PDA

View Full Version : Trung Quốc: Nga-Đài Loan hợp tác chế tạo máy bay thế hệ 3[IT]L0v3L3ss
20-06-2009, 12:16 PM
http://admin.vitinfo.com.vn/Anh/Anhtieude/2009/6/20/LA61987_tn_vit-dainga.jpgMáy bay tiêm kích Ching-Kuo của Đài Loan. (Ảnh: www.airforce-technology.com) Hãng tin AFP dẫn nguồn tin China Times của Trung Quốc cho hay, việc nghiên cứu máy bay tiêm kích nội địa thế hệ 3 với sự tham gia của các chuyên gia Nga đã được hoàn tất tại Đài Loan.Nguồn tin trên khẳng định rằng khi chế tạo máy bay tiêm kích nội địa, các chuyên gia Nga và Đài Loan đã sử dụng công nghệ máy bay tiêm kích thế hệ 5 F-35 Lightning II - loại chiến đấu cơ mà hiện nay tập đoàn Lockheed Martin đang nghiên cứu phục vụ cho Mỹ và các đồng minh.

Còn theo China Times, Đài Loan đã bắt đầu nghiên cứu máy bay mới sau khi yêu cầu mua 66 chiếc máy bay tiêm kích F-16C/D bị Mỹ từ chối. Washington đã từ chối yêu cầu này vì không muốn làm mối quan hệ với Bắc Kinh xấu đi. Quân đội Đài Loan muốn dùng máy bay chiến đấu F-16C/D mới để thay thế cho máy bay F-16A/B đã cũ mà Đài Loan mua từ năm 1992.

Các nhà báo Trung Quốc cũng cho biết, máy bay do công ty Aerospace Industrial Development Corporation (AIDC) của Đài Loan nghiên cứu chế tạo là máy bay 2 động cơ và có khả năng cất cánh ngắn. Theo China Times, công việc này chỉ được hoàn thành sau khi Nga gửi các chuyên gia của mình sang Đài Loan. Tuy nhiên, nguồn tin trên không nói rõ các chuyên gia này chính xác là của công ty hay tổ chức nào.

Nguồn:Huy Linh (Theo Lenta)

VietNam09
20-06-2009, 03:25 PM
lại là báo khựa àh
thế thì nó đăng lên cho dân nó biết " Đài Loan đã về phe ta"