PDA

View Full Version : Thảo luận về việc giúp đỡ hoangsa.orgHS Team
27-06-2009, 09:48 PM
Như các bạn đã biết, sau gần hai năm xây dựng,so với buổi ban đầu chỉ là blog, rồi tiếp sau đó, thành lập diễn đàn dưới dạng PHPbb, năm ngoái, chúng ta đã chính thức chuyển sang sử dụng diễn đàn dưới dạng vbulletin, một công cụ rất mạnh mẽ để quản lý diễn đàn đẹp và hiệu quả hơn! Nhưng cái giá để trả cho sự phát triển của diễn đàn là không nhỏ!
Trước thời điểm chuyển (11/2008) cơ sở dữ liệu của hoangsa.org chỉ mới 66,07 MB.Sau khi chuyển sang vbulletin thì cơ sở dữ liệu này khoảng hơn 100MB một chút nhưng tới nay mới chỉ hơn 6 tháng mà cơ sở dữ liệu đã phình ra hơn 300 MB.Lượng kết nối vào database ngày càng tăng.
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a1ff65c34647.jpg (http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a1ff65c34647.jpg)http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a1ff69798b65.jpg (http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a1ff69798b65.jpg)

Và tình hình ngày càng trở nên xấu đi, khi truy cập vào hoangsa.org thường xuyên gặp lỗi 500-Internal Server Error, hoặc là không vào được diễn đàn!

Vừa rồi trước sự bức xúc của các thành viên khi truy cập diễn đàn không được .BĐH đã gửi mail support đến dreamhost và nhận được phản hồi là dreamhost đã cố tình làm như vậy để tránh việc hoangsa.org gây quá tải server ảnh hưởng đến website khác.
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a44418d06dc7.jpg

Trong khi đó, lượng dữ liệu không ngừng tăng cao, sắp tới, diễn đàn còn có kế hoạch phát triển lâu dài như xây dựng một thư viện nhạc, phim, tài liệu về Hoàng Sa, Trường Sa, việc share host ở dreamhost không còn đủ đáp ứng nhu cầu của diễn đàn, việc nâng cấp diễn đàn là việc chắc chắn và cấp bách nhất hiện nay.

Nhưng vấn đề đặt ra là nguồn kinh phí của diễn đàn không đủ cho việc nâng cấp lên VPS. (Nếu sử dụng VPS của dreamhost thì hoangsa.org phải trả một số tiền cực kỳ lớn http://www.dreamhost.com/hosting-vps.html vì với mức xài của hoangsa.org nhiều khả năng tối thiểu phải cần đến 512MB)
BĐH cũng đã nghĩ đến việc xin tài trợ và quảng cáo, nhưng thực sự đây là công việc vô cùng khó khăn, do tính chất đặc biệt của diễn đàn, nên khả năng bị từ chối là vô cùng lớn như hôm nay chúng tôi đã thử liên hệ với một đơn vị hosting trong nước :

HSO: Minh o ben website hoangsa.org ,hien website dang gap kho khan trong hoat dong ma minh chang biet xu ly lam sao.Truoc day nho su dong gop cua thanh vien nhom minh da mua 4 nam shared host o dreamhost.Khong may la hien nay dreamhost thong bao ben minh
HSO: su dung qua luong cho phep nen no yeu cau
HSO: trong thoi gian toi phai chuyen qua VPS\ ma thuc su thi kinh phi nhom minh ko du cho viec nay.Vi the hien gio bon minh da co lien lac cac don vi de xem co don vi nao co the giup do duoc j ko vi nhu ban da biet tinh chat hoat dong cua hoangsa.orgrat nhay cam vi lien quan den chinh tri.
Cty: bên mình ko tài trợ bạn ạ thanks ban ha OK bb
HSO: nhung tien day cho minh hoi la neu nhu bon minh dat muagoi VPS ben ban lieu cac ban co chap nhan dat duoc ko
Cty: liên quan đến chính chị chính trịtôn giáo thì mời các bạn đi chỗ kháctiền thì ai cũng thích thật nhưng để ảnh hưởng chung đến hoạt động của cty thì bên mình ko làm
HSO: uhm minh hieuVới mong muốn duy trì hoạt động của Hoangsa.org như một diễn đàn học thuật, góp phần phổ biến kiến thức, thông tin về tình hình biển đảo Việt Nam tới mọi người, ban quản trị đã cố gắng hết sức để xây dựng diễn đàn ngày càng lớn mạnh.
Trước những khó khăn như đã trình bày, chúng tôi mong muốn có những ý kiến đóng góp tích cực, dựa trên tinh thần xây dựng diễn đàn của những thành viên tâm huyết vì sự phát triển lâu dài của diễn đàn, mọi ý kiến đóng góp sẽ được ghi nhận và cùng bàn bạc.
Xin chân thành cảm ơn các bạn!

VietNam09
27-06-2009, 09:59 PM
xem ra chỉ có 1 cách là chúng ta cùng quyên góp với nhau thôi
vì xin tài trợ từ các công ty là điều không thể

pepsicola
27-06-2009, 10:36 PM
512 MB thì cần bao tiền 1 năm hả HS Team ?
chúng ta cùng đóng góp ủng hộ nhé
Nhiêu đây thì đủ> mai mình về HN.
Mình góp trực tiếp, tuy không nhiều nhưng mình ko gửi qua tài khoản đâu
mỗi thành viên 50d đủ ko

duongdiesel
27-06-2009, 10:46 PM
Mình sẵn sàng ủng hộ bằng tiền mặt

vnboy8x
27-06-2009, 10:47 PM
BQT nói số tiền đi, ai có ít thì quyên góp ít vậy. Người 50.000, 10 người 500k, 100 người 5 tr, 1000 người sẽ có 50 triệu.

VietNam09
27-06-2009, 10:52 PM
hay là mình liên kết với những diễn đàn cũng có tinh thần giành lại HS-TS như biendao, tinhte, ttvnol, hdvietnam .....liên kết cùng với họ và xem thành viên bên ấy có mún góp chung tay với chúng ta ko

Phuongmy
27-06-2009, 11:08 PM
HS Team cho biết số tiền hosting cho thành viên biết đi.

Thành viên hoangsa.org đông đảo, không ngại gì không có tiền. Ngoài ra, nếu có công ty đồng ý tài trợ và cam kết không can thiệp vào việc điều hành diễn đàn, thì chúng ta đâu ngại gì mời, phải không?

Chỉ cần đừng quá thiên lệch, đừng hèn nhát thì không ít người yêu mến, ủng hộ.

khanh_linh
28-06-2009, 01:32 AM
Hiện tại thì từ trước tới giờ, diễn đàn vẫn kêu gọi ủng hộ thông qua Chuyển khoản hoặc qua Paypa (http://hoangsa.org/forum/showpost.php?p=16142&postcount=3)l. Nhưng nếu chuyển sang VPS thì lượng kinh phí hiện nay là không đủ. Ban quản trị vẫn tiếp tục đi xin tài trợ, nhưng chắc chắn là việc này rất khó khăn!(về số tiền cụ thể BQT vẫn đang xem xét ,tính toán)
Ngoài ra, vẫn còn có những hướng khác để gây quỹ cho diễn đàn, VD như làm áo đồng phục, thông qua việc báo áo gây quỹ..vv
Còn ai có những hướng giải quyết khác thì mời các bạn cho ý kiến, BQT xin ghi nhận và cảm ơn
Thân mến!
P/s: Nếu có bất kì thắc mắc hoặc góp ý nào khác, liên lạc với BQT bằng mail: info@hoangsa.org

Nguyễn Hoàng
29-06-2009, 02:49 AM
Xin góp ý là nếu chuyển sang VPS thì nên chuyển đi chỗ khác . VPS của Dreamhost chưa bao giờ được đánh giá cao cả .
Tham khảo vài HP được đánh giá khá cao về VPS


http://www.jaguarpc.com/vps-hosting/linux-vps.php
http://www.knownhost.com/vps_packages.html
https://www.santrex.net/vps.php (http://www.knownhost.com/vps_packages.html)
http://www.slicehost.com/

NguyenAnhVu
29-06-2009, 09:57 AM
Người ta có đưa cái link ở trên mà không ai chịu coi hết cứ hỏi hoài. Nếu chuyển sang VPS 512M thì tốn 50usd/tháng, vậy 1 năm là 600usd, 1 khoảng phí không nhỏ. Trong khi tôi thấy trong diễn đàn của mình, hơn 1/2 là sv, nếu như quyên góp thì cũng sẽ gặp khó khăn.
Tuy nhiên để giải quyết vấn đề cấp bách trước mắt, trong thời gian chờ đợi 1 giải pháp khác hữu hiệu hơn thì việc kêu gọi quyên góp là cần thiết. Các bạn nào còn đi học thì của ít lòng nhiều, còn các bác nào đi làm rồi thì góp khá khá 1 tí :).
Đồng thời, tôi thấy ý kiến của bạn ở trên cũng hay, đó là in áo thun, các thành viên trong diễn đàn có nhu cầu thi đăng kí mua, vừa có tác dụng tuyên truyền, vừa có thêm kinh phí hoạt động.

nghiasan
29-06-2009, 10:21 AM
Mình ủng hộ việc quyên góp trong diễn đàn.Các thành viên của diễn đàn mình đông thì mỗi người góp một ít chắc cũng sẽ tạm ổn.
Đồng thời mình cũng ủng hộ việc in áo thun bán,ví dụ in dòng chữ "ủng hộ Quỹ hoạt động hoangsa.org" ở sau lưng áo,vừa tuyên truyền được lại vừa có kinh phí thêm.
Còn cách thức quyên góp bằng tiền thì mong BQT tính xem cách nào hữu hiệu nhất,vì chuyển khoản thì mình nghĩ sẽ ko thu hút được đông đảo thành viên đóng góp đâu,vì rất bất tiện,không phải ai cũng có tài khoản sẵn.

satthat
29-06-2009, 10:37 AM
đề nghị bác nào biết cách chuyển tiền bằng paypal thì post lên cho mọi người biết với,đọc trên mạng chẳng hiểu gì cả
mình sẵn sàng ủng họ diễn đàn

nguoicon_nuocviet
29-06-2009, 11:38 AM
Liệu Hoangsa.org đã thực sự cần tới 1 server riêng chưa? Mình nghĩ chỉ cần nâng cấp lên gói Web Hosting cao nhất là đủ.
http://www.godaddy.com/Hosting/Shared.aspx?ci=9009#details

Theo báo giá ở godaddy.com thì gói Unlimited tính ra chỉ hơn 3 triệu VND/ năm.
Mình cũng đang dùng hosting của godaddy, thấy rất tốt. Ít ra thì website cũng hơn hẳn dreamhost.

Về kinh phí, rất vui được đóng gói chút ít cùng mọi người.

HS Team
29-06-2009, 11:45 AM
Hosting của hoangsa.org vẫn là gần như là unlimited nhưng thực sự nó chỉ là overselling ,tức unlimited nhưng thực sự chẳng như thế (Godaddy xem review còn thấy bị kêu ca hơn nhiều)

maiphongsa
29-06-2009, 12:04 PM
Anh em quên mất còn một lượng người Việt ở Hải Ngoại cũng là thành viên của diễn đàn. Lượng người này chắc tiềm lực tài chính cũng khá. Chỉ cần HS.org phát động, tôi sẵn sàng là người đóng góp đầu tiên. Ngày xưa, tư sản Đỗ Đình Thiện còn ủng hộ 100 lượng vàng, chút tiền cho diễn đàn có nghĩa lý gì. Nhưng mà ban quản trị phải nâng cao chất lượng hoạt động không chỉ trong diễn đàn online mà còn trong các đời sống. Làm sao phải tuyên truyền sâu rộng cho thanh niên, sinh viên về ý thức chủ quyền trên các tạp chí có uy tín. Và nâng cao hơn các hoạt động offline có ý nghĩa.

yeutoquoc_vietnam
29-06-2009, 12:06 PM
hay là ai đó trong BQT đứng ra làm một thẻ ATM và cho mã số thẻ anh em có thể gởi vào dễ hơn...
mình không rành về vụ này lắm nên có gì anh em góp ý thêm...

Nguyễn Hoàng
29-06-2009, 04:05 PM
http://www.godaddy.com/Hosting/Shared.aspx?ci=9009#details

Theo báo giá ở godaddy.com thì gói Unlimited tính ra chỉ hơn 3 triệu VND/ năm.
.
Bàn ngoài lề một chút , có một câu thế này : You get what you pay . Mọi người khi sử dụng một dịch vụ nào đó của nước ngoài nên đọc kỹ Terms of service .

hoangsa56
29-06-2009, 11:11 PM
Ban Điều Hành thân mến,

Các bạn xem xét việc ủng hộ qua tin nhắn thế nào? chẳng hạn 50/50 (50% tới hoangsa.org và 50% tới dịch vụ) đối với tôi cũng được, nếu lập 1 tài khoản để nhận tiền thì có phức tạp gì không? ủng hộ kiểu này rất tiện về thời gian và có thể ủng hộ nhiều lần trong 1 năm và bất cứ khi nào.

Nếu không thì phải dùng paypal, chuyển tiền từ nước ngoài (phí khoảng 30-50 usd/1 lần) hoặc trong nước? và mất thời gian đi lại để chuyển một số tiền vừa phải. Có gì thay đổi thì BDH tóm tắt lại nhé.

BDH cứ thông báo quỹ tiền cho hoạt động ngắn hạn 1 năm, dài hạn 5 năm để các thành viên biết và để ở chỗ trên hoangsa.org để các thành viên có thể thấy được dễ dàng và cách thức giúp đỡ.

Cám ơn BDH đã mở một diễn đàn, trung tâm dữ liệu rất hữu ích, có chất lượng về Hoàng Sa, Trường Sa. Tôi cũng thấy có lỗi vì đã tham gia hơn 1 tháng nhưng chưa lưu tâm để ủng hộ hoangsa.org.

thân,

hoangsa56

HS Team
29-06-2009, 11:51 PM
Thực sự thì không phải là chỉ dùng paypal mới ủng hộ diễn đàn được.Nếu các bạn có thẻ tín dụng (credit card) hay thẻ ghi nợ (debit card) như Visa,master Card thậm chí là tài khoản ngân hàng ở nước ngoài đều có thể ủng hộ diễn đàn được.Hiện thẻ ATM có logo Visa ,Master Card cũng khá phổ biến ở Việt Nam.Tuy vẫn thông qua paypal nhưng bạn không cần đăng ký tài khoản ở paypal.
http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a48e298284fe.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=979)


http://hoangsa.org/forum/imagehosting/14a48e3f67fe29.jpg (http://hoangsa.org/forum/vbimghost.php?do=displayimg&imgid=980)

Còn về việc đóng góp qua tin nhắn ,hôm trước đã liên hệ với công ty F. và họ nói mức phí có thể lên tới hơn 50 (tầm khoảng 60-70%) và xem ra họ có vẻ không mặn mà với hoangsa.org(Cũng có thể hiểu cho họ như có công ty đã nói tiền thì ai cũng thích thật nhưng dính đến chính trị thì mời bạn đi chỗ khác) nên mình cũng không muốn liên hệ nữa.
Còn về số tiền cụ thể như đã thông báo là BĐH đang tính toán phương án khả thi nhất nên chưa có thể đưa ra số tiền cụ thể.
Việc lập topic này có những mục đích như sau:
Thông báo cho thành viên biết tình trạng của hoangsa.org hiện này và lý do tại sao hoangsa.org vô chập chờn.BĐH rất hiểu cảm giác bực bội của các bạn khi không truy cập được nhưng mong các bạn hãy hiểu cho những khó khăn hoangsa.org đang gặp phải hiện nay.
Cùng thảo luận với các thành viên trong hoangsa.org các phương án hữu hiệu nhất để vượt qua khó khăn này.
Thân mến

ChanhBinh_NguoiBinhSon
30-06-2009, 01:09 AM
Phải góp thôi,ít nhiều gì cũng được,tớ nghĩ nếu mỗi thành viên chúng ta cố gắng nhịn ăn sang mỗi tháng 4 lần,như vậy một tháng là mỗi người đã góp được khoảng tẩm tầm 30.000VND,nếu ta có 1000 thành viên,là mỗi tháng được 30 triệu,không biết có thấm được bao nhiêu hok?mà diễn đàn mình có được bao nhiêu thành viên nhỉ?
tất cả phải vì HSO thui,vì linh hồn của mình.
Kêu gọi mấy anh nào hay chơi game online bớt chút đỉnh tiền lại để đóng góp vào hihi

@VN_tôi_yêu_VN@
30-06-2009, 01:11 AM
Theo ngu ý của tôi thì BDH nên cho bán áo thun và nón có in hình thông tin bổ ích về Hoàng Sa và Trường Sa ngay trên áo và nón! Kinh phí in áo thun và nón thì chung tay góp vào!Cách này vừa tuyên truyền rộng rãi vừa dùng để offline giao lưu! Có gì thì BDH cứ nói oạch tẹc ra để mà dể gở rối nhé! chúc thành công!!

@VN_tôi_yêu_VN@
30-06-2009, 01:14 AM
Tất cả tiền bán áo và nón thì làm kinh phí cho Hoangsa.org!

trungkt8118
30-06-2009, 01:30 AM
chài ơi sinh viên thì sinh viên chứ 1 tháng 1 sinh viên hạn chế nhắn tin gọi điện cũng đc 50.000 đ rồi , 1 tuần nhịn ăn 1 bữa cũng đc kha khá , nếu có thể BĐH mở 1 tài khoản ATM để thành viên HSO đóng góp , những thứ bổ ích và quan trọng với mỗi người thì sẽ chằng ai làm ngơ đâu . quan DD này tôi hiểu đc rất nhiều điều , cám ơn BQT nhé . @BĐH : ý tưởng bán áo thun in khẩu hiệu logo hoàng Sa trường sa hay đó + thêm bán đồ lưu niệm nữa .
mong BQT sớm mở ATM nhé chúng ta sẽ chung tay xây dựng 1 4rum mạnh về chất lẫn lượng để làm tiền đề tuyên truyền cho mọi người

Đông Phong
30-06-2009, 02:16 AM
nếu có thể BĐH mở 1 tài khoản ATM để thành viên HSO đóng góp , những thứ bổ ích và quan trọng với mỗi người thì sẽ chằng ai làm ngơ đâu
mong BQT sớm mở ATM nhé chúng ta sẽ chung tay xây dựng 1 4rum mạnh về chất lẫn lượng để làm tiền đề tuyên truyền cho mọi người

Lạy hồn, hồn kéo xuống cuối trang diễn đàn cho tôi nhờ, có thấy chữ "Các hình thức ủng hộ khác xin click vào đây" không. Click vào chữ "vào đây" nó ra 2 cái ATM của Ban Quản trị đấy ạ, một cái ở DONG A BANK và một cái ở VIETCOMBANK, hồn cứ gửi vào đó cho tôi nhờ, tôi gửi suốt mà có vấn đề gì đâu :banghead: Thế nhé

Nguyễn Hoàng
30-06-2009, 03:14 AM
Một vài biện pháp tình thế : Có thể tắt chức năng Search của VBB và thay vào đó là Custom search của Google .

AK47
30-06-2009, 02:55 PM
Xin BQT cho AK47 góp 1 tý ý kiến

Diễn Đàn cần có 3 biện pháp để Tồn Tại & Phát Triển

1 - Dồn các topic trùng lặp , xóa bớt các bài spam , xóa bớt các Chủ Đề không liên quan ( VD : - AK47 thấy ở mục Thông báo Xử lý Vi phạm là quá nhiều topic ) Sau khi xử lý vi phạm 7 ngày thì BQT nên xóa Thông Báo ấy đi . Hiện nay topic Xử lý Vi phạm có tới 16 trang & 312 topic ( quá dài ) chỉ nên dừng lại ở 3 trang & 50 topic .

2 - Kêu gọi Thành Viên không copy & paste các Ảnh đã có trong Diễn Đàn .

3 - Lập quỹ Mua HOT = Tiền Mặt VND , USD & Thẻ ATM

- AK47

HS Team
30-06-2009, 03:39 PM
Về việc chuyển tiền qua nhà băng, mình định chuyển Banking online cho cái bạn nhưng không được .
Tài khoản: Phạm Thu Xuân , số Swiftcode bị sai, không đủ 11 số/chữ số , không có số IBAN
Tài khoản: Nguyễn Minh Thắng, không có số IBAN

từ số tài khoảng của các bạn, mình không biết dịch sang số IBAN là thế nào, vì mỗi nước có cách mã hóa sang IBAN khác nhau thì phải.

Chuyển tiền từ nước ngoài thì cấn Swiftcode và số IBAN, mong các bạn xem lại dùm
Ngân hàng ACB Dùng swiftcode là: ASCBVNVX
http://www.acb.com.vn/khcn/cn_nhantienrnn.jsp
Tuy nhiên mình kiểm tra lại thì thấy ở đây đã nhầm lẫn giữa ACB với EAB. Như vậy Swiftcode đúng phải là EACBVNVX

Hội sở: 130 Phan Đăng Lưu, Q. Phú Nhuận, Tp. HCM - Swift Code: EACBVNVXCòn về IBAN tức International Bank Account Number thì 99.99% là ở VN các ngân hàng VN không có,dù hỏi nhân viên ngân hàng thì họ cũng ngơ ngác thôi.Theo mình biết thì IBAN chỉ dùng khi chuyển tiền giữa các ngân hàng ở châu âu mà thôi.Chuyển về VN thì chỉ cần SWIFTCode là đủ.Hồi trước mình có giao dịch với bên Sedo.com IBAN mình điền đại là 000 đều thấy tiền về VN được :D ,lúc đầu cũng lo nhưng gửi mail thì sedo bảo quan trọng nhất là swiftcode.
http://www.vietcombank.com.vn/News/Market_News.aspx?ID=3736

Theo thông báo của Eximbank, Ủy Ban Thanh toán Châu Âu (EPC Resolution) vừa thông qua một nghị quyết trong đó quy định: kể từ ngày 1/1/2007, khi thanh toán TTR bằng đồng Euro cho người nhận ở khối châu Âu và khu vực kinh tế châu Âu, người chuyển phải có đầy đủ BIC (mã thanh toán toàn cầu của ngân hàng chuyển đến) và IBAN (số tài khoản của người nhận, bao gồm tất cả các chi tiết mà ngân hàng nhận cần để thực hiện thanh toán tự động vào tài khoản ngân hàng của người nhận).

hoanghoanghn
30-06-2009, 04:05 PM
ủa em cung chi co 50k. ah mà không biết mấy trang web sex no làm j mà dung lượng cao thế nhj?? chẳng biêt nó lấy tiền đâu mà trả??? hay các bác thủ hỏi nó xeeem???? em nói thiệt đấy. hjc

To_Live_is_To_Fight
30-06-2009, 04:46 PM
ủa em cung chi co 50k. ah mà không biết mấy trang web sex no làm j mà dung lượng cao thế nhj?? chẳng biêt nó lấy tiền đâu mà trả??? hay các bác thủ hỏi nó xeeem???? em nói thiệt đấy. hjc

Ờ mình thấy một số site có trò click vào link quảng cáo đề kiếm tiền, hoặc cho mấy cái banner sex lên để lấy tiền quảng cáo đấy. Ban quản trị thử cân nhắc xem. Thực ra không phải chúng ta vào đây để xem xxx tuy nhiên nếu nhờ có cái banner đó mà chúng ta có tiền phát triển phong trào hoàng sa thì cũng nên cân nhắc thử.

@VN_tôi_yêu_VN@
30-06-2009, 04:52 PM
Đồng ý với bác AK47 !!! Nên dẹp bớt những topic không ăn nhập diễn đàn đi( tình huống tạm thời trong thời gian quyên góp)! yeah AK47!!!

champions
30-06-2009, 05:17 PM
Theo em thì như thế này: Mỗi thành viên ở BQT đại diện cho HSO thu tiền ủng hộ tại địa phương của mình. Ví dụ: Ai ở Hà Nội thì đóng góp cho sanleo, ai ở TPHCM thì đóng góp cho anh2 (ví dụ thế :D ) Sau đó chuyển hết chỗ tiền thu được về cho HS Team :D Vừa đơn giản vừa tiết kiệm phí dịch vụ :D

hoangsa56
03-07-2009, 09:16 PM
Hôm nay tôi lên mở tài khoản Paypal (chưa dùng bao giờ), nhập card thì Paypal không chịu, hình như lỗi là do lớ ngớ thế nào web nó tự động điền sai tên nước thì phải. Không biết làm sao thay đổi tên nước trong địa chỉ đây. Tôi tạo account khác thì Paypal không chịu vì cùng số thẻ. Bạn nào biết cách thay đổi tên nước thì chỉ giúp tôi với. Còn không thì tôi tìm cách khác vậy, đi gửi tiền thì hơi bị lười :))

qto
03-07-2009, 09:51 PM
em thấy ta nên tăng lượng mod thêm tí xíu, đề nghị các mod hoạt động hiệu quả hơn, các topic cảnh cáo gộp làm một, các topic trùng lặp thì xóa luôn, đừng khóa nữa mà tốn dung lượng :D, nếu 1 topic trong vòng 90 ngày mà coi như không hoạt động và không chứng tỏ là sẽ hoạt động nữa thì ta nên xó bớt. các topic không quan trọng ví như cái topic "thất vọng con gái thời nay quá" em thấy thực sự chẳng cần thiết mà lại chiếm dung lượng khá lớn :D. các topic bị kháo chỉ để tồn tại trong 7 ngày rồi cũng xóa luôn :D

iamfo_qt
03-07-2009, 10:04 PM
đúng em thấy giống như bên tán gẫu có tới 11 trang em nghĩ xóa bớt đi còn 1 2 trang thôi
còn bọn em là học trò
gì chứ mỗi tháng tiết kiệm hết mức cũng có được 50k
nhưng mà không biết ủng hộ như thế nào thôi

HS Team
03-07-2009, 10:12 PM
Cảm ơn tấm lòng của các bạn học sinh Quảng Trị.Chỉ cần nghe các bạn nói như vậy là những thành viên trong BĐH đã cảm thấy ấm lòng rồi.Các bạn cứ yên tâm ,BĐH sẽ cố gắng hết sức để hoangsa.org tiếp tục hoạt động và phát triển.
Còn về việc xóa các bài trong box thư giãn.Thực sự box đó cũng đóng vai trò khiến diễn đàn bớt căng thẳng,khiến cho mọi thành viên gần gũi và hiểu nhau hơn và việc xóa bài trong box đó cũng không giải quyết được gì nhiều.
Về các bài trong box cảnh cáo BĐH đã lược bớt chỉ giữ những bài trong 1 tháng trở lại đây

Shuri238
03-07-2009, 10:13 PM
Ủa? Mình hỏi chút nha. Mình muốn đóng góp qua thẻ ATM. Nhưng mình chỉ có thẻ của Ngân hàng nông nghiệp và pt nông thôn thôi. Hờ, làm sao nhỉ?

thegioi_nhinnghieng
13-07-2009, 10:12 AM
Ủa? Mình hỏi chút nha. Mình muốn đóng góp qua thẻ ATM. Nhưng mình chỉ có thẻ của Ngân hàng nông nghiệp và pt nông thôn thôi. Hờ, làm sao nhỉ?

Bạn chuyển qua tài khoản:

Nguyễn Thị Đài Trang
Phòng giao dịch chi nhánh Eakar-Daklak.
Số thẻ: 9704 0506 0166 5818

Mình sẽ chuyển tới anh2 hoặc HS Team trong thời gian ngắn nhất :B68:.

Cám ơn sự ủng hộ của các bạn.:surprised-028:

Nguyễn Thành Trung
13-07-2009, 10:28 AM
In áo thun đi mí anh. Vừa có tác dụng tuyên truyền nữa.

love V forever
13-07-2009, 11:45 AM
hơn 1 tháng tham ra 4rum mà chưa đóng góp dc gì nhiều,buồn quá:smack:,chắc từ nay em bớt spam đi để 4rum khỏi quá tải:thumbs-up-nomi:
trước giờ chỉ biết nướng tiền vào mấy trò ăn chơi của tụi bạn:smack:Bây giờ em giác ngộ CM rùi,có bác mod nào ở Hà Giang ko nhỉ để em gửi tiền qua đóng góp:2cents:.
à mà đại ca HST em có ngu kế này:smilie_w00t:,hôm nay qua cái 4rum free ở http://www.hnsv.com/index.hs em chợt nảy ra ý định sao HSO ko tạo 1 4rum bên đó rồi chuyển các box thư giãn,tán gẫu,gdqp..v...v... sang bên đó hết(trung tâm thác loạn hoàng sa áxanhmat)khi nào muốn giải trí thì nhảy sang 4rum bên ấy. như vậy 4rum bên này sẽ ko có mấy box đó nữa,nhẹ đi dc 1 phần:thumbs-up-nomi:

HoaPH_81
13-07-2009, 01:11 PM
- Trước tiên thì anh em mình cứ cùng nhau đóng góp đã; (tiện đây cho hỏi BQT luôn xem mình ở Thanh Hoá, không biết gửi ở đâu cho tiện, chứ gửi có vài trăm mà xông vào ngân hàng thì ngại quá)
- Việc in áo cũng rất hay, nhưng bước đầu thì chỉ thành viên diễn đàn mới biết để mua; muốn mở rộng để tạo quỹ thì phải đưa được hàng của mình vào những hội chợ (điều này tương đối khó); hoặc thành lập các shop cố định ở các khu trung tâm, các khu du lịch... Tuy nhiên nếu mình mở 1 shop riêng thì chắc chắn sẽ lỗ chổng vó vì tiền thuê mặt bằng lớn, trong khi hàng của mình lại không phải là những loại hàng có tính sinh lời cao. Tốt nhất là tìm các Shop có sẵn để gửi ké và trưng thêm một pano Hoangsa.org như vậy chúng ta sẽ đỡ được khoản thuê mặt bằng và người bán hàng, tất nhiên cũng nên tính lợi nhuận cho họ một cách thỏa đáng để có mối lâu dài (nếu các bạn đồng ý phương án này mình sẽ thử liên hệ với mấy người quen ở Cúc Phương và Sầm Sơn coi thế nào - mình nghĩ chắc là được vì mặt hàng chủ yếu của mình sẽ là áo và sách giới thiệu về Trường Sa - Hoàng Sa).
- Về mặt hoạt động của mình có nhiều nội dung khá sát với Đoàn thanh niên; liệu có thể đề xuất Đoàn TNSCHCM hỗ trợ thêm một phần.
Mong các bạn BQT nghiên cứu các phương án đưa ra, rùi cùng nhau nghiên cứu để hoạt động của chúng ta ngày một tốt hơn, tiếng nói của chúng ta sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến xã hội Việt Nam cũng như thế giới.

HS Team
13-07-2009, 01:16 PM
Thực ra các bạn khi bàn biện pháp phải nhớ rằng hoangsa.org là một website đặc biệt.
Với những website có rank như của hoangsa.org hiện nay nếu đặt quảng cáo chắc cũng đủ kinh phí để hoạt động thậm chí còn dư tuy nhiên...
Về việc làm áo cũng vậy...Với các website khác thì rất dễ nhưng hoangsa.org thì lại khác.

SƠN_đạibàng93
13-07-2009, 06:30 PM
à mà đại ca HST em có ngu kế này:smilie_w00t:,hôm nay qua cái 4rum free ở http://www.hnsv.com/index.hs em chợt nảy ra ý định sao HSO ko tạo 1 4rum bên đó rồi chuyển các box thư giãn,tán gẫu,gdqp..v...v... sang bên đó hết(trung tâm thác loạn hoàng sa áxanhmat)khi nào muốn giải trí thì nhảy sang 4rum bên ấy. như vậy 4rum bên này sẽ ko có mấy box đó nữa,nhẹ đi dc 1 phần:thumbs-up-nomi:
đúng là ngu kế =)) bó tay với bác =))

khanh_linh
14-07-2009, 02:14 PM
- Trước tiên thì anh em mình cứ cùng nhau đóng góp đã; (tiện đây cho hỏi BQT luôn xem mình ở Thanh Hoá, không biết gửi ở đâu cho tiện, chứ gửi có vài trăm mà xông vào ngân hàng thì ngại quá)
- Việc in áo cũng rất hay, nhưng bước đầu thì chỉ thành viên diễn đàn mới biết để mua; muốn mở rộng để tạo quỹ thì phải đưa được hàng của mình vào những hội chợ (điều này tương đối khó); hoặc thành lập các shop cố định ở các khu trung tâm, các khu du lịch... Tuy nhiên nếu mình mở 1 shop riêng thì chắc chắn sẽ lỗ chổng vó vì tiền thuê mặt bằng lớn, trong khi hàng của mình lại không phải là những loại hàng có tính sinh lời cao. Tốt nhất là tìm các Shop có sẵn để gửi ké và trưng thêm một pano Hoangsa.org như vậy chúng ta sẽ đỡ được khoản thuê mặt bằng và người bán hàng, tất nhiên cũng nên tính lợi nhuận cho họ một cách thỏa đáng để có mối lâu dài (nếu các bạn đồng ý phương án này mình sẽ thử liên hệ với mấy người quen ở Cúc Phương và Sầm Sơn coi thế nào - mình nghĩ chắc là được vì mặt hàng chủ yếu của mình sẽ là áo và sách giới thiệu về Trường Sa - Hoàng Sa).
- Về mặt hoạt động của mình có nhiều nội dung khá sát với Đoàn thanh niên; liệu có thể đề xuất Đoàn TNSCHCM hỗ trợ thêm một phần.
Mong các bạn BQT nghiên cứu các phương án đưa ra, rùi cùng nhau nghiên cứu để hoạt động của chúng ta ngày một tốt hơn, tiếng nói của chúng ta sẽ có ảnh hưởng lớn hơn đến xã hội Việt Nam cũng như thế giới.
Bạn ở đâu Thanh Hóa vậy :-?, sắp tới có đại diện BQT về Thanh Hóa đây
Còn những ý kiến mà bạn nói bọn tớ cũng nghĩ rồi nhưng có vấn đề như này
Thứ nhất là diễn đàn HS.org mang tính chất đặc biệt, khó lòng mà bán đồ rộng rãi như bạn nghĩ đâu
Kể cả việc xin tài trợ của đoàn TNCSHCM cũng thế, mơ ước mà xin được tài trợ của họ thì lâu lắm, có khi chỉ là mơ ước thế thôi ấy chứ ;))

VN_HUNGMANH
14-07-2009, 10:58 PM
em tuy hok giàu có gì nhưng nếu bác cho số tài khoản đi em sẽ góp chút it,
"chút ít tiền lương của em thôi nhé", em nói thiệt tình đó , nhờ diễn đàn này mà em hiểu thêm rất nhiê2u vấn đề về dân tộc mình, nếu dư giả thì em sẽ đóng góp nhiều hơn, chỉ mong sao diễn đàn hoạt động và có những tin tức hay để mọi người cùng tham gia ....

Biển Mặn
27-07-2009, 10:25 PM
Hoàng sa có thể thông qua một dịch vụ điện thoài nào để có thể chuyển tiền bằng sms được không ?
Nếu tính đến phương án quảng cáo thì nên liên hệ với các công ty phần mềm mạng hay diệt virut vừa có lợi cho thành viên diễn đàn vừa là cách thức tiếp cận cư dân mạng

datnuoc456
28-07-2009, 11:19 AM
Mình đọc qua mà cảm thấy buồn quá. vì dđ quá nhạy cảm nên....

Từ giờ trở đi em sẽ cố gắng dành tiết kiệm.....

@VN_tôi_yêu_VN@
29-07-2009, 04:38 PM
Bác HS Team ơi ! tôi có ủng hộ Vòng tròn bất tử-tri ân chiến sĩ hôm nay 29/07/09 số tiền là .... ,đã gửi vào tài khoản VIETCOMBANK cho tài khoản sau :

Tên tài khoản: Nguyễn Minh Thắng
Số tài khoản: 007 100 240 1564
Swiftcode: BFTVVNVX007

Nhưng tôi muốn biết chuơng trình này còn tiếp tục không nếu còn thì góp theo chương trình nhưng nếu hết đợt thì chuyển qua" hổ trợ duy trì HSO ". "Tài khoản của tôi gồm 4 số cuối là ...5303 "
Vì không biết phải đăng ở chỗ nào tên tôi lạm phép đăng đại vào đây và mong bác chuyển đến nơi đúng dùm!!!

thegioi_nhinnghieng
29-07-2009, 05:35 PM
Bác HS Team ơi ! tôi có ủng hộ Vòng tròn bất tử-tri ân chiến sĩ hôm nay 29/07/09 số tiền là 200k ,đã gửi vào tài khoản VIETCOMBANK cho tài khoản sau :

Tên tài khoản: Nguyễn Minh Thắng
Số tài khoản: 007 100 240 1564
Swiftcode: BFTVVNVX007

Nhưng tôi muốn biết chuơng trình này còn tiếp tục không nếu còn thì góp theo chương trình nhưng nếu hết đợt thì chuyển qua" hổ trợ duy trì HSO ". "Tài khoản của tôi gồm 4 số cuối là ...5303 "
Vì không biết phải đăng ở chỗ nào tên tôi lạm phép đăng đại vào đây và mong bác chuyển đến nơi đúng dùm!!!

Chào bạn

Cám ơn sự ủng hộ của bạn cho diễn đàn. Thay mặt BQT tôi xin thông báo chương trình " Vòng tròn bất tử- Tri ân chiến sỹ" vẫn còn tiếp tục. Mọi sự đóng góp của các bạn cho chương trình sẽ được công khai trên diễn đàn tại http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=9106.

Sau khi gửi tiền ủng hộ chương trình các bạn có thể gửi mail thông báo tới BQT diễn đàn, BQT sẽ thống kê và công bố ngay sau khi online.

Hi vọng nhận được nhiều sự đóng góp hơn nữa từ các bạn cho chương trình này, không chỉ bằng vật chất mà cả những hành động thiết thực.

@VN_tôi_yêu_VN@
29-07-2009, 05:48 PM
Đã biết mail của BQT! Cảm ơn lắm lắm!

le_gorille_vn19
31-07-2009, 12:02 AM
việc duy trì và phát triển web thực sự là rất cần thiết

BQT nên cho biết 1 số cách để ủng hộ. mỗi người góp 1 ít thì chắc chuyện đó không khó lắm đâu
Các hình thức ủng hộ tại đây:
http://hoangsa.org/forum/showpost.php?p=16142&postcount=3

trungdsn
02-08-2009, 01:37 PM
Sao BQT diễn đàn không tính đến việc đạt quảng cáo banner(vd adnet.vn)hay tìm kiếm từ khóa Google Adsense nhĩ.Mình áp dụng cái này cho web mình thấy cũng đủ tiền trã phí thuê host hàng nam đấy,tuy web mình không lớn.Nhưng mình thấy cách như thế này là hay nhất đấy nó huy động được sự đóng góp của mọi gnườii,ai cũng có thể đóng góp không cứ gì là giàu nghèo.Có như vậy các thành viên sẽ thấy có trách nhiệm nhiều hơn với diễn đàn.Từ đó chúng ta sẽ nâng cao ý thức về công việc chung hơn.
Mình muốn liên hệ mua áo thun hoangsa.org nhưng không biết liên hệ với ai.ai biết nhắn tin qua YM:trung dsn cho Trung nhé.

xichlo1988
12-08-2009, 06:00 AM
Tôi thấy bán áo ,bán nón là hay nhất ,nếu bán được nhiều thì cũng có tiền để giúp những gia đình củs những chiến sĩ đã chết năm 1988.Hay là kêu gọi các anh em nghệ sĩ đóng góp hoặc bán áo cho họ mặc biểu diễn ,đẹp chán,hihii

den_zero
19-08-2009, 07:24 PM
theo em cách chuyển tiền qua thẻ là dễ nhất đối với sinh viên và những người đi làm. nhưng diễn đàn chỉ mới có 2 cái thẻ,cái đông á thì nhiều người dùng rồi,nhưng như ngân hàng nông nghiệp và đầu tư thì chưa có.trước cổng trường đại học nào chẳng có của đầu tư và nông nghiệp, đông á.nếu có thể mỗi tháng mọi người đều có thể ủng hộ diễn đàn,chỉ cần cách ủng hộ dễ dàng và thuận tiện>chứ còn mấy vụ paypal với lại tài khoản của 2 ngân hàng ít dùng ấy,hix,mỗi lần có xiền cũng nãn bác ah,mối tháng mỗi người từ 20-50k là quá ok rồi,chúng ta có rất nhiều thành viên mà.Minh cũng có thể động viên các bạn của mình ủng hộ,nếu việc đó dễ dàng.mong BQT suy nghĩ nha,

den_zero
28-08-2009, 02:27 AM
ý kiến của mình ko được hay sao mà ko ai nói j,chỉ là khó khăn việc gửi tiền thui mà,vào ngân hàng gửi mất thêm 20k,hix

anteo
28-08-2009, 03:35 AM
Ủa? Mình hỏi chút nha. Mình muốn đóng góp qua thẻ ATM. Nhưng mình chỉ có thẻ của Ngân hàng nông nghiệp và pt nông thôn thôi. Hờ, làm sao nhỉ?

Bạn chuyển qua tài khoản:

Nguyễn Thị Đài Trang
Phòng giao dịch chi nhánh Eakar-Daklak.
Số thẻ: 9704 0506 0166 5818

Mình sẽ chuyển tới anh2 hoặc HS Team trong thời gian ngắn nhất :B68:.

Cám ơn sự ủng hộ của các bạn.:surprised-028:

Ờ! Mình cũng có thẻ của NHNN :smilie_clap:! Sẽ gửi cho bạn!

htsa
28-08-2009, 05:10 AM
Tôi không biết rõ về HSO, tuy nhiên theo ý mọn của tôi:

1. Lập HSO như là một cơ sở hoạt động thiện nguyện không vụ lợi. Để khỏi phải dính dán đến vấn đề thuế má về nguồn thu.

2. Lập ban điều hành, đề cử người có trách nhiệm thủ quỷ lo về chi thu. Tên họ, địa chỉ, số tài khoản ở ngân hàng,... công bố cho công chúng.

3. Làm bảng dự thu chi một cách chi tiết từng tiết mục. Chi vào việc gì, thu từ đâu,...cho mổi niên khóa. Sau khi biết rõ được số tiền cần để điều hành HSO hàng năm, thành viên diển đàn sẽ được dễ dàng hơn trong việc quyết định đóng góp và mực độ đóng góp của mình

4. Cứ 4- 6 tháng, công bố bảng thực thu chi một lần để thành viên biết được tình hình tài chính của HSO mà có hành động thích hợp.

5. Nhận đóng góp qua nhiều đường khác nhau, không chỉ PayPal mà còn chi phiếu, bưu phiếu, thẻ tín dụng,...Không những chỉ tiền mặt mà, nếu có thể, hiện vật, trang thiết bị cần thiết cho hoạt động của HSO.

g7mart
28-08-2009, 07:30 AM
đồng ý với HS TEAM , mỗi năm tớ ủng hộ 2 triệu vn đ

Sanl
28-08-2009, 01:05 PM
@htsa: có địa chỉ đóng góp rồi nè bạn, bên topic này nè http://hoangsa.org/forum/showpost.php?p=16142&postcount=3

doccocaubai303
17-09-2009, 04:52 PM
mình là sv nên không có tiền nhiều. Bạn nào có tiền nhiều thì ủng hộ đi. Nếu sau này có mình sẽ chi hết mình.

phanhongson
17-09-2009, 05:47 PM
:dancing-banana:trải qua 4000 năm lịch sử dựng nc và dữ nc.đã sinh ra bít bao anh hùng dân tộc đánh đuổi bọn phong kiến phương bắc và bây giời thế kỉ 21 chúng ta những thanh niên VIỆT NAM hãy dữ chủ quyền dân tộc vì tương lai con em chúng ta:idea-007:vì thế hệ mai sau.hảy đúng lên chống bọn khựa phản đối xâm phạm chủ quyền VN .hảy tuyên truyền cho mọi người anh em,bố,mẹ,bạn bè.HÃY ĐỨNG LÊN VIỆT NAM ƠI.THANH NIÊN VIỆT NAM ĐỨNG LÊN BẢO VỆ ĐẤT NC:smilie_clap:

VN_2009
17-09-2009, 06:21 PM
Hay hoangsa.org chơi server riêng đi :D, mình thấy các diễn đàn lớn như hvaonline.net, ddth.vn,... cũng đặt trên server riêng.

ThuongquaVietNam
03-10-2009, 10:09 AM
xanhmatchúng ta có thể xin tiền tài trợ từ các tổ chức hoạt động vì xã hội ( tổ chức phi chính phủ) có thể họ sẽ giúp ta.

boyvietnam55
26-11-2009, 12:26 PM
Cần làm 1 đợt quyên góp tiền nhé các bạn :D...................

huonghai
26-11-2009, 12:46 PM
Híc, em lực bất tòng tâm, hẹn các bác sang năm vậy

Big*Zero
28-12-2009, 04:27 PM
mõi người đòng lòng đóng góp 1ngàn thoy là đủ rồi nhaymat

athenahp
06-01-2010, 06:06 PM
xin chào các bạn!
Mình là thành viên bên truongton.net
tuy lâu nay chưa từng chính thức tham gia các bài viết bình luận bên này,nhưng mình cũng thường xuyên theo dõi các bài viết bên này.Hôm nay mình muốn sang bên này xin phép các mod bên này một việc.Mình đang tiến hành thu thập tài liệu để viết một bài viết kêu gọi sự hiểu biết tôn trọng lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc.Một trong các công việc thu thập thông tin là tiến hành một cuộc điều tra xã hội về cái nhìn của người Việt Nam đối với Trung Quốc,cuộc điều tra này không bàn đến các vấn đề chính trị nhạy cảm.Mình hai ngày nay đã thử tìm cách liên lạc với mod nhưng không được lên hôm nay mạo muội lên đây viét bài xin phép các mod bên này cho phép mình mở cuộc điều tra xã hội bên này để có thêm nhiều nguồn thông tin cho bài viết của mình.Bài viết của mình sau khi hoàn thành sẽ được đưa lên trang mạng của hai quốc gia với một bản tiêng Việt và một bản tiếng Hoa,với hi vọng hai dân tộc sẽ có thêm sự hiểu biết lẫn nhau,có thái độ bình tĩnh và đúng đắn trong khi chờ đợi sự giải quyết mâu thuẫn giữa hai chính phủ.Hi vọng các mod và các bạn bên hoangsa.org giúp đỡ mình.
Chân thành cảm ơn các mod và các bạn của hoangsa.org!

congminh12345
05-04-2011, 07:27 AM
Theo em chúng ta cũng nên viết bài phản bác các bài viết của các trang mạng của Tau khựa dang tren hoangsa.org.
Chứ Trang biengioilanhtho.gov.vn hình như mới có giao dien mới nhưng đang chính thống quá

nguaovodoi
24-04-2011, 01:02 PM
Diễn đàn trường mình có cách đóng góp khá hay. Các thành viên mua thẻ việt teo, gửi mã số cho thủ quỹ. Ng này bán mã thẻ cho ng cần mua, rồi chuyển tiền vào quỹ. HSO nên thử xem sao.

scorpion_king84
12-05-2011, 11:53 AM
Bạn nên lập hẳn 1 pic đi, và nói rõ những tiêu chí bạn muốn tham khảo, chứ nói chung chung thì nhiều mem HSO sẽ chửi rằng Trung Quốc là vua hàng nhái thôi.
Vì thế cần có tiêu chí rõ ràng về từng vấn đề cụ thể.

xin chào các bạn!
Mình là thành viên bên truongton.net
tuy lâu nay chưa từng chính thức tham gia các bài viết bình luận bên này,nhưng mình cũng thường xuyên theo dõi các bài viết bên này.Hôm nay mình muốn sang bên này xin phép các mod bên này một việc.Mình đang tiến hành thu thập tài liệu để viết một bài viết kêu gọi sự hiểu biết tôn trọng lẫn nhau giữa hai dân tộc Việt Nam và Trung Quốc.Một trong các công việc thu thập thông tin là tiến hành một cuộc điều tra xã hội về cái nhìn của người Việt Nam đối với Trung Quốc,cuộc điều tra này không bàn đến các vấn đề chính trị nhạy cảm.Mình hai ngày nay đã thử tìm cách liên lạc với mod nhưng không được lên hôm nay mạo muội lên đây viét bài xin phép các mod bên này cho phép mình mở cuộc điều tra xã hội bên này để có thêm nhiều nguồn thông tin cho bài viết của mình.Bài viết của mình sau khi hoàn thành sẽ được đưa lên trang mạng của hai quốc gia với một bản tiêng Việt và một bản tiếng Hoa,với hi vọng hai dân tộc sẽ có thêm sự hiểu biết lẫn nhau,có thái độ bình tĩnh và đúng đắn trong khi chờ đợi sự giải quyết mâu thuẫn giữa hai chính phủ.Hi vọng các mod và các bạn bên hoangsa.org giúp đỡ mình.
Chân thành cảm ơn các mod và các bạn của hoangsa.org!