PDA

View Full Version : [Tin tức] Đài Loan truy nã sĩ quan tình báoPhan Son
20-07-2012, 11:43 AM
Đài Loan vừa ra lệnh truy nã một nữ sĩ quan tình báo quân đội. Rất có thế nữ sĩ quan này đang tìm cách đào thoát sang quốc gia đối địch với Đài Loan.
(ĐVO) (http://quocphong.baodatviet.vn/dv/) Hôm 17/7, AFP dẫn nguồn tin từ Bộ Quốc phòng Đài Loan cho biết, nước này đã phát lệnh truy nã một nữ sĩ quan tình báo quân đội. Nguyên nhân, người bị truy nã đã không báo cáo công việc với cấp trên sau khi tới Thái Lan vào tháng 6/2012.

Theo nguồn tin, sĩ quan này tên là Yeh, cấp bậc Trung úy. Cô đã bị cơ quan tình báo quân đội sa thải và phải đối mặt với bản án từ tòa án quân sự nếu trở về Đài Loan.

Bộ Quốc phòng Đài Loan cũng bác bỏ thông tin từ phương tiện truyền thông cho rằng, nữ sĩ quan này đã lấy được những tài liệu tình báo quan trọng và đào thoát sang Trung Quốc.

“Chúng tôi đang điều tra vụ việc và sẽ xem xét kỹ lưỡng hệ thống của chúng tôi trong công tác tuyển dụng, lựa chọn, đào tạo và phân công công việc,” nguồn tin cho biết.

Đài Loan tiếp tục rung chuyển trước những bê bối mới liên quan đến tình báo quân đội. Hồi tháng 5/2012, một máy tính xách tay trên tàu tên lửa thế hệ mới Kuang Hua 6 đã biến mất, làm rộ lên nỗi lo rò rỉ bí mật quốc phòng vào tay Trung Quốc.
Link http://quocphong.baodatviet.vn/Home/QPCN/Dai-Loan-truy-na-si-quan-tinh-bao/20127/223479.datviet