PDA

View Full Version : [Tin tức] [VNE] Trung Quốc phủ nhận chuẩn bị chiến tranh ở Biển Đônganh2
12-05-2012, 02:38 PM
Bộ Quốc phòng Trung Quốc bác bỏ những thông tin của báo chí nước này về việc một số đơn vị quân đội đang chuẩn bị cho cuộc chiến ở Biển Đông, trong bối cảnh Bắc Kinh có tranh chấp chủ quyền với Manila.

Tàu Ngư Chính 310 của Trung Quốc hoạt động gần bãi đá Scarborough/Hoàng Nham. Ảnh: Nddaily
"Những thông tin cho rằng quân khu Quảng Châu, hạm đội Nam Hải và các đơn vị khác vừa bước vào tình trạng sẵn sàng chiến tranh là không đúng sự thật", AFP dẫn thông báo ngắn hôm qua trên trang web của Bộ Quốc phòng Trung Quốc.

Quân khu Quảng Châu ở phía nam của Trung Quốc là lực lượng chịu trách nhiệm cho khu vực mà Bắc Kinh hiện có căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền bãi đá Scarborough/Hoàng Nham với Manila.
Thông báo của Bộ Quốc phòng Trung Quốc được đưa ra sau khi báo chí nước này đưa ra cảnh báo về việc Bắc Kinh đã sẵn sàng cho một cuộc giao tranh để chấm dứt tình trạng bế tắc tại bãi đá Scarborough/Hoàng Nham từ hơn một tháng qua. Những tin đồn lan nhanh trên mạng Internet cũng cho hay Trung Quốc đã ra lệnh cho một số đơn vị quân đội nâng lên cấp hai trong 4 cấp sẵn sàng chiến tranh.
Sự xuất hiện của tuyên bố trên cùng thời điểm với những cuộc biểu tình rầm rộ của người Philippines phản đối Trung Quốc, được tổ chức tại một số nơi bao gồm thủ đô Manila. Khoảng 300 người tham gia cuộc biểu tình này với những khẩu hiệu yêu cầu các tàu Trung Quốc rút khỏi bãi đá Scarborough/Hoàng Nham.

Trung Quốc phản ứng mạnh mẽ đối với cuộc biểu tình ở Manila, đồng thời cáo buộc chính phủ Philippines khuyến khích việc này. "Đó là một hành động sai lầm làm phức tạp và thổi phồng tình hình", người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi tuyên bố từ Bắc Kinh. "Chúng tôi một lần nữa kêu gọi phía Philippines không có hành động làm gia tăng căng thẳng".

Trong khi đó, người phát ngôn của Tổng thống Philippines, Edwin Lacierda nói với các phóng viên rằng chính phủ nước này không liên quan tới việc tổ chức cuộc biểu tình. "Đó là một quyết định được các công dân tự đưa ra. Họ có lòng yêu nước và thấy cần phải nói về vấn đề này", ông Lacierda cho hay, đồng thời khẳng định những người biểu tình đang thực hiện quyền theo hiến pháp trong việc tự do bày tỏ quan điểm và tụ tập hòa bình.

Philippines và Trung Quốc có căng thẳng vì tranh chấp chủ quyền tại bãi đá Scarborough/Hoàng Nham từ ngày 8/4. Cả hai nước cùng tuyên bố chủ quyền với bãi đá hình móng ngựa nằm cách đảo lớn Luzon của Philippines khoảng 230 km về phía tây. Sau khi Philippines phát hiện 8 tàu cá Trung Quốc tại khu vực này, hai bên liên tục điều động tàu tới đây. Philippines muốn đưa vụ việc ra trước Tòa án Quốc tế về Luật Biển (Itlos) nhưng Trung Quốc từ chối tham gia.

Trung Quốc hiện có 3 tàu lớn, 7 tàu cá và 23 xuồng nhỏ ở khu vực này, trong khi Philippines chỉ có 2 tàu của Lực lượng Tuần tra Bờ biển, Cục Các tài nguyên biển và Nghề cá cùng 5 tàu cá.

Nguồn (http://vnexpress.net/gl/the-gioi/2012/05/trung-quoc-phu-nhan-chuan-bi-chien-tranh-o-bien-dong/)

vietthuong
12-05-2012, 04:33 PM
TQ đã phủ nhận chuẩn bị chiến tranh biển Đông, thế là yên tâm TQ chỉ sẳn sàng để ... cắn lén thôi!=))

diết_khứa
12-05-2012, 10:20 PM
Dạo này Khựa bận như hàng xáo, chạy đôn chạy đáo từ nước lớn cho đến nước bé, bằng nhiều hình thức khác nhau như: Mua chuộc, dạo dẫm, đổi chác...thậm chí đâm bì thóc chọc bì gạo....với cái đích là giá trị cốt lõi là biển đông. Nếu cần đổi Tây tạng, tân cương lấy biển đông có tàu khựa cũng đổi vì lợi ý của biển đông rất lớn. Chỉ cần tính mấy con tôm, mực, ghẹ...ở biển Đông thì giá trị rất lớn rồi.
Vẫn để là tàu khựa hết chọc anh này đến anh khác từ thằng giàu đến thằng nghèo, từ nước lớn đến nước bé(chọc nhật Bản, Ấn độ, Nam Hàn, Đài loan, Phili, Việt Nam...) là có ý gì? Liệu nó làm rùm benh lên vừa đánh lạc hướng để chiếm biển đông hay chí ích chiếm một vài đảo của VN hay Phili. Ngoài ra nó chọc dần nhiều thằng như thế cũng hay để biết ý nước lớn và các nước khác.

nói tóm lại thằng tàu đang dương bướm kích chim đây các bác ạ

TheAnh81
12-05-2012, 11:30 PM
http://t2.gstatic.com/images?q=tbn:ANd9GcT1We1XsYs2snyytW2ibNTqAmzCdYCK1 C32lNo-MGSpVT8Z3bcXtg

:9:...:9:...:9:...

vietnamquangvinh
13-05-2012, 01:32 AM
Anh em Việt Nam chuẩn bị xem 2 con hổ đói đánh nhau rồi. Thằng chos trung quốc mà đánh thằng Phi xem hậu quả như thế nào. Việt Nam mình sẽ có cớ để lấy lại quần đảo Hoàng Sa, mặc dù không còn nguyên vẹn hix. Cố lên TQ và cố lên Phi đập chết chos đi

CUSAM
13-05-2012, 05:29 AM
Trung Quốc nói không đánh nhau thì chắc sắp có đánh nhau to rồi. Chos không sủa thì sẽ cắn càn cho mà coi. Các bác nhà mình phải hết sức đề cao cảnh giác.

ohlala1985
13-05-2012, 08:43 AM
TT - Trong khi truyền thông Trung Quốc lớn tiếng đòi tấn công quân sự Philippines do xung đột trên biển Đông, chính quyền Bắc Kinh khẳng định điều ngược lại.

Theo Tân Hoa xã, hôm qua 12-5 Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố: “Thông tin vùng quân sự Quảng Châu, hạm đội Nam Hải và các đơn vị khác đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho chiến tranh là không đúng sự thật”. Bộ Quốc phòng Trung Quốc không nói rõ thông tin trên xuất phát từ đâu. Tuy nhiên trong vài ngày qua, trên các blog ở Trung Quốc có tin đồn Bắc Kinh đã yêu cầu một số đơn vị quân sự chuẩn bị cho hoạt động chiến tranh.

Trong khi đó báo chí Trung Quốc vẫn tiếp tục giọng điệu hiếu chiến. Xã luận của Thời báo Hoàn Cầu số ra hôm qua 12-5 chỉ trích Philippines thổi lửa chủ nghĩa dân tộc. Báo này nhấn mạnh: “Vẫn có khả năng xung đột quân sự xảy ra ở biển Nam Trung Hoa (biển Đông). Và khi điều đó xảy ra, Trung Quốc chắc chắn sẽ hành động mạnh tay”. Tân Hoa xã thì kêu gọi Philippines tìm giải pháp ngoại giao, nếu không sẽ đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Phản ứng lại, báo Philippines Star đưa tin chính quyền Manila khẳng định sẽ không gây căng thẳng vì những động thái khiêu khích của Trung Quốc. Người phát ngôn Văn phòng tổng thống Edwin Lacierda nhấn mạnh Manila sẽ tiếp tục tìm giải pháp ngoại giao bất chấp các đòn cấm vận thương mại của Bắc Kinh như hủy tour du lịch hay hạn chế trái cây nhập khẩu từ Philippines.

Hãng tin AFP cho biết hôm qua 12-5, dân Trung Quốc đã tổ chức một số cuộc biểu tình quy mô nhỏ trước cửa Đại sứ quán Philippines ở Bắc Kinh để đáp trả cuộc biểu tình của người dân Philippines ở Manila. Một số người giơ biểu ngữ ghi: “Lũ đầy tớ Philippines, cút khỏi đảo Hoàng Nham (tên Trung Quốc đặt cho bãi cạn Scarborough)”. Cảnh sát Trung Quốc sau đó đã giải tán các nhóm biểu tình này.

Bắc Kinh tiếp tục bác bỏ việc Manila đòi đưa tranh chấp bãi cạn Scarborough ra Tòa án luật biển quốc tế (ITLOS). Trung Quốc Nhật Báo dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi mô tả yêu cầu này là “quái đản”. Tuy nhiên trong báo cáo mới đây, Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), một tổ chức nghiên cứu quốc tế trụ sở tại Bỉ, khẳng định chính quyền Bắc Kinh rất sợ đưa tranh chấp trên biển Đông ra các diễn đàn quốc tế như ITLOS hay Tòa án công lý quốc tế (ICJ).

“Bắc Kinh khăng khăng rằng bản đồ đường chín đoạn (đường lưỡi bò) là đòi hỏi chủ quyền chính đáng - ICG cho biết - Nhưng lập luận của Trung Quốc quá yếu ớt, bằng chứng không hề thuyết phục, và bản đồ chín đoạn bao trùm cả biển Đông không hề được luật pháp quốc tế công nhận”. Theo ICG, Bắc Kinh “hiểu rõ rằng cơ chế trọng tài quốc tế sẽ không công nhận yêu sách chủ quyền của họ”.

Đánh bắt vô tội vạ
Hôm qua 12-5, Hãng tin AFP dẫn lời một số ngư dân Philippines thường xuyên đánh bắt cá ở bãi cạn Scarborough chỉ trích các tàu ngư chính Trung Quốc luôn tỏ thái độ hiếu chiến, gây hấn. “Họ thường xuyên sử dụng thuyền cao su để bao vây thuyền của chúng tôi. Đây là hành vi nguy hiểm bởi các thuyền có thể đâm vào nhau” - thợ máy Glenn Valle, ở thị trấn ven biển Masinloc, cho biết. Hiện Trung Quốc đã điều hàng chục tàu ngư chính và hải giám ra hoạt động ở gần bãi cạn Scarborough.

Thuyền trưởng tàu cá Zaldy Gordones mô tả mỗi thuyền cao su Trung Quốc luôn chở theo tám người. Những người này mặc đồng phục xám, được trang bị súng trường và ống nhòm, máy ảnh ống kính dài. Nhiều lúc các thuyền này gây hấn bằng cách chiếu đèn cao áp vào ngư dân Philippines. Ngoài ra, các ngư dân ở Masinloc cho biết ngư dân Trung Quốc đến bãi cạn Scarborough luôn đánh bắt vô tội vạ các sinh vật biển quý hiếm, bị cấm theo luật Philippines như rùa biển, san hô, sò khổng lồ, cá mập con...

“Họ muốn lấy gì là lấy cái đó” - ông Nestor Daet, chủ tịch Tổ chức bảo vệ môi trường biển Sea Guardians, bức xúc. Báo Daily Inquirer dẫn lời các quan chức Cục Ngư nghiệp Philippines cho biết ngư dân Trung Quốc cũng thường sử dụng tàu lớn để đánh bắt hải sản ồ ạt, khiến nguồn cá và hải sản quý hiếm ở khu vực này bị xâm hại nghiêm trọng.

Ngược lại, ngư dân Philippines mô tả các ngư dân Việt Nam đến bãi cạn Scarborough tránh bão luôn rất vui vẻ, lịch sự và sẵn sàng giúp đỡ họ. “Nhiều lần ngư dân Việt Nam cho chúng tôi gạo, mì hay nước ngọt dù chúng tôi chẳng có gì cho họ” - thợ máy Valle kể.

Source:http://tuoitre.vn/The-gioi/491559/Trung-Quoc-so-ra-Toa-an-luat-bien-quoc-te.html


Người VN ta đi đến đâu cũng dc người dân nơi đó quý mến, vì chúng ta sống vì cái tình, cái nghĩa, cái tâm giao. Còn bọn thì, đi đến đâu sủa đến đó ai ai cũng ghét. Có lẽ ngư dân VN và Phi nên hợp tác với nhau chống lại bọn Khựa này mới dc.

Thêm nữa, vì sao bọn Khựa lại sợ ra tòa, đơn giản vì nó là thằng đi ăn cướp, mà đã là ăn cướp thì có thằng nào dám đứng trước tòa tự nhận mình ăn cướp ko? Bọn nó chỉ biết đưa vào cái gọi là "lấy mạnh ép yêu", với tụi nó thì tòa án quốc tế cũng ko là gì, có lẽ đã đến lúc cà ASIAN cùng hợp tác lại đập vỡ mồm thằng to xác này dc rồi.

nguoisuthat
13-05-2012, 09:09 AM
Hải Quân đánh bộ nhá các bác/ đơn vị nào gia nhập các bác nhỉ.

Việt_Nam_Vô_Địch
13-05-2012, 12:12 PM
TT - Trong khi truyền thông Trung Quốc lớn tiếng đòi tấn công quân sự Philippines do xung đột trên biển Đông, chính quyền Bắc Kinh khẳng định điều ngược lại.

Theo Tân Hoa xã, hôm qua 12-5 Bộ Quốc phòng Trung Quốc tuyên bố: “Thông tin vùng quân sự Quảng Châu, hạm đội Nam Hải và các đơn vị khác đang bước vào giai đoạn chuẩn bị cho chiến tranh là không đúng sự thật”. Bộ Quốc phòng Trung Quốc không nói rõ thông tin trên xuất phát từ đâu. Tuy nhiên trong vài ngày qua, trên các blog ở Trung Quốc có tin đồn Bắc Kinh đã yêu cầu một số đơn vị quân sự chuẩn bị cho hoạt động chiến tranh.

Trong khi đó báo chí Trung Quốc vẫn tiếp tục giọng điệu hiếu chiến. Xã luận của Thời báo Hoàn Cầu số ra hôm qua 12-5 chỉ trích Philippines thổi lửa chủ nghĩa dân tộc. Báo này nhấn mạnh: “Vẫn có khả năng xung đột quân sự xảy ra ở biển Nam Trung Hoa (biển Đông). Và khi điều đó xảy ra, Trung Quốc chắc chắn sẽ hành động mạnh tay”. Tân Hoa xã thì kêu gọi Philippines tìm giải pháp ngoại giao, nếu không sẽ đối mặt với hậu quả nghiêm trọng.

Phản ứng lại, báo Philippines Star đưa tin chính quyền Manila khẳng định sẽ không gây căng thẳng vì những động thái khiêu khích của Trung Quốc. Người phát ngôn Văn phòng tổng thống Edwin Lacierda nhấn mạnh Manila sẽ tiếp tục tìm giải pháp ngoại giao bất chấp các đòn cấm vận thương mại của Bắc Kinh như hủy tour du lịch hay hạn chế trái cây nhập khẩu từ Philippines.

Hãng tin AFP cho biết hôm qua 12-5, dân Trung Quốc đã tổ chức một số cuộc biểu tình quy mô nhỏ trước cửa Đại sứ quán Philippines ở Bắc Kinh để đáp trả cuộc biểu tình của người dân Philippines ở Manila. Một số người giơ biểu ngữ ghi: “Lũ đầy tớ Philippines, cút khỏi đảo Hoàng Nham (tên Trung Quốc đặt cho bãi cạn Scarborough)”. Cảnh sát Trung Quốc sau đó đã giải tán các nhóm biểu tình này.

Bắc Kinh tiếp tục bác bỏ việc Manila đòi đưa tranh chấp bãi cạn Scarborough ra Tòa án luật biển quốc tế (ITLOS). Trung Quốc Nhật Báo dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi mô tả yêu cầu này là “quái đản”. Tuy nhiên trong báo cáo mới đây, Tổ chức Khủng hoảng quốc tế (ICG), một tổ chức nghiên cứu quốc tế trụ sở tại Bỉ, khẳng định chính quyền Bắc Kinh rất sợ đưa tranh chấp trên biển Đông ra các diễn đàn quốc tế như ITLOS hay Tòa án công lý quốc tế (ICJ).

“Bắc Kinh khăng khăng rằng bản đồ đường chín đoạn (đường lưỡi bò) là đòi hỏi chủ quyền chính đáng - ICG cho biết - Nhưng lập luận của Trung Quốc quá yếu ớt, bằng chứng không hề thuyết phục, và bản đồ chín đoạn bao trùm cả biển Đông không hề được luật pháp quốc tế công nhận”. Theo ICG, Bắc Kinh “hiểu rõ rằng cơ chế trọng tài quốc tế sẽ không công nhận yêu sách chủ quyền của họ”.

Đánh bắt vô tội vạ
Hôm qua 12-5, Hãng tin AFP dẫn lời một số ngư dân Philippines thường xuyên đánh bắt cá ở bãi cạn Scarborough chỉ trích các tàu ngư chính Trung Quốc luôn tỏ thái độ hiếu chiến, gây hấn. “Họ thường xuyên sử dụng thuyền cao su để bao vây thuyền của chúng tôi. Đây là hành vi nguy hiểm bởi các thuyền có thể đâm vào nhau” - thợ máy Glenn Valle, ở thị trấn ven biển Masinloc, cho biết. Hiện Trung Quốc đã điều hàng chục tàu ngư chính và hải giám ra hoạt động ở gần bãi cạn Scarborough.

Thuyền trưởng tàu cá Zaldy Gordones mô tả mỗi thuyền cao su Trung Quốc luôn chở theo tám người. Những người này mặc đồng phục xám, được trang bị súng trường và ống nhòm, máy ảnh ống kính dài. Nhiều lúc các thuyền này gây hấn bằng cách chiếu đèn cao áp vào ngư dân Philippines. Ngoài ra, các ngư dân ở Masinloc cho biết ngư dân Trung Quốc đến bãi cạn Scarborough luôn đánh bắt vô tội vạ các sinh vật biển quý hiếm, bị cấm theo luật Philippines như rùa biển, san hô, sò khổng lồ, cá mập con...

“Họ muốn lấy gì là lấy cái đó” - ông Nestor Daet, chủ tịch Tổ chức bảo vệ môi trường biển Sea Guardians, bức xúc. Báo Daily Inquirer dẫn lời các quan chức Cục Ngư nghiệp Philippines cho biết ngư dân Trung Quốc cũng thường sử dụng tàu lớn để đánh bắt hải sản ồ ạt, khiến nguồn cá và hải sản quý hiếm ở khu vực này bị xâm hại nghiêm trọng.

Ngược lại, ngư dân Philippines mô tả các ngư dân Việt Nam đến bãi cạn Scarborough tránh bão luôn rất vui vẻ, lịch sự và sẵn sàng giúp đỡ họ. “Nhiều lần ngư dân Việt Nam cho chúng tôi gạo, mì hay nước ngọt dù chúng tôi chẳng có gì cho họ” - thợ máy Valle kể.

Source:http://tuoitre.vn/The-gioi/491559/Trung-Quoc-so-ra-Toa-an-luat-bien-quoc-te.html


Người VN ta đi đến đâu cũng dc người dân nơi đó quý mến, vì chúng ta sống vì cái tình, cái nghĩa, cái tâm giao. Còn bọn thì, đi đến đâu sủa đến đó ai ai cũng ghét. Có lẽ ngư dân VN và Phi nên hợp tác với nhau chống lại bọn Khựa này mới dc.

Thêm nữa, vì sao bọn Khựa lại sợ ra tòa, đơn giản vì nó là thằng đi ăn cướp, mà đã là ăn cướp thì có thằng nào dám đứng trước tòa tự nhận mình ăn cướp ko? Bọn nó chỉ biết đưa vào cái gọi là "lấy mạnh ép yêu", với tụi nó thì tòa án quốc tế cũng ko là gì, có lẽ đã đến lúc cà ASIAN cùng hợp tác lại đập vỡ mồm thằng to xác này dc rồi.
Người việt nam sinh ra " Con Rồng Cháu Tiên " , là người có văn hóa :D, Đông Nam Á 1 nhà, chứ theo em nghĩ TQ nó ở Đông Á chứ đâu phải Đông Nam Á.....

lucdaugiang
13-05-2012, 09:47 PM
Tàu chiến Trung Quốc đến gần Philippines13/05/2012 3:57
Một đội tàu chiến của Trung Quốc tập trận tại vùng biển gần với Philippines trong khi căng thẳng giữa hai bên quanh bãi cạn Scarborough vẫn chưa kết thúc.Tờ Taipei Times đưa tin Lực lượng phòng vệ Đài Loan, từ ngày 10.5, đã theo dõi chặt chẽ đợt tập trận của hải quân Trung Quốc diễn ra tại vùng biển phía đông nam Đài Loan, tiếp giáp Philippines (http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120512/trung-quoc-tich-thu-trai-cay-xuat-khau-cua-philippines.aspx). Trước đó, truyền thông Nhật Bản cũng đưa tin quân đội nước này phát hiện 5 tàu chiến của Trung Quốc cách quần đảo Okinawa 650 km về phía tây nam vào ngày 6.5, sau khi chúng đi qua eo biển Miyako, gồm hai tàu khu trục Quảng Châu và Vũ Hán thuộc lớp 052B, hai tàu hộ vệ Ngọc Lâm và Sào Hồ thuộc lớp 054A cùng tàu đổ bộ Côn Lôn Sơn thuộc lớp 071. Đội tàu này thuộc Hạm đội Nam Hải, xuất phát từ đảo Hải Nam đi qua eo biển Đài Loan rồi vòng ngược về phía vùng biển gần Philippines để tập trận. Theo tờ Taipei Times, đội tàu chiến Trung Quốc tiến hành triển khai chiến thuật và tập luyện tác chiến cùng máy bay trực thăng tại khu vực trên.http://www.thanhnien.com.vn/Pictures20125/MinhNguyet/thang5/Philippines2.jpg
Tàu chiến Trung Quốc đang ở gần vùng biển Philippines - Ảnh: Cctvpic.com


Hiện tại, Bắc Kinh đang có một số tàu ngư chính và hải giám gần bãi cạn Scarborough. Như vậy, tàu Trung Quốc đang hiện diện ở cả hai mặt biển của Philippines. Đến nay, có thể vì các tàu chiến Trung Quốc đang ở vùng biển quốc tế, nên cả Philippines lẫn Đài Loan đều chưa đưa ra bình luận. Ngược lại, AFP ngày 12.5 trích thông báo trên website Bộ Quốc phòng Trung Quốc cho hay: “Các thông tin nói rằng quân khu Quảng Châu, Hạm đội Nam Hải và các đơn vị khác đã bước vào tình trạng sẵn sàng chiến tranh là không đúng sự thật”.http://www.thanhnien.com.vn/Pictures20125/MinhNguyet/thang5/Philippines3.jpg
Đường đi của đội tàu chiến Trung Quốc - Đồ họa: Hoàng Đình


Trong một diễn biến khác, Bắc Kinh và Manila lại vừa phát sinh một vấn đề mới. AFP dẫn lời Giám đốc Cục Công nghiệp trồng trọt Philippines Clarito Barron ngày 12.5 cho hay nhiều lô chuối xuất khẩu của nước này vừa bị Trung Quốc tịch thu với lý do nhiễm sâu bệnh. Tuy nhiên, ông Barron khẳng định các lô chuối trên đã được kiểm dịch nghiêm ngặt trước khi xuất khẩu sang Trung Quốc. Trong khi đó, hàng tấn chuối của nước này đang thối rữa tại các cảng ở Trung Quốc vì bị tạm giữ. Bên cạnh việc tạm giữ chuối, Trung Quốc cũng tiến hành nhiều biện pháp kiểm soát nghiêm ngặt hơn đối với dứa, đu đủ từ Philippines. Diễn biến trên xảy ra ngay sau khi các công ty du lịch Trung Quốc ngày 10.5 thông báo tạm dừng các chuyến tham quan Philippines.
http://www.thanhnien.com.vn/pages/20120512/tau-chien-trung-quoc-den-gan-philippines.aspx

Nguyễn Đức Dũng
13-05-2012, 10:30 PM
khựa lại ra oai đây phi lúc này cần phải rắn mặt lũ tầu sắp đại hội đảng . còn về vụ chuối thì thôi cho khựa đi lũ chúng nó hơn 1 tỷ dân chúng nó đói thì bố thí cho chúng .đừng có dại mà lũ khựa nó có chiêu cắn chân vỡ đầu.cả thế giới biết tiếng đấy...:not-worthy:

chunghero
14-05-2012, 01:21 AM
Tàu của Khựa nhìn đẹp và hiện đại quá, mấy anh Phi đánh gì lại. Mỹ vừa tuyên bố trung lập, không bênh ai kìa, chứ dựa vào mấy con tàu pháo của Phi thì ...

kosmyn
14-05-2012, 03:48 AM
- Ờ nói gét thì gét chứ thấy tàu thuyền của chúng nó đẹp thật! Vũ khí treo lỉnh kính lên trên cũng ra dáng lắm chứ @@!

Người_nhà_Quê
14-05-2012, 04:11 AM
Thực lòng rất muốn chúng nó choảng nhau thử một chuyến để xem vũ khí của chúng như thế nào !

hallom
14-05-2012, 05:59 AM
tq dao nay ha bat nat phillipine nhi

lovevn
15-05-2012, 07:33 PM
Chưa cần sự hiện diện của Mỹ, Philippines cũng sẽ không bị bỏ lại một mình, không phải đơn độc trong cuộc chiến chống kẻ xâm lấn.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2012/05/15/44fb2149c3a6b5.img.jpg
Chiến hạm lớp Darussalam của Brunei
Khu vực biển Đông là vùng biển được các nước Việt Nam, Trung Quốc, Philippines, Malaysia, Brunei và Đài Loan cùng tuyên bố chủ quyền.

Nếu như so sánh tương quan lực lượng thì rõ ràng Trung Quốc giữ vị trí độc tôn tại vùng lãnh hải này, nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc Trung Quốc muốn làm gì cũng được. Liên tiếp những vụ “đụng chạm” trên biển Đông giữa Trung Quốc và các quốc gia thuộc Đông Nam Á kể từ đầu năm 2011 đã khiến cho vùng biển được đánh giá có vị trí chiến lược quan trọng này luôn “sôi sùng sục”. Mặc dù, đa phần các vụ việc xảy ra chưa dẫn đến xung đột công khai nhưng những mâu thuẫn thì vẫn chưa được giải quyết dứt điểm. Do đó, ở đây vẫn tiềm ẩn một ngọn lửa âm ỉ cháy, chỉ trực có một ngọn gió sẽ lan thành một đám cháy lớn. Tại các vùng biển tranh chấp mà cả Bắc Kinh lẫn các quốc gia Đông Nam Á tuyên bố chủ quyền, các tàu đánh cá của ngư dân luôn được tháp tùng cùng tàu quân sự của các quốc gia. Song song với đó là những cuộc tập trận liên tục được các quốc triển khai nhằm phô trương thanh thế của mình và tạo áp lực lên đối phương. Hiện tại, có 4 quốc gia Đông Nam Á có “mâu thuẫn” với Trung Quốc về tranh chấp chủ quyền trên biển Đông, ngoài ra Indonesia, Singapore tất nhiên cũng sẽ không đứng ngoài bởi họ cũng có những lợi ích nhất định trên vùng biển này. Trong quá khứ, mặc dù có những tranh chấp nội bộ diễn ra giữa một vài quốc gia trong khu vực, nhưng đến thời điểm hiện nay có lẽ các quốc gia Đông Nam Á đã ý thức được việc “gà cùng một mẹ chớ hoài đá nhau” để cùng lên tiếng phản đối lại cường quốc Trung Quốc. Theo các chuyên gia phân tích quân sự Nga và Châu Âu thì họ nhận thấy: Trung Quốc đang dùng chính sách “chia để trị” để áp dụng lên việc giải quyết tranh chấp tại biển Đông. Bởi hơn ai hết, Trung Quốc biết rất rõ sức mạnh tổng hợp của các quốc gia Đông Nam Á. Một khi tất cả các quốc gia Đông Nam Á có quyền lợi trên biển Đông bắt tay với nhau thì chưa cần tới Mỹ, Australia, Nhật Bản,... can thiệp thì Trung Quốc đã nắm chắc phần yếu thế. “Chúng tôi nhận thấy, đang có một xu hướng mới diễn ra khi ngày càng có nhiều quốc gia khối ASEAN và các nước láng giềng tham gia tập trận quân sự khu vực. Quả thật, điều này đã hạn chế phần nào sự bành trướng của Trung Quốc”, Tim Carter, một chuyên gia quân sự Mỹ nhận định. Trong trường hợp Trung Quốc quyết chống lại các quốc gia Đông Nam Á đến cùng, thì tất yếu, Mỹ sẽ không đứng ngoài cuộc chơi, chưa kể đến việc họ sẽ lôi kéo thêm lực lượng phòng vệ Nhật Bản và các lực lượng vũ trang Hàn Quốc, Australia can dự.

http://www.xaluan.com/images/news/Image/2012/05/15/690754_gepard.noidung2..jpgKhinh hạm hiện đại lớp Gepard của Hải quân Việt Nam bắn tên lửa trên biểnMinh chứng cho điều này là việc Philippines và Mỹ mới đây đã từng ngỏ lời mời Nhật Bản và Hàn Quốc cùng tham gia vào cuộc tập trận quân sự thường kỳ “Balikatan 2012”. Có thể nhận thấy trong bối cảnh tình hình căng thẳng đang gia tăng trên biển Đông thì động thái này khiến nhiều người cảm thấy quan ngại. Quả thật nếu xảy ra chiến sự trên biển Đông thì có lẽ Trung Quốc sẽ không chỉ phải đối đầu với 3 quốc gia mà con số này có thể tăng lên gấp đôi, đến lúc đó thì cho dù Trung Quốc có tiềm lực quân sự hùng hậu đến đâu thì cũng không dễ giành được lợi thế. Đầu năm nay, Australia đồng ý cho Mỹ triển khai thêm lực lượng thủy quân lục chiến và ném bom chiến lược ở đảo Darwin. Động thái này diễn ra trong bối cảnh tranh chấp lãnh thổ giữa Trung Quốc, Philippines tại biển Đông ngày càng gay gắt. Quả thật, Australia đang đảm nhận vai trò bàn đạp quân sự để kìm hãm ảnh hưởng ngày càng tăng của Trung Quốc trong khu vực. Căn cứ quân sự của Mỹ ở Darwin sẽ nằm ngoài tầm tiếp cận của tên lửa đạn đạo Trung Quốc. Đồng thời, Hải quân Mỹ có thể tự do kiểm soát hoạt động tàu thuyền trong vùng biển Đông và qua eo biển Malacca. Như vậy, rõ ràng Trung Quốc đang ở thế khó trong khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Nếu không có đường lối chiến lược phù hợp, ưu tiên đối thoại hơn đối đầu thì Trung Quốc sẽ bị rơi vào tình trạng bị cô lập.
Nếu có một bước đi sai lầm trên biển Đông thì vô hình chung Trung Quốc đã tự chặt đứt tay mình và tạo cơ hội đẩy các quốc gia ASEAN “ngả” dần về phía Mỹ, đến lúc đó Trung Quốc có hối hận thì cũng đã quá muộn...Nguồn XLO (http://www.xaluan.com/modules.php?name=News&file=article&sid=392571)

tranvanluong158
15-05-2012, 07:49 PM
"Khinh hạm hiện đại lớp Gepard của Hải quân Việt Nam bắn tên lửa trên biển" không biết tác giả ở đâu rơi xuống nhỉ :banghead:

twilight_cmht
15-05-2012, 07:51 PM
Bạn ơi hình 2 có phải là Gepard đâu. :d

lovevn
15-05-2012, 08:00 PM
Bạn ơi hình 2 có phải là Gepard đâu. :d

Các hạ thông cảm :D, nguyên bài báo nó thế... chắc tại tay phóng viên muốn có hình minh họa, nhưng chưa tìm được đúng hình :)

hoangson121vx
15-05-2012, 08:33 PM
Mấy lão nhà báo viết bài lẫm cẩm quá đi. Thấy TQ ngày càng mạnh mẽ nên mấy lão định mượn oai của Mỹ, TQ sẽ sớm chứng minh chủ quyền thui.

TheAnh81
15-05-2012, 10:57 PM
Hiện nay chưa có dấu hiệu nào cho thấy các quốc gia ASEAN liên kết với nhau để đối trọng với TQ, và điều hiển nhiên là TQ đang ở thế thượng phong trong tranh chấp chủ quyền với Philipin. Việc mất bãi cạn Scarborough với Philippin chỉ còn là thời gian...:smack:

anh2
19-05-2012, 10:44 AM
Trung Quốc sẽ duy trì báo động cao tại đảo Hoàng Nham (cách Trung Quốc gọi bãi cạn Scarborough) sau khi có thông tin một nhóm người Philippines sẽ ra khu vực này.

Tân hoa xã dẫn lời người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hồng Lỗi nói trong cuộc họp báo thường kỳ: “Đảo Hoàng Nham là một phần lãnh thổ của Trung Quốc”.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin, một nhóm người Philippines, dẫn đầu là một sĩ quan quân sự về hưu, dự kiến ra bãi cạn nhưng sau đó Tổng thống Benigno Aquino III không chấp thuận điều này.
 
"Chúng tôi đang theo dõi các thông tin đưa ra”, người phát ngôn Trung Quốc nhấn mạnh, phía Trung Quốc sẽ “tiếp tục báo động cao ở khu vực để ngăn chặn bất kỳ hành vi khiêu khích nào”. Vị này còn thúc giục Philippines “trở lại con đường đúng đắn của một giải pháp ngoại giao” giải quyết cuộc tranh chấp chủ quyền đang diễn ra.

Về phía Philippines, ngày 16/5, Tổng thống Benigno Aquino tuyên bố, sẽ không cho phép các nước khác ra yêu sách tại những khu vực thuộc chủ quyền của Philippines. Tại một diễn đàn mở với các cựu sinh viên của trường kinh doanh Wharton ở thành phố Makati, trước ý kiến đề nghị Philippines và Trung Quốc nên tham gia vào một thỏa thuận chia sẻ các nguồn năng lượng ở các khu vực đang có tranh chấp tại biển Đông, ông Aquino tuyên bố, ông không được phép từ bỏ lãnh thổ của người Philippines.

“Chúng ta đang không ngừng tìm kiếm giải pháp đôi bên cùng có lợi”, ông nói. “Rõ ràng, theo Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển, chúng ta có một vùng đặc quyền kinh tế 200 hải lý. Cả hai bên đều đã tham gia Công ước này. Vì vậy, liệu có là quá nhiều nếu chúng ta vừa yêu cầu các nước láng giềng tôn trọng các quyền lợi của mình nhưng vẫn đảm bảo việc tôn trọng quyền lợi của họ?”, Tổng thống Philippines nhấn mạnh.

Cuộc đụng độ giữa Trung Quốc - Philippines bắt đầu từ tháng trước, khi tàu hải quân Philippines nỗ lực ngăn chặn một số tàu cá Trung Quốc mà họ cho là đang đánh bắt trái phép tại vùng biển Philippines tuyên bố chủ quyền - bãi cạn Scarborough (tên quốc tế). Trung Quốc đã điều vài tàu lớn, hiện đại hơn từ các cơ quan hàng hải dân sự để chặn lại, giúp các ngư dân khỏi bị bắt giữ.

Cả Trung Quốc và Philippines đều khẳng định bãi cạn Scarborough nằm trong phạm vi chủ quyền của mình.

Scarborough nằm cách tỉnh Zambales của Philippines 124 hải lý và cách tỉnh Hải Nam (Trung Quốc) tới 472 hải lý.

Nguồn (http://vietnamnet.vn/vn/chinh-tri/72849/trung-quoc-bao-dong-cao-tai-bai-can-scarborough.html)