PDA

View Full Version : [Tin tức] Quân đội Việt Nam thử nghiệm quân phục mớiI_am_Vietnamese
16-02-2012, 08:14 PM
hjc nâng cấp thì nâng cấp đồng bộ luôn đi chứ phát cho mấy bác thêm đôi boot nữa rồi cho ống quần vào trong giày nhìn nó pro lên bao nhiêu hjc mặc kiểu này nhìn chẳng giống ai cả :)) đúng là VN mình toàn chơi độc không ah

kokakevn
16-02-2012, 08:24 PM
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp%20linh%20quanphuc%204507.jpg
thà cứ vầy nhìn còn đẹp >< chơi cái kiểu tới đầu gối nhìn lúa dã man...cái áo dài tới đầu gối thì tiện nghi chỗ nào nhỉ ??

Street_Version
16-02-2012, 08:28 PM
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc 4507.jpg
thà cứ vầy nhìn còn đẹp >< chơi cái kiểu tới đầu gối nhìn lúa dã man...cái áo dài tới đầu gối thì tiện nghi chỗ nào nhỉ ??

mùa đông, mùa đông. oke, mỗi người một ý, chiều hết có mà loạn. ông thích áo ngắn, mấy bác trùm già già thích áo dài thì sao

quangvan
16-02-2012, 08:56 PM
quần áo nào mà chả được quan trọng là mình thích khẩu ak báng gấp

Ra Khơi
16-02-2012, 09:13 PM
:18: Quân phục của lính Việt Nam xứng đáng đứng hạng áp chót về mặt thẩm mỹ trên thế giới...!

Lúa, nham nhở, nhăn nhó, lôi thôi lếch thếch.,.... chả ra tính chuyên nghiệp tí nào. Được mấy bộ đặc công, CSB, lính thủy trông còn được, còn lại, củ lang tất....:banghead:.

Có quan niệm rằng, do ta là QDND nên mặc trang phục cho nó "gần dân" một tí, thưa mấy bác, gần dân thì quân đội nào mà chả gần, đâu chỉ phải Việt Nam, đâu chỉ do trang phục. Nếu nói rằng mặc trang phục xấu để gần dân thì.... mặc áo bà ba như tụi Polpot đi cho nó gần, hoặc áo dài khăn đóng .... thì dân như em thích chết đi được :smilie_w00t:

Phải thẳng thắn nói rằng, các bố nhà mình mang tư duy cổ hủ, chậm thay đổi từ cái trang phục, vậy làm sao mà tiếp thu tinh hoa thế giới được. Vấn đề là các bố không tự tin, không dám làm, không muốn thay đổi quan niệm cũ rích, lạc hậu, cho nên, cái ăn cái mặc cũng củ lang theo...:D

Nhìn sang các nước láng giềng đi, PLA = QDGPND Trung Quốc đi mà mở mắt, cũng có cụm từ "nhân dân" đấy, trông họ oai và chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Nên nhớ, cái cụm từ "gần dân" ta học hỏi Trung Quốc đấy !!!!!!!!!!!

Tóm lại, quân phục Việt Nam được thiết kế với tầm nhìn và tư duy hạn chế, thiếu chuyên nghiệp và ..... rất củ lang......xấu tệ..!:idea-007:

:lele:

vietthuong
16-02-2012, 09:22 PM
Tính thẩm du đến Bắc Kinh hay sao mà trang phục chống rét dài thế...

VietNamThongNhat
16-02-2012, 10:18 PM
Đồng ý với bạn về vấn đề này, không phải không có tiền để đổi quân phục mà tại mấy bác nhà mình thôi, bảo thủ thôi.

NTChi
16-02-2012, 10:24 PM
Trang phục nhìn giản dị, chắc cũng tránh dc phần nào cái thói"kiêu binh" , tự cho ta Hơn Người, đó là 1 cách nghĩ rất hay của QDVN. tớ ủng hộ đồng phục kiểu "nhà quê" này, nhìn bình dị, dễ gần :)

trungth1b
16-02-2012, 10:35 PM
Nhìn cái quân phục mới xấu không chịu nổi. Nhất là cái kiểu nửa mùa + cái màu áo. Nhìn nó quê quê sao ấy.
Cái này phải công nhận thằng dại háng ăn mặc coi đẹp và chuyên nghiệp hơn.

VietNamThongNhat
16-02-2012, 10:38 PM
Trang phục nhìn giản dị, chắc cũng tránh dc phần nào cái thói"kiêu binh" , tự cho ta Hơn Người, đó là 1 cách nghĩ rất hay của QDVN. tớ ủng hộ đồng phục kiểu "nhà quê" này, nhìn bình dị, dễ gần :)
Nhưng nó phải nghiêm trang, mạnh mẽ tí bác à! Tôi thường đi ngang qua cổng Bộ tư lệnh QK7 ở TPHCM nhìn thấy mấy anh lính cảnh vệ đứng gác bận quân phục kiểu củ, mang giày vải trông nó lôi thôi, lếch thếch sao ấy, ngay cửa ngõ sân bay, khách nước ngoài ra vào nhiều người ta nhìn vào làm mất vẻ nghiêm trang của quân đội mình, quân đội ta đang hiện đại hóa mà, vũ khí củng thuộc dang khủng ở ĐNA này mà quân phục không theo kịp, nói thẳng ra là đứng bét ĐNA luôn.

kenminhthien
16-02-2012, 10:38 PM
Tui thấy vậy cũng đẹp rồi. Vẻ ngoài có là gì.

quaza2802
16-02-2012, 10:42 PM
CÁc bÁc thÍch trÔng chuyÊn nghiỆp nhƯ 113 vỚi lẠi csgt phẢi ko =))

Quân_Đội_Anh_Hùng94
16-02-2012, 10:49 PM
Lại cãi nhau chuỵên quân phục. Không bíêt bao nhiêu topic được mở ra, bàn luận mòn cả bàn phim kết quả thì chuyện vẫn như vậy. Thật nản :-< Riêng em rất vừa ý quân phục hiện nay, tuy nhiên vẫn cần phải cải tiến nhiều hơn để phù hợp với điều kiện thời tiết hiện nay của Việt Nam.

Ra Khơi
16-02-2012, 11:21 PM
xanhmat Ở đây các bác nên hiểu ta không bàn độ lỳ, tính gan dạ, máu chiến binh.... của các chiến sỹ. Phẩm chất người lính không bàn trong mục này, nên các bác miễn dính sang lĩnh vực tâm lý...:8:

Nói nôm na để các bác hình dung, bất cứ công cụ sức mạnh nào cũng đều phải thể hiện đặc điểm đặc thù : đó là "tính cứng". Vì là nôm na, nên tôi phải dùng cách nói nôm na để hiểu cho dễ.

Tính cứng ở đây, trong trang phục các chiến sỹ Việt Nam, tiêu biểu cho sức mạnh, kỷ luật của người chiến sỹ,... lại không được bộ trang phục mang lại. Có lẽ do chất liệu vải không tốt, hoặc chọn vải mềm phù hợp với thổ nhưỡng, nhưng gì thì gì.... bộ trang phục cho người lính QDND Việt Nam trông rất mềm mại, èo uột, luộm thuộm, quê mùa thê thảm. Trông rất bệnh, yếu ớt, mỏng manh .... trước gió :smile019:

Gần dân ??? Cái này là mị dân thì đúng hơn. Bất cứ quân đội nước nào cũng vậy, họ cũng vì quốc gia dân tộc mà chiến đấu, hy sinh bản thân. Họ đều biết khá rõ, hậu phương cần cho họ như thế nào, quan hệ quân-dân luôn được họ đặt lên hàng đầu trong các mối quan hệ XH,....... Mớ lý thuyết này họ còn rành hơn ta đấy, các bác đừng mơ chỉ một Việt Nam hiểu :smilie_w00t:. Không tin thì lên Ông Gồ hỏi xem, một núi quân-dân trên ấy đấy....

Còn dân-quân thì sao ? Bản chất cũng thế cả, dân nào mà chẳng mong lính đánh giặc giỏi, dân nào mà chẳng đóng góp tiền bạc, công sức,,.,. để người lính có thêm cái ăn, cái mặc... để an tâm bảo vệ Tổ quốc họ ????

Có nghĩa, các lý do để các bác nói "ăn mặc tuyềnh toàng, lôi thôi, èo uột..." kia cho "gần dân" là ..... NGỤY BIỆN. Hoặc tiêu biểu cho cách nghĩ thiển cận, chậm thay đổi tư duy, bảo thủ, trì trệ, không chịu tiếp thu cái mới, cái chuyên nghiệp, cái hay. Đó chỉ là thói ngụy biện đơn thuần của những suy nghĩ đầy tính "tự kỷ" :smilie_crazy:

Tôi sẽ chỉ ra cái sai lầm trong cách ăn mặc này ở các tấm hình các vị nguyên thủ quốc gia Việt Nam qua các thời kỳ để hiểu rõ ta "chậm tiến bộ" thế nào :


Hình 1 Hình 2 :

http://vov.vn/Uploaded_VOV/manhhung/20100905/truong-chinh.jpg http://www.sggp.org.vn/dataimages/original/2009/06/images294828_1a.jpg

Ở hai thời điểm khác nhau, các vị lãnh đạo quốc gia đều chọn cho mình cách ăn mặc phù hợp với tình hình đất nước. Vậy cái tính "gần dân" có cần được lấy làm "nguyên do vì sao ăn mặc xấu" hay không ???????????????? khohieu

Quan trọng là cách nghĩ, chỉ cần thay đổi tí, đời sẽ khác. Hay nói thế này cũng được "Đời thay đổi khi ta thôi đẩy".....hơ hơ....:dancing-banana:

NTChi
16-02-2012, 11:23 PM
Thế nhỡ mặc đẹp, mặc ngầu , rồi QD lại nổi máu " kiêu binh" tách xa nhân dân , suốt ngày tính chuyện đảo chính thì có gì hay ho ??

1 người ăn mặc quá đẹp thì ít ai dám lại gần bá vai , bá cổ, vì sợ làm nhàu làm rách .Ăn mặc giản dị thì sẽ khiến người ta thấy thân thiện hơn chứ sao.

Ko biết bạn đã từng ngồi chung xe khách với 1 nhóm bộ đội về quê chưa nhỉ ?? lúc đó bạn mới thấy dc ý nghĩa của bộ đồng phục giản dị. Nó rất gần gũi với người nông dân chân chất của VN mình. Chứ đẹp quá, rằn ri, hầm hố quá, ngồi gần lại sờ sợ

NTChi
16-02-2012, 11:38 PM
Nước ngoài họ có kiểu chiến tranh Khác với VN, khi chiến tranh xảy ra thì họ chỉ trông chờ vào Quân Đội, còn dân thường thì chỉ biết ngồi mếu máo , thế nên hễ đánh nhau với nước lớn là thua lòi kèn, vì quân nước lớn nó Đông hơn, nó đè bẹp chứ sao.

Còn VN ta áp dụng kiểu chiến tranh Nhân Dân, mỗi người dân là 1 người lính, vì thế, quân phục giản dị cũng mang ý nghĩa: "Quân đội VN từ dân mà ra" , chứ ko xa rời, tách biệt với dân thường như các nước khác.

VN là nước nhỏ, quân đội có chuyên nghiệp đến mấy thì cũng không thể đối chọi lại được với quân đội của các nước Lớn như TQ-Mỹ, khi giặc đến thì cách tốt nhất phải trông trờ vào sức mạnh Toàn dân, nhờ dân che chở, chứ cứ ngông ngênh đem quân dc đào tạo"chuyên nghiệp" ra chiến đấu thì kết quả sẽ như tướng Giáp nói" Nếu VN dàn quân ra đấu nhau với Mỹ thì sẽ bị nướng sạch trong vòng 2 giờ"

Ra Khơi
16-02-2012, 11:42 PM
Chết cười với lão sax, ah quên Thùy Chi, ....:smilie_w00t: Ui, cái tên yếu đuối của gã đàn ông yếu đuối,,.... Hèn chi, lão cứ bắt quân đội ta phải ủy mị như lão thì mới chịu.....No no no, tớ là tớ biết quân ta mạnh mẽ dù khoác bên ngoài cái vẻ hiền lành,.... nhưng thời thế đã khác, cách ăn mặc cần phù hợp với tình hình mới lão ah.....:dancing-banana:


Phang cho lão tấm hình nghiên cứu cái vụ "rằn ri không thể gần dân" đây, mà lão và mấy ta ẻo lả kia cứ lên ông Gồ khắc rõ

http://www.tienphong.vn/ImageHandler.ashx?ThumbnailID=138892&Width=600

Cái hình kia có được coi là "gần dân" không nhỉ ???? Quan trọng là cách hành xử của người lính, là cách giáo dục của quân đội cho chiến sỹ ra sao khi tiếp xúc với dân chúng, chứ không phải do cái áo, cái quần, cái mũ ??????? Mấy lão sáng lên cho Việt Nam nhờ, mang cái tư tưởng cổ hủ ấy thì Việt Nam cứ bo bo hạt đậu, chả khá nổi.... :not-worthy:

lovelove
16-02-2012, 11:50 PM
Cái gì làm cho người lính tự hào. Đó là bộ quân phục mình đang mặc trên người hay là khẩu súng mình cầm trên tay và kêu hãnh hơn là cái lon hàm mang trên vai. Đã là lính thì dù có gần dân đến thế nào đi chăng nữa thì cũng phải ra dáng là người linh, giống như kiểm soát quân sự thì phải ăn mặc hoành tráng hơn lính bình thường. Cho nên trang phục làm sao mà khi mặc lên phải có cái uy của nó chứ ko phải lôi thôi lếch thếch. Còn quân phục của lính Vn thì chẳng có đồng bộ gì hết.
http://giaoduc.net.vn/Uploaded/quocte/2012_01_18/hoc_vien_quan_su_viet_nam_tai_nga_10.jpg
Có thể thấy rõ cũng vẫn là kiểu rằn ri K07 cũ nhưng mặc với boot cao cổ cũng với cái thắc lưng thì nhìn nó hoành tráng hẳn ra. Nếu mặc thêm vest vào nữa thì chắc sẽ là 1 cái nhìn khác nữa. Chỉ có vậy thôi cũng đâu có gì gọi là xa rời dân chúng đâu.Vậy mà ko hỉu sao mấy ông ở trên ko xem xét tới.

Người Chăn Cừu
16-02-2012, 11:50 PM
Tôi cũng từng nghĩ như thế này: lính phải rằn ri, hầm hố, đi giày đinh....cho oai phong, cho mạnh mẽ cho quân thù nhìn vào mà khiếp sợ. Nhưng rồi cách nghĩ đó lại thay đổi: QD9VN tôi thấy ăn mặc rất đẹp, rất nhã nhặn, hiền hòa,....mang bản sắc rất Việt Nam. Oai phong ư có thừa khi bạn được vạn người yêu mến ngưỡng mộ, chứ ko phải làm người ta sợ, mạnh mẽ ư: có lẻ người ta quen nhìn bề ngoài, nói về mạnh thì chắc chắn rằng QĐ chúng ta không mạnh ở bề ngoài ở trang bị mà nhìn vào bộ quân phục đơn sơ ấy tôi cảm nhận nó có sức mạnh ở chiều sâu, và đó là vũ khí đáng sợ nhất khiến quân thù trùng bước.

Nếu ai đó chưa biết sức mạnh đó thì hãy từ từ mà cảm nhận. Cái vũ khí có trang bị nhưng quan trọng là dám nằm lỳ thà chết ko lùi hay ko cái đó mới quan trọng.

NTChi
16-02-2012, 11:56 PM
Cái hình của bạn trông chả gần gũi tí nào, gần dân là phải sửa nhà dột, phải ra đồng đào xới, gặt lúa cùng dân, thế mới gọi là gần

Thời nào thì 'chiến tranh nhân dân 'vẫn cứ là Phù hợp nhất với VN.Dù giáo dục thế nào thì khi mặc 1 bồ đồ hầm hố, sang trọng , bạn cũng khó có thể gần gũi dc người nông dân chân lấm , tay bùn.

Mà tự dưng đang bình thường, mặc đồ giản dị gần dân, ta chả cần phải giáo dục nhiều cho lính cách đối xử với dân ra sao cho phải phép, vì tự họ nhìn thấy họ mặc quần áo chả có gì đặc biệt hơn người nông dân. Bây giờ lại hứng lên đổi quần áo cho đẹp đẽ, sang trọng, rồi tự dưng lại phải tốn công dạy dỗ rằng: phải gần dân, ko dc coi thường dân vì quần áo họ xấu hơn, như thế hóa ra tự vác thêm việc vào người ah` ??

Bây giờ đến trẻ con , nó thấy hàng xóm có cái áo đẹp hơn, nó còn về nằng nặc đòi mẹ mua áo đẹp, để đỡ xấu hổ với bạn bè, huống hồ người lớn. Người nông dân chân lấm tay bùn, quần áo xộc xệch, lại chả thấy ngại ngần khi tiếp xúc với 1 đám lính quần áo sang trọng à ??

Ra Khơi
17-02-2012, 12:01 AM
:lol-052: Kà kà kà, phải nói là các ông trẻ người mà cổ hủ hết sức, có chịu khó học hỏi đâu, có chịu khó thay đổi cách nghĩ, hay mở rộng tầm nhìn ra khỏi cái vũng của mình tí một lần thôi là khỏe người liền...... Heh, Việt Nam còn đầy tư tưởng kiểu này không ngẻo mới lạ....!:idea-007:

Đã nói là không bàn cái vụ tâm lý chiến ở đây, cái vụ tâm lý chiến thì do cách hành xử của người lính ấy đối với dân chúng, đi dân có nhớ hay không cũng do người lính ấy có chịu làm cho "dân" nhớ nổi không, ở dân có thương hay không cũng do người lính ấy có "làm" cho dân "thích" hay không :dancing-banana: Chả phải do cái bộ đồ nào :lele:

Cái bộ đồ này không chỉ mặc cho ra dáng lính, không chỉ là công cụ thể hiện sức mạnh của một quốc gia, mà còn là đòn răn đe với kẻ thù, chả chỉ dành cho dân mà "gần" hay không ?????

Mở mắt ra, nhìn các vị nguyên thủ quốc gia mặc qua các thời kỳ đi, các vị ấy không chỉ mặc cho các vị ấy, mà còn mặc cho quốc gia, dân tộc, cho bạn bè quốc tế, cho kẻ thù nhìn vào để thấy cái uy nghi, cái phong độ của một vị nguyên thủ (dù vị nguyên thủ ấy bệnh thế nào)...... Hiểu chưa, sáng dùm tí !!!!!!!!!!!!!!!!

Cổ hủ quá đáng, bệnh quá đáng !

NTChi
17-02-2012, 12:07 AM
Mở mắt cái gì, như tôi nói rồi trẻ con , nó thấy hàng xóm có cái áo đẹp hơn, nó còn về nằng nặc đòi mẹ mua áo đẹp, để đỡ xấu hổ với bạn bè, huống hồ người lớn. Người nông dân chân lấm tay bùn, quần áo xộc xệch, lại chả thấy ngại ngần khi tiếp xúc với 1 đám lính quần áo sang trọng à ??

Giả sử tất cả quân đội trên TG đều mặc đồng phục xấu hoắc thì ông có cảm thấy xấu hổ khi QDVN mặc áo xấu ko ??Chắc chắn là Không rồi, vì cả TG đều mặc vậy. Nhưng vì TG nó mặc khác, mặc đẹp hơn, nên ông thấy xấu hổ, ông thích QDVN cũng phải"Đú" cho bằng chị bằng em. Đấy mặc áo xấu khiến ông xấu hổ thì thử hỏi người nông dân quần áo xộc xệch có xấu hổ, có dám lại gần 1 đám lính quần áo Đẹp đẽ nữa ko ??

I_am_Vietnamese
17-02-2012, 12:18 AM
Không biết ông này bao nhiêu tuổi nhưng mà suy nghĩ bảo thủ kinh. Gần dân không phải lúc nào cũng phải đi gặt đi sửa nhà rồi này nọ h người ta cơ khí hóa hết rồi thuê 1 cái máy gặt không hơn ah` đây không phý sức người huy động 1 đống lính đi gặt hjc thế thì bao h mới tiến được. Mà tôi chưa nghe thấy ai nói quân phục của lính là sang trọng cả. Quan trọng là Tư cách đạo đức của lính thôi chứ chẳng có ông nào ăn mặc giản dị mà cũng hiền cả đâu. Còn việc thay đổi quân phục mới là không phải hứng lên là đổi như bạn nói cái này là ta phải theo kịp thời đại bây h chiến tranh nó có nhiều thay đổi không phải như ngày xưa nữa. Bây h mà bạn thấy QD Mỹ mặc quân phục lại của WWI hay WWII thấy nó thế nào ????? phải bỏ cái tính bảo thủ đi thì VN mới tiến đc bạn ạ

Ra Khơi
17-02-2012, 12:18 AM
Hờ,,, hờ, lâu quá mới thấy lào Phèo nỗi đóa, bấy lâu chuyên xỏ mũi người khác giờ bị "gậy ông đập lưng ông" nhá .....:lele:

Nếu ông nổi đóa thì tôi chả thích nói làm gì, vì ông "yếu" lắm :8: Tôi muốn ông thấy là thấy cái sai trong quan niệm, thấy cái tư duy cũ cần được thay đổi bằng cái nhìn mới.

Cần phải tách bạch giữa "mối quan hệ" và "phương tiện", ông và các thầy nhầm lẫn hết cả, đánh đồng hết vào, cộng với cách suy nghĩ chậm rịch, trì trệ, bảo thủ, cố đấm ăn xôi,.... nên mới khoác lên mình cái trang phục èo uột như vậy.

STOP, tôi chả trách ông, chỉ trách những người có trách nhiệm không nhìn ra điều này, thương ông thì đúng hơn, thương cho cái nhìn hạn hẹp dù học hành đủ cả, dù là "chuyên gia" gì đi nữa cũng cần phải "thay đổi" trong một thời đại thay đổi

Chắc ông còn nhớ trong các bí quyết kinh doanh mà ông là chuyên gia, đó là " cần có sự thay đổi liên tục, luôn tạo sản phẩm mới".....:3_002:

Trang phục phù hợp trong tình hình mới không chỉ đơn thuần là dành cho một đối tượng, gần dân là do cách hành xử, không phải bộ trang phục. Bộ trang phục được người chiến sỹ khoác lên không chỉ dành cho một quan niệm (lạc hậu), mà bao hàm nhiều ý nghĩa, bao hàm nhiều tác dụng...... tổng chung lại phải là mạnh mẽ là điều trước hết. Còn nếu có nói gì thì nói, về mặt thẩm mỹ không đạt được yếu tố đó thì bộ trang phục của các đơn vị sức mạnh không đạt mục đích chính, mà không đạt mục đích chính thì.................... Vứt !

VPA
17-02-2012, 12:26 AM
Nếu trang phục để chiến đấu thì cần gì làm đẹp? Chỉ cần có vũ khí hiện đại, tinh thần vững vàng, gan dạ dũng cảm thì xấu có làm sao? "Gần dân" là 1 hành động, chứ không phải từ ngữ. Người lính lúc nào cũng vì nhân dân mà bất chấp khó khăn nguy hiểm thì mới gọi là " quân đội nhân dân". Suốt ngày đảo chính với phá làng phá xóm thì đó là quân hại nhân dân rồi. QĐ TQ suốt ngày đàn áp phật tử thì cái tên PLA cũng chỉ là cái tên thôi, quân Mỹ gần dân như thế nào thì VN này thấy nhiều rồi, bây giờ 4-5 lính Mỹ to khỏe sẵn sàng phục vụ tình dục cho 1 phụ nữ Iraq, thích thì up clip cho. Đừng có so sánh khập khiễng.
Theo bác Ra Khơi thì chủ tịch nước đầu tiên của VN làm xấu mặt quốc gia nhất. Mặc áo kaki, ăn cơm với cà, ở nhà dân tộc, vợ thì không có. Các chú VN nhục dần đều chưa hả ?

NTChi
17-02-2012, 12:28 AM
[
.......
Hơ, chiến tranh hiện đại thì lính VN cũng có đông hơn, hay đánh nhau giỏi hơn lính TQ-Mỹ đâu ?? Đặc công VN vẫn quần đùi, trát bùn như thời ....cổ đại đó, đâu cần phải hầm hố như NAVY SEAL, có sao đâu nào ??

Nếu thời này mà lính VN vẫn ko thể đông hơn, đánh giỏi hơn lính TQ-Mỹ thì mặc đẹp để làm gì ??rủi Thua trận thì càng Bẽ mặt chứ oai phong gì đâu ??Muốn đánh lại dc TQ-Mỹ thì vẫn phải dựa vào dân, phải gần thôi. Mà mặc đẹp quá, dân nghèo người ta sợ, như thế thì còn gì là gần gũi nữa ??

.................... !
Hơ, mặc cho hoành tráng vào, nhưng đánh nhau thì cũng có hơn dc ai đâu, vậy thì mặc hoành tráng để làm gì ??

Ông nghĩ có cái "sản phẩm" nào hay hơn "chiến tranh nhân dân à" ? nó ra nghe xem thử, xem nó là cải Tiến hay lại là Cải lùi ??:-"

donjuan_vn
17-02-2012, 12:36 AM
:18: Quân phục của lính Việt Nam xứng đáng đứng hạng áp chót về mặt thẩm mỹ trên thế giới...!


Bác này quá có lý.
Gần dân,giáo điều và lý thuyết suông quá.Quân phục đông như vậy nhìn giống mấy chú bắc Hàn quá.

Ra Khơi
17-02-2012, 12:37 AM
:smack: Con đau đầu với mấy bố thích suy diễn, thích bảo thủ mà không chịu đọc để hiểu tôi viết cái gì, viết đi viết lại thì mấy bố cứ ôm cái cụm từ kia mà phang, chứ có thử nhìn tôi phân tích cái "quan niệm" và cái "phương tiện" ra sao đâu......

Ôi, hèn chi còn chậm thế, thôi mấy bố cứ đọc đi đọc lại và nghiền ngẫm tôi viết ra sao đã, sô lô sau.

@ VPA : bác đã nhìn hình nhưng chưa hiểu ý tôi, tôi muốn đưa ra hai cái hình trong hai thời kỳ khác nhau, của hai vị nguyên thủ khác nhau của cùng quốc gia Việt Nam. Điểm tôi muốn nhấn mạnh, đó là sự thay đổi trong trang phục của hai vị nguyên thủ qua hai thời kỳ để phù hợp tình hình thực tế của Việt Nam và thế giới.

Đó chính là điểm tôi muốn các bạn thấy các bạn đã sai lầm khi không chịu thay đổi cách nhìn về trang phục, trưng 2 cái hình đó để các bạn hiểu không phải người lãnh đạo đời sau ăn mặc sang hơn là không gần dân, không,...... Và họ thay đổi cách ăn mặc không phải chỉ dành cho một đối tượng nhất định, không chỉ cho họ......

Chỉ mong các bác mở tầm nhìn............!:idea-007:

I_am_Vietnamese
17-02-2012, 12:39 AM
.........
Thế hóa ra ông này tự ti thế cơ ah` nếu ông so sánh Navy Seal vs Đặc công thì xem ra ông chẳng biết cái mồ tê gì về quân đội cả Navy seal là đột kích và ám sát nên nó phải trang bị như vậy còn đặc công thì chỉ luôn sâu vào sau lưng địch để phá hoại hạ tầng cơ sở thôi nhá ( cũng còn tùy vào đơn vị nữa) nhưng cơ bản nó là như thế còn nếu ông tự ti về cái khả năng đánh nhau của dân VN thì ông nhầm to rồi gì chứ hiếu chiến thì Việt Nam chỉ sau Do thái thôi. Lịch sử chứng minh rồi đó Nêu dân VN hok giỏi thì h này mấy nước lâu rồi đợi đó để ông lên cái HSO này chém gió :)) mà quân phục thiết kế ra không phải để đẹp mà là để toát ra cái uy, cái chuyên nghiệp. :( nhưng mà mấy ông thiết kế nhà mình thiết kế sao nhìn nó vẫn lúa :( mặc nhìn chẳng Uy nghiêm gì sất đó là vẫn đề.

NTChi
17-02-2012, 12:53 AM
nhưng mà mấy ông thiết kế nhà mình thiết kế sao nhìn nó vẫn lúa :( mặc nhìn chẳng Uy nghiêm gì sất đó là vẫn đề.
Đặc công cũng dùng để đi phá hoại hay ám sát dc cả

Lực lượng đặc nhiệm của Quân đội Nhân dân Việt Nam (http://vi.wikipedia.org/wiki/Quân_đội_Nhân_dân_Việt_Nam), cũng được gọi là đặc công, nhưng có nhiệm vụ đặc biệt (xuất xứ từ "đặc công" là "đặc biệt công kích", mà phía quân đội Sài Gòn có sắc lính tương tự là "biệt kích quân"). Năm 1965, đơn vị không vận đầu tiên được thành lập, phiên hiệu là Lữ đoàn không vận 305[cần dẫn nguồn (http://vi.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Chú_thích_nguồn_gốc)], đóng ở Sơn Tây (http://vi.wikipedia.org/wiki/Sơn_Tây). Đơn vị này về sau được chuyển thành Lực lượng đặc nhiệm. Các binh sỹ được tuyển chọn kỹ càng, yêu cầu rất khắt khe như phải trẻ, khỏe mạnh, có lý tưởng, dũng cảm, gan dạ, phải được giới thiệu bởi hai đảng viên khác. Các chiến sỹ được huấn luyện đặc biệt, với nhiệm vụ là truy lùng và tiêu diệt biệt kích Mỹ (SOG (http://vi.wikipedia.org/wiki/SOG))[8] (http://vi.wikipedia.org/wiki/Binh_chủng_Đặc_công,_Quân_đội_Nhân_dân _Việt_Nam#cite_note-7).
Họ được chia thành nhiều đơn vị nhỏ, ở mức đại đội và tiểu đoàn. Theo Plaster[9] (http://vi.wikipedia.org/wiki/Binh_chủng_Đặc_công,_Quân_đội_Nhân_dân _Việt_Nam#cite_note-8), đến cuối 1971-1972, có tới trên 12 tiểu đoàn đặc nhiệm QĐNDVN đóng ở các điểm nóng Tây Bắc, đường Trường Sơn (http://vi.wikipedia.org/wiki/Đường_Trường_Sơn) để đối phó với biệt kích Mỹ, gây ra nhiều khó khăn và thiệt hại cho các toán biệt kích Mỹ.
http://vi.wikipedia.org/wiki/Binh_chủng_Đặc_công,_Quân_đội_Nhân_dân _Việt_Nam
Ông tự tin vào khả năng đánh nhau thì tức là ông bảo tướng Giáp nói sai khi ông ý bảo"VN mà dàn quân ra đánh với Mỹ thì bị nướng sạch trong 2g " à :-"

Đã đánh nhau ko lại TQ-Mỹ thì Mặc quần áo củ chuối , và làm sao đó cho trông gần gũi dân quê thôi. Mặc đẹp , để rồi dàn quân ra, bị nướng sạch trong 2g thì có gì hay ho ??


Ôi, hèn chi còn chậm thế, thôi mấy bố cứ đọc đi đọc lại và nghiền ngẫm tôi viết ra sao đã, sô lô sau.
Chả bảo thù gì cả, tiến hành kiểu chiến tranh gì thì phải mặc đồ cho phù hợp với kiểu chiến tranh ý, "chiến tranh nhân dân" thì phải mặc đồ gần gũi với dân chứ sao. Mặc đẹp, xa rời dân nghèo, rồi đánh thua thì hay ho cái gì ?

Người Chăn Cừu
17-02-2012, 12:57 AM
Ông Ra khơi chỉ nói 1 điều đơn giản như đang giỡn thế này: Ai cũng rằn ri nên chúng ta phải rằn ri, ai sao ta vậy. Bởi vì như thế nhìn hiện đại chuyên nghiệp mạnh mẽ oai phong. Hợp với gu thẫm mỹ của ông ấy.

Tôi thì tôi thấy thế này: quân phục QĐ Việt Nam đẹp. Không phải thay đổi bộ quân phục là làm thay đổi mọi thứ. nhưng muốn thay đổi thì cần nghĩ tới nhiều thứ. Mà những thứ đó là gì ? Tôi nghĩ các ông Quốc phòng biết.

Ra Khơi
17-02-2012, 01:04 AM
Tôi nghĩ các ông Quốc phòng biết.

Bác chả hiểu tôi nói về cái gì, bác lại tưởng tôi không biết công dụng, ý nghĩa của nó .....!!!! Blalaallal, tôi biết, biết khá rõ là khác, kể cả cái cụm từ ông Sax hay kêu gào "chiến tranh nhân dân" là thế nào, nhưng tôi đố ông ấy vận dụng được đấy.....:lol-052:

Tôi không nói rằn hay không rằn, tôi không nói kẻ sọc, hay áo sơ mi nền trơn...... Chỉ đơn giản, bộ trang phục của người lính Việt Nam thiếu đi tính mạnh mẽ, oai nghiêm, thiếu đi tính nghiêm túc, tinh thần kỷ luật..... mà người lính cần có. Nó chỉ mang lại một cảm giác èo uột, ẻo lả, lôi thôi lếch thếch đến bệnh....

Còn vì sao thì tôi đã phân tích ở trên, bác đọc lại để hiểu tôi muốn nói vì sao thay đổi rồi bàn sau.

NTChi
17-02-2012, 01:07 AM
Lôi thôi lếch thếch thì trông nó giống quần áo của nông dân VN chứ sao ?? ông thấy xấu hổ vì áo QDVN xấu hơn nước khác thì dân nghèo cũng sẽ xấu hổ khi trông áo họ xấu xí hơn áo lính chứ sao. Như thế thì mất tính gần gũi với nhân dân rồi còn gì ??

Mặc giống mấy anh Thợ Hồ thế này thì có phải là gần gữi hơn ko , chỉ phân biệt dc là lính nhờ cái huy hiệu đeo trên mũ thôi đấy nhá, sao cứ phải tạo khoảng cách giữa Dân với Quân ??:-"


http://www.qrt.vn/images/stories/thang9/bo_doi_2.JPG

Người Chăn Cừu
17-02-2012, 01:14 AM
Ông xem ông nói có khác gì với ý tôi, tôi đọc hết rồi ạ.

Tôi thích quân phục cũ hơn vì sao thì tôi cũng nói rồi. Ông nhìn thấy lôi thôi lếch thếch, tôi thấy nó nhã nhận hiến hòa.....Nói chung mỗi người mỗi ý, đừng tấn công áp đặt.

Thay đổi cho hợp thời trang, cho oai nghiêm nghi lễ,.......nói túm lại là tốt hơn cái hiện giờ thì nên thay. Nhưng muốn thay thì phải từ từ, và tính toán nhiều thứ. Chứ ko phải người sao thì mình phải vậy.

Ra Khơi
17-02-2012, 01:18 AM
Hehhhh, lão chỉ giỏi cái lái gió bẻ măng, ông đừng mơ đưa tôi đi vào ma trận. Nói cho lão biết, ông lạc vào ma trận của tôi hồi nào không hay đấy.....:8:

Lão cứ đung đẩy với cái mớ lý thuyết suông của lão, tớ chả dây làm gì, chỉ muốn cho lão thấy là cái bộ đồ ấy không đạt hiệu quả tí nào như lão nghĩ đâu...... Nhắc lại, lão và mấy bố thích cái tư tưởng hoài niệm quá khứ ấy chỉ tổ làm cho mấy anh lính khoác trang phục lên mà "chửi thầm" mà thôi....:D

Mở rộng tầm mắt cho lão, thực tế thì đầu tiên ta chả chủ động "gần dân" gì đâu, có mặc là tốt rồi, thôi thì bê nguyên si của anh Ba Trung Quốc, anh 2 Liên Xô, thêm tí thì mấy anh em gần nhà. Có nghĩa, quân phục của ta mang trên mình đủ loại trường phái, chả mang ý nghĩa "gần" hay "xa" gì cả. Nhưng chính thức khi có quân chuyên nghiệp thì trường phái quân phục của Liên Xô và khối XHCH được áp dụng chính thức tại Việt Nam.

"Gần dân" ??? Cái này nhằm mục đích tuyên truyền trong các cuộc chiến là chính, cách hành xử của người lính dẫu có khoác lên bộ đồ "gần" thế nào, nhưng phá làng phá xóm, kiêu binh ... thì cũng chả ai dám gần.

Mấy bác chỉ biết nhìn, mà chả biết nghe, tớ khai dân trí thế được rồi....:21:

grandduke
17-02-2012, 06:28 AM
http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc.jpg


Các chiến sĩ cảnh vệ mặc quân phục chống rét mới.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc 4505.jpgQuân phục chống rét mới nhìn từ phía sau.- cái này nhìn cũng khá là ok, chỉ cần đổi chất liệu lại cho nó cứng hơn như thằng Nga là ok

http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp-linh-quanphuc-4502.jpg

---------------------------------------------------------

http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc 4503.jpg


Chiến sĩ cảnh vệ ở Quân chủng Phòng không - Không quân với trang phục mới. Ảnh: Infonet


- Cái này đẹp rồi không cần bàn.
--------------------------------------------------http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc 4506.jpg


Những năm gần đây, trang phục của bộ đội được chú trọng cải tiến, thay đổi nhiều hơn. Trong đó, chức năng công thái học được chú ý không kém yếu tố thẩm mĩ, thời trang. Trong ảnh, bộ đội đặc công mặc quân phục mới, được đánh giá là thoáng mát hơn, khi luyện tập diễu binh chuẩn bị cho Đại lễ 1.000 năm Thăng Long - Hà Nội.


http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120129/qp linh quanphuc 4507.jpg


Các học viên trường Sĩ quan Lục quân 1 mặc lễ phục trong buổi hợp luyện hồi tháng 9-10/2010. Trang phục của những người lính bộ đội Cụ Hồ luôn được nhân dân quan tâm, theo dõi.


-----> Chấm cái hình này: QĐND VN; không nhầm với bất cứ thằng nào trên cái trái đất này.=====> tựu trung lại, đây là 1 nét riêng của QĐND VN, nó nói lên 1 phần con người Việt Nam: Nông dân, chân chất, cây lúa, bờ tre.

Các vị ở đây đưa ra nhiều lý luận, dẫn chứng cao siêu quá, lão già rồi, đọc không nổi.

http://dantri.vcmedia.vn/Uploaded/2009/12/12/7d7quantrang128..jpg-> nhìn trông cũng không bảo thủ lắm nhỉ

Còn chụp hình để tuyên truyền cho nó gần dân thì ai làm không được, cái con Mỹ đóng ở Afghanistan ở trên cũng thế thôi, gần với 1 đứa con nít mà nói gần dân à? Chụp hình tạo dáng ai làm chẳng được, nhất là với con nít, còn với người lớn lại cảng dễ, nói Obama là xong nhé.

Cũng đồng ý là quân phục mấy thằng nước khác nó hầm hố hơn thật, nhưng nhìn chung là tụi nó đa số nhà giàu hoặc là có người cho, tặng. Ngân sách quốc phòng của tụi nó nhiều nên tụi nó có thì giờ rảnh sáng tạo ra thời trang quân đội. Còn chúng ta thì sao, ngân sách khá èo uột, cái cần thiết nhất bây giờ là tiết kiệm chất xám, tiền bạc cho sáng tạo thời trang :banghead:, dồn chất xám cho sáng tạo vũ khí thì tốt hơn:smilie_clap:. Bộ các vị đây nói đổi là đổi, muốn thay là thay về cái khoản quân phục này lắm hả.

khi nào ta giải quyết xong Biển Đông, khi nào chúng ta thực sự an tâm về vấn đề toàn vẹn lãnh thổ đi thì lúc đó chúng ta sẽ rãnh rỗi mà ngồi suy nghĩ kiểu này kiểu nọ, màu này màu nọ, giống thằng nọ, giống thằng kia, nếu được thì thuê thêm nhà thiết kế thời trang nào đấy về làm 1 cái style riêng dành cho Việt Nam để thêm phần độc đáo:smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:.

Quân đội VN là quân đội VN, trang phục bây giờ vẫn đẹp mặc dù cho có thằng khác đẹp hơn. không có gì là quê mùa cả, đây là lòng tự tôn dân tộc.


CHỈ CẦN MỖI ANH THÊM 1 BỘ VEST TIÊN TIẾN LÀ TUYỆT RỒI, VỪA HIỆN ĐẠI, VỪA ĐẸP LẠI VỪA BẰNG CHỊ BẰNG EM THEO Ý 1 SỐ VỊ Ở ĐÂY.
ý thì còn nhiều, nhưng nói nhiều e nói dở. Vài ý cùng các vị.

trungth1b
17-02-2012, 08:28 AM
Mấy Bác chém nhau dữ quá. Nhưng bộ quân phục cũ trông cũng tàm tạm.
Nhưng đã gọi là thay quân phục thì phải thay làm sao cho nó oai nghiêm, giống lính chuyên nghiệp một chút. Làm sao mà càng ngày càng xấu thế.

quangvan
17-02-2012, 08:29 AM
Ối giời ơi ngồi đó mà cãi nhau, cái chính vẫn là tinh thần chiến đấu thôi. nhìn mấy ông taliban này.cần gì hầm hố,mĩ cũng phải sợ. cần thiết chơi chiêu " ve sầu thoát xác" vứt khẩu súng đi,thì lại thành dân thôi, trà trộn vào dân thường bố ai mà biết.kaka.
http://imgs.vietnamnet.vn/Images/2012/01/17/15/20120117152910_17teror1.jpg

coral910
17-02-2012, 09:46 AM
Toàn mấy bố xem nhiều phim quá rồi bị nhiễm. Biết quân phục của thằng Obama bao nhiêu một bộ ko mà so ? Nhà giàu thì chơi kiểu giàu, nhà nghèo muốn đú thì cũng phải từ từ thoát nghèo rồi hãy đú.
Nhìn quân phục của bọn Cam cũng đẹp đấy:
http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=65431
Nhưng đánh đấm có ra cái gì đâu.
Ông bà ta có câu "Tốt gỗ hơn tốt nước sơn" cũng là vậy đó.

Lê Chung Anh
17-02-2012, 10:25 AM
:)) Xấu = gần dân =))
Các bác có thấy lính TQ mặc đẹp ko. Ừ. đẹp. thế họ có "gần dân" ko, có giúp dân chạy bão gặt lúa ko. Đừng nói là không nhá.
Tại sao cứ phải khư khư cái gọi là "giản dị, chất phác, gần dân". sặc mùi tuyên truyền quá.
Bộ quân phục đẹp mang lại sự tự hào oai phong cho người lính. người dân nhìn vào đó cũng thấy an tâm, tin tưởng hơn. Đơn giản: Các bác nhìn thấy vài chú bộ đội, quần bạc phếch, áo thì xấu tệ đúng chất hai lúa, cầm một khẩu AK cũ. rồi xem lính TQ họ mặc đẹp và oai như thế, vũ khí mạnh như thế. Giả bây giờ có đánh nhau thì dân cũng ko mấy tin tưởng anh bộ đội hai lúa kia có thể hạ được lính Tàu trông chuyên nghiệp hơn hẳn.

NTChi
17-02-2012, 10:51 AM
Mấy bác chỉ biết nhìn, mà chả biết nghe, tớ khai dân trí thế được rồi....:21:
Hơ, vậy ông phải tìm cách bẻ dc lý lẽ của tôi , chứ cứ khăng khăng là quần áo xáu nó "cũng không gần dân" là sao ?? Ông thấy xấu hổ vì áo QDVN xấu hơn nước khác , thì chả lẽ người dân nghèo không thấy Xấu Hổ khi đứng cạnh 1 đám lính quần áo đẹp đẽ, hầm hố à ?Như thế chả phải là mất tính Gần Dân rồi còn gì ??/:-"

Hoàng Thiên Vũ
17-02-2012, 12:01 PM
hjc nâng cấp thì nâng cấp đồng bộ luôn đi chứ phát cho mấy bác thêm đôi boot nữa rồi cho ống quần vào trong giày nhìn nó pro lên bao nhiêu hjc mặc kiểu này nhìn chẳng giống ai cả :)) đúng là VN mình toàn chơi độc không ah

Đưa tiền đây tôi nâng cấp cho./

khách qua đường
17-02-2012, 05:20 PM
Chỉ đơn giản, là tôi không đồng ý với bất cứ ý kiến nào bảo thủ trong việc cải tiến quân phục quân đội.

Tôi tâm đắc ý kiến đại khái như thế này: "gần dân hay không là do bản chất bên trong của người lính chứ không phải qua bộ quân phục lạc hậu" => quân phục lạc hậu và xấu xí quê mùa khi quốc gia khác nhìn vào điều đầu tiên hiện lên trong đầu họ chỉ nói lên quân đội của chúng ta thiếu chuyên nghiệp, lạc hậu, và quan trong nhất họ sẽ nghĩ binh lính không có kỹ luật, tôi nói cái này là dựa trên tính khách quan chứ không phải chủ quan, có phải bạn nhìn một quân nhân ăn mặc lôi thôi lếch thếch với một quân nhân ăn mặc chỉnh tề, mủ sắt, quân phục rằn ri, đóng bốt sẽ có cái đánh giá khác nhau về tính chuyên nghiệp và kỷ luật của hai người không ?

Tôi lại đồng ý với ý kiến cho rằng: "Hình ảnh quân đội, và cụ thể là người quân nhân là hình ảnh đại diện tiêu biểu cho sức mạnh của một quốc gia, người quân nhân phải có quân phục tác chiến chính quy, chuyên nghiệp, gọn gàng, thuận tiện cho tác chiến, và cuối cùng phải mang tính thẩm mỹ cao nhằm còn nói lên sự uy quyền và sức mạnh quốc gia"

Phải cải tiến và thay đôi, trước hết đầu tiên hiện tại là: đôi giày bốt cao cổ cho quân nhân.

daovandien
17-02-2012, 05:38 PM
áo vạt dài quá đầu gối trông như BD

vietnamyeudau
17-02-2012, 06:39 PM
Quân phục đẹp và khủng rõ ràng nhìn vào thấy sự chính quy, hiện đại và tỏ sức mạnh. Nhưng không cứ thấy thằng giàu có cái gì thì ta cũng phải có cho bằng được, kể cả chấp nhận "vay lãi ngày để đú"

Và taại sao có thể nói quần áo xấu hơn thì ko hạ được thằng quần áo đẹp hơn nhỉ?
Nhớ hồi chống Mỹ. Bộ đội ta dép cao su, mũ tai bèo, áo kaki <<< >>> Lính Mỹ + lính VNCHthì quần áo hầm hố, kính thủy quân lục chiến (lúc đó đã khủng lắm rồi nhá), áo giáp chống đạn, mũ sắt.
Kết quả thì ai cũng biết rồi mà.

I_am_Vietnamese
17-02-2012, 08:46 PM
hô hô ông có hiểu truy lùng và tiêu diệt nó khác vs đột kích và ám sát không :)) còn ông nói tướng Giáp nói giàn quân đánh nhau VN sẽ nướng sạch quân đó là sự thật nhưng cái khác biết là Bác giáp đâu có giàn quân đánh vs Mỹ :)) mà người cầm quân thì phải biết đánh giá tình hình để mà lựa chọn cách đánh phù hợp chứ không phải là cứ chiến tranh là giàn quân ra đánh :)) thế thì thằng TQ nó vô địch thiên hạ rồi :)) còn ông nói đánh nhau không lại vs Mỹ hay TQ thì ông đúng là chẳng biết cái mô tê gì về sử VN cả đồng ý là thiệt hại VN lớn nhưng phần thắng vẫn là người VN ông cứ cho VN vũ khí hiện đại như thằng Mỹ xem VN có oánh cho nó toẹt mỏ không :)) còn theo ý của ông thì " mặc gần gũi vs dân" thì phải như nào ???? mà chẳng có ai quy định là mặc đẹp là phải dàn quân ra đánh cả tôi chẳng hiểu ông muốn nói cái gì cả :)) còn nếu ông lúc nào cũng tự thi như vậy thì tốt nhất chạy qua TQ hay Mỹ đi mà nếu chạy rồi thì ở đó luốn đi

NTChi
17-02-2012, 09:06 PM
hô hô ông có hiểu truy lùng và tiêu diệt nó khác vs đột kích và ám sát không http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif còn ông nói tướng Giáp nói giàn quân đánh nhau VN sẽ nướng sạch quân đó là sự thật nhưng cái khác biết là Bác giáp đâu có giàn quân đánh vs Mỹ http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif mà người cầm quân thì phải biết đánh giá tình hình để mà lựa chọn cách đánh phù hợp chứ không phải là cứ chiến tranh là giàn quân ra đánh http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif thế thì thằng TQ nó vô địch thiên hạ rồi http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif còn ông nói đánh nhau không lại vs Mỹ hay TQ thì ông đúng là chẳng biết cái mô tê gì về sử VN cả đồng ý là thiệt hại VN lớn nhưng phần thắng vẫn là người VN ông cứ cho VN vũ khí hiện đại như thằng Mỹ xem VN có oánh cho nó toẹt mỏ không http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif còn theo ý của ông thì " mặc gần gũi vs dân" thì phải như nào ???? mà chẳng có ai quy định là mặc đẹp là phải dàn quân ra đánh cả tôi chẳng hiểu ông muốn nói cái gì cả http://hoangsa.org/forum/images/smilies/newyahoo/21.gif còn nếu ông lúc nào cũng tự thi như vậy thì tốt nhất chạy qua TQ hay Mỹ đi mà nếu chạy rồi thì ở đó luốn đi
hƠ HƠ, nhưng dù sao cũng là đặc công VN mặc quần áo'củ chuối" để đọ nhau với NAVY SEAL, cũng có cần rằn ri, hầm hố đâu , vẫn ngon lành đấy thôi.

Ko giàn quân ra đánh thi chỉ còn cách chui tọt vào nhà dân, hoặc chui xuống hầm dân đào để trốn đi càn chứ sao . Phần thắng thuộc về VN đơn giản là vì quân đội dc nhân dân che chở , nuôi nấng, chứ ko lấy đek đâu lương thực hay chỗ trú ngụ mà trường kì kháng chiến ??Ông tưởng Củ Chi nó tồn tại dc là nhờ quân ta giỏi, chứ ko phải nhờ Trốn giỏi trong nàh dân àh ?

Mà đã nhờ dân để thắng thì ăn mặc hoành tráng , khiến dân ái ngại làm gì ?? Ông xấu hổ vì QDVN mặc xấu hơn nước khác, thi dân nghèo ko thấy xấu hổ nếu đứng cạnh đám quân mặc áo đẹp à ??

mi8
17-02-2012, 09:27 PM
Phải cải tiến và thay đôi, trước hết đầu tiên hiện tại là: đôi giày bốt cao cổ cho quân nhân.
ban củng phải tính tới trường hợp chiến đấu chứ.mang giày bốt cao cổ mà về vùng quê mà đánh thì có mà cụt bàn giò.

Ra Khơi
17-02-2012, 09:28 PM
:lol-052: Hờ hờ, lão sax vẫn đeo bám cái lý thuyết lộn xộn của lão, chả khá được.

Đã nói bao lần là tôi thừa biết quân ta mạnh mẽ thế nào dù khoác cái trang phục hiền lành, cũng giảng đi giảng lại cho lão là tớ không bàn ai thiện chiến hơn ai, hoặc ai dễ mến hơn ai,.......... Tóm lại, trần như nhộng vật nhau cũng chưa biết ai ăn ai, dù hàng có khủng cỡ nào cũng chưa chắc gần "dân" được hay không !!!!!!!!!!!!! :dancing-banana:

Nghĩa là sao, cái khái niệm "gần dân" không chỉ được thể hiện qua bộ trang phục, cũng có thể hiểu, đó chỉ thuộc phạm trù của cụm từ "cách hành xử". Mà cách hành xử của con người thường được ông bà ta đúc kết "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù có "mặc áo cà sa nhưng bụng bồ dao găm" hoặc "nói dzậy nhưng không phải dzậy" đều thuộc về cách hành xử của con người mà thôi...........!

Chuyện đánh đấm, phẩm chất người lính bàn đến năm 3000 cũng chả liên quan gì ở đây, lão Sax tính đưa tớ đi du lịch vũ trụ cũng chả biết chừng, cái chính là bộ trang phục ấy được thiết kế có phù hợp với tình hình hiện tại hay không ?

Đó mới là điều cần lưu tâm, chả phải cái kiểu "giản dị, gần gũi" mà ẻo lả, lôi thôi.... kia.

mi8
17-02-2012, 09:38 PM
quân phục thì củng phải coi địa hình đống quân chứ,thanh phố thì mặc đẹp một chút,thôn quê thì sấu 1 chút,chứ cứ kêu phải đẹp phải đồng bộ thì có mà chết ngân sách à.ở thành thí có chăn nuôi,trồng trọt đâu có đi đường đất đâu thì còn giữ quân phuc được tốt chứ đem về quê lội vài km đường đất mùa mưa coi có cần quân phục đẹp ko.ko biết đi là bắt ếch rách hết quần

NTChi
17-02-2012, 09:39 PM
:lol-052: Hờ hờ, lão sax vẫn đeo bám cái lý thuyết lộn xộn của lão, chả khá được.

Đã nói bao lần là tôi thừa biết quân ta mạnh mẽ thế nào dù khoác cái trang phục hiền lành, cũng giảng đi giảng lại cho lão là tớ không bàn ai thiện chiến hơn ai, hoặc ai dễ mến hơn ai,.......... Tóm lại, trần như nhộng vật nhau cũng chưa biết ai ăn ai, dù hàng có khủng cỡ nào cũng chưa chắc gần "dân" được hay không !!!!!!!!!!!!! :dancing-banana:

Nghĩa là sao, cái khái niệm "gần dân" không chỉ được thể hiện qua bộ trang phục, cũng có thể hiểu, đó chỉ thuộc phạm trù của cụm từ "cách hành xử". Mà cách hành xử của con người thường được ông bà ta đúc kết "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù có "mặc áo cà sa nhưng bụng bồ dao găm" hoặc "nói dzậy nhưng không phải dzậy" đều thuộc về cách hành xử của con người mà thôi...........!

Chuyện đánh đấm, phẩm chất người lính bàn đến năm 3000 cũng chả liên quan gì ở đây, lão Sax tính đưa tớ đi du lịch vũ trụ cũng chả biết chừng, cái chính là bộ trang phục ấy được thiết kế có phù hợp với tình hình hiện tại hay không ?

Đó mới là điều cần lưu tâm, chả phải cái kiểu "giản dị, gần gũi" mà ẻo lả, lôi thôi.... kia.
Ẻo lả hay ko, cứ dàn quân ra đọ nhau với Mỹ thì 2 tiếng sau cũng tèo. Chả lẽ ông nghĩ mặc đồ hầm hố, hoành tráng hơn thì QDVN sẽ đủ sức đọ nhau với nước lớn, tiềm lực tài chính hùng mạnh từ năm nay đến năm khác à ?Ông nghĩ rằng đánh nhau thì ko cần nhiều Tiền à ??mà tiền thì VN sao đọ lại TQ -Mỹ ???

Nói chung, VN cần có quân đội chỉ là để cho bằng anh, bằng em thôi, chứ khi hữu sự thì sao mà trường kỳ kháng chiến nổi nước lớn nếu ko có Nhân Dân ủng hộ ?? Tiền đâu ra mà đánh nhau suốt năm này tháng nọ ?? Thế nên cần gỉ phải Mặc đẹp cho dân nó sợ nó xa lánh, rồi khi đánh nhau thì sẽ thua Trắng Mắt ??

kokakevn
17-02-2012, 10:23 PM
:lol-052: Hờ hờ, lão sax vẫn đeo bám cái lý thuyết lộn xộn của lão, chả khá được.

Đã nói bao lần là tôi thừa biết quân ta mạnh mẽ thế nào dù khoác cái trang phục hiền lành, cũng giảng đi giảng lại cho lão là tớ không bàn ai thiện chiến hơn ai, hoặc ai dễ mến hơn ai,.......... Tóm lại, trần như nhộng vật nhau cũng chưa biết ai ăn ai, dù hàng có khủng cỡ nào cũng chưa chắc gần "dân" được hay không !!!!!!!!!!!!! :dancing-banana:

Nghĩa là sao, cái khái niệm "gần dân" không chỉ được thể hiện qua bộ trang phục, cũng có thể hiểu, đó chỉ thuộc phạm trù của cụm từ "cách hành xử". Mà cách hành xử của con người thường được ông bà ta đúc kết "tốt gỗ hơn tốt nước sơn", dù có "mặc áo cà sa nhưng bụng bồ dao găm" hoặc "nói dzậy nhưng không phải dzậy" đều thuộc về cách hành xử của con người mà thôi...........!

Chuyện đánh đấm, phẩm chất người lính bàn đến năm 3000 cũng chả liên quan gì ở đây, lão Sax tính đưa tớ đi du lịch vũ trụ cũng chả biết chừng, cái chính là bộ trang phục ấy được thiết kế có phù hợp với tình hình hiện tại hay không ?

Đó mới là điều cần lưu tâm, chả phải cái kiểu "giản dị, gần gũi" mà ẻo lả, lôi thôi.... kia.
Ẻo lả hay ko, cứ dàn quân ra đọ nhau với Mỹ thì 2 tiếng sau cũng tèo. Chả lẽ ông nghĩ mặc đồ hầm hố, hoành tráng hơn thì QDVN sẽ đủ sức đọ nhau với nước lớn, tiềm lực tài chính hùng mạnh từ năm nay đến năm khác à ?Ông nghĩ rằng đánh nhau thì ko cần nhiều Tiền à ??mà tiền thì VN sao đọ lại TQ -Mỹ ???

Nói chung, VN cần có quân đội chỉ là để cho bằng anh, bằng em thôi, chứ khi hữu sự thì sao mà trường kỳ kháng chiến nổi nước lớn nếu ko có Nhân Dân ủng hộ ?? Tiền đâu ra mà đánh nhau suốt năm này tháng nọ ?? Thế nên cần gỉ phải Mặc đẹp cho dân nó sợ nó xa lánh, rồi khi đánh nhau thì sẽ thua Trắng Mắt ??


ông nghĩ bây giờ dân mình không muốn bộ đội được an mặc đẹp, trang bị đầy đủ ah ???

NTChi
17-02-2012, 10:26 PM
[
ông nghĩ bây giờ dân mình không muốn bộ đội được an mặc đẹp, trang bị đầy đủ ah ???
Nhưng thứ nhất là TỐN TIỀN, thứ 2 là có Tác dụng gì khi mặc đẹp ?? Mặc đẹp thì cũng có dàn quân ra mà chọi nhau với Mỹ trong 2 giờ nỗi đâu ??

kokakevn
17-02-2012, 10:35 PM
[
ông nghĩ bây giờ dân mình không muốn bộ đội được an mặc đẹp, trang bị đầy đủ ah ???
Nhưng thứ nhất là TỐN TIỀN, thứ 2 là có Tác dụng gì khi mặc đẹp ?? Mặc đẹp thì cũng có dàn quân ra mà chọi nhau với Mỹ trong 2 giờ nỗi đâu ??

nói chuyện kiểu như bạn thì các nước trên TG kể cả TQ.. Nga v.v.v đừng có đổi mới quân đội làm j`.. oánh nhau không có lại mĩ đâu=)) để tiền đó làm việc khác hả

NTChi
17-02-2012, 10:38 PM
[
ông nghĩ bây giờ dân mình không muốn bộ đội được an mặc đẹp, trang bị đầy đủ ah ???
Nhưng thứ nhất là TỐN TIỀN, thứ 2 là có Tác dụng gì khi mặc đẹp ?? Mặc đẹp thì cũng có dàn quân ra mà chọi nhau với Mỹ trong 2 giờ nỗi đâu ??

nói chuyện kiểu như bạn thì các nước trên TG kể cả TQ.. Nga v.v.v đừng có đổi mới quân đội làm j`.. oánh nhau không có lại mĩ đâu=)) để tiền đó làm việc khác hả
TQ-Nga là nước Lớn, quân đông, tiềm lực tài chính hùng hậu, nên chuyện họ cho lính mặc đẹp cũng là bình thường.

Còn mấy cái loại tẹp nhèm mà thích 'đú đởn' như HQ-Nhật-Singapore thì Mỹ-Nga nó chỉ mất 2 g để đè bẹp với 1 đống tên lửa hạng nặng. Thế nên mới phải ôm háng Mỹ mà sống vật vờ, chấp làm gì ??

Ra Khơi
17-02-2012, 11:02 PM
Trang phục đẹp giúp người lính tự tin hơn trong chiến đấu và các chú thanh niên sẽ có hứng thú với nghĩa vụ quân sự hơn .

Hay đấy, bác nhìn ra rất nhanh, bởi thanh niên bây giờ khác nhiều với các thế hệ thanh niên thời kháng chiến, cũng như các vị nguyên thủ vậy, họ buột phải đổi mới mình, dù hình thức chưa thể quyết định phẩm chất chính trị, nhưng họ vẫn phải đi theo hướng chuyên nghiệp hơn từ dáng đi, ăn nói, trang phục,......

Thế mà lão sax trẻ người lại mang suy nghĩ của thời kháng chiến chống Pháp mới ác :banghead: tiếc thay, tiếc thay...... lão ấy tự hài lòng với cái ổ trong một khu đất lớn,.....Hey, tiếc thay, tiếc thay !!!! :23_002:

NTChi
17-02-2012, 11:07 PM
Trang phục đẹp giúp người lính tự tin hơn trong chiến đấu và các chú thanh niên sẽ có hứng thú với nghĩa vụ quân sự hơn .

Hay đấy, bác nhìn ra rất nhanh, bởi thanh niên bây giờ khác nhiều với các thế hệ thanh niên thời kháng chiến, cũng như các vị nguyên thủ vậy, họ buột phải đổi mới mình, dù hình thức chưa thể quyết định phẩm chất chính trị, nhưng họ vẫn phải đi theo hướng chuyên nghiệp hơn từ dáng đi, ăn nói, trang phục,......

Thế mà lão sax trẻ người lại mang suy nghĩ của thời kháng chiến chống Pháp mới ác :banghead: tiếc thay, tiếc thay...... lão ấy tự hài lòng với cái ổ trong một khu đất lớn,.....Hey, tiếc thay, tiếc thay !!!! :23_002:
Có hứng thú hơn thì có trường kì kháng chiến nổi với TQ-Mỹ ko ? Tiền đâu, người đâu ra mà đọ lại Quân TQ-Mỹ vừa đông, vừa lắm vũ khí 'khủng' ?? Mặc xấu để nhớ rằng: đánh giặc thì phải biết dựa vào dân chứ sao ??

Ông nào chứng minh dc mặc đẹp sẽ giúp đánh thắng TQ-Mỹ mà ko cần đến dân thì chứng minh đi, cứ vòng vo, lảm nhảm làm gì nhỉ ??:-"

VPA
17-02-2012, 11:28 PM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Ra Khơi
17-02-2012, 11:30 PM
Trang phục đẹp giúp người lính tự tin hơn trong chiến đấu và các chú thanh niên sẽ có hứng thú với nghĩa vụ quân sự hơn .

Hay đấy, bác nhìn ra rất nhanh, bởi thanh niên bây giờ khác nhiều với các thế hệ thanh niên thời kháng chiến, cũng như các vị nguyên thủ vậy, họ buột phải đổi mới mình, dù hình thức chưa thể quyết định phẩm chất chính trị, nhưng họ vẫn phải đi theo hướng chuyên nghiệp hơn từ dáng đi, ăn nói, trang phục,......

Thế mà lão sax trẻ người lại mang suy nghĩ của thời kháng chiến chống Pháp mới ác :banghead: tiếc thay, tiếc thay...... lão ấy tự hài lòng với cái ổ trong một khu đất lớn,.....Hey, tiếc thay, tiếc thay !!!! :23_002:
Có hứng thú hơn thì có trường kì kháng chiến nổi với TQ-Mỹ ko ? Tiền đâu, người đâu ra mà đọ lại Quân TQ-Mỹ vừa đông, vừa lắm vũ khí 'khủng' ?? Mặc xấu để nhớ rằng: đánh giặc thì phải biết dựa vào dân chứ sao ??

Ông nào chứng minh dc mặc đẹp sẽ giúp đánh thắng TQ-Mỹ mà ko cần đến dân thì chứng minh đi, cứ vòng vo, lảm nhảm làm gì nhỉ ??:-"

kakakak, lão già quá nên đọc không ra tôi viết cái gì, nên viết cho lão thì phải dùng cỡ size A lão mới thấy chắc ?

Đánh đấm không do đẹp xấu mà thắng, cũng như tay nhà giàu Trung Quốc và con nhà ngèo Việt Nam chưa biết ai ăn ai, lão nhớ mấy dòng ta viết dùm, lão cận thì tăng số diop lên để thấy cho rõ, chứ cứ để ta giảng mãi chả hiểu thì "mất thiêng" cái cụm từ "chiên gia" mà giang hồ dành tặng cho lão lắm lắm !!! :lele:

Vấn đề không phải do ăn mặc mà đánh đấm thắng hay thua, vấn đề nằm ở chỗ "cần có trang phục phù hợp với tình hình Việt Nam và thế giới hiện tại". Lão có nhìn ra chữ không, HSO hết size vì lão và các cụ cao niên theo lão từ hồi kháng chiến trong này :not-worthy:

Lão có thấy hay không thì bảo ta một tiếng, ta sẽ đục thành đá để lão và các cụ mò tay cho xong :smack:

hv_pkkq
17-02-2012, 11:34 PM
cấp phát lâu rồi mấy cha kêu thử nghiệm.hài ghê.cái báo địt vịt toàn cop trên TTVNOL xong về chế ra câu bài =))

NTChi
17-02-2012, 11:35 PM
Trang phục đẹp giúp người lính tự tin hơn trong chiến đấu và các chú thanh niên sẽ có hứng thú với nghĩa vụ quân sự hơn .

Hay đấy, bác nhìn ra rất nhanh, bởi thanh niên bây giờ khác nhiều với các thế hệ thanh niên thời kháng chiến, cũng như các vị nguyên thủ vậy, họ buột phải đổi mới mình, dù hình thức chưa thể quyết định phẩm chất chính trị, nhưng họ vẫn phải đi theo hướng chuyên nghiệp hơn từ dáng đi, ăn nói, trang phục,......

Thế mà lão sax trẻ người lại mang suy nghĩ của thời kháng chiến chống Pháp mới ác :banghead: tiếc thay, tiếc thay...... lão ấy tự hài lòng với cái ổ trong một khu đất lớn,.....Hey, tiếc thay, tiếc thay !!!! :23_002:
Có hứng thú hơn thì có trường kì kháng chiến nổi với TQ-Mỹ ko ? Tiền đâu, người đâu ra mà đọ lại Quân TQ-Mỹ vừa đông, vừa lắm vũ khí 'khủng' ?? Mặc xấu để nhớ rằng: đánh giặc thì phải biết dựa vào dân chứ sao ??

Ông nào chứng minh dc mặc đẹp sẽ giúp đánh thắng TQ-Mỹ mà ko cần đến dân thì chứng minh đi, cứ vòng vo, lảm nhảm làm gì nhỉ ??:-"

kakakak, lão già quá nên đọc không ra tôi viết cái gì, nên viết cho lão thì phải dùng cỡ size A lão mới thấy chắc ?

Đánh đấm không do đẹp xấu mà thắng, cũng như tay nhà giàu Trung Quốc và con nhà ngèo Việt Nam chưa biết ai ăn ai, lão nhớ mấy dòng ta viết dùm, lão cận thì tăng số diop lên để thấy cho rõ, chứ cứ để ta giảng mãi chả hiểu thì "mất thiêng" cái cụm từ "chiên gia" mà giang hồ dành tặng cho lão lắm lắm !!! :lele:

Vấn đề không phải do ăn mặc mà đánh đấm thắng hay thua, vấn đề nằm ở chỗ "cần có trang phục phù hợp với tình hình Việt Nam và thế giới hiện tại". Lão có nhìn ra chữ không, HSO hết size vì lão và các cụ cao niên theo lão từ hồi kháng chiến trong này :not-worthy:

Lão có thấy hay không thì bảo ta một tiếng, ta sẽ đục thành đá để lão và các cụ mò tay cho xong :smack:
Thì đấy, ông có chứng minh là cái thứ trang phục mà ông cho là "Phù Hợp " ý có giúp QD Vn đánh thắng QD Mỹ- TQ mà ko cần dân ko ??

Nếu ko nổi thì phải tự biết ăn mặc Khiêm Tốn , ko dc phung phí tiền dân vào những thứ lòe loẹt, vô bổ. Tôi nghi là ông xme lắm phim 'Siêu nhân' của Mỹ , nên cứ tưởng mặc kiểu Siêu Nhân, BatMan thì sẽ trở thành thiên hạ Vô Địch :))

Ra Khơi
17-02-2012, 11:36 PM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Hehh, suy nghĩ như ông thì được gọi là "trì trệ" cũng phải, trang phục Việt Nam thay đổi mấy lần rồi đấy, sao ông không bảo mấy vị trên ấy đừng thay đổi làm gì, cứ áo trấn thủ như xưa có phải bản sắc, truyền thống, gần dân,.... cho nó tiết kiệm. Hoặc cũng chả cần áo kháng chiến làm gì, cứ áo bà ba, hoặc quân phục thời nghĩa quân Tây Sơn ấy cho nó đạt đến độ +++++++ vô cùng giản dị...... :dancing-banana:

Thế mới nói, ngày trước cụ Trường Chinh khổ sở thế nào mới vượt qua được cái tư tưởng hủ nho, cổ hủ,.... để quyết tâm đổi mới chính sách. Đấy, học đâu cho xa, học các cụ ngày xưa kháng chiến ấy, cụ ấy mất lâu rồi nhưng tư tưởng vẫn đổi mới.

Còn như các ông, mấy bố kia thì...... vũng lầy của chúng ông là chắc ....:21:

NTChi
17-02-2012, 11:43 PM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Hehh, suy nghĩ như ông thì được gọi là "trì trệ" cũng phải, trang phục Việt Nam thay đổi mấy lần rồi đấy, sao ông không bảo mấy vị trên ấy đừng thay đổi làm gì, cứ áo trấn thủ như xưa có phải bản sắc, truyền thống, gần dân,.... cho nó tiết kiệm. Hoặc cũng chả cần áo kháng chiến làm gì, cứ áo bà ba, hoặc quân phục thời nghĩa quân Tây Sơn ấy cho nó đạt đến độ +++++++ vô cùng giản dị...... :dancing-banana:

Thế mới nói, ngày trước cụ Trường Chinh khổ sở thế nào mới vượt qua được cái tư tưởng hủ nho, cổ hủ,.... để quyết tâm đổi mới chính sách. Đấy, học đâu cho xa, học các cụ ngày xưa kháng chiến ấy, cụ ấy mất lâu rồi nhưng tư tưởng vẫn đổi mới.

Còn như các ông, mấy bố kia thì...... vũng lầy của chúng ông là chắc ....:21:
Thì cái áo hiện nay khác cái áo trấn thủ xưa là mấy ??Chả qua áo trấn thủ nó không đủ ấm khi đông tới thôi, chứ ko, chắc là bê nguyên xi lại mặc cũng vẫn đẹp như thường .:21:

QUan trọng là súng ống nó xịn, chứ quần áo thì chả giải quyết dc quái gì.

ZEUS
17-02-2012, 11:50 PM
Gần dân , Ở Việt Nam mùa đông không nói ! chứ vào hè chiến đấu chạy cấp là muốn thoát y ngay :)) . Ở đó mà đóng thùng như Mấy anh lính ở vùng ôn đới
http://farm3.anhso.net/upload/20120217/23/o/anhso-234739_im12017087201.jpg

trungth1b
17-02-2012, 11:53 PM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Ông này hay nhỉ? quân trang, quân phục là một phần trong trang bị của người lính hiện đại nên không thể thiếu hay sơ sài được. Sao ông biết là lính nhà ta chưa có đủ súng. Chắc ông nghĩ mấy cụ bộ QP ngồi rãnh không chuyện gì làm hay sao mà nghĩ ra việc đổi quân phục. Không tới lượt ông lo cái nào nên làm trước, cái nào làm sao.
Ở đây chỉ bàn đến việc: "Qua mấy lần đổi quân phục mà thấy càng ngày trông càng xấu, chưa bàn tới tính năng chiến đấu, về mặt thẩm mỹ đã đi lùi thêm một bước".

Ra Khơi
17-02-2012, 11:57 PM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Hehh, suy nghĩ như ông thì được gọi là "trì trệ" cũng phải, trang phục Việt Nam thay đổi mấy lần rồi đấy, sao ông không bảo mấy vị trên ấy đừng thay đổi làm gì, cứ áo trấn thủ như xưa có phải bản sắc, truyền thống, gần dân,.... cho nó tiết kiệm. Hoặc cũng chả cần áo kháng chiến làm gì, cứ áo bà ba, hoặc quân phục thời nghĩa quân Tây Sơn ấy cho nó đạt đến độ +++++++ vô cùng giản dị...... :dancing-banana:

Thế mới nói, ngày trước cụ Trường Chinh khổ sở thế nào mới vượt qua được cái tư tưởng hủ nho, cổ hủ,.... để quyết tâm đổi mới chính sách. Đấy, học đâu cho xa, học các cụ ngày xưa kháng chiến ấy, cụ ấy mất lâu rồi nhưng tư tưởng vẫn đổi mới.

Còn như các ông, mấy bố kia thì...... vũng lầy của chúng ông là chắc ....:21:
Thì cái áo hiện nay khác cái áo trấn thủ xưa là mấy ??Chả qua áo trấn thủ nó không đủ ấm khi đông tới thôi, chứ ko, chắc là bê nguyên xi lại mặc cũng vẫn đẹp như thường .:21:

QUan trọng là súng ống nó xịn, chứ quần áo thì chả giải quyết dc quái gì.


Hổ danh "chiên gia" lắm, thế cởi trần cầm M16 hay Shotgun diễu hành oai hơn lão nhể, súng ống là quan trọng mà, cần quái gì quần áo, cứ tổng ngổng tồng ngồng có khi "dân càng xáp gần" ấy chứ.....:lol-052:

Đây, quan niệm theo Sax về trang phục là thế này :

http://www.nhincuoi.com/hinh/2011/02/02/_2011020204501313zc1/quan-doi-viet-nam-nam-2011-co-gi-moi.jpg

toan93
18-02-2012, 12:07 AM
Gia đình không có điều kiện nên khổ thế đấy, mà cái bộ như này cũng ổn rồi,

NTChi
18-02-2012, 12:10 AM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Hehh, suy nghĩ như ông thì được gọi là "trì trệ" cũng phải, trang phục Việt Nam thay đổi mấy lần rồi đấy, sao ông không bảo mấy vị trên ấy đừng thay đổi làm gì, cứ áo trấn thủ như xưa có phải bản sắc, truyền thống, gần dân,.... cho nó tiết kiệm. Hoặc cũng chả cần áo kháng chiến làm gì, cứ áo bà ba, hoặc quân phục thời nghĩa quân Tây Sơn ấy cho nó đạt đến độ +++++++ vô cùng giản dị...... :dancing-banana:

Thế mới nói, ngày trước cụ Trường Chinh khổ sở thế nào mới vượt qua được cái tư tưởng hủ nho, cổ hủ,.... để quyết tâm đổi mới chính sách. Đấy, học đâu cho xa, học các cụ ngày xưa kháng chiến ấy, cụ ấy mất lâu rồi nhưng tư tưởng vẫn đổi mới.

Còn như các ông, mấy bố kia thì...... vũng lầy của chúng ông là chắc ....:21:
Thì cái áo hiện nay khác cái áo trấn thủ xưa là mấy ??Chả qua áo trấn thủ nó không đủ ấm khi đông tới thôi, chứ ko, chắc là bê nguyên xi lại mặc cũng vẫn đẹp như thường .:21:

QUan trọng là súng ống nó xịn, chứ quần áo thì chả giải quyết dc quái gì.


Hổ danh "chiên gia" lắm, thế cởi trần cầm M16 hay Shotgun diễu hành oai hơn lão nhể, súng ống là quan trọng mà, cần quái gì quần áo, cứ tổng ngổng tồng ngồng có khi "dân càng xáp gần" ấy chứ.....:lol-052:

Đây, quan niệm theo Sax về trang phục là thế này :


Cùn rồi tính kế bôi bác à lão :)), lão cứ gân cổ lên đòi Áo Đẹp, nhưn rốt cục lại chả chứng minh hiệu quả của nó, đánh nhau tay bo với Mỹ-TQ mà ko có dân giúp thì vẫn thua bét nhè, trong khi Hậu Quả thì rõ ràng: Tốn Tiền và Xa Dân.

Thôi, tôi khuyên lão đừng suốt ngày xem phim 'Siêu nhân' của trẻ con nữa, dừng tưởng cứ mặc kiểu siêu nhân hay Batman thì sẽ thành anh hùng Vô Địch


http://memearchive.net/memerial.net/3725/superman-kid-batman-.jpgLớn lên 1 chút đi cho Xã hội dc nhờ :21:

Ra Khơi
18-02-2012, 12:22 AM
:lele: Ehhhhhhhh!!! Đứa nào "cùn" biết liền, vì tớ thấy lão "cùn" đến độ hóa thạch nên tớ chiều theo lão thôi "Súng ống quan trọng, quần áo cần dk gì"..... HỜ hờ, đứa nào cùn,.... thì đấy, tớ tặng cái chủ nghĩa "quân đội với trang phục khố rách áo ôm" món quà tinh thần...........

Tóm lại, theo lão Sax và các cụ thời kháng chiến chống Pháp trên này thì "cứ tổng ngổng tồng ngồng vác Ak47, M16,.... gì đó mới quan trọng, vừa tiết kiệm, vừa giản dị, vừa ....dân thích gần" :smilie_clap: :dancing-banana: :smilie_clap:
Cũng hay, cũng là một ý kiến, có khi Lão Sax và các cụ lập hội đăng ký bản quyền đi, biết đâu :lol-052:

kokakevn
18-02-2012, 12:25 AM
Mệt quá, muốn làm lính thì cần áo trước hay súng trước? Không có tiền mà đòi đú với thiên hạ à?

Hehh, suy nghĩ như ông thì được gọi là "trì trệ" cũng phải, trang phục Việt Nam thay đổi mấy lần rồi đấy, sao ông không bảo mấy vị trên ấy đừng thay đổi làm gì, cứ áo trấn thủ như xưa có phải bản sắc, truyền thống, gần dân,.... cho nó tiết kiệm. Hoặc cũng chả cần áo kháng chiến làm gì, cứ áo bà ba, hoặc quân phục thời nghĩa quân Tây Sơn ấy cho nó đạt đến độ +++++++ vô cùng giản dị...... :dancing-banana:

Thế mới nói, ngày trước cụ Trường Chinh khổ sở thế nào mới vượt qua được cái tư tưởng hủ nho, cổ hủ,.... để quyết tâm đổi mới chính sách. Đấy, học đâu cho xa, học các cụ ngày xưa kháng chiến ấy, cụ ấy mất lâu rồi nhưng tư tưởng vẫn đổi mới.

Còn như các ông, mấy bố kia thì...... vũng lầy của chúng ông là chắc ....:21:
Thì cái áo hiện nay khác cái áo trấn thủ xưa là mấy ??Chả qua áo trấn thủ nó không đủ ấm khi đông tới thôi, chứ ko, chắc là bê nguyên xi lại mặc cũng vẫn đẹp như thường .:21:

QUan trọng là súng ống nó xịn, chứ quần áo thì chả giải quyết dc quái gì.


Hổ danh "chiên gia" lắm, thế cởi trần cầm M16 hay Shotgun diễu hành oai hơn lão nhể, súng ống là quan trọng mà, cần quái gì quần áo, cứ tổng ngổng tồng ngồng có khi "dân càng xáp gần" ấy chứ.....:lol-052:

Đây, quan niệm theo Sax về trang phục là thế này :


Cùn rồi tính kế bôi bác à lão :)), lão cứ gân cổ lên đòi Áo Đẹp, nhưn rốt cục lại chả chứng minh hiệu quả của nó, đánh nhau tay bo với Mỹ-TQ mà ko có dân giúp thì vẫn thua bét nhè, trong khi Hậu Quả thì rõ ràng: Tốn Tiền và Xa Dân.

Thôi, tôi khuyên lão đừng suốt ngày xem phim 'Siêu nhân' của trẻ con nữa, dừng tưởng cứ mặc kiểu siêu nhân hay Batman thì sẽ thành anh hùng Vô Địch


http://memearchive.net/memerial.net/3725/superman-kid-batman-.jpg
Lớn lên 1 chút đi cho Xã hội dc nhờ :21:

thế bạn dựa vào đâu mà nói đổi trang phục thì xa dân ?? người lính cũng là 1 bộ mặt của tổ quốc...trang phục lính có dẹp thì mới đẹp được 1 phần bộ mặt tổ quốc...mà bạn nghĩ chỉ có mĩ, trung mới xứng đáng làm đối thủ của vn trắc??? DNA ko thiếu dâu nhé.... sự chuẩn bị, đổi mới k bao giờ là thừa

NTChi
18-02-2012, 12:26 AM
:lele: Ehhhhhhhh!!! Đứa nào "cùn" biết liền, vì tớ thấy lão "cùn" đến độ hóa thạch nên tớ chiều theo lão thôi "Súng ống quan trọng, quần áo cần dk gì"..... HỜ hờ, đứa nào cùn,.... thì đấy, tớ tặng cái chủ nghĩa "quân đội với trang phục khố rách áo ôm" món quà tinh thần...........

Tóm lại, theo lão Sax và các cụ thời kháng chiến chống Pháp trên này thì "cứ tổng ngổng tồng ngồng vác Ak47, M16,.... gì đó mới quan trọng, vừa tiết kiệm, vừa giản gị, vừa ....dân thích gần"

Cũng hay, cũng là một ý kiến, có khi Lão Sax và các cụ lập hội đăng ký bản quyền đi, biết đâu :lol-052:
Hơ hơ, đấy là ông bới bèo tìm bọ, chứ quân phục VN hiện nay làm gì đến mức "tồng ngồng vác Ak47, M16 " ?? Chả qua là ông quen xem phim"Siêu Nhân', nhiễm thói hoang tưởng cứ mặc như Siêu Nhân thì sẽ thành anh hùng Vô Địch, nên mới có cuộc tranh luận này thôi.

Lớn lên cho thiên hạ nhờ đê, QD VN bây giờ cũng chả đọ nổi quân Mỹ trong 2g đâu, mặc xấu cho biết khiêm tốn đê.

kokakevn ]thế bạn dựa vào đâu mà nói đổi trang phục thì xa dân ?? người lính cũng là 1 bộ mặt của tổ quốc...trang phục lính có dẹp thì mới đẹp được 1 phần bộ mặt tổ quốc...mà bạn nghĩ chỉ có mĩ, trung mới xứng đáng làm đối thủ của vn trắc??? DNA ko thiếu dâu nhé.... sự chuẩn bị, đổi mới k bao giờ là thừa
Tôi nói mấy lần rồi, bạn xấu hổ vì quần áo QDVN xấu hơn nước khác , thì người dân nghèo cũng thấy ngại ngùng, Xấu hổ nếu đứng cạnh 1 đám lính mặc áo đẹp chứ sao ??

Bạn xấu hổ vì quần áo xấu, thì người khác cũng nghĩ như bạn thôi, vì thế nếu QD mặc đẹp thì sẽ khiến người dân nghèo xấu hổ , vì thấy họ thấp kém khi đứng cạnh.
\

Còn chuyện sẽ phải tốn thêm tiền cho mấy thứ Lòe loẹt này, chắc tôi ko cần chứng minh nhỉ .

kokakevn
18-02-2012, 12:43 AM
:lele: Ehhhhhhhh!!! Đứa nào "cùn" biết liền, vì tớ thấy lão "cùn" đến độ hóa thạch nên tớ chiều theo lão thôi "Súng ống quan trọng, quần áo cần dk gì"..... HỜ hờ, đứa nào cùn,.... thì đấy, tớ tặng cái chủ nghĩa "quân đội với trang phục khố rách áo ôm" món quà tinh thần...........

Tóm lại, theo lão Sax và các cụ thời kháng chiến chống Pháp trên này thì "cứ tổng ngổng tồng ngồng vác Ak47, M16,.... gì đó mới quan trọng, vừa tiết kiệm, vừa giản gị, vừa ....dân thích gần"

Cũng hay, cũng là một ý kiến, có khi Lão Sax và các cụ lập hội đăng ký bản quyền đi, biết đâu :lol-052:
Hơ hơ, đấy là ông bới bèo tìm bọ, chứ quân phục VN hiện nay làm gì đến mức "tồng ngồng vác Ak47, M16 " ?? Chả qua là ông quen xem phim"Siêu Nhân', nhiễm thói hoang tưởng cứ mặc như Siêu Nhân thì sẽ thành anh hùng Vô Địch, nên mới có cuộc tranh luận này thôi.

Lớn lên cho thiên hạ nhờ đê, QD VN bây giờ cũng chả đọ nổi quân Mỹ trong 2g đâu, mặc xấu cho biết khiêm tốn đê.

kokakevn ]thế bạn dựa vào đâu mà nói đổi trang phục thì xa dân ?? người lính cũng là 1 bộ mặt của tổ quốc...trang phục lính có dẹp thì mới đẹp được 1 phần bộ mặt tổ quốc...mà bạn nghĩ chỉ có mĩ, trung mới xứng đáng làm đối thủ của vn trắc??? DNA ko thiếu dâu nhé.... sự chuẩn bị, đổi mới k bao giờ là thừa
Tôi nói mấy lần rồi, bạn xấu hổ vì quần áo QDVN xấu hơn nước khác , thì người dân nghèo cũng thấy ngại ngùng, Xấu hổ nếu đứng cạnh 1 đám lính mặc áo đẹp chứ sao ??

Bạn xấu hổ vì quần áo xấu, thì người khác cũng nghĩ như bạn thôi, vì thế nếu QD mặc đẹp thì sẽ khiến người dân nghèo xấu hổ , vì thấy họ thấp kém khi đứng cạnh.
\

Còn chuyện sẽ phải tốn thêm tiền cho mấy thứ Lòe loẹt này, chắc tôi ko cần chứng minh nhỉ .

tớ thấy xấy hổ vì quân đội nước tớ sau 30 năm vẫn chưa có tí cải cách, đổi mới nào cả....có mình bạn mới thấy xấu hổ khi đứng cạnh ng lính mặc đồ đứng đắn, gọn gàng ý ;))

NTChi
18-02-2012, 12:53 AM
tớ thấy xấy hổ vì quân đội nước tớ sau 30 năm vẫn chưa có tí cải cách, đổi mới nào cả....có mình bạn mới thấy xấu hổ khi đứng cạnh ng lính mặc đồ đứng đắn, gọn gàng ý ;))
vậy thì bạn đóng thật nhiều tiền thuế vào, gấp 3,4 lần người khác, để tăng sự sang trọng cho quận phục đi :-"

Thật xấu hổ khi tiền đóng thì ít, tìm đủ mọi cách trốn thuế, nhưng cái gì cũng đòi Nhất Nhất , chưa kể chả thấy Tác dụng của việc phung phí tiền bạc vào quân phục đâu cả.

Corleone
18-02-2012, 01:28 AM
Cái màu của quân phục phòng không - không quân nhìn nản luôn. ngày nào mình đi qua cũng thấy...

bố mình làm PK-KQ cũng nói là trong cơ quan người ta cũng chê quân phục mới này.

BlueSkyn01
18-02-2012, 10:21 PM
Gớm , tới khi chiến thì cần j đồ đẹp hàng họ , Độc cái quần xà lõn cũng hăng tiết vịt như Vietcong đó thôi :))

lối đánh chiến tranh du kích đó cộng với tinh thần dân tộc mạnh mẽ của Việt Nam mà đã đánh thắng Pháp, Mỹ và bao đời nay đã dạy cho TQ những bài học "đau thấu tận xương" và "nhục nhã ê chề như con trùng trục" đấy

Người Chăn Cừu
18-02-2012, 10:23 PM
Chỉ đơn giản, là tôi không đồng ý với bất cứ ý kiến nào bảo thủ trong việc cải tiến quân phục quân đội.

Tôi tâm đắc ý kiến đại khái như thế này: "gần dân hay không là do bản chất bên trong của người lính chứ không phải qua bộ quân phục lạc hậu" => quân phục lạc hậu và xấu xí quê mùa khi quốc gia khác nhìn vào điều đầu tiên hiện lên trong đầu họ chỉ nói lên quân đội của chúng ta thiếu chuyên nghiệp, lạc hậu, và quan trong nhất họ sẽ nghĩ binh lính không có kỹ luật, tôi nói cái này là dựa trên tính khách quan chứ không phải chủ quan, có phải bạn nhìn một quân nhân ăn mặc lôi thôi lếch thếch với một quân nhân ăn mặc chỉnh tề, mủ sắt, quân phục rằn ri, đóng bốt sẽ có cái đánh giá khác nhau về tính chuyên nghiệp và kỷ luật của hai người không ?

Tôi lại đồng ý với ý kiến cho rằng: "Hình ảnh quân đội, và cụ thể là người quân nhân là hình ảnh đại diện tiêu biểu cho sức mạnh của một quốc gia, người quân nhân phải có quân phục tác chiến chính quy, chuyên nghiệp, gọn gàng, thuận tiện cho tác chiến, và cuối cùng phải mang tính thẩm mỹ cao nhằm còn nói lên sự uy quyền và sức mạnh quốc gia"

Phải cải tiến và thay đôi, trước hết đầu tiên hiện tại là: đôi giày bốt cao cổ cho quân nhân.

Có khả năng đọc và hiểu không vậy. "Thay tốt hơn thì nên thay". bất cứ sản phẩm nào cũng vậy, ko riêng gì quân phục, nó phải kế thừa những ưu điểm, khắc phục những khuyết điểm - hoàn thiện hơn và vượt trội hơn sản phẩm cũ.

Còn nói tới đẹp hay không tùy theo gu thẫm mỹ của từng người. Ông thích hoành tráng, có người lại thích giản dị, hiền hòa.....Ông cho là mũ sắt, giày đinh rằn ri đẹp, có người thích bộ quân phục hiện nay. Cứ hở ra nói mình tân tiến người ta không thích thì nói là bảo thủ, bẩo thủ là ông đấy ông bạn, tư duy sâu một chút đi.

Ông biết tại sao: quần áo may sẵn có nhiều kiểu không, vì 9 người 10 ý đó ông bạn.

champions
21-02-2012, 01:41 PM
Vãi bác sax =)) =))
Quân phục đẹp để trông cho nó chuyên nghiệp, oai nghiêm, để các nước khác nhìn vào ko coi thường. Nó là thể diện quốc gia đấy. Nếu bác ko cần thể diện thì thôi, bọn em đầu hàng rồi =)) =)) =))

Còn các bác cãi là "gần dân" thì bọn em thua rồi. Mặc áo bà ba như bọn Khmer Đỏ có phải gần dân hơn ko?
Các bác thấy quân phục cũ K-03 nó "hiền hòa", "giản dị" hay cái chết tiệt gì tương tự thì bọn em ko cấm, quyền tự do của các bác mà :D :D Cơ mà bọn nước ngoài chúng nó ko nghĩ giống các bác, thế mới khổ chứ, chúng nó thấy quê mùa, lạc hậu, thiếu chuyên nghiệp, thành ra chúng nó coi thường. Em thì ko muốn cái dân tộc vĩ đại này bị bọn mọi Tây hay mọi Hán coi thường. Điều này rõ ràng ko thể được, là xúc phạm thể diện quốc gia, cái thứ mà em và bao người khác sống, chiến đấu, lao động và học tập để giành được và mong muốn giữ được. Cái dân tộc này đã bị coi thường và khinh rẻ đủ lắm rồi. Các bác hiểu chứ? Mặc xác cái ngụy biện "kiêu binh kiêu biếc" chết tiệt của bác sặc. Con nhà có giáo dục thì còn khướt mới kiêu binh, mà con nhà vô giáo dục thì xấu đẹp gì cũng kiêu hết.

Theo em, nếu có đủ ngân sách, chúng ta phải cải tiến quân phục thêm nữa, vừa thể diện quốc gia, khẳng định vị thế dân tộc, vừa cho người lính tự hào vì có cái ăn cái mặc bằng người ta, vừa thuận tiện hơn cho người lính trong chiến đấu:
- Digital hóa quân phục K-07. Digital có khả năng ngụy trang vượt trội so với rằn ri.
- Giày bốt da cao cổ.
- Combat vest, tactical vest loại tốt, có gắn giáp chống đạn, bộ đàm, túi đựng đạn, túi đựng nước ...v.v...
- Mũ chống đạn bọc kevlav, có khả năng gắn kính nhìn đêm, đèn pin ...v.v...
- Các thứ lỉnh kỉnh khác như găng tay, kính ...v.v...

P/S: "ăn ngon, mặc đẹp" là bước phát triển tiếp theo của xã hội sau "ăn no, mặc ấm". Những người chống lại sự phát triển của xã hội chỉ là bọn bảo thủ, duy ý chí, dốt nát, kém hiểu biết ... mà xã hội ko cần đến. Để dân tộc phát triển chúng ta phải loại bỏ những thành phần này ra khỏi xã hội, ko thể để 1 bộ phận nhỏ kéo tụt sự phát triển của cả dân tộc.

hoangtunho
21-02-2012, 02:03 PM
cái quân phục mới quả thật nó rất vướng,ok là miền bắc múc này khá lạnh,nhưng quân phúc như thế thì khi có biến phải xoay xở như thế nào

champions
21-02-2012, 02:24 PM
Em thì ko muốn cái dân tộc vĩ đại này bị bọn mọi Tây hay mọi Hán coi thường.


Tây mà cũng thêm chữ "mọi" cho được =)) .Chẳng biết nếu hồi xưa mấy thằng Vua VN bảo giặc Tây là mọi thì bây giờ giống Vịt vàng này có bị diệt chủng hết rồi ko nữa

Đang hứng tiện tay phang luôn vào =)) Lúc đang hứng thì cái gì ko phải Việt tộc đều "mọi" hết =)) =))

Nongdanmt
21-02-2012, 05:41 PM
Ồi ồi cái ảnh sau là của quân đội nước nào thế nhỉ. Híc híc. Nhìn hoành tráng quá.

nguoisuthat
21-02-2012, 05:52 PM
Gần dân , Ở Việt Nam mùa đông không nói ! chứ vào hè chiến đấu chạy cấp là muốn thoát y ngay :)) . Ở đó mà đóng thùng như Mấy anh lính ở vùng ôn đới
http://farm3.anhso.net/upload/20120217/23/o/anhso-234739_im12017087201.jpg
bức hình đẹp quá. chắc ở bên CAm. thích mấy bộ này à.

meodaicabmt
21-02-2012, 06:34 PM
công nhận diễn đàn này có nhiều cha khoái ngụy biện mỵ dân thiệt...cái gì mà xấu xí thì gần dân..cưỡng từ đoạt lý!các ông cứ đi ngược lại sự phát triển của XH sẽ bị đào thải thôi!VN nghèo là do các ông hết,mấy ông lãnh đạo chắc cũng có tư duy như mấy ông quá

kokakevn
21-02-2012, 09:19 PM
tớ thấy xấy hổ vì quân đội nước tớ sau 30 năm vẫn chưa có tí cải cách, đổi mới nào cả....có mình bạn mới thấy xấu hổ khi đứng cạnh ng lính mặc đồ đứng đắn, gọn gàng ý ;))
vậy thì bạn đóng thật nhiều tiền thuế vào, gấp 3,4 lần người khác, để tăng sự sang trọng cho quận phục đi :-"

Thật xấu hổ khi tiền đóng thì ít, tìm đủ mọi cách trốn thuế, nhưng cái gì cũng đòi Nhất Nhất , chưa kể chả thấy Tác dụng của việc phung phí tiền bạc vào quân phục đâu cả.

dựa vào đuâ bạn nói là cứ thay đổi quân phục là lãng phí???? tôi đồng ý là bộ quân phục mới hiện giờ là rất xấu và có tốn kém hơn tí vì may dài thêm vài gang tay...nhưng nếu vẫn cứ giữ kích thước truyền thống thì chỉ việc thiết kế lại, chứ giá cả thì nó vẫn vậy, có đắt hơn thì cũng hơn bao nhiêu... nếu hơn vài % mà thay đổi được bộ mặt đất nước thì tội gì ko làm ?? đó là chỉ về mặt thẩm mĩ....
còn về mặt tiện dụng trong chiến đấu nữa, như vậy người lính sẽ thấy thoải mai hơn, không tốt hơn sao ?? đời sống người lính không tốt cũng ảnh hưởng tới sức chiến đấu.

hiện đại hóa là xu hướng tất yếu của xả hội... có thể bây giờ mình thiết kế còn xấu, lạc hậu nhưng dần dần mới có kinh nghiệm chứ...." tuổi nhỏ làm việc nhỏ" hiện đại hóa quân phục là bước đơn giản trong hiện đại hóa quân đội...
ông này nói ngang dã man... lợi ích bày đầy ra đấy còn cứ cãi là chẳng thấy đâu