PDA

View Full Version : [Tin tức] Sức mạnh răn đe ngăn ngừa chiến tranh của VN(I)bobochoux
07-05-2012, 02:54 PM
(5/7/2012 1:34:14 PM) “Muốn có hòa bình phải chuẩn bị cho chiến tranh”. Tư tưởng này đã trở thành phương châm sống còn cho bất kỳ quốc gia nào bị các nước lớn đe dọa dùng vũ lực tấn công xâm lược.


Vậy, chuẩn bị cho chiến tranh như thế nào để ngăn ngừa được chiến tranh, giữ vững hòa bình? Đó là phải chuẩn bị một sức mạnh đủ để giáng trả, buộc đối phương phải trả giá cực đắt hoặc giá đắt không thể chịu đựng nổi nếu gây chiến.

Sức mạnh đó chính là sức mạnh răn đe ngăn ngừa chiến tranh.

Bài học từ Triều Tiên, Iran và Philippines

Trong công cuộc phòng thủ bảo vệ Tổ quốc chống chiến tranh xâm lược, hệ thống phòng thủ được coi là tin cậy, vững chắc thể hiện đầu tiên bởi khả năng ngăn ngừa chiến tranh. Muốn vậy phải có một sức mạnh đủ để răn đe đối phương.

Nếu đối phương gây chiến thì đương nhiên sẽ bị giáng trả quyết liệt. Dù thắng hay bại họ đều phải trả giá. Nếu xét thấy giá phải trả khiến họ không thể chịu đựng nổi thì chiến tranh chưa thể xảy ra hoặc sẽ phải kết thúc khi đã lỡ tiến hành.

Tuy mục đích là như nhau song tùy theo tình hình cụ thể, mỗi quốc gia có cách lựa chọn cho mình để tạo nên sức mạnh răn đe khác nhau.

Có quốc gia tìm kiếm chủ yếu là từ sức mạnh quân sự như Triều Tiên hay Iran, có quốc gia thì xây dựng các mối liên minh quân sự như Philippines …

Chúng ta chia sẻ, thông cảm và không có gì ngạc nhiên khi Triều Tiên hay Iran đang chịu rất nhiều áp lực mà vẫn tìm cách sở hữu vũ khí hạt nhân. Có thể nói 2 quốc gia này đang bên bờ vực của một cuộc chiến tranh.

Triều Tiên đã kêu gọi Mỹ và Hàn Quốc nối lại các đàm phán hòa bình để tiến tới ký kết Hiệp định hòa bình nhằm chấm dứt vĩnh viễn chiến tranh trên bán đảo Triều Tiên.

Triều Tiên cũng khẳng định lại lập trường của mình là chỉ quay trở lại bàn đàm phán hạt nhân nếu Mỹ và đồng minh chấm dứt chính sách thù địch và LHQ chấm dứt các lệnh trừng phạt bất hợp lý của mình.

Trong điều kiện thứ nhất, đàm phán hòa bình để tiến tới ký kết một hiệp định hòa bình là con đường ngắn nhất và hiệu quả nhất.

Về nguyên tắc, 2 miền Triều Tiên vẫn trong tình trạng chiến tranh vì cuộc chiến năm 1950-1953 chỉ chấm dứt bằng một lệnh ngừng bắn không có giá trị như một hiệp định hòa bình.

Vì vậy, việc ký kết một hiệp định hòa bình như thế về mặt chính thức giúp cho quan hệ giữa CHDCND Triều Tiên với Hàn Quốc và Mỹ không còn thù địch nữa.

Tuy nhiên, lời kêu gọi của Triều Tiên đã ngay lập tức bị Mỹ và Hàn Quốc bác bỏ. Và đương nhiên, không còn con đường nào khác, Triều Tiên phải chuẩn bị cho một cuộc chiến tranh mà Hàn Quốc và Mỹ có thể gây ra.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images685450_Nem_bom_B52_Phunutoday.vn.jpgMáy bay ném bom chiến lược B-52.


Cộng hòa Hồi giáo Iran cũng đang nghẹt thở bởi đòn trừng phạt cấm vận phi lý và các động thái chuẩn bị chiến tranh giáng vào Iran của Mỹ, NATO và Israel.

Gần Việt Nam có Philippines đang rất căng với Trung Quốc. Báo chí Trung Quốc không ngớt đe dọa tấn công Philippines, nhưng Philippines vẫn cứng rắn trong việc bảo vệ chủ quyền.

Điểm chung của Triều Tiên và Iran là bị đe dọa, bị chèn ép, bị gây chiến, là nước có thế lực yếu hơn. Vì vậy, vũ khí hạt nhân và tên lửa tầm xa… là lực lượng răn đe hữu hiệu nhất mà họ cố đeo đuổi để tự bảo vệ mình.

Mỹ-Hàn có thể thắng Triều Tiên, Mỹ-NATO và Israel có thể thắng Iran nhưng chịu đựng được cái giá phải trả hay không là một vấn đề, một suy nghĩ khi đặt lên bàn cân tính toán thiệt hơn.

Với Philippines, so với Trung Quốc chỉ là “con muỗi”, nhưng Trung Quốc không thể muốn làm gì thì làm, bởi sau lưng Philippines là Mỹ-một sức mạnh đáng giá mà Trung Quốc cần đắn đo.Kinh nghiệm của cuộc chiến tranh tại Việt Nam là một bài học tươi nguyên.

Trong trận “Điện Biên Phủ trên không”, lực lượng giữa Việt Nam và Mỹ thì không cần dùng từ “so sánh”, nhưng tại sao Mỹ vẫn phải tuyên bố ngừng chiến dịch vô điều kiện?

Mỹ tung vào chiến dịch này 193 pháo đài bay chiến lược B-52. BTL PK-KQ cùng các chuyên gia Liên Xô sau một tuần nghiên cứu, tính toán đã trả lời câu hỏi của Đại tướng TTL về tỷ lệ rơi B-52 như sau:

- B-52 rơi 1%-2% (2-4 chiếc). Mỹ chịu đựng được.
- B-52 rơi 6%-7% (12-14 chiếc). Nhà Trắng sẽ rung chuyển (BQP Mỹ)
- B-52 rơi trên 10%(trên 20 chiếc) Mỹ sẽ bỏ cuộc, chấp nhận thua.

Thực tế chứng minh là pháo đài bay B-52-Thần tượng của không lực Hoa Kỳ tan xác trên bầu trời Hà Nội với một con số 17% (34 chiếc).

Mặc dù “Tốc độ 34 chiếc bị bắn rơi trong 10 ngày qua thì 3 tháng sau B-52 của Mỹ sẽ tuyệt chủng” (Hãng Roi-tơ ngày 29 /12/1972). Nhưng 34 B-52 là con số khủng khiếp khiến Hoa Kỳ không thể chịu đựng nổi.

Vậy, giả sử không có Mỹ hậu thuẫn, Trung Quốc sẽ tấn công Philippines để chiếm bãi đá ngầm hiện đang tranh chấp, tỷ lệ bao nhiêu tàu ngầm, khu trục hạm, máy bay của Trung Quốc “mất sức chiến đấu” thì Trung Quốc sẽ chịu đựng không nổi, dù cho sau đó chiếm được bãi đá ngầm kia?

Không khó để phán đoán, bởi, người, thì Trung Quốc có thừa, chi vô tư, nhưng tàu ngầm… thì không nhiều bằng Mỹ.

Một trung đoàn hoặc sư đoàn bộ binh bị tiêu diệt không là gì, trong phút chốc thành lập lại ngay quân số và phiên hiệu. Nhưng khi một tàu ngầm hoặc khu trục bị đánh chìm thì chấn động rất lớn và phải tốn hàng năm mới khôi phục lại được.

Bởi thế, “tỷ lệ chung cuộc và hệ quả” trong các chiến dịch quân sự chắc Trung Quốc và Philippines đã chi li tính toán, cân nhắc.

Suy cho cùng, mọi cuộc chiến tranh đều bắt nguồn, xuất phát từ lợi ích. Nếu quốc gia nào đó có một sức mạnh đủ để giáng trả gây cho đối phương một giá đắt không chịu đựng nổi thì sẽ ngăn ngừa được chiến tranh.
Lê Ngọc Thống/Phunutoday

http://biendong.vntime.vn/News.aspx?Section=TuongQuanQuanSu&obj=9a1cd3b3-72c4-4dce-ac90-f84519e2dbb9

bobochoux
07-05-2012, 02:58 PM
VN ta cố gắng sắm thêm hàng ngon đê :19:

Truong Sa yeu dau
07-05-2012, 03:41 PM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.

xopbin
07-05-2012, 07:52 PM
Hàng ngàn năm nay, dân tộc Việt Nam luôn bị Trung Quốc đe dọa đến sự tồn tại của mình. Để tránh hẳn mối hiểm họa này, bảo đảm cho con cháu sau này của người Việt, 1 là sáp nhập luôn với Trung Quốc thành 1 tỉnh, điều này thì muôn đời là không thể, nên cách duy nhất chỉ còn là xóa bỏ luôn Trung Quốc ra khỏi bản đồ thế giới. Mà chúng ta không thể tàn sát hết dân Trung Quốc được vì nó rất nhiều, giết 1 nó lại sinh ra 10, với lại sẽ bị cộng đồng thế giới lên án cấm vận (mặc dù ai cũng ngầm sung sướng), nên cách duy nhất chỉ còn là chia nhỏ Trung Quốc ra thành từng nước nhỏ hơn, tốt nhất là năng lực của từng nước nhỏ hơn VN, bằng hoặc nhỉnh hơn 1 chút thì cũng chấp nhận được, khả năng này dựa trên việc Trung Quốc có rất nhiều dân tộc không đồng nhất, không cùng nói 1 thứ tiếng mà do xưa kia bị Hán tộc xâm lược sáp nhập mà thôi. Kết quả này sẽ tạo ra 1 thế cân bằng vĩnh viễn ở châu Á, không có 1 thế lực siêu cường bá đạo nào đe dọa sự tồn vong của nước khác được nữa.

Nhưng làm sao để tạo ra được điều này, 1 là Trung Quốc tự tan ra, khả năng này nói chung là không biết thế nào, không nên ngồi chờ sung rung mà phải hành động để thúc đẩy ra sự phân chia này. Chủ động thì phải làm sao ? Mình nghĩ ra 1 vài khả năng này :
1. Cài mật vụ thật giỏi, leo lên tầng lớp lãnh đạo của Trung Quốc rồi phá hoạt từ từ. Điều này đã được áp dụng ở trong chiến tranh với điệp viên hoàn hảo Phạm Xuân Ẩn.
2. Kích động nội bộ để các phe phái bên Trung Quốc đánh nhau rồi tự chia rẽ.
3. Kích động các nước đánh Trung Quốc rồi tra lại quyền tự chủ cho các dân tộc xa xôi bị mất nước và chia nhỏ TQ ra.
...
Mời các cao thủ chém tiếp !!!

vãi lều thât :)) lỡ chia nó ra thành khoảng 10 " nước nhỏ" nhưng các " nước nhỏ" đó dã tâm không khác gì tụi " TQ mẹ" thì toi cã lũ....
chém tiếp đi :D

buster
07-05-2012, 09:23 PM
Khi nhận đủ 6 con tàu ngầm rồi tuyên bố với thế giới VN đã có đc hạm đội tàu ngầm nằm dưới biển đông.
Thì đố đứa nào dám làm càng khi biết VN ta có hàng mà càng nguy hiểm hơn khi chẳng biết hàng đó năm đâu.
Chỉ cần biết ló mặt ra thì nguy cơ ko quay về là rất cao.

ngocdung
07-05-2012, 09:38 PM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.

Mỹ thắng trong War II không phải kinh tế Mỹ quá mạnh, nhưng nguồn lực kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục được khai thác tốt trong chiến tranh. Trước trận chiến Thái Bình Dương, nguồn lực của Nhật rất dồi dào, có thể nói là không thua Mỹ. Nhưng trong chiến tranh, nguồn cung nguyên liệu của Nhật bị khép chặt dần, trong khi nguồn cung của Mỹ tăng dần, thế là Nhật tiêu.

Bây giờ TQ thấy ra thì rất giàu, nhưng khi chiến tranh nổ ra thì nguồn lực TQ sẽ kiệt nhanh trong 1 năm, bởi các huyết mạch của TQ sẽ bị Mỹ bóp chặt, vì vậy TQ dù lớn mật cũng không dám gây chiến lúc nầy.

lhitvietnam
08-05-2012, 12:38 AM
Bọn tàu khựa số dân đông, chênh lệch tầng lớp nên không sớm thì muộn bọ nó cũng tan rã. Anh em khỏi lo.

hallom
08-05-2012, 07:50 AM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.
vấn đề là chấp nhận chi bao nhiêu và tổn thất bao nhiêu về kinh tế cho 1 cuộc chiến

hallom
08-05-2012, 07:54 AM
Bọn tàu khựa số dân đông, chênh lệch tầng lớp nên không sớm thì muộn bọ nó cũng tan rã. Anh em khỏi lo.
một vấn đề khác chính là sự khác biệt lớn về văn hóa từng dân tộc và từng vùng miền, bắc kinh luôn tìm cách mang văn hóa của mình xâm thực các nền văn hóa của các dân tộc khác thế nên sự phản kháng về văn hóa trong nội bộ tq sẽ là một trong những mầm mống chia rẽ

Truong Sa yeu dau
08-05-2012, 08:23 AM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.
vấn đề là chấp nhận chi bao nhiêu và tổn thất bao nhiêu về kinh tế cho 1 cuộc chiến

Khi đứng trước một cuốc tranh quy mô lớn của kẻ thù, muốn xoá sổ một nước. Nước đó chỉ có hai sự lựa chọn: chiến đấu tới cùng hoặc là chết. Ko có bao nhiêu mà là sự tồn vong của dân tộc. Hiểu chứ ?

bobochoux
09-05-2012, 03:18 PM
Sức mạnh răn đe ngăn ngừa chiến tranh của VN ở đâu? (II)(09/05/2012 07:58:41) - Một vấn đề đặt ra là, chúng ta có sức mạnh nào để răn đe ngăn ngừa chiến tranh không?

Chúng ta không thể làm theo cách của Triều Tiên hay Iran. Chúng ta cũng không thể liên minh quân sự với ai.

Vậy, sức mạnh răn đe ngăn ngừa chiến tranh của Việt Nam ở đâu?

Chuẩn bị sức mạnh quân sự theo “kiểu Việt Nam”.

Với Việt Nam, trong tình thế hiện nay, nếu nói rằng chúng ta đang tập trung nhân lực, vật lực để chuẩn bị cho cuộc chiến tranh chống xâm lược đang gần kề là không thực tế và xác đáng.

Tuy nhiên, xây dựng đi đôi với phòng thủ bảo vệ đất nước, chúng ta đầu tư, tổ chức xây dựng lực lượng, bố trí, sử dụng lực lượng để phòng thủ là nhiệm vụ thường xuyên và càng ngày càng phải được tăng cường, trong đó phòng thủ Tổ quốc từ hướng biển – hướng chính, hướng sống còn là nhiệm vụ cấp bách, ưu tiên hàng đầu mà hải quân là lực lượng nòng cốt.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686198_haiquanvietnam_Phunutoday.vn.jpg


Lực lượng của Hải quân Việt Nam


Một đất nước có đường bờ biển dài hơn 3 ngàn km và hơn 3 ngàn hòn đảo lớn nhỏ, với “tư duy biển” như hiện nay thì xây dựng một lực lượng hải quân và một lực lượng phòng thủ bờ biển hùng mạnh là mơ ước của Việt Nam.

Nói là mơ ước, bởi hiện tại, đó là điều chưa thể, nền kinh tế, KHKT đất nước chưa cho phép.

Chúng ta càng không thể kiếm tìm, chuẩn bị một lực lượng tương xứng, cân bằng sức mạnh quân sự với đối thủ tiềm tàng để sẵn sàng “đôi công”.

Vì vậy, chuẩn bị phòng thủ bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển của Việt Nam cũng theo cách của Việt Nam.

Giới quan sát đã thấy rất nhiều vấn đề ở đây. Chẳng hạn: Lực lượng phòng thủ bờ biển và hải quân đã trở nên tinh gọn, hiện đại và thiện chiến. Tinh gọn để hiện đại.

Sự hiện đại có trọng tâm, trọng điểm, mang tính đột phá để chiếm ưu thế so với đối thủ.

Chúng ta chỉ để ý một chút vào lực lượng phòng thủ bờ là rõ: Hệ thống tên lửa Bastion-P (Việt Nam mới chỉ có 2 đơn vị TL này).

Bastion-P là một trong những hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động hiện đại nhất trên thế giới hiện nay.

Đến nay, chỉ có Hải quân Nga và Việt Nam sở hữu hệ thống tên lửa khủng khiếp này. Về lý thuyết, với phần chiến đấu 200 kg, Yakhont có thể tiêu diệt hầu hết tàu chiến trên thế giới hiện nay chỉ với một quả đạn.

Và một đơn vị, với một loạt phóng 8 quả (2,5s/1 quả) nó có thể buộc một hạm đội đối phương phải từ bỏ nhiệm vụ.

Rõ ràng, ít nhất đây cũng là một tình huống “đáng ngại” để Bộ Tham mưu đối phương phải suy xét “nên hay không nên” trước khi gây chiến.Đó cũng chính là một trong những sức mạnh răn đe của tuyến phòng thủ bờ biển của chúng ta bởi tính hiện đại của vũ khí trang bị.

Tuy nhiên, cái quan tâm nhất là, sự chuẩn bị sức mạnh đó nó mang tính Việt Nam như thế nào, mới thấy hết được bản lĩnh, trí tuệ và sự tự tin của Việt Nam trước đối thủ xâm lược.Chẳng hạn như về xây dựng và sử dụng lực lượng theo tư tưởng, học thuyết quân sự Việt Nam:

Trong chiến tranh hiện đại, tên lửa là loại vũ khí có vai trò quan trọng quyết định như thế nào ai cũng rõ. Vì thế, các quốc gia ưu tiên nghiên cứu phát triển những thứ mang nó như tàu chiến, máy bay, các hệ thống phóng…ngày càng hiện đại. Trên biển, tàu phóng tên lửa (mặt nước, ngầm) luôn được coi là lực lượng “át chủ bài”.

Tư tưởng, học thuyết quân sự Việt Nam không phủ nhận điều này.

Nhưng nếu như các quốc gia nhỏ, yếu ven biển ít quan tâm đến lực lượng tàu phóng lôi hơn trong phòng thủ thì Việt Nam không như thế.

Lực lượng tàu phóng lôi của Hải quân Việt Nam đặc biệt là tàu phóng lôi cánh ngầm vẫn củng cố và phát triển.

Từ năm 1989 lực lượng tàu phóng lôi cánh ngầm đã xuất hiện đủ để cùng với các tàu tên lửa làm “nguội” những cái đầu hung hăng muốn đánh chiếm Trường Sa lúc bấy giờ.

Điều khiến cho tàu phóng lôi ít được quan tâm hơn có lẽ bởi từ vũ khí của nó: Ngư lôi. Ngư lôi do “bay” dưới nước nên tốc độ chậm hơn nhiều so với tên lửa cho nên không thể tác chiến từ xa được.

Vì thế bắt buộc tàu phóng lôi phải vận động tiếp cận mục tiêu phóng mới hiệu quả. Và đương nhiên tàu phóng lôi luôn bị phơi mình trong tầm mọi hỏa lực của đối phương, không khác chi con thiêu thân.

Có thể nói, đây là hình thức tác chiến rất “đặc biệt” của tàu PL mà không phải quốc gia nào cũng thi thố được.

Tuy nhiên, khi tàu phóng lôi tiếp cận được mục tiêu mà không bị tiêu diệt thì mục tiêu coi như bị định đoạt, làm mồi cho ngư lôi mà vô phương chống đỡ vì quá gần. Đây là ưu điểm tuyệt vời nhất, “quyến rũ” nhất của tàu phóng lôi (PL).

Khác với tàu tên lửa, do tấn công từ khoảng cách rất xa nên phụ thuộc nhiều yếu tố không chắc chắn và vì thế xác suất không cao, trong khi đó nếu đối phương không ngăn cản được tàu PL tiếp cận, để cho tàu PL “bám thắt lưng” thì khi ngư lôi, không cần hiện đại như Shkval VA-111 được phóng ra, coi như chỉ còn cách ôm phao cứu sinh lo cho mình, còn cho tàu thì không thể.

Làm sao để tàu PL “bám được thắt lưng”? Nếu như đây là bài toán đau đầu cho đối phương thì ngược lại rất hưng phấn cho giới quân sự Việt Nam vì có nhiều cách giải.

Nhưng cách lợi dụng địa hình, địa vật tập kích bất ngờ và cách như của 3 tàu PL Việt Nam, bất chấp hòn tên mũi đạn, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh dạy cho tàu khu trục Ma-đốc Hoa Kỳ một bài học thì giới quân sự đối phương thừa biết và luôn luôn nghĩ đến dù biết rằng sẽ mất ý chí chiến đấu.

Lực lượng tàu PL, đặc biệt là tàu phóng lôi cánh ngầm, trong tay Hải quân Việt Nam là lực lượng được sử dụng đòn “đánh gần” “bám thắt lưng địch mà đánh” cực kỳ nguy hiểm, hiệu quả.Cái giá mà đối phương phải trả ngoài khả năng chịu đựng tất nhiên không loại trừ từ lực lượng này.


http://vntime.vn/QuocTe-QuanSu/KhiTai-QuanSu/2012/5/9/Suc-manh-ran-de-ngan-ngua-chien-tranh-cua-VN-o-dau-II-6b33da5c.html

Lê Ngọc Thống/Theo Phunutoday

NTChi
09-05-2012, 04:58 PM
Nhưng cách lợi dụng địa hình, địa vật tập kích bất ngờ và cách như của 3 tàu PL Việt Nam, bất chấp hòn tên mũi đạn, quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh dạy cho tàu khu trục Ma-đốc Hoa Kỳ một bài học thì giới quân sự đối phương thừa biết và luôn luôn nghĩ đến dù biết rằng sẽ mất ý chí chiến đấu.
Thấy bảo tàu PL của VN bị bắn chìm , tên lửa bị đánh chặn lại cơ mà, báo nào mà chém gió quá thế ?

Trong khi rút lui, radar của hộ tống hạm Sterett phát hiện tín hiệu điện tử được cho là tên lửa chống hạm Nga SS-N-2 Styx(P-15 Termit - GRAU: 4K40), phóng từ một tàu trên mặt biển. Sterett ngay lập tức phóng 2 tên lửa Terrier vào mục tiêu. Sau khi tên lửa phát nổ, mục tiêu biến mất.

Hai tàu phóng lôi của HQNDVN bị bắn chìm (có nguồn ghi là 3 tàu+1 tàu bị thương) khi tiếp cận đội hình tàu Mỹ trong lúc đang hộ tống khu trục hạm Higbee ra khỏi khu vực chiến đấu.
​http://www.mohinhvn.org/forum/showthread.php?t=7483

nguyenduyvu2010
09-05-2012, 05:26 PM
Thấy bảo tàu PL của VN bị bắn chìm , tên lửa bị đánh chặn lại cơ mà, báo nào mà chém gió quá thế ?

Vụ đánh tàu maddox năm 1964,tàu phóng lôi của ta không chiếc nào bị chìm cả bác à,còn vụ bác nói là đánh năm 1972 tức là sau 8 năm

rainbowsix
09-05-2012, 06:31 PM
Vụ đánh tàu Maddox năm 64 thì tàu ta tiếp cận được tàu Mỹ, bắn trúng nó bằng trọng liên 14.5mm, tàu Mỹ không đánh trả được vì khoảng cách quá gần, nên rút lui. Tàu ta sau đó bị hư hại và chìm cho hỏa lực không quân.

Hải chiến Đồng Hới năm 72 thì tàu phóng lôi chỉ làm nhiệm vụ nghi binh, hỏa lực chính là 2 chiếc MiG17, 1 chiếc của Lê Xuân Dị ném bom 250 kg trúng tàu Higbee, chiếc của Nguyễn Văn Bảy B bắn pháo 37mm trúng tàu Oklahoma City. Hạm đội 7 mang nhục sau sự kiện này, nên chúng bịa ra tình huống bắn rơi 1 MiG và bắn chặn 1 tên lửa P15 Styx. Sự thật là 2 chiếc MiG đều quay về an toàn, còn tên lửa P15 năm 72 ta chưa được trang bị.

nguyenduyvu2010
09-05-2012, 06:51 PM
tên lửa P15 năm 72 ta chưa được trang bị.
Theo như link trên VMH thì năm 72 ta có nhận viện trợ 3 tàu komar và 12 tên lửa P-15(không biết có đúng không nữa)

1972: 3 tàu Komar/Type-183 FAC (M)
1972: 12 tên lửa đối hạm P-15/SS-N-2A Styx cho các tàu Komar
http://www.vnmilitaryhistory.net/index.php/topic,2391.0.html

rainbowsix
09-05-2012, 07:14 PM
Trong nguồn trên có nhiều đoạn không chính xác bác a.

Như: 1970-1971: 30 máy bay Su-7B Fitter-A, thực tế không nghe nhắc đến loại này trong biên chế KQNDVN trong KCCM, cũng không có số liệu cụ thê.

Hoặc: 1978-1979: 100 hệ thống pháo phòng không tự hành ZSU-23-4 Shilka. Thực tế loại PPK tự hành 4 nòng này đã tham gia chiến dịch HCM 1975.

Còn MFAC thời KCCM cũng không nghe nhắc đến trong trang bị, mãi đến cuối thập niên 70 mới trang bị 8 chiếc OSA II.

bobochoux
09-05-2012, 07:17 PM
http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686198_haiquanvietnam_Phunutoday.vn.jpg

Chiếc Tarantul này sao các Bác nhà ta không mang ra nâng cấp tên lữa,phòng không và radar ví dụ cho em nó đeo 2 bên mỗi bên 2 tên lữa Yakhont,phòng không thì gắng Palma hoặc Mistral của Pháp daomat

http://www.dutchfleet.net/files/p1011880_144.jpg

quangvan
09-05-2012, 08:09 PM
(http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) (http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) Lão rainbowsix (http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) này pro thế,hỏi khí ko phải.có phải chuyên gia ko vậy,phân tích sắc xảo,am hiểu quân sự thế.có phải trong nghành quân sự ko? hay là con, em, cháu... của các bác trong QĐ VN vậy:19:

vietnamyeudau
09-05-2012, 09:12 PM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.
vấn đề là chấp nhận chi bao nhiêu và tổn thất bao nhiêu về kinh tế cho 1 cuộc chiến

Cần phải phân biệt chủ thể hay khách thể trong chiến tranh.
- Nếu là cuộc chiến xâm lược, cướp nước thì mới quan tâm đến tài chính và chi phí
- Nếu là cuộc chiến vệ quốc thì không ai quan tâm đến 2 vấn đề đó cả. "Dù có đốt cháy cả dải Trường Sơn" thì cũng chiến thôi.

Về lịch sử và kinh nghiệm giữ nước và chiến tranh vệ quốc thì VN là bậc thầy trên thế giới. Điều đó được minh chứng và đúc kết qua hàng nghìn năm lịch sử. Ngay trong lịch sử hiện đại. Từ khi đất nước VN từ 2 bàn tay trắng đã đánh Pháp, đuổi Nhật, lùa Tưởng, xua Mỹ và chiến thắng bọn bán nước đã làm cho những kẻ có dã tâm ăn cướp nước ta phải suy nghĩ và lạnh gáy khi có ý đồ xâm chiếm nước ta.
Bài học năm 1979 là phép thử cho dã tâm truyền thống của thằng giặc Tàu. Nếu dễ ăn thì nó ăn mình ngay từ lúc đó chứ ko phải đợi đến bây giờ.
Về bí mật quân sự và quân đội VN làm được những điều mà kẻ thu không thể nghĩ đến. Do đó, cho dù giặc Tàu có mạnh hơn bây giờ đi chăng nữa thì cũng phải dè chừng cho sự trả giá khi đụng độ với VN.
Sự khôn ngoan chiến thắng mọi sức mạnh, hoặc ít ra cũng kiềm chế sức mạnh của những kẻ tham lam vô độ và luôn có dã tâm ăn cướp nước khác.
Nghĩ đến bây giờ tôi còn bấm bụng cười khi nghĩ lại những coment trước kia chê bai Chính phủ VN, Quân đội VN là hèn nhát, là yếu đuối. Luôn so sánh và ca ngợi Philippin là anh dũng, là anh hùng ...Hầu như ai cũng kêu gọi vác tàu chiến ra chém bọn đánh cá trộm. Bây giờ thì thực tế đã cho thấy sự chịu đựng thực hiện sự khôn ngoan của Chính phủ và Quân đội thật là hiệu quả.
Và sự anh hùng, bốc đồng của Phi đã trả giá.
"Hãy hành xử bằng trái tim nóng và cái đầu lạnh". Thật là chí lý

salemch
09-05-2012, 09:56 PM
Theo tui thì hung hăng chửi bới chỉ là hành động của những kẻ bất lực !

viet_nguyen
09-05-2012, 10:09 PM
bai viet kha hay .minh nghi nước nhỏ nào cũng có suy nghi thế thôi

TVK
09-05-2012, 10:33 PM
Ngoài ra cũng ko thể không nhắc tới câu này: Tài chình dồi dào là nguồn lực vô hạn của chiến tranh.

Mỹ thắng trong War II không phải kinh tế Mỹ quá mạnh, nhưng nguồn lực kinh tế Mỹ vẫn tiếp tục được khai thác tốt trong chiến tranh. Trước trận chiến Thái Bình Dương, nguồn lực của Nhật rất dồi dào, có thể nói là không thua Mỹ. Nhưng trong chiến tranh, nguồn cung nguyên liệu của Nhật bị khép chặt dần, trong khi nguồn cung của Mỹ tăng dần, thế là Nhật tiêu.

Bây giờ TQ thấy ra thì rất giàu, nhưng khi chiến tranh nổ ra thì nguồn lực TQ sẽ kiệt nhanh trong 1 năm, bởi các huyết mạch của TQ sẽ bị Mỹ bóp chặt, vì vậy TQ dù lớn mật cũng không dám gây chiến lúc nầy.
Ai dám nói là nguồn lực của Mỹ hồi War II là ko mạnh... nó là nước đứng đầu về tiềm lực kinh tế hồi đó đó bạn, về quân sự đến anh phát xít còn ngán nữa mà:3_002::3_002::3_002::3_002::3_002::3_002::3_00 2::3_002::3_002:...

Đội Bắc Hải
10-05-2012, 07:15 AM
(http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) (http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) Lão rainbowsix (http://hoangsa.net/forum/member.php?u=64275) này pro thế,hỏi khí ko phải.có phải chuyên gia ko vậy,phân tích sắc xảo,am hiểu quân sự thế.có phải trong nghành quân sự ko? hay là con, em, cháu... của các bác trong QĐ VN vậy:19:

Chiên da đâu mà chiên da... lính trơn thôi :D Bác Rain nhỉ!

rainbowsix
10-05-2012, 11:52 AM
Mỗi mõ Đội là hiểu nhà em, hế hế.

tranmanh
10-05-2012, 12:26 PM
sao bác rainbowsix này lại có cái hình nhìn vậy nhỉ?saoo bác k lấy hình nữ chiến sĩ quân đội nhân dân việt nam??:3_002:cho em hỏi thế k phải chứ bác là nữ hay nam vậy??cho em điạ chỉ mail hay facebook đi bác.hâm mộ bác quá

rainbowsix
10-05-2012, 03:15 PM
Hê hê, thớt này chuyển sang nội dung điều tra lý lịch nhà em ạ. Mà em lấy ảnh gấu nhà em làm ảnh đại diện thì có gì không được đâu bác;))

Không biết dự án này của nhà mình đến đâu rồi hở các cụ, nghe nói là khởi động lại rồi:-"
http://img12.imageshack.us/img12/6829/dc765dcc560a.jpg

nguoilytuong90
10-05-2012, 05:29 PM
Hàng ngàn năm nay, dân tộc Việt Nam luôn bị Trung Quốc đe dọa đến sự tồn tại của mình. Để tránh hẳn mối hiểm họa này, bảo đảm cho con cháu sau này của người Việt, 1 là sáp nhập luôn với Trung Quốc thành 1 tỉnh, điều này thì muôn đời là không thể, nên cách duy nhất chỉ còn là xóa bỏ luôn Trung Quốc ra khỏi bản đồ thế giới. Mà chúng ta không thể tàn sát hết dân Trung Quốc được vì nó rất nhiều, giết 1 nó lại sinh ra 10, với lại sẽ bị cộng đồng thế giới lên án cấm vận (mặc dù ai cũng ngầm sung sướng), nên cách duy nhất chỉ còn là chia nhỏ Trung Quốc ra thành từng nước nhỏ hơn, tốt nhất là năng lực của từng nước nhỏ hơn VN, bằng hoặc nhỉnh hơn 1 chút thì cũng chấp nhận được, khả năng này dựa trên việc Trung Quốc có rất nhiều dân tộc không đồng nhất, không cùng nói 1 thứ tiếng mà do xưa kia bị Hán tộc xâm lược sáp nhập mà thôi. Kết quả này sẽ tạo ra 1 thế cân bằng vĩnh viễn ở châu Á, không có 1 thế lực siêu cường bá đạo nào đe dọa sự tồn vong của nước khác được nữa.

Nhưng làm sao để tạo ra được điều này, 1 là Trung Quốc tự tan ra, khả năng này nói chung là không biết thế nào, không nên ngồi chờ sung rung mà phải hành động để thúc đẩy ra sự phân chia này. Chủ động thì phải làm sao ? Mình nghĩ ra 1 vài khả năng này :
1. Cài mật vụ thật giỏi, leo lên tầng lớp lãnh đạo của Trung Quốc rồi phá hoạt từ từ. Điều này đã được áp dụng ở trong chiến tranh với điệp viên hoàn hảo Phạm Xuân Ẩn.
2. Kích động nội bộ để các phe phái bên Trung Quốc đánh nhau rồi tự chia rẽ.
3. Kích động các nước đánh Trung Quốc rồi tra lại quyền tự chủ cho các dân tộc xa xôi bị mất nước và chia nhỏ TQ ra.
...
Mời các cao thủ chém tiếp !!!

Mình cũng đồng ý với bạn này. Trung Quốc tiềm ẩn những khả năng phân liệt lãnh thổ mà chúng ta có thể khai thác. Tuy nhiên với tiềm lực về chính trị - kinh tế - quân sự mạnh như hiện nay tự thân nước Trung Quốc khó có thể bị chia cắt. Chúng ta không thể ngồi chờ sung rụng.
Việc trước mắt là Việt Nam cần gấp xây dựng một nền kinh tế mạnh, quân đội mạnh để có thể tự cứu mình. Nền kinh tế chúng ta cần bớt đi lệ thuộc vào Trung QUốc.
Mặt khác ta cần tranh thủ đồng minh là ASEAN, Mỹ, Ấn, Nhật, Hàn Quốc, Nga, Mông Cổ. Chúng ta phải làm sao cho các nước trên thấy rằng họ có kẻ thù chung với chúng ta, Việt Nam là một mắc xích quan trọng để ngăn cản Trung Quốc bành trướng ra toàn cầu. Họ sẽ phải thấy được sự thất bại của Việt Nam trong bảo vệ chủ quyền lãnh thổ sẽ trở thành lời nguyền cho các nước thờ ơ với Việt Nam. TRong tương lai gần Việt Nam cần thiết phải chú trọng quan hệ với Mỹ, Nga, Ấn là 3 quốc gia lớn trực tiếp hay gián tiếp bị đe dọa đến vị thế chính trị, quyền lợi kinh tế, lãnh thổ bởi sự trỗi dậy của Trung Quốc. Chúng ta có thể đàm phán với họ về hợp đồng chuyển giao công nghệ quốc phòng, tuần tra chung, mua bán vũ khí, đào tạo nhân lực, chia sẻ thông tin quân sự, thuê mượn vũ khí gấp khi chiến sự nổ ra ... Tuy nhiên nước xa không cứu được lửa gần, Việt Nam cũng phải liên minh chặt chẽ với Philipin, Campuchia, Lào, Malaysia, Indonesia, tranh thủ Singapore, Thái Lan, Bruney và các nước Đông Á khác.
Trong thế giới hiện nay công nghệ thông tin rất quan trọng. Lý lẽ thuộc về chúng ta thì chúng ta cần phải đẩy mạnh tuyên truyền cho toàn thế giới biết, cần phản biện mạnh mẽ mọi luận điệu xuyên tạc của Trung Quốc. Điều này chúng ta hoàn toàn làm được vì tại các diễn đàn quốc tế Trung QUốc không thể chơi kiểu luật rừng được.
Một khi Trung Quốc không thể bành trướng được ra các nước xung quanh thì đến lúc nào đó mâu thuẫn xã hội và sắc tộc, vùng miền của họ sẽ dâng cao. Các vùng tự trị sẽ có loạn, tất nhiên Trung Quốc sẽ đàn áp nhưng khi các vùng tự trị cùng nổi dậy thì sẽ là khó khăn lớn cho Trung QUốc. Cùng với đó sự chênh lệch mức sống giữ các giai cấp, vùng miền, bất công trong xã hội Trung QUốc cũng đang ở mức báo động có thể dẫn đến bất ổn chính trị. Khi những yếu tố đó hội đủ tự thân nước Trung QUốc sẽ suy yếu, Việt Nam chỉ cần biên vài lá thư cổ vũ cho các phong trào giải phóng dân tộc ở Nội Mông, Tân Cương, Mãn Châu, Tây Tạng.

nguyenduyvu2010
10-05-2012, 06:34 PM
Hê hê, thớt này chuyển sang nội dung điều tra lý lịch nhà em ạ. Mà em lấy ảnh gấu nhà em làm ảnh đại diện thì có gì không được đâu bác;))

Không biết dự án này của nhà mình đến đâu rồi hở các cụ, nghe nói là khởi động lại rồi:-"

http://img12.imageshack.us/img12/6829/dc765dcc560a.jpg


dự án KOB-2000 này hay gớm,vũ khí cũng hơn hẳn gepard nhà mình,có điều không có tàng hình nhẹ thôi,nếu khởi động lại thì quá tốt luôn

langtu1292
10-05-2012, 07:35 PM
hi hi. Lạc đề xíu. Em chẳng xin điạ chỉ mail hay facebook của bác rainbowsix (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=64275) đâu. Nhưng bác cho em sdt gấu bác đi. :)

quangvan
10-05-2012, 07:43 PM
Lão rainbowsix (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=64275) này giờ thành thần tượng của bao a chàng HSO rồi.hê hê. a đã đạt danh hiệu HSO got talent...:23:

langtu1292
10-05-2012, 08:02 PM
Mà theo em bít thì đó là dự án KBO-2000 đóng tàu hộ vệ tên lửa trung. Nhưng về chi tiết thì e chẳng rõ.
Bác nào có thông tin cho em xin 500 nha. Với lại bác rainbowsix (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=64275) bảo khởi động lại rồi thì sẽ do bên nào thực hiện

nguyenduyvu2010
11-05-2012, 04:32 PM
Mà theo em bít thì đó là dự án KBO-2000 đóng tàu hộ vệ tên lửa trung. Nhưng về chi tiết thì e chẳng rõ.
Bác nào có thông tin cho em xin 500 nha. Với lại bác rainbowsix (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=64275) bảo khởi động lại rồi thì sẽ do bên nào thực hiện
thông số kĩ thuật bác nhé
choán nước:khoảng 2000t vũ khí:8 tên lửa uran-e,4 ngư lôi,2 pháo ak-630,1 pháo ak-190(100mm),1 hệ thống klinok phòng không phiên bản của tor-m1 trên biển,và dĩ nhiên có ngư lôi thì phải có sonar săn ngầm
p/s:bác rang bọ xít sướng nhé,thành thần tượng của hso này rồi

dinhhieu_nghean
11-05-2012, 04:55 PM
:vn:Thế là chúng ta đã đủ lực lượng giải phóng Hoàng Sa,giải phóng Hải Nam..

50nuclearforVN
11-05-2012, 10:33 PM
vãi lều thât :)) lỡ chia nó ra thành khoảng 10 " nước nhỏ" nhưng các " nước nhỏ" đó dã tâm không khác gì tụi " TQ mẹ" thì toi cã lũ....
chém tiếp đi :D

Đề nghị diệt chủng dân tộc man rợ này... Nhật Bản làm chưa triệt để.... để đến nay nó cắn tất cả xung quanh....ko có cách nào khác.......

turom45
12-05-2012, 06:13 PM
Thực chất của “chuẩn bị cho chiến tranh” đó là chuẩn bị nhân lực, vật lực (sức mạnh chính trị, quân sự, ngoại giao) cho công cuộc phòng thủ đất nước. Hiểu theo cách hiện nay của Việt Nam thì đó chính là sức mạnh tổng hợp – Sức mạnh dân tộc kết hợp với sức mạnh thời đại.

Sức mạnh răn đe của chúng ta trước hết là sức mạnh thời đại (Trong phạm vi một bài báo, chỉ đề cập đến phòng thủ hướng biển).

Với vị trí địa chính tri, địa quân sự và kinh tế quan trọng ở khu vực châu Á-TBD, Việt Nam lại một lần nữa lại phải đứng nơi đầu sóng ngọn gió biển Đông.

Dưới áp lực và những hành động tranh chấp phi lý của nước lớn thì nguy cơ thách thức đến chủ quyền, quyền chủ quyền của Việt Nam đối với vùng biển là hiện hữu và tiềm tàng.

Thời đại ngày nay là thời đại toàn cầu hóa, cho nên lợi ích các quốc gia ràng buộc đan xen nhau.

Với đường lối và chiến lược đối ngoại khôn khéo, Việt Nam đã biến chủ quyền, quyền chủ quyền trên biển Đông của mình thành địa chỉ đáng tin cậy, nơi làm ăn cùng bè bạn…

Không cần liên minh quân sự với ai nhưng đụng đến Việt Nam là đụng đến bạn bè truyền thống, bạn làm ăn của Việt Nam, là những đối tác chiến lược lâu dài, có chung cùng mối quan tâm.

Vì vậy, trên biển Đông, Việt Nam không chỉ một mình. Đó chính là sức mạnh, là trở ngại lớn mà đối phương phải tính đến khi tấn công Việt Nam hòng chiếm trọn biển Đông.

Sức mạnh răn đe của chúng ta là sức mạnh dân tộc-sức mạnh vô địch. Nếu như ta sợ đối thủ thì có nghĩa đối thủ có một sức mạnh răn đe nào đó và ngược lại.

Đánh giá đối thủ, Trung Quốc cũng như Việt Nam có câu ngạn ngữ tương đồng: “Thứ nhất sợ anh hùng, thứ hai sợ kẻ cố cùng liều thân”. Bàn luận về Anh hùng thì đã quá rõ, còn “cố cùng liều thân” có nghĩa là chỉ cần đạt được một mục đích nào đó mà đối thủ bất cần sống chết. Chết mà cũng không sợ thì không còn điều gì để sợ. Tránh 2 loại người này ra là thượng sách.

Đụng vào một dân tộc có truyền thống đánh thắng giặc ngoại xâm, một dân tộc anh hùng, một quân đội anh hùng như Việt Nam. Đụng vào Việt Nam không chỉ đơn giản là đối đầu với các lực lượng phòng thủ mà còn phải đối đầu với một dân tộc.

Một dân tộc mà “Không có gì quý hơn độc lập, tự do”, một dân tộc mà sẵn sàng “quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh”…thì không phải là vấn đề “mất nhiều hay mất ít” như cái nhà Jens Kastner ở Đài Loan tính toán trên báo mạng Asia Times mà là thất bại sớm hay muộn.

Đó chính là sức mạnh dân tộc, sức mạnh vô địch của Việt Nam mà bất cứ sự hiểu biết nào cũng phải tôn trọng, bất cứ kẻ gây chiến nào cũng phải do dự, mất tự tin chiến thắng.

Tuy nhiên, sức mạnh này có trong một khái niệm vô hình, khó thấy nên những cái “đầu nóng” không cần quan tâm khi so sánh lực lượng, chúng cậy thế tàu to, súng dài hơn một chút là tưởng có thể muốn gì được nấy nên tỏ ra hung hăng, hiếu chiến mà thiếu trong trước nhìn sau.

Tiếc thay, cái đầu ‘nóng” bao nhiêu thì trái tim “lạnh” bấy nhiêu và đương nhiên khi gặp phải một đối thủ có cái đầu “lạnh” (bản lĩnh, sáng suốt…) và trái tim “nóng” (vì Tổ quốc, vì chính nghĩa…); khi sức mạnh tinh thần dân tộc biến thành sức mạnh vật chất thì chiến thắng luôn luôn là một điều xa xỉ, ngoài tầm với của họ.

Không có cái đầu “lạnh” chúng ta không thể thắng Mỹ. Thắng được Mỹ trong cuộc đụng đầu lịch sử không phải là chuyện dễ dàng. Một nhà chiến lược Mỹ nói: “Nếu Việt Nam chỉ anh hùng thôi, Mỹ đã hủy diệt Việt Nam ngay, nhưng Việt Nam còn thông minh, sáng tạo nên Mỹ phải thua”.

Có cái đầu “lạnh” chưa đủ, vì không có trái tim “nóng” thì sẽ thất bại nhanh hơn. Nếu không có trái tim “nóng” thì các trắc thủ radar không thể sẵn sàng đương đầu với cái chết ập đến lúc nào để kiên quyết vạch nhiễu tìm B-52 Mỹ; không thể cùng một chiếc MIG-21 lao vào “rào chắn” F-4 của Mỹ để làm giảm thiểu độ “gây nhiểu trong đội hình” tạo điều kiện cho SAM lao đến B-52; không thể sử dụng tàu phóng lôi lao ra trong làn hỏa lực dày đặc, hiện đại để tấn công khu trục hạm Ma-đốc của Mỹ.

Lần đầu tiên Việt Nam phải chấp nhận “một cuộc chiến tranh điện tử quy mô đầu tiên trên thế giới”, “Trong chiến dịch Linebacker, Việt Nam bị một trận oanh tạc tập trung nhất trong lịch sử chiến tranh”.

Chúng ta thắng cả hai, có nghĩa là thắng bằng trí tuệ và bằng ý chí. Ai đó chưa tin, coi thường Việt Nam thì hãy thử sức với Mỹ. Coi Mỹ là “hổ giấy” trên thế giới may ra chỉ có ông AQ bên Trung Quốc.

Nếu những điều gì mà lặp đi lặp lại, ta gọi đó là quy luật. Trong thời đại ngày nay, những đầu óc tỉnh táo và thông thái không bao giờ cố tình đi ngược với quy luật, bởi như thế là tự sát, là thất bại. Việt Nam là quá đủ bài học kinh nghiệm thay vì phải rút kinh nghiệm tiếp theo.

Việt Nam yêu chuộng hòa bình, phấn đấu hết sức mình cho hòa bình. Lịch sử đã cho thấy, hòa bình thực sự không bao giờ có cho một quốc gia yếu, hèn, can tâm làm tay sai, nô lệ. Trong tình hình phức tạp, nóng lên của khu vực, Việt Nam phải chuẩn bị đối phó với các thách thức về an ninh, chủ quyền.

Chuẩn bị cho chiến tranh (tức phòng thủ đất nước chống chiến tranh xâm lược) Việt Nam chưa lúc nào bình tĩnh, sáng suốt, tự tin như lúc này. Gây chiến tranh với Việt Nam thì chiến tranh luôn luôn là bắt đầu là vũng lầy cho bất cứ quân xâm lược nào. Đó là sự cảnh báo của lịch sử và sức mạnh răn đe hiện tại của Việt Nam.

Hình ảnh về sức mạnh răn đe chiến tranh của Việt Nam

http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686992_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.vn.jpg


Từ 34 chiến sỹ, 10 năm sau, đế quốc Pháp bị đại bại bởi trận ĐBP chấn động địa cầu. 12 vạn quân Pháp bị bắt làm tù binh.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686993_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg1.jpg


Pháo đài bay B-52-Thần tượng của không lực Hoa Kỳ sau trận oanh kích tập trung, khủng khiếp nhất trong lịch sử với một cuộc chiến điện tử quy mô đầu tiên trên thế giới nhằm vào Việt Nam trong chiến dịch “Điện Biên Phủ trên không” đã bị hạ bệ. Mỹ phải rút khỏi miền Nam Việt Nam đưa đến cho dân tộc Việt Nam ngày 30/4/1975 đáng nhớ. Một bài học cho kẻ cậy thế nhiều tiền lắm của.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686997_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg2.jpg
http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images686999_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg3.jpg


SU-30MK2 ( ảnh trên) và SU-27 (ảnh dưới). Đây là 2 lực lượng “át chủ bài” của KQ Việt Nam. Do yêu cầu nhiệm vụ, 2 loại này không còn như nguyên bản mà hoàn toàn theo “kiểu Việt Nam”. So với cùng loại của các quốc gia khác, nó hoàn toàn vượt trội về không đối không và không đối hải bởi sự hiện đại hơn hẳn về tính năng kỹ thuật và vũ khí trang bị. Một ưu thế đáng gờm trên không cho không quân và hải quân đối phương.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687005_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg4.jpg
http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687009_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg5.jpg
http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687017_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg6.jpg


SU-22 cải tiến nâng cấp (ảnh trên) là loại máy bay “đánh biển” mang nhiều loại vũ khí diệt hạm hiện đại. Rất khó phát hiện SU-22 vì nó có khả năng bay thấp trên mặt biển. Khi kết hợp với tàu tên lửa (ảnh giữa) và tàu PL cánh ngầm (ảnh dưới), bộ ba này là lực lượng được sử dụng cho lối đánh sở trường của Hải quân Việt Nam: Bí mật, bất ngờ tập kích nhiều hướng, nhiều tầng, dồn dập. Không có gì là ngạc nhiên nếu như đối phương rất cảnh giác, dè chừng với lực lượng này. Tuy nhiên, ở đâu, lúc nào và như thế nào là vấn đề khác.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687021_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg7.jpg


Bastion-P là một trong những hệ thống tên lửa phòng thủ bờ biển cơ động hiện đại nhất trên thế giới hiện nay. Đến nay, chỉ có Hải quân Nga và Việt Nam sở hữu hệ thống tên lửa khủng khiếp này. Về lý thuyết, với phần chiến đấu 200 kg, Yakhont có thể tiêu diệt hầu hết tàu chiến trên thế giới hiện nay chỉ với một quả đạn. Và một đơn vị, với một loạt phóng 8 quả (2,5s/1 quả) nó có thể buộc một hạm đội đối phương phải từ bỏ nhiệm vụ. Và, nếu cả 2 đơn vị Bastion-P cùng khai hỏa một lúc? Một vấn đề rất khó lường trước của Bộ Tham mưu địch.


http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687022_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg8.jpgTên lửa diệt hạm 3M24 hay X-35 (biến thể xuất khẩu là 3M24E hay X-35E) là tên lửa chống hạm dưới âm, bay sát mặt biển do KTRV phát triển và sản xuất với các biến thể trang bị cho máy bay, trực thăng, tàu nổi (hệ thống Uran/Uran-E) và hệ thống tên lửa bờ biển Bal/Bal-E.

Tên lửa chống hạm dưới âm chiến thuật X-35E có tầm bắn 130 km dùng để tiêu diệt các tàu tên lửa, tàu phóng lôi, tàu pháo, tàu nổi có lượng giãn nước đến 5.000 tấn và các tàu vận tải biển.

Loại tên lửa này - X-35E hiện là loại vũ khí chống hạm chủ lực trên các tàu chiến mặt nước của Hải quân Việt Nam, kể cả các chiến hạm hiện đại nhất là HQ-011 Đinh Tiên Hoàng và HQ-012 Lý Thái Tổ lớp Gepard 3.9 mới được Nga chuyển giao. Do đó trong chiến tranh bảo vệ Tổ quốc từ hướng biển, khi tác chiến xảy ra thì không thể thiếu loại tên lửa này.

Loại tên lửa này giá rẻ, nhỏ, nhẹ, nên bố trí nhiều quả trên một phương tiện (dạng tàu hộ vệ tên lửa Monliya lắp 16 quả) và không cần nhiều phương tiện cùng một lúc, rất phù hợp với chiến thuật lấy số lượng áp đảo, lấy nhỏ (nhưng nhiều) đánh lớn (nhưng ít) trong Nghệ thuật quân sự Việt Nam.

Loại tên lửa này hệ thống điều khiển gọn nhẹ, tổ hợp phóng đạn có kích thước nhỏ, do đó, tên lửa X-35 trên thực tế trở thành vũ khí phi đối xứng, phi tiêu chuẩn do có thể lắp được trong các container nhỏ 20’ trên các loại tầu, thuyền chở hàng cũng như du lịch, hoặc trên các căn cứ nhỏ ven biển, hải đảo nhỏ, nhà dàn.

Điều đặc biệt quan trọng là Việt Nam tự chủ được loại tên lửa này và có một hệ thống trinh sát phát hiện chỉ thỉ mục tiêu… cho riêng mình. Điều này có nghĩa là trên 3000 hòn đảo lớn nhỏ của Việt Nam và trên một bờ biển dài hơn 3000 km đều có thể tồn tại tên lửa X-35.

Tên lửa diệt hạm X-35 thực sự là cơn ác mộng trên biển Đông của địch.http://phunutoday.vn/dataimages/201205/original/images687023_Suc_manh_chien_tranh_Viet_Nam_Phunuto day.jpg9.jpgĐiều cuối cùng quyết định nhất vẫn là con người.

Một hệ thống phòng thủ với nhiều loại vũ khí hiện đại thậm chí cả bom hạt nhân là điều cần thiết, nhưng con người vận hành nó còn quan trọng hơn nhiều.

Một hệ thống tác chiến hiện đại không phải là hệ thống vũ khí siêu công nghệ, nó là sự kết hợp giữa trái tim, khối óc người lính.

Đó là khả năng thông minh, phản ứng nhanh nhạy, xử lý hiệu quả các trang thiết bị đang khai thác sử dụng, với tinh thần sẵn sàng quyết tử cho Tổ quốc quyết sinh trong thực hiện nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc.

Con người vẫn là nhân tố quyết định cho mọi sự thành bại trên chiến trường. Dân tộc Việt rất tin tưởng, tự hào vào Lực lượng vũ trang của mình.

Lê Ngọc Thống/Theo Phunutoday

rainbowsix
12-05-2012, 06:54 PM
Tàu phóng lôi nào của VN phải "lao ra trong làn hỏa lực dày đặc và hiện đại" để đánh tàu Maddox. Tàu phóng lôi chỉ phải đối đầu với hỏa lực không quân sau khi đánh lui tàu khu trục Mỹ.

Quân Pháp ở ĐBP cao giá nhất cũng hơn 16 nghìn quân, thì cướp đâu ra 12 vạn quân để quân ta bắt sống?

Còn chi chít những lỗi vụn vặt và thông tin cóp nhặt để biến bài báo này thành 1 nồi cám lợn!

Mấy thứ này đọc 1 lần thì được, còn đem đi tuyên truyền á, cho em xin^:)^

MInh_HươnG
12-05-2012, 07:03 PM
Tàu phóng lôi nào của VN phải "lao ra trong làn hỏa lực dày đặc và hiện đại" để đánh tàu Maddox. Tàu phóng lôi chỉ phải đối đầu với hỏa lực không quân sau khi đánh lui tàu khu trục Mỹ.

Quân Pháp ở ĐBP cao giá nhất cũng hơn 16 nghìn quân, thì cướp đâu ra 12 vạn quân để quân ta bắt sống?

Còn chi chít những lỗi vụn vặt và thông tin cóp nhặt để biến bài báo này thành 1 nồi cám lợn!

Mấy thứ này đọc 1 lần thì được, còn đem đi tuyên truyền á, cho em xin^:)^
Phụ nữ tù đày...=))
Miễn bình luận....

người_Việt
12-05-2012, 07:10 PM
càng ngày càng yêu phunutoday ,giọng văn mạnh mẽ ,hào hùng :))