PDA

View Full Version : [Tin tức] Hạm đội Nam Hải uy hiếp PhilippinesYeuDongBao
14-05-2012, 10:28 AM
Hiện tại, Manila đã bị Bắc Kinh dồn vào thế bí theo đúng chiến lược (33 tàu Trung cộng với 6 tàu Philippines, đáng chú ý tàu Trung cộng to và trang bị tốt hơn tàu Philippines), chỉ cần Manila có hành động sử dụng lực lượng "công vụ" (Cảnh sát biển) chứ chưa nói tới hải quân quay trở lại Scarborough là Bắc Kinh chỉ chờ có thế, đủ cớ động binh.

http://3.bp.blogspot.com/_w1Te9kELSl8/TCnPqwGEpYI/AAAAAAAAN1o/W5GKip7o0_Y/s1600/CHINA+NAVY+DTN.jpg

Từ những diễn tiến mới nhất xung quanh căng thẳng giữa Philippines với Trung cộng trên bãi cạn Scarborough vừa tròn một tháng qua, dường như Trung cộng không chỉ "dọa mồm" đối với Philippines, càng ngày càng thấy rõ những dấu hiệu gọi là "giải pháp đối phó" với Philippines trong bất kỳ tình huống nào mà phía Bắc Kinh "đã sẵn sàng" - theo Phó Oánh, Thứ trưởng Ngoại giao Trung cộng .
Về mặt quân sự, những gương mặt quen thuộc trong giới "chuyên viên phân tích biển Đông" như La Viện, Doãn Trác, Trương Triệu Trung (cả ba đều là thiếu tướng quân đội) hoặc giới "học giả" như Lý Kim Minh, Lý Kiệt, Hứa Lợi Bình đều nhắc tới khả năng Trungcộng sử dụng một giải pháp quân sự trên biển Đông
.http://cdn.thechinatimes.com/wp-content/uploads/2012/04/sino-russian-trail.jpg

Theo dõi hoạt động tập trận của hạm đội Nam Hải, tờ Liên Hợp xuất bản tại Singapore ngày 10/5 đưa tin, gần đây một lực lượng đổ bộ thuộc hạm đội này kết hợp với lực lượng thủy quân lục chiến, không quân trong quân chủng hải quân Trung cộng diễn tập đổ bộ không - bộ - biển, đánh chiếm trận địa trên biển Đông quy mô nhất trong nửa năm qua.
Tân Hoa Xã đăng tải ảnh tập trận này nhưng không nói rõ nó diễn ra tại khu vực nào trên biển Đông, diễn ra trong thời gian bao lâu nhưng nhiều nhà quan sát cho rằng nó rất gần vùng biển Philippines (Liên Hợp Singapore).

http://oi50.tinypic.com/2hdwhmb.jpg (http://oi50.tinypic.com/2hdwhmb.jpg)


Hình ảnh tập trận đổ bộ của Hạm đội Nam Hải trên biển Đông được cho là cánh quân thứ nhất, một tay gọng kìm hướng về PhilippinesĐồng thời, các chiến hạm chủ lực của hạm đội Nam Hải như khu trục hạm mang hoả tiển đạn đạo hiệu Vũ Hán và Quảng Châu, tàu đổ bộ lưỡng thê hiệu Côn Sơn, tàu hộ vệ mang hoả tiển hiệu Sào Hồ và Ngọc Lâm ngày 6/5 bị Nhật Bản phát giác đi qua eo biển Okinawa xuống phía Nam hướng về phía Philippines.

http://oi45.tinypic.com/40tb6.jpg (http://oi45.tinypic.com/40tb6.jpg)


Cánh quân thứ 2 gồm 5 chiến hạm uy lực nhất hạm đội Nam Hải vượt qua eo biển Okinawa xuống phía Nam tiến về hướng Philippines tạo thế gọng kìmHải trình 2 cánh quân hạm đội Nam Hải đều chung một đích - Philippines, đặc biệt là 5 chiếc chiến hạm uy lực nhất hạm đội Nam Hải được tung ra và áp sát vùng biển Philippines là động thái rõ ràng cho thấy Bắc Kinh đang tạo thế gọng kìm, phô trương sức mạnh hải quân nhằm "uy hiếp" Philippines.

http://oi45.tinypic.com/2lnv76t.jpg (http://oi45.tinypic.com/2lnv76t.jpg)


Tàu chiến hạm đội Nam Hải khi qua Okinawa bị quân đội Nhật Bản phát giácTrong một hành động khác có liên quan, ngày 10/5 tờ China News dẫn nguồn tin báo giới Philippines cho hay trong năm nay Philippines sẽ mua sắm nhiều vũ khí mới cho quân đội để tăng cường thực lực và khả năng tác chiến.
Trong năm nay, Ba Lan sẽ bàn giao cho Philippines 4 trong số 8 trực thăng vũ trang Sokol và 2 máy bay vận tải quân dụng C - 130 do Manila đặt hàng. Ngoài ra từ nay đến cuối năm không quân Philippines còn có thể đưa vào biên chế không quân 21 chiếc trực thăng UH-1H.
Về hải quân, vừa qua Mỹ đã bàn giao chiến hạm Hamilton đã qua sử dụng cho Philippines và đang tiến hành sửa chữa, nâng cấp tại Mỹ. Tuy nhiên, cũng giống như Bắc Kinh, Manila tuyên bố những sự kiện quân sự này không liên quan đến căng thẳng giữa hai bên Scarborough nhằm tránh những "phán đoán sai lầm" không cần thiết.
Trung cộng đang kiểm soát bãi đá Scarborough kể từ khi xảy ra va chạm, căng thẳng với Philippines (Phóng viên tờ Nam phương đô thị đi theo tàu Ngư chính 310 quấn cờ, tên báo lên mỏm đá "đánh dấu" lãnh địa bãi ScarboroughTuy nhiên, không khó để nhận thấy một thực tế đang diễn ra là tàu công vụ và tàu cá Trung cộng đang kiểm soát vùng biển xung quanh bãi Scarborough mà trước đó Philippines kiểm soát .


http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/7/78/Hong_Lei.jpg


Hồng Lỗi, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung cộng thường xuyên đưa ra các phản ứng, bình luận mang tính nước lớn, kẻ cả trong tranh chấp chủ quyền trên biển ĐôngNhưng nếu Manila chỉ đấu tranh thông qua ngoại giao, đàm phán thì sẽ không thể lại được với Bắc Kinh với kiểu cách đối thoại, đàm phán "không giống ai" của Trung cộng, đó là phải thừa nhận cái gọi là "chủ quyền không thể chỗi cãi của Trung cộng" tại vùng biển tranh chấp, rồi muốn đàm phán gì thì đàm phán, nhưng phải đàm phán tay đôi.

http://i0.sinaimg.cn/jc/2010-07-29/U2142P27T1D603133F318DT20100729112935.jpg


Tàu chiến của Hạm đội Nam Hải -TQ


Philippines gần như đã rơi vào bẫy tiến thoái lưỡng nan của Trung cộng, Scarborough những ngày tới sẽ khó có thể hạ nhiệt bởi bên nào rút lui lúc này đồng nghĩa với việc từ bỏ sự kiểm soát trên thực tế đối với vùng biển tranh chấp, mà Trung cộng thì không.

http://kbchn.net/news/Tin-Quoc-Te/Ham-doi-Nam-Hai-uy-hiep-Philippines-3969/

doccocaubai303
14-05-2012, 10:34 AM
Cứ từ từ rùi sẽ có kịch hay. Thăng phi nó không làm gì hết là khôn ngoan. Đơi thằng TQ rút đi hết thì lại ra chiếm lại và đánh đuổi ngư dân TQ khỏi vũng đó. Kiểu này gọi là du kích trên biển. Lúc địch đông ta nằm chờ, lúc địch ít ta lao ra tấn công bất ngờ. kakaka

Progress
14-05-2012, 10:39 AM
Bề nổi thì khựa hơi hùng hổ đấy, nhưng còn bề chìm...sẽ rất quan trọng.Ăn thua là Phi có đủ thông minh và cậy nhờ được bạn bè, hàng xóm...hay không!?
Chỉ cần vài tàu ngầm đi thuê của đồng minh, có trang bị tốt nằm im mật phục dưới một cảng nước sâu gần khu vực tranh chấp (có thể nằm trong lãnh hải của Phi hoặc nhờ của hàng xóm kế cận), để có thêm một con bài chiến lược phòng thủ mạnh,điều đó sẽ giúp Phi rất nhiều nhằm cân bằng năng lực phòng vệ , giảm thiểu sự chênh lệch quá mức về lực lượng với Tàu chos như hiện nay!
Bên cạnh việc tận dụng các hiệp ước phòng thủ chung, chiến thuật tốt nhất với Phi lúc này đây là cần đầu tư gấp và tổ chức chu đáo để có thêm một lực lượng mật phục và đánh lén trên biển như vậy!Miễn chiêu này chỉ để áp dụng với kẻ thù nguy hiểm Khựa bẩn!

vnphong1
14-05-2012, 10:42 AM
Coi như mất đảo rồi còn đâu, tàu TQ đã kiểm soát bãi đá. Còn tàu Philipines thì đứng ngoài,cộng thêm Hạm đội Tham Hải điều quân xuống nữa. Đã quá rõ ràng còn gì?
Còn ông phát ngôn này nữa.
http://upload.wikimedia.org/wikipedia/vi/7/78/Hong_Lei.jpg


Hồng Lỗi, người phát ngôn bộ Ngoại giao Trung cộng thường xuyên đưa ra các phản ứng, bình luận mang tính nước lớn, kẻ cả trong tranh chấp chủ quyền trên biển Đông

lastcreate
14-05-2012, 11:06 AM
Phil quá bị động trong chuyện này, lúc nào cũng cậy nhờ anh Mỹ để xem anh Mỹ giúp gì được, đất của mình biển của mình mình ko lo giữ chỉ lo đi nhờ cậy thi mất là đúng, với lại Phill chỉ tranh chấp với khựa có 1 bãi đá mà đã thể hiện sự yêu đuối của mình trong khi mình gần hơn, Phil quá non tay khi đối đầu với khựa lúc quá cương lại lúc quá mềm, chuyện mất bãi chỉ là vấn đề thời gian chỉ có điều bãi này này nằm trong quần đảo Trường Sa sẽ gây nguy hiểm cho Việt Nam mình. Chúc anh Phil may mắn.

PS : Bãi này Việt Nam mình có khẳng định chủ quyền không các bác?

hamhien
14-05-2012, 11:09 AM
Giờ này không biết Hạm đội 7 của Mẽo đã được báo động chưa nhể, liệu có con cá trôi nào nằm vùng gần bãi Sờ ca này chưa? Vô phúc mà trung của làm bong vẩy con cá đó thì hay nhể, lại có chuyện để xem.

ngay7thang8
14-05-2012, 11:16 AM
Phi sẽ mất nhiều đảo nữa chỉ vì ngông cuồng,cứ nghĩ Mĩ sẽ ủng hộ nhưng ngoài mấy cái tàu cũ + 300 triệu $ thì làm đc gì đây.Xem như mất bãi đá Scarborough rồi,Phi cần phải khôn ngoan hơn nữa chứ bh tự nhiên tạo cơ hội để Hạm đội bọn nó kéo xuống thì chỉ khổ :(

hamhien
14-05-2012, 11:16 AM
................

PS : Bãi này Việt Nam mình có khẳng định chủ quyền không các bác?

Không bạn à. Bãi này chỉ có Phi và trung của tranh chấp thôi, nhưng thèn trung của tranh vô cớ quá, nằm trong thềm lục địa của Phi mà.

Piratecaribe_92
14-05-2012, 11:33 AM
Để nó vào tận nhà cướp đảo ! . Mỹ đâu ? Phi cứng rắn kiên quyết đâu ?
Hải quân còn thua cả bọn cướp biển somali ! ...đi biểu tình thì có vài trăm người ! tinh thần dân tộc đâu ? .
Qua vụ này tôi có cái nhìn hoàn toàn khác ! Đúng là tốt gỗ hơn tốt nước sơn .

AK Silver
14-05-2012, 11:35 AM
TQ nó điều tầu ra đấy nhưng nó cũng chẳng đánh thì mỹ cũng đếch làm gì dc .
Phi mà nổ súng trước thì Mỹ cũng đếch có cớ để nhảy vào mà chắc cũng đếch dám nhảy vào.
Thế mới biết chuyện đời không chỉ có cứng mà xong .

saodem_yeutoquoc
14-05-2012, 11:55 AM
Kể ra chủ tịch asean phải đứng ra can thiệp giúp đỡ phi một ít trước hội đồng quốc tế để tranh thủ sự ủng hộ ,nhưng bây giờ chủ tịch asean lại là cam nên ...

popeyedhv
14-05-2012, 12:07 PM
cứng quá thì gãy. luật đời là thế. hehe

lastcreate
14-05-2012, 12:21 PM
Cứ cù nhầy như Việt Nam mình hóa lại hay nó chẳng có cớ gì.

live9999
14-05-2012, 12:57 PM
Phi nó phải đem quân ra nghinh chiến mới phải...Cùng lắm bị mất tàu mất quân...hy sinh để bảo vệ tổ quốc chẳng vinh quang hơn bị chết vì bão à...Nhưng như vậy mới có các hướng giải quyết...Chứ rút lui tất nhiên chỉ có 1 đường là mất nước rồi còn gì.....Thấy kẻ thù mạnh mà cuối đầu thì...chẳng còn gì để nói...

ninhquy
14-05-2012, 01:06 PM
TQ chỉ mang tàu xuống doạ phi là chính, ngăn không cho Mỹ nhúng tay vào nếu có xung đột. Chứ để chiếm cái bãi cạn đó của Phi thì làm gì cần mang nhiều tàu khủng đến vậy

NTChi
14-05-2012, 02:51 PM
................

PS : Bãi này Việt Nam mình có khẳng định chủ quyền không các bác?

Không bạn à. Bãi này chỉ có Phi và trung của tranh chấp thôi, nhưng thèn trung của tranh vô cớ quá, nằm trong thềm lục địa của Phi mà.

Nghe ông Chú Thiếu tá HQ nói, ta thỏa thuận ko tranh chấp đảo này với Phi nữa. Có nghĩa là....Là sao ta? ố ồ
Vn tranh chấp chủ quyền dựa trên bản đồ từ các triều đại trước, và nó chỉ vẽ HS-TS thôi, ko có bãi Scarborough. Thế nên mình ko nên tham lam như TQ dc.

chunghero
14-05-2012, 04:20 PM
TQ và Phi chỉ đang cân não thôi, nếu mà Phi thua (chắc chắn là thua nếu đụng độ quân sự), thì Việt Nam là nơi kế tiếp căng thẳng. Phi đang cố hy vọng vào hành động nào đó của Mỹ để cứu cánh nhưng hiện nay Mỹ cũng đang rất dè dặt bởi Trung Quốc là một thế lực, không phải như Phi. Anh em kết nghĩa chứ có phải anh em ruột đâu mà hy sinh cho nhau, cái mối quan hệ đồng minh Mỹ - Phi có đáng để Mỹ ra mặt đối chọi với cường quốc số 2 thế giới hay không?

vietnamyeudau
14-05-2012, 04:57 PM
Nếu tình hình cứ như bây giờ thì thằng Tàu cần deck gì đánh, vì cái bãi này đã thuộc thằng Tàu rồi còn gì. Hải giám, ngư chính nó đứng đó + cái lệnh cấm Phi đánh cá, còn ngư dân nó thì mái thoải. Vậy có nghĩa là thằng Phi mất rồi còn gì nữa. 2 cái tàu ghẻ của Phi đứng đó nhìn dân Phi bị cấm, còn dân tàu đi lại tự do càng tức thêm thôi.
Nói chung là bãi này đã vào tay thằng Tàu rồi. Mỹ còn lâu nó mới can thiệp nhé. Nếu mà nó có ý định can thiệp thì ít ra bà Hily`ri` đã tuyên bố rồi hoặc hạm đội thất đã rục rịch cho vài chú vào "thăm" Phi rồi.
Còn Phi có dám anh hùng lấy tàu dân sự tông tàu hải giám của Tàu như VN ko?
Thương thay thằng Phi.

weasel1026789
14-05-2012, 05:21 PM
Để nó vào tận nhà cướp đảo ! . Mỹ đâu ? Phi cứng rắn kiên quyết đâu ?
Hải quân còn thua cả bọn cướp biển somali ! ...đi biểu tình thì có vài trăm người ! tinh thần dân tộc đâu ? .
Qua vụ này tôi có cái nhìn hoàn toàn khác ! Đúng là tốt gỗ hơn tốt nước sơn .
bọn nó cũng vào nhà ta cắt cái cáp đó mà biểu tình còn chả ra gì nữa..thế mà bảo nước khác.

Không có nhiều người biểu tình là vì dân Việt Nam không có thói quen đó, vả lại chính phủ cấm, đi biểu tình bị bắt bớ, sách nhiễu thì ai dám đi. VN mà cho phép biểu tình như những nước khác xem, không chừng biến thành bạo loạn, dân đốt luôn cái đại sứ quán của bọn khựa ấy chứ

euclide
14-05-2012, 05:48 PM
Chú Phi cần hi sinh một tàu bằng cách lao thẳng lên bãi cạn để làm bia chủ quyền như Việt Nam từng làm thôi.

registration
14-05-2012, 06:02 PM
nhớ năm trước nhiều bạn vẫn coi hành động của Phi là tấm gương cho Việt Nam học tập giờ lộ ra nó mới thực sự là kẻ nhu nhược rồi.

I_love_You_Viet_Nam_92
14-05-2012, 06:13 PM
nhìn trông đội tàu hầm hố quá :read:

nguyenduyvu2010
14-05-2012, 06:49 PM
Phi đã mắc sai lầm trong trận này rồi,tình hình bây giờ phi đang rất bất lợi,ngay cả cách biên chế hải quân của phi cũng bất cập và có tác dụng diễu võ dương oai là chính,ngay cả những trang bị Phi muốn mua cũng mang tính màu mè,theo em những sai lầm của phi là
1. nước mỹ đang trong thời kì suy thoái,dân mỹ thích tổng thống nào cứu nước mỹ khỏi suy thoái hơn cứu Phi,TQ treo lơ lửng cái vụ mua trái phiếu chính phủ mỹ trị giá hàng trăm tỉ USD,sắp tới lại bầu cử tt mỹ,nếu muốn đắc cử trong nhiệm kì tới TT mỹ phải cải thiện quan hệ hai bên,Phi làm căng ngay thời điểm này không chỉ gây khó cho Phi mà gây khó cho cả mỹ
2. Phi không có các tàu vỏ sắt dân sự như các tàu trường sa,vạn hoa như ta,nên khi bị số lượng áp đảo Phi chỉ còn cách lôi hết mấy tàu chiến già nua của hải quân ra để chống đỡ,nếu VN gặp trường hợp đó sẽ lôi mấy tàu Trường sa,vạn hoa ra để cản đường tàu ngư chính TQ
3. Cũng không thấy phi có lực lượng cảnh sát biển như việc nam,ngay cả việc bắt tàu cá tq hay cản tàu ngư chính phi đều dùng hải quân
4. Mua sắm hải quân không hợp lí,tàu hamilton chỉ mạnh khi tuần tra,nếu gặp hải chiến thật sự nó còn thua mấy tàu petya của nhà ta,trong số những tàu Phi muốn mua khả năng tác chiến cũng không cao,những tàu như M-80 tuy gọi là tàng hình,nhưng trang bị không mạnh,nếu gặp type 022 nó quạt cho pháo 30mm là chìm ngay,tàu makassar phi muốn mua từ indonesia vốn chỉ là tàu đổ bộ chở trực thăng,tuy có tầm hoạt động xa nhưng phi đâu cần phải bơi xa trong khi tranh chấp ở gần phi,nếu không có không quan,hải quân mạnh cho dù tàu đổ bộ có mạnh cũng thành tàu ngầm,tàu hamilton phi mua cũng không có khả năng tác chiến mạnh,chẳng thà mua cũ mấy tàu oliver ferry mà mỹ bán cho đài giá 20tr usd cũng khá hơn tàu hamilton nhiều
5.Phi quá dựa vào mỹ,muốn bảo vệ chủ quyền mà dự tính mua vũ khí có mấy trăm triệu đô,lại mua toàn hàng thải,hàng kém khả năng tác chiến,thì Phi đã tự đào hố chôn mình,trong khi đó GDP của phi cũng không kém
6.Phi mua hàng toàn hàng mỹ và đồng minh,không đa dạng nguồn cung,nếu như phi muốn mua tàu thì Nga cũng sẽ bán cho phi nhưng phi lại không mua,nếu phi mua cũ mấy tàu dạng như project1159tr,tarantul 1,thì giá cũng không cao mà khả năng tác chiến ăn đứt mấy con hamilton

khongnho
14-05-2012, 08:30 PM
Vấn đề chẳng ngại, anh Phi có địa lợi, cứ trang bi tên lửa diệt hạm thật nhiều thì tàu cũng phải ngại

nguyenduyvu2010
14-05-2012, 08:44 PM
Vấn đề chẳng ngại, anh Phi có địa lợi, cứ trang bi tên lửa diệt hạm thật nhiều thì tàu cũng phải ngại
chủ yếu là cái gì để mang tên lửa chống hạm chứ bác,chi hải quân có mấy trăm triệu mà đi mua toàn hàng đánh bóng cho quân đội

Việt_Nam_Vô_Địch
14-05-2012, 08:44 PM
Vấn đề chẳng ngại, anh Phi có địa lợi, cứ trang bi tên lửa diệt hạm thật nhiều thì tàu cũng phải ngại
@@ cả đội "tầu" bự thì tên lửa nào chịu cho nổi?
Trong khi Phi chỉ mua tàu....., mà tàu đem ra đua với tàu " tầu" thì có mà...........

ohlala1985
14-05-2012, 09:09 PM
đừng nói là tàu CSB hay tàu quân sự, nhìn vào VN năm 1988 thì sẽ rõ, chỉ là 1 tàu vận tải ko hề có 1 vk, ấy vậy mà nó lại vu cho VN là nổ súng trước rồi chiếm luôn đảo. Nhìn những chiến sĩ HQVN nắm tay nhau từ từ gục súng dưới làn đạn của bọn TQ mà càng câm phẩn cho cái bọn dc gọi là còn hơn cả bọn cướp biển. Và giờ đây, Khựa đang dùng lạ chiêu bài này, liệu Khựa có thành công như đã dùng với VN ko???? Mong là ko, vì lúc đó VN chúng ta sẽ càng nguy cấp hơn.

mrDu
14-05-2012, 09:21 PM
Qua việc TQ giăng bẫy Phil mới thấy nhà ta xử lý vụ cắt cáp thông minh và khôn ngoan đấy chứ,ko cho cả tàu cảnh sát biển ra ngăn mà chỉ là mấy con vạn hoa thôi.Ấy thế mà lúc đầu nhiều người nhất bọn RFA kêu việt nam nhu nhược
Cuộc va chạm diễn ra mấy tiếng đồng hồ thì làm quái gì nhà ta ko biết mà chỉ ko muốn gây sự thôi
nhưng đó là biển ko thể xây lo cốt lên,đang ngóng xem nhà ta xử lý ra sao với những vụ lấn chiếm bãi đá như phil

0o0-buon-0o0
14-05-2012, 09:48 PM
Đấy thế mà cứ kêu Việt Nam không bằng thằng phi, lúc thằng phi gân lên lại cứ đem VN ra so. Bây giờ thì cứ so đi xem ai hơn ai, nói chung các bác nhà mình vẫn hơn phi 1 cái đầu

phihanhgia
14-05-2012, 11:22 PM
nhiều tiền mà bác, ae mình sợ quái gì, một khi tàu xâm phạm úp cho nó trận

kosmyn
15-05-2012, 03:28 AM
- Vẫn nhớ cái cảnh hồi bị cắt cáp nhiều bạn cứ "a.b.c.." Vn ta này nọ, VN ta thế kia,rồi có chuyện lại lấy chú Phil làm gương! nhưng giờ mới thấy "cái thùng khi mà RỖNG thì kêu sẽ rất to". Phil nó anh hùng "mồm" cho cố vào giờ đã nhận hậu quả rồi đấy. Giờ mới thấy các bác nhà ta thật sự thông minh, đáng phục, "dục tốc bất đạt" đã đánh cờ thì "sai 1 li đi 1 dặm" thà ta chậm ta nhịn mà chắc còn hơn để một ngày nào đó phải hối tiếc như Phil bậy giờ! em thì em sau vụ này ủng hộ Bác Nghị cứ tuyên bố "khẳng định ..." trên tivi mỗi khi trung c ẩu nó "gài bẫy" thái giám của nó vào biển mình >> hứa là sẽ không nghĩ nhà ta nhu nhược nữa... Cứ nhịn chờ ngày hàng nóng về đã rồi tính tiếp