PDA

View Full Version : Lọt vào danh sách "kích động" vì phản ứng trường thu tiềnzeroxo
23-06-2009, 09:34 PM
Trước ngày thực tập, cán bộ khoa Xã hội học(ĐH Bình Dương) thu trước của sinh viên 700.000 đồng/người. Khi sinh viên phản ứng quá mạnh, cán bộ khoa giải thích, việc thu này là tạm ứng của khoản tiền nhà trường hỗ trợ trong đợt thực tập, chờ khi nhà trường rót tiền hỗ trợ xuống, khoa sẽ trả lại.

Ngày 15/6/2009, hai trợ lý khoa là ông Trương Công Phúc và bà Nguyễn Thị Lệ Thủy, thông báo thu tiền các sinh viên (SV), với số tiền 700.000 đồng. Năm thứ 3 khoa Xã hội học trường Đại học Bình Dương có 169 SV, nếu thu đủ, sẽ trên 100 triệu đồng.
Thu tiền vội vã


Nhiều SV xin không nêu tên, cho biết 2 người thu tiền một cách rất vội vã và sơ sài. Không cần đếm tiền, không cần xem thẻ SV, không cho ký tên, cũng không đưa biên lai.
Khi SV yêu cầu biên lai thì 2 người này trả lời “không cần”, hoặc hẹn lần, hẹn lữa và cuối cùng cũng không đưa biên lai cho người nộp tiền.
Sau đó, có nguồn tin cho rằng nhà trường đã hỗ trợ khoản tiền thực tập này cho SV nhưng khoa vẫn tiến hành thu. Sau khi biết tin, SV rất bức xúc và đã yêu cầu có cuộc gặp gỡ.


http://images.vietnamnet.vn/dataimages/200906/original/images1813646_dhbinhduong.jpg
Buổi trả lại tiền cho SV vào chiều 19/6. Ảnh: Lan Ca


Tại buổi gặp chiều thứ Năm, 18/6, hai cán bộ giải thích rằng khoa chỉ “tạm ứng” tiền của SV để đi thực tập vì nhà trường không kịp rót tiền xuống, và sau đợt thực tập, khoa sẽ trả lại khoản thu này.
Tuy nhiên, theo như nhiều SV thì lúc thông báo thu tiền, cán bộ khoa không hề nói là sẽ trả lại tiền đó mà chỉ nói thu tiền đi thực tập, nếu dư thì trả lại, còn thiếu thì các bạn sẽ bù thêm.
Cuộc đối thoại không ngã ngũ. SV không hài lòng với cách giải thích của cán bộ khoa. Ông Phúc đang trao đổi, khi có cuộc điện thoại gọi tới máy di động, ông cầm điện thoại ra ngoài nghe, và sau đó không quay lại. Bà Thủy cũng lấy điện thoại bấm bấm vài cái, rồi cầm điện thoại ra cửa và cũng đi luôn.
Trả tiền cũng vội vã
Cuộc đối thoại bị chưa xong, SV phản ứng và yêu cầu phải có cuộc đối thoại tiếp theo. Do đó, sáng ngày thứ 6, 19/6, cuộc đối thoại có cả trưởng khoa, phó khoa cùng dự.
Giải thích cho hành động bỏ đi giữa cuộc họp, ông Phúc nói là do có 3 cuộc họp với trường vào chiều đó nên không kịp nói với các bạn trước khi bỏ đi trong lúc đang đối thoại trực tiếp.
Trả lời VietNamNet qua e-mail, bà Trần Thị Kim Xuyến, Trưởng khoa Xã hội học, cho rằng, hoàn toàn không có việc nhà trường đã chi tiền mà khoa còn thu tiền của SV. “Câu chuyện hành chánh dài hơn nhiều và rắc rối hơn nhiều so với cách hiểu đơn giản của một số (chỉ một số rất ít) sinh viên” - trích dẫn từ e-mail.
Tuy nhiên trên thực tế, tại cuộc đối thoại 19/6, bà Xuyến đã cho biết đến sáng cùng ngày, khoa đã nhận được tiền hỗ trợ từ nhà trường, và buổi chiều cùng ngày khoa Xã hội học đã trả lại toàn bộ tiền cho sinh viên.
Lập danh sách sinh viên “kích động”
Trong buổi đối thoại lần đầu ngày 18/6, ông Phúc đã yêu cầu lớp trưởng ghi lại danh sách những sinh viên “kích động”. Theo đó, những bạn sinh viên có ý kiến phát biểu trước lớp “được” nằm trong danh sách này.
P, một SV, nói bạn không biết danh sách này lập nên để làm gì.
Bà Kim Xuyến cho hay, việc lập ra danh sách này là chủ ý, để có thể phân công cho các bạn những công việc phù hợp. Lý do là những người “hay gây rối” như thế là những người “sáng tạo nhất, họ thường có nhiều ý tưởng hay nhất nên sẽ được sắp xếp để làm những công việc phù hợp với năng lực nhất”.
Trưởng khoa Xã hội học cũng hứa rằng nếu các SV có bằng chứng về việc mình bị trù dập thì bà sẽ là người chịu trách nhiệm trước hiệu trưởng nhà trường.
Tuy nhiên, nhiều SV vẫn tỏ ra hoài nghi về lời hứa của trưởng khoa. “Chúng em có làm gì đâu mà bị cho là kích động?”, SV tên N.T nói. “Khoa hỏi ai có ý kiến thì phát biểu, thế mà khi phát biểu thì lại bị cho rằng kích động. Thật khó hiểu?”http://vietnamnet.vn/giaoduc/2009/06/854383/

ĐH là nơi gì vậy ??? Giáo dục cuối cùng lại chĩa về SV mình bảo chúng là phản động hết :3_002: sao ko tự hỏi sao mà SV kích động thế

VietDragon
23-06-2009, 09:45 PM
Câu chuyện hành chánh dài hơn nhiều và rắc rối hơn nhiều so với cách hiểu đơn giản của một số (chỉ một số rất ít) sinh viên”

Hành là chínhxanhmat

Đường về nhà
23-06-2009, 09:46 PM
Đại học Bình Dương à, không nghe tiếng, hình như mới thành lập. Nhớ nhé, đại học có 3-7 loại đại học, bằng cấp có 3-7 bằng cấpxanhmat
Không thể lấy cây mà bảo rừng, cứ lên học mấy đại học có tiếng trong top VN như ĐHKHTN, ĐHKT Quốc Dân, ĐH BKHN xem nó trầy vi tróc vẩy cỡ nào:idea-007:
Mấy ẻm bố mẹ cho tiền ra nước ngoài học cũng chưa chắc ăn lại mấy bạn có bằng ĐH trong nước đâu nhé

Tổ Quốc là trên hết.
24-06-2009, 12:23 AM
cái này là học lại trò trăm hoa đua nở bên Tàu đó mà =))

bay gio la may gio
24-06-2009, 12:27 AM
Đi đâu xa, chỉ là học lại trò của Đảng ta thôi. Nếu cũng là bài này mà ở X-cà hay BBC thì chắc cũng khối người bảo là mấy trang đó kích động.

metamorph
24-06-2009, 12:28 AM
Toàn là những người bị áp bức quay mặt hại nhau. Nếu VN mà biểu tình như bên I Răng, có lẽ không cần công an nổ súng, chỉ cần đám học sinh rồ dại xông vào đấm đá nhân dân là biểu tình cũng tan.
Thử soi gương xem mình có giống thanh niên Quốc Xã của Hit Le hay thanh niên thế hệ Pôn Pốt không?

Dân trí VN thế đấy!

khtn2006
24-06-2009, 12:58 AM
Lý do là những người “hay gây rối” như thế là những người “sáng tạo nhất, họ thường có nhiều ý tưởng hay nhất nên sẽ được sắp xếp để làm những công việc phù hợp với năng lực nhất”.
cái này đem đi lừa sinh viên à =))

duongdiesel
24-06-2009, 01:20 AM
Chẳng hiểu mấy ông bà cán bộ trường này nghĩ cái gì, nói thế người ta cười vào mũi cho. Đúng là tỉnh nào cũng đua nhau mở trường ĐH, phổ cập ĐH, chất lượng trường thấp kém, nghĩ mà thiệt thòi cho những người học ĐH tử tế. Cái bằng ĐH tự dưng mất giá trị đi, vì ai cũng có thể có được bằng ĐH, miễn là có tiền. Đảm bảo những sv có tên trong danh sách không trượt thì điểm cũng chẳng ra gì

papirus89
24-06-2009, 01:32 AM
đấu tranh là tránh đâu đó các bác ơi,thời buổi này chỉ có tiền là trên hết thôi

Shuri238
24-06-2009, 01:41 AM
Bó tay! Sinh ra lắm đại học để rồi chất lượng chẳng ra sao, chắc nước mình đang tính phổ cập Đại Học quá.
Phấn đầu đạt 10 trường ĐH tiêu chuẩn quốc tế vào năm 2010 (http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=149147&CatId=71#) Cập nhật lúc 20h37" , ngày 13/11/2008 - http://www.vnmedia.vn/images/icon_ym.gif (ymsgr:im?msg=phan%20dau%20dat%2010%20truong%20dh% 20tieu%20chuan%20quoc%20te%20vao%20nam%202010%3A+% 0A+http://www.vnmedia.vn/newsdetail.asp?NewsId=149147%26CatId=71%0A) http://vnmedia.vn/images_upload/small_179060.jpg Đến năm 2010, Việt Nam phấn đấu có 10 trường ĐH đạt tiêu chuẩn quốc tế (VnMedia) - Từ nay đến năm 2010, Việt Nam phấn đấu có 10 trường ĐH, trong đó mỗi trường có ít nhất 1 khoa (ngành) hoặc lĩnh vực đào tạo đạt tiêu chí chất lượng tương đương so với các trường uy tín trên thế giới. Đến năm 2015, có 20 trường ĐH đạt tiêu chí nêu trên và năm 2020 có 1 trường ĐH được xếp hạng trong số 200 trường ĐH hàng đầu thế giới.


Đó là tiêu chí mà Bộ GD&ĐT đưa ra tại hội thảo “Xếp hạng các trường đại học: Xu thế toàn cầu và các quan điểm”, tổ chức tại Hà Nội ngày 13/1. Tuy nhiên, để đạt được mục tiêu này, Bộ GD&ĐT cho rằng các trường ĐH phải tự đổi mới, nâng cao và cạnh tranh về chất lượng giảng dạy, học tập.


Hiện nay, xếp hạng các trường ĐH và chương trình giáo dục ĐH là một hiện tượng có tính toàn cầu. Thông qua việc xếp hạng, sinh viên có thể lựa chọn trường học phù hợp với năng lực học tập của mình và khả năng kinh phí của gia đình.


Tuy nhiên, để có được các kết quả xếp hạng chính xác, từng trường ĐH phải tự kiểm định chất lượng giáo dục thông qua việc tự đánh giá chất lượng giảng dạy của giáo viên, chất lượng giáo trình do trường tự biên soạn, cơ sở vật chất trường học… Sau khi các trường tự đánh giá, kiểm định, các cơ quan độc lập, ngoài ngành Giáo dục và chính sự bình chọn của tầng lớp nhân dân sẽ là người thẩm định, chấm xếp hạng các trường ĐH.Mục tiêu đặt ra thì phải thực hiện cho bằng được. Nhưng chúng ta phải xét tình trạng thực tế giáo dục đại học ở VN ta như thế nào đưa ra mục tiêu đó. Dường như quá khó đạt 10 trường đại học đạt tiêu chuẩn quốc tế vào cuối năm 2010. Cái khó ở đây bắt nguồn từ ý thức của người Giáo viên, các bác lãnh đạo,... bác nào cũng ham thành tích. Ngay cả mức lương cho giáo viên chưa đủ đảm bảo cuộc sống, khiến họ phải lo cơm áo gạo tiền hơn là lo chất lượng giảng dạy,.. Còn sinh viên, chủ yếu là ý thức tự giác - ko có!.
Vậy thì mục tiêu đặt ra ... liệu có khỏi quá xa vời ko khi năm 2010 sắp tới gần mà tệ nạn trong ngành giáo dục vẫn còn tiếp diễn! :banghead:

medabong
24-06-2009, 02:14 AM
Hồi trước biểu tình vì HS-TS thì công an cũng đem máy quay phim ra quay cho kỹ từng khuôn mặt để lập danh sách thăm hỏi sau này. Giờ trường ĐH này cũng làm vậy chả có gì là lạ xanhmat Dám phát biểu ý kiến của mình trong trường là "kích động", cò dám phát biểu ý kiến của mình về Đ và nhà nước là "phản động"

VietDragon
24-06-2009, 02:32 AM
Chắc mấy ông mấy bà ấy bị ở trên bỏ đói lâu ngày, nên định hốt một mớ đấy mà.:lol-052:

dangphucchung
24-06-2009, 06:55 AM
Lại chuản bị chĩa mũi nhọn vào Đảng và Nhà nước đây! he he công nhận cuộc đời cũng chỉ xoay quanh cái trục này thôi, quay đi quay lại vấn đề nào rồi cũng về chỗ trung tâm.:23_002: buồn cho mấy người ăn xong gõ bàn phím bậy.

KIDI
24-06-2009, 11:03 AM
Lại chuản bị chĩa mũi nhọn vào Đảng và Nhà nước đây! he he công nhận cuộc đời cũng chỉ xoay quanh cái trục này thôi, quay đi quay lại vấn đề nào rồi cũng về chỗ trung tâm.:23_002: buồn cho mấy người ăn xong gõ bàn phím bậy.
hihi đụng đến tư tưởng của bác là bác nóng mũi liền.em biết bác học cao mà(học viện hành chánh).nhưng cái cách suy nghĩ của bác quá cùn.em hỏi bác 1 câu nhé:bác yêu đất nước Việt Nam hay chỉ yêu 1 mình Đảng thôi?riêng em thì em yêu cả 2(năm 14 tuổi em đã là đoàn viên cho tới nay là 15năm rồi.từ nhỏ tới giời em phục vụ trong đảng nên em cũng hiểu 1 phần về đảng,mong bác chỉ thêm).nước mất thì do đảng lãnh đạo,muốn bảo vệ đất nước thì cũng do đảng có hợp lòng dân hay không.cho nên nhân dân phải cùng với đảng hợp lại tạo thành sức mạnh quân với dân như cá với nước mới mong đánh được bọn ngoại xâm.em thì học ít lắm,có gì mong bác bỏ qua cho

lambarca
24-06-2009, 12:44 PM
trường làm ăn gian dối lại đổ tội cho sv. quá là vô lý.

vnwetui
24-06-2009, 01:22 PM
cái này thiếu gì bạn. Muốn kiếm mấy chuyện hay cứ về học viện ngân hàng hà nội mà hỏi. Bạn mình học ở đấy kể cho nhiều thứ thú vị lém