PDA

View Full Version : Các quân binh chủng trong lực lượng Quân Đội VnI_am_legend
22-06-2009, 06:51 PM
BINH CHỦNG HÓA HỌC
Binh chủng Hóa học- trực thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam là một binh chủng chuyên môn kỹ thuật của Quân đội Nhân dân Việt Nam,
có chức năng bảo đảm hóa học cho tác chiến, làm nòng cốt trong việc phòng chống vũ khí hủy diệt lớn, ngụy trang bảo vệ các mục tiêu quan trọng của Quân đội, nghi binh đánh lừa địch bằng màn khói. Bộ đội Hóa học còn có thể trực tiếp chiến đấu bằng vũ khí bộ binh và súng phun lửa.

* Trụ sở Bộ tư lệnh: phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
* Tư lệnh: Thiếu tướng, TS Phạm Quốc Trung.

Bảo tàng Binh chủng Hóa học đặt tại phố Phan Văn Trường, phường Quan Hoa, quận Cầu Giấy, Hà Nội.
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dfhfgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dfhgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dfhgjh.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dfhgjj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dghfgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dh.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dhfgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dhfgjj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/ewrt.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/fdhygj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/fhfgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/fhgh.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/fhghgj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gdfhg.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/ghfj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gjfhkj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gjhfj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gjhj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gjhjh.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/gjhjhj.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/rt-1.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/st.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/sth.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/stryt.jpg
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/untitled-9.jpg
Mọi người thông cảm:20:Cố gắng đọc chữ dùm mình:Dchu7a kiếm dc ảnh:6:
1:Vũ khí hóa học là loại vũ khí sử dụng chất hóa học (thường là chất độc quân sự) gây tổn thương, nguy hại trực tiếp cho người, động vật và cây cỏ
Vũ khí hạt nhân (tiếng Anh: nuclear weapon) là loại vũ khí hủy diệt hàng loạt mà năng lượng của nó do các phản ứng phân hạch hoặc/và nhiệt hạch gây ra. Một vũ khí hạt nhân nhỏ nhất cũng có sức công phá lớn hơn bất kỳ vũ khí quy ước nào
2: quá trình hình thành binh chủng hóa học :
Sau gần chín năm chiến đấu cực kỳ gian khổ và anh dũng, cuộc kháng chiến của nhân dân ta chống thực dân Pháp xâm lược và can thiệp Mỹ đã kết thúc thắng lợi. Với chiến thắng Điện Biên Phủ, quân và dân ta đã đánh đổ nền đô hộ của thực dân Pháp ngót một thế kỷ. Hiệp định Giơ-ne-vơ về Việt Nam được ký kết.
Nhằm đáp ứng yêu cầu của cuộc chiến tranh trong tương lai. Tổng Quân ủy đã tích cực chấn chỉnh các đơn vị quân binh chủng đã được xây dựng từ trước và chuẩn bị mọi mặt cho sự ra đời một số quân binh chủng mới. trong đó có Bộ đội Hóa học. Thực hiện nhiệm vụ này, từ năm 1955. Tổng Quân ủy đã giao cho Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam tổ chức tập huấn nhưng nội dung cơ bản về hóa học, nguyên từ cho các giáo viên của trường, trong đó có các đồng chí Nguyện Xuân Tấn, Phùng Hữu Đĩnh, Nguyễn Văn Toàn...

Tháng 1 năm 1956, Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam lại cử các đồng chí Nguyên Xuân Tấn, Phùng Hữu Đĩnh, Đào Quốc Hưng, Nguyễn Trung Võ và Hoàng Thanh đi đào tạo chủ nhiệm hóa học trung đoàn, sư đoàn và cán bộ chỉ huy phân đội tại Trường Hóa học Bắc Kinh (Thạch Gia Trang - Trung Quốc). Và đến tháng 12 cùng năm. khi các đồng chí này tốt nghiệp trở về, Bộ đã quyết định thành lập khoa Hóa học Trường sĩ quan Lục quân. Đồng chí Nguyễn Xuân Tấn được bổ nhiệm trưởng khoa. Các đồng chí Nguyên Trung Võ, Hoàng Thanh. Đào Quốc Hưng, Phùng Hữu Đĩnh là giáo viên được phân công giảng các phần chuyên luôn hóa học: chất độc và chất tiêu độc. nguyên tử phóng xạ. khí tài xe máy và chiến thuật binh chủng. Đó là những cán bộ hóa học đầu tiên có mặt ở Khoa Hóa học Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam và cũng từ đây trong chương trình, các học viên sĩ quan được học tập những nội dung cơ bản về hóa học. nguyên tử.

Tuy vừa thành lập. nhưng Khoa Hóa học Trường sĩ quan lục quân Việt Nam đã được giao nhiệm vụ chuẩn bị huấn luyện, giảng dạy cho lớp đào tạo sĩ quan hóa học. Để bảo đảm công tác giảng dạy trong khi số giáo viên có hạn. khoa mở lớp bồi dưỡng giáo viên hóa học có 12 đồng chí là cán bộ bộ binh và giáo viên văn hóa trong đó có các đồng chí Võ Bảy. Phạm Văn Hòa, Huỳnh Tấn Phước, Lê Minh Hình, Nguyễn Đình Hinh, Lê Xuân Phòng, Hoàng Tiềm, Đỗ Bỉnh Khiêm, đồng thời các đồng chí Nguyễn Bảo Tân, Nguyễn Xuân Phẫu đang làm phiên dịch Trung văn chuyên dịch về chiến thuật cũng được bổ sung để bồi dường làm giáo viên chiến thuật binh chủng.

Cũng trong thời gian này, Bộ cử các đồng chí: Lê Hùng Việt, Hà Văn Dục, Lưu Ngọc Định. Trần Tiến Lâm, Nguyễn Văn Ngũ, Nguyên Văn Bang đi đào tạo dài hạn tại Trường đào tạo sĩ quan Hóa học Thạch Gia Trang (Trung Quốc) với thời gian 3 năm, các đồng chí Hoàng Quốc Sử, Nguyễn Mạnh Trí, Lê Thanh Thu đi đào tạo tại Học viện Phòng hóa quân đội Liên Xô với thời gian 7 năm.

Đồng thời trong năm 1956. Bộ thành lập Tổ nghiên cứu tác chiến dưới điều kiện vũ khí nguyên tử, hóa học ở Cục Quân huấn do đồng chí Đặng Quân Thụy phụ trách. Đây là tổ chức tiền thân cơ quan chỉ đạo phòng hóa của Quân đội nhân dân Việt Nam...

Khi Khoa Hóa học của Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam đã có những điều kiện cơ bản để tổ chức huấn luyện chuyên môn; theo quyết định của Bộ, đại đội đào tạo sĩ quan hóa học đầu tiên với phiêu hiệu 37 được tổ chức tại trường. Đại đội gồm 97 đồng chí, được lựa chọn từ các đơn vị trong toàn quân, hầu hết là những cán bộ chỉ huy phân đội xuất thân từ công nhân, nông dân đã trải qua thử thách chiến đấu chống Pháp. Đại đội do đồng chí Trần Quang Bôn làm đại đội trưởng. đồng chí Nguyên Chương, sau đó là đồng chí Ngô Quang Phiếu làm chính trị viên và đồng chí Trần Nhung là chính trị viên phó. Các đồng chí Trần Thị, Hoàng Thiên Hùng, Nguyên Văn Quảng là trung đội trưởng của 3 trung đội. Tuy trong chiêu sinh, Bộ đã chỉ đạo các đơn vị chú trọng lựa chọn các đồng chí có văn hóa nhất định nhưng khi tập trung, nhiều đồng chí văn hóa còn rất thấp. Điều đó gây rất nhiều khó khăn cho công tác học tập, huấn luyện tiếp theo của các học viên cũng như công tác giảng dạy của giáo viên.

Khắc phục tinh trạng này, từ ngày 6 tháng 4 năm 1956 đến tháng 11 năm 1956, Trường đã tổ chức dạy thêm văn hóa cho anh em. Các học viên trình độ học vấn thấp đã có nhiều cố gắng học tập để vươn lên, đáp ứng việc huấn luyện, học tập chuyên môn sau này.

Tháng 7 năm 1957. để có số cán bộ hóa học biên chế trong toàn quân. Bộ chỉ thị cho Trường sĩ quan Lục quân tiếp tục đào tạo 2 đại đội sĩ quan phòng hóa 52 và 53 với quân số 162 học viên. Theo chỉ thị .số 62/BMG của Bộ, Trường nhận quân vào tháng 9, bắt đầu huấn luyện vào tháng 10 năm 1957. Đây là lớp đào tạo sĩ quan hóa học thứ 2 sau đại đội 37. Các đồng chí Tạ Viết Quý, Trần Minh Trí. Nguyễn Văn Đức Trần Nhung là cán bộ chủ chốt của hai đại đội trên. Những học viên của các khóa đào tạo này là những hạt nhân rất quan trọng cho việc xây dựng lực lượng hóa học trong những năm tháng sau.

Cũng trong tháng 7 năm 1957, tại trường Trung cao quân sự Khoa Hóa học cũng được thành lập. Khoa có nhiệm vụ bồi dưỡng công tác phòng hóa học, nguyên tử cho cán bộ trung cao cấp trong toàn quân. Đồng chí Cù Xuân Sắc được phân công làm trưởng khoa. Như vậy tuy Bộ đội Hóa học chưa ra đời. nhưng những yếu tố ban đầu đã được hình thành, trong đó việc chuẩn bị đội ngũ cán bộ và thành lập các tổ chức chỉ đạo huấn luyện được Bộ đặc biệt chú ý quan tâm.

Với phương châm tích cực đào tạo, bồi dưỡng cán bộ, lấy tự đào tạo, bồi dưỡng trong nước là chính, kết hợp gửi đi học ở nước ngoài; từ tháng 4 năm 1956 đến tháng 7 năm 1957, Trường sĩ quan Lục quân đã đào tạo 3 đại đội sĩ quan hóa học với hơn 2oo cán bộ, đây là một con số đáng kể và rất quan trọng cho việc tổ chức xây dựng Bộ đội Hóa học sau này. Mặt khác, để chuẩn bị cơ sở vật chất kỹ thuật cho Bộ đội Hóa học. Bộ đã tiếp nhận một số trang bị khí tài hóa học của các nước anh em viện trợ, yếu tố bảo đảm không thể thiếu được cho việc thành lập lột tổ chức mới của quân đội. Như vậy, việc tổ chức, chấn chỉnh các đơn vị quân binh chủng đã được xây dựng trước đó và việc chuẩn bị cho sự ra đời một số quân binh chủng mới, trong đó có Bộ đội Hóa học đã được Tổng Quân ủy xúc tiến một cách tích cực.

Đặc biệt, tại Hội nghị Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 (họp vào cuối tháng 3 năm 1957) đã ra Nghị quyết về nhiệm vụ và phương châm xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng1 (Theo "Tổ chức sự lãnh đạo của Đảng trong Quân đội nhân dân Việt Nam - Biên niên sự kiện, tập II, Nxb QĐND, Hà Nội 1991), tr.49.). Nghị quyết nêu rõ: "Trước những âm mưu gây chiến của chủ nghĩa đế quốc, đứng đầu là đế quốc Mỹ và bọn tay sai. nhân dân và quân đội ta phải luôn luôn nêu cao tinh thần cảnh giác, luôn luôn giữ vững và tăng cường ý chí chiến đấu. Chúng ta phải tích cực xây dựng quân đội, củng cố quốc phòng. đó là một trong những nhiệm vụ chủ yếu hiện nay của toàn Đảng và toàn dân ta". ~ Nghị quyết xác định nhiệm vụ quân đội trong tình lính mới là: "Bảo vệ công cuộc củng cố và xây dựng miền Bắc tiến dần lên chủ nghĩa xã hội; bảo vệ chủ quyền. lãnh thổ và an mình của nước Việt Nam dâư chủ cộng hòa. làm hậu thuẫn cho cuộc đấu tranh để củng cố hòa bình. thực hiện thống nhất, hoàn thành độc lập và dân chủ trong cả nước, sẵn sàng đập tan mọi âm mưu xâm lược của chủ nghĩa đế quốc. chủ yếu là đế quốc Mỹ và tay sai. . . ". Đồng thời, Nghị quyết cũng đề ra phương châm: "Tích cực xây dựng một quân đội nhân dân hùng nạnh tiến dần từng bước đến chính quy hóa và hiện đại hoá". Về nhiệm vụ trước mắt và trong một thời gian nhất định phải "Tích cực phấn đấu để tiếp tục thực hiện và hoàn thành thắng lợi kế hoạch xây dựng quân đội nhân dân, làm cho quân đội ta trở thành một lục quân cách mạng chính quy và tương đối hiện đại. đồng thời đặt cơ sở cho các quân chủng và binh chủng khác".

Thực hiện Nghị quyết 12 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng và sau hơn 3 năm tích cực chuẩn bị mọi mặt, Tổng Quân ủy đã thông qua đề án tổ chức, xây dựng Bộ đội Hóa học. Ngày 17 tháng 3 năm 1958, căn cứ vào sắc lệnh thành lập Tổng cục Quân huấn của Chủ tịch nước. Bộ Tổng Tham mưu ban hành công văn số 173/BTM. tổ chức các cơ quan trực thuộc Tổng cục Quân huấn trong đó có Phòng Hóa học - nguyên tử nằm trong Cục Huấn luyện chiến đấu. Phòng Hóa học - nguyên tử được phát triển từ Tổ nghiên cứu tác chiến dưới điều kiện vũ khí nguyên tử. hóa học là cơ quan nghiệp vụ làm thân mưu cho Bộ chỉ đạo huấn luyện phòng hóa học, nguyên tử trong toàn quân, đồng thời phối hợp với các cơ quan. tổ chức. xây dựng một số cơ quan. đơn vị hóa học theo đề án đã được xác đinh.

Phòng Hóa học - nguyên tử được thành lập là bước phát triển quan trọng của Bộ đội Hóa học về nhặt tổ chức chỉ đạo chuyên môn. Nó phát triển phù hợp với quy luật xây dựng quân đội và xây dựng lực lượng vũ trang trong giai đoạn mới như Nghị quyết của Ban Chấp hành Trung ương Đảng lần thứ 12 đã đề ra. Phòng Hóa học - nguyên tử lúc đầu có 4 đồng chí: Đặng Quân Thụy. Trần Khuê. Lê Liêm. Nguyễn Phúc Thức. Đồng chí Đặng Quân Thụy làm trưởng phòng. Phòng biên chế 3 bộ phận: chi đạo huấn luyện, trang bị khí tài và nghiêu cứu biên soạn tài liệu.

Ngày 19 tháng 4 năm 1958. Bộ Tổng Tham lưu ra quyết định số 214/BMG; giao nhiệm vụ cho Trường sĩ quan Lục quân tổ chức một tiểu đoàn hóa học trực thuộc lấy phiên hiệu là tiểu đoàn 6. Đây là tiểu đoàn hóa học đầu tiên của Quân đội nhân dân Việt Nam. có nhiệm vụ đào tạo hạ sĩ quan hóa học cho toàn quân. đảm nhiệm phòng hóa học hạt nhân và chiến đấu bằng vũ khí lửa. Cùng ngày 19 tháng 4 năm 1958. Bộ cũng quyết định thành lập hai đại đội hóa học trực thuộc hai Sư đoàn bộ binh 308 và 320. Như vậy đến ngày 19 tháng 4 năm 1958, về tổ chức. Bộ đội Hóa học đã có cơ quan chuyên trách chỉ đạo chuyên môn là phòng Hóa học - nguyên tử nằm trong Cục Huấn luyện chiến đấu; Khoa Hóa học Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam; Khoa Hóa học Trường Trung cao quân sự và đã có quyết định tổ chức tiểu đoàn 6 trực thuộc Trường sĩ quan Lục quân Việt Nam. hai đại đội hóa học trực thuộc hai Sư đoàn bộ binh 308 và 320.

Ngày 19 tháng 4 năm 1958 đánh dấu sự ra đời và phát triển của Bộ đội Hóa học Quân đội nhân dâu Việt Nam. (Năm 1973, Bộ Tổng Tham mưu đã quyết đùth lấy ngày 19 tháng 4 uăm 1958 là ưgày truyền thống của Bộ đội Hóa học). Bộ đội Hóa học - một thành phần mới. một lực lượng mới của quân đội ta được thành lập là một đòi hỏi khách quan trên con đường xây dựng quân đội theo hướng chính quy hiện đại để tạo nên sức mạnh mới cho quân đội. Đó là một chủ trương đúng đắn của Đảng trong việc vận dụng uhưng quy luật khách quan để tổ chức, xây dựng quân đội, sẵn sàng đối phó với đế quốc Mỹ - kẻ thù trực tiếp nguy hiểm của nhân dân ta.

Bộ đội phòng hóa có nhiều nhiệm vụ: :19:
- Khử trùng, khử độc, khử phóng xạ chiến trường
- Phát hiện, khoanh vùng đối phó nếu đối phương sử dụng hàng độc
- Tạo khói, mây... ngụy trang bảo vệ mục tiêu
........

Xe đặc chủng có các xe đo độc, phóng xạ trên khung UAZ và GAZ

Súng phun lửa hình như cũng thuộc bộ đội hóa học quản lý
http://www.pkymasehist.fi/lheittimet02.jpg
Xe thả khói KH-01 do Binh chủng Hóa học nghiên cứu, chế tạo
3:Thế kỷ XX với cuộc chiến tranh thế giới lần thứ nhất (1914-1918), chất độc hóa học đã được các nước tham chiến sử dụng với một khối lượng lớn trên quy mô rộng. Quân Đức đã tiến hành trận dùng khí Clo đầu tiên ở Y-pơ-rơ (Bỉ) ngày 22 tháng 4 năm 1915. Do không có sự chuẩn bị khí tài và các phương tiện phòng độc nên Liên quân Anh Pháp đã bị chết 6.000 và bị ngộ độc 15.000 quân. Y-pơ-rơ "là một ngày đen tối nhất" trong lịch sử chiến tranh của quân đồng minh.

Sau chiến tranh thế giới lần thứ nhất, chất độc hóa học vẫn được các nước đế quốc tiếp tục nghiên cứu. sản xuất và tàng trữ. Các kho chứa chất độc ở Mỹ và Đức được mở rộng thêm, các chất độc và phương tiện mới được đưa ra thí nghiệm và đưa vào trang bị cho quân đội.

Trước chiến tranh thế giới thứ hai, phát xít Đức đã xây dựng các kho chứa chất độc rất lớn và khi bước vào chiến tranh; ngày 3 tháng 9 năm 1939 chúng đã ném bom chứa Y-pê-rít xuống ngoại ô Vác-sa-va của Ba Lan. Và từ đó chất độc hóa học đã được bọn phát xít sử dụng một cách phổ biến trong các trại tập trung ở Mai-đa-nếch, Ốt-sơ-vít, Trép-lin-ka, giết hại dã man hàng triệu người dân vô tội...

Ngày 1 tháng 4 năm 1943, Hít-le có ý định sử dụng vũ khí hóa học nhằm hủy diệt thành phố Lê-nin-grát, nhưng chúng buộc phải từ bỏ kế hoạch nguy hiểm này vì các nước đồng minh chống phát xít tuyên bố sẽ có hành động trả đũa thích đáng.

Mặc dù quốc tế đã nghiêm cấm, nhưng chất độc hóa học vẫn trở thành một loại vũ khí nguy hiểm. Cùng với nền công nghiệp chiến tranh của các nước đế quốc. nó được phát triển tử phạm vi hẹp, mức độ nhỏ đến phạm vì rộng, mức độ lớn với kỹ thuật tinh vi và với phương tiện sử dụng ngày càng hiệu đại. Đi đôi với việc phát triển vũ khí hóa học, chủ nghĩa đế quốc còn tăng cường sản xuất vũ khí hạt nhân hòng giành thế mạnh về quân sự.

Tháng 8 năm 1945, đế quốc Mỹ đã ném bom nguyên tử xuống hai thành phố Hy-rô-si-ma và Na-ga-sa-ki của Nhật Bản làm hàng chục vạn người chết và bị thương, để lại nhiều hậu quả nghiêm trọng đến ngày nay... Chất độc chất cháy trong chừng mực nào đó đã được các nước đế quốc sử dụng một cách thường xuyên nhằm ngăn chặn trấn áp phong trào đấu tranh yêu nước của các dân tộc. Trong chiến tranh xâm lược Việt Nam. thực dân Pháp đã tiến hành nhưng cuộc ném bom cháy napan, phốt pho rất dã man có tính chất hủy diệt xuống các làng bản, đốt trụi bao miền quê yên lành của chúng ta. Tháng 5 năm 1954, Pháp Mỹ đã thỏa thuận mở chiến dịch Vô Tua, dùng 300 máy bay khu trục, 60 pháo đài bay B29. khi cần thì mang bom nguyên tử từ sân bay Cơ-lác (Phi-líp-pin) đến ném vào trận địa Điện Biên Phủ. Theo kế hoạch này Mỹ sẽ ném từ 1 đến 6 quả bom nguyên từ, mỗi quả có sức công phá lớn hữu loại đã ném xuống Hy-rô-si-ma và Na-ga-sa-ki. Tuy nhiên, chiến dịch Vô Tua không thực hiện được vì nhiều nguyên nhân trong đó có sức mạnh chiến đấu của quân và dân ta. có phong trào chống chiến tranh đòi hòa bình của nhâu dân Pháp và nhân dân tiến bộ trên toàn thế giới ủng hộ chúng ta đang lên tới đỉnh cao.

Điều đó cho thấy, chủ nghĩa đế quốc không từ bỏ một âm mưu. thủ đoạn thâm độc nào, kể cả việc sử dụng vũ khí hóa học, vũ khí hạt nhân, loại vũ khí đã bị luật pháp quốc tế ngăn cấm để thực hiệu mục tiêu chiến lược của chúng.
Ở Việt Nam ngoài chất độc màu da cam Mỹ còn sử dụng nhiều loại khác.VD:
Ngày 11 tháng 7 năm 1969, tiểu đoàn 7 trung đoàn 19 Sư đoàn 7 được giao nhiệm vụ phục kích đánh địch tại khu vực rừng chồi phía bắc lô cao su An Lộc (Bình Long) cách thị xã Hớn Quản 5 ki-lô-mét về phía tây bắc. Đêm 10 tháng 7 năm 1969, tiểu đoàn chiếm lĩnh xong trận địa. Lúc 9 giờ sáng ngày 11 tháng 7, đại đội biệt kích địch cải trang thành quân giải phóng đi thẳng vào đội hình của ta, tổ tiền tiêu tưởng là quân ta. Khi chạm vào đội hình đại đội 1 tiểu đoàn 7, địch nổ súng trước, ta tuy bị bất ngờ nhưng đã tổ chức đánh trả mãnh liệt. Lúc 10 giờ cùng ngày địch lui ra và cho trực thăng đến ném khói phân tuyến sau đó liên tục cho máy bay UH-1A và máy bay phản lực ném lựu đạn chứa chất độc CS và bom nhựa chứa chất độc CS. Cả đội hình đại đội 1 nhiễm khói độc CS dày đặc, bộ đội bị kích thích mạnh. Do ý thức phòng hóa chưa cao, thiếu dự kiến tinh huống hóa học và không chuẩn bị khí tài, nên bộ đội không chịu được khói độc đã rời công sự chạy về phía sau, địch dùng phi pháo bắn mạnh vào đội hình đơn vị. Tiểu đoàn đã kịp thời lệnh cho đại đội phải trở lại vị trí cũ, nên sau khi khói tan, địch tổ chức xung phong lại bị đại đội 1 đánh bật ra khỏi trận địa. Cuộc chiến đấu trở nên gay go quyết liệt. Lúc 12 giờ, địch cho máy bay trực thăng UH-1A và máy bay phản lực đánh chất độc CS nhiều hơn lần trước vào đội hình đơn vị, bộ đội bị kích thích không chịu được phải rời công sự về tuyến sau. Địch xung phong chiếm được trận địa, nhưng đã bị đại đội đánh bật khỏi trận địa. 15 giờ cùng ngày địch buộc phải lui quân.
Vũ khí hóa học thì anh nào chả có (lựu đạn cay là 1 loại VKHH),còn mấy loại nhạy cảm thì ai lại muốn công khai http://lichsuvn.info/forum/images/smilies/71.gif, Mỹ nó lại có cớ .....

Binh chủng công binh
dc thành lập ngày 25/4/1946 là binh chủng kĩ thuật của QĐNDVN có các chức năng cho tới nay như: xd công trình, vượt sông, rà phá bom mìn,vật cản. Có qs khá đông chỉ sau BC thông tin gồm các lữ:
229- bắc ninh
239-thường tín
249-sơn tây
279- ninh bình
293-cam ranh
72- hoà bình
Tư lệnh: Dương Đức Hoà
chính uỷ: Phạm Sĩ Nam
Ngoài ra còn có 2 trướng là SQCB và sơ cấp KT

chieftain2t
22-06-2009, 06:54 PM
http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/sth.jpgĐúng là QD Nhân dân có khác

VietNam09
22-06-2009, 06:55 PM
thế có tạo đc cái vũ khí hóa học nào tiêu diệt hàng loạt thằng khựa với chỉ 1 chai coca ko bác
đc thì ném sang đảo Hải Nam vài chai đi :lol-052::lol-052::lol-052::lol-052:

chuotchu085
22-06-2009, 07:15 PM
Hay lắm thêm thông tin nữa đi nào

vnboy8x
22-06-2009, 07:17 PM
Đề nghị lên Tây Nguyên nhả khối cho bọn "Tàu Khựa" cho nó hết khả năng sinh sản, để nó không thể sinh con đẻ cái và ở lại VN.

iamfo_qt
22-06-2009, 07:38 PM
đúng phải cho nó mấy quả triệt sản giúp nó ổn định dân số luôn :))
mà các bác ơi có loại nào bắn vào thì tưởng ta là địch địch là ta hok
thả mấy quả qua trận địa nó cho tụi nó giết nhau chơi

I_am_legend
22-06-2009, 08:45 PM
Lúc nãy ở đây có lệnh báo cháy nên tất cả bị di tản ra ngoài(diễn tập)Nên bị ngắt nửa chừng.Bây giờ tiếp tục.

Lực lượng tinh nhuệ nhất trong quân đội Việt Nam
:20:Đặc Công:20:
:vn:Special Attack Unit :vn:

Đặc công là một lực lượng đặc biệt tinh nhuệ được tổ chức, trang bị và huấn luyện đặc biệt, có phương pháp tác chiến linh hoạt, táo bạo, bất ngờ, thường dùng để đánh các mục tiêu hiểm yếu nằm sâu trong đội hình chiến đấu, bố trí chiến dịch và hậu phương của địch. :
Binh chủng Đặc công chính thức ra đời ngày 19 tháng 3 năm 1967.Đây là Binh chủng chiến đấu đặc biệt tinh nhuệ của Lục quân Quân đội Nhân dân Việt Nam(hồi trước mình cũng tính thi vào đặc công nhưng bị rớt:((), là đơn vị Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân.Có nhiều loại đặc công như đặc công bộ, đặc công nước, đặc công biệt động đô thị. Trong lịch sử chiến đấu, chiến thuật đặc công đã làm nên những chiến thắng lớn ở những nơi, trước những lực lượng mạnh như sân bay Cát Bi, Biên Hòa, Tân Sơn Nhất, Gia Lâm, Bạch Mai, Phú Thọ Hòa, Hội An, Tua Hai, Núi Thành, Hoài Đức, Bắc Ruộng, Long Bình, Đồng Dù, Thành Tuy Hạ, Nhà Bè, sứ quán Mỹ, Đắc Hà...
Ngày nay Binh chủng đặc công còn được huấn luyện công tác chống khủng bố,nổi loạn

Phù hiệu Binh chủng Đặc công : " hình dao găm đặt trên khối bộc phá dưới có mũi tên vòng "
Ngày thành lập Binh chủng : 19-03-1967
Truyền thống: " Đặc biệt tinh nhuệ, anh dũng tuyệt vời, mưu trí, táo bạo, đánh hiểm thắng lớn ".
Nổi tiếng nhất thế giới là Đặc công rừng Sát:11:
Thành tích của bộ đội đặc công trong kháng chiến chống Mỹ :
Trong kháng chiến chống Mỹ, bộ đội đặc công trên các chiến trường đã đánh hàng chục nghìn trận.
- Loại khỏi vòng chiến đấu hàng chục nghìn tên địch (gồm cả Mỹ và chư hầu)
- Tiêu diệt và đánh thiệt hại hàng trăm sở chỉ huy các cấp.
- Phá hủy, phá hỏng hàng nghìn máy bay các loại.
- Phá hủy 1600 khẩu pháo
- Phá hủy 30 giàn tên lửa
- Phá hủy 9000 xe quân sự
- Phá hủy 2,7 triệu tấn bom đạn, 600 triệu lít xăng dầu
- Đánh chìm, đánh hỏng 400 tàu xuồng chiến đấu.
Trong cuộc Tổng tiến công và nổi dậy mùa xuân 1968, bộ đội đặc công đã đánh đồng loạt vào những mục tiêu hiểm yếu, quan trọng của địch ở hầu khắp các thành phố, thị xã miền Nam, góp phần cùng quân dân cả nước đánh bại ‎ chí xâm lược của Mỹ, tạo bước ngoặt quyết định của chiến tranh.

Xin nhớ về những trận đánh năm xưa đã tạo nên một huyền thoại Anh hùng mà chúng ta thường gọi Họ với 2 chữ thật thương yêu là " Đặc công " mà khi kẻ thù nghe đến đều khiếp sợ và hồn xiêu phách lạc.Tuổi trẻ các em nên hảnh diện về những " Chiến binh Thầm Lặng " của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam của chúng ta .

Những trận đánh năm xưa đã làm nên chiến tìch oai hùng như : Tiếng Sấm Long Bình ( Tổng kho long bình ) - Kho bom Thành Tuy Hạ - Đánh B.52 ngay tại sào huyệt Utapao (Thailand) - kho xăng Nhà Bè năm 1973 - Sân bay tuy hòa -Mặt trận Tây Nam tỉnh Quảng Trị....(bổ sung thêm 1 trận đánh trên đất Khựa:"Sân Bay Vân Nam"_kinh hoàng lũ xâm lược.

:18:Với cách đánh luồn sâu, đánh hiểm, đánh trúng yếu huyệt và cơ quan đầu não đối phương, hai tiếng "đặc công" nhuốm đầy màu sắc huyền thoại.
Trên thế giới có rất nhiều lực lượng đặc công khác nhau nhưng nổi tiếng nhất vẫn là đặc công :vn:với những trận đánh làm rung chuyển cả nửa vòng trái đất:23:(hình như nói hơi quá)
Trang phục thường thấy là quần đùi,nón vải:D hay không mặc gì hết:icecream:
http://truongton.net/forum/imagehosting/46081147c04d6a85936.jpg (http://truongton.net/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=117310)
Đặc công được chia thành nhiều phân đội hoạt động gần như độc lập với nhau mình chỉ liệt kê vài loại đặc công mà mình biết thôi(có gì các cậu bổ sung):21:
Chính thức thuộc biên chế Binh chủng Đặc công:
1. Đoàn đặc công 113
2. Đoàn đặc công 1 (Đặc công biệt động)
3. Đoàn đặc công 198
4. Đoàn đặc công 429
5. Đoàn đặc công 5 (Đặc công nước)
Trường Sĩ quan đặc công
Ngoài ra, ở các quân khu, quân đoàn, tỉnh đội... đều có biên chế liên đội (tiểu đoàn), đội (đại đội), mũi (trung đội) đặc công... tùy theo phân cấp.
........--------------..........
bangalore:bộc phá
shaped charge: mìn lõm
wire cutter: kềm cắt dây kim loại

http://upload.wikimedia.org/wikipedia/en/thumb/9/96/Sapperorg.jpg/800px-Sapperorg.jpg
Lực lượng ưu tú nhất trong quân đội:vn:
-Chỉ có con nhà Nòi mới vô dc:banghead:
Trên thao trường là nhiều loại địa hình để phù hợp với việc huấn luyện từng lực lượng

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong2.jpg

Và có những địa hình như thách thức sự khéo léo của bộ đội đặc công

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong3.jpg

Vượt qua hào chông

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong4.jpg

Vượt tường đá dựng đứng bằng tay không với chiều cao 4m

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong5.jpg

Trang phục của đặc công bộ: áo ngắn tay và quần cộc. Như vậy sự nhạy cảm của da sẽ phát huy tác dụng khi thâm nhập vào những địa hình khó khăn…

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong6.jpg

Áp chặt người xuống đất, bàn chân tòe ra như vây cá để giảm chiều cao tránh sự phát hiện của đối phương

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong7.jpg

Kỷ luật luôn được tuân thủ trên thao trường

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong8.jpg
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong9.jpg
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong10.jpg

Luôn tập trung cao

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong11.jpg

Vô hiệu các trái lựu đạn và vượt qua bãi mìn

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong12.jpg
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong13.jpg
http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong14.jpg

Nhảy qua hàng rào thép gai trong phần “cường tập” - có nghĩa là vượt qua chướng ngại vật, nhanh chóng tiếp cận mục tiêu


http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong15.jpg

Bí mật tiến sát lô cốt và thả mìn tiêu diệt

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong16.jpg

Chỉ huy luôn theo sát hướng dẫn cụ thể trong các phần tập

http://images7.dantri.com.vn/Uploaded/lantm1/2009/01/Daccong/daccong17.jpg

Thấy gì không nhể

http://www.mercenarysniper.com/images/marine%20sniper.jpg

http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=1f9d30487d7c46de9ec7cc2f6e417a 52&action=dlattach;topic=1235.0;attach=2432;image
http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=1f9d30487d7c46de9ec7cc2f6e417a 52&action=dlattach;topic=1235.0;attach=2433;image
http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=1f9d30487d7c46de9ec7cc2f6e417a 52&action=dlattach;topic=1235.0;attach=2434;image
Đặc công nước nhà ta:((
http://img265.imageshack.us/img265/1355/ccnghiqunm263zj0.jpg
Đặc công nước MADE IN TAIWAN
Kĩ năng của họ gồm có: bơi lội, cận chiến, nhảy dù, đặt chất nổ, thám sát bờ biển, phá hủy chướng ngại vật, đột kích bờ biển, phục kích và chống phục kích, chèo thuyền cao su và lặn sâu 130 bộ Anh (đoàn đặc công M26 không biết có đựoc huấn luyện như vậy không http://www.quansuvn.net/Smileys/default/huh.gif)


http://i250.photobucket.com/albums/gg258/sukhoi27v/Copyofcimg10301rt6.jpg

Đặc công Bộ:vn:

http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/PA004556.jpg
http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/PA001248.jpg

http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/3e.jpg
http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/4e.jpg
http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/9e.jpg
http://i286.photobucket.com/albums/ll105/sukhoi27v_photo/5e.jpg

I_am_legend
22-06-2009, 08:49 PM
http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=1f9d30487d7c46de9ec7cc2f6e417a 52&action=dlattach;topic=1235.0;attach=3211;image
Vào đây xem nhé mọi người:
www.quansuvn.net/index.php?topic=75.0 (http://images.google.com.vn/url?source=imgres&ct=ref&q=http://www.quansuvn.net/index.php%3Ftopic%3D75.0&usg=AFQjCNFFOxpnXTQIGaPytE5VcbG1kCfOHQ)

virut-07
22-06-2009, 09:30 PM
Trung Quốc tăng "chất xám" trong quân đội

21/06/2009 23:13


Tân Hoa xã hôm qua dẫn nguồn tin từ quân đội Trung Quốc cho hay họ sẽ tuyển hơn 120.000 người có trình độ đại học trong năm 2009.
Đây là lần đầu tiên quân đội Trung Quốc tuyển dụng nhân sự có trình độ đại học với quy mô lớn như vậy. Theo Tân Hoa xã, nỗ lực trên là nhằm cải thiện chất lượng toàn diện của quân đội nước này, trong đó đặc biệt thu hút nguồn nhân lực bậc cao và các công nghệ tiên tiến. Những người được tuyển sẽ nhận được khoản tiền tới 24.000 nhân dân tệ (khoảng 63 triệu đồng VN) để bù cho học phí và các khoản nợ lúc còn học đại học.
Bước đi của quân đội Trung Quốc cũng nhằm giải quyết việc làm cho một phần không nhỏ của khoảng 6,1 triệu người tốt nghiệp đại học trong năm nay. Bên cạnh chương trình trên, quân đội Trung Quốc cũng sẽ tuyển hơn 1.000 học sinh tốt nghiệp trung học để đào tạo phi công.
Trong thời gian gần đây, Bắc Kinh đã tăng ngân sách quốc phòng mạnh, chủ yếu là để trang bị vũ khí. Việc tăng cường đội ngũ trí thức cho thấy thêm về chiến lược hiện đại hóa quân đội của Trung Quốc.
http://www.thanhnien.com.vn/News/Pages/200925/20090621231308.aspx

momono
22-06-2009, 09:44 PM
hay quá tiếp tục đi

tuhaodantoc
22-06-2009, 10:17 PM
đặc công nhà ta nổi nhất là trận oánh thẳng vào tòa đại sứ Mỹ ở Sài Gòn năm 1968.Tuy cả 19 chiến sĩ đã hi sinh nhưng trận đánh đã làm trấn động cả thế giới phơi bầy cuộc diện thật của chiến tranh VN điều Mỹ đã dấu diếm suốt 4 năm trời đó là sự xa lầy,bế tắc và luôn bị động

chuotchu085
22-06-2009, 10:38 PM
Tếip tục đi pác hay lắm

VietNam09
22-06-2009, 10:48 PM
http://www.youtube.com/watch?v=mIDWG9Zn8j8&feature=related
đề nghị trang bị cái này cho đặc công nhà mình
lính nhà mình trông bé con hơn bọn Đài :(

tuhaodantoc
23-06-2009, 08:36 AM
tất nhiên là bé hơn bọn Đài rồi vì thanh niên VN mình trung bình chỉ cao có 1,65m trong khi bọn Đài là 1,73m.
Nhưng bác ơi bé cũng không ắt đã quá bất lợi du kích mình xưa bé ti ti chỉ bằng nửa thằng Mỹ thế mà vẫn chơi được với Mỹ đó sao.

Vô_Thần
23-06-2009, 08:52 AM
http://www.mercenarysniper.com/images/marine%20sniper.jpg
Thích tấm này ^^:X:X:X ... không lòi ra cây súng, mém nhìn không ra ^^ ..
http://www.quansuvn.net/index.php?PHPSESSID=1f9d30487d7c46de9ec7cc2f6e417a 52&action=dlattach;topic=1235.0;attach=2432;image
Em biết làm cái này nè ^^ .. 1 lần qua được 5-6 thằng lận ^^! Ông thầy em th2i còn kinh hoàng hơn nữa ^^ ...

.. hix .. tập toàn với dây thép không :( ... một năm bao nhiêu chiến sĩ ..ra đi vì uốn ván nhỉ :( :-??

I_am_legend
23-06-2009, 08:58 AM
đặc công nhà ta nổi nhất là trận oánh thẳng vào tòa đại sứ Mỹ ở Sài Gòn năm 1968.Tuy cả 19 chiến sĩ đã hi sinh nhưng trận đánh đã làm trấn động cả thế giới phơi bầy cuộc diện thật của chiến tranh VN điều Mỹ đã dấu diếm suốt 4 năm trời đó là sự xa lầy,bế tắc và luôn bị động
Cậu trai...!!!:icecream:
Hình như có nhầm lẫn ở đây thì phải?:idea-007:
Trận đánh vào tòa đại sứ Mỹ ở Sài Gon do biệt động hành:vn: thực hiện vụ ấy,chứ không phải đặc công nhà mình:lol-052:
Trước 75,biệt động thành và Đặc công là 2 lực lượng riêng biệt:20:dc trang bị và huấn luyện cũng rất khác nhau.
Sau 75, thì biệt động cũng dc xem như là 1 biên chế trong đặc công:gift:
Biệt Động thường là dân quân du kích hoạt động trong lòng địch:11:
Đặc công thì chắc khỏi nói nữa:20:


Biệt động thành và 6 giờ đánh chiếm Đại sứ quán Mỹ tết Mậu Thân 1968
http://vnca.cand.com.vn/Uploaded_VNCA/trungnn/15_anh19-8.jpgAnh Ngô Văn Vân thời trẻ.
Âm vang của trận đánh ấy đã lan toả đến hầu hết các nước trên thế giới hồi bấy giờ. Người chỉ huy trận chiến đấu ngoan cường và quả cảm ấy là anh Ngô Văn Vân, sinh năm 1925, tại thôn Hà Lương, xã Hạ Hồ, huyện Thường Tín, tỉnh Hà Đông (nay là Hà Tây).


Thời chiến tranh chống Mỹ, ở Sài Gòn-Gia Định có một lực lượng mà chiến công của họ đã khiến kẻ thù phải khiếp sợ. Họ là những chiến sỹ biệt động quả cảm và những chiến công của họ mãi mãi được lịch sử ghi nhận. Một trong những chiến công vang dội của lực lượng biệt động Thành Sài Gòn – Gia Định trong những năm đánh Mỹ là trận đánh vào Đại sứ quán Mỹ ở Sài Gòn vào mùa xuân năm 1968.

Theo anh kể thì vào những ngày giáp Tết Mậu Thân, anh đang công tác ở nội thành thì được cấp trên gọi ra ngoài căn cứ để nhận nhiệm vụ mới. Khi về tới xã An Tịnh, huyện Trảng Bàng là đúng 11 giờ đêm 28/01/1968. Tại đây anh được cấp trên giao cho nhiệm vụ đặc biệt : Tổ chức một lực lượng đặc công biệt động đánh vào toà Đại sứ Mỹ.


Nhận nhiệm vụ, trở về đơn vị, anh triệu tập họp chi uỷ quán triệt và phân công nhiệm vụ cho các thành viên trong tổ. Theo đó anh Hai Chí – Chính trị viên, phụ trách đường dây liên lạc với các cơ sở trong nội thành, phụ trách công tác chính trị tư tưởng, phục vụ cho trận đánh. Anh Ba Dung – Chỉ huy phó, chịu trách nhiệm liên lạc với các tổ võ trang vùng nội thành và ven đô. Còn anh là chỉ huy trưởng, tiếp nhận quân số bổ sung cho đơn vị, súng đạn, thuốc nổ để kịp thời chuyển vào nội thành.

Cũng ngay tối hôm đó, Bộ Chỉ huy chiến dịch tăng cường cho phân đội hai cán bộ có kinh nghiệm đánh trong thành phố (đồng chí Bảy Tiến và đồng chí út Nhỏ) cùng một số chiến sĩ ở các đơn vị được tuyển chọn tham gia trận đánh. Hoàn tất công việc chuẩn bị thì cũng là lúc cấp trên ra lệnh: “Đúng 12 giờ trưa ngày 30/01/1968, toàn phân đội phải tập trung tại điểm hẹn trong nội thành”.

Theo kế hoạch sáng 30-01, cán bộ chiến sĩ dậy sớm, tắm giặt, sửa sang đầu tóc, liên hoan mừng xuân mới. Mọi người mặc sắc phục, đeo phù hiệu của một binh chủng quân đội Nguỵ. Mọi công việc chuẩn bị đã xong, tất cả phân đội lên chiếc xe nhà binh do đồng chí Ba Bảo lái vào thành phố đi trên Quốc lộ1. Đến 11 giờ 30 phút tới trạm gác Củ Chi, đồng chí Ba Bảo cho xe tăng tốc vượt qua. Cùng lúc đó, đồng chí Huệ phát hiện có một tên phóng Honda đuổi theo xe của ta.

Đồng chí Huệ cũng nhận ra mặt hắn, là một tên chiêu hồi. Hắn cũng nhận ra mặt đồng chí Huệ trên xe, liền vượt lên trước để đón lõng ở trạm gác Cầu Bông. Thấy vậy, Anh Vân lệnh quay xe lại tạm ém quân vào Bào Mây, và liên lạc với đồng chí Bảy Hoàng, đang lái chiếc xe Jép, từ Sài Gòn ra. Để lừa địch, toàn phân đội lần nữa phải thay sắc phục binh chủng khác rồi tiến thẳng vào Sài Gòn, anh Vân ra lệnh: Trên đường đi gặp địch cản trở, sẽ nổ súng tiêu diệt để vượt qua!

2 giờ chiều thì tới thành phố, toàn phân đội phân tán từng nhóm về nhà các cơ sở. Ngay tối hôm đó, các mũi tập kết tại nhà bà Huệ, chủ ga-ra sửa chữa xe hơi ở đường Phan Thanh Giản. Anh Vân cùng đồng chí hai Chí, lái chiếc xe Pơ-dô 208 màu trắng đến Đại lộ Thống Nhất để tiếp cận mục tiêu, quan sát địa hình. Sơ đồ phía trong toà Đại sứ đã có anh em tình báo quân sự cung cấp.

Toàn bộ vũ khí, đạn dược được tập kết về ga ra ôtô nhà bà Huệ. Lúc 12 giờ rưỡi đêm tại trụ sở chỉ huy chiến dịch ở quán phở Bình số 7 đường Yên Đỗ, anh Vân được báo cáo với đồng chí Ba Thăng – Chính uỷ (tức đ/c Võ Văn Thạch) và đ/c Tư Chu – Chỉ huy trưởng (tức đ/c Đại tá Nguyễn Đức Hùng), các đ/c động viên căn dặn phân đội quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ.

3 giờ sáng, toàn phân đội xuất phát theo kế hoạch. Xe ôtô chở đội biệt động tới cổng toà Đại sứ, hai chiến sĩ cầm AK nhanh chóng lao xuống quét nhiều loạt đạn tiêu diệt gọn mấy tên lính Mỹ gác ở cổng chính, đồng thời kìm chế những tên còn lại. Hai đồng chí khác ôm bộc phá xông lên, đánh sập tường rào vọng gác. Toàn phân đội tràn vào đồng loạt nổ súng để áp đảo. Sau đó, họ chia làm ba mũi, mũi một chiếm giữ cổng trước, mũi hai đánh giữ cổng sau (phía đường Mạc Đĩnh Chi), còn mũi thứ ba đánh thẳng vào dãy nhà nhân viên hành chính.

Anh Vân trực tiếp chỉ huy số anh em còn lại, đánh thẳng vào khu nhà chính. Hoàn tất các việc trên, đồng chí út Nhỏ và hai đồng chí án ngữ tầng một và giữ số tù binh ta vừa bắt được. Anh Vân cùng mấy đồng chí khác đánh chiếm tầng hai, bắt thêm được một số tù binh Mỹ, rồi thừa thắng xông lên đánh chiếm tầng ba. Chỉ trong khoảng năm phút, quân ta đã làm chủ tầng ba một cách dễ dàng, mau lẹ, thu rất nhiều súng đạn và bắt gửi thêm một số tù binh. Kẻ địch ở thế bị động hoang mang bối rối. Vợ con lính Mỹ và số nhân viên hành chính gào khóc thảm thiết.

Khoảng nửa giờ sau, địch bắt đầu có chi viện từ bên ngoài, phản kích lại. Ngoài đường tiếng xe bọc thép chạy gầm rú và bắn như đổ đạn về phía quân ta. Chiến sĩ ta vừa chiến đấu vừa khiêng tủ, bàn ghế chất lên tạo thành chướng ngại vật phòng ngự. Trong khoảnh khắc, từ các nhà tầng bên cạnh, lính Mỹ đã kéo đến. Máy bay lên thẳng đỗ trên các nóc nhà để chở vợ con lính Mỹ chạy trốn. Còn xe bọc thép thì vây kín toà Đại sứ, tạo thành thế bao vây dưới đánh lên, trên tầng đánh xuống.

Cũng trong thời điểm này, tại phía cổng phụ (đường Mạc Đĩnh Chi) và khu nhà nhân viên toà Đại sứ, có hàng trăm lính Mỹ, đầu đội mũ sắt, mình mặc áo giáp, tay cầm tiểu liên R15 dàn đội hình chiến đấu. Theo sau là mấy chục phóng viên báo chí cũng đội mũ sắt, cầm máy ảnh, máy quay phim chạy đi chạy lại. Một số tù binh vừa bắt được đã chạy ùa lên cả tầng ba. Anh Vân chỉ cho chúng vào một phòng rồi khóa lại. Tình thế càng trở nên rất khẩn trương, anh Vân vẫn chỉ huy mũi chính tấn công truy kích địch. Hai đồng chí Vinh và Mang đem theo hai súng B40.

Còn anh cầm AK đi đầu lùng sục khắp các phòng nhà trên tầng ba tìm bắt đại sứ Mỹ, nhưng hắn đã nhanh chân chạy ra đường hầm tẩu thoát. Tới một phòng cửa đóng chặt, anh Vân bắn tiểu liên vào ổ khoá mà cửa vẫn không mở. Thấy vậy, đồng chí Vinh buộc phải dùng B40 để phá cửa. Tiếng nổ vang dội, cả một mảnh tường sập đổ. Đồng chí Vinh anh dũng hy sinh. Anh em khiêng đồng chí đặt nằm ngay ngắn bên cạnh khẩu B40 không còn đạn. Anh Vân cởi chiếc áo sơ mi đang mặc đắp lên người đồng đội thân thiết.

Xong việc anh và đồng chí Mang tiếp tục đi truy tìm tên Đại sứ. Lúc này trời bắt đầu sáng rõ, đồng hồ chỉ 7 giờ 15 phút sáng ngày 31/01/1968, Phân đội đã hoàn thành suất sắc nhiệm vụ, đánh chiếm giữ nhiều giờ toà Đại sứ. Để tái chiếm lại tòa đại sứ, địch đã phản kích lại điên cuồng, kể cả việc thả chất độc hoá học gây ngạt thở. Hai tốp lính xông tới định bắt sống các anh nhưng đ/c Mang đã kịp thời bắn quả B40 tiêu diệt chúng. Song đáng tiếc, chỉ mấy phút sau, đ/c Mang cũng hy sinh.

Nhìn đồng hồ, lúc này là 9 giờ sáng, anh nhẩm tính đã cùng đồng đội chiếm giữ toà Đại sứ Mỹ được gần 6 tiếng đồng hồ. Thấy xung quanh không còn tiếng súng của quân ta, thoáng một ý nghĩ rất táo bạo; anh ôm gói bộc phá bò áp sát chân tường cầu thang, chờ đám lính Mỹ từ tầng trên kéo xuống, rồi lao ra giật nụ xoè. Một chớp lửa xanh loé lên, tiếng nổ vang dội. Những tên lính Mỹ tung lên rơi xuống, anh Vân cũng văng ra xa và ngất lịm.

Hai ngày sau anh mới tỉnh dậy, toàn thân băng bó, nằm trong nhà thương Chợ Quán. Tiếp sau là những ngày anh phải trải qua tra tấn, đánh đập dã man. Bọn địch đã dùng nhiều thủ đoạn mua chuộc, dụ dỗ chiêu hồi cũng không làm anh nao núng. Từ tháng 7 năm 1969 chúng giam anh ở Biên Hoà rồi đầy anh ra giam giữ ở nhà tù đảo Phú Quốc. Tháng 10 năm 1973 được phía Mỹ trao trả tù binh, anh về nhận công tác ở Bộ Tư lệnh Đặc công cho đến ngày giải phóng miền Nam, thống nhất Tổ quốc

hoatulip
23-06-2009, 09:17 AM
Mấy thằng tàu khựa nhìn thấy to khỏe quá, Nhưng chắc củng loại hữu dủng vô mưu đây.

I_am_legend
23-06-2009, 05:37 PM
:20:Công Binh:20:

http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/PB060151.jpg

Binh chủng Công binh là một binh chủng kỹ thuật của Quân đội Nhân dân Việt Nam, thuộc Quân chủng Lục quân, có chức năng bảo đảm các công trình trong tác chiến, xây dựng các công trình quốc phòng và đảm bảo cầu đường cho bộ đội vận động tác chiến.
Lịch sử

Binh chủng Công binh hình thành tháng 9 năm 1945 từ các tổ, đội phá hoại đường sá, ngăn chặn bước tiến của quân Pháp quay trở lại xâm lược Việt Nam.:11:(phá hoại là thành tích đáng nể nhất của dân:vn:)

Ngày truyền thống của Binh chủng Công binh là ngày 25 tháng 3 năm 1946, ngày Chủ tịch Chính phủ Việt Nam Dân chủ Cộng hòa Hồ Chí Minh ký Sắc lệnh số 34-SL về việc thành lập Công chính Giao thông Cục thuộc Bộ Quốc phòng Việt Nam. Đến ngày 2 tháng 12 năm 1946, Công chính Giao thông Cục đổi tên thành Giao thông Công binh Cục và ngày 5 tháng 2 năm 1949 mang tên mới là Cục Công binh.

Ngày 1 tháng 1 năm 1951, thành lập Trung đoàn Công binh 151 trên cơ sở Cục Công binh và một số đơn vị công binh trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Ngày 17 tháng 8 năm 1951, thành lập Phòng Công binh Bộ Tổng Tham mưu, đến ngày 3 tháng 11 năm 1955 phát triển thành Cục Công binh (tái lập).

Năm 1952 được Chủ tịch Hồ Chí Minh tặng cờ "Mở đường thắng lợi".

Bộ Tư lệnh Công binh được thành lập ngày 28 tháng 6 năm 1965 theo Quyết định 102/QP của Bộ Quốc phòng.

Binh chủng đã được Nhà nước Việt Nam tặng danh hiệu "Anh hùng Lực lượng Vũ trang Nhân dân" năm 1976.

Trụ sở Bộ tư lệnh: Phố Đội Cấn, quận Ba Đình, Hà Nội.

Các Cơ quan và Đơn vị
Bộ tham mưu và các cục: Chính trị, Hậu cần, Kỹ thuật
Công ty xây dựng Lũng Lô
Trung tâm Công nghệ Xử lý Bom mìn (BOMICEN). Thành lập tháng 9 năm 1996. Đơn vị Anh hùng Lực lượng vũ trang nhân dân (2005).
Trường Sĩ quan Công binh, đóng ở Bình Dương. Ngày truyền thống: 26 tháng 12

Chỉ huy và Lãnh đạo qua các thời kỳ

1946: Nguyễn Văn Tính, Cục trưởng đầu tiên của Công chính Giao thông Cục.
1947-1951: Lê Khắc, Cục trưởng Giao thông Công binh Cục và sau là Cục Công binh
1955-1965: Phạm Hoàng, Cục phó rồi Cục trưởng Cục Công binh
1965-1970: Phạm Hoàng, Tư lệnh đầu tiên của Binh chủng Công binh, đại tá (1973)
: Nguyễn Hữu Yên, Thiếu tướng


(Theo wikipedia)

http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/PB060157.jpg
Mở đường
http://i33.photobucket.com/albums/d85/chiangshan/BGPB/PB060347.jpg

Đội Quế Hương
23-06-2009, 05:44 PM
Bác Dần ơi, em tưởng 19 lính đặc công đánh tòa đại sứ Mỹ đều "đi" cả, không có ai quay về được?khohieu

Ngoài đặc công bộ, đặc công nước thì có đặc công trên không hay không bác Dần :D

I_am_legend
23-06-2009, 07:04 PM
Bác Dần ơi, em tưởng 19 lính đặc công đánh tòa đại sứ Mỹ đều "đi" cả, không có ai quay về được?khohieu

Ngoài đặc công bộ, đặc công nước thì có đặc công trên không hay không bác Dần :D
Biệt kích Dù:vn:
Cái gì :vn: chả có:3:.Đồ từ Hồi VNCH để lại.cho vào biên chế luôn:21:

Đội Quế Hương
23-06-2009, 07:10 PM
Bác Dần ơi, em tưởng 19 lính đặc công đánh tòa đại sứ Mỹ đều "đi" cả, không có ai quay về được?khohieu

Ngoài đặc công bộ, đặc công nước thì có đặc công trên không hay không bác Dần :D
Biệt kích Dù:vn:
Cái gì :vn: chả có:3:.Đồ từ Hồi VNCH để lại.cho vào biên chế luôn:21:
Biệt kích dù là lực lượng của VNCH ấy chứ? Em hỏi là hỏi lực lượng 19 người của ta đánh vào tòa đại sứ Mẽo tết Mậu Thân ấy?

I_am_legend
23-06-2009, 07:24 PM
Nguyên văn của Đội Quế Hương.
Bác Dần ơi, em tưởng 19 lính đặc công đánh tòa đại sứ Mỹ đều "đi" cả, không có ai quay về được?khohieu

Ngoài đặc công bộ, đặc công nước thì có đặc công trên không hay không bác Dần :D

bạn đọc kĩ phần tài liệu mà mình đã pót ở phí trên.ko thắc mắc.Đã ghi quá rõ ràng rồi:D
Bạn hỏi về vụ đặc công không kị.
Ngoài đặc công bộ, đặc công nước thì có đặc công trên không hay không bác Dần :D
Trả lới từ tướng legend
Biệt kích dù.Nhà ta cũng có:D
Trận nổi tiếng nhất là đột nhập vào Pôm-Pênh(cam) giải cứu hoàng thân Si-A-Nút nhưng bất thành:((

S300
23-06-2009, 08:49 PM
hay wa heheheheeh

I_am_legend
25-06-2009, 10:26 AM
Mình công nhận mọi người trong diễn đàn nhà mình chăm viết chữ thật=))ko biết ngòi đời các cậu viết chữ như thế nào?:))chứ mình thừa nhận là mình viết chữ còn hơn chữ hin-đu:))
Cho mọi người thưởng thức bộ sưu tập quân hàm nè:19:
http://i84.photobucket.com/albums/k16/vo_quoc_tuan/32.jpg
Theo quy định năm 1982 thì Quân đội Nhân dân Việt Nam có 25 loại phù hiệu ngành, quân chủng, binh chủng sau đây:

Binh chủng hợp thành bộ binh: hình thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo.

Bộ binh cơ giới: hình xe bọc thép trên thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo.

Đặc công: hình dao găm đặt trên khối bộc phá dưới có mũi tên vòng.

Xe tăng, xe bọc thép: hình xe tăng.

Pháo binh: hình hai khẩu pháo đặt chéo.

Hóa học: hình tia phóng xạ trên hình nhân benzen.

Công binh: hình cuốc, xẻng trên nửa bánh xe.

Thông tin: hình sóng lượn.

Bộ đội biên phòng: hình móng ngựa trên thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo.

Quân chủng không quân: hình sao trên hai cánh chim.

Bộ đội nhảy dù: hình cánh máy bay trên dù đang mở.

Quân chủng phòng không: hình hai khẩu pháo đặt chéo.

Tên lửa: hình tên lửa trên nền mây.

Cao xạ: hình khẩu pháo cao xạ.

Ra-đa: hình cánh ra-đa trên bệ.

Quân chủng Hải quân: hình mỏ neo.

Hải quân đánh bộ: hình mỏ neo trên thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo.

Ngành Hậu cần - Tài vụ: hình thanh kiếm và khẩu súng đặt chéo, dưới có
bông lúa.

Quân y, thú y: hình chữ thập đỏ trên hình tròn.

Ngành kỹ thuật: hình com-pa đặt trên chiếc búa.

Lái xe: hình tay lái trên díp xe.

Ngành Quân pháp: gồm cơ quan điều tra hình sự, tòa án quân sự. Viện kiểm
sát quân sự, cơ quan pháp chế, và các lực lượng kiểm soát quân sự: hình
mộc trên hai thanh kiếm đặt chéo.

Quân nhạc: hình chiếc kèn và sáo đặt chéo.

Thể công: hình cung tên.


Văn công: hình ký hiệu âm nhạc và đàn nguyệt
Một số phù hiệu kết hợp quân hàm của bộ binh
http://i84.photobucket.com/albums/k16/vo_quoc_tuan/11-1.jpg
http://admin.giadinh.net.vn/Images/Uploaded/nguyenquyen/2009/04/A72.jpg
Bộ quân hàm, cầu vai cấp tướng mạ vàng của quân chủng lục quân.

http://admin.giadinh.net.vn/Images/Uploaded/nguyenquyen/2009/04/A62.jpg
quân hàm, cầu vai, cành tùng cấp đại tướng của đủ các quân chủng qua ba thời kỳ và sử dụng trong các hoạt động khác nhau.
http://admin.giadinh.net.vn/Images/Uploaded/nguyenquyen/2009/04/A22.jpg

Bộ cành tùng cấp tướng mạ vàng thật hết sức giá trị.

I_am_legend
25-06-2009, 11:42 AM
:B68::smile019:Bộ binh:smile019::B68:
:vn:Lực lượng ưu tú thứ 2 sau đặc công:vn:
Đã ra trận là chắc thắng
http://mrgaaus.files.wordpress.com/2009/05/giap2nm7.jpg?w=233&h=300
Đại tướng Võ Nguyên Giáp,Thống soái các lực lượng vũ trang quân đội nhân dân:vn

Bộ binh là sự kết hợp của nhiều quân binh chủng khác nhau trong lục quân.Đảm nhiệm những công việc khó khăn nhất trong chiến trường:"chiếm lĩnh,giữ vững trận địa trước các đợt tấn công dồn dập của kẻ thù.
1.Kháng chiến chống Pháp
http://diaoc.tuoitre.com.vn/Tianyon/ImageView.aspx?ThumbnailID=304916
Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân(dc xem như bộ binh đầu tiên:vn:) là đội quân chủ lực đầu tiên và một trong những tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam (http://vi.wikipedia.org/wiki/Qu%C3%A2n_%C4%91%E1%BB%99i_Nh%C3%A2n_d%C3%A2n_Vi%E 1%BB%87t_Nam). Đội được thành lập ngày 22 tháng 12 (http://vi.wikipedia.org/wiki/22_th%C3%A1ng_12) năm 1944 (http://vi.wikipedia.org/wiki/1944) tại khu rừng nằm giữa hai tổng Trần Hưng Đạo (http://vi.wikipedia.org/wiki/Tr%E1%BA%A7n_H%C6%B0ng_%C4%90%E1%BA%A1o) và Hoàng Hoa Thám (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_Hoa_Th%C3%A1m) (nay thuộc tỉnh Cao Bằng (http://vi.wikipedia.org/wiki/Cao_B%E1%BA%B1ng)). Quân số ban đầu gồm 34 người (có 3 nữ), chia thành 3 tiểu đội, trong đó Võ Nguyên Giáp (http://vi.wikipedia.org/wiki/V%C3%B5_Nguy%C3%AAn_Gi%C3%A1p) chỉ huy chung; Hoàng Sâm (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_S%C3%A2m) được chọn làm đội trưởng; Xích Thắng, tức Dương Mạc Thạch (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C6%B0%C6%A1ng_M%E1%BA%A1c_Th%E1% BA%A1ch&action=edit&redlink=1), làm chính trị viên (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ch%C3%ADnh_tr%E1%BB%8B_vi%C3%AAn&action=edit&redlink=1), Hoàng Văn Thái (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_V%C4%83n_Th%C3%A1i) phụ trách tình báo (http://vi.wikipedia.org/wiki/T%C3%ACnh_b%C3%A1o) và kế hoạch tác chiến; Lâm Cẩm Như, tức Lâm Kính (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=L%C3%A2m_K%C3%ADnh&action=edit&redlink=1), phụ trách công tác chính trị (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ch%C3%ADnh_tr%E1%BB%8B); Lộc Văn Lùng tức Văn Tiên (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=V%C4%83n_Ti%C3%AAn&action=edit&redlink=1) làm quản lý. Vũ khí ban đầu có 2 súng thập (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=S%C3%BAng_th%E1%BA%ADp&action=edit&redlink=1) (một loại súng ngắn (http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%BAng_ng%E1%BA%AFn)), 17 súng trường (http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%BAng_tr%C6%B0%E1%BB%9Dng), 14 súng kíp (http://vi.wikipedia.org/wiki/S%C3%BAng_k%C3%ADp).
Người chấp bút chỉ thị này là Hồ Chí Minh (http://vi.wikipedia.org/wiki/H%E1%BB%93_Ch%C3%AD_Minh)[1] (http://vi.wikipedia.org/wiki/Vi%E1%BB%87t_Nam_Tuy%C3%AAn_truy%E1%BB%81n_Gi%E1%B A%A3i_ph%C3%B3ng_qu%C3%A2n#cite_note-0). Toàn bộ văn kiện này như sau:
1. Đội Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân nghĩa là chính trị trọng hơn quân sự. Nó là đội tuyên truyền. Vì muốn có kết quả thì về quân sự, nguyên tắc chính là tập trung lực lượng,cho nên,theo chỉ thị mới của Đoàn thể, sẽ chọn lọc trong hàng ngũ những du kích Cao - Bắc - Lạng số cán bộ và đội viên kiên quyết, hăng hái nhất và sẽ tập trung một phần lớn vũ khí để lập ra đội chủ lực. Vì cuộc kháng chiến của ta là cuộc kháng chiến của toàn dân cần phải động viên toàn dân, vũ trang toàn dân,cho nên trong khi tập trung lực lượng để lập một đội quân đầu tiên, cần phải duy trì lực lượng vũ trang trong các địa phương cùng phối hợp hành động và giúp đỡ về mọi phương diện. Đội quân chủ lực trái lại có nhiệm vụ dìu dắt các đội vũ trang của địa phương, giúp đỡ huấn luyện, giúp đỡ vũ khí nếu có thể được,làm cho các đội này trưởng thành mãi lên. 2. Đối với các đội vũ trang địa phương: Đưa cán bộ địa phương về huấn luyện, tung các các bộ đã huấn luyện đi các địa phương, trao đổi kinh nghiệm, liên lạc thông suốt, phối hợp tác chiến. 3. Về chiến thuật: Vận dụng lối đánh du kích, bí mật, nhanh chóng, tích cực, nay đông, mai tây, lai vô ảnh, khứ vô tung. Đội Việt Nam Tuyên truyền giải phóng quân là đội quân đàn anh, mong cho chóng có những đội đàn em khác. Tuy lúc đầu quy mô của nó còn nhỏ, nhưng tiền đồ của nó rất vẻ vang. Nó là khởi điểm của Giải phóng quân, nó có thể đi suốt từ Bắc chí Nam, khắp đất nước Việt Nam. Tháng 12 năm 1944
Hồ Chí Minh


:11:Mười lời thề danh dự của đội viên Việt Nam Tuyên truyền Giải phóng quân:11:

Chúng tôi đội viên Đội Việt Nam tuyên truyền Giải phóng quân, xin lấy danh dự của một người chiến sỹ cứu quốc mà thề dưới lá cờ đỏ sao vàng năm cánh. Xin thề:

Hy sinh tất cả vì tổ quốc Việt Nam, chiến đấu đến giọt máu cuối cùng để tiêu diệt bọn phát xít Nhật-Pháp và bọn Việt gian phản quốc, làm cho nước Việt Nam trở nên một nước độc lập và dân chủ ngang hàng với các nước dân chủ trên thế giới.
Tuyệt đối phục tùng mệnh lệnh của cấp chỉ huy, khi nhận được mệnh lệnh gì sẽ tận tâm, tận lực thi hành cho nhanh chóng và chính xác.
Bao giờ cũng kiên quyết chiến đấu, dù gian lao khổ sở cũng không phàn nàn, vào sống ra chết cũng không sờn chí, khi ra trận quyết chí xung phong, dù đầu rơi máu chảy cũng không lùi bước.
Lúc nào cũng khẩn trương hoạt bát, hết sức học tập để tự rèn luyện thành một quân nhân cách mạng, xứng đáng là một người chiến sỹ tiên phong giết giặc cứu nước.
Tuyệt đối giữ bí mật cho bộ đội về nội dung tổ chức, về các cấp chỉ huy, tuyệt đối giữ bí mật cho tất cả các đoàn thể cứu quốc.
Khi ra trận nếu bị quân địch bắt được, thì dù cực hình tàn khốc thế nào cũng cương quyết một lòng trung thành với sự nghiệp giải phóng của toàn dân, không bao giờ cung khai phản bội.
Hết sức ái hộ bạn chiến đấu cũng như bản thân, hết lòng giúp đỡ nhau lúc thường cũng như lúc ra trận.
Hết sức giữ gìn vũ khí, không bao giờ để vũ khí hư hỏng, hay rơi vào tay quân thù.
Khi tiếp xúc với dân sẽ làm đúng ba điều răn: "không lấy của dân" – "không dọa nạt dân"- "không quấy nhiễu dân" và ba điều nên: "kính trọng dân" – "giúp đỡ dân" – "bảo vệ dân", để gây lòng tin cậy đối với dân chúng, thực hiện quân dân nhất trí giết giặc cứu nước.
Bao giờ cũng nêu cao tinh thần tự phê bình, giữ tư cách cá nhân mô phạm, không làm điều gì hại đến thanh danh Giải phóng quân và Quốc thể của Việt Nam.Danh sách 34 đội viên đầu tiên(dc xem như những người lính bộ binh:vn: đầu tiên)
Trong số 34 cán bộ, chiến sĩ của đội có 29 người là dân tộc thiểu số (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C3%A2n_t%E1%BB%99c_thi%E1%BB%83u _s%E1%BB%91&action=edit&redlink=1). Cụ thể, dân tộc Tày: 19, dân tộc Nùng: 8, dân tộc Mông: 1, dân tộc Dao: 1; còn lại 5 người dân tộc Kinh.
STTTênBí danhDân tộcQuê quán1Trần Văn Kỳ (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_S%C3%A2m)Hoàng Sâm (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_S%C3%A2m)KinhTuyên Hoá, Quảng Bình2Dương Mạc Thạch (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C6%B0%C6%A1ng_M%E1%BA%A1c_Th%E1% BA%A1ch&action=edit&redlink=1)Xích ThắngTàyNguyên Bình, Cao Bằng3Hoàng Văn Xiêm (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_V%C4%83n_Xi%C3%AAm)Hoàng Văn Thái (http://vi.wikipedia.org/wiki/Ho%C3%A0ng_V%C4%83n_Th%C3%A1i)KinhTiền Hải, Thái Bình4Hoàng Thế An (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ho%C3%A0ng_Th%E1%BA%BF_An&action=edit&redlink=1)Thế HậuTàyHà Quảng, Cao Bằng5Bế Bằng (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=B%E1%BA%BF_B%E1%BA%B1ng&action=edit&redlink=1)Kim AnhTàyHoà An, Cao Bằng6Nông Văn Bát (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=N%C3%B4ng_V%C4%83n_B%C3%A1t&action=edit&redlink=1)Đàm Quốc ChưngTàyHoà An, Cao Bằng7Bế Văn Bồn (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=B%E1%BA%BF_V%C4%83n_B%E1%BB%93n&action=edit&redlink=1)Bế Văn SắtTàyHoà An, Cao Bằng8Tô Văn Cắm (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=T%C3%B4_V%C4%83n_C%E1%BA%AFm&action=edit&redlink=1)Tiến LựcTàyNguyên Bình, Cao Bằng9Nguyễn Văn Càng (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_C%C3%A0ng&action=edit&redlink=1)Thu SơnTàyHoà An, Cao Bằng10Nguyễn Văn Cơ (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nguy%E1%BB%85n_V%C4%83n_C%C6%A1&action=edit&redlink=1)Đức CườngKinhHoà An, Cao Bằng11Trần Văn Cù (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Tr%E1%BA%A7n_V%C4%83n_C%C3%B9&action=edit&redlink=1)Trương ĐắcTàyNguyên Bình, Cao Bằng12Hoàng Văn Củn (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Ho%C3%A0ng_V%C4%83n_C%E1%BB%A7n&action=edit&redlink=1)Quyền, ThịnhTàyVõ Nhai, Thái Nguyên13Võ Văn Dảnh (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=V%C3%B5_V%C4%83n_D%E1%BA%A3nh&action=edit&redlink=1)LuânKinhTuyên Hoá, Quảng Bình14Tô Vũ Dâu (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=T%C3%B4_V%C5%A9_D%C3%A2u&action=edit&redlink=1)Thịnh NguyênTàyHoà An, Cao Bằng15Dương Văn Dấu (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=D%C6%B0%C6%A1ng_V%C4%83n_D%E1%BA%A 5u&action=edit&redlink=1)Đại LongNùngHà Quảng, Cao Bằng16Chu Văn Đế (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chu_V%C4%83n_%C4%90%E1%BA%BF&action=edit&redlink=1)NamTàyNguyên Bình, Cao Bằng17Nông Văn Kiếm (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=N%C3%B4ng_V%C4%83n_Ki%E1%BA%BFm&action=edit&redlink=1)LiênTàyNguyên Bình, Thái Nguyên18Đinh Văn Kính (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=%C4%90inh_V%C4%83n_K%C3%ADnh&action=edit&redlink=1)Đinh Trung LươngTàyThạch An, Cao Bằng19Hà Hưng Long (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=H%C3%A0_H%C6%B0ng_Long&action=edit&redlink=1)TàyHoà An, Cao Bằng20Lộc Văn Lùng (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=L%E1%BB%99c_V%C4%83n_L%C3%B9ng&action=edit&redlink=1)Văn TiênTàyCao Lộc, Lạng Sơn21Hoàng Văn LườngKính PhátNùngNgân Sơn, Bắc Kạn22Hầu A LýHồng CôMôngNguyên Bình, Cao Bằng23Long Văn MầnNgọc TrìnhNùngHoà An, Cao Bằng24Bế Ích NhânBế Ích VạnTàyNgân Sơn, Bắc Kạn25Lâm Cẩm NhưLâm KínhKinhThạch An, Cao Bằng26Hoàng Văn NhưngXuân TrườngTàyHà Quảng, Cao Bằng27Hoàng Văn MinhThái SơnNùngNgân Sơn, Bắc Kạn28Giáp Ngọc PángNông Văn BêNùngHoà An, Cao Bằng29Nguyễn Văn PhánKế HoạchTàyHoà An, Cao Bằng30Ma Văn PhiêuBắc HợpTàyNguyên Bình, Cao Bằng31Đặng Tuần QuýDaoNguyên Bình, Cao Bằng32Lương Quý SâmLương Văn ÍchNùngHà Quảng, Cao Bằng33Hoàng Văn SúngLa ThanhNùngHà Quảng, Cao Bằng34Mông Văn VẩyMông Phúc ThơNùngVõ Nhai, Thái Nguyên
Sau 1945,Pháp quay lại Đông Dương với sự hậu thuẫn của Đại bàng USA
Lời kêu gọi TOÀN QUỐC KHÁNG CHIẾN của Cụ Hồ đã thôi thúc thế hệ trẻ thời đó cầm súng đánh giặc:25:

Ngày 19-12-1946, Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi toàn quốc kháng chiến, Người viết:
“Chúng ta muốn hòa bình, chúng ta đã nhân nhượng, nhưng chúng ta càng nhân nhượng, thực dân Pháp càng lấn tới; vì chúng quyết tâm cướp nước ta lần nữa!
Không! Chúng ta thà hy sinh tất cả, chứ nhất định không chịu mất nước, nhất định không chịu làm nô lệ.
Hỡi đồng bào! Chúng ta phải đứng lên! Bất kỳ đàn ông, đàn bà, bất kỳ người già, người trẻ không chia tôn giáo, đảng phái, dân tộc, hễ là người Việt Nam thì phải đứng lên đánh thực dân Pháp, cứu Tổ quốc. Ai có súng dùng súng, ai có gươm dùng gươm, không có gươm thì dùng cuốc, thuổng, gậy gộc, ai cũng phải ra sức chống thực dân, cứu nước.…Giờ cứu nước đã đến! Ta phải hy sinh đến giọt máu cuối cùng để giữ gìn đất nước. Dù phải gian lao kháng chiến, nhưng với một lòng kiên quyết hy sinh, thắng lợi nhất định về dân tộc ta”.

Ngày 19/12/1946.
http://www.vtv.vn/HTML/Data/resources/Original/Image/2008/12/19/2008121993046_1912cam.jpg
Cảm tử quân Hà Nội ôm bom ba càng đón đánh xe tăng quân Pháp trong ngày đầu Toàn quốc kháng chiến, cuối 1946. Ảnh: Bảo tàng Cách mạng Việt Nam
Bức ảnh đã đi vào lịch sử của cả dân tộc:vn:đánh dấu 1 mốc son chói lọi trong lịch sử chống ngoại xâm của cả dân tộc:6_002:
Trận đánh nổi tiếng nhất làm chấn động địa cầu là "chiến dịch Điện Biên Phủ".Chứng tỏ cho cả thế giới thấy:1 dân tộc:vn: nhỏ bé đã làm nên 1 điều kì diệu đó là chiến thắng 1 anh khổng lồ của thế giới lúc bấy giờ:11:
http://www.ictnews.vn/Home/ho-so/May-vo-tuyen-dien-lap-cong-o-Dien-Bien-Phu/2009/05/2MSVC3117971/ImageView.aspx?PublishedFileID=20328
17 giờ 30 phút ngày 7/5/1954, lá cờ :vn:QUYẾT CHIẾN QUYẾT THẮNG:vn: tung bay trên nóc hầm Đờ-Cát.Tướng Đờ Cát cùng toàn bộ Bộ Tham mưu và binh lính tập đoàn cứ điểm Điện Biên Phủ phải ra hàng. Lá cờ “quyết chiến, quyết thắng” của quân đội ta tung bay trên nóc hầm chỉ huy của địch. Ngay trong đêm đó quân ta tiếp tục tiến công phân khu Nam, đánh địch tháo chạy về Thượng Lào, đến 24 giờ toàn bộ quân địch đã bị bắt làm tù binh.:3:
Sau khi hiệp định Giơ-ne-vơ dc kí 1954,quân Bắc Việt bắt đầu tiến vào tiếp quản thủ đô Hà Nội
Thủ đô Hà Nội tháng 10/1954:

Pháp hạ cờ:
http://i74.photobucket.com/albums/i268/rongxanhpmu/Pic_KCCP/Frenchtroopsloweringtheirflagforthe.jpg
:18:NHân dân Hà Nội đổ ra 2 bên đường chào mừng bộ đội Việt Minh trở về lại thủ đô Hà Nội:8:(giữ trọn lời hứa với các chiến sĩ cảm tử quân Hà Nội,1946)_Chúng ta sẽ trở lại:20:
http://d.violet.vn/uploads/resources/161/thumbnails2/0.Bo_doi_tro_ve_tiep_quan_thu_do.jpg.jpg
Quân Việt Minh:vn: từ 5 cửa ô đã hành quân đi vào thủ đô Hà Nội
(cuộc duyệt binh thứ 1 của quân đội :vn:)
http://5nam.ttvnol.com/uploaded/Lexcom/tp02.jpg
2.Kháng chiến chống Mỹ:vn:
-Sau khi miền Bắc hoàn toàn giải phóng.Quân Mỹ bắt đầu nhảy vào miền Nam mở đầu trang sử vẻ vang nhất của quân và dân Việt Nam
http://www.congdoanbdvn.org.vn/multimedia/images/lsbdvn2_04.jpg
Cầu Hiền Lương,nơi chia cắt 2 miền Nam-Bắc
(các chiến sĩ bưu chính miền Bắc đang chuyển những tấm bưu thiếp của người dân Hà Nội vào Nam)
Sau 20 năm,kháng chiến chống Mỹ kết thúc bằng chiến dịch Hồ Chí Minh
http://d.violet.vn/uploads/resources/223/thumbnails2/hinh%2075-trang%20161.jpg.jpg
Bộ Binh Việt Nam bước qua 1 trang sử mới:20:
Xây dựng và bào vệ tổ quốc XHCH:B68::B68::B68::B68:

Shuri238
25-06-2009, 12:35 PM
Rất hay, cảm ơn Legend nhiều nhé. Legend - luôn kèm chất lượng lượng bài viết.
Thanx bác cái nữa nì

chiangshan
27-08-2009, 05:01 PM
Biệt kích dù.Nhà ta cũng có:D
Trận nổi tiếng nhất là đột nhập vào Pôm-Pênh(cam) giải cứu hoàng thân Si-A-Nút nhưng bất thành:((

Đọc mấy bài lá cải trên mạng rồi ngồi bốc phét.

Lính của đoàn 1 ĐCBĐ + đoàn 867 ĐC nước + quân báo cục 2, không có cái dù nào đâu nhá.

chiangshan
27-08-2009, 05:05 PM
BINH CHỦNG HÓA HỌC


http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/dh.jpg

http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/rt-1.jpg

http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/sth.jpg

http://i418.photobucket.com/albums/pp269/haisaysay/untitled-9.jpg


Đây mà là binh chủng hóa học? Không phân biệt được bộ đội hóa học với lính bộ binh, phòng không... đeo mặt nạ phòng hóa à?

taicatenno
27-08-2009, 06:43 PM
Bac legend ui,khả năng chống lại vũ khí hóa sinh học,như dịch bệnh như bệnh than ,các bệnh như đại dịch ...,do quân dịch phát tán của mình như thế nào ạ,với không biết bộ đội sinh học nằm ở chổ nào trong quân đội hay thuộc luôn hóa học ah anh

dongminh
29-08-2009, 11:13 AM
Hehe....Bác Trường Sơn mới qua nên không biết bác Legend đã biến mất cả tháng nay rồi! Các bài bác ấy viết lắm bài không giống ai....

boycodon_cz
21-05-2010, 06:58 AM
hic phải nói gì,dù ghét thằng TQ nhưng nhìn QS nó thì phải nể.VN mình xét cho cùng là nghèo.hic

boypropy2069
05-09-2010, 04:52 PM
hay quá!! bác legend đc đó!!post típ về HQ vối tăng thiết giáp đi!! thks