của bà với nhà lãnh đạo Kim Jong Il là Kim Jong Cholyu. Có lẽ Kim Jong Nam và cả một bộ phận những tướng lĩnh và quan chức đảng cấp cao đứng đằng sau ông đều không thích những kế hoạch này.

Sau đó, ông Kim Jong Il đã từ bỏ ý định chọn con trai thứ Kim Jong Cholyu vào vị trí kế nhiệm vì Kim Jong Cholyu không có tính cách mạnh mẽ. Bù lại, ý chí và sự kiên trì lại được tìm thấy ở người con trai út – Kim Jong Un. Do đó, quyền lãnh đạo Triều Tiên đã được đưa vào tay Kim Jong Un. Chuyển giao quyền lực đã diễn ra êm thắm, tân lãnh đạo Triều Tiên nhận được sự ủng hộ của các tướng lĩnh, giới thượng lưu chính đảng và kinh tế.

Tuy nhiên, không loại trừ cuộc chiến dành quyền lực giữa các con trai của cố Chủ tịch Kim Jong Il vẫn đang bí mật tiếp diễn. Có lẽ, giới chức Triều Tiên không thể đồng nhất ý kiến, vì quả thật cố Chủ tịch Kim Jong Il để lại 3 người con trai.


Tin đồn vẫn chỉ là tin đồn, không căn cứ, chết chưa hay còn sống ? Có thật không, hay chỉ là tin vịt ? khohieu

Các cơ quan tình báo hàng đầu thế giới vẫn đau đầu tại sao lại xuất hiện thông tin này khi Un chỉ vừa đặt mông vào ngai vàng, nếu là vịt thì tại sao lại xuất hiện thông tin vịt đó ? ngacnhien

Các chuyên gia phân tích chính trị không bỏ ngõ khả năng đây chính là dấu hiệu xào xáo nội bộ, huynh đệ tương tàn của triều đại họ Kim. Cảnh này cũng bình thường thôi, không gì mới nữa, cách đây vài trăm năm, Việt Nam cũng hay xảy ra trường hợp này lắm. Triều Tiên bảo vệ bản sắc phong kiến tài thật :smilie_clap:

Không ngoại trừ thông tin này được đưa ra nhằm xào xáo nội bộ Bắc Hàn của các bậc thầy "xào nấu" của thế giới, chưa hẳn đúng, chưa hẳn sai khi kết luận tin này là vịt, biết đâu đấy, ngai vàng mờ, ai chả muốn :smilie_crazy: chỉ có Trung Quốc mới rõ thực tình, CIA, FSB... chưa biết :smilie_w00t:

Đúng là Kim Un die thì tình hình Triều Tiên hơi rối canh hẹ, nhưng nhân dân Triều cũng hy vọng chút ít cái ánh sáng le lói nếu chế độ độc tài phong kiến kia sụp đổ, gọi là cũng được, có còn hơn khốn khổ như bây giờ. Đời Ông, đời cha, giờ là Cháu.... đến Chắt thì..... hết đường...:not-worthy:

Thôi thì, nếu ông ta còn sống, mong sao ông ấy dùng cái kiến thức lượm lặt trời Tây mà khai thông kinh mạch giùm, còn nếu ông die thì..... đỡ quá :smilie_clap:

lostlove07
12-02-2012, 01:06 AM
1 canh bạc ,có thể là Duy Tân của TT ,không thì Nguyễn Ánh

ragonnet
12-02-2012, 02:47 AM
nhiều người cũng ngộ !chỉ trích anh Un!!!
bạn nên nhớ một điều nếu như triều tiên không muốn đổi mới thì họ chẳng quy hoạch cán bộ đưa đi học tại thụy sĩ cả! Mà thụy sĩ được mệnh danh là xã hội mẫu mực đã tiến rất ngần đến chuẩn mực của một xã hội chủ nghĩa!
thông tin kiểu này cũng giống cách đây 20 năm tại trung quốc rộ lên tin đồn giang trach dân hay đặng tiểu bình bị ám sát..... đều nhắm vào những người có năng lực có tâm có tâm. mà những người đó tạo nên sự thay đổi và chuyển biến trong xã hội tạo bước tăng trường thần tốc về kinh tê và tiềm lực quân sự đáng gờm cho quốc gia... Như trường hợp của liên xô anpropov nếu ông không bị ám sát thì liên xô chẳng bao giờ tan rã với một loạt cải cách và cách làm mạnh mẽ như đồng chí đinh la thằng . Thằng nào làm kh6ong được đuổi thằng nào phạp pháp tử hình.... nhưng cách làm của ông làm cho ông có quá nhiều kẻ thù => ám sát. Nếu vụ ám sát thất bại thì Mĩ kh6ong nhở nhơ như bây giờ được và có lẽ ta lấy lại hoàng sa rồi cũng nên.....
Nên thương Đồng chí đinh la thằng quá. Không làm thì bị chưởi là ngu dốt làm thì bị chưởi là chơi trội đúng là miệng lưỡi thế gian

ragonnet
12-02-2012, 02:56 AM
biết đâu anh un có cải cách đúng đăn gì sao. Do th6ong tin không rõ ràng nhưng anh un này khi cha còn sồng đã bộc lộ rõ tư tưởng đối mới!