PDA

View Full Version : [Tin tức] Báo Nhật: Trung Quốc quyết tâm khẳng định chủ quyền tại Biển Đông và Biển Hoa Đônganh2
30-03-2012, 11:47 AM
Chính quyền Hồ Cẩm Đào thời gian qua đã liên tục thể hiện quyết tâm khẳng định chủ quyền tại Biển Đông và Biển Hoa Đông bằng việc tăng cường tuần tra và vẽ lại bản đồ hai vùng biển này nhằm giành lợi thế trong cuộc tranh chấp chủ quyền trên hai vùng biển này với các nước có liên quan.
Theo tờ “Yomiuri” (Nhật Bản), trong số báo ra ngày 27/3, tờ “Thời báo Hoàn cầu” đã đăng tải một thông tin cho biết có tổng cộng 13 cơ quan trực thuộc bộ phận tuyên truyền của Trung ương Đảng Cộng sản Trung Quốc và Bộ Ngoại giao đã phối hợp vẽ bản đồ liên quan đến một số đảo tại Biển Đông nhằm khẳng định chủ quyền tại đây. “Thời báo Hoàn cầu” cũng chỉ trích Trung Quốc đã bỏ quên việc vẽ lại bản đồ tại các đảo quan trọng trên Biển Hoa Đông như quần đảo Senkaku (Trung Quốc gọi là Điếu Ngư) khiến cho Nhật Bản có lợi thế trong việc khẳng định chủ quyền tại vùng biển tranh chấp này. Đây là những động thái cho thấy Trung Quốc đã có kế hoạch vẽ lại bản đồ tại Biển Đông và sau đó sẽ tính toán tới công việc tương tự trên biển Hoa Đông. Tuy nhiên, tờ “Nam Phương cuối tuần” ra ngày 22/3 đã đăng tải một bài bình luận của một chuyên gia nghiên cứu các vấn đề biển Trung Quốc cho biết Luật pháp quốc tế sẽ phân định vùng đảo nào thuộc chủ quyền của nước nào dựa trên các chứng cứ đầy đủ, trong trường hợp không đầy đủ thì sẽ phân định theo hướng ai là người quản lý thực sự. Đây là cách nhìn cho thấy Trung Quốc muốn tăng cường tuần tra và thể hiện trên bản đồ để chứng tỏ sự quản lý thực sự và coi đây là những chứng cứ thuyết phục một khi tranh chấp chủ quyền với Nhật Bản hay các nước Đông Nam Á được đưa ra Tòa án Quốc tế.
Từ những cách nhìn nhận vấn đề như trên, Chính quyền Hồ Cẩm Đào đã chỉ thị cho các địa phương trong nước thống nhất cách gọi một cách chính xác trên các loại bản đồ. Ví dụ như Trung Quốc hiện đang có bản đồ thể hiện chủ quyền trên cả một khu vực rộng lớn hình “cái lưỡi bò” kéo dài từ vùng biển Trung Quốc ra tận eo Borneo (Kalimantan) trên Biển Đông. Hiện thời tuy chưa thể hiện trên bản đồ nhưng trong tương lai Trung Quốc cũng sẽ chắc chắn vẽ lại bản đồ trong đó thể hiện vùng quần đảo Senkaku và vùng biển xung quanh là thuộc chủ quyền của Bắc Kinh bằng các tên gọi theo kiểu của nước này. Bên cạnh đó, Trung Quốc cũng tăng cường tuần tra nhằm phá vỡ từng bước sự quản lý của các bên liên quan trên Biển Đông hay Biển Hoa Đông. Trong tháng 3/2012, tàu tuần tra của Cục Hải dương Quốc gia Trung Quốc đã xâm nhập vùng lãnh hải Nhật Bản tại khu vực quần đảo Senkaku, sau đó còn tiến hành huấn luyện tại mỏ khí Shirakaba (Trung Quốc gọi là Xuân Hiểu). Sau đó, một quan chức thuộc Cục Hải dương còn tuyên bố thẳng trên tờ “Nhân dân Nhật báo” thuộc Đảng Cộng sản rằng đây là biện pháp nhằm làm lung lay sự quản lý của Nhật Bản tại quần đảo Senkaku và các vùng biển xung quanh. Còn theo hãng tin AP, Trung Quốc kể từ tháng 3/2012 cũng đã thúc đẩy kế hoạch bắn đạn thật và mời thầu khảo sát mỏ dầu dưới đáy Biển Đông, đồng thời bắt giữ 21 ngư dân Việt Nam dưới tội danh “hoạt động đánh bắt trái phép”. Song song, Bắc Kinh cũng có những động thái nhằm “chia rẽ” sự thống nhất trong nội bộ Hiệp hội các quốc gia Đông Nam Á (ASEAN) để vấn đề tranh chấp Biển Đông không diễn biến theo hướng bất lợi cho Trung Quốc. Vào ngày 30/3 tới, Chủ tịch Hồ Cẩm Đào sẽ đi thăm Campuchia, nước giữ chức Chủ tịch ASEAN năm 2012 và không có tranh chấp chủ quyền trên Biển Đông, để tăng cường quan hệ hai nước.

theo QNCBĐ (http://seasfoundation.org/news-about-south-east-asia-sea/actions-from-china/1771-bao-nht-trung-quc-quyt-tam-khng-nh-ch-quyn-ti-bin-ong-va-bin-hoa-ong)

huynxb
30-03-2012, 03:16 PM
bọn cho' Trung quốc thì chỉ đến thế thôi. thè lưỡi ra liếm hết xem nào.

9success
30-03-2012, 04:43 PM
Không có động cơ xâm lược thì không có việc vẽ lại bản đồ, không có mục đích gây chiến tranh thì không thể xâm lược. Vì thế chắc chắn một ngày không xa chiến tranh Trung Việt sẽ xảy ra.

GRU86
30-03-2012, 05:04 PM
VN bây giờ không phải 1 nước cô lập, cho dù thực lực VN thua TQ nhiều nhưng không có nghĩa gây chiến với VN là dễ ăn, nhìn cái cách Mĩ sa lầy ở VN, Iraq hay Afganistan là đủ biết khởi đầu cuộc chiến thì dễ mà kết thúc cuộc chiến mới khó. Đẳng cấp tàu thì thua xa Mĩ, cứ giả sử VN cho Tàu sa lầy khoảng 10 năm xem nội tình Tàu có động loạn hay không, hơn nữa VN mà đánh nhau với TQ, thì chỉ cần các nước như Ấn, Nga, Nhật, Hàn, Mĩ, Úc...nó ủng hộ VN, viện trợ vũ khí với tin tức tình báo thì chả biết cái quân đội đông nhung nhúc kia sẽ làm ăn thế nào?

2snguyen
30-03-2012, 06:33 PM
VN không đánh nhau với TQ đâu, nếu có chiến tranh thì là giữaTQ và các nước gồm ASEAN bao gồm VN, Nhật, Hàn và Mỹ.

dcd91
30-03-2012, 11:06 PM
khả năng Trung Nhật giã nhau cao hơn Trung Việt . Trung nó thù Nhật chả khác gì mình ghét nó . chỉ cần hạ được Nhật thì uy của tàu được nâng tầm , và gửi đến 1 thông điệp đến mỹ : "tao đã đập đệ tử, của mày , xem mày làm gì tao" và đồng thời gửi đến Việt Nam mình một lời dọa dẫm dụ hàng : "thằng bạn Nhật của mày nó còn pro hơn mày và được thằng bố nó bảo kê tao còn đập chứ huống chi mày." nó suy nghĩ thay vì mất công đánh xong Việt rồi Nhật nó chỉ cần đành Nhật là đủ "rung cây dọa khỉ" và chiếm đoạt tất cả . thế nhưng Việt Nam sẽ trả lời với nó rằng : " khửa khửa , thằng bố thằng Nhật và thằng con VNCH còn bị tao vả rụng răng bám càng trực thăng thì mày là cái cóc khô gì. Bố oánh chết mày!! " :vn:

tuluxubu
31-03-2012, 12:22 AM
tui nghỉ tương Vn sẻ có c/t vs TQ... nhưng theo mình hiện tại mình nên tránh sảy ra xung đột>> C/t.. mà chúng ta nên chuẩn bị ngay từ bây h từ nguồn nhân lực tới vũ khí..> ít nhất là 6 chiếc tàu ngầm về đủ trên biển VN trên 1 năm.... lúc đó ta hảy nghỉ tới chuyện sáplacà ...
(nhịn không phải là nhục...mà nhìn là để đục vào mặt thằng Tàu> keke )

kosmyn
31-03-2012, 01:46 AM
Nhật ko dễ đập, chiến tranh cũng khó xảy ra trong tương lai gần.
ko hẳn vậy đâu cậu,nếu VN vẫn cương quyết thì ko biết có chuyện gì sau 2015 đâu
trừ khi VN chịu im lặng
- Hồi cái tàu Hàn xẻng bị cưa đôi... 2 bên om sòm với nhau mà còn chưa war nửa. mà 2 bên có ngại gì phang nhau đâu? điều đó cho thấy trên thế giới này ngoài Mỹ ra ít ai muốn dấn sâu vào war lắm. lại nói về chuyện nhật với Cẩ.u thì 2 bên hăm he nhau trên phương diện xem gam ai to hơn thôi. Cẩ.u nó cũng đâu muốn bị war làm chậm tiến độ phát triển 3 cái tào lao máy "rơi", tàu "chìm" của tụi nó.

kosmyn
31-03-2012, 02:57 AM
mấy bác cứ giỏi chém gió... ta đây đánh Mỹ chạy Ngụy nhào... hồi đó Mẽo nó mà dùng hết công lực của nó thì VN tan thành tương... cho nên bây giờ đừng vểnh cái mặt lên làm người... thằng Nhật nó cúi đầu chịu nhục suốt bao nhiêu năm nó mới đc như vậy đấy... VN thì toàn tự xưng ta đây đánh thắng cường quốc lúc nào cũng nghĩ sẽ đánh thắng TQ dễ như đánh Mỹ, Pháp... Thử lúc đó rồi coi... TQ bây giờ khác xưa gấp 100 lần rồi... nó mà dùng hết sức lực của nó ko biết VN trụ đc mấy ngày?
Chẻ nói có cái đúng có cái sai đấy nhá!!!

Kebaothu
31-03-2012, 03:31 AM
xin MOd xử lý bọn nhợn lập tức...

các bác đừng tranh luận với Nhợn của ALXX

Bluebird
31-03-2012, 07:21 AM
Về công nghệ quân sự thì Nhật không thua TQ. Về kinh nghiệm trận mạc của lính lục chiến thì Nhật dồi dào từ thế chiến thứ 2. Về tinh thần thì khỏi nói, hiện giờ vẫn còn tranh cãi là nếu Mỹ không thả 2 quả bom nguyên tử thì lính Mỹ vào Nhật sẽ chết bao nhiêu. Tuy rằng VN ta bị bỏ bom tổng cộng tương đương vài nghìn quả bom nguyên tử, nhưng nếu Mỹ nó xài 2 quả vào VN thì mình có thắng nó không? Rất khó vì nếu tiếp tục có thể sẽ có quả thứ 3, thứ 4. LX cũng không sẽ vì Mỹ bắn VN mà bắn vào Mỹ,2 bên cùng chết được. TQ vs Nhật còn chưa chắc thắng huống gì có anh hai Mỹ đỡ đòn phụ , bởi vậy TQ không dám chọn Nhật, chưa kể cái biến Hoa Đông đâu có nguy hiểm như cái biển Đông.

Nhật với Đức tổ tiên nó làm sai, bị đập tanh bành. Nhất là Đức bị thọc 2 phát chiến tranh thế giới, dân nó cặm cụi làm lụm từ con số âm, từ từ được thế giới công nhận hòa nhập trở lại rồi leo lên đứng thứ 3,4 thế giới , được thế giới tôn trọng (không như anh to mồm TQ đứng thứ 2 thế giới). Nếu không có TQ, Triều Tiên thì lính Mỹ ở Nhật chắc đã bị đuổi ra hoang đảo như... Mai An Tiêm hay bị đuổi về Mỹ từ lâu rồi.

Hồi chống Mỹ thì có người bạn lớn LX, TQ cũng có giúp nhưng sau đó lại phản bội (hên là lúc nó phản bội tình thế đã có lợi cho ta, nhưng trước đó thì cả 2 anh đều đua nhau lấy lòng ta, như Sơn Tinh Thủy Tinh vậy). Bây giờ "bạn" của ta là ai? Liên Xô? Vũ khí tui anh xai thoải mái, nhưng anh có tiền không?. Mỹ và đồng bọn thì khỏi nói, forum chửi họ hằng ngày.TQ nó chưa dám đánh là vì ngại đẩy VN gia nhập vào đám găngxtơ Mỹ. Nó muốn nuốt toàn biển Đông thì khó, giả sử nó chỉ nuốt trước cài thềm lục địa của VN thì ai giúp? Tất nhiên VN có thể thắng, nhưng là thắng thảm, và vô tình cũng làm con cớ một cách bị động cho Mỹ. Chưa kể tàu TQ chìm thì nó đóng thêm, mua thêm, còn VN mình lúc đó muốn mua thì Nga giao hàng thế nào mà không quả lãnh thổ TQ, đồng bọn Mỹ? Kinh tế chịu nổi trong bao lâu? Nếu chặn đường kiếm ăn của TQ thì sẽ từ chiến tranh biển sẽ thành không thủy bộ luôn, VN solo TQ. Lúc đó cơ hội thắng trên biển càng mong manh. Kết cuộc có thể thành VN thắng trên bộ, biển VN vào tay TQ. Hễ hơi kích động, biểu tình với TQ thì lại có người khuyên: lãnh đạo ta đang ngoại giao khéo léo, đừng làm phức tạp thêm tình hình. Trong khi lãnh đạo ta đang đu dây giữa TQ với Mỹ thì trong nước hằng năm kỷ niệm chiến thắng Mỹ cút Ngụy nhào, ai mà tin ta được. Cái thòng lọng quanh cổ TQ đã có sẵn từ lâu, có thêm hay bớt anh VN cũng không sao. Thắt chặc quân sự DNA thật ra là 1 cách gián tiếp muốn kéo Mỹ vào cuộc luôn thôi.Các ông muốn VN thêm bạn bớt thù hay thêm thù bớt bạn? Dù là kẻ thù nhưng trong mắt đối thủ ta vẫn đáng tôn trọng hơn kiểu thù không ra thù, bạn không ra bạn.

Giơ mặt ra chờ ném đá :lele:

dcd91
12-04-2012, 03:38 AM
mấy bác cứ giỏi chém gió... ta đây đánh Mỹ chạy Ngụy nhào... hồi đó Mẽo nó mà dùng hết công lực của nó thì VN tan thành tương... cho nên bây giờ đừng vểnh cái mặt lên làm người... thằng Nhật nó cúi đầu chịu nhục suốt bao nhiêu năm nó mới đc như vậy đấy... VN thì toàn tự xưng ta đây đánh thắng cường quốc lúc nào cũng nghĩ sẽ đánh thắng TQ dễ như đánh Mỹ, Pháp... Thử lúc đó rồi coi... TQ bây giờ khác xưa gấp 100 lần rồi... nó mà dùng hết sức lực của nó ko biết VN trụ đc mấy ngày?
trẻ trâu !!

đậm 1 : Mẽo dùng hết công lực? nó dồn hết mẹ nó rồi mà vẫn thua lòi đít ra ấy , cái lượng boom đạn nó dội vào VN còn lớn hơn 2 quả nuke nó dành cho cu Nhật bổn nhiều . fan nhật bổn hả ,cái nick của ku thế kia là đủ biết rồi.

đậm 2 : Mẽo , và pháp chúng nó lúc đó là trùm thế giới trong khi chúng ta ở vị thế là âm vô cùng thế nên chiến thắng ko dễ như trẻ trâu các chú tưởng , thằng tàu h ngon rồi đập thằng us tao coi ? hơn nữa chú coi chúng ta đánh bại Mỹ pháp là dễ thì anh biết cái não trẻ trâu của chú nó thế nào rồi.

đậm 3 : Lịch sử quân sự VN ko phải 1 lần đối đấu với những thế lực mạnh hơn mình 1000 lần . suốt 4000 năm nay đó trẻ trâu ạ . anh cũng là đầu 9x thôi nhưng thấy buồn cho cái thế hệ của mình , cái thể hệ toàn kpop , anime , yêu đương nhăng nhít.... 1 thế hệ bạc nhược , mới nhìn thấy nó to là ko dám đánh
thua ngay từ suy nghĩ thì nên cơm cháo gì !!! thử nhìn lại thế hệ trước xem họ ra sao , họ biết là quân địch mạnh vô cùng và họ biết họ thiếu thốn vô cùng nhưng tinh thần mới là tất cả , thắng những thằng đó bằng tinh thần đấy , có bền lòng vững trí , có quyết tâm mới khiến mình thông minh hơn , gan dạ hơn , và làm cho mình mạnh hơn.

1 chữ kĩ của 1 thành viên mà tôi rất thích
thầy giáo hỏi học sinh : tàu nó đánh thì mình thắng hay thua?
cả lớp im lặng
thầy nói : các em nghĩ thắng thì sẽ thắng , nghĩ thua thì sẽ thua , tất cả là suy nghĩ của các em.

anh biết đánh trung quốc ko dễ , nhưng ko vì thế mà hèn nhát được .

cứ khi nào thằng tàu ko đập được thằng nhật thì chắc chắn nó chưa đập VN vì nó phải phá bằng được tượng đài VN đã phá là đánh cho mỹ cút ko chõ mõm vào khu đông á nữa và đánh cho nhật hàn nhào . đồng ý là ăn nhật bản ko dễ , nhưng thằng triều tiên mới ho 1 cái mà bọn Nhật hàn đã vãi đái rồi ấy chứ đừng nói là TQ nếu quyết chơi tổng lực dồn cho mấy trăm quả nuke vào thì nhật bản có tinh hoa công nghệ đến mấy cũng nát như tương

lovevn
12-04-2012, 08:56 AM
Không có động cơ xâm lược thì không có việc vẽ lại bản đồ, không có mục đích gây chiến tranh thì không thể xâm lược. Vì thế chắc chắn một ngày không xa chiến tranh Trung Việt sẽ xảy ra.

Bọn Tung Của nó vẫn cứ theo kiểu nói một đằng, làm một nẻo mà, mồm thì "trỗi dậy hòa bình", nhưng thực chất lại giống "bành trướng hòa bình". Đây gọi là "xâm lược bằng bản đồ", mọi cái xung đột trên biển Đông cũng từ cái" lưỡi bò" mà bọn nó tự vẽ ra. Ai cũng biết Tung Của là ông tổ của nghề giấy và ngành in, nên việc viết gì, vẽ gì cũng có vẻ như là không khó khăn gì :D