PDA

View Full Version : Trung Quốc: Quân đội sẽ tham gia giải quyết các vấn đề trên biển ĐôngCoDaiNhaTrang_VietNam
27-04-2012, 11:50 AM
Tụi nó đang chuẩn bị hành động .ta phải làm gì đây?đừng để thành chuyện đã rồi khi những cái đầu quá lạnh ngồi họp quá lâu ,từng tác đất sẽ bị mất dần

laylaihoangsa
27-04-2012, 12:04 PM
tàu hải quân nhà mình không biết có giám lang thang lại vùng biển của quần đảo hoàng sa k các bác nhỉ? nhà mình ra đó đóng một cái nhà giàn ĐK1/x nào đó hay chiếm 1 bãi đá ngầm làm căn cứ chứ! quần đảo to thế mà bjo k có tí j cả!

vietthuong
27-04-2012, 12:37 PM
PLA chắc ngứa mắt VN lắm rồi, kiếm chuyện mãi mà chẳng được cái cớ nào để gây chiến, mà còn được VN đưa ra quốc tế hóa nửa. Kỳ này vi pham DOC nghiêm trọng trong khi COC chưa có, Việt Nam sẽ làm gì đây?

Mr.Kin
27-04-2012, 12:57 PM
tòan "quýt làm cam chịu"
trung quốc cũng tức phi lắm, hò đánh hò chửi phi
nhưng thật ra nếu muốn "động thủ" để xoa dịu trong nước nó sẽ "ghè " ngay ông bạn
16 chữ với cả hảo đồng chí

TyRex
27-04-2012, 02:51 PM
Theo các chuyên gia, Trung Quốc đang tính toán tiến hành các cuộc chiến tranh cường độ thấp, hạn chế để giành quyền kiểm soát các vùng biển tranh chấp.http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120427/qp-uyen-malacca-200.jpgTrung Quốc chưa thể gạt eo Malacca khỏi bàn cân chiến lược.
(http://quocphong.baodatviet.vn/)(ĐVO) (http://quocphong.baodatviet.vn/) Trung Quốc muốn thoát khỏi "cái thòng lọng Malacca"

Thậm chí, Bắc Kinh sẵn sàng chấp nhận các hậu quả do những hành động quân sự của họ gây ra.

Những cuộc tranh chấp lãnh thổ căng thẳng của Trung Quốc với các nước láng giềng từ lâu đã trở thành các tít lớn của giới truyền thông. Hầu như tất cả các nước láng giềng, từ Hàn Quốc, Nhật Bản đến Philippines và Việt Nam đều có tranh chấp lãnh thổ với Trung Quốc. Điểm chung của những khu vực tranh chấp, những đảo và bãi đá ngầm là ở chỗ chúng ở gần bờ biển của các nước có tranh chấp hơn so với Trung Quốc.

Chỉ trong tháng 3/2012, Bắc Kinh đã có cuộc tranh cãi về một hòn đảo đá ngầm, một kế hoạch xây cầu cảng và động thái của một công ty khai thác dầu ngoài khơi lớn nhất của Trung Quốc nhằm phát triển các bãi dầu khí. Những cuộc tranh chấp này không chỉ diễn ra trên lời nói. Một số tàu cá và ngư dân bị Trung Quốc bắt giữ. Thậm chí, giữa Trung Quốc và Philippines căng thẳng bị đẩy tới gần một cuộc xung đột quân sự.

Khi các nhà chiến lược nói về “Bế tắc Malacca”, họ có ý nói rằng các tuyến giao thông trên biển của Bắc Kinh rất dễ bị tổn thương. Vào thời điển xảy ra xung đột giữa Bắc Kinh và Washington, con đường cung cấp dầu thô và quặng sắt để giữ sự tăng trưởng cho nền kinh tế Trung Quốc dễ dàng bị cắt đứt tại các eo biển nối liền giữa Ấn Độ Dương và Thái Bình Dương.

Phần tiếp theo của kịch bản như vậy, có thể là việc các nhà lãnh đạo ở Bắc Kinh phải nhanh chóng ngồi vào bàn thương lượng theo các điều kiện do đối phương đưa ra. Cùng với đó, khu vực Tây Thái Bình Dương có những nguồn dự trữ dầu khí khổng lồ chưa được khai thác - nên Bắc Kinh sẽ coi việc kiểm soát đối với các khu vực này là một cách để thoát khỏi thế hiểm nghèo.

Theo tính toán của Trung Quốc, dự trữ dầu, khí ở phía Tây Thái Bình Dương có thể đáp ứng đủ nhu cầu năng lượng của Trung Quốc trên 60 năm.

Thoát khỏi bế tắc bằng "chiến tranh nhỏ"?

Với chi phí quốc phòng chính thức vượt quá 100 tỷ USD cho năm 2012, và con số thực dự tính có thể còn cao hơn nhiều, Quân Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (PLA) dường như đang trên đường thẳng tiến tới việc xây dựng sức mạnh đủ để bảo đảm cho mục tiêu chinh phục an ninh năng lượng của đất nước.

Các loại tên lửa đạn đạo chống hạm loại mới sẽ làm cho Washington phải cân nhắc thận trọng khi ra lệnh triển khai lực lượng đến khu vực để cứu nguy cho các đồng minh, đó là chưa kể đến việc phải đối phó với một hạm đội lớn được trang bị các loại tên lửa hành trình chống tàu chiến và tàu ngầm của Trung Quốc.

Nếu Bắc Kinh tin chắc rằng Washington không muốn can thiệp, việc đối phó với các lực lượng trong khu vực có thể chỉ cần sử dụng đến các máy bay J-15 được triển khai trên boong tàu sân bay đầu tiên dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2012, cùng với số tàu tuần dương hạm đang gia tăng và những tàu đổ bộ thế hệ mới và các tàu chở máy bay trực thăng có thể nhanh chóng chuyển hàng nghìn lính thủy đánh bộ đến các đảo tranh chấp.

Hiện nay, ý chí chính trị cần thiết cho các cuộc hành quân như vậy đã được chứng tỏ hơn một lần. Trong những bình luận trên truyền thông nhà nước, nhất là trên tờ Thời báo Hoàn cầu, khái niệm về “chiến tranh mức độ nhỏ” được tuyên truyền từ năm 2011.


http://quocphong.baodatviet.vn/avatar.aspx?ID=119439&at=1&ts=130&lm=634667560120900000"Trung Quốc quyết đánh thắng các cuộc chiến cục bộ" (http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/TQ-quyet-danh-thang-cac-cuoc-chien-cuc-bo/20123/195713.datviet)
Đầu tháng 3/2012, Thủ tướng Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã nhấn mạnh, PLA cần được chuẩn bị tốt để đánh thắng các cuộc “chiến tranh cục bộ”.

Trả lời các câu hỏi của tờ Asia Times Online, các chuyên gia quốc tế thống nhất rằng, Trung Quốc rất có thể sẽ đạt được các mục tiêu trong tương lai thông qua các cuộc tấn công quân sự hạn chế.

Theo Steve Tsang, Giám đốc Viện nghiên cứu chính sách về Trung Quốc thuộc ĐH Nottingham (Anh), điều này phụ thuộc phần lớn vào khái niệm thế nào là "chiến tranh nhỏ"; cuộc chiến tranh đó sẽ được tiến hành ra sao và nhằm để chống nước nào.

Ông Tsang tin rằng, Hàn Quốc sẽ không phải là mục tiêu, bất chấp cuộc khẩu chiến mới xảy ra khi Cơ quan Quản lý Đại dương Nhà nước Trung Quốc (CSOA) cho rằng bãi đá ngầm Leodo (Bắc Kinh gọi đó là bãi Suyan), ngoài khơi đảo Jeju của Hàn Quốc, gần như chắc chắn là một phần “vùng biển thuộc quyền tài phán” của Trung Quốc.

Ông Tsang nói: “Việc Trung Quốc tiến hành dù chỉ là một cuộc hành quân hạn chế chống lại Hàn Quốc sẽ làm tình hình sẽ trở nên nghiêm trọng, không thể chấp nhận được đối với bất kỳ ai. Mỹ sẽ phải bày tỏ lập trường mạnh và kịp thời tại Hội đồng bảo an Liên Hợp Quốc nhằm áp đặt ngay một cuộc ngừng bắn”.

Đối tượng ở phía Nam

Ông Tsang lập luận, tuy nhiên, một cuộc xung đột quân sự nhỏ với các quốc gia nhỏ hơn trên các đảo san hô trên biển Đông lại là vấn đề khác.


http://quocphong.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/tuanlinh/20120427/qp-steve-tsang.jpgÔng Steve Tsang.
“Dù không có gì đảm bảo Trung Quốc sẽ thắng một cách dề dàng, và những cuộc chiến tranh như vậy sẽ làm nghiêm trọng tình hình ở Đông Nam Á và toàn bộ Đông Á, nhưng họ có thể kiểm soát được. Nếu cuộc xung đột ngắn và có giới hạn thì tác động tức thì của chúng sẽ không có nhiều ý nghĩa.”

>> Hải quân VN xây dựng lực lượng để răn đe chính sách 'việc đã rồi' (http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Hai-quan-VN-xay-dung-luc-luong-de-ran-de-chinh-sach-viec-da-roi/20124/206621.datviet)

Ông Tsang cảnh báo, một cuộc tiến công của Trung Quốc sẽ củng cố ý chí của các nước Đông Nam Á hợp tác với Mỹ. “Nhưng về căn bản mà nói, các nước đó không làm được gì nhiều để chống lại một Trung Quốc quyết đoán.”

Ông Tsang cũng bày tỏ nghi ngờ về tác động của hiệp định phòng thủ chung vừa được ký giữa Mỹ và Philippines có thể làm cho Phlippines được “miễn trừ” đối với một cuộc tiến công nhanh từ Trung Quốc.

“Cần phải kiển tra lại các điều khoản của bản hiệp định. Chính phủ Mỹ cần phải coi cuộc tấn công đó là một vấn đề quân sự nghiêm trọng mà cần phải đáp trả, và thời gian nào cần đáp trả thỏa đáng. Sẽ không có điều gì xảy ra nếu sự cố đó kết thúc trước khi nó được đưa ra Quốc hội Mỹ để bàn luận nghiêm túc”, ông Tsang lập luận.

Theo ông James Holmes, Trường Chiến tranh Hải quân Mỹ, Bắc Kinh có thể làm được điều đó nếu PLA muốn.

“Bắc Kinh sẽ cố giữ cho bất kỳ cuộc chiến tranh nhỏ nào càng nhỏ và càng ít bị chú ý càng tốt. Sự vượt trội của hạm đội Trung Quốc so với các đội quân ở Đông Nam Á, và sự ra đời của các loại vũ khí mới đặt trên bờ biển như tên lửa đạn đạo chống tàu, tạo cho Trung Quốc một “khoảng cách răn đe” mạnh khi xảy ra xung đột”, ông Holmes nhận xét.

Cũng theo chuyên gia này, trong tình huống xung đột đó, Trung Quốc vẫn giữ các lực lượng lớn làm dự trữ trong khi tung ra các tàu chiến hạng nhẹ " vô thưởng vô phạt", tương đương với lực lượng bảo vệ bờ biển của phương Tây. “Hải quân của các nước Đông Nam Á có thể thách thức những chiếc tàu đó của Trung Quốc, nhưng họ cần tính đến tiềm lực của Hải quân PLA”, ông Holmes nói.

Nhỏ với Trung Quốc, quá sức với đối thủ?

Các nhà kinh tế cũng không tiên liệu rằng, một cuộc chiến nhỏ giành giật năng lượng sẽ gây ra quá nhiều khó khăn đối với một nước láng giềng ở Đông Nam Á khi bị tấn công.

Ronald A Edwards, một chuyên gia về kinh tế chính trị của Trung Quốc tại ĐH Tamkang (Đài Loan) nói rằng: “Các thị trường chứng khoán sẽ phản ứng mãnh liệt trên toàn thế giới về ngắn hạn – trong vài ngày. Nhưng sẽ không có hoặc rất ít tác động đến các khía cạnh như lạm phát, công ăn việc làm cả năm tại các nước, trừ nước bị Trung Quốc tấn công.”

Edwards đưa ra một kết luận khá khó chịu khi lập luận rằng, kết cục cuộc chiến tranh 9 ngày giữa Nga và Gruzia trong năm 2008, trong đó Nga đã sử dụng một lực lượng áp đảo đánh bật Georgia ra khỏi Nam Ossetia, gây phản ứng lên án dữ dội ở phương Tây, có thể được coi là một chí số so sánh nền kinh tế Trung Quốc có phải trả giá đắt cho các cuộc phiêu lưu của họ đến mức nào.

“Cuộc chiến tranh ngắn giữa Nga với Gruzia nổi lên như một ví dụ hay để so sánh. Trong khi việc đưa tin về cuộc chiến này là chủ đề tin tức ở tất cả các nước trong mấy tuần liền tuần, nhưng không có tác động lớn nào về kinh tế đối với các nước, ngoài Gruzia, trong tháng 8/2008 và các năm sau đó.”

vinhquagnih
27-04-2012, 03:00 PM
Qua đây, có thể nhận xét rằng giờ đây Trung Quốc đang âm thầm mưu toan một vấn đề lớn, một âm mưu hèn hạ của sự bành trướng đại hán. Nhưng để có thể hoàn thành nó, đó là một quá trình dài của TQ. Họ đã không thể nào chứng minh được chủ quyền của họ ở Biển Đông nhưng bằng cách hù dọa, đánh đòn gió, hay còn gọi là thích "nổ" để tăng tính thăm dò đối thủ!.

tuanbinh
27-04-2012, 03:09 PM
mẹ nó đánh thì nó chết
mấy thằng pla này hỗn quá

uman12
27-04-2012, 06:49 PM
Em cho là tác giả nói cũng đúng đấy chứ. Chẳng lẽ cứ để chúng bóp cổ mình mới thụi nó được một quả :D
Chỉ có điều là vấn đề "đầu tiên" - tiền đâu. Trong khi nước sôi lửa bỏng như vậy, thiếu đói là vậy, mà chỉ bên ngoài khích một chút, là dân Việt lại lao vào cắn xé lẫn nhau. Quả thật là khó đỡ!
Thế mới thấy, có được cái tinh thần đồng lòng, trên dưới cùng đồng cam chịu khổ để xây dựng cho được, hoàn thành cho được mục tiêu chung của dân Nam Hàn (thời Pắc Chung Hy), dân Nhật bản (những năm sau Chiến tranh thế giới II) và cả dân Việt (miền Bắc, đầu những năm 196x), thật không dễ chút nào!

Acepro115
27-04-2012, 07:01 PM
Em cho là tác giả nói cũng đúng đấy chứ. Chẳng lẽ cứ để chúng bóp cổ mình mới thụi nó được một quả :D
Chỉ có điều là vấn đề "đầu tiên" - tiền đâu. Trong khi nước sôi lửa bỏng như vậy, thiếu đói là vậy, mà chỉ bên ngoài khích một chút, là dân Việt lại lao vào cắn xé lẫn nhau. Quả thật là khó đỡ!
Thế mới thấy, có được cái tinh thần đồng lòng, trên dưới cùng đồng cam chịu khổ để xây dựng cho được, hoàn thành cho được mục tiêu chung của dân Nam Hàn (thời Pắc Chung Hy), dân Nhật bản (những năm sau Chiến tranh thế giới II) và cả dân Việt (miền Bắc, đầu những năm 196x), thật không dễ chút nào!
muốn đc như thế thì các bác lãnh đạo phải làm thật manh vào,cứ ăn tiền đút lót khiến dân nó cức thì trước sau j`Vn cũng yếu đi thôi

namvietbglg
27-04-2012, 07:53 PM
Muốn đánh, họ không đánh. Muốn rút họ lại đánh. Muốn đánh nhỏ thì họ đánh lớn. Muốn đánh lớn thì họ lại đánh nhỏ. Muốn chiến tranh hạn chế ư? Muốn đánh thì dễ, muốn kết thúc thì không dễ đâu. TQ học bài này chưa?

native land
27-04-2012, 07:57 PM
Các loại tên lửa đạn đạo chống hạm loại mới sẽ làm cho Washington phải cân nhắc thận trọng khi ra lệnh triển khai lực lượng đến khu vực để cứu nguy cho các đồng minh, đó là chưa kể đến việc phải đối phó với một hạm đội lớn được trang bị các loại tên lửa hành trình chống tàu chiến và tàu ngầm của Trung Quốc.

Nếu Bắc Kinh tin chắc rằng Washington không muốn can thiệp, việc đối phó với các lực lượng trong khu vực có thể chỉ cần sử dụng đến các máy bay J-15 được triển khai trên boong tàu sân bay đầu tiên dự kiến sẽ được đưa vào sử dụng đầu tháng 8/2012, cùng với số tàu tuần dương hạm đang gia tăng và những tàu đổ bộ thế hệ mới và các tàu chở máy bay trực thăng có thể nhanh chóng chuyển hàng nghìn lính thủy đánh bộ đến các đảo tranh chấp.Về cơ bản, đây chính là chiến lược "chống tiếp cận" của TQ.

Một cách tóm tắt, chiến lược "chống tiếp cận" của TQ tập trung vào phát triển vũ khí, trong đó quan trọng nhất là tên lửa đạn đạo chống hạm (bao gồm đầu đạn thông thường/hạt nhân), tàu ngầm, và có thể là tên lửa diệt vệ tinh (nếu TQ nghiên cứu thành công) để loại bỏ sự can thiệp của Mỹ. Sau khi đẩy được Mỹ rồi, TQ sẽ dùng vũ lực thôn tính Biển Đông. Nếu TQ phát triển theo đúng ý đồ, không bị cản trở gì, thì theo tôi, có lẽ khoảng 2020-2030 gì đó kịch bản này sẽ xảy ra.

Để thực hiện được kế hoạch này, TQ cần mấy điều kiện:

- Thực lực quân sự TQ ở mức tương đối mạnh so với Mỹ. Hiện tại, tuy quân đội TQ mạnh hơn trước đây nhiều nhưng so với Mỹ vẫn còn kém xa nên không thể ngăn nổi Mỹ.

- Quyền lực mềm của TQ. Đây là vấn đề yếu nhất của TQ, vì thiếu quyền lực mềm nên TQ "nói không ai nghe". Với tình trạng hiện nay, Mỹ chẳng cần tham chiến mà chỉ cần hô hào thế giới cấm vận TQ (nếu TQ gây chiến trên Biển Đông) là đủ làm TQ sụp đổ.

Vì các lý do trên, nên tôi cho rằng chiến lược "chống tiếp cận" của TQ không thể thực hiện được vào thời điểm hiện tại, nếu như VN, Philippines kiên quyết chiến đấu trong trường hợp có xung đột xảy ra. Về lâu dài, chiến lược này có thực hiện được hay không thì khó nói, phụ thuộc vào so sánh thực lực của Mỹ-Trung lúc đó, sẽ còn nhiều diễn biến khó lường và con đường phát triển của TQ chắc chắn sẽ gặp nhiều trắc trở.

Tuy nhiên, trong tình hình hiện tại, TQ có thể tiến hành chiến tranh chớp nhoáng, bất ngờ chiếm một vài đảo mà đối phương không kịp trở tay, đặt Biển Đông vào tình trạng sự đã rồi. Hành động đó của TQ trong hoàn cảnh hiện nay là có ý nghĩa dằn mặt VN, Philippines, và nhằm mục đích giãn bớt vòng vây của Mỹ đang dần dần siết chặt xung quanh TQ. Tuy nhiên, liệu hành động này của TQ có thực sự làm giãn được vòng vây của Mỹ ra hay không, hay là lại bị siết chặt hơn thì chưa biết. Riêng tôi thì cho rằng nếu TQ hành động như thế sẽ chỉ dẫn đến càng bị cô lập hơn và Mỹ càng vây chặt TQ hơn nữa mà thôi.

Đất Mũi
27-04-2012, 09:36 PM
Về mưu tính TQ có dám tấn công một nước ĐNA hay VN qua cuộc chiến nhỏ?

Nên nói là không!

1- Nếu đối thủ là VN, có lẽ TQ đã nhầm, TQ sẽ gặp phải sự phản kháng dữ dội từ tinh thần dân tộc VN.
2- Tạo thêm một lý do cho sự cô lập, nhất là Mỹ sẽ có cớ bán thêm Vũ khí cho Đài Loan, Việt Nam...
3- Sẽ hình thành và cũng cố thêm một liên minh chống Trung Quốc: như Phi, Việt, Ấn, Nhật, Nam Hàn và cả Nga, Úc Mã lai... Có thể là cả khối ĐNÁ.
4- Càng mất đi sự công nhận tính hợp pháp ở Biển Đông lâu nay TQ đang gây ảnh hưởng.
5- Tác động mạnh vào nền kinh tế TQ, gây bất ổn nội bộ. Kéo theo là sự ra đi các tập đoàn lớn do những chính sách cô lập từ Phương Tây.

Nếu cuộc chiến xãy ra thời điểm này , một chuỗi bất lợi TQ sẽ phải gánh.

native land
27-04-2012, 10:30 PM
Kính mấy anh mấy bác bài này, đọc rồi phân tích cho ý kiến. Nở em thì thấy tác giả này có lẽ hăng như Đinh La Thăng...

Việt Nam cần có một tư duy quốc phòng mới (http://vibay.blogspot.com/2012/04/viet-nam-can-co-mot-tu-duy-quoc-phong.html)
Đây là hình ảnh lấy từ bài viết:


http://3.bp.blogspot.com/-wnxneg-nZY8/T5arvkGkE9I/AAAAAAAALEM/NdNNxnbz0WI/s400/ten-lua-tam-xa1-450x253.jpg (http://3.bp.blogspot.com/-wnxneg-nZY8/T5arvkGkE9I/AAAAAAAALEM/NdNNxnbz0WI/s1600/ten-lua-tam-xa1-450x253.jpg)
Trước mắt, tên lửa VN phải có khả năng uy hiếp mạnh trong khu vực đỏ này

Bỏ qua những vấn đề câu chữ. Nội dung cốt lõi của bài viết đó chủ yếu nói rằng VN cần có tên lửa có tầm bắn khoảng 800 km trở lên để bảo vệ lãnh hải và răn đe Bắc Kinh. Trước mắt tầm bắn tên lửa cần bao trùm khu vực vạch đỏ trong hình trên. Điều đó thì đúng rồi, nhưng hiện giờ kiếm đâu ra? mua thì không ai bán, nếu có tự nghiên cứu thì cũng phải có thời gian.

live9999
28-04-2012, 10:23 AM
Trung Quốc chỉ thành công duy nhất chiến tranh trên biển là đối với ....Việt Nam...Vì lúc đó Việt Nam cùng phe CNXH với Trung Quốc nên hầu như không có sự hậu thuẫn của cộng đồng nào...Liên Xô thì...Các bạn biết rồi đấy...hic hic...Và nhân cơ hội đó các nước khác cũng xông vào tợp thêm chút đỉnh...Việt Nam mất tất cả...Pháp đã từng bảo hộ Việt Nam giờ đâu có liên quan gì..hơn nữa yếu nhớt....Mỹ còn bắt tay gật đầu cho các nước Asean chiếm thêm...Chỉ có 2 nước này biết Hoàng Sa và Trường Sa thật sự của ai!!...Vì từng bảo hộ(Đô hộ) cho Việt nam...Những nước còn lại chỉ biết rằng...Nơi đó chiếm dễ hay khó thôi..!!

...Giá như quyền lợi Mỹ và Pháp còn tại Việt Nam...Thì còn lâu Hoàng Sa và Trường sa bị đem ra mổ xẻ như bi giờ....Âu cũng là định mệnh thôi...
....Giờ đây Việt Nam cần phải phối hợp đủ cách...Để giữ lại những gì còn chưa mất...Không thể để mất thêm!!

thanhdk
28-04-2012, 10:35 AM
Trung Quốc chỉ thành công duy nhất chiến tranh trên biển là đối với ....Việt Nam...Vì lúc đó Việt Nam cùng phe CNXH với Trung Quốc nên hầu như không có sự hậu thuẫn của cộng đồng nào...Liên Xô thì...Các bạn biết rồi đấy...hic hic...Và nhân cơ hội đó các nước khác cũng xông vào tợp thêm chút đỉnh...Việt Nam mất tất cả...Pháp đã từng bảo hộ Việt Nam giờ đâu có liên quan gì..hơn nữa yếu nhớt....Mỹ còn bắt tay gật đầu cho các nước Asean chiếm thêm...Chỉ có 2 nước này biết Hoàng Sa và Trường Sa thật sự của ai!!...Vì từng bảo hộ(Đô hộ) cho Việt nam...Những nước còn lại chỉ biết rằng...Nơi đó chiếm dễ hay khó thôi..!!...Giá như quyền lợi Mỹ và Pháp còn tại Việt Nam...Thì còn lâu Hoàng Sa và Trường sa bị đem ra mổ xẻ như bi giờ....Âu cũng là định mệnh thôi.......Giờ đây Việt Nam cần phải phối hợp đủ cách...Để giữ lại những gì còn chưa mất...Không thể để mất thêm!! ý bạn là vn chúng ta ko nên đòi độc lập của pháp, vẫn làm thuộc địa,, hay ko nên thống nhất đất nước và căng thẳng như bán đảo triều tiên,,, tôi ghét nhất những ai gạt bỏ lịch sử, sự hy sinh của bao lớp người, bao thế hệ cho đất nước đc hòa bình, chỉ để đổi lại những câu nói, những suy nghĩ của bạn thôi sao

diết_khứa
28-04-2012, 11:39 AM
Tình hình Biển đông căng như dây rút, Tàu khựa đang cố gắng thể hiện mình là nước lớn, không phải là nước to xác. Tuy nhiên chẳng nước nào sợ cả(nước nhỏ) vì thế tàu khựa rất bực mình, đã và đang tìm cách dằn mặt một thằng nào đó theo kiểu diết gà dọa khỉ ấy mà. xét mái chẳng thấy thằng nào mà dằn mặt cả. Thằng Phi thì có Thằng Mỹ đứng sau, VN thì khó nhai nhưng không có ô dù. CHính vì thế có thể(10% thôi) sẽ chọn VN để múa võ dương oai ấy mà. Nhưng VN là là thằng khó nhai nhất của Khựa, Giả sử khựa khai mào 1 cuộc chiến trên biển với VN mà không được thì mặt mũi nào làm được nước lớn(khả năng khựa thắng VN chỉ 10%). Để có một cuộc chiến dành ưu thê(không nói tới thắng) có thể khựa sẽ dốc toàn bộ lực lượng mạnh nhất tham chiển, thậm chí mở rộng cuộc chiến trên bộ(có thể xẩy ra tàu khựa này việc gì mà chẳng giám làm). Lúc đó các nước lớn sẽ biết sức mạnh thực sự của con hổ giấy tàu khựa, cái này khựa đang cố dấu. Giả sử cuộc chiến đang có ưu thế về tàu khựa thì các nước trên thế giới không đứng lên tivi phát biểu cực lực lên án mà còn thi nhau viên trờ khí tài, thông tin tình báo cho VN. Vì họ biết VN là thành lũy của họ. Ngày xưa Khựa đánh Vn nhiều nước ủng hộ khựa thì ngày nay Khưa đánh VN thì còn lâu mà thắng, chỉ cần mấy nước như Nga, Nhật, Mỹ và Ấn viện trợ cà rốt cho VN thì khựa thua là chắc như gạch.

Tuy nhiên thế giới không vì là Biển đông, các nước lớn còn có các khu vực lợi ích khác nhau nhưng Triều tiên, Iran, Syri....và những khu vực đó khựa có tầm ảnh hưởng rất lớn. Thay vì phát động một cuộc chiến tranh khựa phát động một cuộc đổi chác với nước lớn thì sao nhỉ? Đó là vẫn đề chúng ta sợ nhất. Để đổi chác thì khựa cũng cần một cuộc chiến không thể nào khác được. Vậy thì chúng ta hay chuẩn bị hàng đi là vừa.

nÓI THẬT CÁC NƯỚC LỚN RẤT RẤT MUỐN KHỰA KHAI CHIẾN VÀO BẤT KỲ NƯỚC NÀO ĐÓ ĐỂ HỌ XEM CẲNG DÒ NHƯ THẾ NÀO. VÀ ĐẶC BIỆT LÀ KHAI MÀO CUỘC CHIẾN VỚI ĐỐI THỦ ĐÚNG TẦM.(VN) NÓI THẬT NHÉ CHÚNG TA MỜI MỸ VÀO ĐÓNG QUÂN CHƯA CHẮC MỸ ĐÃ VÀO ĐÓNG QUÂN ĐÂU. NHƯNG NẾU THẰNG LÀO HAY THẰNG MIỄN ĐIỆN MỜI VÀO MỸ SẼ NHẢY VÀO NGAY. KHÔNG PHẢI MỸ NÓ GHÉT MÌNH ĐÂU MÀ VÌ NƯỚC MÌNH CÓ KHẢ NĂNG TỰ VỆ TỐT TRƯỚC TÀU KHỰA.

TyRex
02-05-2012, 05:37 PM
Về mưu tính TQ có dám tấn công một nước ĐNA hay VN qua cuộc chiến nhỏ?

Nên nói là không!

1- Nếu đối thủ là VN, có lẽ TQ đã nhầm, TQ sẽ gặp phải sự phản kháng dữ dội từ tinh thần dân tộc VN.
2- Tạo thêm một lý do cho sự cô lập, nhất là Mỹ sẽ có cớ bán thêm Vũ khí cho Đài Loan, Việt Nam...
3- Sẽ hình thành và cũng cố thêm một liên minh chống Trung Quốc: như Phi, Việt, Ấn, Nhật, Nam Hàn và cả Nga, Úc Mã lai... Có thể là cả khối ĐNÁ.
4- Càng mất đi sự công nhận tính hợp pháp ở Biển Đông lâu nay TQ đang gây ảnh hưởng.
5- Tác động mạnh vào nền kinh tế TQ, gây bất ổn nội bộ. Kéo theo là sự ra đi các tập đoàn lớn do những chính sách cô lập từ Phương Tây.

Nếu cuộc chiến xãy ra thời điểm này , một chuỗi bất lợi TQ sẽ phải gánh.
Khựa cũng đâu có ngu tới mức mà gây chiến bây h,khi mà nguồn dầu cung cấp cho nó đã thực sự khủng hoảng,giá dầu trong nước nó lên cao quá sức thì nó sẽ dùng bạo lực để cướp dầu ở biển đông....

Người_nhà_Quê
02-05-2012, 08:12 PM
Pla Pla chỉ giỏi Bla bla thôi...cái này ai cũng biết !

ngay7thang8
02-05-2012, 08:12 PM
Hải quân vn bây giờ còn yếu lắm,nếu xảy ra chiến tranh trên biển thì rất khó trừ khi mình và phi hợp tác ngầm.Nếu cố gắng chờ đc 6 cá quả về kịp thì đỡ đc bao nhiêu :(

underworldvn
02-05-2012, 08:48 PM
Hải quân vn bây giờ còn yếu lắm,nếu xảy ra chiến tranh trên biển thì rất khó trừ khi mình và phi hợp tác ngầm.Nếu cố gắng chờ đc 6 cá quả về kịp thì đỡ đc bao nhiêu :(

thế theo bạn thì chỉ xảy ra chiến tranh trên biển thôi hả? mà lực lượng phòng thủ bờ biển của ta đã có thể tiếp cứu được nếu trong vùng cận chiến bờ biển, còn đảo thỉ khỏi nói rồi 6' là tới nơi, đừng lo nghĩ gì nhiều nếu như chiến thì còn phụ thuộc nhiều yếu tố ảnh hưởng kiên quan.

tuangom
02-05-2012, 11:36 PM
bon no hau thang.giong may co noi may doi nha no .danh nuoc minh co duoc gi dau.chi hao quan ton tuong.biet vay roi sao cu dem ra nuong cho viet nam minh nhi