PDA

View Full Version : [Tin tức] Phản đối Trung Quốc đua thuyền buồm tới Hoàng SaRa Khơi
31-03-2012, 04:36 AM
Nguồn : http://www.vietnamplus.vn/Home/Phan-doi-Trung-Quoc-dua-thuyen-buom-toi-Hoang-Sa/20123/133529.vnplusViệt Nam khẳng định việc Trung Quốc tổ chức đua thuyền buồm tới quần đảo Hoàng Sa của Việt Nam là vi phạm nghiêm trọng chủ quyền của Việt Nam, đi ngược lại chính cam kết của Trung Quốc là không có các hành động làm phức tạp thêm tình hình ở Biển Đông.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lương Thanh Nghị nêu rõ như trên trước việc ngày 30/3/2012, chính quyền tỉnh Hải Nam, Trung Quốc vẫn tiếp tục tổ chức cuộc đua thuyền buồm "Cúp Ty Nam" xuất phát từ Tam Á đến quần đảo Hoàng Sa.

"Việt Nam kiên quyết phản đối và yêu cầu phía Trung Quốc chấm dứt ngay hoạt động nêu trên, tuân thủ DOC, đóng góp thiết thực vào việc duy trì hòa bình và ổn định trên Biển Đông,” người phát ngôn nhấn mạnh./.


Phát biểu của NPN Bộ Ngoại giao ngày 30/3/2012 : http://www.mofa.gov.vn/vi/tt_baochi/pbnfn/ns120330235544

Lại thêm một lần nữa, bọn cướp biển Nhà nước Trung Quốc càng ngày càng táo tợn, một lần nữa chúng lại tiến sát gần hơn việc biến Hoàng Sa thành chuyện đã rồi và "không có tranh chấp" giữa Việt Nam và Trung Quốc.

Thiết nghĩ, nhẫn nhịn thì cũng nên, nhịn thì cứ nhịn nhưng nhịn không được nữa thì thôi.... oánh thí cha nó :5:. Trước hết thì nhẹ nhàng thôi, trao công hàm phản đối, kế tiếp là giảm đi dùm em mấy chữ "16 chữa vàng" trên tinh thần "4 tốtlành" gì đó, tiếp tục là bắt giam ngư dân và tàu xâm phạm của nó. Mức độ cao hơn thì bắn ra biển mấy phát, nhất là canh tọa độ mấy Thái giám lảng vảng, trúng cũng được mà, bà con mừng thêm :thumbs-up-nomi:

phamchat_pmt
31-03-2012, 07:10 AM
em nghĩ mấy bác lãnh đạo nhà ta chưa hành động rắn bây giờ đâ, mà chỉ rắn khi...
+ tiếp túc xúc tiến việc kí hiệp ước doc, nếu không kí được hoặc kí mà như không thì tính dần đến hành động.
+ trung quốc ngày càng quá đáng trong việc bắt ngư dân, đối xử thô bạo làm dậy lên làng sóng căm hận trong người dân việt nam, lãnh đạo bắt đầu tính chuyện hành động.
+ hải quân ta còn yếu không đủ đối chọi, chờ nhận thêm 6 kilo, gẻ, tàu tên lửa, tên lủa, sukhoi... nhận hết số đó cần 6 đến 7 năm nữa. có vậy lãnh đạo ta mới tự tin được.
+ mối quan hệ quốc tế ở biển đông chưa rõ ràng, ( rất sợ cái việc các nước lớn thỏa hiệp nhau sau lưng việt nam)
+ việt nam chưa hành động tích cực cho người dân bạn bè quốc tế hiểu hơn về biển đông, hoang - trường sa.
trong lịch sử đã chứng minh, việt nam mình thường bị tấn công trước, nhưng nhịn, tìm cách thỏa hiêp, nhưng thấy địch quá đáng hơn thì tiến tới hành động đáp trả. gần nhất là sự kiện đánh pom pot, đánh tq

quangvan
31-03-2012, 10:34 AM
nó...VN mình cho mấy quả Bramos ra đua với chúng nó.giúp chúng nó chạy cho nhanh

CháuBácHồ
31-03-2012, 11:27 AM
Bọn khựa luôn nói một đằng, làm một nẻo. Mọi phát ngôn, thỏa thuận của giới cầm quyền Trung khựa không có giá trị 1 gram.
Ỷ lớn hiếp nhỏ, lấy thị đè người.
Phanh năm sẻ 7 bọn "con Bò - Phát xít bành chướng" này ra . Ngàn đời rồi nó vẫn thế. "Thâm nho, nhọ đít, xấu tính" thế gian này chỉ có " bọn Tàu" ,là tôn chỉ và bản chất.

SpiritHS
31-03-2012, 11:32 AM
Đề nghị Bộ Quốc Phòng cho tập trận bắn đạn thật tại khu vực Hoàng Sa trong thời gian 1 tháng :1E3:

vietthuong
31-03-2012, 12:25 PM
Đề nghị Bộ Quốc Phòng cho tập trận bắn đạn thật tại khu vực Hoàng Sa trong thời gian 1 tháng :1E3:

Mình bức xúc, nói trạng cho bớt căng thẳng đầu óc thôi. Chứ Hoàng Sa đang được TQ khống chế, Hải Quân ta ra có nước đi mò tôm thôi!

Động thái gần đây cho thấy, Việt Nam đang tăng cường truyền thông ra thế giới về vấn đề Hoàng Sa >>> Chúng ta đã chuẩn bị đủ (điều này thì khó tin) hoặc tình hình đang bất lợi ngoài kiểm soát do TQ quyết tâm độc chiếm Biển Đông (điều này khá rỏ trong các động thái của TQ, bất chấp tính phi lý và công luận thế giới) >>> Xung đột là không thể tránh khỏi... và Hoàng Sa sắp được về với đất mẹ rồi!

nekkey
31-03-2012, 01:50 PM
Em không muốn bọn đua thuyền này ra Hoàng Sa nhà mình đâu.... đề nghị CP cần có biện pháp mạnh để đề phòng cái gọi là "mưa dầm thấm đất" của thằng Cẩm đi....

Nguoi qua đuong
31-03-2012, 01:56 PM
Em đã bảu là cứ cho ngư dân mang vài chục trái thủy lôi made in China hồi còn chiến tranh chống Mỹ mà bọn khựa tài trợ ra Hoàng Sa thả bừa cho nó trôi lơ lửng, thế nào mà chả vài em gãy làm đôi, nó biết đổi thừa ai. :thumbs-up-nomi:

anh2
05-04-2012, 01:05 PM
http://wscdn.bbc.co.uk/worldservice/assets/images/2012/04/04/120404150238_paracel_islands_304x171_xinhua_nocred it.jpg


Trung Quốc khẳng định sẽ xúc tiến kế hoạch du lịch Hoàng Sa

Giới chức Trung Quốc khẳng định trong năm nay sẽ khai trương tour du lịch từ đảo Hải Nam tới đảo Phú Lâm thuộc quần đảo Hoàng Sa mà Việt Nam tuyên bố chủ quyền.
Phú Lâm là đảo lớn nhất trong quần đảo Hoàng Sa, mà Trung Quốc gọi là Tây Sa. Đảo này có diện tích khoảng 2,1 km vuông.
Cuối tháng Ba, tờ Nhân dân Nhật báo của Đảng Cộng sản Trung Quốc loan tin kế hoạch chuyên chở khách du lịch giữa Hải Nam và mạn Bắc đảo Phú Lâm sẽ được tàu khách Coconut Princess thực hiện.
Thông tin quảng bá du lịch Hoàng Sa bắt đầu được các cơ quan hữu quan của Trung Quốc quảng bá rộng rãi. Ngành du lịch Trung Quốc thậm chí đã nghĩ ra khẩu hiệu thu hút khách tới Phú Lâm: "Tây Sa (Hoàng Sa), một Tam Á đang lên".
Tam Á (Sanya) là thủ phủ của đảo Hải Nam, đã được Trung Quốc phát triển thành trung tâm du lịch lớn.
Năm 2012 là năm du lịch giữa Nga và Trung Quốc, bởi vậy các website bằng tiếng Nga của Trung Quốc cũng đăng tải nhiều thông tin liên quan du lịch Hoàng Sa.
Việt Nam đã từng lên tiếng phản đối về nguyên tắc đối với kế hoạch du lịch Hoàng Sa, mà Việt Nam cũng tuyên bố chủ quyền.
Việt Nam là quốc gia duy nhất tranh chấp chủ quyền với Trung Quốc tại Hoàng Sa. Tuy nhiên Bắc Kinh, vốn đã chiếm hoàn toàn quần đảo này từ năm 1974, luôn bác bỏ tuyên bố của Hà Nội, đồng thời từ chối mọi kêu gọi đàm phán với lý do đây là "lãnh thổ lịch sử của Trung Quốc, không có tranh chấp".
Đảo Phú Lâm cũng là nơi Trung Quốc đang giam giữ hàng chục ngư dân Việt Nam, vốn bị bắt khi đang hoạt động gần Hoàng Sa. Những người này còn bị đòi tiền chuộc, được nói vào khoảng 70.000 Nhân dân tệ/người, thì mới được trả tự do.
Khẳng định chủ quyền
Kế hoạch du lịch được cho như động thái khẳng định chủ quyền của Trung Quốc tại Hoàng Sa.
Chuẩn đô đốc Doãn Trác nhận xét trong một chương trình phát trên Đài truyền hình Trung ương Trung Quốc CCTV hôm 28/3 rằng thực hiện được tour du lịch này thì quá trình 'khẳng định chủ quyền tại Tây Sa' sẽ hết sức thuận lợi.
Ông Doãn cũng bình luận về việc Việt Nam yêu cầu trả tự do vô điều kiện cho 23 ngư dân Lý Sơn hiện đang bị giam giữ ở Hoàng Sa:
"Người Việt Nam đánh bắt ở khu vực chủ quyền của chúng ta mà không có phép thì là bất hợp pháp. Phạt 70.000 tệ còn là quá nhẹ. Khi ngư dân Trung Quốc bị Philippines bắt, nước này còn đòi tiền chuộc gần một triệu tệ cơ."
Ông Tống Hiểu Quân, một chuyên gia quân sự có tiếng khác ở Bắc Kinh, thì nhận định cũng trong chương trình nói trên của CCTV rằng chủ quyền đang là "chủ đề nóng" ở Việt Nam.
Ông Tống nhận định:" Chính phủ Việt Nam hiện đang gặp nhiều vấn đề nội bộ, mâu thuẫn xã hội căng thằng, đòi hỏi về phát triển kinh tế của người dân không được chính phủ thỏa mãn, bởi vậy Hà Nội sử dụng tranh chấp lãnh thổ với bên ngoài để cân bằng mâu thuẫn bên trong".
Thế nhưng ông Tống Hiểu Quân nói rằng đây là lãnh thổ lịch sử không thể chối cãi của Trung Quốc và không thể có chuyện thương lượng hay đàm phán nghề cá.
Ông cũng cảnh báo Việt Nam không nên lôi kéo một quốc gia thứ ba vào quá trình này.

theo BBC (http://www.bbc.co.uk/vietnamese/world/2012/04/120404_hoangsa_tour.shtml)