PDA

View Full Version : 10x dạy dỗ 9xcindar
21-06-2009, 01:10 AM
kenh14.vn
iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii iiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiiii
Thời gian gần đây, trên các diễn đàn đang xảy ra cuộc tranh luận khá sôi nổi khi S (1 blogger khá hot) tung ra entry: "9x dạy dỗ 8x" với những lời lẽ gây sốc khiến cho chiến tranh giữa thế hệ 8x và 9x bùng nổ.

Điều đáng nói ở đây là cô nàng không hề đứng trên phương diện một 9x đủ chín chắn để nói lên ý kiến của mình nhằm góp ý một cách tốt đẹp, mà dùng lời lẽ quá tiêu cực, mang ý nghĩa chửi bới, lăng mạ nhiều hơn: "Lúa già bày đặt lên lớp lúa non, thế thì để lúa non dạy dỗ lại cho lúa già.", thậm chí còn sử dụng lối so sánh đến mức không thể chấp nhận được: "Các em mới mặc underwear nhãy vui vui thôi thì các chị la làng lên như cái gì to tát lắm , thế các chị cùng các anh iu của các chị trần truồng , quất nhau ầm ầm trên giường sao lại ko nói gì , người ta bảo các anh chị way clip sex , thế dance sex và have sex ...cái nào đẳng cấp hơn ?!".

Dĩ nhiên, sau khi entry này được truyền tải một cách chóng mặt trên các diễn đàn, forum dành cho giới trẻ, nó đã gây nên một cuộc chiến tranh giữa 2 thế hệ 8x và 9x. Người thì đồng ý với quan điểm của S!!! Người thì tức mình "dạy dỗ" lại, và cũng có cả những bạn trẻ bỏ phiếu trắng, kêu gọi ngưng cuộc chiến tranh này đi...
Vậy mà, chiến tranh giữa 8x và 9x chưa giải quyết xong thì lại bùng nổ chiến tranh giữa 9x và...10x. Sau bài "9x dạy dỗ 8x" thì một Teen 10x tên là M [du học sinh bên Nhật] cũng đã rất nhanh chóng bày tỏ quan điểm của mình bằng cách viết 1 bài: "9x bị 10x dạy dỗ" với những luận điểm như sau:
"Anh chị sinh ra trước tụi em có vài năm, anh chị lại lên mặt, nói tụi em là con nít mà bày đặt yêu đương. Dạ, em xin thưa, tụi em yêu thì rất là ロマンティック đấy, tụi em thích ai là nắm tay rồi hun ngay này, đứa nào dám động vào người yêu là "tẩn" ngay, rồi còn thề non hẹn biển "lớn lên tớ cưới cậu" một cách chắc chắn và đầy trách nhiệm. Chứ ai như mấy anh chị, yêu nhau mà phone này, rồi text message, đi ăn uống, đi club nữa chứ, yêu đương cái kiểu của hồi xữa hồi xưa, mà còn nhiều anh chị 9x đi quen bồ bịch online, rồi bị hết tiền để nó "cứu nét" cho nó "phang" chỉ vì hơn trăm rưởi, thế thì đứa nào yêu "ngu" hơn đứa nào? Mà các anh chị 9x nói ra mà không biết nhục hay sao ấy, tưởng chửi tụi em vì nghĩ tụi em là con nít con nôi, không biết yêu, nhưng nếu nói toạc ra thì tại vì anh chị 9x ghen + tức vì bị 10x tụi em tự tin đấy. Rồi còn nữa, khi bị thất tình, tui em ăn uống cho đãy rồi đi ngủ cho khỏe để đỡ phải nhớ về một mối tình, như vậy không phải vừa hay mà vừa creative sao? Như thế không đỡ phí hơi hơn anh chị 9x sao? Thế mà bị anh chị 9x kêu là không tỉnh táo đấy. Ai như các anh chị, thất tình gì mà lấy lưỡi lam rạch tay rạch chân cho để lại thẹo, chết luôn vì uốn ván như thế còn đỡ, đằng này để lại sao ngang sẹo dọc chả ra cái gì gọi là thẩm mĩ cả."


http://k14.vcmedia.vn/Images/Uploaded/phuonggiang/2009/01/1209DSwarG.jpg

Và bài viết: "9x bị 10x dạy dỗ"

Quanh đi quẩn lại cũng là một nội dung duy nhất: Teen thế hệ này không "pro" bằng Teen thế hệ kia và cũng là Teen Việt "mắng" Teen Việt. Vậy đó có phải là một giải pháp đúng đắn? Liệu cách so sánh như vậy có công bằng cho cả 8x, 9x, 10x? Và với những lời lẽ như vậy thì nó có thật sự gây được một cách nhìn tốt hơn giữa Teen với nhau hay tác giả đang gây nên một cái nhìn xấu của độc giả đối với mình, làm cho mâu thuẫn chồng chất thêm mâu thuẫn?
Mỗi thế hệ đều có những mặt tốt và mặt xấu của nó, không có gì là hoàn hảo, vậy thì tại sao chúng ta không gìn giữ những mặt tốt và cùng khắc phục đi những mặt xấu? Nếu có ai đó đi ngược với giá trị của đạo đức và lối sống, hãy góp ý, đóng góp quan điểm một cách tế nhị, gây nên "chiến tranh", tranh cãi với nhau không bao giờ là biện pháp đúng đắn.
=========================================
hix, đúng là hậu sinh khả úy (ố) mà......
bon 9x đã thấy tê tê rồi mà 10x còn kinh khủng hơn nữa....
năm ni mới 2009, vậy 10x chỉ có 9t....:banghead::banghead::banghead:

duongdiesel
21-06-2009, 01:26 AM
9 tuổi học lớp 3 mà viết như thế á. Có cụ nào khó chịu mới giả danh 10x mắng 9x đó thôi.
Nói 9x thế nọ thế kia, nhưng hình như toàn tập trung vào con gái thì phải, chứ con trai 9x thì cũng bình thường, đâu có nhiều biểu hiện như vậy. Đúng là bao nhiêu cái xấu đều tập trung hết vào đàn bà con gái

mooney
21-06-2009, 01:36 AM
Bác nói thế là mang tội phân biệt nam nữ đấy .Không có anh em ta họ quay cho nhau xem à .Chẳng qua là đàn ông thì chả ma nào thèm xem thôi.
Hòa bình có ít lâu mà xem ra giới trẻ quên hết cả khổ rồi.Tinh thần hướng vào toàn chuyện này thì sao mà chống Tàu đây .
http://www.theonion.com/content/files/images/Sidebox-Child-Soldier-R.jpg

http://4.bp.blogspot.com/_pKRfW7HSW9U/R0U_qgvObvI/AAAAAAAAACM/42MKtnlIedM/s1600/ready+rwanda_child_soldier.jpg
https://segueuserfiles.middlebury.edu/Geog0214a-3-G3/Child_soldier_-_Burma.jpg
So với những trẻ em nơi khác trên thế giới thì suy nghĩ của thế hệ 9x 10x VN chẳng qua chỉ là học đòi người lớn .

zeroxo
21-06-2009, 01:37 AM
một Teen 10x tên là M [du học sinh bên Nhật] cũng đã rất nhanh chóng bày tỏ quan điểm của mình bằng cách viết 1 bài: "9x bị 10x dạy dỗ" với những luận điểm như sau:mèn ơi 9 tuổi là cung mà dạy dỗ
vậy mà cũng có thằng tin cho được =))

duongdiesel
21-06-2009, 01:46 AM
Mấy cái ảnh Mooney post là từ đời nảo đời nào rồi ấy chứ, chắc cũng phải 7x rồi. mà cái ảnh cuối thằng nhóc cầm m16 là của nước nào thế nhẩy, khơ me à

mooney
21-06-2009, 02:03 AM
So sánh về tuổi người cầm súng trong ảnh lúc đó với tuổi của 9x 10x thôi .cái ảnh cuối là của Hội đồng Hòa bình và Phát triển Liên bang(SPDC) của Myanma

duongdiesel
21-06-2009, 02:20 AM
Nhìn mặt mấy người trong ảnh thấy tội tội. Dân Myanma cũng khổ thật, có thằng khựa nó ảnh hưởng sâu sắc quá, còn loạn dài dài.

love V forever
21-06-2009, 10:24 AM
oh
sao mấy bạn lại đem bài tập làm văn của đứa em mình lên đây

lambarca
21-06-2009, 10:45 AM
Các em+ các cháu bh thật ghê gớm. cắt cơm cắt tài trợ cho vài bữa thì có mà.... lại e xin các anh các chị, các cô các chú các bác.

champions
21-06-2009, 11:28 AM
Mấy cái bọn:banghead: Chiến tranh đến nơi ko lo, yêu với chả đương:banghead: Có khi Giặc Khựa đến cái bọn này xách dép chạy cùng người già và con nít (11...x :D) Ấy chứ!:banghead:

Sean
21-06-2009, 12:46 PM
Nói đến Myanmar mới nhớ, xem phim John Rambo 4 - 2008 thấy hãi quá, không hiểu là đúng được bao nhiêu % nữa

haibeo
21-06-2009, 12:51 PM
này nhé thế hệ 9x ngày nay đa phần em thấy là con gái hư hỏng nhiều hơn con trai nhưng mà đa số do có sự " chăm sóc " của con trai ( có cả 8x lẫn 9x )
dĩ nhiên lối sống này có thể coi là sự ảnh hưởng từ bên ngoài ( phương tây là chính ) đến thế hệ trẻ của VN điều này càng làm cho chúng ta khó có thể thắng trong 1 cuộc chiến tranh với TQ ( nơi mà nó giáo dục tinh thần dân tộc rất cao ) vì vậy điều cần thiết bây giờ là giáo dục thật tốt về ĐẠO ĐỨC cho tất cả học sinh của VN hiện nay ( dc phần nào hay phần nấy )
người xưa có câu TIÊN HỌC LỄ HẬU HỌC VĂN còn ngày nay thì học VĂN trước LỄ sau thế nên việc này tất yếu sẽ xảy ra và càng ngày càng tồi tệ nếu không khắc phục ngay lập tức ( bản thân em cũng là 1 dân 9x :P có gì sai sót đừng chém em nặng quá :(( )

love V forever
21-06-2009, 01:09 PM
chài
mấy bạn lo gì,trường nào chẳng dạy GDCDxanhmat
mà bài văn trên đâu phải của 10x viết
chắc của 9x nào đó ngứa tay viết để câu pagewiew trên blog thôi
chứ 10x đời đầu già nhất cũng chỉ 9 tuổi,làm sao viết dc như thế
=>10x có ngày hôm nay cũng là do 9x tụi em nâng đỡ các bác thông cảmxanhmat

vnhs
21-06-2009, 07:32 PM
không phải 9x nào cũng xấu đâu , nhìn đây

http://kenh14.vn/c4/t1/20090621120954459/mot-nhom-teen-giai-cuu-doan-duong-ham-kim-lien-bi-ve-bay.chn

love V forever
21-06-2009, 09:38 PM
tất nhiên òy
không có 9x xấu chỉ có 9x không biết cách thể hiện bản thân

thehe9x
21-06-2009, 10:07 PM
Toàn những cái nhìn phiến diện!
Chẳng có gì đáng nói!!!
Nếu các bác thích thì hãy tìm hiểu thật kĩ vào.
Thế hệ nào mà chẳng có phần tử này phần tử kia?!
Đừng chỉ biết nhìn vào cái xấu... sao không hướng tới và khích lệ cái tốt đẹp!!!!
9x thì sao??? Đều phải có sự dìu dắt của thế hệ trước!
10 thì sao??? Các bậc cha bậc mẹ của các em ý cũng toàn 8x!
Vậy thì đừng có trách móc!
Thật sự nghe mấy lời này thấy khó chịu lắm!:-j

ChanhBinh_NguoiBinhSon
22-06-2009, 02:11 AM
Trời,sao lại la em nó tôi nghiệp vậy,em nó có sai thì cũng bởi tại em nó 'học hỏi" mấy anh chị đi trước thôi,chẳng wa là em nó "phát triển" lên tầm cao mới thôi,8x không nên trách 9x,9x không nên trách 10x,mà nên khuyên nó như vầy:mấy em ơi,thế hệ của anh chị đã lỡ "hư" rồi,lỡ đánh mất gốc gác rồi,thôi thì mấy em cố gắng đưng bắt chước nha,nhớ đừng có học đòi theo các anh chị mà coi chừng Tây hổng ra Tây,tàu hổng ra tàu,mà Ta thì lại cang sai nốt,trông hợm hĩnh lắm,cố gắng giữ gìn truyền thống của dân tộc cho mấy đứa con cháu của chúng ta sau nãy nữa",còn mấy em thì cũng nên nhẹ nhàng khuyên mấy anh chị "Mấy anh chị làm sao làm,chứ để tụi em sau này không còn cái tốt để học hỏi,đến để con cháu sau này,chúng đọc lại văn hóa Việt trong sách vở,chúng nó lại bảo" lũ này ở ngoài hành tinh tới đây" thì chết",đấy,nói vậy có hay hơn ko?

PING1
13-07-2009, 04:27 PM
Trời,sao lại la em nó tôi nghiệp vậy,em nó có sai thì cũng bởi tại em nó 'học hỏi" mấy anh chị đi trước thôi,chẳng wa là em nó "phát triển" lên tầm cao mới thôi,8x không nên trách 9x,9x không nên trách 10x,mà nên khuyên nó như vầy:mấy em ơi,thế hệ của anh chị đã lỡ "hư" rồi,lỡ đánh mất gốc gác rồi,thôi thì mấy em cố gắng đưng bắt chước nha,nhớ đừng có học đòi theo các anh chị mà coi chừng Tây hổng ra Tây,tàu hổng ra tàu,mà Ta thì lại cang sai nốt,trông hợm hĩnh lắm,cố gắng giữ gìn truyền thống của dân tộc cho mấy đứa con cháu của chúng ta sau nãy nữa",còn mấy em thì cũng nên nhẹ nhàng khuyên mấy anh chị "Mấy anh chị làm sao làm,chứ để tụi em sau này không còn cái tốt để học hỏi,đến để con cháu sau này,chúng đọc lại văn hóa Việt trong sách vở,chúng nó lại bảo" lũ này ở ngoài hành tinh tới đây" thì chết",đấy,nói vậy có hay hơn ko?

Chuẩn ko cần chỉnh :19:

cherry_pie
15-07-2009, 03:50 AM
rồi sau này 10x sẽ bị thế hệ sau lên mặt dạy đời, ... cái trò hề này còn tiếp tục dài dài.

bogia
15-07-2009, 06:47 AM
đúng là vớ vẩn hết chỗ nói

Gepard3.9
15-07-2009, 08:54 AM
10x có tuổi dạy dỗ 9,5x như tao á còn lâu nhé. Mới lớp3 ko biết thì đừng có nói

nongdanthaibinh
15-07-2009, 10:23 AM
không còn chuyện để nói mà cãi nhau ở đây à??

ngocls92
15-07-2009, 10:32 AM
Topic vớ vẩn,post lên đây làm cái gì thế,mấy chuyện nhăng nhít của mấy đứa 10x9x ai quan tâm,giỏi thì post cái gid liên quan tới TS-HS coi,tự nhiên lòi đâu ra làm mọi ngươig mất thời gian đọc,rồi pm,chủ topic muốn câu view ah.

phanlongmk92
15-07-2009, 10:33 AM
hừm các bạn spam kinh quá phải để 9,2 x mình ra tuyên bố 10x hay 9x hay 8x dạy nhau cái đúng thì có gì sai? Nói về lòng yêu nước cả 10x lẫn 9x đều như nhau nhưng mà cách thì khác nhau. Nếu có chiến tranh xảy ra ai dám đảm bảo rằng ko có 8x nào bỏ chạy , ai dám đảm bảo ko có 9x nào xông lên và 10x vác súng theo sau? vậy các bạn ko nên dựa vào 1 số mà nói đa số 9x 10x 11x đều là người VN đều có lòng yêu nước đều sẵn sàng chết vì tổ quốc vậy thôi tương lại là của 9x và chiến tranh đã xảy ra vậy chúng ta hãy ss để cùng nhau HS

HoaPH_81
15-07-2009, 10:44 AM
người xưa có câu TIÊN HỌC LỄ HẬU HỌC VĂN còn ngày nay thì học VĂN trước LỄ sau
Nhầm rùi, bây chừ vẫn LỄ trước VĂN sau đấy chứ, nhưng LỄ bây giờ khác LỄ ngày xưa nhiều lắm rùi, LỄ bây chừ được thu gọn vào cái PHONG BÌ.:not-worthy:

Còn chuyện 8x, 9x, 10x đấu nhau tưởng về chuyện gì, thì ra toàn là chuyện yêu đương nhăng nhít, chả ra làm sao cả.

Nhắn đến những ai đã, đang và sẽ cãi nhau về cái sự Pro trong yêu đương: Cái sự Pro của các bạn đang đưa các bạn đến gần với những ham muốn thể xác, xa rời những cảm nhận của tâm hồn; hay nói đúng hơn là gần với thú vật, rời xa nhân văn.

Tất nhiên 8x, 9x, hay 10x thì cũng có bạn như thế này, bạn như thế khác; Những bạn Pro này đúng là những con sâu làm rầu nồi canh, đã làm nên một vấn đề nhức nhối của xã hội nước ta hiện nay, với những hành động của các bạn đang kéo dần từ "MAN DI" mà TQ đã từng gọi ta về gần với xã hội ta hơn.

Nhìn sang TQ, mặc dù căm giận thằng Tàu cướp phá nước ta nhưng cũng phải công nhận chính phủ TQ đã tốt hơn chúng ta trong việc giáo dục nhân văn cho thế hệ trẻ, chúng ta cần phải học hỏi điều này.