PDA

View Full Version : [Thảo luận] Vũ khí khủng Việt Nam chỉ là gã khổng lồ cận thị?tranthang2000
05-04-2012, 12:49 PM
Việc chúng ta mua sắm những trang bị vũ khí hiện đại là một chuyện, nhưng chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho vũ khí đó phát huy tác dụng, khai thác tối đa tính năng kỹ chiến thuật của nó lại là chuyện khác.
Hệ thống định vị toàn cầu kiểu GPS của Mỹ, Glonass của Nga, gần đây là Bắc Đẩu của Trung Quốc, sắp tới là Galileo của EU là một trong những ứng dụng nỗi bật nhất trong chiến tranh ở thế kỷ 21.

Việc sử dụng hệ thống định vị toàn cầu khiến cho việc xác định tọa độ mục tiêu cần tấn công trở nên dễ dàng hơn, chính xác hơn. Nó cũng được sử dụng để dẫn đường, chỉ thị mục tiêu cho vũ khí tấn công từ xa.Việc chúng ta mua sắm những trang bị vũ khí hiện đại là một chuyện, nhưng chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho vũ khí đó phát huy tác dụng, khai thác tối đa tính năng kỹ chiến thuật của nó lại là chuyện khác.Như Trung Quốc, dù có tàu sân bay, nhưng để cho nó hoạt động, sẵn sàng tác chiến không phải dễ dàng. Chẳng phải ngẫu nhiên khi báo Hồng Kông đăng tin có 90 tàu ngầm bảo vệ nó…

http://phunutoday.vn/dataimages/201204/original/images662987_Tau_Dinh_Tien_hoang_va_Ly_Thai_To_Phu nutoday.vn.jpg


Hai tàu hộ vệ tên lửa hiện đại nhất Việt Nam trên quân cảng Cam Ranh là chiếc số 1 Đinh Tiên Hoàng và số 2 Lý Thái Tổ.


Với Việt Nam, có tàu ngầm KILO bây giờ cũng chưa chắc đúng lúc, vì có bây giờ thì nó vẫn chưa có khả năng sẵn sàng tác chiến. Ngay trước đây, Gepard 3.9; tổ hợp Bastion-P…cũng chỉ như là “gã khổng lồ cận thị” nếu như không muốn nói là “mù” mà thôi.

Không có lực lượng hỗ trợ chỉ bắn, dẫn bắn, chỉ nhờ vào radar trang bị trên tàu hay trên tổ hợp thôi thì không đủ, không khiến đối phương mất ăn mất ngủ.

Chiến tranh hiện đại, lực lượng đối lập hiếm khi đối mặt nhau mà chỉ tiêu diệt nhau khi khoảng cách còn rất xa. Vì thế, kẻ nào nhìn xa hơn, vũ khí có tầm bắn xa hơn, độ chính xác cao hơn là kẻ đó chiếm ưu thế.

Vậy, nếu chiến tranh bắt đầu thì điều gì xảy ra khi Việt Nam không có hệ thống định vị toàn cầu? Khi Việt Nam không có máy bay trinh sát chỉ thị mục tiêu cảnh báo sớm hoặc máy bay chỉ thị mục tiêu KA-32 như của Nga?

Khi các lực lượng tấn công của kẻ địch “nhởn nhơ tác chiến” ngoài tầm bắn của hệ thống phòng thủ biển Việt Nam?

Câu trả lời từ Viện kỹ thuật Hải quân Việt Nam: Đã nghiên cứu xây dựng thành công hệ thống chỉ thị mục tiêu từ bên ngoài trang bị trên tàu cảnh giới và hệ thống nhận chỉ thị mục tiêu, tính toán tự động các tham số bắn cho tên lửa đối hải.

Hệ thống hoạt động tin cậy, đáp ứng các yêu cầu kỹ thuật, chiến thuật đặt ra, góp phần nâng cao tính năng và hiệu quả chiến đấu cho các tàu tên lửa.

Chức năng của hệ thống chỉ thị mục tiêu và tính toán phần tử bắn cho tên lửa đối hải là trinh sát phát hiện mục tiêu, truyền tham số mục tiêu về sở chỉ huy và các lực lượng tên lửa, máy bay chiến đấu để tiến công mục tiêu một cách bất ngờ ngoài tầm radar hỏa lực, bảo đảm tính toán phần tử bắn và bắn hết tầm của tên lửa.

Giới quân sự, Bộ tham mưu đối phương biết tin này không giật mình, không lo lắng mới là chuyện lạ. Điều đó có nghĩa là gì?

Trước hết, hệ thống chỉ thị và nhận chỉ thị mục tiêu này đã làm cho các thông số về tính năng kỹ chiến thuật các trang bị vũ khí hiện đại của Việt Nam giờ đây đã hoàn toàn thay đổi.

Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.

Giới quân sự quá hiểu, nhưng khi có hệ thống này thì mọi điều đều có thể, ít nhất mục tiêu sẽ bị tiêu diệt ở tầm bắn tối đa.

Đối phương, nếu như trước đây còn chủ quan cho rằng còn lâu Việt Nam mới có Vệ tinh quân sự để chỉ thị và dẫn bắn chính xác cho các vũ khí trang bị hiện đại đã mua sắm thì nay phải suy nghĩ lại. Sự thay đổi này rất nguy hiểm và không tốt lành gì cho đối phương.

Hệ thống hiện đại Made in Viet nam này khi kết nối với mạng lưới thông tin, trinh sát phát hiện mục tiêu của thế trận chiến tranh nhân dân sẽ là những con mắt thần đa hệ.

Bất kể thời tiết, bất kể thủ đoạn áp chế điện tử của đối phương, một mục tiêu được quản lý bởi nhiều phương tiện, nhiều đầu mối, và mỗi đầu mối, mỗi phương tiện quản lý nhiều mục tiêu để khi cần thiết chia xẻ cho bất kỳ phương tiện tấn công nào giáng trả.

Đây là xương sống có ý nghĩa sống còn đối với chiến tranh nhân dân bảo vệ Tổ quốc chống áp chế phòng không, áp chế điện tử của một nước nhỏ, nghèo.

Khi đối phương tấn công áp chế phòng không, sau khi đã phóng hàng trăm, hàng ngàn quả tên lửa loại như Tomahawk hay Đông Phong vào lãnh thổ thì không quân của hải quân sẽ là lực lượng đầu tiên mà đối phương sử dụng.

Các phi đội tấn công của họ sẽ dùng chiến thuật bay là là sát mặt biển dưới tầm radar của Việt Nam để đột nhập không phận. Khi đó thông tin, dữ liệu của các trạm radar trinh sát, hệ thống chỉ thị, nhận mục tiêu và các lực lượng đang hoạt động trên biển quyết định khả năng sẵn sàng đánh chặn của hệ thống phòng không.

Bất ngờ, thiếu chuẩn bị đồng nghĩa với bị tiêu diệt toàn bộ hoặc thiệt hại nặng ngay từ loạt đạn đầu của bất kỳ lực lượng phòng không nào, dù hiện đại tới đâu.

Sẵn sàng đón đánh, luôn không để bị bất ngờ là bài học kinh điển cho chiến thắng của bất kỳ lực lượng phòng không nào.

Vì vậy, tấn công để chế áp phòng không hay chế áp điện tử hòng đánh nhanh, đánh phủ đầu làm tê liệt hoàn toàn sức kháng cự của Việt Nam trong thời gian ngắn là điều không thể.

Khi đã không áp chế được phòng không Việt Nam thì không thống trị được vùng trời và đương nhiên, vùng trời Việt Nam luôn luôn tiềm ẩn những lưới lửa, cơn ác mộng cho phi công đối phương.

Với việc nghiên cứu và xây dựng thành công hệ thống thành công hệ thống chỉ thị mục tiêu từ bên ngoài trang bị trên tàu cảnh giới và hệ thống nhận chỉ thị mục tiêu, tính toán tự động các tham số bắn cho tên lửa đối hải, Việt Nam đã thực sự làm chủ được vũ khí trang bị dù không sản xuất ra nó, khai thác tối đa tính năng kỹ chiến thuật của vũ khí phục vụ cho lối đánh Việt Nam.

Nếu như Việt Nam đã tự chủ được số tên lửa phòng thủ bờ biển thì giờ đây những quả tên lửa này đã được có thêm con mắt thần để bay xa hơn, chính xác hơn.

Việt Nam có thể tấn công một mục tiêu từ nhiều hướng và từ nhiều hướng vào nhiều mục tiêu trong khả năng kỹ thuật cho phép. Lối đánh sở trường càng có điều kiện để phát huy tác dụng.

Vũ khí trang bị hiện đại trong tay QĐND Việt Nam trở nên vô cùng nguy hiểm và nó không chỉ dừng ở đó.

http://phunutoday.vn/xa-hoi/quoc-phong/cach-danh/201204/Vu-khi-khung-Viet-Nam-chi-la-ga-khong-lo-can-thi-2143795/

M (http://phunutoday.vn/xa-hoi/quoc-phong/cach-danh/201204/Vu-khi-khung-Viet-Nam-chi-la-ga-khong-lo-can-thi-2143795/)ấy chị em ophụ nữ cũng quan tâm đến chính trị quá nhỉ. Chắc là theo lời ông cha ta " giặc đến nhà đàn bà cũng đánh" đây mà

Hàn Tương Tử_93
05-04-2012, 01:00 PM
chuẩn không cần chỉnh sợ chị em phụ nữ quá

quaza2802
05-04-2012, 01:03 PM
nghe hao hao văn phong của Hầm cầu nhể =))

Hàn Tương Tử_93
05-04-2012, 01:04 PM
Vũ khí trang bị hiện đại trong tay QĐND Việt Nam trở nên vô cùng nguy hiểm và nó không chỉ dừng ở đó.
Bởi vậy mới mong có nhiều vũ khí hiện đại để chơi thằng tàu lai.:thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3: :1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3::1E3: :1E3:

nguyenduyvu2010
05-04-2012, 01:25 PM
Radar của bastion-p tầm quan sát 450km ở chế độ chủ động và 250km ở chế độ thụ động,Gepard radar quan sát tầm 450km,tarantul 5 tầm quan sát từ 200km-400km,nếu tính như vậy chỉ cần tarantul 5 đậu cách bờ 200km là radar quan sát toàn bộ vùng biển TS,Kilo bắn tên lửa có thể dựa vào radar trên tàu Gepard

rainbowsix
05-04-2012, 02:11 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!

jumjum0o08
05-04-2012, 02:20 PM
Thời gian gần đây toàn nghe những tin mừng về sự phát triển của ngành công nghiệp quốc phòng Việt Nam và những thành tựu về đối ngoại cả quân sự lẫn kinh tế vắn hóa. Tại thời điểm hiện tại đây là những thuận lợi không gì hơn của Việt Nam mình, nhưng theo suy nghĩ của mình về quân sự Việt Nam mình tôi không lo bằng lĩnh vững kinh tế , văn hóa và nhất là lịch sử Việt Nam khi quan hệ với trung quốc - có lẽ ai thường xuyên theo dõi báo chí thì đều biết điều này. Thực sự đáng lo ngại đấy. Và nữa trung quốc sẽ tìm đủ mọi cách để áp chế Việt Nam mình, thằng tq rất nham hiểm và mưu mẹo. Nó không đánh ta được bằng sức thì sẽ dùng mưu mẹo để hại Việt Nam mình, nếu không tỉnh táo và bản lĩnh thì Việt Nam chỉ có thua.

cuncon
05-04-2012, 02:24 PM
Nghe các chị em bàn về vũ khí thật là vãi Luyện. Và cũng phải thưa với các chị em rằng VN đã có những radar tối tân tới mức mà TQ muốn cũng chưa có, và hiện đang theo dõi cái gì thì chắc chỉ mấy bác ở bộ tổng tham mưu biết

toi_yeu_VN
05-04-2012, 03:02 PM
Đoạn đầu còn bảo : Việt Nam chưa có hệ thống định vị toàn cầu riêng. Sợ vkl. Không hiểu anh lều báo có biết hệ thống định vị phức tạp thế nào không. GPS riêng vệ tinh đã có 24 em. Mà cũng chỉ có Mỹ vs Nga là đã ngon ngon, còn anh Tung chưa biết thế nào. Anh lều báo còn mơ Việt có hệ thống định vị riêng mới sợ =)). Lúc ấy chắc thằng Tung bố bảo cũng chả dám láo với mình :))

lastcreate
05-04-2012, 03:06 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!

Cậu này có vẻ manh động nhỉ, nên nhớ mẹ cậu cũng là phụ nữ, đừng nói phụ nữ tầm này tầm nọ, đừng tưởng phụ nữ cái gì cũng dở, đừng thù hận TQ đến mức quên mất mình, cậu còn non và xanh lắm, tôi sẽ giải thích cậu hiểu, hệ thống này nên được hiểu theo nghĩa là một cái SERVER quản lý toàn bộ các CLIENT khác, lâu nay các CLIENT chỉ hoặt động riêng lẽ ví dụ các hàng Nga chỉ có thể thông nhau, các hàng Âu và Canada thường cũng thế, thứ hai nữa các đơn vị này thường cách tổ chức thông tin không giống nhau vì hàng thường nhiều đời và cái sau hiện đại hơn cái trước nhiều, bây giờ ta có một hệ thống chuyển các tín hiệu rada về một mối duy nhất để xử lý sau đó ra lệnh cho toàn bộ hệ thống phòng thủ bắn cùng lúc và tập trung điều này nâng cao xác xuất trúng, đồng thời một thiết bị lâu nay có thể ko liên lạc được với các thiết bị khác bằng một hệ thống đồng bộ thì nay có thể là tai mắt của một hệ thống phòng thủ tập trung.

HQ0909
05-04-2012, 03:11 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!
Mình thì dự rằng anh Thống này lấy cái bài của đám mọi Tàu chê bai vũ khí Việt Nam rồi xào lại để phản biện. Nhưng tầm chỉ có thế nên chỉ dám nói chung chung chứ không hiểu mô tê răng rứa gì cả !
Nói như ông Thống này thì chắc nước nào có hệ thống định vị toàn cầu thì mới sử dụng hiệu quả vũ khí hiện đại. Có cái "hệ thống chỉ thị mục tiêu " thôi mà như là có VKHN - dạo này sao nhiều báo tự sướng thế: Đít vịt, Giáo dục, phụ nữ, infornet, LĐonline...

HQ0909
05-04-2012, 03:18 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!

Cậu này có vẻ manh động nhỉ, nên nhớ mẹ cậu cũng là phụ nữ, đừng nói phụ nữ tầm này tầm nọ, đừng tưởng phụ nữ cái gì cũng dở, đừng thù hận TQ đến mức quên mất mình, cậu còn non và xanh lắm, tôi sẽ giải thích cậu hiểu, hệ thống này nên được hiểu theo nghĩa là một cái SERVER quản lý toàn bộ các CLIENT khác, lâu nay các CLIENT chỉ hoặt động riêng lẽ ví dụ các hàng Nga chỉ có thể thông nhau, các hàng Âu và Canada thường cũng thế, thứ hai nữa các đơn vị này thường cách tổ chức thông tin không giống nhau vì hàng thường nhiều đời và cái sau hiện đại hơn cái trước nhiều, bây giờ ta có một hệ thống chuyển các tín hiệu rada về một mối duy nhất để xử lý sau đó ra lệnh cho toàn bộ hệ thống phòng thủ bắn cùng lúc và tập trung điều này nâng cao xác xuất trúng, đồng thời một thiết bị lâu nay có thể ko liên lạc được với các thiết bị khác bằng một hệ thống đồng bộ thì nay có thể là tai mắt của một hệ thống phòng thủ tập trung.
Đỏ: Báo phụ nữ khác với người phụ nữ. Đừng mượn gió bẻ măng để hỗn hào.
Xanh: Cái mớ xanh xanh đó chẳng ăn nhập gì với cái quote ở trên cả, việc gì phải gọi là giải thích ?

nguyenduyvu2010
05-04-2012, 03:50 PM
Cậu này có vẻ manh động nhỉ, nên nhớ mẹ cậu cũng là phụ nữ, đừng nói phụ nữ tầm này tầm nọ, đừng tưởng phụ nữ cái gì cũng dở, đừng thù hận TQ đến mức quên mất mình, cậu còn non và xanh lắm, tôi sẽ giải thích cậu hiểu, hệ thống này nên được hiểu theo nghĩa là một cái SERVER quản lý toàn bộ các CLIENT khác, lâu nay các CLIENT chỉ hoặt động riêng lẽ ví dụ các hàng Nga chỉ có thể thông nhau, các hàng Âu và Canada thường cũng thế, thứ hai nữa các đơn vị này thường cách tổ chức thông tin không giống nhau vì hàng thường nhiều đời và cái sau hiện đại hơn cái trước nhiều, bây giờ ta có một hệ thống chuyển các tín hiệu rada về một mối duy nhất để xử lý sau đó ra lệnh cho toàn bộ hệ thống phòng thủ bắn cùng lúc và tập trung điều này nâng cao xác xuất trúng, đồng thời một thiết bị lâu nay có thể ko liên lạc được với các thiết bị khác bằng một hệ thống đồng bộ thì nay có thể là tai mắt của một hệ thống phòng thủ tập trung.
Đỏ:Bạn có chắc chỉ có vũ khí nga mới dùng radar nga để dẫn bắn không?
xanh da trời:sao bạn biết tổ chức thông tin khác nhau,ý bạn nói thông tin đây là liên lạc để hiệp đồng hay gì?,nếu thông tin liên lạc để hiệp đồng tác chiến thì cho mình hỏi cái điện thoại trắng đen với cái iphone 4 liên lạc có gì khác nhau không(đừng tính 3G nhé)
phần xanh lá:mỗi tổ hợp đều có 1 đài chỉ huy riêng,đài chỉ huy có thể ra lệnh tấn công cho các modun thuộc hệ thống,như vậy khả năng độc lập tác chiến sẽ cao hơn,đảm bảo bảo vệ toàn bộ vùng biển mình quản lí,nếu gom tất cả trên cả nước vào một hệ thống chỉ huy thì có đảm bảo tác chiến hơn các hệ thống chỉ huy độc lập không

VN_HUNGMANH
05-04-2012, 04:39 PM
mấy bài bình luận chiến thuật tác chiến rôi up lên noi thiệt nhiều khi đoc thấy tưc cười quá...trong chiến tranh mình nghĩ chiến thuật la quan trọng hơn. trước kia mỹ cũng chế áp điện tử, cũng vạch lá tìm thù. vũ khí hiện đại bậc nhất nhưng vẫn sa lầy việt nam....yếu tố con người nói đùa vậy chứ no chính là yếu tô quyết định, đây ko phải là 2 bàn tay trắng đánh lại kẻ thù đồng ý vẫn phải có vũ khí, tuy nhiên càng hiện đại càng tốt trong điều kiện có thể...vì sao vn ta chọn cách đánh áp sát. giáp lá cà, vì đây là cách đánh phù hợp với địa hình, với điều kiện khí tài...mà quan trọng là gây nỗi khiếp vía cho đối thủ, mỹ với các khí tài hiện đại có thể tấn công từ xa bằng cách ấn nút ...với cách đánh áp sát này thì vn co thể dư khả năng, và hạn chế được tác dụng của các vũ khí hiện đại, .....chỉ nhiêu đó thôi, mình nghĩ vn còn nhiều điều tiềm ẩn lắm, không phải suốt ngày ba xạo như thằng trung quôc, mấy thằng trung quôc suốt ngày khoe vũ khí...nhưng còn chiến thuật thì chúng nó phải gọi việt nam bằng ông nội

khachvenduong
05-04-2012, 04:40 PM
Thảo luận Quân sự mà đọc giống thơ tình quá mấy bác ơi! ;))

Thiếu tướng Kún
05-04-2012, 04:51 PM
không có định vị toàn cầu thì bắn thế nào nhỉ :")

TU100
05-04-2012, 05:22 PM
không có định vị toàn cầu thì bắn thế nào nhỉ :")
Hệ thống dịnh vị toàn cầu chỉ có tác dụng xác định vị trí mục tiêu (tọa độ), nếu đối phương làm mù được mục tiêu hoặc có máy phá sóng vệ tinh thì hệ thống định vi coi như vô dùng.

VN_HUNGMANH
05-04-2012, 05:24 PM
nhắm thẳng quân thù mà bắn daomat, mù thì thua


không có định vị toàn cầu thì bắn thế nào nhỉ :")

hand_in_hand
05-04-2012, 05:47 PM
có còn hơn không.nhưng mua về chắc các bác ta tính cả rồi..Mua về để bán đồng nát thì mua làm gì..

lastcreate
05-04-2012, 05:52 PM
Cậu này có vẻ manh động nhỉ, nên nhớ mẹ cậu cũng là phụ nữ, đừng nói phụ nữ tầm này tầm nọ, đừng tưởng phụ nữ cái gì cũng dở, đừng thù hận TQ đến mức quên mất mình, cậu còn non và xanh lắm, tôi sẽ giải thích cậu hiểu, hệ thống này nên được hiểu theo nghĩa là một cái SERVER quản lý toàn bộ các CLIENT khác, lâu nay các CLIENT chỉ hoặt động riêng lẽ ví dụ các hàng Nga chỉ có thể thông nhau, các hàng Âu và Canada thường cũng thế, thứ hai nữa các đơn vị này thường cách tổ chức thông tin không giống nhau vì hàng thường nhiều đời và cái sau hiện đại hơn cái trước nhiều, bây giờ ta có một hệ thống chuyển các tín hiệu rada về một mối duy nhất để xử lý sau đó ra lệnh cho toàn bộ hệ thống phòng thủ bắn cùng lúc và tập trung điều này nâng cao xác xuất trúng, đồng thời một thiết bị lâu nay có thể ko liên lạc được với các thiết bị khác bằng một hệ thống đồng bộ thì nay có thể là tai mắt của một hệ thống phòng thủ tập trung.
Đỏ:Bạn có chắc chỉ có vũ khí nga mới dùng radar nga để dẫn bắn không?
xanh da trời:sao bạn biết tổ chức thông tin khác nhau,ý bạn nói thông tin đây là liên lạc để hiệp đồng hay gì?,nếu thông tin liên lạc để hiệp đồng tác chiến thì cho mình hỏi cái điện thoại trắng đen với cái iphone 4 liên lạc có gì khác nhau không(đừng tính 3G nhé)
phần xanh lá:mỗi tổ hợp đều có 1 đài chỉ huy riêng,đài chỉ huy có thể ra lệnh tấn công cho các modun thuộc hệ thống,như vậy khả năng độc lập tác chiến sẽ cao hơn,đảm bảo bảo vệ toàn bộ vùng biển mình quản lí,nếu gom tất cả trên cả nước vào một hệ thống chỉ huy thì có đảm bảo tác chiến hơn các hệ thống chỉ huy độc lập không
Đỏ : Mình chỉ muốn nói ở đây là hệ thống nước nào chỉ thông với thiết bị nước đó liên quan quái gì đến rada ngắm bắn.
xanh da trời : Thời đại CNTT thông tin truyền đi như ánh sáng, trong chiến tranh nó là chìa khóa chiến thắng, người ta xây dựng hệ thống ra đa tập trung để một thiết bị bắt được thì các thiết bị khác đều hiểu là đối phương ở nơi nào mà không cần trực tiếp thông báo, còn bạn thì nghĩ là nhắc điện thoại lên alo sếp hả con hải giám ở xyz sếp à, xếp canh cho chính xác không lại trúng em đó à. :smilie_crazy:
xanh lá : Bạn có biết hình thức tấn công mạng DDos không, cái này nên được hiểu là khi một thiết bị bắt được đối tượng thì các thiết bị khác cũng nhận thấy còn có ra lệnh tấn công không là do chỉ huy như thế đâu mất tính độc lập tác chiến, không những thế ở một nơi mà rada thiết bị này không bắt được thì đã có thiết bị khác lo việc này, việc nhiều thiết bị cùng thấy sẽ cho một lệnh tấn công tập trung cũng như DDos nếu tấn công 10.000 máy mà không thống nhất thời gian thì cuộc tấn công cũng ko kết quả, nhưng cùng lúc 10.000 máy ấy cùng tấn công chắc chắn server sẽ xụp. còn trong chiến tranh cùng lúc tấn công sẽ cho xác suất bắn trúng cao hơn.

lincole
05-04-2012, 06:13 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!

Thực ra thì bác nói cũng không phải là không hợp lý, nhưng những gì bác nói quá lý thuyết, mà cũng chưa chắc cái lý thuyết ấy nó đúng đối với VN. Nói 1 cách chính xác nhất, hiện nay nếu nói về khả năng hiệp đồng tác chiến hải, lục, không quân thì Mỹ là quốc gia duy nhất có thể đạt đến mức độ lý thuyết ấy, với 1 trình độ công nghệ cao và 1 hệ thống thông tin liên lạc hoàn chỉnh, toàn bộ quân đội Mỹ được hợp nhất, có khả năng tác chiến hiệp đồng rất tốt. Ngay cả những quốc gia có nền công nghiệp quốc phòng tiên tiến như Nga, Israel hay các nước Châu Âu, chỉ có khả năng giới hạn trong việc hiệp đồng tác chiến, nhìn vào những loại vũ khí ta có thể thấy tư duy đó như thế nào

Hệ thống GPS, Aegis và hệ thống phòng thủ tên lửa đa tầng là minh chứng rõ nhất cho tư duy chiến tranh kiểu mới, vì sao xe tăng Abram lại không được trang bị những tính năng tiên tiến như Leopard hay T90 của Nga, vì sao Patriot không được thiết kế dạng ống phóng thẳng đứng như S-300 / S-400..., vì người Mỹ tự tin không quân của họ là vô địch, bầu trời chiến trường sẽ thuộc quyền kiểm soát của họ, và vì Patriot được thiết kế để làm nhiệm vụ chuyên đánh chặn tên lửa chứ không phải không quân đối phương, nên nó ưu tiên phương vị phóng của tên lửa hơn là tính năng đa nhiệm như S300 hay S400...

Trở lại vấn đề VN, bài báo nói cũng có phần chính xác, 1 hệ thống vũ khí hiện đại nó nằm ở cái radar, do VN ta chưa đủ tiềm lực tài chính để xây dựng 1 hệ thống phòng thủ mạnh và hoàn chỉnh, nên cho dù có mua Bastion-P, Su 27, Su-30, Gepard 3.9, cũng khó lòng phòng thủ trong điều kiện bị chế áp điện tử mạnh, kinh nghiệm trong thời kháng chiến chống Mỹ cho thấy, việc cải thiện tầm nhìn, khả năng kháng nhiễu của radar mang ý nghĩa quyết định trong việc phòng thủ, còn nếu không, dù có là S300 thì cũng chỉ như tên lửa SA-2 thời xưa, việc sử dụng radar của Gepard, Su hay gì gì đó, chỉ có ý nghĩa tăng xác suất phát hiện mục tiêu, còn để dẫn bắn thì lại cần tới radar của chính hệ thống đó, vì vậy, nói về hiệp đồng tác chiến thì VN ta còn rất yếu, nên cần phải mua sắm thêm nhiều nữa để đồng bộ, tăng khả năng sống sót cho các hệ thống phòng thủ

nguyenduyvu2010
05-04-2012, 07:27 PM
Đỏ : Mình chỉ muốn nói ở đây là hệ thống nước nào chỉ thông với thiết bị nước đó liên quan quái gì đến rada ngắm bắn.
xanh da trời : Thời đại CNTT thông tin truyền đi như ánh sáng, trong chiến tranh nó là chìa khóa chiến thắng, người ta xây dựng hệ thống ra đa tập trung để một thiết bị bắt được thì các thiết bị khác đều hiểu là đối phương ở nơi nào mà không cần trực tiếp thông báo, còn bạn thì nghĩ là nhắc điện thoại lên alo sếp hả con hải giám ở xyz sếp à, xếp canh cho chính xác không lại trúng em đó à. :smilie_crazy:
xanh lá : Bạn có biết hình thức tấn công mạng DDos không, cái này nên được hiểu là khi một thiết bị bắt được đối tượng thì các thiết bị khác cũng nhận thấy còn có ra lệnh tấn công không là do chỉ huy như thế đâu mất tính độc lập tác chiến, không những thế ở một nơi mà rada thiết bị này không bắt được thì đã có thiết bị khác lo việc này, việc nhiều thiết bị cùng thấy sẽ cho một lệnh tấn công tập trung cũng như DDos nếu tấn công 10.000 máy mà không thống nhất thời gian thì cuộc tấn công cũng ko kết quả, nhưng cùng lúc 10.000 máy ấy cùng tấn công chắc chắn server sẽ xụp. còn trong chiến tranh cùng lúc tấn công sẽ cho xác suất bắn trúng cao hơn.
phần đỏ:Indonesia dùng chiến hạm cũ của châu âu gắn tên lửa yakhont,như vậy nó có thông với nhau không?nếu cậu nói cái khác thì phải chứng minh là cái gì
xanh da trời:mình không bao giờ nói như vậy,bạn nói thiết bị khác đời thì thông tin khác nhau,vậy làm sao bạn chứng minh được điều đó,với lại các hệ thống phòng thủ bờ biển đều hiệp đồng giữa các modun với nhau,radar trên hệ thống đều có tầm quan sát xa hơn tầm bắn của tên lửa,vậy cậu nghĩ nếu muốn phát hiện ra tàu chiến địch thì phải cử tàu ra xác định mục tiêu rồi mới báo vào à?
xanh lá:tác chiến khi xảy ra chiến tranh khác với hình thức tấn công mạng đó cậu,không nhất thiết cứ phải gom thông tin từ toàn bộ hệ thống radar về 1 mối thì việc tiếp nhận thông tin và ra lệnh tác chiến sẽ nhiều hơn,nếu vấp phải lượng tấn công lớn thì sử lí thông tin sẽ chậm hơn so với từng modun riêng biệt,như mình đã nói trong một tổ hợp phòng không hay đối hải thì radar sẽ bắt mục tiêu xa hơn tầm bắn của tên lửa mà đài chỉ huy được quyền dẫn bắn toàn bộ tên lửa trong hệ thống

kimthanh08
05-04-2012, 08:00 PM
Sac...sac.... Vũ khí tốt mà không có tinh thần đánh thì cũng như không. Nhà ta cứ đứng lên kêu gào nói thằng Tàu gà không được làm cái này, không được làm cái kia... Trời... Quất nó 1 phát miẹ thử xem ma nào thắng ma nào... Chán như con gián...

mi8
05-04-2012, 08:19 PM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!
đó củng là 1 lý do trong nhiều lý do nga bỏ s300 chuẩn bị lên s500

alfa_tym
05-04-2012, 08:20 PM
nhìn cái nguồn phụ nữ tô đầy là biết rồi,phụ nữ tô đấy hay cho ra đời những tác phẩm bất hủ lắm,,,,

0o0-buon-0o0
05-04-2012, 08:40 PM
Thế cứ nước nào không có hệ thống vệ tinh riêng thì là mù à! vậy thì mua làm quái gì vũ khí nữa khi nào phóng dc 24 cái vệ tinh rồi hãy mua vũ khí

kabucap
05-04-2012, 09:23 PM
Khi mua các pác nhà ta đã tính toán hết rùi, làm gì có chuyện mua về để đó làm cảnh, hiện tại đang đàm phán mua hệ thống rada hiện đại của thằng Séc còn gì, có vệ tinh đương nhiên là sẽ tốt hơn trong chiến tranh hiện đại, nhưng không có thì có cách tác chiến kiểu khác, nghèo thì chơi theo kiểu nhà nghèo, chứ cứ nói là không có vệ tinh thì mù hết thì những thằng xuất khẩu vũ khí bán cho ai, hiện tại trên thế giới có bao nhiêu nước có vệ tinh định vị kiểu GPS, đếm trên đầu ngon tay, đến như thằng Mỹ có vệ tinh, vũ hiện đại mà bao nhiêu năm nay có thắng nổi thằng Taliban đâu ????

ht4ever
05-04-2012, 09:26 PM
Bài này cũng có lý của nó mà. Như tôi thấy Rada đặt trên mặt đất rất bất tiện, các bạn có thể thấy tên lửa bay càng thấp thì càng lợi hại, đơn giản vì rada bị giới hạn bởi đường chân trời như các bạn nói, mà bay thấp thế thì khi rada phát hiện ra thì cũng đã quá muộn để có thể làm gì. Chưa có điều kiện thì VN mình cố gắng mua được máy bay cảnh báo sớm, nó bay cao nên tầm rada sẽ được mở rộng ra rất nhiều
Các bạn có thể xem mô hình tôi vừa tìm được trên mạng vì tôi không có hiểu biết về các thiết bị vũ khí
7805
Các bạn cũng có thể thấy là tầm bắn của hệ thống này sẽ chẳng là bao nếu không có chiếc trực thăng bay lên cao đâu
---Có gì sai mong bỏ qua, đừng chém----

lifecare
05-04-2012, 10:32 PM
Nhà cháu mơ cái hệ thống chỉ thị bắn này lâu lắm rồi, bây giờ có thì vui lắm. Các Pác không biết đâu. Hệ thống này đặt trên tàu biển là phù hợp với VN nhất, nó đủ rẻ để canh giwx biển suốt ngày đêm, chứ cho máy bay quần thì một lầm bay bằng cả chục chiến tàu đi cả tháng, máy bay chỉ bay được chục tiếng thôi. Nếu con tàu pháo ta đóng (khoảng vài trăm con), thay nhau tuần khắp biển đông, nếu gặp tàu bé nó dùng AK 76 đập, còn gặp thằng to nó gọi vô bờ cho các loại tên lửa, bắn ra nó chỉ đâm vô đâu trúng đấy. Thế là con tàu pháo thành tàu tên lủa còn gì nữa. Phải nói là các loại VK vào tay QDVN đều trở nên sắc bén hơn

SpiritHS
05-04-2012, 11:16 PM
Nhà cháu mơ cái hệ thống chỉ thị bắn này lâu lắm rồi, bây giờ có thì vui lắm. Các Pác không biết đâu. Hệ thống này đặt trên tàu biển là phù hợp với VN nhất, nó đủ rẻ để canh giwx biển suốt ngày đêm, chứ cho máy bay quần thì một lầm bay bằng cả chục chiến tàu đi cả tháng, máy bay chỉ bay được chục tiếng thôi. Nếu con tàu pháo ta đóng (khoảng vài trăm con), thay nhau tuần khắp biển đông, nếu gặp tàu bé nó dùng AK 76 đập, còn gặp thằng to nó gọi vô bờ cho các loại tên lửa, bắn ra nó chỉ đâm vô đâu trúng đấy. Thế là con tàu pháo thành tàu tên lủa còn gì nữa. Phải nói là các loại VK vào tay QDVN đều trở nên sắc bén hơn

Tôi khoái lời bình của bạn nhất topic này, nó nói đúng póc cái tim đen của ý đồ phòng thủ biển and ... mà giới quân sự trăn trở nhiều năm trước đây, tuy công bố hơi muộn, nhưng cái này là tuyệt nhất cho ''kiểu'' chiến tranh của QDND VN.
Trên diển đàn có nhiều member ''mê'' máy bay cảnh báo sớm của Mẽo, nhưng trong hoàn cảnh hiện tại, liệu nó có phù hợp cho cách đánh của VN ? chúng ta không có nhiều tiền để mua nhiều MBCB sớm, và có với số lượng 1 vài con khi chiến sự bị ''khóa'' thì hậu quả sẽ rất lớn.

rainbowsix
06-04-2012, 02:39 AM
Từ hệ thống radar giờ tổ lái sang Đê Đốt, ôi xời, cứ gọi là giặc lái chứ chã còn là tổ lái nữa.

Ông nào phản biện rằng, hệ thống chỉ thị mục tiêu của các hệ radar đối hải (của Bastion-P, Su30MK2V, Gepard) không thể hợp đồng với nhau mà chỉ có khả năng tác chiến độc lập thì vui lòng đưa ra số liệu, còn không thì đừng có viết hịch dài dòng!

Bắt bẽ câu chữ thì chớ có lôi vào tranh luận nhé (như cụm từ báo phụ nữ chẵng hạn).

Tony
06-04-2012, 07:18 AM
Khi đối phương tấn công áp chế phòng không, sau khi đã phóng hàng trăm, hàng ngàn quả tên lửa loại như Tomahawk hay Đông Phong vào lãnh thổ thì không quân của hải quân sẽ là lực lượng đầu tiên mà đối phương sử dụng.

Công nhận chị em phụ nữ là những người nói rất thật.

lhitvietnam
08-04-2012, 12:18 AM
Bài viết mang tính nhụt chí quá. Không lẽ cả bộ máy chính trị quyết định mua những trang thiết bị đó về để làm oai sao(!?) Thật ngu ngốc khi nghĩ như thế!

bestlovemycountry
08-04-2012, 02:00 AM
Đúng là mấy chỉ em phụ nữ, đầu óc cũng chỉ có thế. Khi chiến tranh xảy ra, ai nói là Việt Nam không thể sử dụng 2 hệ thống định vị GPS và Glonass. Các chị em cứ tưởng là cái này là hàng độc quyền, cấm không cho Việt Nam sài hay gì đó. Mua 1 cái điện thoại thông minh, mở GPS lên định vị coi đúng không?

rainbowsix
08-04-2012, 02:13 AM
Nhà em vẫn nhất quán với quan điểm ban đầu, có lời cụ Đoàn làm căn cứ: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=23555.470


Nôm na về hệ thống này là:

- Trước kia: mỗi tàu tên lửa, bệ tên lửa bờ tự trinh sát mục tiêu, tính toán các tham số mục tiêu, phần tử bắn rồi nạp các tham số bắn vào tên lửa của nó rồi bắn.

- Giờ đây (nếu áp dụng hệ thống chỉ thị mục tiêu ngoài): bất kỳ một phương tiện nào mang hệ thống này sẽ không chỉ trinh sát mục tiêu, tính toán các tham số mục tiêu, phần tử bắn cho mình mà còn truyền được những số liệu đó cho tàu bạn, quân bạn để nạp cho tên lửa của bạn. Hệ thống này cực kỳ thích hợp để lắp đặt trên các tàu tuần tra, cảnh giới hoặc phóng lôi tốc độ cao và cả tàu cá, tàu cá giả dạng,... để chỉ thị mục tiêu cho tên lửa bờ, tên lửa tàu, tên lửa không đối hải bắn từ xa ngoài tầm trinh sát, phát hiện của đối phương.

Lưu ý: Ở đây, cái đoạn: "Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km. Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay" là cực kỳ thiếu hiểu biết về nguyên lý làm việc của radar đối hải nên bạn đừng tin! http://www.vnmilitaryhistory.net/Smileys/default/grin.gif

Các bác nào muốn phản biện thì cứ tự nhiên, đừng tổ lái là được:))

Kebaothu
08-04-2012, 04:40 AM
mà không phải cụ Đoàn bác ạ.

Cụ này còn hơn cụ Đoàn, cái nick VMH nói chung nó giống như thông tin chính thống nhất của trang mạng đó rồi (và cả những trang mạng khác), không còn tin gì chính thống hơn


Nhà em vẫn nhất quán với quan điểm ban đầu, có lời cụ Đoàn làm căn cứ: http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php?topic=23555.470


Nôm na về hệ thống này là:

- Trước kia: mỗi tàu tên lửa, bệ tên lửa bờ tự trinh sát mục tiêu, tính toán các tham số mục tiêu, phần tử bắn rồi nạp các tham số bắn vào tên lửa của nó rồi bắn.

- Giờ đây (nếu áp dụng hệ thống chỉ thị mục tiêu ngoài): bất kỳ một phương tiện nào mang hệ thống này sẽ không chỉ trinh sát mục tiêu, tính toán các tham số mục tiêu, phần tử bắn cho mình mà còn truyền được những số liệu đó cho tàu bạn, quân bạn để nạp cho tên lửa của bạn. Hệ thống này cực kỳ thích hợp để lắp đặt trên các tàu tuần tra, cảnh giới hoặc phóng lôi tốc độ cao và cả tàu cá, tàu cá giả dạng,... để chỉ thị mục tiêu cho tên lửa bờ, tên lửa tàu, tên lửa không đối hải bắn từ xa ngoài tầm trinh sát, phát hiện của đối phương.

Lưu ý: Ở đây, cái đoạn: "Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km. Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay" là cực kỳ thiếu hiểu biết về nguyên lý làm việc của radar đối hải nên bạn đừng tin! http://www.vnmilitaryhistory.net/Smileys/default/grin.gif

Các bác nào muốn phản biện thì cứ tự nhiên, đừng tổ lái là được:))

Progress
08-04-2012, 10:18 AM
Nội phân tích về Bastion P là rõ, chã hiểu con khỉ gì về tác chiến hải quân hiện đại!


Chẳng hạn tổ hợp tên lửa Bastion-P của Việt Nam có tầm bắn 300km nhưng với điều kiện radar của nó phải bắt được mục tiêu ở cách 300km.

Trong thực tế điều này không thể, vì hệ thống radar còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, độ cao… và đặc biệt khi mục tiêu nằm ngoài đường chân trời thì radar bó tay.


Chắc VN chỉ có mỗi radar của Bastion-P là bắt được mục tiêu, thế radar của đám Su hào, Mol, Ghẻ chắc vứt hết, cái chức năng soái hạm của 2 con Ghẻ chắc để không, và hệ thống radar cảnh giới trên biển chắc chỉ dựng làm cảnh!

Ý tay nhà báo là radar của thằng nào thì phát hiện, chỉ thị và dẫn bắn cho mỗi thằng đó, thế thì khả năng hiệp đồng tác chiến của hải quân (tên lửa bờ biển, tàu mặt nước-tàu ngầm, không quân đánh biển) hóa ra chỉ là con số 0. Thế thì đánh đấm gì nữa, đầu hàng cho xong!

Đúng là báo Phụ nữ, tầm chỉ có thế, lại nghe thoang thoảng cái văn phong của bọn Hầm Cầu!
Trong vấn đề này thì anh bạn chưa đúng rồi! Có lẽ bạn chưa đọc kỹ và nhận biết nội dung chính của bài viết.
Thứ nhất, tác giả khi viết bài phải diễn đạt sao cho cả những người chưa hề có chút kiến thức nào quốc phòng, về ý đồ phòng thủ chiến lược của ta ở biển Đông...hiểu . Đây là nguyên tắc viết báo.
Thứ hai:Tác giả đang bàn về vấn đề chiến lược chiến thuật phòng thủ biển -đảo, và việc phân tích phần hạn chế của một loại vũ khí nếu giả thiết chỉ sử dụng đơn lẻ, (ở đây là Bation-P) để nêu bật sự quan trọng của yếu tố kết phối hợp các loại vũ khí, hay thiết bị bổ sung...là hoàn toàn hợp lo-gic.Nói cách khác, tác giả muốn khẳng định với bạn đọc: tuy với mỗi loại vũ khí hiện đại, ngoài tính năng hiện đại thì vãn còn có hạn chế, nhưng hạn chế đó đã được quân đội ta khắc phục tốt nhờ những bố trí chiến lược hợp lý, cách đánh sở trường và những sáng tạo khác trong việc lấy chiến thuật lấp đầy cho khiếm khuyết công nghệ, lấy những thứ "cây nhà lá vườn" bổ sung cho những thứ đi mua , đã tạo ra một sức mạnh phòng thủ đáng để kẻ thù phải lo lắng, ý của tác giả là vậy!Bạn cũng cần đặt ra tình huống chiến tranh thì khác với lúc hòa bình, lúc đó, đám su, ghẻ...thì số lượng quá hạn chế, lại còn lo nhiệm vụ của chính nó trong phạm vi tầm hoạt động cho phép, mà quân xâm lược thì số lượng áp đảo, sẽ tiến công đồng loạt khắp nơi chứ không tập trung đi thong dong thành đoàn như đi du lịch, rồi còn tình huống su, ghẻ...có thể bị hi sinh ( dù không ai muốn).v.v., thì các thiết bị chỉ thị mục tiêu tự sản xuất với số lượng lớn, có thể đặt ở khắp các đảo, đá, nhà dàn DK1, các tàu nhỏ, kể cả tàu vận tải hoặc thậm chí tàu dân sự neo đậu ngoài hải phận quốc tế (mang cờ nước khác) thì chẳng phải là thông minh hơn chỉ hạn chế ở vài phương tiện quân sự vừa hữu hạn về số lượng, vừa hạn chế về tầm bao phủ, lại vừa hạn chế do có thể ảnh hưởng bởi những tình thế phức tạp khác ngoài mong muốn trong tình huống chiến đấu. Và, một thiết bị tự sản xuất như vậy kể đã là một tiến bộ bước đầu của quân đội ta trong khi xuất phát điểm trình độ công nghệ của cả nước ta còn rất thấp, nên tôi nghĩ cũng rất đáng để tác giả cổ vũ, khích lệ.
Và ở đây,một điều nho nhỏ: tuy báo phụ nữ đăng bài, nhưng không phải do phụ nữ viết bài, mà tác giả Lê Ngọc Thống là một XY xịn :D,đây nguyên là một cựu sĩ quan Hải quân,từng công tác ở phòng tham mưu, có lẽ bạn do không chịu đọc kỹ nên đã lầm lẫn!Phụ nữ như Hai Bà Trưng, Bà Triệu, tướng quân Lê Chân, Bát Nàn... vào thời của các bà, nam giới có ai hơn đâu? Cô gái có hình ở Avatar của bạn cũng không đến nỗi tệ mà!

rainbowsix
08-04-2012, 03:46 PM
Bác Progress (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=18379) vui lòng đọc lại cm phía trên của em, có trích dẫn lời từ admin trang VMH, và bấm vào link để xem các bác bên đó phân tích thế nào về bài viết đó.

Còn vụ avatar, thanks bác trước :))

Đội Bắc Hải
08-04-2012, 05:30 PM
Bác Progress (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=18379) vui lòng đọc lại cm phía trên của em, có trích dẫn lời từ admin trang VMH, và bấm vào link để xem các bác bên đó phân tích thế nào về bài viết đó.

Còn vụ avatar, thanks bác trước :))

Bác rain đừng nói đó là ảnh của bác là được xanhmat