PDA

View Full Version : [Tin tức] Lộ diện súng trường hiện đại của Ngangocsoni805
09-03-2012, 04:16 PM
Saritch, súng Nga hoàn toàn mới
Cập nhật lúc :3:09 PM, 09/03/2012
Với thiết kế hoàn toàn mới, Saritch không những "thân thiện" với người sử dụng mà còn dễ dàng chuyển đổi tùy mục đích sử dụng trong điều kiện chiến trường.

(ĐVO) (http://quocphong.baodatviet.vn/) Mới đây, Nhà máy sản xuất vũ khí Tula của Nga đã hé lộ mẫu súng trường bắn tỉa bán tự động hoàn toàn mới có thiết kế cực kỳ hiện đại với tên Saritch (Сарыч - một loại chim ó).

Súng bắn tỉa Saritch 308 được phát minh và chế tạo bởi kỹ sư Alexander Shevchenko trong dự án phát triển khung thiết kế chung cho dòng súng tương lai Nga thế kỷ 21.


Dựa trên khung thiết kế này, người ta có thể sản xuất được tất cả các biến thể từ súng trường nòng ngắn carbin cho đến súng máy hạng nhẹ.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20120309/qpcn-saritch-01.jpg


Súng bắn tỉa Saritch 308 mang dáng vẻ hoàn toàn mới so với các loại súng Nga thông thườngKhác hẳn với hầu hết những khẩu súng Nga trước kia, vẻ ngoài của Saritch được thiết kế hoàn toàn mới với cơ cấu bắn bullpup (băng đạn nằm sau cò súng) và sử dụng nhiều vật liệu polymer.

Trên thân súng có gắn ray phụ kiện Picatinny rất dài ở phần trên và hai bên ốp lót tay cho phép gắn nhiều khí cụ ngắm quang học, quang điện tử, thiết bị chỉ thị laser hay đèn pin.

Phía trước súng là thước ngắm cơ có thể gấp gọn khi lắp khí tài quang học. Các miếng tì vai và đệm má cũng có thể điều chỉnh nhằm tạo sự thoải mái nhất cho người bắn.

Saritch cũng được lắp hai chân chống phía trước, có thể gấp gọn ẩn vào thân và điều chỉnh độ dài tùy ý.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20120309/qpcn-saritch-02.jpg


Saritch có thiết kế chủ yếu bằng polymer với nhiều đặc điểm "thân thiện" với người sử dụng.Nhờ thiết kế bull-pup, Saritch có thể lắp nòng dài tới 72 cm (chiều dài tổng thể chỉ có 90,6 cm).

Trong khi đó, khẩu súng bắn tỉa tương tự là SVD Dragunov dài tới 122,5 cm chỉ có nòng dài 61 cm.

Nòng súng dài dùng cỡ đạn .308 (7,8 x 51 mm) chắc chắn sẽ giúp Saritch có tầm bắn hiệu quả lớn hơn và chính xác hơn người tiền nhiệm.

Với khối lượng 4 kg, Saritch khá gọn nhẹ, tương đương với một khẩu súng trường tấn công bình thường và không gây khó khăn gì cho người sử dụng.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20120309/qpcn-saritch-03.jpg


Saritch được giới thiệu tại Nhà máy Tula


Điểm đặc biệt nhất là súng được thiết kế theo dạng module, có thể tách rời dễ dàng và thay thế từng mô đun để biến khẩu súng này thành một khẩu súng trường tấn công hay tiểu liên cực nhanh trong điều kiện chiến trường.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/thuctap_qpcn/20120309/qpcn-saritch-05.jpg


Được thiết kế dạng module, xạ thủ có thể dễ dàng sửa chữa, bảo dưỡng khẩu Saritch hay chuyển đổi nó thành một khẩu súng trường tấn công hoặc tiểu liên cực nhanh.Hiện biến thể Saritch đã sản xuất được trang bị hộp tiếp đạn 10 viên với cơ cấu bắn bán tự động, Saritch sẽ đóng vai trò của SVD Dragunov hỗ trợ ở tầm xa cho các nhóm chiến đấu một cách xuất sắc.

TheAnh81
09-03-2012, 04:35 PM
Nhìn khẩu Saritch hiện đại thiệt, bề ngoài khác hẳn với súng trường truyền thống của Nga...

rock_coi84
09-03-2012, 04:55 PM
anh Tungcua lai sắp có mục tiêu nhái rồi đây !!!

MInh_HươnG
09-03-2012, 04:55 PM
Thằng này "cẩn thận".Gương thằng ak-12 còn đó :))

xalotho
09-03-2012, 05:56 PM
trông hiện đại quá, cứ như mấy khẩu súng trong phim giả tưởng vậy:guitar::guitar:

MidgetSubmarine
09-03-2012, 07:51 PM
Mình có cảm giác là người Nga càng lúc càng xa rời thực tế, càng suy nghĩ phù phiếm như người Mĩ. Súng thì càng lúc càng to thô ra, nhiều que càng hơn. Chẳng biết có gì hay. Đối với một dân tộc nhỏ yếu chống ngoại xâm như Việt Nam mình thì vật liệu súng bằng chất dẻo không hề dễ chế tạo hay sửa chữa. Mấy vật liệu tự nhiên như kim loại hay gỗ thì hợp hơn. Con người thì hợp với các dụng cụ có đường cong lượn mềm mại hơn là những thứ có hình dáng gãy góc như thế. Không biết hệ ngắm khe ngắm - đầu ruồi của nó trông như thế nào.

ngocsoni805
09-03-2012, 08:13 PM
tuy theo học thuyết quân sự thôi

t_knight
09-03-2012, 08:16 PM
giống cây súng trong phim avatar ^^

nora_wanbi
09-03-2012, 08:17 PM
Nhái nhái giống súng mẽo có gì đâu mà " lộ diện "

t_knight
09-03-2012, 08:29 PM
http://www.avatar-wallpapers.com/wallpapers/jake%20with%20gun_800.jpg
giống ko ^^

thanhluan_pdu
09-03-2012, 10:39 PM
Mình có cảm giác là người Nga càng lúc càng xa rời thực tế, càng suy nghĩ phù phiếm như người Mĩ. Súng thì càng lúc càng to thô ra, nhiều que càng hơn. Chẳng biết có gì hay. Đối với một dân tộc nhỏ yếu chống ngoại xâm như Việt Nam mình thì vật liệu súng bằng chất dẻo không hề dễ chế tạo hay sửa chữa. Mấy vật liệu tự nhiên như kim loại hay gỗ thì hợp hơn. Con người thì hợp với các dụng cụ có đường cong lượn mềm mại hơn là những thứ có hình dáng gãy góc như thế. Không biết hệ ngắm khe ngắm - đầu ruồi của nó trông như thế nào.
Các thứ cậu nhìn thấy và cậu nói hoàn toàn tương phản! Her her.
- Người Mỹ là người suy nghĩ thực tế nhất thế giới! Chỉ có những thằng ảnh hưởng văn hóa Khựa mới mơ mơ mộng mộng thôi.
- Càng ngày súng của Nga càng gọn nhẹ và tinh vi. Điển hình như khẩu súng trên.
- Vật liệu bằng chất dẻo và thiết kế theo module thì sửa chữa, bảo quản, lắp đặt dễ hơn. Tất nhiên là vũ khí càng hiện đại thì dây chuyền chế tạo càng khó. Nhưng chẳng thằng điên nào lại đánh tụt lịch sử cả. Thế giới ngày càng hiện đại thì vũ khí càng hiện đại. Đơn giản vậy thôi.
- Ai bảo gỗ và kim loại hợp với súng hơn? Thử xem 1 khẩu bắn tỉa bằng nhựa nặng chỉ 4kg mà nòng súng lại dài 72 cm với 1 khẩu tương tự bằng gỗ và sắt nặng 7 kg mà dài 1,2m thì cầm thằng nào thích hơn? Chưa tính đến việc mang được nhiều đạn hơn.
- Và đương nhiên súng hiện đại thì thân thiện với con người hơn là súng cổ điển.
Quên AK-47 và Dragunov đi, chúng sắp đi vào lịch sử rôi

binhminh-odyssey
09-03-2012, 11:22 PM
cái này giống con lai nữa rồi. Đầu thì giống MX8 của Mĩ mà đuôi thi giống tavor tar 21 của israel mà nhà ta mới xắm

lostlove07
09-03-2012, 11:26 PM
AK báng gỗ thì thích hợp cho diễu binh hơn ,còn trong thực tế chiến đâu 1 khẩu AKM với ưu điểm là uy lực + độ tin cậy cao nhưng lại kém chính xác và nặng ... nhưng nếu giảm bớt các chi tiết không cần thiết ,thay thế bằng các vật liệu nhẹ siêu bền ,trang bị gắn thêm các thiết bị hỗ trợ thì sẽ làm tăng thêm tính hiệu quả và hạn chế những khuyết điểm của dòng AK 7,62 x 39 .

http://vietnamdefence.com/web/Uploaded/TT/01-10/ak200s.jpg

Có nhiều bác nói không nên đưa GAME vào so sánh ,nhưng thực tế em thấy có nhiều loại súng trong game mà làm chúng ta phải thay đổi tư duy kha khá

http://cdn5.thefirearmsblog.com/blog/wp-content/uploads/2009/11/2654018-tfb.jpg

http://cb6.upanh.com/20.316.27210705.Jto0/ak200001.jpg

Một số mẫu súng trong COD Modern War 3 ....

http://www.mazdas247.com/members/Horse/RS AKOG/RS AKOG 3 Post.jpg

hv_pkkq
09-03-2012, 11:47 PM
đề án tốt nghiệp của 1 cậu sinh viên.thế mà báo chém thành mẫu súng mới của nga =))

lostlove07
09-03-2012, 11:50 PM
đề án tốt nghiệp của 1 cậu sinh viên.thế mà báo chém thành mẫu súng mới của nga =))

Cứ tưởng súng mới :)) làm chơi 1 dàn ảnh về AK 200 =))

Bonus cái poster .

http://i796.photobucket.com/albums/yy242/RoundGlasses/brat1.jpg

MidgetSubmarine
10-03-2012, 12:24 AM
... - Người Mỹ là người suy nghĩ thực tế nhất thế giới! Chỉ có những thằng ảnh hưởng văn hóa Khựa mới mơ mơ mộng mộng thôi... Người Mĩ suy nghĩ thực dụng, điều đó là đúng. Tuy nhiên, có 2 suy nghĩ thực dụng của cùng người Mĩ mà đá nhau: phải làm mọi cách để ra một khẩu súng tốt, bảo vệ người lính, và: phải làm mọi cách để kiếm ra tiền thật nhanh từ sản xuất vũ khí. Thường thì cái thực dụng sau nó đá bại cái thực dụng trước, trừ khi chiến tranh thực sự lan đến nước Mĩ.
Càng ngày súng của Nga càng gọn nhẹ và tinh vi. Điển hình như khẩu súng trên. Tinh vi nó có tính 2 mặt của nó.
Vật liệu bằng chất dẻo và thiết kế theo module thì sửa chữa, bảo quản, lắp đặt dễ hơn. Tất nhiên là vũ khí càng hiện đại thì dây chuyền chế tạo càng khó. Nhưng chẳng thằng điên nào lại đánh tụt lịch sử cả. Thế giới ngày càng hiện đại thì vũ khí càng hiện đại. Đơn giản vậy thôi. Việt Nam thì khó mà so sánh với Nga. Khi chiến tranh nổ ra, do quân xâm lược ban đầu mạnh hơn nên không thể tránh khỏi kiểu chiến trường "cài răng lược", lại còn bị địch pháo kích, ném bom, bầu trời bị kẻ địch làm chủ, không gian vũ trụ ngay trên đầu mình cũng bị địch làm chủ, vậy thì các nhà máy, dây chuyền khai thác dầu mỏ (để chế biến ra chất dẻo), các nhà máy đúc chất dẻo (thành vũ khí) đòi hỏi điện năng lớn (mà điện ở đâu ra? Lại cần có nhà máy điện đúng không nào?), các nhà máy có dây chuyền lắp ráp vũ khí phức tạp tồn tại như thế nào trên mặt đất cũng là điều không đơn giản. Vật liệu polymer chịu đựng nhiệt độ nóng như thế nào, nếu hư gãy thì sửa làm sao? Có hàn được không? Hàn như thế nào? Công nghệ polymer phức tạp có thích hợp trong thời loạn li không? Nếu nhập khẩu vũ khí thì dùng đường nào khi kẻ địch đang cố phong tỏa mọi nơi? Khi chúng ta chống Trung Quốc, chúng ta lại nhập khẩu vũ khí từ Nga qua đường Trung Quốc (?!?) giống như thời kháng chiến chống Mĩ sao???
Ai bảo gỗ và kim loại hợp với súng hơn? Thử xem 1 khẩu bắn tỉa bằng nhựa nặng chỉ 4kg mà nòng súng lại dài 72 cm với 1 khẩu tương tự bằng gỗ và sắt nặng 7 kg mà dài 1,2m thì cầm thằng nào thích hơn? Chưa tính đến việc mang được nhiều đạn hơn. Về khối lượng vật liệu thì bạn nói đúng, nhưng chiều dài có thể khắc phục bằng cấu trúc bullpup (đây là súng bắn tỉa).
Và đương nhiên súng hiện đại thì thân thiện với con người hơn là súng cổ điển. Quên AK-47 và Dragunov đi, chúng sắp đi vào lịch sử rôi Chưa hẳn súng hiện đại đã thân thiện hơn súng cổ điển nếu cái yếu tố thực dụng vì tiền chưa bị loại bỏ hoàn toàn. Khẩu súng này có thể thích hợp với nước Nga, nếu chiến tranh nổ ra thì vẫn còn phân định được tiền tuyến, hậu phương vì một là nền quốc phòng của họ rất mạnh, hai là đất nước họ quá rộng lớn. Việt Nam thì khác. Một cái đòn gánh to hai đầu, bé tẹo ở giữa. Đứa nào nhảy vào ở giữa thì lập tức đất nước bị chia cắt ngay. Chúng ta nói về AK-47 là nói về cơ cấu nạp đạn tự động của nó, cơ cấu cơ bản này chưa hề bị một loại vũ khí nào khác đánh bại về độ tin cậy cho đến nay. Dĩ nhiên AK có thể được cải tiến nhiều cho tốt hơn nhưng nói chung vẫn chưa thể thoát khỏi cái cơ cấu cơ bản đáng tin cậy đó.

lostlove07
10-03-2012, 12:35 AM
Tóm lại là AKM nhà mình thay cái báng gỗ + ốp lót + nắp súng theo kiểu này thì sẽ khả thi hơn .Nước ngoài phát triển thì kệ họ ,hơi sức đâu mà đi đua đòi với bọn nhà giàu . :))
http://www.socomtactical.net/images/AK47-ris-mount-top.jpg