PDA

View Full Version : [Thảo luận] Trung quốc ngông cuồng : ‘Kế hoạch đánh chiếm nước Nga trong 2 tháng’HoàngTháiCực
09-04-2012, 12:39 PM
Toàn bộ các khu vực Zabaikal, Viễn Đông và Primore trong 24 giờ đầu tiên sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc. Các trận đánh ở Trung và Tây Sibir sẽ diễn ra trong thời gian dài hơn. Đến trung tuần tháng 4, quân Nga sẽ bị đẩy lui và lính Trung Quốc sẽ tiếp cận dãy núi Ural, “biên giới tự nhiên” với Nga…

“Hãy trả lại Sibir và Viễn Đông cho Trung Quốc”

Vào tháng 3/2012, trên diễn đàn trang điện tử quân sự của Trung Quốc Club.mil.news.sina.com.cn đã đăng một bài viết có tiêu đề: "Nga cần trả lại Sibir và vùng Viễn Đông cho Trung Quốc để tạo điều kiện phát triển tình hữu nghị và hòa bình trên toàn thế giới!".

Những bài viết kiểu này đã trở nên đặc trưng đối với mạng internet Trung Quốc thời gian gần đây.

Trong bài viết, tác giả dẫn lại một câu nói được cho là của ông Putin: "Bất kỳ tổng thống Nga nào cũng cần làm tất cả để trả lại cho Trung Quốc những vùng lãnh thổ Viễn Đông của họ".

Tác giả khẳng định những vùng lãnh thổ Sibir và Viễn Đông từ phía Đông dải Ural từ xa xưa thuộc đã về Trung Quốc. Tại đây, các dân tộc thiểu số du mục phía Bắc Trung Quốc thời xa xưa đã từng sinh sống. Trong thời gian chuyến đi thăm của mình đến Liên Xô, Mao Trạch Đông đã từ chối xuống ga nằm tại khu vực biển Bắc (hồ Baikal).

Một người tháp tùng hỏi Mao vì sao không rời con tàu. Mao mắng người này vì thiếu kiến thức lịch sử và "bằng giọng cáu giận nặng nề" nói rằng: "Ở đây mục phu Trung Quốc Xinchen Xu U đã chăn đàn gia súc của mình". Mao ngầm ý rằng vùng đất này là tổ quốc cổ xưa của nhân dân Trung Quốc, nay bị Liên Xô chiếm đóng bất hợp pháp.

Tác giả bài viết cũng khẳng định rằng nhiều triều đại Trung Quốc đã đặt các cơ quan quản lý hành chính ở "Sibir lạnh lẽo". Nhưng sau đó người Nga vượt qua dãy núi Ural, bắt đầu thẩm lậu sang phía Đông vào Sibir và tiếp tục tiến đến bờ biển Thái Bình Dương.

Tác giả tỏ ra căm phẫn khi cho rằng địa danh Heiluntszyan của Trung Quốc đã bị đổi thành Nicolaievsk, một điều tương tự như việc Nga chiếm của Nhật Bản đảo Osima giàu có về gỗ và khí đốt thiên nhiên và đổi tên thành Sakhalin.

Cuộc xâm lấn của Nga đã gây ra "nỗi căm thù lịch sử", và nhiều người Trung Quốc sẽ không quên mối nhục này, tác giả viết. Và sự trỗi dậy của Trung Quốc đòi hỏi những vùng lãnh thổ Viễn Đông đã mất phải được hoàn trả.

http://i1150.photobucket.com/albums/o617/redsvn/2012-MISC/REDSVN-NgaTrung.jpgQuan hệ Nga - Trung: Đối tác chiến lược hay sự dối trá chiến lược?
Tác giả tin chắc, Nga không có các nguồn nhân lực, tài chính, vật chất để kiểm soát được vùng Viễn Đông. Người Trung Quốc cần giành thế chủ động để lấy lại vùng lãnh thổ này. “Nếu Putin thực tế sẽ trả lại cho chúng ta những vùng đất đã mất, điều này sẽ có ảnh hưởng tốt đẹp đến mối ổn định quan hệ Trung-Nga. Đây sẽ là minh chứng của tình hữu nghị đích thực, sự tôn trọng lẫn nhau và tình đoàn kết giữa hai nước của chúng ta” tác giả bình luận.

Ở phần bình luận, rất nhiều độc giả đã ủng hộ bài viết với những lời lẽ kiểu như: "Việc lấy lại những vùng đất đã mất là nhiệm vụ của chúng ta!". Có người còn phân tích: “Cần trả cho Nga nhiều tỷ USD để mua những mảnh đất này, bởi vì sắp đến những trái phiếu của Hoa Kỳ sẽ biến thành những tờ giấy lộn. Đây là một viên đạn giết chết hai con thỏ: vừa tránh được những trái phiếu đang mất giá trị và đồng thời có được những vùng đất giàu khoáng sản”.

Tuy vậy, cũng có độc giả bày tỏ sự ngạc nhiên khi một trang mạng “đáng kính” như Sina.com.cn lại có thể đăng tải bài viết phi lý của một kẻ có đầu óc bệnh hoạn.

Kịch bản chiến tranh chống Nga

Không chỉ dừng lại ở những lời hô hào chung chung, trên các diễn đàn quân sự của Trung Quốc đã diễn ra những cuộc tranh luận hoàn toàn nghiêm túc về viễn cảnh của "cuộc thập tự chinh xe tăng mật tập" vào miền Đông nước Nga. Vào đầu năm 2012, nhiều trang mạng phát tán một kịch bản chi tiết về cuộc chiến Trung Quốc sẽ tiến hành nhằm chiếm đất của Nga.

Kịch bản này đặt ra giả thuyết, vào cuối tháng 2/2012, Trung Quốc sẽ bắt đầu các hoạt động quân sự xâm chiếm đóng các vùng Sibir, Viễn Đông và Zabaikal của Nga. Khu vực Trung và Tây Sibir sẽ là hướng tấn công chính. Những hướng khác sẽ phụ thuộc vào quân số, gồm Primore, Viễn Đông và Zabaikal.

http://i1150.photobucket.com/albums/o617/redsvn/2012-MISC/REDSVN-NgaTrung2.jpgBiên giới Trung Quốc kéo dài đến dãy Ural!
Theo các “chiến lược gia internet”, toàn bộ các khu vực Zabaikal, Viễn Đông và Primore trong 24 giờ đầu tiên sẽ nằm dưới sự kiểm soát của Trung Quốc. Các trận đánh ở Trung và Tây Sibir sẽ diễn ra trong thời gian dài hơn. Đến trung tuần tháng 4, quân Nga sẽ bị đẩy lui và các binh lính Trung Quốc sẽ tiếp cận dãy núi Ural, “biên giới tự nhiên” giữa Nga và Trung Quốc.

Thành phố Yakutsk sẽ bị chiếm và các tuyến đường BAM, Magadan, Irkutsk và Krasnoyarsk sẽ bị cắt đứt bởi các chiến dịch của lực lượng đổ bộ hàng không vào những ngày đầu cuộc chiến. Sau khi chiếm được các mỏ dầu và khí đốt, Trung Quốc trên thực tế sẽ kiềm chế các hoạt động của NATO nhằm ủng hộ Nga.

Vào cuối tháng 4, vùng Kamchatka và Chukotka sẽ bị chiếm đóng bởi chiến dịch của các đơn vị đổ bộ đường không. Quân Trung Quốc sẽ tiến công với tốc độ nhanh, từ 200 - 500 km mỗi ngày. Khác chiến thuật của những cuộc chiến tranh trước đây, Trung Quốc sẽ không tập trung quân sát biên giới Nga. Sau khi nhận các nhiệm vụ chiến đấu và lịch hành trình, các binh sỹ theo đội hình hành quân từ các vị trí của mình vào ban đêm với tốc độ cao tiến thẳng vào các điểm thực hiện nhiệm vụ tác chiến.

Các đơn vị và phân đội đụng độ với bính lính Nga sẽ độc lập thực hiện nhiệm vụ của mình. Các lực lượng chính sẽ hành quân đến các vị trí thực hiện nhiệm vụ chiến đấu đã định. Như vậy cuộc tấn công sẽ không bị chậm lại. Tiến độ của các chiến dịch sẽ đúng như kế hoạch. Việc sử dụng vũ khí hạt nhân sẽ không thể xảy ra trong những ngày đầu tiên của cuộc chiến, bởi vì tập đoàn đột kích sẽ hoàn toàn ở trên lãnh thổ Nga.

Trước khi cuộc chiến bắt đầu, hơn một nghìn các toán biệt kích trinh sát đặc nhiệm của Trung Quốc đã xâm nhập vào nước Nga dưới vỏ bọc thường dân để tiến hành trinh sát các cơ sở quân sự Nga. Trong những ngày đầu chiến tranh, các nhóm đặc nhiệm này sẽ chỉ điểm cho các đơn vị tên lửa chiến lược, và không quân Trung Quốc tiêu diệt các tổ hợp phòng không, kho vũ khí, các điểm chỉ huy ít được bảo vệ của Nga...

Tại các vùng lãnh thổ chiếm đóng, Trung Quốc sẽ tiến hành đổi đồng rúp ra đồng nhân dân tệ theo tỷ giá ưu đãi cho nhân dân địa phương, cung cấp các sản phẩm ăn uống và hàng hóa do mình sản xuất với giá rẻ hơn hai - ba lần so với giá mà những người Nga hiện nay phải mua.

Trong thời hạn ngắn, Trung Quốc sẽ bắt đầu xây dựng nhà ở và triển khai sản xuất trên các vùng lãnh thổ đã chiếm đóng. Những người gốc Nga từ thời điểm bị Trung Quốc chiếm đóng sẽ không chỉ được nâng cao mức sống của mình gấp hai - ba lần, mà còn có được công việc ổn định nhờ sự phát triển nhanh chóng của các vùng đất dưới sự quản lý của Trung Quốc.

Để ngăn chặn triệt để sự phản kháng từ người dân địa phương, Trung Quốc sẽ tiến hành hoạt động tuyên truyền ồ ạt với những khẩu hiệu kiểu như:

- “Chúng tôi giúp những người anh em Nga thoát khỏi bọn quan chức thối nát và lũ đầu sỏ trộm cướp!”
- “Sibir – chúng tôi sẽ trao trả cho những người dân Sibir” v..v và v.v…

Trên thực tế, lính Trung Quốc sẽ xử bắn những kẻ tham nhũng và kẻ tham ô công quỹ mà nhân dân cũng như các đơn vị tình báo Trung Quốc đều đã biết rõ. Một số quan chức không kịp chạy trốn sẽ phải hợp tác với Trung Quốc để bảo đảm an toàn cho bản thân. Và chỉ sau 2 tuần chiếm đóng, Trung Quốc đã thiết lập một trật tự mới trên vùng lãnh thổ cũ của Nga.

Những nguyên nhân dẫn đến chiến tranh Nga - Trung

Những nguyên nhân, theo dân mạng Trung Quốc, sẽ khiến cuộc chiến tranh với Nga là không tránh khỏi:

- Nhiều phần lãnh thổ Nga trong lịch sử thuộc về Trung Quốc và người Trung Quốc có quyền đòi lại chúng.

- Sự cần thiết mở rộng không gian sống, cũng như nhu cầu chảy bỏng về các nguồn dầu mỏ, khí đốt và nhiều nguồn tài nguyên khác.

- Tranh thủ sự yếu kém về kinh tế cũng như chính trị, sự thụt lùi của Nga về quân sự để tiến hành chiến tranh.

- Trung Quốc đã từng bị Liên Xô “vả vào mặt” trong những cuộc xung đột và mâu thuẫn năm 1969, 1982. Với bản tính “thù dai”, người trung Quốc không thể không “rửa nhục”.

Những biểu hiện chuẩn bị chiến tranh, theo quan sát của dân mạng Trung Quốc

- Các công trình xây dựng trục đường chính và các con đường dọc theo mặt trận tại các khu vực giáp biên giới với Nga để vận chuyển binh lính ở dạng đường 6-8 làn xe đã hoàn tất. Khả năng lưu thông như vậy của các xa lộ chẳng phục vụ điều gì khác ngoài việc nhanh chóng chuyển quân ra mặt trận.

- Trung Quốc đã chấm dứt các khoản đầu tư to lớn vào Nga, và sẽ không phải chịu những thiệt hại kinh tế nếu chiến tranh nổ ra.

- Người Trung Quốc đang ồ ạt học tiếng Nga dưới sự khuyến khích của nhà nước (chứ không phải là tiếng Anh).

- Hoạt động chuẩn bị chiến đấu của Quân đội giải phóng nhân dân Trung Hoa thường xuyên được hoàn thiện, sẵn sàng cho những cuộc chiến tranh quy mô lớn. Có lẽ, không phải ngẫu nhiên khi các cuộc thử nghiệm xe tăng mới và các phương tiện bọc thép khác chủ yếu được tiến hành ở vùng Nội Mông. Điều kiện khí hậu nơi đây rất giống khu vực Viễn Đông và Sibir của Nga.

Nguồn : http://reds.vn/index.php/thoi-su/cong-dong-mang/323-danh-chiem-nuoc-nga

Trang sina.com cũng là tác giả của cái gọi là kế hoạch A nhằm đánh chiếm Việt Nam trong 31 ngày hồi năm 2008.

Tyanhvip
09-04-2012, 12:44 PM
OMG !! Xin bái phục các thím trung khựa bão lớn quá :not-worthy: đánh Nga mà chỉ mất 2 tháng thì chắc VN chỉ cần 2 tuần thôi nhỉ...? :lol-052:
OMG em đoán đâu có sai...2 tuần xóa sổ QĐNDVN :not-worthy: http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=70438&page=6&p=863942#post863942.
Bão to vãi....:lol-052:

CoDaiNhaTrang_VietNam
09-04-2012, 12:54 PM
em xin ủng hộ bác Tung Của 2 tay luôn.Đẩy nhanh tiến độ để nhanh chóng giành lại lãnh thổ đi bác ơi!Ngày đó sẽ là ngày Việt Nam hoàn toàn giải phóng bác ạ

Phan Văn Thành
09-04-2012, 01:03 PM
1 ý tưởng táo bạo cần được khuyến khích!

nguyenduyvu2010
09-04-2012, 01:03 PM
Bọn Trung này chém bão hơn hẳn dân Việt mình rồi,đánh VN trong 31 ngày đã thấy bão rồi giờ đánh nga trong 2 tháng thấy bão lớn hơn nữa,chỉ sợ đánh chưa tới 3 ngày,Nga thấy yếu thế là bắn nuke qua TQ ngay,tên lửa của Nga bắn tới Mỹ chẳng lẽ TQ không bắn tới,cần gì lên tới biên giới mới bắn

bé_tủn
09-04-2012, 01:04 PM
Sau những cái bắt tay là những toan tính.Và như Nga đã hiễu rõ điều đó từ trước nên đã thọc sườn Hán từ biển Đông nhà ta cho để xem phản ứng của tụi Hán như thế nào,vẫn cái bài cũ " múa võ giương oai,múa rìu qua mắt thợ,muốn đòi nợ thì sẵn sàng hỏa tiễn"

tuphucmanh
09-04-2012, 01:09 PM
:)) Mấy cái kịch bản trẻ con này cũng hay...có điều 1 thực tế bây giờ là ở viễn đông đúng là Nga đếch có người, nếu nổ ra chiến tranh mà Trung Quốc nó tràn quân lên Siberi thì Nga làm cách nào để mà có thể điều quân băng hàng ngàn km băng tuyết đến để chiếm lại...rất khó...
Với lại các phương án của bọn tàu bây giờ không phải là đánh chiếm, chúng nó sẽ chơi cái bài mà cha ông chúng nó đã làm từ ngàn năm nay đó là di dân, chúng nó cứ cho dân nó tràn sang ở, rồi ở lì đấy, chết ở đấy, chôn ở đấy và nơi nào có mả bố nó là nó bảo đất nó...cái đó mới đáng sợ

Ông nghĩ nó muốn tràn quân sang là tràn được ah.Vậy quân đội biên phòng đâu,các trạm rada của Nga đâu,hệ thống vệ tinh quốc phòng của Nga không để ý ah.Với lại bây giờ có phải là thời chân đi dép quai vượt Trường Sơn đâu.Mà bảo Nga nó đưa quân vượt núi,băng tuyết đến vùng Trung Đông.

ngay7thang8
09-04-2012, 01:13 PM
Kể cả ví dụ Nga nó có thua,thì cái kho đạn nhà nó mà nổ cũng đủ đưa trái đất về nguyên thủy

f0r3ver
09-04-2012, 01:15 PM
Gió phương bắc "kinh" thổi phà phà lạnh gáy phương nam. Haizz, ngẫm lại so với trình chém ntn này thì các "đại phong đao" ở HSO vẫn còn non và xanh lắm. Việc cần kiếp lúc này của HSO là phải tức khắc lập ra 1 "tụ phong đàn" để đối phó với diễn biến ngày càng phức tạp bởi năng lực chém gió đầy tính hộc thuật và rất bài bản của phương bắc "kinh" :step:

thanhtrung07_12
09-04-2012, 01:19 PM
Đọc cái topic này mới nhớ đến học thuyết điên cuồng của Hitler với tư tưởng mở rộng không gian sống và khôi phục lại đường ranh giới của đế quốc La Mã ngày trước, Trung Quốc cũng đang đi theo vết xe đổ của Đức QUốc Xã và ai cũng biết kết cục như thế nào rồi đấy. Haiz, cái tư tưởng bá quyền của thằng anh này sớm muộn cũng sẽ bị đập cho ôm đầu máu mà thôi.

native land
09-04-2012, 01:20 PM
Tất nhiên bài viết kiểu này chỉ để chém gió chứ chẳng thể trở thành hiện thực, nhưng càng nhiều bài viết như thế lại càng hay, để người Nga hiểu rõ hơn dã tâm của người TQ mà đề phòng.

TQ rất thèm khát vùng Siberi và viễn Đông của Nga. Nếu Nga không có tiềm lực quân sự mạnh mẽ thì có khả năng TQ còn gây chiến ở khu vực đó trước khi nhòm ngó Biển Đông. Vùng đó có vai trò giống như hậu phương cung cấp tài nguyên, khí đốt, dầu mỏ để TQ đối phó với phương Tây. Dân cư tại đó lại thưa thớt nên nếu chiếm được TQ rất dễ di dân, đồng hóa thành đất vĩnh viễn của mình. Đặc biệt quan trọng là chiếm được vùng này còn mở đường để TQ tiếp cận với Bắc Cực.

Không may cho TQ là tiềm lực quân sự của Nga lại quá mạnh nên tạm thời chúng chưa dám làm gì mà quay sang nhòm ngó Biển Đông. Tuy nhiên, trong tư duy chiến lược của TQ, nếu TQ có đủ sức bành trướng thì không bao giờ TQ lại bỏ qua vùng đất này. Vì ý nghĩa chiến lược của nó đã nói ở trên.

hallom
09-04-2012, 01:24 PM
:)) bài viết có tính giải trí cao

giacatluong86
09-04-2012, 01:37 PM
Ôi lạy thánh ala, binladen....... Cám ơn anh trung . em đang lang thang nghe thấy anh trung post bài này em vui qua. em xin đưa ra kế sách giúp anh một Tay.
Anh nên học iran.
Thứ nhất không công nhận nước nga là một nước độc lập cần phải xóa bỏ trên thế giới.
thứ hai. Đất mông cổ là của anh trung
Lấy xong nước nga thì lấy luôn mông cổ. Đất của anh mà.:dancing-banana::surprised-028::not-worthy:

lifecare
09-04-2012, 01:58 PM
Nói chung nhà cháu ủng hộ kế hoạch này của các bạn CHÍ Nồ, hành động cụ thể là nhà cháu sẽ cầu siêu cho tất cả người TQ chết trong cuộc chiến với Nga này. Nếu TQ chết cả nướs hơn 1,3 tỉ người nhà cháu cũng siêu độ hết được, nếu không làm hết được nhà các anh em HSO làm giúp, chắc 100% không ai từ chối.

fantasyyy
09-04-2012, 02:04 PM
Với bản tính “thù dai”, người trung Quốc không thể không “rửa nhục”.

Bản chất của háng mọi là không biết nhục nên không thể dùng từ rửa nhục. Nhưng vì bản chất tham lam nên làm càn, cái này giang hồ gọi là cái đồ c' ăn c'c.

Tụi nó mà đánh chiếm nước Nga trong vòng 2 tháng thì chiếm VN chỉ trong vòng . . . một nốt nhạc :not-worthy:

buiducthang
09-04-2012, 03:09 PM
các thím Tung Của =))
Đông Phong thổi bạt cả mặt, đến lạnh vì gió Bắc :))

Máu và Nước mắt
09-04-2012, 03:35 PM
Cái này để trả đũa anh Gấu nhảy vào Biển Đông khai thác dầu thôi mà. Các kế hoạch của người TQ luôn luôn nhanh chóng, gọn gàng khi đi "ăn" một quốc gia nào đấy. Họ tự tin bởi vì họ đã áp dụng thành công trong các cuộc nội chiến giờ cẩn phải mang bí kíp này ra với thế giới. Chúc cho họ sẽ có được ước mơ ngàn đời này, Hán........gì được nhỉ?

ngocdung
09-04-2012, 03:47 PM
Nói họ ngông cuồng thì hãy nghĩ lại. Thật ra khả năng TQ đánh chiếm phần viễn đông của Nga là rất lớn, bởi quân đội của Nga không đủ lực dàn trãi để giữ phần đất mênh mông đó, việc họ đánh chiếm trong 2 tháng cũng là có khả năng,trừ khi Nga dùng đến nuke. Khi chiếm được vùng viễn đông của Nga thì TQ sẽ không còn phải lo sợ bị Mỹ phong tỏa con đương năng lượng nữa. Hiện giờ, TQ không ngán chuyện bị nước nào đánh mình, ngay cả Mỹ cũng không có khả năng đánh vào TQ. nhưng họ lại rất sợ bị nước khác bóp cái cổ họng đang khát dầu của mình. Điều nầy thì nhiều nước có khả năng làm lắm, cả Indo và Úc phối hợp với nhau cũng làm được sấc . . .

chembao
09-04-2012, 03:58 PM
ủng hộ hết mình gáng lên khựa oy xong chú nga tiến tới chú mẽo lun:dancing-banana:

VnStarOne
09-04-2012, 04:33 PM
hàng nhái mà đi đấu với hàng thật khác nào ăn cám tăng trọng cho to lên rồi đòi đám cái thằng quyền anh ăn thịt bò thật =)) =)), đánh Việt Nam trong vòng 2 tuần, đánh Nga trong 2 tháng, không hiểu đánh Mỹ thì chú nó sẽ dùng mấy thắng nhỉ, chắc cũng chỉ dưới 1 năm thôi. Đến thằng Đức thời xưa vượt trội hơn hẳn châu Âu mà còn chưa dám nói như thế nữa là thằng Khựa đi làm hàng nhái đồ trung cấp của người ta rồi đi đánh hàng cao cấp của họ

native land
09-04-2012, 04:56 PM
Nói họ ngông cuồng thì hãy nghĩ lại. Thật ra khả năng TQ đánh chiếm phần viễn đông của Nga là rất lớn, bởi quân đội của Nga không đủ lực dàn trãi để giữ phần đất mênh mông đó, việc họ đánh chiếm trong 2 tháng cũng là có khả năng,trừ khi Nga dùng đến nuke. Khi chiếm được vùng viễn đông của Nga thì TQ sẽ không còn phải lo sợ bị Mỹ phong tỏa con đương năng lượng nữa. Hiện giờ, TQ không ngán chuyện bị nước nào đánh mình, ngay cả Mỹ cũng không có khả năng đánh vào TQ. nhưng họ lại rất sợ bị nước khác bóp cái cổ họng đang khát dầu của mình. Điều nầy thì nhiều nước có khả năng làm lắm, cả Indo và Úc phối hợp với nhau cũng làm được sấc . . .Nếu thế giới chỉ có 2 nước Nga-Trung đối chọi nhau thì còn có thể có nguy cơ TQ tấn công chiếm đất của Nga vào thời điểm hiện nay. Tuy nhiên thế giới còn chằng chịt các mối quan hệ quốc tế khác. Trước mắt TQ cần Nga làm chỗ dựa để đối phó với Mỹ và phương Tây nên nó không dại gì lại tấn công Nga vào lúc này. Nếu TQ đánh Nga, đó chắc chắn là một cuộc chiến tổng lực và giả sử có thắng Nga thì TQ cũng phải kiệt sức, vậy thì TQ còn sức đâu mà chọi lại phương Tây được nữa.

Như comment ở page 2 tôi đã nói, TQ rất thèm khát vùng Siberi và Viễn Đông của Nga. Nếu Nga không mạnh về quân sự thì TQ sẽ chiếm vùng đó trước khi xâm chiếm Biển Đông. Vì Nga quá mạnh nên mục tiêu này TQ sẽ phải để lại sau này mới ngó tới.

lifecare
09-04-2012, 04:57 PM
Nói họ ngông cuồng thì hãy nghĩ lại. Thật ra khả năng TQ đánh chiếm phần viễn đông của Nga là rất lớn, bởi quân đội của Nga không đủ lực dàn trãi để giữ phần đất mênh mông đó, việc họ đánh chiếm trong 2 tháng cũng là có khả năng,trừ khi Nga dùng đến nuke. Khi chiếm được vùng viễn đông của Nga thì TQ sẽ không còn phải lo sợ bị Mỹ phong tỏa con đương năng lượng nữa. Hiện giờ, TQ không ngán chuyện bị nước nào đánh mình, ngay cả Mỹ cũng không có khả năng đánh vào TQ. nhưng họ lại rất sợ bị nước khác bóp cái cổ họng đang khát dầu của mình. Điều nầy thì nhiều nước có khả năng làm lắm, cả Indo và Úc phối hợp với nhau cũng làm được sấc . . .
Người Nga chưa dàn quân đánh nhau bao giờ, kể cả WW2 họ phòng thủ quân Nhật cả dãy dài nhưng chưa bao giờ dàn quân. Sau 50 năm nữa chưa biết, chứ trong 50 năm tới, chiến thuật biển người của TQ chưa thể áp chế được biển lửa của Nga

Ra Khơi
09-04-2012, 05:00 PM
:)) Mấy cái kịch bản trẻ con này cũng hay...có điều 1 thực tế bây giờ là ở viễn đông đúng là Nga đếch có người, nếu nổ ra chiến tranh mà Trung Quốc nó tràn quân lên Siberi thì Nga làm cách nào để mà có thể điều quân băng hàng ngàn km băng tuyết đến để chiếm lại...rất khó...
Với lại các phương án của bọn tàu bây giờ không phải là đánh chiếm, chúng nó sẽ chơi cái bài mà cha ông chúng nó đã làm từ ngàn năm nay đó là di dân, chúng nó cứ cho dân nó tràn sang ở, rồi ở lì đấy, chết ở đấy, chôn ở đấy và nơi nào có mả bố nó là nó bảo đất nó...cái đó mới đáng sợ

Không lẽ ít người ở thì người Nga không bảo vệ lãnh thổ được hay sao bác :smack: Cả đạo quân trắng xóa nằm phục đấy bác, họ có cách riêng mà thế giới luôn ngại (trừ đại tướng NetChina) :lol-052:

Trung Quốc vô địch, Trung Quốc mạnh nhất, tất cả loài người bắt nguồn từ Trung Quốc....>>>>>> nên Trái Đất ngày xưa theo sử Trung Quốc có tên gốc là Trái Trung Quốc, ....... :11:

Giờ thì em có niềm tin như thế rồi :23_002:

vietthuong
09-04-2012, 05:01 PM
Tội cho bọn nô tài đại háng ghê! Ngay cả giấc mơ củng kg dám sờ lông chân của Mỹ! Làm sao thu hồi Đài Loan trong vòng 1 năm đó mới là giấc mơ có thực; Hốt xác Nhật để rửa mối hận Đông á bệnh phụ khoa mở toan cửa chính đường hoàng bước ra Thái Bình Dương!

Và củng tội cho dân tộc "yếu đuối" của tôi, quyết không sợ Liên Xô (lúc kháng chiến chống Mỹ), cũng như đếch sợ TQ nên đã chiến thắng Mỹ... Anh bạn lớn xác hãy học điều ấy, ít ra là trong giấc mơ!

cuncon
09-04-2012, 05:33 PM
Vẫn biết dân số là vấn đề nhức nhối của xã hội TQ, nhưng có nhiều cách để giảm tăng trưởng dân số hơn là cách này

Canon100is
09-04-2012, 05:34 PM
Nga phải đưa người sang Việt nam để dạy ta cách phòng tránh bụi của bom nguyên tử chứ nhỉ ?

sonbuom_jayjay
09-04-2012, 05:41 PM
1.Bọn Trung quá vớ vẩn
2.Lại là Trung tung ra bằng chứng láo toét kiểu Hoàng Sa & Trường Sa là cảu nhà nó
3.Thực lực quân đội Nga ở viễn đông yếu đến thế?
4.Phản gián Nga chết hết rồi chắc :
"Trước khi cuộc chiến bắt đầu, hơn một nghìn các toán biệt kích trinh sát đặc nhiệm của Trung Quốc đã xâm nhập vào nước Nga dưới vỏ bọc thường dân để tiến hành trinh sát các cơ sở quân sự Nga. Trong những ngày đầu chiến tranh, các nhóm đặc nhiệm này sẽ chỉ điểm cho các đơn vị tên lửa chiến lược, và không quân Trung Quốc tiêu diệt các tổ hợp phòng không, kho vũ khí, các điểm chỉ huy ít được bảo vệ của Nga..."

5.May đây là kế hoạch vớ vẩn của dân mạng Tàu,chứ nếu là của bộ quốc phòng thì to chuyện
6.Kết câu này nữa:
"Với bản tính “thù dai”, người trung Quốc không thể không “rửa nhục”."
Làm thử coi rồi sẽ biết kết quả

lucdaugiang
09-04-2012, 05:50 PM
Bác nào biết tiếng Nga vào các diễn đàn của họ hưỡng dẫn các thành viên người Nga vào các trang Web TQ có chứa những bài viết này. Cần phài cho người Nga biết ai là kẻ thù của họ.

kumanh
09-04-2012, 06:06 PM
vâng, chỉ cần 2 tháng là nga sẽ bị tàu đè bẹp_ _" . Lố bịch thật

Isamu
09-04-2012, 07:37 PM
Gần đây, chúng im thin thít khi "ngư dân" bị bắn chết, lại cũng im khi "ngư dân" khác bị tử hình, tuyên bố "làm gì có du lịch HS", thể hiện bản chất rất Tung (kiểm duyệt).

ndbinhria1
09-04-2012, 07:55 PM
Chú mày chớ có coi thường lòng yêu nước của người Nga, chú mày đã biết " Thép đã tôi là thế đấy" là thế nào rồi phải không? Tương tự chú mày cũng đừng xem thường lòng yêu nước của người Việt bọn ta, lịch sử hàng nghìn năm chống giặc ngoại xâm phương Bắc là minh chứng.

rainbowsix
09-04-2012, 07:59 PM
"Ở đây mục phu Trung Quốc Xinchen Xu U đã chăn đàn gia súc của mình". Mao ngầm ý rằng vùng đất này là tổ quốc cổ xưa của nhân dân Trung Quốc.
" Fuko đã từng đái tại bắc kinh" ---> bằng chứng không thể chối cãi rằng bắc kinh là của VN

Trích dẫn hay nhất trong topic, vote =))

vnfa
09-04-2012, 08:20 PM
có thể ngồi đây mà phán tàu đánh được nổi Nga nhưng , nhìn kĩ văn tự , câu cú thì rõ ràng , dân cư mạng chúng nó biết nhiều về cách thức hay chiến thuật quân sự hơn dân mạng VN mình nhiều . Nào thì đánh đột kích ở đâu , đánh lúc nào , sử dụng vũ khí gì .... Nếu có đánh nhau thật thì cũng sứt đầu mẻ chán , cả 2 bên đều là những thằng cứng cựa . Nga nổi tiếng với vũ khí có độ chính xác - sử dụng công nghệ cao , trong khi hàng tàu thì toàn sao chép với tự trồng mà hàng tự trồng bao nhiêu thằng mua thì có thằng nào dùng đâu - thế nên lại chiến thuật lấy thịt đè người thôi

Mùa xuân toàn thắng
09-04-2012, 09:42 PM
yêu cầu mọi người tôn trọng quan điểm và quyết tâm của các bạn Trung quốc. Luôn tin tưỡng với sức mạnh áp đảo của mình TQ sẽ san phẳng Nga trong chưa đầy 2 tháng. Chúc các bạn chiến thắng. Chờ tin khải hoàn từ các bạn.

bobochoux
09-04-2012, 10:01 PM
Trung Quốc cần trả lại Hoàng Sa và Trường Sa cho Việt Nam để tạo điều kiện phát triễn tình hữu nghị và hòa bình trên thế giới!

kokakevn
09-04-2012, 10:11 PM
TQ và Nga đều là 2 nước lớn... mạnh cả về KT lẫn quân sự... vào thời buổi này mà vẫn mộng tưởng oánh nhau chát bốp thì cái đầu của thằng viết bài này đúng là bại não.... tỉ lệ để 2 nước lớn đánh nhau bây giờ là rất thấp.. cả hai đều hiểu dù kẻ nào thắng thì cũng có cái bất lợi....
giả sử như TQ có "rồ" thật oánh chiếm Viễn đông của Nga... có thể TQ sẽ dễ dàng chiến thắng và chiếm Viễn đông... có khi không tới 2 tháng..... nhưng vấn đề ở chỗ Nga là nước lớn có tiềm lực quân sự mạnh..1 khi bị 1 vố mất mặt như thế khả năng nó đáp trả lại bằng nuke là rất cao.... thứ nhất lúc ấy nuke là thứ có tính răn đe nhất.... thứ 2 dùng nuke sẽ hiệu quả hơn so với đưa quân đến viễn đông .. thử 3 nuke còn có hiệu quả cả về kinh tế lẫn địa chính trị.. khi ấy có khi NGa lại được thờ phụng như LX ấy chứ.... TQ liệu có thể đánh chặn được cơ số tên lửa của 1 tiểu đoàn tên lửa chiến lược giã xuống đầu Bk?? =)) còn NGa thì dư sức đánh chặn cái dám dongfeng của TQ

babyChicken
09-04-2012, 11:18 PM
giống như giấc mộng của Napoleong quá ... :)... chiếm Nga trong 2 tháng sao? Rất tiếc người Trung Quốc ngoài cái tham vọng to lớn thì không đủ thực lực cũng như tài thao lược để thực hiện cái mưu đồ đó

quaza2802
09-04-2012, 11:56 PM
Chả vô cớ mà cái anh Nga ngố này nó to nhất thế giới =)) nó cạp đất cũng kinh vãi linh hồn ra ấy chứ, Trung quốc chỉ đủ cơ cạp đất của mấy nước nhỏ nhỏ thôi =))

TheAnh81
10-04-2012, 12:40 AM
Tôi thấy mấy ông láng giềng của TQ đều bị ông ta dọa cho són cả ra quần. VN, Phi, HQ, Nhật, nay lại cả Nga nữa. Có khi nào mấy anh này điên cái đầu lên hè nhau phang lại ông láng giềng đểu này không ta ??? :D

mutoyugi
10-04-2012, 02:17 AM
Ủng hộ bác TQ đánh bác Nga :smilie_clap: Lúc ấy thì bác GẤu sẽ làm thịt ngay con điên này :lol-052:
Việt Nam có cơ hội lấy lại Hoàng Sa :dancing-banana: . Ủng hộ bác Khữa hết mình trong việc đánh gấu Nga :smilie_clap::smilie_clap:

redbull
10-04-2012, 12:29 PM
:)) Mấy cái kịch bản trẻ con này cũng hay...có điều 1 thực tế bây giờ là ở viễn đông đúng là Nga đếch có người, nếu nổ ra chiến tranh mà Trung Quốc nó tràn quân lên Siberi thì Nga làm cách nào để mà có thể điều quân băng hàng ngàn km băng tuyết đến để chiếm lại...rất khó...
Với lại các phương án của bọn tàu bây giờ không phải là đánh chiếm, chúng nó sẽ chơi cái bài mà cha ông chúng nó đã làm từ ngàn năm nay đó là di dân, chúng nó cứ cho dân nó tràn sang ở, rồi ở lì đấy, chết ở đấy, chôn ở đấy và nơi nào có mả bố nó là nó bảo đất nó...cái đó mới đáng sợ

Ông nghĩ nó muốn tràn quân sang là tràn được ah.Vậy quân đội biên phòng đâu,các trạm rada của Nga đâu,hệ thống vệ tinh quốc phòng của Nga không để ý ah.Với lại bây giờ có phải là thời chân đi dép quai vượt Trường Sơn đâu.Mà bảo Nga nó đưa quân vượt núi,băng tuyết đến vùng Trung Đông.

Khả năng chuyển quân của Nga chỉ có thể dùng xe lửa để vượt Siberi...mà trên quãng đường hàng ngàn km băng tuyết ấy thì Trung Quốc nó sẽ không để yên cho Nga, chưa kể khả năng tiếp vận của Nga cũng khó khăn như thế...
Còn bác bảo là biên phòng??? hic...Nga có đủ biên phòng để rải hết cả vùng Siberi kéo dài gần 1/3 chu vi trái đất ấy không hả bác???

Vấn đề của người Nga ở đây là dân thì quá ít, lãnh thổ lại quá rộng lớn, quá giàu tài nguyên trong khi thằng hàng xóm thì đông dân nhất quả đất, đất đai chật hẹp, ngày càng ô nhiễm, tài nguyên thì đang cạn kiệt, khát tài nguyên như khát nước...đó là cái bi kịch đấy :(nga chứ ko fai việt nam, đây là năm 1945 hay sao mà fai ngồi xe lửa, nga thiếu máy bay thả quân, xe tăng nó còn ném trên trời xuống đc là người.500k quân TQ cũng chỉ cần ăn tên lửa với pháo nga cũng chết mất 80% rồi đâu cần 1 lính nga vs 1 lính khựa đâu mà fai đông dân.đúng là nhà quê fat biểu

toi_la_nguoi_viet
10-04-2012, 01:40 PM
:)) Mấy cái kịch bản trẻ con này cũng hay...có điều 1 thực tế bây giờ là ở viễn đông đúng là Nga đếch có người, nếu nổ ra chiến tranh mà Trung Quốc nó tràn quân lên Siberi thì Nga làm cách nào để mà có thể điều quân băng hàng ngàn km băng tuyết đến để chiếm lại...rất khó...
Với lại các phương án của bọn tàu bây giờ không phải là đánh chiếm, chúng nó sẽ chơi cái bài mà cha ông chúng nó đã làm từ ngàn năm nay đó là di dân, chúng nó cứ cho dân nó tràn sang ở, rồi ở lì đấy, chết ở đấy, chôn ở đấy và nơi nào có mả bố nó là nó bảo đất nó...cái đó mới đáng sợ

Ông nghĩ nó muốn tràn quân sang là tràn được ah.Vậy quân đội biên phòng đâu,các trạm rada của Nga đâu,hệ thống vệ tinh quốc phòng của Nga không để ý ah.Với lại bây giờ có phải là thời chân đi dép quai vượt Trường Sơn đâu.Mà bảo Nga nó đưa quân vượt núi,băng tuyết đến vùng Trung Đông.

Khả năng chuyển quân của Nga chỉ có thể dùng xe lửa để vượt Siberi...mà trên quãng đường hàng ngàn km băng tuyết ấy thì Trung Quốc nó sẽ không để yên cho Nga, chưa kể khả năng tiếp vận của Nga cũng khó khăn như thế...
Còn bác bảo là biên phòng??? hic...Nga có đủ biên phòng để rải hết cả vùng Siberi kéo dài gần 1/3 chu vi trái đất ấy không hả bác???

Vấn đề của người Nga ở đây là dân thì quá ít, lãnh thổ lại quá rộng lớn, quá giàu tài nguyên trong khi thằng hàng xóm thì đông dân nhất quả đất, đất đai chật hẹp, ngày càng ô nhiễm, tài nguyên thì đang cạn kiệt, khát tài nguyên như khát nước...đó là cái bi kịch đấy :(nga chứ ko fai việt nam, đây là năm 1945 hay sao mà fai ngồi xe lửa, nga thiếu máy bay thả quân, xe tăng nó còn ném trên trời xuống đc là người.500k quân TQ cũng chỉ cần ăn tên lửa với pháo nga cũng chết mất 80% rồi đâu cần 1 lính nga vs 1 lính khựa đâu mà fai đông dân.đúng là nhà quê fat biểu

Vâng, e nhà quê nên e biết là Nga nó không có khả năng không vận như Mỹ đâu ạ, thấy Mỹ viễn chinh quen lại tưởng ai cũng làm được thế :)) không biết ai mới quê ở đây...Con Pháo binh??? =)) Trung Quốc nó hiện có lực lượng pháo binh mạnh số 1 thế giới đấy chắc bộ " chung " nó đem hết pháo qua nhà bác gấu nó bắn nhẩy :)) . còn mấy cái mấy bay vận tải của gấu để mang quà đi phát cho mấy cháu như ông già noel :)) nghe bác nói nga chỉ có thể dùng xe lửa chuyển quân mà em thấy hình như anh gấu hơi " lạc hậu " chắc thế thật :)) =))

toi_la_nguoi_viet
10-04-2012, 01:44 PM
Với bản tính “thù dai”, người trung Quốc không thể không “rửa nhục”.Bản chất của háng mọi là không biết nhục nên không thể dùng từ rửa nhục. Nhưng vì bản chất tham lam nên làm càn, cái này giang hồ gọi là cái đồ c' ăn c'c.Tụi nó mà đánh chiếm nước Nga trong vòng 2 tháng thì chiếm VN chỉ trong vòng . . . một nốt nhạc :not-worthy: Đúng ra là với bản tính "không biết nhục" nên mới "thù dai" thế còn bác ........... chắc giờ bác cũng biết đến cái vụ ở sapa rồi nhẩy :)) người LÀO CAI cơ mà sát vách nhà mình còn không biết còn đòi bình với luận :))