PDA

View Full Version : Máy bay Mỹ giết 80 người Pakistan[IT]L0v3L3ss
25-06-2009, 12:50 PM
Nhiều máy bay không người lái của Mỹ hôm qua không kích khu vực phía Nam Waziristan, Pakistan, nơi được coi là căn cứ huấn luyện của lực lượng Taliban. Vụ việc khiến 80 người thiệt mạng.


Đây được xem là một trong những vụ tấn công do Mỹ thực hiện trên lãnh thổ Pakistan khiến nhiều người chết nhất. Điều lạ lùng là so với những lần trước, lần này, phía Pakistan không hề lên tiếng phản đối sự "xâm phạm" lãnh thổ của Mỹ.

Thông tin từ tình báo Pakistan, 80 người thiệt mạng trên không thuộc hàng ngũ Taliban. Máy bay không người lái của Mỹ đã tấn công nhầm mục tiêu.
http://www.baodatviet.vn/Uploaded_CDCA/xuanhong/20090625/tg2592pre1.jpgMáy bay không người lái của Mỹ hôm qua giết 80 người Pakistan. Ảnh minh họa.
Mục tiêu của vụ tấn công là thủ lĩnh Taliban Baitullah Mehsud, chỉ huy trưởng lực lượng phiến quân trong khu vực này, được coi là kẻ thù số 1 của chính quyền Islamadab.
Baitullah Mehsud bị chính quyền Pakistan kết tội vì thực hiện nhiều vụ tấn công khủng bố đẫm máu, trong đó, có vụ ám sát cựu Thủ tướng Benazir Bhutto.

Phía Taliban thông báo có 65 phiến quân thiệt mạng trong vụ tấn công. Tuy nhiên, kẻ thù số 1 của Ismalabad kịp thời tẩu thoát trước khi vụ tấn công xảy ra.

Vào thời điểm xảy ra vụ tấn công, có rất nhiều người đang dự một lễ tang. Tin tình báo Pakistan cho biết, trong đó, có nhiều lãnh đạo Taliban. Vụ tấn công này cũng cho thấy có sự hợp tác chặt chẽ giữa lực lượng tình báo Pakistan với Cục Tình báo Trung ương Mỹ.

Nguồn:Hà Trang (theo AP)