PDA

View Full Version : Cuộc chiến Biển Đông ? Việt Nam luôn sẵn sàng !Trang : [1] 2

The beatles
16-07-2009, 05:56 PM
Thật ra xu thế lưỡng phân trong đối ngoại của Việt Nam vẫn rất rõ ràng. Một mặt thì những câu chuyện như bô xít tây nguyên vẫn còn mang tính thời sự, và sẽ vẫn là một câu chuyện dài, mặt khác những động thái mới về an ninh biển đông cũng đã cho thấy, không còn cửa lùi cho Việt Nam nếu không chuẩn bị. Trung Quốc phô diễn lực lượng tại Thanh Đảo, công nhiên gây hấn với hạm tàu Hoa Kỳ, thậm chí phô bày ra một tham vọng phân đôi Thái Bình Dương với Mỹ. Song song với việc đó là các động thái tăng cường lực lượng trên biển đông và các chương trình khai thác thăm dò dầu khí đầy tham vọng lên tới ngót 29 tỷ USD. Chiến lược biển của Trung Quốc đã phơi bày gần như toàn bộ, từ những tham vọng trong ngắn hạn đến chiến lược về dài hạn.

Phản ứng rầm rộ từ vụ Bô xit tây nguyên cho thấy xã hội Việt Nam không còn là một xã hội quá ngoan ngoãn để tầng lớp cai trị có thể làm gì mặc ý. Sau nhiều tham luận và nghe ngóng, phản ứng của Bộ chính trị là nước đôi và cầm chừng. Nó cũng phản ánh một sự thận trọng có lẽ là phù hợp đối với vấn đề nhạy cảm này. Mặt khác, sau vụ va chạm với Trung Quốc tại vùng biển gần đảo Hải Nam, Hoa Kỳ quyết định mạnh tay hơn trong sự hiện diện tại Biển Đông, sự sốt sắng của Hoa Kỳ cũng tiệm cận với sự lo lắng của Việt Nam. Người ta ghi nhận trong tháng 4 về việc lần đầu có một phái đoàn quân sự Việt Nam viếng thăm một hạm tàu sân bay của Hoa Kỳ trên biển Đông.

Trong hai năm qua, các bước đi của Việt Nam là thận trọng và âm thầm, nhưng phần nào đúng hướng. Sau khi Serbia mất biển, giới quân sự nhận thấy người Việt Nam âm thầm tìm kiếm việc mua lại hạm đội tàu ngầm của quốc gia này. Thương vụ bất thành, Hy Lạp trở thành người sở hữu với cái giá cao hơn, và cả sự chống phá khá lặng lẽ nhưng quyết liệt của Hoa Nam. Việt Nam quay về với đối tác truyền thống và bắt đầu thương thảo việc mua 6 hạm tàu ngầm lớp kilo có tính năng ưu việt trong phòng thủ tại vùng biển nông. Sau sự phô diễn rầm rộ của Trung Quốc tại Thanh Đảo, một cách công khai, thông tin về vụ mua bán được Moskou chủ động tiết lộ với sự đồng thuận ngầm từ phía Việt Nam.

Thật ra Biển Đông chưa phải là một nơi đánh nhau, mà là một nơi chia bạc. Các bên tham gia đều đang cố gắng vừa phô bày, vừa tìm cách dấu quân bài tẩy của mình. Trung Quốc nắm thế chủ động và đang tìm cách thiết lập luật chơi. Các nước nhỏ hơn thì tìm kiếm sự liên minh và cũng đồng thời củng cố thế lực. Chiến tranh sẽ xảy ra ngay lập tức nếu một bên có đủ thứ trong tay và một bên rỗng túi. Saddam Hussein và địa ngục Iraq là một ví dụ sống động và cay đắng. Ngược lại, chuẩn bị cho chiến tranh lại là cách tốt nhất để tránh chiến tranh. Và các nhà lãnh đạo của VN cũng đã thấ nhuần đươc điều đó phần nào

1. Củng cố thế lực và tăng cường khả năng răn đe, tránh đánh nhau nhưng có thứ để đánh nhau. Việc hiện đại hóa từ từ nhưng không ngừng nghỉ các lực lượng không quân, hải quân của Việt Nam trong nhiều năm qua đã bám sát đường lối chỉ đạo này. Với các hạm tàu tên lửa tấn công, hai tuần dương hạm lớp Gerparc khá tân tiến, nhiều phi đội chiến đấu cơ thế hệ 4+ đã tăng cường khá đáng kể khả năng trả đũa của Việt Nam trên biển Đông. Đặc biệt với sự tăng cường chưa từng có bằng thương vụ sở hữu 6 tầu ngầm mang tên lửa tấn công với Nga lần này đã khiến sức răn đe của Việt Nam bước lên một tầng mức khó có thể xem thường. Điểm khiến giới kỹ trị và quân sự chú ý lần này, là giá trị của thương vụ vượt giá bình thường của một chiếc kilo thông thường tới ngót 50 - 100 tr USD, cho thấy Việt Nam tìm kiếm một hạm đội tàu ngầm với đủ các thứ dự phòng cho một cuộc chiến dài ngày, nhằm sẵn sàng thực hiện một chiến lược chiến tranh cầm cự kiểu du kích trên biển đông và kéo mọi đối thủ vào một chiến lược chiến tranh khiến người Việt Nam luôn thắng: chiến tranh sa lầy. Và lần đầu tiên trong lịch sử, chiến lược này được thực hiện trên biển. Dù sao thì người Việt cũng nhìn nhận rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, khác với Trung Quốc, có thế lực khổng lồ nhưng phải phân tán trên nhiều mặt trận. Đài Loan vẫn còn đó, Nhật Bản không thể xem thường, Mỹ vẫn là một đối trọng khó có thể vượt qua, Ấn Độ với tham vọng cạnh tranh bá chủ Á Châu... Tiềm lực quân đội Trung Hoa phải dàn trải trên một vùng biển rộng, trong khi đó, người Việt Nam chỉ có duy nhất Biển Đông, khiến lực lượng của họ tuy nhỏ hơn nhưng lại có khả năng tập trung cao độ. Dù sao câu chuyện cay đắng năm 88 khi một lớp người Việt Nam nắm tay thành vòng tròn trên bãi đá ngầm, nước ngập đến thắt lưng, máu hòa nước biển dưới làn đạn trọng liên Trung Quốc cũng đã là nỗi đau quá đủ. Lịch sử khó có thể cho Trung Quốc tái diễn lại những hành vi phi nhân tính mà không phải chịu một cái giá không nhỏ. Với các lực lượng mới được tăng cường, chí ít Việt Nam có khả năng trả đũa một cách tương xứng với cái mà họ có thể phải nhận.
So sánh tương quan lực lượng, chênh lệch giữa VN với TQ hiện nay nghiêng lệch hoàn toàn về TQ. Nhưng ngược thời gian lại một chút, như cách đây 30 năm, chênh lệch giữa North Army và USA Army là một trời một vực, Khựa bây giờ không là cái đinh. Cụ Giáp ngày xưa nói rất thẳng thắn: Đánh nhau kiểu dàn trận chơi tất tay, Bắc Việt trắng tay chỉ trong hai tiếng đồng hồ. Nhưng cái lực lượng ấy đánh theo cách của nó, cù nhầy đến năm 72, Mỹ chán đời, cay đắng và tháo lui, để lại đàn em cho Bắc Việt giết mổ.

Xu thế xung đột khu vực tại Biển Đông hiện nay, xác xuất nổ ra xung đột trên biển là rất lớn, nhưng xác xuất có một cuộc chiến tổng lực (chiến tranh trên đất liền + hải phận + không trung) lại là cực nhỏ. Một cuộc chiến tổng lực sẽ khiến tất cả các bên tham gia đều thua, nhưng ngược lại, với thế mạnh hiện nay, Khựa sẵn sàng tiến hành một vụ cq88 thứ hai, nếu Việt Nam vẫn chỉ có hàng rào người nắm tay trên đá ngầm chọi lại với hạm tầu tên lửa và đại bác của Khựa. Vậy bọn chã cần phải đánh giá vấn đề trên cơ sở một cuộc chiến cục bộ tại Biển Đông, với sự tham gia hỗ trợ có hạn chế của không quân. Một cuộc chiến như thế, bên nào chiếm địa lợi, bên đó giành phần thắng.

Với lực lượng hiện tại, Việt Nam có ưu thế lớn hơn Khựa trong cuộc xung đột cục bộ tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa, nhất là nếu mục tiêu của Việt Nam chỉ là nhằm có một cuộc chiến kéo dài gây đau đớn. Đánh du kích không nhất thiết cứ phải trên bộ, mà còn có thể đánh trên biển. Phần lớn hướng đầu tư lực lượng hải quân của Việt Nam thời gian qua đều thiên về các hạm tầu tốc độ cao, mang tên lửa, thích hợp với lối đánh hit and run. Nếu chiến trường diễn ra trong phạm vi 1000 km tính từ bờ biển, thì lối đánh mang tính du kích này là cực kỳ hữu hiệu. Bên nào có sự hỗ trợ tốt hơn từ các căn cứ ven bờ, bên đó sẽ giành phần thắng. Bờ biển VN trải dài gần 4000 km, trong trường hợp chiến tranh ở Biển Đông xảy ra, phạm vi tác chiến hầu như nằm trọn trong tầm hỗ trợ của các căn cứ không - hải của Việt Nam nằm dọc bờ biển. Nếu dùng lối đánh kết hợp đưa tàu tên lửa cao tốc đánh trộm rồi chạy vào gần bờ, kết hợp với sự hỗ trợ của không quân và tên lửa đất đối hải từ các căn cứ ven biển, tầm tác chiến trong phạm vi 1000 km (với không quân) và 300 - 500 km (với tên lửa phòng thủ bờ biển) thì khả năng đánh cù cưa của hạm đội Việt Nam là cực mạnh. Một cuộc xung đột cục bộ nếu xảy ra trên Biển Đông hiện nay, sẽ diễn ra theo đúng kịch bản này. Trong trường hợp đó, do đường tiếp vận xa xôi, không có căn cứ ẩn núp ven bờ, phần lớn các hạm tàu Trung Quốc dù hiện đại cũng sẽ trở thành các mục tiêu đánh lén của các hạm tầu xuất phát từ các căn cứ gần bờ biển được tiếp vận và hỗ trợ dễ dàng và lực lượng không quân tác chiến đánh trộm. Khựa chỉ có thể có khả năng áp chế lối đánh này nếu có một hạm đội hùng hậu bao gồm tàu sân bay để chiếm ưu thế tuyệt đối trên không. Nhưng rất may, điều này còn cần thêm vài năm. Và ngay cả trường hợp này có thể đến, thì thời gian cũng đủ để VN tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ Ấn, Nga và có thể là từ Mỹ, Nhật với các dòng tên lửa diệt hạm thế hệ mới có khả năng phóng từ máy bay, thích hợp vô cùng với lối tấn công đánh trộm từ xa rồi bỏ chạy.

Lực lượng hiện tại của VN, gồm tất cả các hạm tàu tên lửa hiện có, cộng với số máy bay thế hệ mới và kể cả 6 sub kilo sẽ nhập về nếu dùng để dàn trận đánh với Khựa thì sẽ tiêu biến trong vòng 2 tiếng. Ngược lại, đánh theo chiến lược lãnh tụ Lãng vạch ra thì có khi 20 năm vẫn xài tốt. Trong bối cảnh Khựa có kẻ thù ở mọi phía do chính dã tâm bành trướng của nó, thì viễn cảnh lâm vào một cuộc chiến có tính cù nhầy nào sẽ không phải là thứ mà Hoa Nam muốn thấy. Cho nên, vấn đề Biển Đông sẽ vẫn còn là một câu chuyện rất dài.
nguồn: lãng-tathy

baoquoc_kg
16-07-2009, 06:17 PM
bài phân tích hay lắm, nếu khựa tấn công VN thì nhất định sẽ chịu tổn thất nặng nề với VN - bậc thầy của lối đánh du kích - ngay cả trên biển.

Rượu vang đỏ
16-07-2009, 06:37 PM
Cuộc chiến Việt Nam - Trung Quốc không bao giờ ngừng nghỉ, nó chỉ thay đổi từ dạng này qua dạng khác :

- Mặt trận Quân Sự ( = súng ống, chiếm lãnh thổ... )
- Mặt trận Văn Hóa ( = tư tưởng, giáo dục, phim ảnh, đồng hóa, di dân...)
- Mặt trận Ngoại Giao ( = cô lâp, kìm hãm bao giao với các nước ..)
- Mặt trận Kinh tế ( = hàng hóa, các quyền lực mềm.. )
- Mặ trận thông tin, liên lạc
......
Tùy theo từng thời điểm mà TQ nhấn vào mặt trận nào, kỷ nguyên này không thể chỉ hiểu chiến tranh là súng đạn.
Mỹ sa lầy ở Việt Nam, ở Irak, ở Apganistan là vì thế .
Họ không biết, tìm diệp Osama Biladen này, sẽ có 1 Biladen khác đứng lên, chỉ khi nào giết hết người Hồi giáo, mà điều này là không thể.
TQ lọc lõi và khôn ngoan hơn Mỹ rất nhiều bở nó biết tận dụng ưu thế ở trên mọi mặt trận.

yurimaster2112
16-07-2009, 08:57 PM
Vậy Mỗi Người VN Chuẫn Bị 1 cái Khoan Xài Pin Đễ Đục Tàu TQ Giống Yết Kiêu Đi :D

phongvan177
16-07-2009, 09:02 PM
Vn còn thiếu một trận Điện Biên Phủ trên và dưới biển đấy.

vietnam-toanven
16-07-2009, 09:02 PM
bài phân tích hay lắm..hi vọng tren thế giới có vài nước độc lộc rồi mất biển mình nhảy vô mua tàu giá rẻ..keke..việt nam muôn năm--mãi mãi toàn ven.

thienha103
16-07-2009, 09:02 PM
Bài viết phân tích khá.Nhưng bài viết này chưa tính đến TQ sẽ dùng bộ binh để hổ trợ hay sao.Nên nhớ rằng ta có chung đường biên giới rất dài với TQ.Mặt khác nếu TQ và Đài Loan cùng hợp tác thì sân bay trên đảo Ba Đình thuộc quần đảo Trường Sa cũng là xuất phát điểm tốt cho không quân TQ.

leminhson98
16-07-2009, 09:10 PM
chắc các bác còn nhớ chiến tranh biên giới 1979 chứ , hai ngày đầu thằng khựa chết hơn 4000 tên , rồi cuối cùng chúng cũng phải rút hết quân về nước . Về lịch sử thì từ xa xưa đến giờ thì biết bao thằng khựa đã bỏ xác ở Việt Nam rồi ? Việt Nam chúng ta luôn là người chiến thắng .

QUYMEGAI
16-07-2009, 09:45 PM
Cuộc chiến Việt Nam - Trung Quốc không bao giờ ngừng nghỉ, nó chỉ thay đổi từ dạng này qua dạng khác :

- Mặt trận Quân Sự ( = súng ống, chiếm lãnh thổ... )
- Mặt trận Văn Hóa ( = tư tưởng, giáo dục, phim ảnh, đồng hóa, di dân...)
- Mặt trận Ngoại Giao ( = cô lâp, kìm hãm bao giao với các nước ..)
- Mặt trận Kinh tế ( = hàng hóa, các quyền lực mềm.. )
- Mặ trận thông tin, liên lạc
......
Tùy theo từng thời điểm mà TQ nhấn vào mặt trận nào, kỷ nguyên này không thể chỉ hiểu chiến tranh là súng đạn.
Mỹ sa lầy ở Việt Nam, ở Irak, ở Apganistan là vì thế .
Họ không biết, tìm diệp Osama Biladen này, sẽ có 1 Biladen khác đứng lên, chỉ khi nào giết hết người Hồi giáo, mà điều này là không thể.
TQ lọc lõi và khôn ngoan hơn Mỹ rất nhiều bở nó biết tận dụng ưu thế ở trên mọi mặt trận.
Chúng ta củng đã tiến hành trên nhiều mặt trận để chống lại Khựa
- Mặt trận quân sự : nân cấp vũ khí + mua thêm nhiều mặt hàng phòng thủ tốt
- Mặt trận văn hóa : giáo dục tư tưởng + phổ cập giáo dục +nân cao nhận thức người dân
-Mặt trận ngọa giao : liên kết các nước trong vùng Đông Nam Á hổ trợ phát triển + bảo vệ lẫn nhau
-Mặt trận kinh tế : tích cực hợp tác làm ăn với tất cả các nước lớn trên thế giới (Anh , Pháp ,Mỹ, Nhật....), mỗi nước đều có lợi ích làm ăn từ Việt Nam khi đó khựa đánh ta sẻ bị phản đối kịch liệt

quang2000
16-07-2009, 10:02 PM
bài phân tích hay lắm..hi vọng tren thế giới có vài nước độc lộc rồi mất biển mình nhảy vô mua tàu giá rẻ..keke..việt nam muôn năm--mãi mãi toàn ven.
mua tàu cũ thì nói quái gì nữa...cầu cho thằng gấu nó nhượng lại bản quyền đóng chiến hạm đời mới và tàu ngầm hạt nhân với lại vài cái mô hình thiết kế đóng su-35,-41 là đc roài:11::11::11:mạnh mạnh tay thì đóng luôn con MẪU HẠM để ở cam ranh 1 con cho nó oách.xanhmat.....còn nữa thêm dăm bảy chục con Tu-160 để dành san bằng thằng hồng kông chết. QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÔ ĐỐI.:cup:

t0jlata0
16-07-2009, 10:24 PM
Bài viết phân tích khá.Nhưng bài viết này chưa tính đến TQ sẽ dùng bộ binh để hổ trợ hay sao.Nên nhớ rằng ta có chung đường biên giới rất dài với TQ.Mặt khác nếu TQ và Đài Loan cùng hợp tác thì sân bay trên đảo Ba Đình thuộc quần đảo Trường Sa cũng là xuất phát điểm tốt cho không quân TQ.
bọn tàu này sẽ ko dám đánh trên bộ vì đã ký kết với Việt Nam ta về vấn đề đường biên giới. Nếu xâm phạm thì sẽ bị các nước khác chỉ trích.Chỉ xấu thêm hình ảnh của nó thôi. Mà nếu có xâm phạm bằng đường bộ thì đừng hỏi vì sao lại thua thêm nhé. Bằng đấy trận chiến mà nó chưa có bài học nào nhớ đới nhỉ.
bọn tàu Với Đài Loan chắc chắn sẽ ko hợp tác với nhau. Vì 2 nước đấy cũng đang xích mích với nhau. bọn tàu muốn Đài Loan sát nhập vào với nó. Ai đời Đài Loan lại chịu thân với 1 thằng đang âm mưu thôn tính mình.
Thêm nữa, bọn hán có phát triển thế nào thì cũng ko thể bành trướng ra khắp thế giới đc. Nếu nhìn vào sự phát triển GDP thì có thể thấy trung quốc đang phát triển rất mạnh. Nhưng xem xét kỹ. 1 thằng chỉ làm hàng nhái có tiếng và tập trung vào mặt hàng quần áo và thực phẩm thì làm sao bằng chú Mẽo phát triển mạnh về kinh tế, vũ khí , quân sự.
Chúng ta có thể thấy trước mắt rằng Mẽo có bao nhiêu vũ khí. Đó chỉ là 1 phần nổi.Còn phần chìm chắc chắn sẽ hơn rất nhiều.

pocabo
16-07-2009, 10:31 PM
lối đánh Hit and run

cái này chuẩn

lối đánh du kick chưa bao giờ cũ nhỉ ?

Rượu vang đỏ
16-07-2009, 10:36 PM
ủa, bài viết trước của mình đâu nhỉ ? Admin chuyển không kip back up à ?

Đánh du kích là phải rồi, nhưng nó đang la liểm phong tỏa và đánh kiểu " tàu lạ đâm chìm" đấy.
Làm ngư dân lo lắng sợ hãi không dám ra khơi nữa .
Thử hỏi, ai đang du kích ai ?

dragonhaman113
16-07-2009, 10:54 PM
Tôi chỉ mong nước mình thật sự giàu mạnh để TQ 'tự biết mình là ai' để quỳ gối dâng HS-TS lại cho Việt Nam. Đánh nhau chỉ là sự lựa chọn cuối cùng.

QUYMEGAI
16-07-2009, 10:55 PM
vụ này chắc có lẻ tàu ngư dân nó ghét ngư dân mình nên đâm cho chìm vậy đó
Đề nghị nhà nước hổ trợ vốn cho ngư dân đánh cá xa bờ mua tàu sắt hết lở có chìm trục vớt lên dùng típ ko sao chứ tàu gỗ mà bị tông là bỏ luôn lãng phí + phá hoại rừng ko tốt

bboy_shady
16-07-2009, 11:04 PM
bài viết đúng là rất hay (hay nhất là đoạn 3 phân tích rất đạt)
trong phần CM này mình chỉ đề cập đến chiến tranh quân sự
trong phần 7 bro nêu ra chiến thuật của VN trên biển Đông là lợi dụng tính cơ động chủ yếu chơi hit and run lợi dụng ưu thế gần bờ .Nhưng mình nghĩ qua lịch sử đánh nhau của 2 nc chắc chắn sẽ rút ra nhiều kinh nghiệm xương máu và sẽ có nhưng đối sách phù hợp .Sao bro 0 nghĩ rằng chúng sẽ buộc ta phải đôi công
bro nói VN dựa vào các căn cứ trong đất liền nhưng mục tiêu của chúng là đảo sẽ 0 dại gì vào quá gần bờ của VN .Nếu chúng tập trung quân đông và ồ ạt tấn công các đảo ,chiếm các đảo xong rồi xây dựng căn cứ trên đó và dùng làm bàn đạp khống chế biển Đông ,lúc đó thì hit ang run chổ nào
với lại nghe nói bọn chúng có hệ thống anti air trên đảo Hải Nam khi xảy ra giao tranh có thể khống chế máy bay xuất kích từ các sân bay phía Bắc
vậy biện pháp duy nhất răn đe TQ là phát triển các đảo mình đang sở hữu thành ~ căn cứ quân sự mạnh có lực lượng đồn trú đủ sức ứng phó với mọi tình huống đe dọa nào từ TQ => đó là các phòng thủ hưu hiệu nhất

nuocvietta
16-07-2009, 11:09 PM
Tôi chỉ mong nước mình thật sự giàu mạnh để TQ 'tự biết mình là ai' để quỳ gối dâng HS-TS lại cho Việt Nam. Đánh nhau chỉ là sự lựa chọn cuối cùng.
mơ ước và thực tại là hoàn toàn khác nhau, tỉnh mộng đi bạn ơi, chúng ta sẽ còn ở vị thế của một nước nghèo và yếu dài dài

AK47
16-07-2009, 11:20 PM
Các Bạn TQ thân mến ! 29 tỷ USD

Chỉ bằng 1% GDP của TQ nhưng lại là 29% GDP của Việt Nam

Nếu đẩy Việt Nam vào thế phải Oánh Nhau để giữ 29% GDP của mình thì Việt Nam sẽ Bắt Buộc phải Tham Chiến , tuy rằng Việt Nam là đất nước yêu chuộng hòa bình nhưng không phải vì thế mà Sợ Chiến Tranh .

Lực lượng Quân Đội của Việt Nam hoàn không phải là yếu . Việt Nam luôn luôn phải củng cố Quân Đội nhằm bảo vệ đất nước suốt chiều dài lịch sử hơn 2000 năm qua .

sirtruongsahoangsa
16-07-2009, 11:31 PM
Chưa bao giờ có tư tưởng sợ thằng TQ.Chưa bao jờ nghĩ rằng TQ có thể chiếm được Việt Nam.Tĩnh mộng đi mấy thằng "tàu lao".Dân đói như con sói mà to mồm.Nếu nó dồn hết binh lính tràn sang đánh Việt Nam thì tui nói thiệt đất nước chúng nó bị tan rã như anh Liên Xô thôi.To mồm vừa vừa thôi TQ ơi,sủa hoài tao nghe điếc tai quá

datnuoc456
16-07-2009, 11:49 PM
Bài viết phân tích khá.Nhưng bài viết này chưa tính đến TQ sẽ dùng bộ binh để hổ trợ hay sao.Nên nhớ rằng ta có chung đường biên giới rất dài với TQ.Mặt khác nếu TQ và Đài Loan cùng hợp tác thì sân bay trên đảo Ba Đình thuộc quần đảo Trường Sa cũng là xuất phát điểm tốt cho không quân TQ.

Bác nói vậy là F15,F16 của Đài đậu cùng Su27,Su30,J10,J11...à?Bác đùa.:8:

Mother_land
17-07-2009, 12:42 AM
Mâu thuẫn của mình và TQ sẽ tồn tại muôn đời, nên tôi nghĩ về mặt Quân sự nên đặt một tổng hành dinh dự phòng tại Miền Nam (Lâm đồng cũng OK).
Nếu TQ tấn công ta bằng Hải quân va Không quân chúng sẽ xuất phát từ phía đảo Hải Nam, Anh em Miền bắc có nhiệm vụ đánh tiêu hao cho nó mệt sức thôi... Vào đến Miền trung các bác trong đó sẽ chốt hạ...bằng vũ khí hiện đại nhất. Tên lửa đất đối hạm hiện đại không nên để ở miền Bắc nhiều....Nên tập chung cho miền Nam an toàn và hiệu quả hơn.!

toetoet
17-07-2009, 01:27 AM
Khi Khựa đã đánh Trường Sa thì đã đắm đò giặt mẹt luôn, VN cũng chẳng ngại đếch gì mà ko lôi cả Hoàng Sa vào cuộc chiến

vietnamla1
17-07-2009, 01:36 AM
chỉ sợ nó kết hợp đánh ở biển rồi chơi " đểu " ở " bộ " nữa thì mệt lắm
nó có tên lửa hành trình mà

tu141988
17-07-2009, 11:15 AM
Mới nghe oánh nhau "du kích trên bộ" :smilie_w00t:, chưa nghe trên Biển :smack:
K ngờ Việt Nam ta là nơi nghĩ ra nhiều kiểu chiến thuật chiến tranh,cũng là nơi áp dụng thực nghiệm để cho các nước học tập :banghead:,cũng may chỉ có Việt Nam mới dùng được :dancing-banana:

meo_beo
17-07-2009, 12:04 PM
bài phân tích hay lắm, nếu khựa tấn công VN thì nhất định sẽ chịu tổn thất nặng nề với VN - bậc thầy của lối đánh du kích - ngay cả trên biển.
Trên biển thì du kích bằng mắt à? Học tập Yết Kiêu ngụp lặn ra khơi đục tàu địch hay sao? =))

Luna1410
17-07-2009, 12:18 PM
Ý kiến của bác Lãng nghe cũng hay, nhưng nếu đọc kĩ sẽ thấy có phần hơi chủ quan. Ko thể nói trước đc điều gì cho đến khi cuộc chiến bắt đầu, ý kiến của em là vậy...^^

lincole
17-07-2009, 12:26 PM
Nếu nói về khả năng chiến tranh thì hiện nay khó có thể xảy ra, nhưng giả sử có chiến tranh ẩy ra thật thì nếu không muốn nói là VN ta sẽ thua gần như 70%. Hiện nay, lực lượng quân sự của ta không thể mạnh bằng của TQ, nếu như ngày xưa chênh lệch cũng lớn nhưng vũ khí của cả 2 bên cũng không đến nỗi quá hiện đại như ngày nay, cho nên mới dẫn đến việc VN ta có thể thắng Pháp, Mỹ và TQ. Nhưng ngày nay thì sao, chiến tranh quy ước bây giờ gần như chuyển thành 1 hình thức mới, chiến tranh quy ước tầm xa và cực xa, như chúng ta đã thấy sức mạnh của quân đội Mỹ trong chiến tranh vùng Vịnh, với những loại vũ khí tối tân như tên lửa hành trình, máy bay chiến đấu thế hệ mới, tàu sân bay..., liên quân các nước đã nhanh chóng chiến thắng đối phương mà chỉ bị hao tổn rất ít.

Theo như bài phân tích trên có đề cập đến lối đánh hit & run, hay gọi cách khác là du kích, chiến thuật đó chỉ áp dụng được trên đất liền, trong điều kiện rừng cây dày đặc hoặc trong khu đô thị dân đông cản trở tầm tác chiến của các loại vũ khí hạng nặng. Nhưng trên biển thì sao, xin thưa là không thể được, với 1 hệ thống radar tiên tiến thì cho dù bất kề vật thể nào dù ngụy trang tốt đến cách mấy cũng phải lộ diện, và nên nhớ rằng những vũ khí được trang bị trên tàu chiến thừong là những vũ khí tác chiến tầm xa, cho nên dù là tàu cao tốc có muốn tiếp cận tàu địch cũng rất khó. Chưa kể đến lực lực tàu ngầm hạt nhân của TQ.

Như vậy, để có thể làm đối trọng của TQ trong cuộc chiến không cân sức, VN ta buộc phải phát triển quân sự hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, và ít nhất cũng phải có biên chế hạm đội, chứ chỉ mua vài chiếc Gepard và Kilo mà không biên chế thành hạm đội thì công tác chỉ huy tác chiến, hậu cần sẽ bị gián đoạn trong chiến sự. Đồng thời phải đầu tư nâng cấp hệ thống phòng không cũng như nâng cao sức mạnh không quân để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Qua đó, chúng ta có thể thấy, quân đội của ta thường chỉ có thể phòng thủ, ít có cơ hội tấn công vì 1 khi TQ có tàu sân bay thì khả năng tung ra những đợt không chiến tầm xa của TQ đã tăng lên đáng kể, ít chịu lệ thuộc vào căn cứ không quân mặt đất.

Tôi luôn tin rằng với trình độ của TQ hiện nay mà muốn đóng được 1 cái tàu sân bay chắc cũng mất ít nhất 20 năm nữa, trong khoảng thời gian ấy có lẽ đủ cho VN ta nâng cao sức mạnh quân sự nhằm răn đe kẻ địch. Viva Việt Nam

sirtruongsahoangsa
17-07-2009, 12:45 PM
Nếu nói về khả năng chiến tranh thì hiện nay khó có thể xảy ra, nhưng giả sử có chiến tranh ẩy ra thật thì nếu không muốn nói là VN ta sẽ thua gần như 70%. Hiện nay, lực lượng quân sự của ta không thể mạnh bằng của TQ, nếu như ngày xưa chênh lệch cũng lớn nhưng vũ khí của cả 2 bên cũng không đến nỗi quá hiện đại như ngày nay, cho nên mới dẫn đến việc VN ta có thể thắng Pháp, Mỹ và TQ. Nhưng ngày nay thì sao, chiến tranh quy ước bây giờ gần như chuyển thành 1 hình thức mới, chiến tranh quy ước tầm xa và cực xa, như chúng ta đã thấy sức mạnh của quân đội Mỹ trong chiến tranh vùng Vịnh, với những loại vũ khí tối tân như tên lửa hành trình, máy bay chiến đấu thế hệ mới, tàu sân bay..., liên quân các nước đã nhanh chóng chiến thắng đối phương mà chỉ bị hao tổn rất ít.

Theo như bài phân tích trên có đề cập đến lối đánh hit & run, hay gọi cách khác là du kích, chiến thuật đó chỉ áp dụng được trên đất liền, trong điều kiện rừng cây dày đặc hoặc trong khu đô thị dân đông cản trở tầm tác chiến của các loại vũ khí hạng nặng. Nhưng trên biển thì sao, xin thưa là không thể được, với 1 hệ thống radar tiên tiến thì cho dù bất kề vật thể nào dù ngụy trang tốt đến cách mấy cũng phải lộ diện, và nên nhớ rằng những vũ khí được trang bị trên tàu chiến thừong là những vũ khí tác chiến tầm xa, cho nên dù là tàu cao tốc có muốn tiếp cận tàu địch cũng rất khó. Chưa kể đến lực lực tàu ngầm hạt nhân của TQ.

Như vậy, để có thể làm đối trọng của TQ trong cuộc chiến không cân sức, VN ta buộc phải phát triển quân sự hiện đại hơn, mạnh mẽ hơn, và ít nhất cũng phải có biên chế hạm đội, chứ chỉ mua vài chiếc Gepard và Kilo mà không biên chế thành hạm đội thì công tác chỉ huy tác chiến, hậu cần sẽ bị gián đoạn trong chiến sự. Đồng thời phải đầu tư nâng cấp hệ thống phòng không cũng như nâng cao sức mạnh không quân để hỗ trợ trong trường hợp cần thiết.

Qua đó, chúng ta có thể thấy, quân đội của ta thường chỉ có thể phòng thủ, ít có cơ hội tấn công vì 1 khi TQ có tàu sân bay thì khả năng tung ra những đợt không chiến tầm xa của TQ đã tăng lên đáng kể, ít chịu lệ thuộc vào căn cứ không quân mặt đất.

Tôi luôn tin rằng với trình độ của TQ hiện nay mà muốn đóng được 1 cái tàu sân bay chắc cũng mất ít nhất 20 năm nữa, trong khoảng thời gian ấy có lẽ đủ cho VN ta nâng cao sức mạnh quân sự nhằm răn đe kẻ địch. Viva Việt Nam
Việt Nam không có khả năng tấn công TQ nhưng TQ đừng mơ chiếm Việt Nam.Dễ ăn nó ăn rồi.Toàn là pót mấy cái linh tinh:làm sao để TQ không đánh Việt Nam,rồi chiến tranh xảy ra Việt Nam cầm cự được bao lâu->chán.

I_am_legend
17-07-2009, 01:05 PM
Theo như những gì mình biết thì Anh Khựa đã cho rút phần lớn các chiến hạm của ảnh ở HS về rồi:D Hình như là về lại cảng Tam Á ngồi chờ lệnh vượt VBB vào Hải Phòng đánh lên Hà Nội đấy:))
Anh Khựa đã tính đến việc ta dùng tên lửa Đất-Hạm nên giờ ảnh chỉ để mấy con tàu rỉ sét trang bị đồ Cùi bắp cùng mấy con ngư chính đẻ ngoài biển Đông thôi:D
Bây giờ,ở ngoài HS chủ yếu là các loại tàu ngầm loại vừa và nhỏ:D,Có cả tàu ngầm nguyên tử mang theo vũ khí hạt nhân+tên lửa ngầm đối hạm tiên tiến.
===>>>Nếu diễn ra cuộc chiến trên biển Đông thì lực lượng tàu ngầm nguyên tử của anh Khựa sẽ là lực lượng tác chiến chủ yếu ngoài Hoàng Sa-Trường Sa
Nói thêm:
Giờ khả năng săn ngầm của Hải quân Việt Nam là rất có vấn đề.Tuy đã dc cải thiện trong mấy năm gần đây.Nhưng vẫn kém trong việc sử dụng vũ khí tiên tiến chống ngầm.Khả năng săn ngầm của các loại tàu hiện có trong hải quân ta chỉ ở mức Trung Bình-kém ko hơn:))
Chỉ mong Anh Khựa mang tàu vào gần bờ 1 chút:D cho mấy giàn radar bờ biển phát hiện:)) để :vn: còn tổ chức nghênh đón=))
===>>>Nổ ra chiến sự trong thời điểm hiện tại là hoàn toàn bất lợi.Cầu Hòa bây giờ là thượng sách:D
===>>>Đánh nhau kiểu quy ước :"tôi chưa chuẩn bị xong" như anh Nga thì chỉ có DIE:))

t0jlata0
17-07-2009, 06:44 PM
Bắt tay thân với anh Ấn Độ theo kiểu thằng nào đánh Ấn là đánh tao. Thằng nào đánh tao là đánh Ấn.
Hiện nay bọn hán đang xích mích với rất nhiều nước trên thế giới.
Với Nhật Bản cũng về vấn đề biển đảo và khai thác dầu khí.
Với Đài Loan về vấn đề thuộc địa.Thằng tàu muốn Đài Loan sát nhập với nó nhưng mà nó ko chịu
Với anh Mông Cổ về vấn đề biên giới lãnh thổ. Mông Cổ thấp bé nhẹ cân nên nó o ép.
Cạnh tranh gay gắt với Ấn Độ cũng về vấn đề biên giới lãnh thổ.
Mới đây đọc trên Dân Trí là 1 chút vấn đề với anh Thổ Nhĩ Kì.
Thêm ng Đạo Hồi đang phản đối bọn tàu rất mãnh liệt. Có anh Bin thì đừng hỏi.
h` mà nó dám oánh Việt Nam thì Ấn Độ , ng Đạo Hồi , Đài Loan kiểu gì cũng lên tiếng

I_am_legend
17-07-2009, 07:44 PM
Bắt tay thân với anh Ấn Độ theo kiểu thằng nào đánh Ấn là đánh tao. Thằng nào đánh tao là đánh Ấn.
Hiện nay bọn hán đang xích mích với rất nhiều nước trên thế giới.
Với Nhật Bản cũng về vấn đề biển đảo và khai thác dầu khí.
Với Đài Loan về vấn đề thuộc địa.Thằng tàu muốn Đài Loan sát nhập với nó nhưng mà nó ko chịu
Với anh Mông Cổ về vấn đề biên giới lãnh thổ. Mông Cổ thấp bé nhẹ cân nên nó o ép.
Cạnh tranh gay gắt với Ấn Độ cũng về vấn đề biên giới lãnh thổ.
Mới đây đọc trên Dân Trí là 1 chút vấn đề với anh Thổ Nhĩ Kì.
Thêm ng Đạo Hồi đang phản đối bọn tàu rất mãnh liệt. Có anh Bin thì đừng hỏi.
h` mà nó dám oánh Việt Nam thì Ấn Độ , ng Đạo Hồi , Đài Loan kiểu gì cũng lên tiếng
Cậu viết mình chưa hiểu ý nghĩa lắm:D
Bây giờ, đâu phải thập niên 70-80 đâu mà kí hiệp ước tương trợ lẫn nhau:)) còn lâu anh cà-ri dám động binh giúp mình kéo giãn lực lượng anh Khựa:not-worthy:
Anh Nhật Ban thì Anh Khựa vẫn còn thù nó vụ Nam Kinh.Tuy là 2 ảnh đã ngồi chung bàn,nhưng vẫn còn nhiều vấn đề.Theo như thỏa ước giữa Nhât-Mỹ QĐ nằm ở phía Đông-Nam gần đảo TaiWan hình như là RIN-KIU thì phảikhohieu Anh Mẽo đã trao trả lại quyền tiếp quản cho chính phủ Nhật.Anh Khựa phản đối quyết liệt vì ảnh nói nó nằm trong dãy quần đảo TaiWan nhưng đảo TaiWAn lại dc Mỹ bảo trợ nên anh Khựa coi như mất trắng.Vụ đó xem như Xong:11:
Đụng đến anh Bổn là động tới anh Mẽo rồi:19: Ngu gì anh Khựa dám kích anh Bổn:surprised-028:
Khai thác dầu khí thì 2 ảnh đã tìm dc tiếng nói chung:D việc đó cũng coi như đã xong xuôi không bàn nữa:thumbs-up-nomi:
-Tai Wan ư???:smack:
Anh này suy cho cùng thì cũng là người Hán.Anh này tuy vẻ ngoài chống Cộng ghê lắm nhưng bên trong thực chất đã bắt tay với anh Khựa + từ lâu lắm rồi.Hiện giờ tụi nó chỉ chờ sát nhập nữa là xong:banghead: các cậu nên nhớ là trong trận CQ88 anh TaiWan cũng đóng góp ít nhiều đó.Ko dc quên mối thù này
Anh đế quốc Nguyên-Mông À?
Ảnh dc Gấu bảo kê.Nhìn ảnh hơi giống Anh Lào.Chẳng có gì cả.đa số là người Nga và người Việt Nam sinh sống rải rác lãnh thổ của họ thôi:21:
=> Anh Khựa mà đụng tới nhà Nguyên thì chỉ có nước tan xác pháo:smilie_clap:
Cà-ri gà???
Vụ này thì có thể 2 ảnh vẫn còn gay gắt thật:D nhưng nhìn tình thế bây giờ thì mình nghĩ anh Cà-ri sẽ ko kết thêm thù đâu.Cà-ri đang vướng chuyện khủng bố với anh IX-La-ma-Bát nên việc ảnh dồn quân lên biên giới phía Bắc gần như là con số 0.
Lục địa Ấn nằm cách biệt với phần lãnh thổ Tây Tạng vủa anh Khựa(nóc nhà thế giới).Việc hành quân dài ngày qua đó thì chỉ có nước bỏ xác trên đỉnh HI-MA-LAY-A thôi:))
==> Anh cà-ri sẽ ko sợ anh Khựa tấn công từ hướng Bắc:)) Có cho vàng anh Khựa cũng sẽ ko dám vượt núi sang đánh Cà-ri gà:smilie_w00t:
Anh Thổ Nhĩ kỳ
Lên tiếng vì vấn đề đạo hồi ở khu tự trị U-Rum-pi mọi chuyện đã dc anh Khựa thu xếp đâu vào đó:dancing-banana: chẳng có gì để quan ngại về vấn đề này:))
===>>>>Nước xa sao cứu được lửa gần:guitar:
Đạo hồi chỉ là 1 tôn giáo thôi:D ko đáng quan ngại.
Thực chất đạo Hồi cũng tốt.Chỉ tại nghe lời xúi của mấy thằng Cha Khủng bố nên thế giới nghĩ xấu về tôn giáo đó thôi:thumbs-up-nomi:
Mình nói thật mình cũng theo :heart:Đạo Hồi:heart: Thấy cũng bình thường.Đâu có gì đâu.Chỉ cần nghe đọc Kinh cô-ran là mọi chuyện cứ như là.....

olalamama
17-07-2009, 08:05 PM
nói vậy thôi chứ nếu đánh nhau thì việt nam thua chắc 100%, nó không đánh là chưa có lý do xác đáng sợ bị dư luận lên án thôi, chứ việt nam mà chọi trung quốc thì cũng như irac với mỹ thôi

han_tae_hieu
17-07-2009, 08:21 PM
Ít nhất nếu đánh nhau cũng phải làm khựa thân bại danh liệt>>>>

thanhnh
17-07-2009, 08:21 PM
Nghe như tướng Thanh sẽ cho ai đó về vườn vì ... theo đạo Hồi ^^

vnwetui
17-07-2009, 08:29 PM
Đạo Hồi có ăn thịt Heo thịt Bò gì không bác Dần?

meo_beo
17-07-2009, 09:12 PM
Đạo Hồi có ăn thịt Heo thịt Bò gì không bác Dần?
Đạo Hồi ko ăn thịt , thịt lợn vì cho đó là những giống vật bẩn thỉu. Thảo nào mà cái đạo này ko thịnh hành ở VN, nơi mà thịt đã được nâng lên tầm "quốc hồn, quốc túy", :)). Thịt bò thì dân Hồi OK nhưng dân theo đạo Hindu (chủ yếu ở Ấn Độ) lại kiêng thịt bò vì bò là vật thiêng mà họ thờ cúng.
Thực ra gọi đạo này là Hồi cũng ko chính xác lắm. Sở dĩ dân ta quen gọi đạo Islam là Hồi giáo vì ở TQ có dân tộc Hồi theo đạo này.

vietnamforeverinmyheart
17-07-2009, 09:37 PM
1 Hoàng Hoa Thám mà Pháp đánh mất 30 năm mới thắng, 1 dúm quân Việt Minh với bom ba càng mà làm cho Pháp dẫm chân tại Hà Nội, một dúm quân Việt Minh mà xóa sổ cả vài tiều đoàn dù Pháp ở Việt Bắc 1947. Ai tin được là ông Lớn Pháp kô nuốt gọn Việt Minh và bắt sống Hồ Chí Minh. Cho dù có vũ khí hiện đại trăm ngàn lần ngoài vũ khí nguyên tử, mọi kẻ xâm lược đều sa lầy và phải cuốn xéo bởi tinh thần quyết tử của cả 1 dân tộc, lấy vũ khí địch diệt địch - quên rồi sao. Cướp biển Somali có vài tên mà liên quân hải quân thế giới Bóch..com. Nếu thằng tàu kia dám xâm lược, những chiếc tàu đánh cá kia sẽ là những cảm tử quân chôn vùi lũ giặc dưới lòng biển đông. Còn trên cạn ư, mối thù 4000 năm còn đó, chỉ cần một ngọn lửa nhỏ sẽ làm bùng lên cả một khối thuốc nổ của cả dân tộc Việt nam tan xác bọn tàu ô.

Chúng ta cảnh giác và biết mình biết ta, nhưng kô được hèn nhát và tự làm mình nhụt đi lòng yêu nước và truyền thống thắng giặc ngoại xâm của cha ông, phải tự luôn hun đúc sức mạnh của bản thân để sẵn sàng đương đầu với mọi sự xâm lược của kẻ thù, đừng cầu mong sự thương hại của ai, hãy tự đương đầu với thử thách trước. Anh em kiến giải nhất phận, bố mẹ sinh ra cùng trứng mà còn kô giúp được nhau nhiều, huống chi khác máu tanh lòng.
Hãy luôn nhớ rằng, chúng ta đã cho tổ tiên lũ cướp nước bao lần phải chịu nhục chưa kể phải quỳ gót dưới váy của các bà Trưng, bà Triệu..... đó là nỗi nhục của Trung Hoa.

Chúng ta sẽ chiến thắng, dù sự hy sinh sẽ rất lớn vì kẻ thù luôn mạnh hơn ta vạn lần.

NHƯNG ĐÓ LÀ TRUYỀN THỐNG CỦA DÂN TỘC VIỆT NAM ANH HÙNG.

gionglachong
17-07-2009, 09:55 PM
Đồng ý VN đã biến chiến tranh DK trở thành chiến thuật "đỉnh" của TG, qua bao lần chứng minh trong suốt chiều dài LS giữ nước và những ông lớn như Pháp, Mỹ đều phải quấn gói về nước đá giải Seri B, nhưng xin các bác nhớ cho để lấy được 50.000 xác lính Mỹ thì đã có bao nhiêu người Việt ngã xuống? Để tiêu diệt 16.200 quân Pháp ở ĐBP thì bao nhiêu lính của Bác Giáp đã trở thành liệt sỹ? ... Đồng ý là chúng ta sẽ sử dụng chiến tranh DK để chống khựa và chắc chắn rằng khựa sẽ không thành công trong việc chiếm đóng nước ta nhưng sẽ có bao nhiêu người Việt nữa phải chết nếu CT V - Khựa xảy ra? bao nhiêu gia đình li tán, vợ khóc chồng ... và thêm bao nhiêu km2 đất trên bộ bị bọn nó lấn? Nên CTDK chỉ là chiến thuật bắt buộc phải sử dụng trong trường hợp tiềm lực về KT - QS của một bên tham chiến yếu hơn và chắc chắn số người chết của bên sử dụng chiến thuật này sẽ nhiều hơn. Vậy nên anh em ta cần phải cố gắng xây dựng đất nước giàu mạnh, kiếm thật nhiều $$$ để mua đồ chơi, lúc đó ta mới có thể nói chuyện tay đôi với thằng khựa béo được

taicatenno
18-07-2009, 02:03 AM
http://images.multiply.com/multiply/icons/clean/24x24/journal.pngCuộc chiến Biển Đông Việt Nam luôn sẵn sàng ... (http://hotrungnghia.multiply.com/journal/item/442/442)
Hoangsa.org - Thật ra xu thế lưỡng phân trong đối ngoại của Việt Nam vẫn rất rõ ràng. Một mặt thì những câu chuyện như bô xít tây nguyên vẫn còn mang tính thời sự, và sẽ vẫn là một câu chuyện dài, mặt khác những động thái mới về an ninh biển đông cũng đã cho thấy, "không còn cửa lùi" cho Việt Nam nếu không chuẩn bị. Trung Quốc phô diễn lực lượng tại Thanh Đảo, công nhiên gây hấn với hạm tàu Hoa Kỳ, thậm chí phô bày ra một tham vọng phân đôi Thái Bình Dương với Mỹ. Song song với việc đó là các động thái tăng cường lực lượng trên biển Đông và các chương trình khai thác thăm dò dầu khí đầy tham vọng lên tới ngót 29 tỷ USD. Chiến lược biển của Trung Quốc đã phơi bày gần như toàn bộ, từ những tham vọng trong ngắn hạn đến chiến lược về dài hạn.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/14/600x600/1/1.jpg?et=NiWoikWJzX2tBzi0QpYgTA&nmid=263033731
Soái hạm Gapard 3.9 sắp về Việt Nam , Việt Nam đã mua bản quyền đóng mới chiến hạm Molniya và Gepard tại Việt Nam .

Về vụ Boxit sau nhiều tham luận và nghe ngóng, phản ứng của Bộ chính trị là nước đôi và cầm chừng. Nó cũng phản ánh một sự thận trọng có lẽ là phù hợp đối với vấn đề nhạy cảm này. Mặt khác, sau vụ va chạm với Trung Quốc tại vùng biển gần đảo Hải Nam, Hoa Kỳ quyết định mạnh tay hơn trong sự hiện diện tại Biển Đông, "sự sốt sắng" của Hoa Kỳ cũng tiệm cận với sự lo lắng của Việt Nam. Người ta ghi nhận trong tháng 4 về việc lần đầu có một phái đoàn quân sự Việt Nam viếng thăm một hạm tàu sân bay của Hoa Kỳ trên biển Đông.

Trong hai năm qua, các bước đi của Việt Nam là thận trọng và âm thầm, "nhưng phần nào đúng hướng". Sau khi Serbia mất biển, giới quân sự nhận thấy người Việt Nam âm thầm tìm kiếm việc mua lại hạm đội tàu ngầm của quốc gia này. Thương vụ bất thành, Hy Lạp trở thành người sở hữu với cái giá cao hơn, và cả sự chống phá khá lặng lẽ nhưng quyết liệt của Hoa Nam. Việt Nam quay về với đối tác truyền thống và bắt đầu thương thảo việc mua 6 hạm tàu ngầm lớp kilo có tính năng ưu việt trong phòng thủ tại vùng biển nông. Sau sự phô diễn rầm rộ của Trung Quốc tại Thanh Đảo, một cách công khai, thông tin về vụ mua bán được Moskova chủ động tiết lộ với sự đồng thuận ngầm từ phía Việt Nam.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/10/photo-10.jpg?et=RLP6yNV9EL1cP7YB5jd3BQ&nmid=240406819 Khả năng tác chiến của không quân Việt Nam

Thật ra Biển Đông chưa phải là một nơi đánh nhau, mà là một nơi chia bạc. Các bên tham gia đều đang cố gắng vừa phô bày, vừa tìm cách dấu quân bài tẩy của mình. Trung Quốc nắm thế chủ động và đang tìm cách thiết lập luật chơi. Các nước nhỏ hơn thì tìm kiếm sự liên minh và cũng đồng thời củng cố thế lực. Chiến tranh sẽ xảy ra ngay lập tức nếu một bên có đủ thứ trong tay và một bên rỗng túi. Saddam Hussein và địa ngục Iraq là một ví dụ sống động và cay đắng. Ngược lại, chuẩn bị cho chiến tranh lại là cách tốt nhất để tránh chiến tranh.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/9/k51qp5.jpg?et=asQSh8boH615gAm6rjT38A&nmid=240406819 Các trận địa tên lửa khu vực miền Bắc

Củng cố thế lực và tăng cường khả năng răn đe, tránh đánh nhau nhưng có thứ để đánh nhau. Việc hiện đại hóa từ từ nhưng không ngừng nghỉ các lực lượng không quân, hải quân của Việt Nam trong nhiều năm qua đã bám sát đường lối chỉ đạo này. Với các hạm tàu tên lửa tấn công, hai tuần dương hạm lớp Gerparc khá tân tiến, nhiều phi đội chiến đấu cơ thế hệ 4+ đã tăng cường khá đáng kể khả năng trả đũa của Việt Nam trên biển Đông. Đặc biệt với sự tăng cường chưa từng có bằng thương vụ sở hữu 6 tầu ngầm mang tên lửa tấn công với Nga lần này đã khiến sức răn đe của Việt Nam bước lên một tầng mức khó có thể xem thường.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/6/bd4.jpg?et=9RoPrx0OH1AaNie4YqtFlQ&nmid=240406819
Trường Sa luôn sẵn sàng

Điểm khiến giới chính trị và quân sự chú ý lần này, là giá trị của thương vụ vượt giá bình thường của một chiếc kilo thông thường tới ngót 50 - 100 tr USD, cho thấy Việt Nam tìm kiếm một hạm đội tàu ngầm với đủ các thứ dự phòng cho một cuộc chiến dài ngày, nhằm sẵn sàng thực hiện một chiến lược chiến tranh cầm cự kiểu du kích trên biển đông và kéo mọi đối thủ vào một chiến lược chiến tranh khiến người Việt Nam luôn thắng: chiến tranh sa lầy. Và lần đầu tiên trong lịch sử, chiến lược này được thực hiện trên biển.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/3/300x300/21/18.jpg?et=vArIphLceDIt8o0a,iZkvA&nmid=231647711
Chiến hạm Molniya ở Trường Sa

Dù sao thì người Việt cũng nhìn nhận rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, khác với Trung Quốc, có thế lực khổng lồ nhưng phải phân tán trên nhiều mặt trận. Đài Loan vẫn còn đó, Nhật Bản không thể xem thường, Mỹ vẫn là một đối trọng khó có thể vượt qua, Ấn Độ với tham vọng cạnh tranh bá chủ Á Châu... Tiềm lực quân đội Trung Hoa phải dàn trải trên một vùng biển rộng, trong khi đó, người Việt Nam chỉ có duy nhất Biển Đông, khiến lực lượng của họ tuy nhỏ hơn nhưng lại có khả năng tập trung cao độ. Dù sao câu chuyện cay đắng năm 88 khi một lớp người Việt Nam nắm tay thành vòng tròn trên bãi đá ngầm, nước ngập đến thắt lưng, máu hòa nước biển dưới làn đạn trọng liên Trung Quốc cũng đã là nỗi đau quá đủ. Lịch sử khó có thể cho Trung Quốc tái diễn lại những hành vi phi nhân tính mà không phải chịu một cái giá không nhỏ. Với các lực lượng mới được tăng cường, chí ít Việt Nam có khả năng trả đũa một cách tương xứng với cái mà họ có thể phải nhận.

http://3.bp.blogspot.com/_AxCuBauiBF0/SSaioeMRLhI/AAAAAAAABDU/mC2UplTXhCY/s400/Su22+-+Vietnam+People+Air+Force.jpg

Su - 22 mới nâng cấp của Việt Nam là lực lượng đối hạm chính trên Biển Đông
So sánh tương quan lực lượng, chênh lệch giữa VN với TQ hiện nay nghiêng lệch hoàn toàn về TQ. Nhưng ngược thời gian lại một chút, như cách đây 30 năm, chênh lệch giữa North Army và USA Army là một trời một vực, Khựa bây giờ không là cái đinh. Cụ Giáp ngày xưa nói rất thẳng thắn: Đánh nhau kiểu dàn trận chơi tất tay, Bắc Việt trắng tay chỉ trong hai tiếng đồng hồ. Nhưng cái lực lượng ấy đánh theo cách của nó, cù nhầy đến năm 72, Mỹ chán đời, cay đắng và tháo lui, để lại đàn em cho Bắc Việt giết mổ.

Xu thế xung đột khu vực tại Biển Đông hiện nay, xác xuất nổ ra xung đột trên biển là rất lớn, nhưng xác xuất có một cuộc chiến tổng lực (chiến tranh trên đất liền + hải phận + không trung) lại là cực nhỏ. Một cuộc chiến tổng lực sẽ khiến tất cả các bên tham gia đều thua, nhưng ngược lại, với thế mạnh hiện nay, Khựa sẵn sàng tiến hành một vụ CQ-88 thứ hai, nếu Việt Nam vẫn chỉ có hàng rào người nắm tay trên đá ngầm chọi lại với hạm tầu tên lửa và đại bác của Khựa. Vậy bọn chã cần phải đánh giá vấn đề trên cơ sở một cuộc chiến cục bộ tại Biển Đông, với sự tham gia hỗ trợ có hạn chế của không quân. Một cuộc chiến như thế, bên nào chiếm địa lợi, bên đó giành phần thắng.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/2/BD2-.jpg?et=W2fTCzgVct,aQZv,yDnKGg&nmid=240406819
Với lực lượng hiện tại, Việt Nam có ưu thế lớn hơn Khựa trong cuộc xung đột cục bộ tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa, nhất là nếu mục tiêu của Việt Nam chỉ là nhằm có một cuộc chiến kéo dài gây đau đớn. Đánh du kích không nhất thiết cứ phải trên bộ, mà còn có thể đánh trên biển. Phần lớn hướng đầu tư lực lượng hải quân của Việt Nam thời gian qua đều thiên về các hạm tầu tốc độ cao, mang tên lửa, thích hợp với lối đánh hit and run.
http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/18/photo-18.jpg?et=Z0ajQq,7,oik0PvXXd4TdA&nmid=240406819
Các loại tên lửa diệt hạm trên 20,000 tấn của Việt Nam được trang bị từ thời Liên Xô để phòng ngừa tàu chiến Mỹ từ thời chiến tranh lạnh


Nếu chiến trường diễn ra trong phạm vi 1000 km tính từ bờ biển, thì lối đánh mang tính du kích này là cực kỳ hữu hiệu. Bên nào có sự hỗ trợ tốt hơn từ các căn cứ ven bờ, bên đó sẽ giành phần thắng. Bờ biển VN trải dài gần 4000 km, trong trường hợp chiến tranh ở Biển Đông xảy ra, phạm vi tác chiến hầu như nằm trọn trong tầm hỗ trợ của các căn cứ không - hải của Việt Nam nằm dọc bờ biển. Nếu dùng lối đánh kết hợp đưa tàu tên lửa cao tốc đánh trộm rồi chạy vào gần bờ, kết hợp với sự hỗ trợ của không quân và tên lửa đất đối hải từ các căn cứ ven biển, tầm tác chiến trong phạm vi 1000 km (với không quân) và 300 - 500 km (với tên lửa phòng thủ bờ biển) thì khả năng đánh cù cưa của hạm đội Việt Nam là cực mạnh.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/7/300x300/30/4.jpg?et=IYmMJEr+bIbm7,qFvmxkzQ&nmid=240406819
Hệ thống phòng thủ bờ biển hiện đại nhất của Nga , Bastion - P , Việt Nam là khách hàng đầu tiên trên thế giới

Một cuộc xung đột cục bộ nếu xảy ra trên Biển Đông hiện nay, sẽ diễn ra theo đúng kịch bản này. Trong trường hợp đó, do đường tiếp vận xa xôi, không có căn cứ ẩn núp ven bờ, phần lớn các hạm tàu Trung Quốc dù hiện đại cũng sẽ trở thành các mục tiêu đánh lén của các hạm tầu xuất phát từ các căn cứ gần bờ biển được tiếp vận và hỗ trợ dễ dàng và lực lượng không quân tác chiến đánh trộm. Khựa chỉ có thể có khả năng áp chế lối đánh này nếu có một hạm đội hùng hậu bao gồm tàu sân bay để chiếm ưu thế tuyệt đối trên không. Nhưng rất may, điều này còn cần thêm vài năm. Và ngay cả trường hợp này có thể đến, thì thời gian cũng đủ để VN tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ Ấn, Nga và có thể là từ Mỹ, Nhật với các dòng tên lửa diệt hạm thế hệ mới có khả năng phóng từ máy bay, thích hợp vô cùng với lối tấn công đánh trộm từ xa rồi bỏ chạy.

http://images.hotrungnghia.multiply.com/image/1/photos/3/300x300/29/photo-29.jpg?et=,UY3P1QbHncjKDaIQDubAg&nmid=231647711
Các sân bay quân sự của Việt Nam


Lực lượng hiện tại của VN, gồm tất cả các hạm tàu tên lửa hiện có, cộng với số máy bay thế hệ mới và kể cả 6 sub kilo sẽ nhập về nếu dùng để dàn trận đánh với Khựa thì sẽ tiêu biến trong vòng 2 tiếng. Ngược lại, đánh theo chiến lược lãnh tụ Lãng vạch ra thì có khi 20 năm vẫn xài tốt. Trong bối cảnh Khựa có kẻ thù ở mọi phía do chính dã tâm bành trướng của nó, thì viễn cảnh lâm vào một cuộc chiến có tính cù nhầy nào sẽ không phải là thứ mà Hoa Nam muốn thấy. Cho nên, vấn đề Biển Đông sẽ vẫn còn là một câu chuyện rất dài.

nguồn: lãng-tathy - hoangsa.org (http://hoangsa.org/forum/showthread.php?t=8595)

taicatenno
18-07-2009, 02:05 AM
cua anh HồTrung Nghĩa nha bà con

taicatenno
18-07-2009, 02:07 AM
bài viết hay lắm mọi người đọc đi nhá.thanhkiu anh Nghĩa

vietnamforeverinmyheart
18-07-2009, 02:14 AM
Các bác nghĩ sao nếu tàu lạ thực hiện chính sách tằm ăn lá và tiêu hao sinh lực đối phương trên biển?.

Chúng ta chỉ sẵn sàng cho chiến tranh và đã không sẵn sàng cho những sự kiện xảy ra gần đây, và ngư dân đang là đối tượng tiêu hao sinh lực đầu tiên của tàu thần kinh.

Biển rộng ví như rừng hoang, các dân tộc anh em chính là ngư dân trên cạn, họ đã giữ vững được biển cạn của mình nhưng biển xa kia, không nơi ẩn nấp, ngư dân thực sự sẽ ra sao đây?. Sẽ ẩn nấp ở đâu đây.

Giá như chúng ta có thể chế tạo tầu đánh cá có thể lặn được khi gặp địch, thì chính là đã tạo được nơi ẩn nấp cho ngư dân.

Ước gì có thể làm được nhỉ!

Chưa sẵn sàng gì cả

taicatenno
18-07-2009, 02:21 AM
đấy là cái nhục mà ta đang cố gắng chịu nhục và chờ đợi khi đủ lông đủ cánh thì sã cắn lại.bây h mà cắn nó thì dính vào bẫy của nó và bị nó đánh chết luôn,

zeroxo
18-07-2009, 04:38 AM
Chờ hạm đội Biển Đông :((
mong tới 2012 có 1 hạm đội biển đông có thể tác chiến kết hợp hoàn hảo không lực với hỏa lực từ các tên lửa trên đất liền

g7mart
18-07-2009, 09:51 AM
tớ vẫn cho rằng TQ không dám đánh ta, dù cho xét về tương quan lực lượng khựa vẫn trội hơn nhiều. Nhưng TQ chẳng thể nào có thể tập trung binh lực để chơi một trận finall với ta .TQ có nhiều mặt trận đồng nghĩa với nhiều kẻ thù nhưng kẻ chận đường TQ sẽ là MỸ, nếu MỸ để TQ lọt vào biển Đông ,một ngày nào đó TQ sẽ đẩy MỸ ra ngoài

hoangsa_dn_vn
18-07-2009, 10:39 AM
Nếu mà đánh được 30 năm nay nó đã đánh rồi chứ ko phải đợi đến giờ. Nếu muốn đánh chiếm biển đông của Việt Nam thì TQ chỉ thực hiện khi và chỉ khi HQ Tung Của có HKMH hỗ trợ. Nếu chưa có HKMH chắc chắn TQ chưa đánh Biển đông.

Mr.Kin
18-07-2009, 11:08 AM
sao tác giả lại dùng từ Hoa Nam để chỉ cả trung quốc gi?
bài viết hay quá! rõ ràng 1 trung quốc có vẻ can đảm hơn với lô vũ khí mới mua đc nhưng lại khó tấn công ta hơn 1 trung quốc nghèo nàn trắng tay như năm 1979

vietnamforeverinmyheart
18-07-2009, 11:22 AM
Tàu to máy bay to, tên lửa to, cũng tốt nhưng nước nghèo, USD thì thiếu để cho sản xuất, dốc usd đi mua vũ khí thì làm kinh tế càng khó khăn.

Các chú nào chỉ suốt ngày tung hô mua nhiều tàu to vũ khí to mà có hiều quái gì về nội tại kinh tế Việt nam. Tiền mất giá, đời sống khó khăn, doanh nghiệp thiếu usd để mua vật tư nguyên liệu sản xuất, hao hụt đồng USD nào càng khó thêm 1 ít.

Răn đe và mua chọn lọc, mua bằng đổi hàng hóa, nghe buồn cười, nhưng đó cũng là cách chính phủ xuất khẩu hàng, giảm bớt việc phải trả 1 đống tiền 1 lúc.

Chỉ có kinh tế phát triển, các nước đầu tư vào nhiều, gắn quyền lợi của các nước lớn vào nước ta thì mới có thể giảm được nguy cơ chiến tranh với Tàu Điên, đó mới là cách chuẩn bị cho chiến tranh tốt nhất.

vietthanhpro
18-07-2009, 11:38 AM
Nếu mà đánh được 30 năm nay nó đã đánh rồi chứ ko phải đợi đến giờ. Nếu muốn đánh chiếm biển đông của Việt Nam thì TQ chỉ thực hiện khi và chỉ khi HQ Tung Của có HKMH hỗ trợ. Nếu chưa có HKMH chắc chắn TQ chưa đánh Biển đông.
Chính xác, chưa có tàu sân bay thì TQ không dám đánh mình đâu, nhưng mà khi nó có tàu sân bay thì nước mình không biết làm gì bây giờ.:banghead:

forzaddt
18-07-2009, 12:32 PM
Phân tích rất hay. Chúng ta có một nỗi thống khổ là bọn Khựa chời bài gặm nhấm dần đất đai của chúng ta. Bọn Khựa cứ gây khó cho ta tức lên rồi kiếm cớ đánh chiếm ta cần hết sức cảnh giác và khi cần dạy cho bọn Khựa một bài học vừa ăn cướp vừa la làng là thế nào

cờ lê - mỏ lết
18-07-2009, 12:54 PM
Nếu mà đánh được 30 năm nay nó đã đánh rồi chứ ko phải đợi đến giờ. Nếu muốn đánh chiếm biển đông của Việt Nam thì TQ chỉ thực hiện khi và chỉ khi HQ Tung Của có HKMH hỗ trợ. Nếu chưa có HKMH chắc chắn TQ chưa đánh Biển đông.
Chính xác, chưa có tàu sân bay thì TQ không dám đánh mình đâu, nhưng mà khi nó có tàu sân bay thì nước mình không biết làm gì bây giờ.:banghead:
Có gì phải sợ chứ :smack: nếu bọn Tàu có tàu sân bay mà tấn công . Đơn giản thôi , chúng ta áp dụng phương án " tùy nghi di tản " :thumbs-up-nomi: . Chơi chính sách " vườn ko nhà trống " :smilie_clap:, ra nước ngoài chúng ta " trường kì kháng chiến " :dancing-banana:. Hên xui có khi " thắng lợi " :smilie_w00t:.

em bé Lin Xô
18-07-2009, 01:02 PM
chúng ta có Brahmos của bạn Ấn thì sợ gì tàu sân bay!

Luna1410
18-07-2009, 01:15 PM
Ai phân tích bài này mà có vẻ chủ quan vậy? Ở thời điểm hiện tại ( Chưa tính đến tương lai ) các tàu chiến đều đc trang bị hệ thống rada hiện đại, lối đánh Hit n run sẽ ko thể phát huy tác dụng. Chưa nói đến việc các vũ khí trang bị trên tàu chiến đều dùng để tấn công tầm xa, kết hợp với các trực thăng săn hạm thì lối đánh như trên hoàn toàn bị vô hiệu hóa.

honhon
18-07-2009, 01:40 PM
Nếu giờ tàu mà đánh ta thì giống như năm 72 My tuyên bố cho Miền Bắc trở về thời kỳ đồ đá vậy. năm 72 tướng lính Mỹ và các chuyên gia quân sự nhận xét Mỹ đánh thêm 1 tháng nữa là sẽ hết máy bay. Tàu chiến lớn tàu sân bay chỉ là hỗ trợ thôi chứ không trưc tiếp đánh nhau được vì cơ động kém, mục tiêu lớn. Thử hỏi Tầu triển khai bao nhiêu hạm đội vào biển đông cho vừa khi mà tất cả đều nằm trong tầm bắn của tên lửa Việtnam. người việt rất giỏi ngụy trang + địa hình dọc theo bờ biển là núi rừng. ta nhìn thấy địch mà địch không nhìn thấy ta thử hỏi ai giành thế chủ động. Tàu sân bay chỉ là con ngoáo ộp dọa người thôi chứ làm gì được. cứ có tàu sân bay thì nó vào thẳng cảng đà nẵng của mình mà minh không làm gi được chắc. Các bác cứ nghĩ có tàu sân bay là to chuyện. Trước Mỹ đánh mình cũng có tàu sân bay đấy các bác có thấy dấu ấn gì của tàu sân bay Mỹ trong chiến tranh việt nam. Tàu sân bay chỉ có tác dụng trong hải chiến vùng biển xa chứ hải đối đất mà dùng tàu sân bay thì đúng là mang đi biếu.

The beatles
18-07-2009, 02:01 PM
nói vậy thôi chứ nếu đánh nhau thì việt nam thua chắc 100%, nó không đánh là chưa có lý do xác đáng sợ bị dư luận lên án thôi, chứ việt nam mà chọi trung quốc thì cũng như irac với mỹ thôi

Nếu có chiến tranh xảy ra, chắc chắn ông này quỳ gối xin hàng :smilie_crazy:

ohlala1985
18-07-2009, 02:05 PM
ai có súng cầm súng, ko có súng thì cầm dao, cuốc, gậy gộc, ko có nữa thì chơi đánh boom liều chết với chúng.... hehe.... Nhưng mà nếu như TQ có dc tàu Sân bay, thì Vietnam mình cũng đã có sẵn những phươg án để chống lại nó rồi. Các nhà QS Vietnam rất tài tình, chờ rồi biết, bọn Khựa kia, có ngon đánh đi, nếu chúng đã quên trân Bạch Đằng, thì nay ta sẽ cho chúng 1 trận Bạch Đằng khác ở trên Biển Đông.

honhon
18-07-2009, 02:14 PM
Tại sao hải quân Khựa mạnh như vậy mà cũng chưa dám tái chiếm các đảo của ta. cũng vì một lý do nếu việt nam mất thêm đảo nữa thì sẽ chẳng có bất kì một con kiến nào có thể ở lại Hoàng sa và Trường sa được chứ đừng nói là Khựa. Chúng ta ở trên đất liền cơ mà. tác chiến vừa cơ động lại không tốn kém, dế ngụy trang. Ta cứ cho rằng ta mang hết tầu chiến ra xếp hàng không đánh cho khựa phá trong vòng 2 tiếng là hết sạch veo đi. Nhưng sau đó có thằng lính nào dám đóng ở trường sa và hoàng sa nữa hay không. có con chim nào dám đậu trên các quần đảo hoàng sa - trường sa nữa hay không.

nomore
18-07-2009, 02:17 PM
mấy tấm ảnh kia bác lấy của bọn tàu khựa à, ko tin tưởng được :|

ohlala1985
18-07-2009, 02:21 PM
cho bọn Khựa thấy lại trận Bạch Đằng gian năm xưa đi, có lẽ bọn Khựa này ko có học lịch sử, nên ko biết ngày xưa ông cha của chúng đả thê thảm như thế nào.

champions
18-07-2009, 02:37 PM
nói vậy thôi chứ nếu đánh nhau thì việt nam thua chắc 100%, nó không đánh là chưa có lý do xác đáng sợ bị dư luận lên án thôi, chứ việt nam mà chọi trung quốc thì cũng như irac với mỹ thôi
Nếu có chiến tranh xảy ra, chắc chắn ông này quỳ gối xin hàng :smilie_crazy:
Chỉ sợ ông này lại xách dẹp chạy cùng phụ nữ và trẻ con ý chứ, nhỉ:smilie_w00t:

Cái bệnh sợ Tàu bao giờ mới khỏi:not-worthy: Em là em chả sợ bố con thằng nào, thịt hết:thumbs-up-nomi:

ohlala1985
18-07-2009, 02:51 PM
nói vậy thôi chứ nếu đánh nhau thì việt nam thua chắc 100%, nó không đánh là chưa có lý do xác đáng sợ bị dư luận lên án thôi, chứ việt nam mà chọi trung quốc thì cũng như irac với mỹ thôi
Nếu có chiến tranh xảy ra, chắc chắn ông này quỳ gối xin hàng :smilie_crazy:
Chỉ sợ ông này lại xách dẹp chạy cùng phụ nữ và trẻ con ý chứ, nhỉ:smilie_w00t:

Cái bệnh sợ Tàu bao giờ mới khỏi:not-worthy: Em là em chả sợ bố con thằng nào, thịt hết:thumbs-up-nomi:
Giặc đến nhà đàn bà cũng đánh.... đàn bà con đánh huống chi đàn ông... Nếu đánh ko lại, thì xong vào làm cảm tử quân, ít ra cũng giết dc vài thằng Khựa cho bỏ tức. :banghead:

phanlongmk92
18-07-2009, 02:56 PM
chả hiểu cái topic này có ý nghĩa gì khi dân VN là 1 lũ liều hơn bọn mang bom khủng bố, máu chiến hơn bọn phát xít hít le và dũng cảm hơn cả anh bộ đội cụ Hồ, dân VN bi giờ chơi rặt đồ "khủng", hết thời AK súng máy rồi bậy giờ mà bọn tàu sang anh em ta rải quân cảm tử rọc đường biên rồi chơi bài liều anh với mày cùng chết lao bừa vào
Tuyến 2 bố trí 1 bọn nghiền game cho vác súng máy giữ chặt các trục đường chính, mỗi chú một khẩu AK 200 viên đạn .20 quả lựu và 1 cây b40 thì thử hỏi thằng nào qua nổi
Tuyến 3 chơi rải mìn hạng nặng (siêu nhậy cái nỳ mình vừa đc tập huấn cách dùng hôm qua xong)
tuyến 4 tập trung bộ đội ta lại ,tất cả đồ chơi gì mang ra hết, ha ha thì có thua ta cũng khựt cả vài chục triệu quân nhà nó là ít
Nói chơi vậy có gì sai mong anh em thông cảm

vietnamforeverinmyheart
18-07-2009, 03:09 PM
Anh em hãy yên tâm, giai đoạn đầu của chiến tranh, chúng ta có thể sẽ thiệt hại lớn và phải rút lui, nhưng chiến tranh nhân dân, du kích và địa hình hiểm trở của địa đầu tổ quốc sẽ là mồ chôn quân xâm lược, nhân dân thế giới sẽ đứng lên ủng hộ Việt nam và Tàu Điên sẽ phải cút xéo về nước trong nhục nhã và tự sướng(....) dạy cho Việt nam một bài học - khà khà nó nói đúng thật, Việt nam đã được 1 bài học về cái gọi là anh em láng giềng(LÁNG GIỀNG - GIỀNG CHẾT), bài học đó của nó thật quý báu và từ sau ngày đó lịch sử hiện đại Việt nam lại ghi danh thêm 1 kẻ thù to xác thứ 3 bị đánh bại.

champions
18-07-2009, 03:30 PM
chả hiểu cái topic này có ý nghĩa gì khi dân VN là 1 lũ liều hơn bọn mang bom khủng bố, máu chiến hơn bọn phát xít hít le và dũng cảm hơn cả anh bộ đội cụ Hồ, dân VN bi giờ chơi rặt đồ "khủng", hết thời AK súng máy rồi bậy giờ mà bọn tàu sang anh em ta rải quân cảm tử rọc đường biên rồi chơi bài liều anh với mày cùng chết lao bừa vào
Tuyến 2 bố trí 1 bọn nghiền game cho vác súng máy giữ chặt các trục đường chính, mỗi chú một khẩu AK 200 viên đạn .20 quả lựu và 1 cây b40 thì thử hỏi thằng nào qua nổi
Tuyến 3 chơi rải mìn hạng nặng (siêu nhậy cái nỳ mình vừa đc tập huấn cách dùng hôm qua xong)
tuyến 4 tập trung bộ đội ta lại ,tất cả đồ chơi gì mang ra hết, ha ha thì có thua ta cũng khựt cả vài chục triệu quân nhà nó là ít
Nói chơi vậy có gì sai mong anh em thông cảm
Tính đến chuyện chúng nó ngồi nhà bấm nút bắn tên lửa + pháo vào mấy chốt kia chưa:not-worthy:

vietnam_mylove
18-07-2009, 04:09 PM
hjc...Đánh du kích VN là bậc thầy rùi ,mình rất tự hào về lối đánh đó và thực sự nó sẽ mang lại hiệu quả rất to lớn .Nhưng dẫu sao lối đánh này là sự lựa chọn của kẻ yếu khi chiến đấu với kẻ mạnh hơn
Nhưng mà mình rất muốn rằng VN mình sẽ đủ tiềm lực để đánh tan bất cứ đạo quân nao ngay trước khi nó đặt chân lên đất nước ta ,chứ để nó đặt chân lên rồi thì thiệt hại lớn dù sao vẫn thuộc về chúng ta ...mặc dù chúng ta sẽ chiến thắng ,nhưng cái giá của nó sẽ rất đắt mà mất nhiều năm mới hàn gắn được.Hj vọng trong tương lai không xa QDNDVN sẽ đạt được khả năng răn đe đó ,để có 1 cuộc chiến tay đôi và k còn phải áp dụng lối đánh du kích nữa.Cố lên VN để rút ngắn ngày đó lại

Beach.
18-07-2009, 04:58 PM
Bài phân tích rất hay, hải quân của Việt Nam tuy yếu hơn Khựa nhưng đánh du kích kết hợp với tên lửa, pháo và máy bay để đánh tàu chiến của Khựa là 1 chiến thuật hay.

phanlongmk92
18-07-2009, 05:17 PM
chả hiểu cái topic này có ý nghĩa gì khi dân VN là 1 lũ liều hơn bọn mang bom khủng bố, máu chiến hơn bọn phát xít hít le và dũng cảm hơn cả anh bộ đội cụ Hồ, dân VN bi giờ chơi rặt đồ "khủng", hết thời AK súng máy rồi bậy giờ mà bọn tàu sang anh em ta rải quân cảm tử rọc đường biên rồi chơi bài liều anh với mày cùng chết lao bừa vào
Tuyến 2 bố trí 1 bọn nghiền game cho vác súng máy giữ chặt các trục đường chính, mỗi chú một khẩu AK 200 viên đạn .20 quả lựu và 1 cây b40 thì thử hỏi thằng nào qua nổi
Tuyến 3 chơi rải mìn hạng nặng (siêu nhậy cái nỳ mình vừa đc tập huấn cách dùng hôm qua xong)
tuyến 4 tập trung bộ đội ta lại ,tất cả đồ chơi gì mang ra hết, ha ha thì có thua ta cũng khựt cả vài chục triệu quân nhà nó là ít
Nói chơi vậy có gì sai mong anh em thông cảm
Tính đến chuyện chúng nó ngồi nhà bấm nút bắn tên lửa + pháo vào mấy chốt kia chưa:not-worthy:
hè hè cái nỳ cũng tính rồi mà vì nhà ta chỉ dàn quân cho nó sợ chứ nó mà động vào nhà ta thì anh NGA NGỐ ANH MỸ TỒ để nó yên hả
mà bổ sung thêm kế hoạch B
dân VN mỗi pé vác 1 quả bom hạt nhân xung phong lên biên giới nếu nó dám đg biên nữa bước là tao và mày cùng chết
dàn tên lửa ở đằng sau nếu mà kick bom thì bắn tên lửa trc nhằm vào quảng châu thượng hải. bắckinh mà bắn xong rồi thì chơin trò chày bửa chạy vào chỗ kín bắn ra chơi vườn ko nhà trống của cụ THD xem mày trụ đc mấy ngày:gift:

HoaNhan-BatKhuat
18-07-2009, 06:14 PM
Bạn honhon là dân 9x àh,sao phát biểu nhiều câu ghê người thế.
Đồng bằng duyên hải miền Trung và miền Bắc,nên nhớ khựa mạnh hơn ta về không quân,mà vùng đồng bằng trống trải thì tha hồ mà cho chim sắt bay lượn.
Bạn bảo trong chiến tranh VN không có dấu ấn của tàu sân bay của anh Mẽo áh ^^,thế máy bay của mẽo bay từ đâu sang?Theo mình biết là từ tàu sân bay==>sân bay ở Thái rồi lại quay ngược lại.
Nên chú ý là tên lửa đất đối hạm hay đất đối đất của mình thì khá hiện đại(phòng không có s300 còn phòng thủ bờ biển có Bastion).Tuy nhiên tên lửa đất đối đất hay khả năng không tập của mình còn khá yếu(tên lửa scut-b,chưa đến 30 máy bay su30mk2,máy bay su 22 thì theo tướng Phùng Quang Thanh là "đã hết hạn")!Bạn đã nhìn thấy hệ thống phòng thủ của khựa trên đảo Hoàng Sa chưa?Có nhìn thấy những chiếc xe chở đầy s300 chưa,đừng nghĩ cứ bắn là trúng được mục tiêu!

I_am_legend
18-07-2009, 06:25 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất

ohlala1985
18-07-2009, 06:26 PM
Khựa mà tấn công ta, liệu mấy anh lớn co để yên ko. Bảo đảm mấy anh lớn sẽ lên tiếng ủng hộ VN -> cấm vận Khựa -> ko thê phát triển -> quân đội suy yếu -> thật bại -> Việt nam là 1 dân tộc anh hùng... hoho

I_am_legend
18-07-2009, 06:30 PM
Khựa mà tấn công ta, liệu mấy anh lớn co để yên ko. Bảo đảm mấy anh lớn sẽ lên tiếng ủng hộ VN -> cấm vận Khựa -> ko thê phát triển -> quân đội suy yếu -> thật bại -> Việt nam là 1 dân tộc anh hùng... hoho
Nói như cậu thì mình botay.com thật rồi:))
Thằng Khựa chỉ cần sản xuất đồ cho dân nó xài thôi cũng là 1 vấn đề rồi chứ đừng nói là xuất khẩu:smack:
Nếu mà có đánh nhau chắc thế giới chỉ dám đứng ngoài phản đối thôi chứ làm gì dc:))
Giống vụ mấy thằng Trung Đông thôi:thumbs-up-nomi:

Nkntn
18-07-2009, 06:33 PM
ôi bác nói thế, Nga thì bỏ đâu nào. lúc trước chiến tranh Nga cũng giúp ta màk

em bé Lin Xô
18-07-2009, 06:35 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất
bác phân tích thật là chíng xác:12::thumbs-up-nomi::dancing-banana:

ohlala1985
18-07-2009, 06:53 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất

Trước khi đánh nhau trên mặt trận biển cả, thì mặt trận đầu tiên chúng ta cần đánh đó là mặt trận kinh tế, bây giờ đi đâu cũng toàn đồ Khựa :banghead:, chúng ta phải tẩy chay nó:smilie_yuck:. Mặt trận thứ 2 là văn hóa, văn hóa Khựa bây giờ cũng ào ạt tràn vô VN:banghead:. Chúng ta cần phải đấu tranh, tẩy chay hàng hóa Khựa. Đó là cách tốt nhất :thumbs-up-nomi:

em bé Lin Xô
18-07-2009, 07:28 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất

Trước khi đánh nhau trên mặt trận biển cả, thì mặt trận đầu tiên chúng ta cần đánh đó là mặt trận kinh tế, bây giờ đi đâu cũng toàn đồ Khựa :banghead:, chúng ta phải tẩy chay nó:smilie_yuck:. Mặt trận thứ 2 là văn hóa, văn hóa Khựa bây giờ cũng ào ạt tràn vô VN:banghead:. Chúng ta cần phải đấu tranh, tẩy chay hàng hóa Khựa. Đó là cách tốt nhất :thumbs-up-nomi:
:18: :3:đúng rồi tôi cũng muốn nói điều này, tôi từ lâu đã không xài đồ Made in China, chẳng những thế mà còn tuyên truyền cho mọi người nữa!đồ bọn khựa quá tệ, dễ hỏng mà lại nguy hiểm cho sức khỏe!:18::2::dancing-banana::smilie_clap:

AK47
18-07-2009, 07:49 PM
Điểm khiến giới chính trị và quân sự chú ý lần này, là giá trị của thương vụ vượt giá bình thường của một chiếc kilo thông thường tới ngót 50 - 100 tr USD, cho thấy Việt Nam tìm kiếm một hạm đội tàu ngầm với đủ các thứ dự phòng cho một cuộc chiến dài ngày, nhằm sẵn sàng thực hiện một chiến lược chiến tranh cầm cự kiểu du kích trên biển đông và kéo mọi đối thủ vào một chiến lược chiến tranh khiến người Việt Nam luôn thắng: chiến tranh sa lầy. Và lần đầu tiên trong lịch sử, chiến lược này được thực hiện trên biển.

Việt Nam sẽ chơi kiểu Trạng chết thì Chúa cũng băng hà , tội gì mà phải tha Tam Á lẫn Hoàng Sa , thời trước năm 1975 Đặc Công của VN còn đi Du Lịch Thailand để thăm mấy cái B52 của Mỹ đậu ở đấy , VN sẽ lôi Những Người Khổng Lồ về Quân Sự vào một Vũng Lầy rồi xẻo dần dần từng tý một với lối chơi Chiến Tranh Du Kích đổi 2 viên B40 lấy 1 con Xe Tăng hoặc đổi 2 xuồng máy nhỏ lấy 1 Chiến Hạm .

Càng To Xác càng dễ bị Bắn Trúng .

boysnowshow
18-07-2009, 07:58 PM
mình thấy bài này rất hay , nhưng nói thật đây cũng là suy nghĩ của các sĩ quan vn , mình rất mong vn sớm giàu mạnh , đánh với tq một trận cho biết ,căm phẫn chúng lâu lắm rồi ,

ChowJunFat
18-07-2009, 08:44 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất
Legen nói rất chính xác :21: . Ai tự sướng cứ sướng riêng tui thì " I am teo bugi " :not-worthy: .

người_Việt _Nam
18-07-2009, 10:35 PM
Có gì phải sợ chứ :smack: nếu bọn Tàu có tàu sân bay mà tấn công . Đơn giản thôi , chúng ta áp dụng phương án " tùy nghi di tản " :thumbs-up-nomi: . Chơi chính sách " vườn ko nhà trống " :smilie_clap:, ra nước ngoài chúng ta " trường kì kháng chiến " :dancing-banana:. Hên xui có khi " thắng lợi " :smilie_w00t:.
Thàng này là gián điệp của khựa hả??:-w

zeroxo
18-07-2009, 10:45 PM
Tàu to máy bay to, tên lửa to, cũng tốt nhưng nước nghèo, USD thì thiếu để cho sản xuất, dốc usd đi mua vũ khí thì làm kinh tế càng khó khăn.

Các chú nào chỉ suốt ngày tung hô mua nhiều tàu to vũ khí to mà có hiều quái gì về nội tại kinh tế Việt nam. Tiền mất giá, đời sống khó khăn, doanh nghiệp thiếu usd để mua vật tư nguyên liệu sản xuất, hao hụt đồng USD nào càng khó thêm 1 ít.

Răn đe và mua chọn lọc, mua bằng đổi hàng hóa, nghe buồn cười, nhưng đó cũng là cách chính phủ xuất khẩu hàng, giảm bớt việc phải trả 1 đống tiền 1 lúc.

Chỉ có kinh tế phát triển, các nước đầu tư vào nhiều, gắn quyền lợi của các nước lớn vào nước ta thì mới có thể giảm được nguy cơ chiến tranh với Tàu Điên, đó mới là cách chuẩn bị cho chiến tranh tốt nhất.

An ninh không ổn định lấy gì làm kinh tế :|
còn làm ăn mà suốt ngày nó chống phá thì lấy gì làm ăn
ra biển đánh cá không phải là làm kinh tế à , nó cấm đấy

biết sao ko , vì ta yếu , trong mắt nó ta chẳng có thứ gì để nó phải cân nhắc cả , còn ai bảo ko lo phát triển kinh tế
tên này ở trển mới rớt xuống hay sao đó

vietthanhpro
18-07-2009, 11:04 PM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất
cho nên nhà ta mới mong muốn mua tàu ngầm để :6:
Nhưng mà cả trên không nữa, không chỉ dưới nước đâu.:banghead:
Tàu sân bay xuất hiện và các phi cơ của chúng ta sẽ phải chiến đấu với tinh thần quyết chiến cao nhất.
Tàu ngầm ít hơn địch, máy bay hiện đại ít hơn địch.:( Chỉ có lòng yêu nước là hơn địch :thumbs-up-nomi:

dinh_ns
18-07-2009, 11:09 PM
Thấy bảo xay cảng sân bay CAM RANH 10.000 tỉ VND

em bé Lin Xô
18-07-2009, 11:25 PM
Thấy bảo xay cảng sân bay CAM RANH 10.000 tỉ VND
Hơn 10.500 tỷ đồng mở rộng sân bay Cam RanhVIT (http://vit.com.vn/) - Nguồn tin từ chính phủ cho hay, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng vừa thông qua kế hoạch chi 10.500 tỷ đồng nâng cấp sân bay địa phương Cam Ranh, tỉnh Khánh Hòa thành sân bay mang tầm cỡ quốc tế.Theo Quy hoạch Cảng hàng không quốc tế Cam Ranh của Thủ tướng Chính phủ, Cam Ranh là sân bay cấp 4E (theo mã chuẩn của Tổ chức Hàng không dân dụng quốc tế - ICAO) và sân bay quân sự cấp I.

Dự kiến, sân bay gần khu du lịch nghỉ mát của Nha Trang sẽ được mở rộng với 5,5 triệu hành khách và 100.000 tấn hàng hóa mỗi năm, website của chính phủ đưa tin.

Bên cạnh đó, đầu tư xây dựng khu ga hành khách, ga hàng hóa và Trung tâm khẩn nguy cứu hỏa cấp 9 (theo tiêu chuẩn của ICAO) với diện tích khoảng 2.940m2.

Xây dựng hệ thống giao thông đồng bộ với đường trục ra vào cảng rộng 4 làn xe, có dải phân cách. Hệ thống sân đỗ ô tô với diện tích 127.000 m2.

Bản báo cáo cho biết, tính đến năm 2030 sân bay sẽ tăng lên 8 triệu lượt khách và 200.000 tấn hàng hóa.

Các nhân viên làm việc tại sân bay cho biết, sân bay hiện nay vận hành khoảng một triệu hành khách mỗi năm.

Sân bay quốc tế Cam Ranh sẽ được tọa trên khu đất rộng trên 657,92 hecta và được sử dụng cho cả mục đích quân sự cũng như thuận tiện cho việc đi lại của người dân, bản thông báo cho biết thêm.
http://vitinfo.com.vn/Muctin/kinhtexahoi/LA63306/default.htm:6:

bboy_shady
18-07-2009, 11:30 PM
các bro này phân tích quân sự hay wá luôn (chỉ đc cái viết vă7n đọc rất hay nghe rất có sức thuyết phục ,phân tích cũng khá chặt chẻ :D )
nêu LL ta nêu LL địch xong => chiến thuật của ta se đối phó với LL đó =))
vui thật làm như kẻ thù 0 biết dùng chiến thuật đối phó ,rồi 0 biết ta có ~ gì trong tay vậy
cứ là như con nít chơi game =))
muốn giữ chổ nào thi XD chổ đó mạnh vào thế là xong

ma nói chung h cứ mong nó đừng động thủ .Cho ng VN yên ổn làm ăn h chưa phải lúc để chết

VN_HUNGMANH
19-07-2009, 12:21 AM
nên trang bị tên lửa chống hạm cho các đảo nhàm tăng thế phòng thủ với bán kính rộng hơn như vậy cũng sẽ hỗ trơ rất nhiều cho các chiến hạm của ta,khi diễ ra 1 cuộc chiến tại ts

taicatenno
19-07-2009, 12:48 AM
ước mơ cường quốc,bao h hiện thực

xbang2002
19-07-2009, 12:57 AM
Đọc đến bg, tôi mới ngờ ngợ ra có vấn đề, các bác thử phân tích và nếu có gì ko phải thì bỏ qua cho, hihih
Nghe các bác nói là VN đánh du kích, nhưng.....
TQ đang áp dụng chiến thuật lấn 1 chút, chiếm 1 chút, xây dựng củng cố từng phần lấn chiếm dc. Vậy ko biết TQ có đang phân tích lối đánh độc quyền này của VN mà áp dụng. Các bác thấy thế nào?

g7mart
19-07-2009, 04:43 PM
ĐỪNG NGHĨ ĐẾN CHIẾN TRANH VIỆT -TRUNG MÀ HÃY NGHĨ ĐẾN CHIẾN TRANH TRIỀU TIÊN LẦN 2
VỚI TƯ DUY NGƯỜI VIỆT NAM THÌ TQ LUÔN LÀ MỐI HỌA TIỀM TÀNG TỪ ĐỜI NÀY SANG ĐỜI KHÁC.
ĐỐI VỚI TQ LẠI KHÔNG NHƯ THẾ,KẺ CẢN ĐƯỜNG TQ XUỐNG PHÍA NAM LUÔN LÀ MỸ, KẺ CẢN ĐƯỜNG TRUNG QUỐC Ở TRIỀU TIÊN CŨNG LÀ MỸ.
KHI CHU AN LAI ĐỀ NGHỊ ĐƯỜNG RANH GIỚI HAI MIỀN NAM VÀ BẮC VIỆT NAM Ở VĨ TUYẾN 17 LÚC ĐÓ MỸ ĐÃ HIỂU DÃ TÂM CỦA CHU,VÌ TRƯỜNG SA NẰM DƯỚI VĨ TUYẾN 17 .TQ CHIẾM TRƯỜNG SA LÀ CHIẾM CỦA NGỤY QUYỀN SÀI GÒN CHỨ ĐÂU PHẢI CHIẾM CỦA VNDCCH
MƯU LƯỢC CHU AN LAI TÍNH XA 20 NĂM TỪ HIỆP ĐỊNH Genève 1954 ĐẾN NĂM 1974 CHIẾM TRƯỜNG SA LÀ 20 NĂM
MỸ KHÔNG CAN THIỆP Ở TRƯỜNG SA NĂM 74 VÀ BỎ MIỀN NAM VIỆT NAM VÀO NĂM 75 CŨNG KHÔNG PHẢI LÀ VÔ TÌNH , MỸ CHO RẰNG SAU KHI THỐNG NHẤT ĐẤT NƯỚC ĐIỀU ĐẦU TIÊN LÀ VIỆT NAM SẼ ĐÒI LẠI TRƯỜNG SA VÀ SẼ XÃY RA CUỘC CHIẾN VIỆT TRUNG ,LÚC ĐÓ MỸ SẼ DÙNG ƯU THẾ QUÂN SỰ CỦA MÌNH ĐỂ GIÚP VIỆT NAM. TẤT NHIÊN,MỸ KHÔNG HỀ MUỐN CHIẾM VIỆT NAM LÀM THUỘC ĐỊA NHƯ TQ . VÀ NHƯ MỌI NGƯỜI ĐỀU BIẾT: MỸ CHỈ MUỐN DẦU MỎ.THẾ THÔI
TỚ CHỈ MONG RẰNG CÁC ANH EM HOANGSA.ORG CHÚNG TA HÃY BÌNH TĨNH CÙNG NHAU PHÂN TÍCH BÀN CỜ BIỂN ĐÔNG ,VIỆC CẦM SÚNG LÀ ĐIỀU CẦN THIẾT, NHƯNG TỚ VẪN MONG RẰNG VIỆC CHƠI MỘT TRẬN FINALL VỚI TQ SẼ CHẲNG BAO GIỜ XẢY RA
ÔI,BÀN CỜ CHÍNH TRỊ MỘT VÁN SÁU MƯƠI NĂM CÒN 5 NĂM NỮA,ĐẾN LÚC ĐÓ KHÔNG TỐN MỘT VIÊN ĐẠN CÁT VÀNG CŨNG TRỞ LẠI CỦA TA

cờ lê - mỏ lết
19-07-2009, 04:56 PM
Có gì phải sợ chứ :smack: nếu bọn Tàu có tàu sân bay mà tấn công . Đơn giản thôi , chúng ta áp dụng phương án " tùy nghi di tản " :thumbs-up-nomi: . Chơi chính sách " vườn ko nhà trống " :smilie_clap:, ra nước ngoài chúng ta " trường kì kháng chiến " :dancing-banana:. Hên xui có khi " thắng lợi " :smilie_w00t:.
Thàng này là gián điệp của khựa hả??:-w
Trời sao mà giỏi thế :smack: , vậy mà cũng nhận ra :dancing-banana: bái phục :not-worthy: . Tại hạ xin quy hàng :smilie_crazy: :lele: .

JayClick_yeuVN
19-07-2009, 09:21 PM
hay quá đi àh :D

ngochua
25-07-2009, 12:17 PM
Ta phai co phuong an kem che tam an dau cua khua. Neu o no se an het TS

dzienhong
25-07-2009, 01:30 PM
"Ngược lại, chuẩn bị cho chiến tranh lại là cách tốt nhất để tránh chiến tranh. Và các nhà lãnh đạo của VN cũng đã thấ nhuần đươc điều đó phần nào"

Đúng đấy -chớ ảo tưởng vớ vẩn

VietGeneration
25-07-2009, 03:07 PM
bọn tàu muốn đánh VN thì không cần lý do ,cứ đọc lời tuyên bố biển lưởi bò thì biết bọn tàu làm gì quan tâm đến lý do xác đáng .Nếu bây giờ đánh VN thì cái mộng cường quốc kể như tan vì VN được đánh giá là quân sự mạnh nhất đông nam á .Thắng được VN nhưng bao lâu để bình phục lại kinh tế thì đố thằng tàu nào nó tính được ,nếu vậy thì coi như bọn tàu dâng hai tay cái ghế cường quốc cho Ấn hay Nga,bọn tàu chưa chắc đã khôn,nhưng nó thâm thì khỏi nói .


nói vậy thôi chứ nếu đánh nhau thì việt nam thua chắc 100%, nó không đánh là chưa có lý do xác đáng sợ bị dư luận lên án thôi, chứ việt nam mà chọi trung quốc thì cũng như irac với mỹ thôi

VietGeneration
25-07-2009, 03:16 PM
Bọn tàu sẽ cho ta một bài học ,đó là lớn chưa chắc đã thắng được nhỏ ,bằng chứng là từ xưa tới giờ VN đã thua thằng cường quốc nào chưa ??Anh em hãy yên tâm, giai đoạn đầu của chiến tranh, chúng ta có thể sẽ thiệt hại lớn và phải rút lui, nhưng chiến tranh nhân dân, du kích và địa hình hiểm trở của địa đầu tổ quốc sẽ là mồ chôn quân xâm lược, nhân dân thế giới sẽ đứng lên ủng hộ Việt nam và Tàu Điên sẽ phải cút xéo về nước trong nhục nhã và tự sướng(....) dạy cho Việt nam một bài học - khà khà nó nói đúng thật, Việt nam đã được 1 bài học về cái gọi là anh em láng giềng(LÁNG GIỀNG - GIỀNG CHẾT), bài học đó của nó thật quý báu và từ sau ngày đó lịch sử hiện đại Việt nam lại ghi danh thêm 1 kẻ thù to xác thứ 3 bị đánh bại.

VietGeneration
25-07-2009, 03:22 PM
chưa chắc ,hiện tại không phải thế giới đang bất mãn VN về vấn đề nhân quyền sao ? Trong mắt quốc tế đã chắc gì VN đã tốt hơn bọn tàu có khác là VN không đủ sức đe dọa các nước như bọn tàu thoi.Vấn đề nhân quyền tín ngưỡng vẩn là một điểm xấu với thế giới ,muốn được giúp đỡ cần phải khắc phục vấn đề này .


Khựa mà tấn công ta, liệu mấy anh lớn co để yên ko. Bảo đảm mấy anh lớn sẽ lên tiếng ủng hộ VN -> cấm vận Khựa -> ko thê phát triển -> quân đội suy yếu -> thật bại -> Việt nam là 1 dân tộc anh hùng... hoho

VietNam09
25-07-2009, 03:27 PM
chưa chắc ,hiện tại không phải thế giới đang bất mãn VN về vấn đề nhân quyền sao ? Trong mắt quốc tế đã chắc gì VN đã tốt hơn bọn tàu có khác là VN không đủ sức đe dọa các nước như bọn tàu thoi.Vấn đề nhân quyền tín ngưỡng vẩn là một điểm xấu với thế giới ,muốn được giúp đỡ cần phải khắc phục vấn đề này .


Khựa mà tấn công ta, liệu mấy anh lớn co để yên ko. Bảo đảm mấy anh lớn sẽ lên tiếng ủng hộ VN -> cấm vận Khựa -> ko thê phát triển -> quân đội suy yếu -> thật bại -> Việt nam là 1 dân tộc anh hùng... hoho
khoan bàn đến nhân quyền hay dân chủ ở VN có hay ko có
việc các đại gia truyền thông chĩa mũi dùi đó vào VN cũng chỉ là sự giật dây của các thế lực chính trị đằng sau nhằm kìm hãm VN thôi
nhưng vấn đề là bây h họ phải làm sao để VN ko rơi vào tay TQ quan trọng hơn
Vn có thể nhỏ bé nghèo nàn.Nhưng vai trò chính trị lẫn vị trí địa lý của VN trên thế giới thì ko hề nhỏ 1 chút nào!

forum
25-07-2009, 03:42 PM
Rơi vào tay có rất nhiều cách này cách khác, không bằng con đường chính trị, quân sự thì bằng con đường kinh tế, văn hóa. Cái khó của Việt Nam bây giờ là phải phát huy được tất cả các lĩnh vực ấy. Vì thế mà nếu như Nhật Bản có thể tập trung phát triển kinh tế, ổn định chính trị vì có sự hỗ trợ chính trị và quân sự của Mỹ, Việt Nam vừa phải lo phát triển kinh tế, vừa phải tham gia vào chính trị, nâng cấp quân sự lại vừa phải hạn chế tầm ảnh hưởng văn hóa của Trung Quốc.

Rõ ràng có rất nhiều mục tiêu trong quá trình phát triển, nếu như hệ thống chính trị vận hành vẫn thiếu tính đồng bộ, dân chúng không cùng đồng lòng thì làm sao không tránh khỏi những cảnh "cha chung không ai khóc được".

phanlongmk92
25-07-2009, 03:57 PM
Hừm TQ đánh Vn và Vn đánh TQ có 16 diểm nên và ko nên mình đã phân tích ;các bạn đọc kỹ sẽ hiểu còn các bạn muốn hiểu tình thế và cách ứng phó hãy đọc:
Binh Thư Yếu Lược
Tôn tử Binh Pháp
Theo mình đánh là sẽ ,còn thua hay ko thì hãy đợi đấy
ai ko hỉu thì về học lại Lý Thuyết Chiến Tranh Hiện Đại trang 105 đoạn định nghĩa thắng và thua .
Xin hết

ga con 89
25-07-2009, 11:21 PM
chắc các bác còn nhớ chiến tranh biên giới 1979 chứ , hai ngày đầu thằng khựa chết hơn 4000 tên , rồi cuối cùng chúng cũng phải rút hết quân về nước . Về lịch sử thì từ xa xưa đến giờ thì biết bao thằng khựa đã bỏ xác ở Việt Nam rồi ? Việt Nam chúng ta luôn là người chiến thắng .
thế anh không biết là sau trận đó việt nam cắt đất cho TRUNG QUỐC à:not-worthy:

hoangsatruongsax
26-07-2009, 07:53 PM
chắc các bác còn nhớ chiến tranh biên giới 1979 chứ , hai ngày đầu thằng khựa chết hơn 4000 tên , rồi cuối cùng chúng cũng phải rút hết quân về nước . Về lịch sử thì từ xa xưa đến giờ thì biết bao thằng khựa đã bỏ xác ở Việt Nam rồi ? Việt Nam chúng ta luôn là người chiến thắng .
thế anh không biết là sau trận đó việt nam cắt đất cho TRUNG QUỐC à:not-worthy:
Đó là nhả cái nhỏ để ôm cái lớn.Ta tuy mất 1 phần đất đai(rồi sẽ đòi lại khi có điều kiện),nhưng ta đã hoàn toàn gạt dc TQ khỏi Camp ,và bây giờ ngày càng vững mạnh với những VK giàu có.Đôi khi vào hoàn cảnh khó khăn phải bít đưa ra những quyết dịnh LS mà :thumbs-up-nomi:

Quy_Ẩn
26-07-2009, 08:00 PM
VK tức bạn nói và vũ khí đấy ạ.Nếu đúng là vũ khí thì em xin miễn bình luận nhá.Còn vụ cắt đất thì nói vậy tức là bạn công nhận ta cắt đất thật à.Chỉ nói chuyện cắt hay không cắt thôi nhá còn đòi lậi thì đã đợi 30 năm rồi.

hoangsatruongsax
26-07-2009, 08:20 PM
VK tức bạn nói và vũ khí đấy ạ.Nếu đúng là vũ khí thì em xin miễn bình luận nhá.Còn vụ cắt đất thì nói vậy tức là bạn công nhận ta cắt đất thật à.Chỉ nói chuyện cắt hay không cắt thôi nhá còn đòi lậi thì đã đợi 30 năm rồi.
Việt Kiều,chuyện cắt đất thì ko bao giờ có,vì dg` biên giới đối với TQ ko có ý nghĩa gì hết,ta yếu thì chưa đòi lại dc,ta mạnh thì ta xé cái hiệp ước dg` biên ngay thôi

satthat
26-07-2009, 08:21 PM
VK -mình lại nghỉ VK là những VIỆT KIỀU giàu có.nói thế nào thì nói,không lo là tương lai gần thôi,còn bản tính thằng khựa thì tứ xưa đã chứng minh là bọn nó cực kỳ thâm hiểm rùi:5:

hoangsatruongsax
26-07-2009, 08:25 PM
VK -mình lại nghỉ VK là những VIỆT KIỀU giàu có.nói thế nào thì nói,không lo là tương lai gần thôi,còn bản tính thằng khựa thì tứ xưa đã chứng minh là bọn nó cực kỳ thâm hiểm rùi:5:
TQ Thâm hiểm,ai cũng biết,nhưng tớ thì rất tự hào về những điệp viên siêu hạng của VN,bọn TQ thâm bằng CIA chưa nhỉ??:thumbs-up-nomi:

fdk1979
26-07-2009, 11:46 PM
Mấy bạn đọc cái này đi sẽ biết Việt Nam có gián điệp của TQ không.
http://bauxitevietnam.info/c/4276.html (http://bauxitevietnam.info/c/4276.html)

ngocls92
27-07-2009, 12:19 AM
Khựa mà tấn công ta, liệu mấy anh lớn co để yên ko. Bảo đảm mấy anh lớn sẽ lên tiếng ủng hộ VN -> cấm vận Khựa -> ko thê phát triển -> quân đội suy yếu -> thật bại -> Việt nam là 1 dân tộc anh hùng... hoho
Nói như cậu thì mình botay.com thật rồi:))
Thằng Khựa chỉ cần sản xuất đồ cho dân nó xài thôi cũng là 1 vấn đề rồi chứ đừng nói là xuất khẩu:smack:
Nếu mà có đánh nhau chắc thế giới chỉ dám đứng ngoài phản đối thôi chứ làm gì dc:))
Giống vụ mấy thằng Trung Đông thôi:thumbs-up-nomi:
Sai rồi bác ơi,vụ đó là do Mĩ nó đã ngoại giao con thoi+gây sức ép cả rồi,đánh nhau thì ai dám nhảy vào,đánh nhau với Mĩ chứ có phải nước nào đâu,tất nhiên llà chỉ có thể phản đối mồm thôi chứ làm gì được.Ở Việt Nam mình thì lại khác,nó mà đánh mình là to chuyện ngay.chúng ta đâu phải là irắc,bị cấm vận cả về kinh tế và ngoại giáo suốt 11 năm đâu,năm 88 mình ko đánh lại nó vì mình đã suy yếu và bị cô lập về ngoại giao,giờ ván bài đã khác,Trung Quốc có thể là kẻ chia bài nhưng Việt Nam mình mới là kẻ hốt bạc.nhaymat

caube
27-07-2009, 12:37 AM
Tôi rất tán thành ý kiến của người viết! Nhất là lối đánh hit and run. Chúng ta còn thiếu một trận khải hoàn trên đảo nữa! Lần này nếu chiến tranh có thể xảy ra! Chiến thuật này sẽ phá tan chiến thuật chiếm Việt Nam trong 31 ngày của khựa đã đăng trong những bài trước. Sợ nó chưa vào đến bờ thì đã rã nát hết rồi. Không có tiếp tế thì dù quân đội có đổ bộ được lên đất ta thì cũng bị quân dân tiếp viện từ phía sau đánh bật ra biển thôi! Đánh bằng lục quân thì quân ta ắt thắng! Vì chiến thuật của ta mãi mãi vẫn là phòng thủ tích cực. Chủ yếu là tiêu diệt sinh lực địch chứ không phải giữ đất. Không cần phải đánh những trận lớn làm gì! Chỉ cần đánh nhỏ, đánh nhiều, chia cắt không cho địch có thời gian nghỉ ngơi! Đánh liên tục cho chúng nản! Một lần nữa chúng ta sẽ ôn lại cho người TQ bài học về các giá của văn hóa bành trướng

daagon
27-07-2009, 01:17 AM
TQ sẽ đánh VN , lịch sử sẽ lại lặp lại với dân tộc VN , và sứ mệnh của chúng ta là phải chiến đấu bảo vệ tổ quốc trước thế lực xâm lăng mang tham vọng bá quyền , phát xít .
Chúng ta chỉ có thể "tự mình cứu mình trước khi người khác cứu" mà thôi .

cray
29-07-2009, 04:06 PM
phân tích hay lắm có ý nghĩa!hay

HoangNguyenGiap
29-07-2009, 04:16 PM
Thằng cháu tôi nói cứ muốn đi bộ đội, may có bác nói vậy tôi sẽ khuyên nhủ cháu ở nhà yên tâm chăn vịt rồi.

diết_khứa
29-07-2009, 05:06 PM
BácThe beatles (http://hoangsa.org/forum/member.php?u=13496) có bài phân tích rất hay, nhưng theo tôi có phần chủ quan đối với nền an ninh quốc gia. Nhưng may sao bác chỉ là một nhà nghiên cứu hay bình luận gì đó, nếu bác là Tổng Bí thư hay bộ trưởng Bộ QP thì nguy hiểm quá bởi lẽ:

- Chiến tranh thường đến quá bất ngờ, yếu tố bất ngờ chiếm phần lớn bên chiến thắng.
- Bác qua ngây thơ khi nghĩ rằng Khựa sợ Mỹ + Nhât + Nga + Ấn Đô, cần thiết các nước đó dùng ta làm con tốt thí cho các lợi ích của họ ví dụ như: Đối với ấn độ Khựa nói họ sẽ từ Pakisata, đối với Mỹ Nhật thì họ thí Triều tiên...để đổi lấy VN.
- Nếu các nước đó mà phải đối khựa thì chỉ đứng ở LHợpp quốc mà ca bài "chúng tôi cực lực phản đối..."
- Chiến tranh du kích trên biên ạ, 1 ít tưởng táo bạo như thiếu thực tế nếu chúng ta áp dụng lối đánh này với khựa. Trong chiến tranh chống Mỹ chúng ta đã tìm ra cách đánh với đội quân hùng mạnh nhất thế giới với hỏa lực mạnh bằng cách nói dân dã là "Bám vào thắt lưng địch mà đánh". Nghĩa là quân đội chúng ta đánh nhau với QĐ Mỹ như giáp la cà để hạn chế Mỹ dùng hỏa lực mạnh. Vì nếu chúng dùng hỏa lực mạnh quân ta thiệt hạn và chúng cũng thiệt hại.
Chúng ta dùng tên lửa hay pháo tầm xa đánh ra biển, thì chúng nó cũng từ biển đánh vào chúng ta được.

tóm lai chúng ta không được chủ quan và những câu hỏi như thế nên loại bỏ đi

hoahongden1408
30-07-2009, 01:18 AM
nói nhiều để làm gì, nói nhiều thì HS có về đc với chúng ta đâu.
Cứ cố gắng rèn đức - luyện tài, tre già măng mọc, đất nước phải đc chèo lái bởi những người con ưu tú nhất.

nguyennguyenvietnam
30-07-2009, 01:47 AM
Nếu đánh nhau, VN nên để dành vài quả tên lửa trường hợp thua thì ta cho vài quả sang Hải Nam, Thượng Hải Bắc Kinh. Phải học theo bài học đua ngựa của Tôn Tẫn, lấy ngựa khá địch ngựa trung bình, ngựa trung bình địch ngựa yếu. Dại gì mà mang đi quân yếu đi đấu đầu.

pvp
03-08-2009, 01:23 AM
hay! a e oi! hãy vì tổ quốc vn xinh đẹp nhé!:dancing-banana:.

Máu và hoa
03-08-2009, 09:01 AM
Nghệ thuật chiến tranh của Vn là du kích, nhưng trên mặt biển trống rỗng thì du kích ở đâu ra?????

t0my
03-08-2009, 09:56 AM
Nghệ thuật chiến tranh của Vn là du kích, nhưng trên mặt biển trống rỗng thì du kích ở đâu ra?????

ví dụ đơn giản là Yết kiêu 1 mình phá đc 1 con tàu đó bạn :19:

my_love_vn
03-08-2009, 10:06 AM
trung quốc là kẻ thù duy nhất , số một của nhân dân Việt Nam !!!!dienmatdienmatdienmatdienmatdienmatdienmatdien matdienmat

duongthanhcong
03-08-2009, 01:54 PM
Quá hay!Quá đúng!Quá tuyệt vời!

honhon
03-08-2009, 02:35 PM
Trên biển cũng có cách đánh du kích trên biển chứ.

g7mart
03-08-2009, 04:51 PM
Trên biển không tồn tại cách đánh du kích, không quân sẽ quyết định tất cả.những chiến hạm có khả năng tàng hình với rada vẫn bị lộ với một cặp mắt bình thường ở trên chiến đấu cơ,với một thân xác kềnh càng ,kém linh hoạt các loại chiến hạm phải được bảo vệ bởi các chiến đấu cơ và tàu ngầm, với tốc độ xuất phát rất cao và cực kỳ linh hoạt chiến đấu cơ vẫn bị hạ bởi các loại hỏa tiễn phòng không dễ dàng. Các chiến hạm thường kềng càng và tốc độ vài chục hải lý/h thường khó có thể chạy thoát khi bị phát hiện,điểm lợi duy nhất của các chiến hạm là được trang bị hỏa lực rất mạnh và nhiều chủng loại có thể đồn trú dài ngày trên mặt biển.
Tuy nhiên vua chiến trường vẫn là không quân, không quân Mỹ hiện đang chiếm ưu thế tuyệt đối trên không và trên biển nhờ các tàu sân bay,một chiếc F-22 hiện nay có thể giao tranh với vài chục SU-30 mà vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối. Với tầm ra đa là 200-240km , F22 dễ dàng tiêu diệt các phi cơ địch vừa xuất kích

http://i174.photobucket.com/albums/w120/jeffreyquah/eagle3.jpg

Với tốc độ tối đa 2600km/h và trần bay 20.000m thì không có chiếc tiêm kích nào có thể đuổi kịp mà hầu như không thể nhìn thấy được, sự hợp tác huấn luyện phi công cho Việt Nam là sự cảnh báo cho tất cả các lực lượng không quân các nước về một khả năng ngăn chận hữu hiệu và kịp thời ở biển Đông.Quyết định đồng ý huấn luyện phi công cho Việt Nam chắc chắn sẽ dẫn đến chỗ Hoa Kỳ bán hoặc trợ giúp về phương tiện, kể cả phi cơ chiến đấu. Hiện nay Mỹ đã gởi 2 chiếc F-22 đến Nhật bản .

titeo1192
03-08-2009, 05:34 PM
Bài viết hay, nhưng còn 1 chổ mình vẩn chưa đồng ý là: với hạm tàu ngầm hùng mạnh như TQ hiện nay,với cách đánh du kích là dùng Tàu cao tốc tấn công nhanh rồi chạy có sự yểm trợ của không quân, nhưng nếu TQ dùng tàu ngầm đi trước các Chiến Hạm,+ với bố trí tàu ngầm các điểm mấu chót đợi Hạm tàu của Ta đến vùng ''Phủ sóng'' nó nhả Ngư lôi thì tính làm sao?Các tàu ngầm đó mà đánh vào các Cảng Biển quân sự rồi chùn tính làm sao, mà ngoài biển ko có rừng trong khi ta dc 6 Kilo, Khu Trục của Khựa có tên lửa tầm ''phủ sóng'' xa hơn của ta, và 1 khi chúng phát hiện ra Ta trước khi ta phát hiện chúng thì ai nhả đạn trước?ai sẻ đâu hơn, nên cân nhắc nhiều lắm. Bạn nào thấy dc xin lời cảm ơn, ko dc thì cứ La, hihi

Higurashikensai
03-08-2009, 07:38 PM
Đánh du kích trên biển, đặc biệt là đánh các tàu quân sự lớn là chuyện hoang đường không tưởng. Nên nhớ trên biển người ta không nhìn nhau bằng mắt mà bằng radar. VN chưa trang bị công nghệ tàng hình cho tàu chiến mà đòi đánh du kích:not-worthy:!? Muốn đánh du kích? tốt thôi! nhưng phải trang bị đội tàu mạnh cả về tốc độ lẫn tàng hình chứ như đội tàu hiện nay chưa tới tầm bắn của ta địch đã phát hiện, vào thêm một chút pháo nó có cự ly xa hơn phơ cho nát gáoxanhmat

Nguyên Soái Việt Nam
03-08-2009, 08:04 PM
Nghệ thuật chiến tranh của Vn là du kích, nhưng trên mặt biển trống rỗng thì du kích ở đâu ra?????

ví dụ đơn giản là Yết kiêu 1 mình phá đc 1 con tàu đó bạn :19:

ngacnhien bây h còn bao nhiêu yết kiêu hả bạn..............??? nói chung bất kỳ cuộc tấn công quân sự nào ta với khựa hay bất kì quốc gia nào cũng vậy cũng đáng phải cẩn trọng vì hậu quả chiến tranh ko chỉ liên quan đến kinh tế mà còn cả con người, chính trị,vai trò cuar việt nam trên thế giới...... nó có thể kéo dài hàng chục năm và lâu hơn nữa.....vì lúc đó đã thành lịch sử rồi.
riêng bài viết của chủ toppic tôi ko thấy có 1 sự hợp lý gì trong thực tế... vì chiến tranh này là chiến tranh trên biển ko thể đánh du kích, bất kể những điểm lợi thế bạn nêu trong bài viết này đó chưa phải là lợi thế thật sự vì tât cả có thể xẩy ra ko thể lường trước đc.

hungphamvan
03-08-2009, 09:59 PM
bài viết hay quá
tuyệt vời

g7mart
04-08-2009, 09:25 AM
Tàu ngầm dùng để chống tàu ngầm, chống hạm và hộ tống hạm, ít khi được xem là một lực lượng tấn công mặt dù các loại tàu ngầm nguyên tử thế hệ mới nhất có thể mang theo hơn một trăm đầu đạn nguyên tử và có thể cuốc vài cuốc quanh đường xích đạo mà không hề cần nạp nhiên liệu, tuy nhiên cũng giống với chiến hạm tàu ngầm cần được hỗ trợ của không quân và hải quân trong việc trang bị trang thiết bị và bảo trì trang thiết bị , tuy nhiên hạn chế lớn nhất vẫn là khả năng lặn sâu . Tàu ngầm chỉ có thể lặn sâu khoảng 500m và hoạt động trong vùng biển nông cho nên khả năng tàng hình của tàu ngầm là một yếu tố sống còn.
http://tbn3.google.com/images?q=tbn:B3fzgGBUbdD4cM:http://members.graphicsfactory.com/clip-art/image_files/image/3/1330723-funny_water_animals_029c.gif
http://www.freakingnews.com/pictures/1/Turtle-Watercraft.jpg


http://www.freakingnews.com/pictures/24000/Submarine-Fish--24053.jpg
hiện nay công nghệ tàng hình rất phát triển , khoa học quân sự hiện nay truy tìm tàu ngầm qua theo dõi các trạm rada bất đẳng hướng , nghĩa là khi tàu ngầm địch liên lạc với ra đa , ta sẽ dò tín hiệu phản hồi của vài trạm ra đa để xác định tọa độ tàu ngầm
http://www.photoshoppix.com/modules/coppermine/albums/userpics/10008/normal_radar_pigeon.jpg
khi tàu ngầm đã bị phát hiện thì khả năng sống sót hầu như rất ít , bản thân tàu ngầm đã phải chịu hàng nghìn atmosphère trên cm2 , nếu gặp hỏa tiễn đối hải xem như toi
http://hoangsa.org/forum/picture.php?albumid=77&pictureid=423

nbdung_ithg
04-08-2009, 10:14 AM
Phân tích rất hay cố gắng phát huy nhé. Đúng đất nước mình nhỏ bé và còn nghèo thật những ý trí và lòng yêu nước thì mình ko nghèo chút nào vì lịch sử đã chứng minh khi có giặc ngoại sâm thì lúc đó ta sẽ kết thành một khối thống nhất lúc đó ko có một kẻ thù nào thắng được đấy mới là nghệ thuật chiến tranh nhân dân mà từ ngàn đời xưa lưu truyền .

DânTộc
04-08-2009, 11:00 AM
[QUOTE=g7mart;93319]Trên biển không tồn tại cách đánh du kích, không quân sẽ quyết định tất cả.những chiến hạm có khả năng tàng hình với rada vẫn bị lộ với một cặp mắt bình thường ở trên chiến đấu cơ,với một thân xác kềnh càng ,kém linh hoạt các loại chiến hạm phải được bảo vệ bởi các chiến đấu cơ và tàu ngầm, với tốc độ xuất phát rất cao và cực kỳ linh hoạt chiến đấu cơ vẫn bị hạ bởi các loại hỏa tiễn phòng không dễ dàng. Các chiến hạm thường kềng càng và tốc độ vài chục hải lý/h thường khó có thể chạy thoát khi bị phát hiện,điểm lợi duy nhất của các chiến hạm là được trang bị hỏa lực rất mạnh và nhiều chủng loại có thể đồn trú dài ngày trên mặt biển.
Tuy nhiên vua chiến trường vẫn là không quân, không quân Mỹ hiện đang chiếm ưu thế tuyệt đối trên không và trên biển nhờ các tàu sân bay,một chiếc F-22 hiện nay có thể giao tranh với vài chục SU-30 mà vẫn chiếm ưu thế tuyệt đối.

Với tốc độ tối đa 2600km/h thì không có chiếc tiêm kích nào có thể đuổi kịp mà hầu như không thể nhìn thấy được, sự hợp tác huấn luyện phi công cho Việt Nam là sự cảnh báo cho tất cả các lực lượng không quân các nước về một khả năng ngăn chận hữu hiệu và kịp thời ở biển Đông.Quyết ađồng ý huấn luyện phi công cho Việt Nam chắc chắn sẽ dẫn đến chỗ Hoa Kỳ bán hoặc trợ giúp về phương tiện, kể cả phi cơ chiến đấu. Hiện nay Mỹ đã gởi 2 chiếc F-22 đến Nhật bản .[/QUÒTE]
Khiếp thật , thật thế không bác . VN mình mà được Mẽo bán cho thứ hàng này thì yên tâm nhỉ :D
p/s:yết kiêu có phải là đặc công biển hồi xưa ko ? :lol-052:

navina_qt
04-08-2009, 11:03 AM
bai` viết tổng hợp rất hay

nst_0991
04-08-2009, 11:19 AM
phân tích sắc sảo, lập luận khoa học. bài viết của bạn hay tuyệt cú mèo

phunghoang
21-08-2009, 05:06 PM
.style1 { BORDER-RIGHT: #99ccff 1px solid; BORDER-TOP: #99ccff 1px solid; BORDER-LEFT: #99ccff 1px solid; BORDER-BOTTOM: #99ccff 1px solid; BACKGROUND-COLOR: #ccffcc}Nguyên văn bởi toiyeunuoc http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/buttons/viewpost.gif (http://hoangsa.org/forum/showthread.php?p=109346#post109346) http://hoangsa.org/forum/images/misc/q.gif

thế bây giờ mình có bao nhiêu su 27 và su 30 hả các bác. em đọc nhiều quá vừa rồi kiểm tra đầu năm nên quên mất
Hiện nay mình đang có 4 su30 sang năm 8 con nữa là vị chi 12 còn su 27 không rõ lắm.

Sao mình không giữ mấy thằng bị kết án tử hình do buôn ma{gấp lắm rồi ,thần tốc ,thần tốc ,đại thần tốc ,hỡi các ông việt nam ,không đợi nước đến chân mới nhảy ,phải tiêu diệt gấp bon tay sai gián điệp trong nội bộ của đảng ,quốc phòng ,công an,chinnhphu...của trung cộng. túy lại để tập lái máy bay quá đát Mig21, có chiến tranh xẫy ra chúng nó sẽ chuộc tội vơi tổ quốc bằng cách lai Mig21 chứa đầy bom lao vào thượng hải và quảng đôngkhohieu
ý kiến quá hay ,mấy tay đó cũng có máu liều sẵn khỏi phải huấn luyện ,chỉ luyện về kỹ thuật ,làm giống như ngay xưa vua chúa tha tội chết cho dân vong mạng có án tử hình để đi vào nam khai hoang giành đất với chăm ,khơme :11:nhưng phải là bom hạt nhân ,mới tiêu diệt được bon tàu ,chứ chơi kiểu chiến tranh du kích ,hay quy ước với tụi tàu thua là cái chắt ,phải giáng một đòn chí tử thì nó mới sợ ,phải bất ngờ ,chúng không kịp phản ứng ,bây giờ việt nam muốn tồn tại trên bản đồ chỉ còn một con đường duy nhất ,tiêu diệt bọn tàu tham lam đê tiện ,phải liên hệ gấp với nhật bổn may ra có hàng độc:11:http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/khungbv/admin_03.gif (http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/khungbv/admin_03.gif)http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/khungbv/admin_05.gif (http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/khungbv/admin_05.gif)nhật bổn mà nghe tin đó thì mừng còn hơn phát xít sống lại ,nhân cơ hội này mươn tay việt nam tiêu diệt bọn tàu ,vì hiện nay nhật rất sợ tàu thành một đế quốc ,mối thù trung nhật còn đó ,và vì sự vĩnh cữu của viet nam chúng ta sẵn sàng làm điều đó rửa mối hận ngàn năm đô hộ ,và sẽ không còn tái diễn nữa
http://hoangsa.org/forum/styles/baothyBlue_Zindo/khungbv/admin_07.gif{gấp lắm rồi ,thần tốc ,thần tốc ,đại thần tốc ,hỡi các ông việt nam ,không đợi nước đến chân mới nhảy ,phải tiêu diệt gấp bon tay sai gián điệp trong nội bộ của đảng ,quốc phòng ,công an,chinnhphu...của trung cộng.

bauxite
21-08-2009, 05:39 PM
có bạn nào cho mình biết với, năm 79 tổng cộng khựa toi bao nhiêu thằng trên đất mình nhỉ, và mình chắc cunbgx không ít vì chủ yếu là dân thường

Vân Nam Vương
21-08-2009, 06:51 PM
Bài viết phân tích khá.Nhưng bài viết này chưa tính đến TQ sẽ dùng bộ binh để hổ trợ hay sao.Nên nhớ rằng ta có chung đường biên giới rất dài với TQ.Mặt khác nếu TQ và Đài Loan cùng hợp tác thì sân bay trên đảo Ba Đình thuộc quần đảo Trường Sa cũng là xuất phát điểm tốt cho không quân TQ.
bác này đến lạ
đố nó dám đánh cả bộ binh càng thiệt hại nặng hơn nữa bác ko thấy trong bài à quân đội nó đông nhưng phải dàn trải nhiều nơi nếu nó dám đánh bằng bộ binh thì phải đồng nghĩa là kéo thêm quân ở nơi khác như vậy sẽ là cơ hội cho a nhật Ấn Mẽo Đài ;))

huyduc9999
21-08-2009, 07:10 PM
Dù trong thời buổi nào, thang trung quoc là kẻ thù số một của VN bởi vì nó quá thâm. Thương trường là chiến trường.Chiến tranh với thằng trung quốc mình không sợ, nhưng chỉ sợ nó nói hòa bình là nó chiến tranh đấy.

shpy
21-08-2009, 07:16 PM
thuận lợi là thế nhưng khó khăn cũng ko ít,phải luôn luôn củng cố vs tăng cường sức mạnh quận sự.ko thể khinh địch,bọn có chiêu cắn trộm rất nguy hiểm,ko đề phòng là chết

nguyenngan
21-08-2009, 09:26 PM
Bài phân tích rất hay nhưng có phần hơi phiếm diện, chỗ đứng của người phân tích là phía VN. Nếu đứng ở phía Khựa thì sao? Khựa chần chừ chưa đánh là nhiều lý do khác chứ nó không sợ trận địa du kích của VN đâu.
Có 1 bạn đã nói đó, Khựa không cần cộng tác với Đài Loan nhưng ngầm thỏa thuận với Mỹ để đánh chiếm đảo Ba Bình trước ( hoặc đảo Thị Tử) thì Trường Sa coi như là đồ trong túi của nó rồi.
Hãy hình dung khi Khựa chiếm được TS rồi thì việc gì sẽ xảy ra tiếp theo? Biển đông sẽ trở thành chổ để Khựa mặc cả với Mỹ, Nhật, Hàn và một số nước khác. Đây là mục tiêu lớn thứ 2 sau dầu lửa. Mà muốn được giá hời thì KHựa phải chờ khi tuyến đường vận chuyển xuyên Myanma được thông suốt mới đem tuyến đường biển đông ra mặc cả. Nhưng Mỹ hiện nay đã ý thức được vấn đề nầy nên sẽ không dễ dàng thỏa thuận để cho Khựa đánh chiếm TS. Cái điểm yếu nhất của TS là không hoàn toàn thuộc sự kiểm soát của VN, khi Khựa đánh Ba Bình hoặc Thị Tử, chắc chắn là VN sẽ không tiếp ứng dù biết rằng hai đảo này mà rớt vào tay Khựa thì mình khó thở. Và VN có đánh du kích cho Khựa lao đao thì kinh tế VN cũng tàn tạ, điều mà không người VN nào muốn cả.
Do đó hiện nay có những việc cần làm cho Khựa thấy rằng chẳng có ích gì cho hắn khi đánh chiếm TS là:
1) Lôi Khựa ra luật pháp quốc tế để cho thế giới thấy rằng nếu Khựa đánh TS thì đó là hành động xâm lược chứ không phải là giải quyết tranh chấp cục bộ, hắn sẽ chùng tay lại . Việc nầy đã và đang làm đúng hướng.
2)Cần có một thỏa hiệp có tính ràng buộc ở Biển Đông nói chung, TS nói riêng đại loại là không được có hành động quân sự, nếu quốc gia nào có hành động tấn công trước thì các quốc gia còn lại phải phối hợp chống trả, dưới sự đở lưng của một chàng nào đó ( Mỹ là hợp lý nhất) việc nầy quả là khó cho VN vì nếu chấp nhận thỏa hiệp đó thì coi như VN chấp nhận mất một số đảo cho Phi, Mã, Đài, và KHựa.( các bác thử có ý kiến về vấn đề nầy, tôi nêu ý kiến chứ cũng không dám quả quyết là nên dùng cách nầy)
3)Tiếp tục phát triển kinh tế bằng một hệ thống hành chính mạnh, trong sạch để có cơ sở phát triển quân đội, năng lực phòng thủ.
4)Kiểm soát và ngăn chặn sự phát triển quyền lực mềm từ phía Khựa đối với VN, (có đài Truyền Hình hiện nay phát thường xuyên chương trình "Trung Quốc xưa và nay" một cách vô tư và khờ khạo, một hành động tiếp tay cho quyền lực mêm)
Có nhiều ý kiến cho rằng VN nên tìm cho mình một đồng minh cứng, điều nầy là quá tốt nếu như không có sự ngăn cản của Khựa. Nếu không khéo có thể gây ra chiến tranh sớm hơn.
VN và TQ ở liền kề với nhau, đây là một thực tế không thể chối cãi, nhưng hai dân tộc cứ hiềm khích với nhau là điều không tốt dù nguyên nhân phát xuất từ phía Khựa. Ông cha ta đã nhiều lần có hành động rất mã thượng anh hùng nhằm hòa giải mối hiềm khích đó. Thiết nghĩ, con cháu như chúng ta cũng noi gương ông cha làm tốt việc nầy vì đức hiếu sinh, vì lòng nhân đạo và tính cách anh hùng của dân tộc VN.

tuandp
21-08-2009, 10:07 PM
Chào các bạn

1. Trên biển không thể đánh du kích được. Ta không nên đánh du kích nữa (trừ trường hợp bất khả kháng, tối cần thiết). Đây là lý do tại sao:

a. Khựa đã nắm toàn bộ thông số, địa hình cũng như dữ kiện của biển Đông cũng như vị trí của quân đội ta trên đất liền.
b. Đánh du kích chỉ là khi tối cần thiết để bảo vệ tổ quốc. Về lấu về dài, cuộc chiến du kích rất tốn kém nhân mạng, kinh tế, ổn định. Ví dụ trong cuộc chiến với Mỹ, bây giờ sau 33 năm mà chúng ta vẫn chưa hoàn hồn, vẫn còn phải lo chửa vết thương chiến tranh. Nhưng lúc đó ta không có cách nào khác.
c. Ví dụ ta dùng chiến thuật du kích thắng Khựa lần này. Vài chục năm sau, khi ta chưa hoàn hồn, Khựa lại vẽ thêm một cuộc chiến khác, thì nhân dân ta muôn đời nghèo khổ vì chiến tranh. Bởi vì Khựa vẫn còn đó và manh tâm của Khựa là không muồn Việt Nam ta giàu mạnh. Giàu mạnh để tranh giành, chống đối, và ngang hàng với Khựa à. Khựa luôn luôn muốn Việt Nam ta yếu, nghèo, chia rẽ, chiến tranh triền miên để Khựa còn nắm đấu ta.
d. Chiến tranh du kích là do Mao Trạch Đông nghĩ ra. Chỉ hợp với lúc đó, thời điểm đó. Bây giờ chiến tranh du kích đi so với chiến tranh hiện đại, không còn hợp thời nữa.
e. Chiến tranh du kích rất nguy hại cho phát triển kinh tế về lâu về dài. Nhất là khi dùng chiến tranh du kích với chiến tranh hiện đại với đủ các loại bom bi, bom tấn, bunker busters, clusters, v.v..

2. Vậy thì, làm sao chúng ta thắng Khựa và muôn đời không còn chiến tranh với Khựa, và Khựa không còn lý do gì để mon men phá rối Việt Nam ta nữa.

a. Thắng Khựa về mặt pháp lý trên chủ quyền hai quần đảo thân yêu Hoàng Sa, Trường Sa. Chiến thắng này ta có thể làm được mà không tốn một viên đạn, không mất một mạng người. Chiến thắng này rất lợi hại. Nó còn lợi hại hơn cả chục chiến hạm.
Lý Do Thứ Nhất: Chiến thắng trên mặt pháp lý và Chính Nghĩa sẽ làm chia rẽ và băng hoại tinh thần chiến đấu của Khựa. KHựa dù có bựa cách mấy cũng không dám ra tay mạnh nữa vì ta đã chứng minh rõ ràng chủ quyền và có chính nghĩa. Nhất là khi chiến thắng này đi kèm với ngoại giao khéo léo. Khi tinh thần chiến đấu suy giãm và chần chừ, thì có vũ khí lợi hại mấy cũng sẽ thua.
Lý Do Thứ Hai: Chiến thắng này sẽ giúp ta kéo cả thế giới sau lưng ta, hậu thuẩn ta. Chính nghĩa thuộc về Việt Nam ta + tài ngoại giao khéo léo sẽ giúp Việt Nam kéo đồng minh mạnh theo ta và giúp ta. Việc này sẽ làm Khựa chùn bước thêm.
Lý Do Thứ Ba: Việt Nam ta có thể chưa mạnh về biển; nhưng ta có truyền thống và mạnh về trí óc, chiến lược, và ngoại giao. Việt Nam ta là một đại cường về huy chương vàng toán, lý, robocon quốc tế, luật sư giỏi. Tại sao ta không dùng thế mạnh này đối địch mà dại dột đâm đầu vào chiến tranh biển khi ta hoàn toàn dưới cơ địch.

b. Kiên nhẫn, nhẫn nhục xây dựng kinh tế và phát triển hạm đội, quân sự để đánh đối mặt với Khựa. Ta không cần phải đông hơn Khựa và tối tân hơn Khựa. Việt Nam ta chỉ cần 7 phần của Khựa là ta có thể đập tan tác hải quân của Khựa trên biển Đông rối.
c. Câu hỏi được đặt ra: Nhở trong lúc ta kiên nhẫn nhục, KHựa dùng vũ lực đánh chiếm đảo thì sao? Nếu cần. Cứ cho nó tạm chiếm vì dùng vũ lực chiếm đảo không có hiệu lực. Mai sau ta mạnh lên, ta chiếm lại mấy hối. Nhất là khi ta đã thắng trên mặt pháp lý.

Kết Luận: Bất Chiến tự nhiên thành, dùng chiến tranh mềm, tri thức đánh Khựa trên mặt pháp lý, ngoại giao quốc tế là hay nhất.

Chiến tranh cứng (hardware) như hạm đội, không quân, v.v... chỉ dùng để cũng cố kết quả của chiến tranh mềm mà thôi.

Thời buổi này là thới buổi tri thức, hiện đại TRÁNH KHÔNG NÊN DÙNG CHIẾN TRANH DU KÍCH, RẤT TỐN KÉM TỔN HẠI VỀ LÂU VỀ DÀI CHO PHÁT TRIỂN NƯỚC NHÀ.

tuandp
21-08-2009, 10:34 PM
Chào các bạn

Thông điệp tôi muốn gửi tất cả các bạn Việt Nam:

Trong suốt bề dầy lịch sử của ta, Việt Nam thân yêu đã chịu quá nhiều chiến tranh. Hậu quả chiến tranh như thế nào đối với phát triển đất nước và kinh tế, đời sống hạnh phúc, không cần nói chúng ta đã quá hiểu.

Cục diện cuộc đối đầu lần này với Khựa khác với Mỹ, Pháp, Khựa ngày xưa. Ngày xưa chúng ta phải giữ nước và giành lấy độc lập.

Bây giờ cuộc xung đột, đối đầu với Khựa lần này khác hẳn. Ta phải hiểu rõ bản chất của cuộc đối đầu lần này thì ta mới có chiến lược hữu hiệu có lợi cho ta về lâu về dài.

Khi đất nước Việt thân yêu của ta ngày này đã thống nhất và độc lập, biên giới đất liền đã rõ ràng. Vịnh Bắc Bộ đã rõ ràng. Ưu tiên một của ta là phát triển đất nước, kinh tế tri thức hùng mạnh (ngày xưa, ưu tiên một của chúng ta là độc lập, thống nhất).

DO ĐÓ, CUỘC XUNG ĐỘT LẦN NÀY VỚI KHỰA LÀ TRI THỨC, TRÍ TUỆ LÀ CHỦ YẾU (điều kiện cần). Quân sự chỉ là thứ yếu (điều kiện đủ).

Lưu Ý: Có người sẽ bảo tôi là, "a tên này mơ mộng viễn vông, thiếu thực tế. Tri thức ta sao bằng tri thức Khựa được. Khựa giỏi hơn ta nhiều."

Xin các bạn trả lời hộ tôi là tôi có thiếu thực tế không.

kanavaro
22-08-2009, 01:17 AM
xem mấy bài phân tích (ở nhiều diễn đàn) của bác lãng-tathy thấy hay quá

sytan001
22-08-2009, 01:27 AM
Tôi tin Việt Nam sẽ giành chiến thắng mà!
ngay bây giờ mỗi chúng ta cần cố gắng học tập để giúp cho Tổ Quốc mình vững mạnh hơn,đủ sức vượt qua bão tố chông gai!

manhtuandb
22-08-2009, 10:41 PM
hay wa thế thì không quá lo nữa

hiepk99
24-08-2009, 06:36 PM
các bác đừng quá lo, chúng ta cứ phấn đấu làm kinh tế để mỗi người trang bị cho mình đủ 1 quả tên lửa. Thằng khựa mà gây hấn thì chúng sang bằng đất nó luôn. Các bác nông dân ta cứ thế qua đấy mà cày cấy thôi! hehe

The beatles
26-08-2009, 01:38 AM
Chào các bạn

Thông điệp tôi muốn gửi tất cả các bạn Việt Nam:

Trong suốt bề dầy lịch sử của ta, Việt Nam thân yêu đã chịu quá nhiều chiến tranh. Hậu quả chiến tranh như thế nào đối với phát triển đất nước và kinh tế, đời sống hạnh phúc, không cần nói chúng ta đã quá hiểu.

Cục diện cuộc đối đầu lần này với Khựa khác với Mỹ, Pháp, Khựa ngày xưa. Ngày xưa chúng ta phải giữ nước và giành lấy độc lập.

Bây giờ cuộc xung đột, đối đầu với Khựa lần này khác hẳn. Ta phải hiểu rõ bản chất của cuộc đối đầu lần này thì ta mới có chiến lược hữu hiệu có lợi cho ta về lâu về dài.

Khi đất nước Việt thân yêu của ta ngày này đã thống nhất và độc lập, biên giới đất liền đã rõ ràng. Vịnh Bắc Bộ đã rõ ràng. Ưu tiên một của ta là phát triển đất nước, kinh tế tri thức hùng mạnh (ngày xưa, ưu tiên một của chúng ta là độc lập, thống nhất).

DO ĐÓ, CUỘC XUNG ĐỘT LẦN NÀY VỚI KHỰA LÀ TRI THỨC, TRÍ TUỆ LÀ CHỦ YẾU (điều kiện cần). Quân sự chỉ là thứ yếu (điều kiện đủ).

Lưu Ý: Có người sẽ bảo tôi là, "a tên này mơ mộng viễn vông, thiếu thực tế. Tri thức ta sao bằng tri thức Khựa được. Khựa giỏi hơn ta nhiều."

Xin các bạn trả lời hộ tôi là tôi có thiếu thực tế không.

A tên này mơ mộng viển vông này anh em ơi. HÌ đùa bạn thôi. Bạn nói cũng có ý đúng:smilie_clap:

Mihawk
26-08-2009, 01:42 AM
Chào các bạn

Thông điệp tôi muốn gửi tất cả các bạn Việt Nam:

Trong suốt bề dầy lịch sử của ta, Việt Nam thân yêu đã chịu quá nhiều chiến tranh. Hậu quả chiến tranh như thế nào đối với phát triển đất nước và kinh tế, đời sống hạnh phúc, không cần nói chúng ta đã quá hiểu.

Cục diện cuộc đối đầu lần này với Khựa khác với Mỹ, Pháp, Khựa ngày xưa. Ngày xưa chúng ta phải giữ nước và giành lấy độc lập.

Bây giờ cuộc xung đột, đối đầu với Khựa lần này khác hẳn. Ta phải hiểu rõ bản chất của cuộc đối đầu lần này thì ta mới có chiến lược hữu hiệu có lợi cho ta về lâu về dài.

Khi đất nước Việt thân yêu của ta ngày này đã thống nhất và độc lập, biên giới đất liền đã rõ ràng. Vịnh Bắc Bộ đã rõ ràng. Ưu tiên một của ta là phát triển đất nước, kinh tế tri thức hùng mạnh (ngày xưa, ưu tiên một của chúng ta là độc lập, thống nhất).

DO ĐÓ, CUỘC XUNG ĐỘT LẦN NÀY VỚI KHỰA LÀ TRI THỨC, TRÍ TUỆ LÀ CHỦ YẾU (điều kiện cần). Quân sự chỉ là thứ yếu (điều kiện đủ).

Lưu Ý: Có người sẽ bảo tôi là, "a tên này mơ mộng viễn vông, thiếu thực tế. Tri thức ta sao bằng tri thức Khựa được. Khựa giỏi hơn ta nhiều."

Xin các bạn trả lời hộ tôi là tôi có thiếu thực tế không.
Không thiếu thực tế tí nào. Tôi khẳng định rằng người VN ta thông minh hơn Tàu Bựa rất nhiều, nhưng cái yếu là chúng ta chưa sử dụng đúng cách.

Wehrmacht
26-08-2009, 02:39 PM
Chủ đề hay, up !

Alibaba
26-08-2009, 04:01 PM
Chào các bạn

1. Trên biển không thể đánh du kích được. Ta không nên đánh du kích nữa (trừ trường hợp bất khả kháng, tối cần thiết). Đây là lý do tại sao:

d. Chiến tranh du kích là do Mao Trạch Đông nghĩ ra. Chỉ hợp với lúc đó, thời điểm đó. Bây giờ chiến tranh du kích đi so với chiến tranh hiện đại, không còn hợp thời nữa.
e. Chiến tranh du kích rất nguy hại cho phát triển kinh tế về lâu về dài. Nhất là khi dùng chiến tranh du kích với chiến tranh hiện đại với đủ các loại bom bi, bom tấn, bunker busters, clusters, v.v..

2. Vậy thì, làm sao chúng ta thắng Khựa và muôn đời không còn chiến tranh với Khựa, và Khựa không còn lý do gì để mon men phá rối Việt Nam ta nữa.

a. Thắng Khựa về mặt pháp lý trên chủ quyền hai quần đảo thân yêu Hoàng Sa, Trường Sa. Chiến thắng này ta có thể làm được mà không tốn một viên đạn, không mất một mạng người. Chiến thắng này rất lợi hại. Nó còn lợi hại hơn cả chục chiến hạm.
Lý Do Thứ Hai: Chiến thắng này sẽ giúp ta kéo cả thế giới sau lưng ta, hậu thuẩn ta. Chính nghĩa thuộc về Việt Nam ta + tài ngoại giao khéo léo sẽ giúp Việt Nam kéo đồng minh mạnh theo ta và giúp ta. Việc này sẽ làm Khựa chùn bước thêm.
Lý Do Thứ Ba: Việt Nam ta có thể chưa mạnh về biển; nhưng ta có truyền thống và mạnh về trí óc, chiến lược, và ngoại giao. Việt Nam ta là một đại cường về huy chương vàng toán, lý, robocon quốc tế, luật sư giỏi. Tại sao ta không dùng thế mạnh này đối địch mà dại dột đâm đầu vào chiến tranh biển khi ta hoàn toàn dưới cơ địch.
b. Kiên nhẫn, nhẫn nhục xây dựng kinh tế và phát triển hạm đội, quân sự để đánh đối mặt với Khựa. Ta không cần phải đông hơn Khựa và tối tân hơn Khựa. Việt Nam ta chỉ cần 7 phần của Khựa là ta có thể đập tan tác hải quân của Khựa trên biển Đông rối.


Thời buổi này là thới buổi tri thức, hiện đại TRÁNH KHÔNG NÊN DÙNG CHIẾN TRANH DU KÍCH, RẤT TỐN KÉM TỔN HẠI VỀ LÂU VỀ DÀI CHO PHÁT TRIỂN NƯỚC NHÀ.
Vàng 1 : Bác chứng minh dùm em cái đoạn màu vàng do Mao Chủ Tịch nghỉ ra đi.
Vàng 2 : Tới giờ cũng chưa thắng được trên mặt trận pháp lý
Vàng 3: Điều này chỉ là phần nhỏ trong những gì Khựa đạt được
Vàng 4: Điều này không hợp logic, không có gì là phải nhẫn nhục chịu đựng. Và để cần được 70% như Khựa Vịt cần khoảng 20năm.
Nói chung bài viết này chỉ mang tính bộc phát cá nhân.
Vàng 1: chiến tranh du kích có từ lâu,mang tính quấy nhiễu là chính, chỉ một loại hình chiến tranh không thông thường (http://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Chi%E1%BA%BFn_tranh_phi_ch%C3%ADnh _quy&action=edit&redlink=1) được phe, nhóm quân sự nhỏ và yếu hơn, cơ động hơn áp dụng đối với kẻ thù lớn mạnh hơn và kém cơ động hơn (các lực lượng kháng chiến các nước Pháp,Balan... trong WWII được xem là LL du kích). Lối đánh du kích bao gồm các cuộc phục kích, đánh bất ngờ, chớp nhoáng và rút lui nhanh. Mục tiêu của các cuộc tấn công du kích là những yếu điểm của kẻ thù...sau nhiều thập niên với nhiều thăng trầm và sự tiến bộ khoa học kỹ thuật nên chiến tranh du kích thay đổi cho phù hợp ( ví dụ như thời hiện nay đánh bom tự sát vậy :18:).
Xem thêm tại đây http://lichsuvn.info/forum/showthread.php?t=7822
Vàng 2 : Tới bây giờ các chú thích trên bản đồ quốc tế vẫn là south China sea nên vẫn hiểu là vùng biển Nam Trung Hoa
Vàng 3 : Vit mới đạt được một tí là la ùm lên, Khựa đã lên tới cung trăng được rồi ( Tuy thua chú Cuội nhà mình :lol-052:hồi xưa)
Vàng 4 : Cách đây hơn 30 năm Khựa đã có Nuc hehe!
Muốn thắng giặc phải hiểu giặc.... không thể nói lý thuyết suông để lạc quan tếu....:thumbs-up-nomi:
Chúc sức khỏe Bác Wehrmacht đã giới thiệu mình sang ném bom.

rjshkkj
26-08-2009, 07:14 PM
Đánh du kích là cách đánh của kẻ yếu đối với kẻ mạnh, cách đánh của người bị đánh với người đi đánh người khác. Việt Nam chỉ có thể đánh du kích khi bị TQ tấn công và đánh du kích không tấn công người khác được nên không thể bảo Việt Nam đừng đánh du kích tổn hao đến người và tài sản, nếu không đánh du kích thì thì dâng Việt Nam cho TQ luôn đi.
Tiềm lực quân sự của Mỹ so với VN hồi trước năm 1975 cách xa một trời một vực mà với cách đánh du kích cù nhầy đủ cho Mỹ sa lầy và phải cay đắng rút đi. TQ đánh VN kể cả bằng đường bộ thì cũng bị sa lầy, lịch sử chứng minh nhân loại chỉ ủng hộ kẻ yếu không ai ủng hộ kẻ mạnh tấn công người khác. TQ đánh VN trên đường bộ sẽ bị thế giới lên án, tẩy chay không những bên ngoài mà cả nội bộ bên trong nước nữa, Việt Nam càng đánh sẽ càng mạnh, được sự ủng hộ của dân tộc, thế giới thì kiểu gì cũng chiến thắng. Nói tóm lại gây chiến với Việt Nam thì TQ chỉ có cầm chắc thất bại, nếu không thì nó đã ăn thịt Việt Nam từ lâu rồi, từ năm 1979.

Dual*Obs*
26-08-2009, 10:39 PM
Chuẩn đấy.Nó lấy cớ ji ra mà đánh mình.Đánh mình bây h chỉ có nước tan rã.TQ chỉ đc cái vẻ bên ngoài.Bên trong thế nào thì... "made in china "
:smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:

dzienhong
27-08-2009, 02:16 AM
Khiêm tốn thôi ,phải học cả kẻ thù.
Người Viêt có truyền thống trên cạn.Chưa có bề dày về sông nước và đại dương.
So với dân Chiêm người Việt còn kém chuyện đó.Riêng CHế Bồng Nga đã vào
đốt kinh thành Thăng Long những 4 lần (bốn lần-không nhầm đâu nhé).
Thế trận hiện tại của ta ngoài biển tĩnh quá.Phải động hơn.

VN-Nagazuki.No1
27-08-2009, 09:38 AM
Chuẩn đấy.Nó lấy cớ ji ra mà đánh mình.Đánh mình bây h chỉ có nước tan rã.TQ chỉ đc cái vẻ bên ngoài.Bên trong thế nào thì... "made in china "
:smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:
lấy số đông đè số ít đó kũng quy luật tự nhiên :6_002:

duongthanhcong
27-08-2009, 09:55 AM
Trund Quốc có sự yểm hộ cực mạnh của ăn cứ Nam Hải ở đảo Hải Nam!Bạn quyên rồi ah?Mình nghĩ trước mắt thì TQ chưa tấn công.Nhưng chắc chắn là nó sẽ tấn cống

bakito
27-08-2009, 10:13 AM
đánh bộ binh không đơn giản đâu các bác.........dãy trường sơn mà vào đó thì chỉ có nước đồi thịt băm

ngochua
27-08-2009, 10:27 AM
Khi chien tranh xay ra thi thi truong chung khoang cua hong kong , khua se bi sup do . Noi chung toan the gioi bi anh huong neu co bien dong lon o bien dong, dieu nay khua o muon, ta cung bi anh huong ve kinh te nhung ta chay nha la thi khua chay nha lau, do la dieu khua o muon

Dual*Obs*
27-08-2009, 09:56 PM
TQ mà đánh VN kiểu ji Mỹ cũng tham gia.MàTQ và khựa thì...Nói chung là thời gian gần đây TQ chưa có lý do ji để đánh ta cả.Đánh đc ta thì đã đánh tan tành từ lâu rồi.Chỉ đc cái võ mồm

Hoangkh
28-08-2009, 12:03 AM
TQ mà đánh VN kiểu ji Mỹ cũng tham gia.MàTQ và khựa thì...Nói chung là thời gian gần đây TQ chưa có lý do ji để đánh ta cả.Đánh đc ta thì đã đánh tan tành từ lâu rồi.Chỉ đc cái võ mồm

Mình không hiểu bạn mong chờ gì ở 1 đế quốc TB đầu sỏ, thằng Gruzia xin liếm gót dày nó nó còn chả làm gì khi Nga tấn công, đằng này chúng ta là 1 nước XHCN. Cùng lắm chỉ là nó phát biẻu vài câu an ủi thôi. Nhưng mình tin rất lâu sau TQ cũng chưa giám đánh ta đâu, tg không ai ủng hộ, một mình nó ăn ta thì nó không giám đâu. Nên nhớ Mỹ làm gì cũng đề lên hội đồng bảo an LHQ, nên TQ không thể tự tung tự tác xanhmat

vietnamonline
28-08-2009, 12:57 AM
Bài viết này được nhiều người thấy hay là vì nó nói tốt, nói đẹp cho chúng ta. Mà được khen thì ai mà chả thích ?!
Riêng tôi thì tôi thấy bài phân tích quá chủ quan và phiến diện, chúng ta mà suy nghĩ như vậy thì có ngày bị Cắn Trộm chết luôn.
Trung Quốc hiện tại chưa dùng vũ lực nên các bạn nghĩ chưa đánh nhau ? Xin thưa các bạn...nó đã đánh mình rồi, nó đánh vào nền văn hóa, nó đánh vào chính trị xã hội, nó đánh vào kinh tế, nó đang tìm cách cô lập mình...cuối cùng là vũ lực.
Tôi "Hy Vọng" đảng, nhà nước, quân đội ta có những kế sách và đường lối đúng đắn để đối phó với các thế lực thù địch.... Nhưng trước hết Đảng, nhà nước và quân đội phải làm trong sạch chính mình, lấy dân làm gốc, đặt lợi ích của tổ quốc lên hàng đầu.
Phòng thủ chặt trên mọi mặt trận, phát triển khoa học, kinh tế...dân giàu>nước mạnh>không những chúng ta giữ được những gì đang có mà còn lấy lại Hoàng Sa thân yêu.
Bình tĩnh, tự tin, sáng suốt...thời cơ sẽ đến. Cao siêu hơn nữa là chúng ta tự tạo ra thời cơ cho mình.
Việt Nam muôn năm !

den_zero
28-08-2009, 02:19 AM
wa hay, Việt Nam luôn âm thầm, lặng lẽ, vì thế rất nguy hiểm,đừng tưởng em nhỏ bé,cẩn thận cả bị dập nát.kekke

HS-VN
28-08-2009, 10:42 AM
bài phân tích hay lắm, nếu khựa tấn công VN thì nhất định sẽ chịu tổn thất nặng nề với VN - bậc thầy của lối đánh du kích - ngay cả trên biển.
Trên biển thì du kích bằng mắt à? Học tập Yết Kiêu ngụp lặn ra khơi đục tàu địch hay sao? =))

Ừ! Nhưng không đục bằng dùi mùhh cài chừng 1 kg TNT ở vị trí yếu nhất của con tàu (có lẽ các mối nối), Mình hok có ở trong đơn vị đó nên không rành. Nhưng đã có những Yết Kiêu TK 21 rất can đảm, tài giỏi.xanhmat

NguyenBoxing
28-08-2009, 11:11 AM
Không nói được gì hơn : Hay Quá !

nguoihoangsa
28-08-2009, 11:21 AM
bài phân tích hay lắm..hi vọng tren thế giới có vài nước độc lộc rồi mất biển mình nhảy vô mua tàu giá rẻ..keke..việt nam muôn năm--mãi mãi toàn ven.
mua tàu cũ thì nói quái gì nữa...cầu cho thằng gấu nó nhượng lại bản quyền đóng chiến hạm đời mới và tàu ngầm hạt nhân với lại vài cái mô hình thiết kế đóng su-35,-41 là đc roài:11::11::11:mạnh mạnh tay thì đóng luôn con MẪU HẠM để ở cam ranh 1 con cho nó oách.xanhmat.....còn nữa thêm dăm bảy chục con Tu-160 để dành san bằng thằng hồng kông chết. QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÔ ĐỐI.:cup:

Bác đang hoang tưởng àh. Tỉnh lại đi

tcthoIdai
28-08-2009, 11:39 AM
phân tích khá chính xác , nếu nó có tàu sân bay thì cũng nằm trong tầm tên lửa đất đối hải à.

danNA
28-08-2009, 12:09 PM
bài phân tích là khá hay nhưng chưa đi sâu về phía hậu phương của TQ.....Chúng ta ko nên chủ quan

ngochua
28-08-2009, 05:04 PM
Tinh bao phai tung tin gia ta da phat trien duoc thuy loi thong minh, sona khong phat hien duoc, dua ra ke hoach phong toa bien dong bang thuy loi neu khua tan cong,khua muon lam gi thi cung phai suy nghi 2 lan,neu dieu nay xay ra thi khua co nhieu nha trieu phu, ti phu cung bi pha san ma ngheo giong nhu VN vay, ta dung chieu bai kinh te ma de doa khua

ĐÔNG Á BỆNH PHU
28-08-2009, 05:45 PM
Việt Nam lúc nào cũng chờ đợi và sẳn sàng cho TQ một bài học trên biển đông của thế kỷ 21,hãy đợi đấy

Alibaba
29-08-2009, 11:23 AM
phân tích khá chính xác , nếu nó có tàu sân bay thì cũng nằm trong tầm tên lửa đất đối hải à.
Bác có biết muốn xơi 1 e Tàu SB thì cần bao nhiêu e đất đối hải không?xanhmat

lacsoncuong
29-08-2009, 11:52 AM
Ta nên để cho Khựa phạm lỗi với mình trước!lúc đó sẽ thắng nó.CÒn cứ như Grudia thì chỉ chuốc hại vào thân

hiepkhachhanh
29-08-2009, 06:13 PM
bài viết hay thật.Cảm on bác

phanlongmk92
29-08-2009, 06:14 PM
Tổ Quốc Vinh quang ko bao giờ chiến bại Nhân dân Quảng Ninh xin huyết chiến với chó Tàu trên Biển và đất liền
Tổ Quốc vươn mình đón thế giới những người dân Qn săn sàng làm bạn với những người Tq văn minh ko có tư tưởng bá chủ
Bình luận hay lắm anh oi thật bái phục đúng là dân chuyên nghiệp

The beatles
29-08-2009, 06:15 PM
phân tích khá chính xác , nếu nó có tàu sân bay thì cũng nằm trong tầm tên lửa đất đối hải à.
Bác có biết muốn xơi 1 e Tàu SB thì cần bao nhiêu e đất đối hải không?xanhmat

15-20 quả trúng mục tiêu trong đó có 2 quả vào hệ thống kiểm soát không lưu sẽ làm cho máy bay khó khăn trong việc cất và hạ cánh:3:

Bien_dao_of_vietnam
29-08-2009, 06:58 PM
Paracel Islands
The Paracel Islands are a group of small islands and reefs in the South China Sea administered by the People's Republic of China but also claimed by Vietnam. The Republic of China (Taiwan) formally claims to be the legitimate government representing the entire sovereignty of China, of which it considers the Paracel Islands a part.
Dịch thế này
Quần đảo Hoàng Sa là một nhóm các đảo nhỏ và các rạn san hô ở Biển Nam Trung Quốc quản lý bởi Cộng hòa Nhân dân Trung Quốc mà còn tranh chấp với Việt Nam. Trung Hoa Dân Quốc (Đài Loan) chính thức tuyên bố là chính phủ hợp pháp đại diện cho toàn bộ chủ quyền của Trung Quốc, trong đó coi quần đảo Hoàng Sa là một phần.
trên google earth toàn thấy thông tin ghi chủ quyền TQ thôi, pác nào chỉnh lại đi

Dual*Obs*
29-08-2009, 11:06 PM
Hix bọn TQ chúng nó mua chuộc cả google earth.Hix

Mưa_Trường_Sa
15-10-2009, 01:15 PM
Mong các bác cùng đọc và suy ngẫm, bài viết này không quá tệ (đây là bài viết không mới nhưng đã được chỉnh sửa lại cho đầy đủ hơn)
Thật ra xu thế lưỡng phân trong đối ngoại của Việt Nam vẫn rất rõ ràng. Một mặt thì những câu chuyện như bô xít tây nguyên vẫn còn mang tính thời sự, và sẽ vẫn là một câu chuyện dài, mặt khác những động thái mới về an ninh biển đông cũng đã cho thấy, không còn cửa lùi cho Việt Nam nếu không chuẩn bị. Trung Quốc phô diễn lực lượng tại Thanh Đảo, công nhiên gây hấn với hạm tàu Hoa Kỳ, thậm chí phô bày ra một tham vọng phân đôi Thái Bình Dương với Mỹ. Song song với việc đó là các động thái tăng cường lực lượng trên biển đông và các chương trình khai thác thăm dò dầu khí đầy tham vọng lên tới ngót 29 tỷ USD. Chiến lược biển của Trung Quốc đã phơi bày gần như toàn bộ, từ những tham vọng trong ngắn hạn đến chiến lược về dài hạn.

Phản ứng rầm rộ từ vụ Bô xit tây nguyên cho thấy xã hội Việt Nam không còn là một xã hội quá ngoan ngoãn để tầng lớp cai trị có thể làm gì mặc ý. Sau nhiều tham luận và nghe ngóng, phản ứng của Bộ chính trị là nước đôi và cầm chừng. Nó cũng phản ánh một sự thận trọng có lẽ là phù hợp đối với vấn đề nhạy cảm này. Mặt khác, sau vụ va chạm với Trung Quốc tại vùng biển gần đảo Hải Nam, Hoa Kỳ quyết định mạnh tay hơn trong sự hiện diện tại Biển Đông, sự sốt sắng của Hoa Kỳ cũng tiệm cận với sự lo lắng của Việt Nam. Người ta ghi nhận trong tháng 4 về việc lần đầu có một phái đoàn quân sự Việt Nam viếng thăm một hạm tàu sân bay của Hoa Kỳ trên biển Đông.

Trong hai năm qua, các bước đi của Việt Nam là thận trọng và âm thầm, nhưng phần nào đúng hướng. Sau khi Serbia mất biển, giới quân sự nhận thấy người Việt Nam âm thầm tìm kiếm việc mua lại hạm đội tàu ngầm của quốc gia này. Thương vụ bất thành, Hy Lạp trở thành người sở hữu với cái giá cao hơn, và cả sự chống phá khá lặng lẽ nhưng quyết liệt của Hoa Nam. Việt Nam quay về với đối tác truyền thống và bắt đầu thương thảo việc mua 6 hạm tàu ngầm lớp kilo có tính năng ưu việt trong phòng thủ tại vùng biển nông. Sau sự phô diễn rầm rộ của Trung Quốc tại Thanh Đảo, một cách công khai, thông tin về vụ mua bán được Moskou chủ động tiết lộ với sự đồng thuận ngầm từ phía Việt Nam.

Thật ra Biển Đông chưa phải là một nơi đánh nhau, mà là một nơi chia bạc. Các bên tham gia đều đang cố gắng vừa phô bày, vừa tìm cách dấu quân bài tẩy của mình. Trung Quốc nắm thế chủ động và đang tìm cách thiết lập luật chơi. Các nước nhỏ hơn thì tìm kiếm sự liên minh và cũng đồng thời củng cố thế lực. Chiến tranh sẽ xảy ra ngay lập tức nếu một bên có đủ thứ trong tay và một bên rỗng túi. Saddam Hussein và địa ngục Iraq là một ví dụ sống động và cay đắng. Ngược lại, chuẩn bị cho chiến tranh lại là cách tốt nhất để tránh chiến tranh. Và các nhà lãnh đạo của VN cũng đã thấ nhuần đươc điều đó phần nào

Củng cố thế lực và tăng cường khả năng răn đe, tránh đánh nhau nhưng có thứ để đánh nhau. Việc hiện đại hóa từ từ nhưng không ngừng nghỉ các lực lượng không quân, hải quân của Việt Nam trong nhiều năm qua đã bám sát đường lối chỉ đạo này. Với các hạm tàu tên lửa tấn công, hai tuần dương hạm lớp Gerparc khá tân tiến, nhiều phi đội chiến đấu cơ thế hệ 4+ đã tăng cường khá đáng kể khả năng trả đũa của Việt Nam trên biển Đông. Đặc biệt với sự tăng cường chưa từng có bằng thương vụ sở hữu 6 tầu ngầm mang tên lửa tấn công với Nga lần này đã khiến sức răn đe của Việt Nam bước lên một tầng mức khó có thể xem thường. Điểm khiến giới kỹ trị và quân sự chú ý lần này, là giá trị của thương vụ vượt giá bình thường của một chiếc kilo thông thường tới ngót 50 - 100 tr USD, cho thấy Việt Nam tìm kiếm một hạm đội tàu ngầm với đủ các thứ dự phòng cho một cuộc chiến dài ngày, nhằm sẵn sàng thực hiện một chiến lược chiến tranh cầm cự kiểu du kích trên biển đông và kéo mọi đối thủ vào một chiến lược chiến tranh khiến người Việt Nam luôn thắng: chiến tranh sa lầy. Và lần đầu tiên trong lịch sử, chiến lược này được thực hiện trên biển. Dù sao thì người Việt cũng nhìn nhận rõ điểm mạnh và điểm yếu của mình, khác với Trung Quốc, có thế lực khổng lồ nhưng phải phân tán trên nhiều mặt trận. Đài Loan vẫn còn đó, Nhật Bản không thể xem thường, Mỹ vẫn là một đối trọng khó có thể vượt qua, Ấn Độ với tham vọng cạnh tranh bá chủ Á Châu... Tiềm lực quân đội Trung Hoa phải dàn trải trên một vùng biển rộng, trong khi đó, người Việt Nam chỉ có duy nhất Biển Đông, khiến lực lượng của họ tuy nhỏ hơn nhưng lại có khả năng tập trung cao độ. Dù sao câu chuyện cay đắng năm 88 khi một lớp người Việt Nam nắm tay thành vòng tròn trên bãi đá ngầm, nước ngập đến thắt lưng, máu hòa nước biển dưới làn đạn trọng liên Trung Quốc cũng đã là nỗi đau quá đủ. Lịch sử khó có thể cho Trung Quốc tái diễn lại những hành vi phi nhân tính mà không phải chịu một cái giá không nhỏ. Với các lực lượng mới được tăng cường, chí ít Việt Nam có khả năng trả đũa một cách tương xứng với cái mà họ có thể phải nhận.
So sánh tương quan lực lượng, chênh lệch giữa VN với TQ hiện nay nghiêng lệch hoàn toàn về TQ. Nhưng ngược thời gian lại một chút, như cách đây 30 năm, chênh lệch giữa North Army và USA Army là một trời một vực, Khựa bây giờ không là cái đinh. Cụ Giáp ngày xưa nói rất thẳng thắn: Đánh nhau kiểu dàn trận chơi tất tay, Bắc Việt trắng tay chỉ trong hai tiếng đồng hồ. Nhưng cái lực lượng ấy đánh theo cách của nó, cù nhầy đến năm 72, Mỹ chán đời, cay đắng và tháo lui, để lại đàn em cho Bắc Việt giết mổ.

Xu thế xung đột khu vực tại Biển Đông hiện nay, xác xuất nổ ra xung đột trên biển là rất lớn, nhưng xác xuất có một cuộc chiến tổng lực (chiến tranh trên đất liền + hải phận + không trung) lại là cực nhỏ. Một cuộc chiến tổng lực sẽ khiến tất cả các bên tham gia đều thua, nhưng ngược lại, với thế mạnh hiện nay, Khựa sẵn sàng tiến hành một vụ cq88 thứ hai, nếu Việt Nam vẫn chỉ có hàng rào người nắm tay trên đá ngầm chọi lại với hạm tầu tên lửa và đại bác của Khựa. Vậy bọn chã cần phải đánh giá vấn đề trên cơ sở một cuộc chiến cục bộ tại Biển Đông, với sự tham gia hỗ trợ có hạn chế của không quân. Một cuộc chiến như thế, bên nào chiếm địa lợi, bên đó giành phần thắng.

Với lực lượng hiện tại, Việt Nam có ưu thế lớn hơn Khựa trong cuộc xung đột cục bộ tại khu vực Hoàng Sa và Trường Sa, nhất là nếu mục tiêu của Việt Nam chỉ là nhằm có một cuộc chiến kéo dài gây đau đớn. Đánh du kích không nhất thiết cứ phải trên bộ, mà còn có thể đánh trên biển. Phần lớn hướng đầu tư lực lượng hải quân của Việt Nam thời gian qua đều thiên về các hạm tầu tốc độ cao, mang tên lửa, thích hợp với lối đánh hit and run. Nếu chiến trường diễn ra trong phạm vi 1000 km tính từ bờ biển, thì lối đánh mang tính du kích này là cực kỳ hữu hiệu. Bên nào có sự hỗ trợ tốt hơn từ các căn cứ ven bờ, bên đó sẽ giành phần thắng. Bờ biển VN trải dài gần 4000 km, trong trường hợp chiến tranh ở Biển Đông xảy ra, phạm vi tác chiến hầu như nằm trọn trong tầm hỗ trợ của các căn cứ không - hải của Việt Nam nằm dọc bờ biển. Nếu dùng lối đánh kết hợp đưa tàu tên lửa cao tốc đánh trộm rồi chạy vào gần bờ, kết hợp với sự hỗ trợ của không quân và tên lửa đất đối hải từ các căn cứ ven biển, tầm tác chiến trong phạm vi 1000 km (với không quân) và 300 - 500 km (với tên lửa phòng thủ bờ biển) thì khả năng đánh cù cưa của hạm đội Việt Nam là cực mạnh. Một cuộc xung đột cục bộ nếu xảy ra trên Biển Đông hiện nay, sẽ diễn ra theo đúng kịch bản này. Trong trường hợp đó, do đường tiếp vận xa xôi, không có căn cứ ẩn núp ven bờ, phần lớn các hạm tàu Trung Quốc dù hiện đại cũng sẽ trở thành các mục tiêu đánh lén của các hạm tầu xuất phát từ các căn cứ gần bờ biển được tiếp vận và hỗ trợ dễ dàng và lực lượng không quân tác chiến đánh trộm. Khựa chỉ có thể có khả năng áp chế lối đánh này nếu có một hạm đội hùng hậu bao gồm tàu sân bay để chiếm ưu thế tuyệt đối trên không. Nhưng rất may, điều này còn cần thêm vài năm. Và ngay cả trường hợp này có thể đến, thì thời gian cũng đủ để VN tìm kiếm thêm sự hỗ trợ từ Ấn, Nga và có thể là từ Mỹ, Nhật với các dòng tên lửa diệt hạm thế hệ mới có khả năng phóng từ máy bay, thích hợp vô cùng với lối tấn công đánh trộm từ xa rồi bỏ chạy.

Lực lượng hiện tại của VN, gồm tất cả các hạm tàu tên lửa hiện có, cộng với số máy bay thế hệ mới và kể cả 6 sub kilo sẽ nhập về nếu dùng để dàn trận đánh với Khựa thì sẽ tiêu biến trong vòng 2 tiếng. Ngược lại, đánh theo chiến lược vạch ra thì có khi 20 năm vẫn xài tốt. Trong bối cảnh Khựa có kẻ thù ở mọi phía do chính dã tâm bành trướng của nó, thì viễn cảnh lâm vào một cuộc chiến có tính cù nhầy nào sẽ không phải là thứ mà Hoa Nam muốn thấy. Cho nên, vấn đề Biển Đông sẽ vẫn còn là một câu chuyện rất dài.

Chiến tranh cục bộ tại Biển Đông, nếu Khựa định chơi tất tay, Vn mất toàn bộ số đảo trong ngắn ngày. Nhưng vấn đề là mất hay không không quan trọng, giữ đảo không phải là một chiến lược thích hợp trong chiến tranh du kích. Muốn cố thủ đảo, buộc phải dàn trận với đủ hạm tàu và support nghênh chiến, mà thế thì chết hết. Nhưng ở đây là trò chơi đánh trộm.

Hoàng Sa đảo lớn đảo bé cũng tí tẹo diện tích, không đủ khả năng xây dựng thành một căn cứ không - hải quy mô. Khựa có xây được một cái đường băng dành cho chiến đấu cơ thế hệ mới bằng cách san nền lấn biển tại một vài đảo của Hoàng Sa. Ngoài ra còn xây dựng thêm một vài kho hậu cần dự trữ, nhưng rất hạn chế do diện tích tự nhiên và điều kiện không cho phép để xây dựng thành các hải cảng mang tính hậu cần (đảo tại HS, TS toàn đảo san hô, bé bằng cái mắt muỗi). Vô hiệu hóa hệ thống đường băng và các kho hậu cần này khi chiến tranh xảy ra là khá dễ dàng. Tất cả đều có tọa độ cố định, khoảng cách từ đất liền VN bay ra Hoàng Sa không lớn, nằm trong tầm tác chiến của không quân. Đem một phi đội mang tên lửa đối đất hoặc bom tọa độ ra là có thể vô hiệu hóa nhanh chóng đường băng cất cánh, và hạn chế đáng kể khả năng chi viện hậu cần từ vài hòn đảo nhỏ này.

Nói chung các đảo tại Hoàng Sa và Trường Sa ít có ý nghĩa đối với việc hỗ trợ một trận hải chiến, phần lớn chỉ mang tính cắm cờ giữ đất chứ ít ý nghĩa về quân sự.

Điểm yếu lớn nhất của Khựa tại Biển Đông là vấn đề khoảng cách tác chiến và tiếp vận. Với những cường quốc có hải quân mạnh như Mỹ, thì chuyện đó được khắc phục bằng các hạm đội tàu sân bay hùng mạnh, với đủ loại hạm tàu hỗ trợ kèm theo và các lực lượng tàu tiếp vận, tàu đổ bộ chở quân, khiến nó trở thành một đạo quân có khả năng tác chiến độc lập dài ngày xa căn cứ. Khựa vẫn còn cách tương lai này rất xa, chưa kể đến việc, trong hoạt động đánh trộm, bên nào nhiều đồ hơn đồng nghĩa với việc phơi mục tiêu ra nhiều hơn.

Xung đột xảy ra, Việt Nam sẽ nhanh chóng mất hết các đảo tại Trường Sa do khó có khả năng phòng thủ dài ngày. Nhưng tiếp sau đó là những trận hải chiến, không tập mang tính quấy rối thì hầu như Khựa không có khả năng làm chủ + khai thác bất cứ một cái gì trên Biển Đông. Bọn Khựa biết điều này, nếu không nó xua lính làm quả trường sa 88 thứ hai từ lâu mẹ nó rồi.

Chiến tranh mà cù cưa, thì hầu hết các nước có dây máu ăn phần tại Biển Đông đều sẽ tìm cách hỗ trợ bên yếu hơn, vì nếu VN thua thì đối tượng tiếp theo Khựa nhắm tới sẽ chính là họ. Trong trường hợp này VN thành loại lính xung kích bán máu. Nhưng đó cũng là yếu tố khiến Khựa càng e dè nếu thấy trước một viễn cảnh cuộc chiến kéo dài và sa lầy.

Nói chung chính việc chuẩn bị đầy đủ các yếu tố cho một cuộc chiến có thể xảy ra, lại là nhân tố khiến các bên cùng phải ngồi lại trong một game theory, để rồi cùng gìm nhau trong hòa bình.

Các bạn hãy tưởng tượng Việt Nam chính là 1 Hàng không mẫu hạm khổng lồ, với 1 hệ thống sân bay quân sự, quân cảng, các đơn vị tên lửa đất đối hải tầm bắn rộng được bố trí dọc theo hàng ngàn km bờ biển dài suốt từ Nam chí Bắc. Đó chính là ưu thế lớn nhất của chúng ta trên bàn cờ Biển Đông.
Mong anh em góp ý và bổ sung thêm.:19:

hieu9779
15-10-2009, 02:34 PM
làm nhà văn thì hay nhưng làm quân sư cho kiểu đánh du kích trên biển thì dỡ ẹc...chứng tỏ không biết tí gì về kiến thức quốc phòng.

alabama
15-10-2009, 02:50 PM
Đi đâu cũng post bài này hết vậy Bác " Mưa Trường Sa ". Có ý gì đây.

deathisthebest
16-10-2009, 12:20 PM
Đi đâu cũng post bài này hết vậy Bác " Mưa Trường Sa ". Có ý gì đây.

Hơ hơ, có ý câu cám ơn, lấy số má trên mạng ảo này chứ sao :D Lấy đoạn đầu là bài viết của bác Lãng Tathy, đoạn sau là bài của nick OK1188 bên forum cadovn.com, thêm vào đúng 1 câu cuối của mình thành 1 đống hổ lốn đầu ngô mình sở đít :smilie_yuck: Thà thay câu cuối đó bằng 2 cái link nguồn còn được chút thể diện.

giaothuyxx
16-10-2009, 08:42 PM
việt nam mua 6 tàu ngầm kilo trị giá gần 1,8 tỷ đô la thì tính ra mỗi con cũng khoảng 300tr đô chứ sao lại có 50 - 100 tr

hieu9779
16-10-2009, 08:59 PM
nên đánh với Khựa 1 trận cho ra hồn để biết khả năng của Khựa mà có phương án chiếm lại Hoàng sa...

Cơn Gió Nhỏ
17-10-2009, 10:29 AM
việt nam mua 6 tàu ngầm kilo trị giá gần 1,8 tỷ đô la thì tính ra mỗi con cũng khoảng 300tr đô chứ sao lại có 50 - 100 tr
50-100 $$ là số tiền đắt hơn so với giá bt

ngochua
17-10-2009, 12:07 PM
vua mua do choi vua phat trien vu khi cong nghe cao de doi pho voi khua

phucon255
18-10-2009, 11:20 AM
Viết hay lắm rất sắc xảo, phân tích rất tỉ mỉ.Nhưng đó là trên lý thuyết trên bản vẽ.Thực tế còn nhiều điều phải suy nghĩ lắm......VN nghĩ được như vậy.Bạn nghĩ được như vậy...Thì không lẽ nào bọn Khựa sẽ không nghĩ ra..

ngochua
18-10-2009, 06:16 PM
Di tat don dau la che tao bom notron, co thu nay la o so thang nao het

thanhphongkiem
19-10-2009, 04:02 AM
Đầu tiên cảm ơn tác giả đã đầu tư cho bài viết của mình, nhưng tôi xin đưa ra 2 mốc quan trọng như sau :
1. Thời điểm của cuộc tấn công cưỡng chiếm HS
2. Thời điểm của cuộc tấn công lấn chiếm TS
Một cuộc chiến kiểu như vậy cũng có thể sẽ xảy ra nếu hội đủ các yếu tố như đã có ở 2 thời điểm trên. Về kiến thức thì bản thân tôi chưa hiểu lắm về thời điểm mà Khựa đã chọn để tiến hành cuộc chiến thứ 2, thứ 1 thì hoàn toàn đã rõ... (mà cả 2 lần luôn đảm bảo thắng 99%).
Thì như vậy để đảm bảo tiếp tục thành công ở lần kế tiếp (giả sử có) chắc chắn Khựa phải có các chiến lược, phương án đối phó với ta...v.v..
Theo quan điểm của tôi, mình đã chọn phương án phòng ngự tức là bị động thì không nên quá dựa dẫm nhiều vào các yếu tố mà đối phương đã thấy rõ. Chẳng hạn như ta có bờ biển dài >3000 km ...vv.. vì chắc chắn khi đối phương tấn công đã phải có các phương án vô hiệu hóa các ưu thế của ta rồi.

daiviet88
19-10-2009, 12:41 PM
Chiến tranh mà cù cưa, thì hầu hết các nước có dây máu ăn phần tại Biển Đông đều sẽ tìm cách hỗ trợ bên yếu hơn, vì nếu VN thua thì đối tượng tiếp theo Khựa nhắm tới sẽ chính là họ. Trong trường hợp này VN thành loại lính xung kích bán máu. Nhưng đó cũng là yếu tố khiến Khựa càng e dè nếu thấy trước một viễn cảnh cuộc chiến kéo dài và sa lầy

việt nam lúc nào cũng là loại lính này :))

MinhTriet
05-11-2009, 10:14 AM
Giờ nó chưa dám đánh Việt Nam đâu, giờ muốn đánh một nước đâu phải dễ, phải có đủ lý do hết, đâu phải như hồi thập niên 70-80. Nhưng chỉ sợ thằng Tàu nó phá hoại về kinh tế, làm nước mình suy yếu thôi, nó rất thâm độc về chuyện này.
Hy vọng các bác nhà mình hiện đại hóa quân đội nhanh nhanh lên chút, vũ khí nhà mình còn lạc hậu quá, vũ khí hiện đại thì giảm bớt thương vong cho bộ đội mình. Mình thấy quân thiện chiến nhất là mấy bác miền Bác, tưởng giỏi thì miền Trung, còn mấy bác miền Nam chỉ làm kinh tế, hậu cần thì được, chứ đánh đấm thì không bằng.

vi_nuoc_quen_than
05-11-2009, 10:42 AM
đồng ý với bạn thanhphongkiem, mình thấy được thế mạnh của mình thì bọn tàu cũng thấy được vậy. Cho nên bên cạnh đó mình phải tìm kiếm những chiến thuật mới, cách đánh mới mà bọn tàu chưa nghĩ ra chứ cứ dựa vào kiểu đánh cũ hoài thì... khó nói lắm. Cần phải mua thêm những vũ khí mới và tăng tính chiến đấu của quân đội ta, thằng tàu luôn lựa chọn những lúc ta yếu nhất rồi nó ra tay chớp nhoáng và lần nào cũng thành công, cái này phải đề phòng nhiều hơn nữa. Và hiện nay mình cũng có thể tạo ra một liên minh quân sự với các nước khác để trao đổi học hỏi, và để nâng vị thế của VN lên.

LinhTre_BVTQ
06-11-2009, 08:00 PM
:smilie_clap::smilie_clap:Bài phân tích hay lắm.:smilie_clap::smilie_clap::thumbs-up-nomi::thumbs-up-nomi:

vietnam_toquoccuatoi
06-11-2009, 08:43 PM
Chúng ta không ngán Khựa đâu. Nó mà chiến là mình chiến đến cùng.

na_DeathEater
07-11-2009, 11:05 AM
biển Đông là 1 cái ao chật chội,ko có chổ trú ẩn cho các chiến hạm loại lớn và chậm chạp
việc đưa các tàu sân bay,tàu chiến cỡ lớn vào Biển Đông chẳng khác gì đưa những cái bia di động cho đối phương tập bắn
vì vậy ở biển Đông chỉ có kẻ nào nhanh,nhỏ,nhiều chổ trú ẩn mới sống sót
ko ai ngu như Khựa đưa tàu sân bay vào biển Đông để Việt Nam thử tên lửa đâu

nguoivodanh
07-11-2009, 01:46 PM
Bây giờ nó chưa dám làm gì mình đâu , nếu có chiến tranh chỉ cần VN mình cầm cự được khoảng 6 tháng trở lên , thì thằng Khựa cũng tự biến đi thôi , nền kinh tế của nó tuy phát triển trong thời gian qua , nhưng chiến tranh kéo dài nền kinh tế của nó sẽ sụp đổ là cái chắc bởi chi phí quân sự rất lớn !

ZoroKnight
18-03-2010, 03:19 PM
Sao thanh niên bây giờ tự sướng ghê vậy nhỉ ? Cái gì cũng nghĩ mình là nhất !

Đọc qua những comment, thì không ít trong số đó luôn nghĩ là Việt Nam vô đối, rồi thì thiên hạ vô địch :D:D thế này thế khác ...

+Trong các cuộc kháng chiến trước, ông cha ta đã thắng, vâng, rất vẻ vang. Nhưng đến thế hệ của chúng ta, nếu xảy ra chiến tranh toàn diện với Tàu thì sao ? Các bạn có nghĩ là sẽ bảo vệ được đất nước không ( chứ chưa nói là thắng ! ) ?
+Những Topic nói về trang bị vũ khí của Tàu thì một số đi chê là hàng ăn cắp, nhái, rồi thì chưa được thử nghiệm qua chiến tranh bao giờ... Đúng là không có nên đi chê người ta, vớ vẩn.
+Thử hỏi, nếu CT trên bộ xảy ra, với những vũ khí trang bị " nhái" ấy, Nó câu hỏa tiễn "nhái" từ xa, rồi máy bay "nhái" của nó đổ bom đạn xuống thì chúng ta chống cự được mấy ngày ? Nhà nó thì gần nhà mình, chẳng phải vũ khí, dân nó mỗi thằng vứt 1 con chuột chết sang là mình cũng đủ rắc rối rồi ( :D:D:D ), cứ ngồi ôm màn hình mà chỉ tay lên trời hận đời vô đối ! Mà khi có CT thì tôi dám chắc là những mem cứ suốt ngày VN vô đối này đái ra quần hết, có khi 3 chân 4 cẳng ta chuồn cũng nên...
+Còn nữa, Tàu nó không có đặc công chắc. VN mình có được mấy cái máy bay, S 300 của ta có được bao nhiêu, "Thuyền" chiến có bao nhiêu ? Canh phòng có cực kỳ cẩn mật không ?. Xin thưa... Không >> Nếu chưa kịp đi đánh trả mà nó đã cho đi gặp đồng nát rồi thì sao ? Mỹ mà muốn đưa biệt kích vào VN thì khó, chứ Tàu nó lính sang VN thì khác nào đi du lịch ( hơi quá tý ! :D )...
+Nữa và nữa, các bạn có thấy không, bộ đội VN bây giờ như thế nào, có được như ông cha ngày xưa không ? Chỗ các bạn thế nào tôi chưa biết, còn chỗ tôi, hầu hết mấy ông choai choai nghịch ngợm, hư hỏng bị đi bộ đội. Lớp thanh niên có lý tưởng, nhận thức XH khá hơn 1 chút thì ai đi bộ đội ? Sỹ Quan thì sao ? Trên tôi là tỉnh miền núi, có sư 325 đóng quân để bảo vệ HN, rồi các đơn vị Ra đa, trường bắn QG KV1... nói chung rất nhiều; Tôi thấy đa phần SQ mất chất hết cả ( bài bạc, đĩ điếm, đục khoét, ông nào ông nấy bụng chảy ra vì nhậu nhẹt nhiều... ) Quốc phòng toàn dân thì có thế trận toàn dân, chiến tranh nhân dân, nhưng bộ đội chủ lực phải là nòng cốt. Nòng cốt như vậy thì khi xảy ra CT bảo vệ TQ có chắc thắng được không ?
...v...v.
Vâng, Việt Nam vô đối !
...Vài ý kiến cá nhân thôi ... đừng chém gió tôi

YeuNhamCave
18-03-2010, 08:39 PM
Em có 1 ý kiến là : Tại sao nước mình ko sửa lại Tết của mình từ lịch âm(giống Tết Trung Quốc) thành lịch Duơng?

Có lợi ích là đến thời gian Tết vì khác nhau nên thông thuơng mua bán khó khăn hơn --> hàng nội bán chạy hơn, hàng Trung Quốc khó tiêu thụ

- 2 là sao phải bắt chước xài lịch âm giống nó làm j`, khẳng định tiếng nói luôn :))

xalam
18-03-2010, 09:27 PM
Lịch âm của ta không hoàn toàn giống TQ đâu, sao gọi là bắt chước được. Lịch âm gắn liền với văn hóa ta mấy nghìn đời nay, không có lí do gì để bỏ. Bất kì cái gì của người ta (kể cả TQ), nếu hay, chúng ta đều nên học hỏi.

vuangangvuabuong
19-03-2010, 04:35 AM
Nghe cái câu Lãnh tụ Lãng nghe bực mình thật ! Đây là chiến thuật từ lâu các chú đã vạch ra ( từ sau năm 88 ) ! Đã nghiên cứu chán rồi mỗi tội cò ko tiến thôi !

Kid_the_ruler
19-03-2010, 08:22 PM
Tôi rất đồng ý với xalam về việc nên học hỏi điều hay của các nước khác dù là bạn hay thù. Tuy nhiên bản thân tôi rất lấy làm khó chịu khi nền văn hóa Trung Hoa xâm nhập sâu rộng và mạnh mẽ vào Vn, gây nên nhiều xáo trộn, nhầm lẫn, nhập nhằng giữa văn hóa hai nước. Hiện nay việc phân định rạch ròi đâu là văn hóa thuần túy Vn đâu là văn hóa ảnh hưởng từ TQ thật sự ko dễ dàng chút nào. Ngoài ra, tôi thật sự lấy làm lạ là tại sao trong chương trình học văn từ cấp tiểu học tới phổ thông của Vn văn học TQ lại xuất hiện dày đặc như vậy, từ thơ Đường, văn xuôi...cho đến các thể loại khác. Tại sao một học sinh Việt Nam lại phải thuộc lòng những bài thơ của các danh nhân TQ, tại sao một người Việt Nam lại phải nhớ tiểu sử của họ? Nếu là vì lý do người Vn phải hiểu rõ TQ thì mới dễ dàng đối phó TQ thì ko thuyết phục chút nào vì đây là văn học, thơ ca chứ ko phải học thuyết quân sự hay học thuyết tư tuởng của người TQ. Thật sự, nhân dân Vn luôn hô hào hay tuyên bố chúng ta ko phải là chư hầu của TQ nhưng ở nhiều phương diện ( cả văn hóa lẫn ngoại giao) chúng ta đã tự mình tạo ra cái định kiến rằng Vn chẳng qua là một nước nhược tiểu, chịu ảnh hưởng sâu rộng của Trung Hoa, đến chương trình giáo dục cũng đầy rẫy văn hóa TQ. Chẳng vui sướng gì khi phải nói ra điều này nhưng thật sự tôi cảm thấy Vn đang nằm trong tình thế như vậy.

nguoiviet2009
19-03-2010, 08:54 PM
Nhiều khi dư luận ầm ầm lên là CP bật đèn xanh thôi, chứ CP mà cấm là im chìm xuồng ngay. Các vụ boxit rồi nhiều cái khác được phản ánh khá công khai theo tôi nghĩ đó là nghệ thuật của CP việt nam trong đối sách với TQ thôi. TQ sẽ thấy rõ ràng là CP việt nam cũng muốn khai thác và hợp tác chặt chẽ với TQ lắm chứ nhưng dân phản đối ghê gớm quá nên đành phải hạn chế. Chứ nhiều vụ báo chí phanh phui ầm ầm ra đấy nhưng CP ra tín hiệu phản đối là chìm nghỉm luôn đấy thôi. Ngay cả vụ phản đối hàng hóa TQ tôi nghĩ là cũng là 1 nghệ thuật chính trị.
Tôi nghĩ là trò chơi chính trị thôi. Chứ mấy ông ở nước ngoài làm sao hiểu được cảm giác ở cách thằng hàng xóm to xác và hung hăng nó như thế nào đâu.

ngocdung
19-03-2010, 08:58 PM
Bây giờ nó chưa dám làm gì mình đâu , nếu có chiến tranh chỉ cần VN mình cầm cự được khoảng 6 tháng trở lên , thì thằng Khựa cũng tự biến đi thôi , nền kinh tế của nó tuy phát triển trong thời gian qua , nhưng chiến tranh kéo dài nền kinh tế của nó sẽ sụp đổ là cái chắc bởi chi phí quân sự rất lớn !

Nó gây chiến tranh bây giờ thì đúng là kinh tế nó sẽ sụp đổ, nhưng không phải là chi phí quân sự lớn mà vì hàng của nó không bán ra nước ngoài được.

cho dẫu nó có chiếm được TS thì tuyến đường biển đi Trung Đông sẽ bị khóa chặt, dầu không tới được thì chỉ có nước nó chết.

Kid_the_ruler
19-03-2010, 09:25 PM
tôi nghĩ nếu một khi nó đã quyết định chiến tranh thì điều đâu tiên nó làm sẽ là giành lấy quyền kiểm soát biển Đông ngay từ lúc khởi đầu để đảm bảo an ninh thương mại cho nó. Nếu xét tới lực lượng quân sự hùng mạnh của nó hiện tại thì nó hoàn toàn có khả năng làm điều đó.

YeuNhamCave
19-03-2010, 09:34 PM
Tôi rất đồng ý với xalam về việc nên học hỏi điều hay của các nước khác dù là bạn hay thù. Tuy nhiên bản thân tôi rất lấy làm khó chịu khi nền văn hóa Trung Hoa xâm nhập sâu rộng và mạnh mẽ vào Vn, gây nên nhiều xáo trộn, nhầm lẫn, nhập nhằng giữa văn hóa hai nước. Hiện nay việc phân định rạch ròi đâu là văn hóa thuần túy Vn đâu là văn hóa ảnh hưởng từ TQ thật sự ko dễ dàng chút nào. Ngoài ra, tôi thật sự lấy làm lạ là tại sao trong chương trình học văn từ cấp tiểu học tới phổ thông của Vn văn học TQ lại xuất hiện dày đặc như vậy, từ thơ Đường, văn xuôi...cho đến các thể loại khác. Tại sao một học sinh Việt Nam lại phải thuộc lòng những bài thơ của các danh nhân TQ, tại sao một người Việt Nam lại phải nhớ tiểu sử của họ? Nếu là vì lý do người Vn phải hiểu rõ TQ thì mới dễ dàng đối phó TQ thì ko thuyết phục chút nào vì đây là văn học, thơ ca chứ ko phải học thuyết quân sự hay học thuyết tư tuởng của người TQ. Thật sự, nhân dân Vn luôn hô hào hay tuyên bố chúng ta ko phải là chư hầu của TQ nhưng ở nhiều phương diện ( cả văn hóa lẫn ngoại giao) chúng ta đã tự mình tạo ra cái định kiến rằng Vn chẳng qua là một nước nhược tiểu, chịu ảnh hưởng sâu rộng của Trung Hoa, đến chương trình giáo dục cũng đầy rẫy văn hóa TQ. Chẳng vui sướng gì khi phải nói ra điều này nhưng thật sự tôi cảm thấy Vn đang nằm trong tình thế như vậy.

Đúng là cái j` bây giờ mà chả là Trung Quốc, kể cả mấy thằng thiểu năng ngồi cày Võ Lâm Truyền Kỳ, Tây Du Ký online... hay là mấy cái hệ đại loại như thế --> nhìn thấy rõ ràng thái độ tiếp nhận văn hóa Trung Quốc của người Việt Nam.
Truyền hình thì ôi thôi, hết phim dài tập này đến phim dài tập nọ of Trung Quốc ... hôm nào mất ngủ thì bật lên xem cho dễ ngủ =))

Nói chung là chả còn cái j` về văn hóa mà ko dính dáng nhiều vào trung quốc ... thì hỏi sao ko lớn mạnh được, suốt ngày đi sau hưởng sái nó thôi chứ biết làm j`

vuducthang
19-03-2010, 10:27 PM
1 khi đã chiến tranh thì chắc chắn hầu hết thanh niên việt nam đều sẵn sàng nhập ngũ để bảo vệ quốc nhưng em chỉ sợ trong hàng ngũ lãnh đạo của ta có cái gì đó , nhiều năm nay nay em thấy rằng mặc dù có nhiều mâu thuẫn về biên giới nhưng quan hệ giữa hai đảng cộng sản vẫn luôn rất là tốt đẹp

vtspam08
20-03-2010, 12:31 AM
bài phân tích hay lắm..hi vọng tren thế giới có vài nước độc lộc rồi mất biển mình nhảy vô mua tàu giá rẻ..keke..việt nam muôn năm--mãi mãi toàn ven.
mua tàu cũ thì nói quái gì nữa...cầu cho thằng gấu nó nhượng lại bản quyền đóng chiến hạm đời mới và tàu ngầm hạt nhân với lại vài cái mô hình thiết kế đóng su-35,-41 là đc roài:11::11::11:mạnh mạnh tay thì đóng luôn con MẪU HẠM để ở cam ranh 1 con cho nó oách.xanhmat.....còn nữa thêm dăm bảy chục con Tu-160 để dành san bằng thằng hồng kông chết. QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÔ ĐỐI.:cup:ước gì mình được như anh ấy...

minjitta
20-03-2010, 08:53 AM
Các cậu nên nhớ 1 điều rằng:D
Bây giờ, hạm đội Nam Hải đã chuyển sang tập trung cá quả với 1 số lượng chưa từng thấy.Các tàu tuần dương hạm Khựa ở HS gần như mất tích hoàn toàn.1 số đã dc ta đánh dấu và thấy nó đã về lại cảng Tam Á nằm đắp chíu chờ ngày phán xét:))
Mình cũng đã nói điều này rất nhiều lần:D
Giờ mà đánh nhau với Khựa.Cơ hội chiến thắng của ta là rất thấp.
Tên lửa đất đối hạm chỉ có tác dụng với nhưng con cá nổi.Còn về cá chìm trôi biển gần như mất tác dụng:(
Khả năng săn ngầm xa bờ của :vn: rất yếu.Chỉ có khi nào nó vao vùng đặc quyền Kinh tế ven biển của :vn: thì nó mới bị phát hiện rõ nhất
Theo mình nghĩ đấy cũng chỉ là nước cờ rút xe để Việt Nam chiếu Tướng (chiếm HSTS) rôì lấy cớ đánh Việt Nam, ai ngờ đâu Việt Nam sách Chốt chậy dòng dòng, làm tq cứ gái đầu không hiêủ con cờ Việt Nam:smilie_w00t:

trunghieudn
20-03-2010, 09:23 PM
Vn còn thiếu một trận Điện Biên Phủ trên và dưới biển đấy.

câu này rất hay pác ak.

tuhaodantoc
20-03-2010, 10:43 PM
Vn còn thiếu một trận Điện Biên Phủ trên và dưới biển đấy.
Hay đấy thêm một trận hoành tá tràng trên biển đông nữa cho đủ bộ sưu tập các danh hiệu.
Trên đất liền ta đã khiến Pháp ôm hận,Người Mỹ cũng phải khuất phuc trên bầu trời Hà Nội.
TQ cũng từng 1 lần nếm cảnh máu chảy thành sông trên dòng Bạch Đằng lần này cho nó nếm cảnh tương tự ở Biển Đông

tuhaodantoc
20-03-2010, 10:49 PM
bài phân tích hay lắm..hi vọng tren thế giới có vài nước độc lộc rồi mất biển mình nhảy vô mua tàu giá rẻ..keke..việt nam muôn năm--mãi mãi toàn ven.
mua tàu cũ thì nói quái gì nữa...cầu cho thằng gấu nó nhượng lại bản quyền đóng chiến hạm đời mới và tàu ngầm hạt nhân với lại vài cái mô hình thiết kế đóng su-35,-41 là đc roài:11::11::11:mạnh mạnh tay thì đóng luôn con MẪU HẠM để ở cam ranh 1 con cho nó oách.xanhmat.....còn nữa thêm dăm bảy chục con Tu-160 để dành san bằng thằng hồng kông chết. QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM VÔ ĐỐI.:cup:ước gì mình được như anh ấy...
Bác chém gió ghê quá.
HQ nhà ta sắm có vài con khu trục,cá quả mà đã hết hơi.
Bác còn đòi sắm cả tuần dương với TSB đúng là không tưởng.MUa về thì có thể mua nhưng vặn răng nhân dân để lấy tiền nuôi nó à.
Thằng Thái nó giàu hơn ta có tí nhưng cũng học đòi mua con TSB Second Hand của HQ anh phô cho oai nhưng không có tiền nuôi bây giờ đắp chiếu để đấy

tuhaodantoc
20-03-2010, 10:55 PM
Em có 1 ý kiến là : Tại sao nước mình ko sửa lại Tết của mình từ lịch âm(giống Tết Trung Quốc) thành lịch Duơng?

Có lợi ích là đến thời gian Tết vì khác nhau nên thông thuơng mua bán khó khăn hơn --> hàng nội bán chạy hơn, hàng Trung Quốc khó tiêu thụ

- 2 là sao phải bắt chước xài lịch âm giống nó làm j`, khẳng định tiếng nói luôn :))
Xin người! Nếu bỏ lịch âm thì các cụ nhà ta sẽ vác dao chém thằng nào nghĩ ra trò đó đầu tiên.
Không phải ta cứ ghét TQ là cái gì cũng bài xích rồi nêu cao chủ nghĩ dân tộc được(TQ cũng nều cao tinh thần dởm kiểu này và SX hàng nhái rất nhiều).
Tết âm tuy ko phải là của người Việt nhưng do quá trình giao lưu VH với người Tàu nên nó dần được Việt Hóa và trở thành 1 truyền thống của người Việt từ 2000 năm nay.

tuhaodantoc
20-03-2010, 11:06 PM
Giờ nó chưa dám đánh Việt Nam đâu, giờ muốn đánh một nước đâu phải dễ, phải có đủ lý do hết, đâu phải như hồi thập niên 70-80. Nhưng chỉ sợ thằng Tàu nó phá hoại về kinh tế, làm nước mình suy yếu thôi, nó rất thâm độc về chuyện này.
Hy vọng các bác nhà mình hiện đại hóa quân đội nhanh nhanh lên chút, vũ khí nhà mình còn lạc hậu quá, vũ khí hiện đại thì giảm bớt thương vong cho bộ đội mình. Mình thấy quân thiện chiến nhất là mấy bác miền Bác, tưởng giỏi thì miền Trung, còn mấy bác miền Nam chỉ làm kinh tế, hậu cần thì được, chứ đánh đấm thì không bằng.
Thằng Tàu bẩn nó chuyên có trò sử dụng bọn Hoa kiều để làm suy yếu các nước khác.Nhưng rất may là ta đã tống cổ hết bọn này về TQ những năm 70.Miền Bắc miền Trung sạch bóng hoa Kiều Miền Nam tuy còn nhưng độc buôn bán nhỏ nên không mấy đáng ngại.
Còn về NX phía dưới của Bác thì chưa thật công bằng.
Đã là con dân của VN thì tất cả đều dũng cảm thiện chiến đâu phân biệt Bắc Trung Nam.Bác nói miền Nam chỉ hậu cần kinh tế nhưng bác quên Miền Nam được mệnh danh là "Thành Đông TQ" hay sao
Miền Trung có Bác Giáp là chỉ huy thiên tài nhưng miền Bắc cũng có bác Tấn,bác Dũng cũng tài lược không kém gì.

tuhaodantoc
20-03-2010, 11:12 PM
biển Đông là 1 cái ao chật chội,ko có chổ trú ẩn cho các chiến hạm loại lớn và chậm chạp
việc đưa các tàu sân bay,tàu chiến cỡ lớn vào Biển Đông chẳng khác gì đưa những cái bia di động cho đối phương tập bắn
vì vậy ở biển Đông chỉ có kẻ nào nhanh,nhỏ,nhiều chổ trú ẩn mới sống sót
ko ai ngu như Khựa đưa tàu sân bay vào biển Đông để Việt Nam thử tên lửa đâu
Chuẩn không cần chỉnh.Biển Đông đâu phải là TBD nơi mà những chiếc tuần dương 9000-10000 tấn có thể làm mưa làm gió đau phải là nơi những "Thành phố di động" 100000 tấn có thể làm bá chủ.
Cái ao bé nhỏ này chỉ thích hợp với những kẻ bé và nhanh.

tuhaodantoc
20-03-2010, 11:20 PM
Xin phép các bác em xin copy và Edit lại câu nói nổi tiếng của đại tá Claus Von Stauffenberg trước khi bị xử tử:
"Nước Việt Nam thiêng liêng muôn năm":thumbs-up-nomi:

minjitta
21-03-2010, 05:29 AM
Xin phép các bác em xin copy và Edit lại câu nói nổi tiếng của đại tá Claus Von Stauffenberg trước khi bị xử tử:
"Nước Việt Nam thiêng liêng muôn năm":thumbs-up-nomi:
Coi chừng bị đaị tá cho cái tự sướng đấy, họ noi thì mình nghe chứ ôm vaò tự sướng là tự vong đấy.

daituong_th
27-03-2010, 02:30 PM
Vậy Mỗi Người VN Chuẫn Bị 1 cái Khoan Xài Pin Đễ Đục Tàu TQ Giống Yết Kiêu Đi :D

em có cách này hay hơn: Kiếm quả bom, chạy thẳng vào tàu của nó la to: tao ôm bom...tao ôm bom...tao ôm bom.....

toan93
27-03-2010, 03:23 PM
Em nghe tin đồn rằng năm 79 rất nhiều lính TQ bị chúng ta"dí điện" ở sông Kì Cùng sác lính TQ nổi đầy sông có phải không mấy bác.

toan93
27-03-2010, 03:51 PM
Việt Nam đã có lịch sử 4000 năm rồi sợ gì bọn china.Ông cha chúng ta đã từng gặp nhiều hoàn cảnh mà bọn nó dữ hơn nhiều nhưng có làm gì được VN đâu.Mọi người cứ yên trí đi nếu nó mà mò sang VN đòi cướp nước thì nhân dân ta sẽ cùng sống chết với nó.

toan93
27-03-2010, 03:58 PM
Em có một câu truyện cười thế này:TQ nói đảo HS là của nó vì có xương người TQ được tìm thấy,VN thì bảo đấy là xương của những tên TQ ngày sưa định chiếm đảo bị người VN đánh và bị chết tại đây.Nếu nói theo lí lẽ của TQ thi Gò Đống Đa-mồ của quân TQ cũng là đất của nó à!:D

riverking
27-03-2010, 04:04 PM
hay...hay....chuẩn bị đi nghĩa vụ kéo co với khựa thui...haha

Progress
27-03-2010, 06:12 PM
Tuy vậy cũng đừng tự sướng quá chuyện chiến thắng trong quá khứ!Quá khứ là tầm thường, hiện tại là quan trọng, tương lai mới là tất cả!Mỹ xưa mạnh hơn khựa giờ về vũ khí, nhưng khựa hiểu cách đánh của Vie ta hơn Mỹ, thâm hiểm hơn, "cù nhầy" hơn Mỹ vì cùng bản chất châu Á với ta!
Việt Nam cần luôn có sự chuẩn bị tốt nhất, tránh bị động trong bất kỳ tình huống nào, thì dẫu khựa có như cọp dữ, ắt cũng lấy được bộ da và xương của nó!

underworldvn
27-03-2010, 06:24 PM
kì kì đừng bao giờ nói trước mọi chuyện, chưa xảy ra mọi việc để có thể thay đổi, như thằng TQ chiến mình 6 tình miền bắc đó, thấy ăn không nổi thì rút về và thông báo là hoàng thành mục tiêu chiến tranh. :|

redfox86
27-03-2010, 06:48 PM
bất kì thằng tq nào đặt chân sang vn đều phải chết kể cả thằng đào , yêu cầu ông mạnh cắt quan hệ ngoại giao với tq và rút đại sứ vn về nước

Mr.Vietnamese
27-03-2010, 08:11 PM
Bác mở chủ đề topic có cảm tính quá không? TQ đâu chỉ biết đáng từ Biển Đông vào...nó có thể luồn từ phía Tây đánh sang, hoặc mang bom dội từ trên xuống! TQ mà ngán ai....?

lovelyph
29-03-2010, 12:23 PM
Vậy theo các bác đánh du kích trên biển là đánh theo kiểu gì ! Em ngu muội lắm nên chỉ biết được đánh du kích trên bộ thôi, pro nào chỉ giáo giúp em với

quangduong2008
29-03-2010, 12:35 PM
thực ra cái du kich trên biển này vẫn chỉ dành chủ yếu cho các ông hải quân , các ông ấy tàu nhỏ , đợi khi nào rada hay gì đó bắt được thông tin có tàu địch ngoài biển thì sau khi tính toán cơ hội sẽ cho tàu hoặc máy bay bay cách nào đó ra làm vài quả tên lửa hoặc ngư lôi rồi chạy nhanh về nhà , có tàu địch đuổi theo thì cho máy bay ra oanh tạc........đại để là thế

lacvietmauhong
29-03-2010, 01:54 PM
mình đọc đã có bạn nói tàu với đài loan kết hợp đánh mình lấy đảo ba bình làm điểm tựa minh lại nghĩ đài loan sẽ kô nhảy vào đâu vì đài loan có đường lối khác thằng TQ này kô đơn giản mà mỹ lại bán vũ khí cho đài loan cả theo mình nghĩ đai loan mà nhảy vào VN ta sẽ có nước khác tài chợ vũ khí ngay

hoabien
30-03-2010, 12:07 PM
BÀi này lên ghi chú copy bên ttvnol vào.

vietnamese99
31-03-2010, 08:15 PM
Gửi dân quân biển mình qua Somalia học mấy thằng Hải tặc bên đó, tụi nó chỉ cần mấy cái Nghe cao tốc, cứ nhằm tàu nào làm ăn với khựa thì chụp,đem về nhốt ở Côn Đảo đòi tiền chuộc, cả thế giới mang tàu chiến ra canh chừng , lâu lâu mới bắt được vài tên, cũng lời chán,, dùng nghe nhỏ,đánh tàu lớn, dân mình làm ăn kiểu đó vừa có lời vừa giử gìn an ninh biển đảo, nếu gặp tàu chiến của khựa thì tăng tốc mà chạy, o lẻ khựa dung tên lửa hạm đối hạm ra bắn nghe à,cả triệu đô 1 quả đó,nếu chạy trốn, thì nghe Võ lải chạy nhanh lắm,tàu chiến không dể gì mà bắt kịp,dùng nghe nhỏ đánh du kích,thì hết ý, ta có thể trang bị cho cả trăm ngàn chiếc,ban ngày là dân đánh cá, ban đêm là du kích,bình thương thì chụp mấy tàu làm ăn với khựa, còn những lúc tàu chiến khựa o để ý, lấy tên lửa Nghe đối hạm ra phụp 1 phát rồi bỏ chạy,trang bị thêm mỗi dân quân 1 bình hơi , nếu o còn đường chạy, thì lặn mẹ xuống biển coi san hô couple hours, tụi nó o có thời gian đợi mấy em người cóc người nhái trồi lên để tóm cổ đâu, yên chí, chỉ có điều khi trồi lên, phải chịu khó tự bơi vào bờ 1 mình,còn nghe rủi bị bắn chìm, vẩn còn lời, giá cả trăm ngàn cái nghe chưa bằng 1 cái Hạm,bắt 1 con voi thì dể, nhưng bắt cả triệu con chuột..thì cả đời bắt hoài o hết......nên nhớ , nghe nhà mình có trang bị công nghệ tàng hình đấy, đến sát kế bên tàu chiến của khựa tụi nó chăng thể phát hiện ra được, vì được dùng công nghệ tàng hình mới, bọc nghe toàn bằng Gổ và ván ép..bố nó rada tân kỳ mấy củng o thể mò ra được, các bác tin đi...

TOIYEUTOQUOC
31-03-2010, 10:10 PM
Gửi dân quân biển mình qua Somalia học mấy thằng Hải tặc bên đó, tụi nó chỉ cần mấy cái Nghe cao tốc, cứ nhằm tàu nào làm ăn với khựa thì chụp,đem về nhốt ở Côn Đảo đòi tiền chuộc, cả thế giới mang tàu chiến ra canh chừng , lâu lâu mới bắt được vài tên, cũng lời chán,, dùng nghe nhỏ,đánh tàu lớn, dân mình làm ăn kiểu đó vừa có lời vừa giử gìn an ninh biển đảo, nếu gặp tàu chiến của khựa thì tăng tốc mà chạy, o lẻ khựa dung tên lửa hạm đối hạm ra bắn nghe à,cả triệu đô 1 quả đó,nếu chạy trốn, thì nghe Võ lải chạy nhanh lắm,tàu chiến không dể gì mà bắt kịp,dùng nghe nhỏ đánh du kích,thì hết ý, ta có thể trang bị cho cả trăm ngàn chiếc,ban ngày là dân đánh cá, ban đêm là du kích,bình thương thì chụp mấy tàu làm ăn với khựa, còn những lúc tàu chiến khựa o để ý, lấy tên lửa Nghe đối hạm ra phụp 1 phát rồi bỏ chạy,trang bị thêm mỗi dân quân 1 bình hơi , nếu o còn đường chạy, thì lặn mẹ xuống biển coi san hô couple hours, tụi nó o có thời gian đợi mấy em người cóc người nhái trồi lên để tóm cổ đâu, yên chí, chỉ có điều khi trồi lên, phải chịu khó tự bơi vào bờ 1 mình,còn nghe rủi bị bắn chìm, vẩn còn lời, giá cả trăm ngàn cái nghe chưa bằng 1 cái Hạm,bắt 1 con voi thì dể, nhưng bắt cả triệu con chuột..thì cả đời bắt hoài o hết......nên nhớ , nghe nhà mình có trang bị công nghệ tàng hình đấy, đến sát kế bên tàu chiến của khựa tụi nó chăng thể phát hiện ra được, vì được dùng công nghệ tàng hình mới, bọc nghe toàn bằng Gổ và ván ép..bố nó rada tân kỳ mấy củng o thể mò ra được, các bác tin đi...
Trời, Bác tính làm như chỉ có nhà mình biết chế ghe, ghe toàn gỗ với composis hả? ko gắn động cơ lấy gì chạy. Mà toàn cây với nhựa thì đại liên bắn cũng thủ, chứ bọn nó cần chi tên lửa hay rocket.

GietTrungQuoc
01-04-2010, 06:53 PM
vài năm nữa Khựa có tàu sân bay ồi.... nguy hiểm quá, ko biết lúc đó VN mình có ji`

magicsword
01-04-2010, 07:58 PM
À , mình có tên lửa chống hạm :D . Bắn chìm cái tàu sân bay đó thì nó lại quay về thời ko có tàu sân bay ngay ấy mà
Đảm bảo cứ chổng 50-100 tên chống hạm bắn 1 phát thì giời cứu nó (kể cả nó dùng súng bắn chặn thì cũng ko ngăn được hết). Mà 100 tên lửa còn rẻ hơn cái tàu HKMH nhiều, chưa kể 1 đống máy bay đậu trên đó, thủy thủ đoàn, các phương tiên trang bị thêm..v...v...

MinhTam212
01-04-2010, 09:20 PM
Vn còn thiếu một trận Điện Biên Phủ trên và dưới biển đấy.
Nói hay lắm! Ta đã làm nên một Điện Biên ở Tây bắc đánh giặc Pháp để dành độc lập, Một Điện Biên ở trên không để buộc giặc mỹ ngậm ngùi mà rút quân, Ta xông lên thống nhất đất nước, và bây giờ Ta làm thêm một Điện Biên trên biển đông "Thống nhất toàn ven lãnh thổ". Viết thêm một trang sử vệ quốc hào hùng của dân tộc mình vậy!

Vẫn biết chiến tranh là đổ máu, là đau thương, là máu hòa chung trong nước mắt. Song một bãi vàng của người khác ta không ham, một hạt cát của Ta Ta quyết không bỏ. Song bạn đã thành thù răng đã hở và môi đã lạnh thì biết làm sao được!

blacksun
19-04-2010, 01:25 PM
ý kiến của bác rất hay, nhưng "hải tặc VN " thì không được, hảy điều đình với hải tặc Somalia , bảo bọn họ đến biển đông VN làm ăn, chúng ta cung cấp chỗ ở miễn phí,và chổ nhốt ngư phủ của Khựa ,tiền chuộc được họ cứ giử hết , thế là các ngư phủ, tàu buôn của Khựa thi nhau mà ....xộ khám hải tặc , chỉ cần vài tháng thôi, thì tàu chiến của Ấn độ, Mỹ , Nhật bổn ...... kéo nhau mà án ngử tại biển đông, khựa chết chắc

sonbien2000
21-04-2010, 08:42 PM
bài phân tích hay lắm, nếu khựa tấn công VN thì nhất định sẽ chịu tổn thất nặng nề với VN - bậc thầy của lối đánh du kích - ngay cả trên biển.
Trên biển thì du kích bằng mắt à? Học tập Yết Kiêu ngụp lặn ra khơi đục tàu địch hay sao? =))
có thể . lực lượng đặc công biển và tàu ngầm của ta được thành lập đâu phải để ngắm. ôm thuốc nổ ra gắn trực tiếp lên tàu địch là ý tưởng có thể tham khảo

uuuudu
22-04-2010, 07:07 PM
Gửi dân quân biển mình qua Somalia học mấy thằng Hải tặc bên đó, tụi nó chỉ cần mấy cái Nghe cao tốc, cứ nhằm tàu nào làm ăn với khựa thì chụp,đem về nhốt ở Côn Đảo đòi tiền chuộc, cả thế giới mang tàu chiến ra canh chừng , lâu lâu mới bắt được vài tên, cũng lời chán,, dùng nghe nhỏ,đánh tàu lớn, dân mình làm ăn kiểu đó vừa có lời vừa giử gìn an ninh biển đảo, nếu gặp tàu chiến của khựa thì tăng tốc mà chạy, o lẻ khựa dung tên lửa hạm đối hạm ra bắn nghe à,cả triệu đô 1 quả đó,nếu chạy trốn, thì nghe Võ lải chạy nhanh lắm,tàu chiến không dể gì mà bắt kịp,dùng nghe nhỏ đánh du kích,thì hết ý, ta có thể trang bị cho cả trăm ngàn chiếc,ban ngày là dân đánh cá, ban đêm là du kích,bình thương thì chụp mấy tàu làm ăn với khựa, còn những lúc tàu chiến khựa o để ý, lấy tên lửa Nghe đối hạm ra phụp 1 phát rồi bỏ chạy,trang bị thêm mỗi dân quân 1 bình hơi , nếu o còn đường chạy, thì lặn mẹ xuống biển coi san hô couple hours, tụi nó o có thời gian đợi mấy em người cóc người nhái trồi lên để tóm cổ đâu, yên chí, chỉ có điều khi trồi lên, phải chịu khó tự bơi vào bờ 1 mình,còn nghe rủi bị bắn chìm, vẩn còn lời, giá cả trăm ngàn cái nghe chưa bằng 1 cái Hạm,bắt 1 con voi thì dể, nhưng bắt cả triệu con chuột..thì cả đời bắt hoài o hết......nên nhớ , nghe nhà mình có trang bị công nghệ tàng hình đấy, đến sát kế bên tàu chiến của khựa tụi nó chăng thể phát hiện ra được, vì được dùng công nghệ tàng hình mới, bọc nghe toàn bằng Gổ và ván ép..bố nó rada tân kỳ mấy củng o thể mò ra được, các bác tin đi...

ngacnhiený kiến của bạn này khá thú vị đấy!mong Bộ quốc phòng sớm nghiên cứu.

hà anh tuấn
22-04-2010, 07:49 PM
Bài viết khá hay nhưng liệu chúng ta có thắng được chúng không nếu như dân tộc Việt Nam chúng ta không cùng sát cánh bên nhau chống lại bọn khựa.Nếu như tất cả chúng ta cùng nắm chặt tay nhau cùng đoàn kết lại thì nhất định chúng ta sẽ"đại thành công".Mọi người dù là người trong nước hay ngoài nước cũng phải hiểu rõ rằng yêu tổ quốc thì không phân biệt đảng phái chính trị mà quan trọng nhất phải đoàn kết lại,có như thế chúng ta mới hi vọng rằng hoàng sa và trường sa mới trở về với Tổ Quốc của chúng ta.

minhtri160
23-04-2010, 02:47 PM
i love du kích

Dong Phuong Bat Bai
25-04-2010, 02:58 AM
Gửi dân quân biển mình qua Somalia học mấy thằng Hải tặc bên đó, tụi nó chỉ cần mấy cái Nghe cao tốc, cứ nhằm tàu nào làm ăn với khựa thì chụp,đem về nhốt ở Côn Đảo đòi tiền chuộc, cả thế giới mang tàu chiến ra canh chừng , lâu lâu mới bắt được vài tên, cũng lời chán,, dùng nghe nhỏ,đánh tàu lớn, dân mình làm ăn kiểu đó vừa có lời vừa giử gìn an ninh biển đảo, nếu gặp tàu chiến của khựa thì tăng tốc mà chạy, o lẻ khựa dung tên lửa hạm đối hạm ra bắn nghe à,cả triệu đô 1 quả đó,nếu chạy trốn, thì nghe Võ lải chạy nhanh lắm,tàu chiến không dể gì mà bắt kịp,dùng nghe nhỏ đánh du kích,thì hết ý, ta có thể trang bị cho cả trăm ngàn chiếc,ban ngày là dân đánh cá, ban đêm là du kích,bình thương thì chụp mấy tàu làm ăn với khựa, còn những lúc tàu chiến khựa o để ý, lấy tên lửa Nghe đối hạm ra phụp 1 phát rồi bỏ chạy,trang bị thêm mỗi dân quân 1 bình hơi , nếu o còn đường chạy, thì lặn mẹ xuống biển coi san hô couple hours, tụi nó o có thời gian đợi mấy em người cóc người nhái trồi lên để tóm cổ đâu, yên chí, chỉ có điều khi trồi lên, phải chịu khó tự bơi vào bờ 1 mình,còn nghe rủi bị bắn chìm, vẩn còn lời, giá cả trăm ngàn cái nghe chưa bằng 1 cái Hạm,bắt 1 con voi thì dể, nhưng bắt cả triệu con chuột..thì cả đời bắt hoài o hết......nên nhớ , nghe nhà mình có trang bị công nghệ tàng hình đấy, đến sát kế bên tàu chiến của khựa tụi nó chăng thể phát hiện ra được, vì được dùng công nghệ tàng hình mới, bọc nghe toàn bằng Gổ và ván ép..bố nó rada tân kỳ mấy củng o thể mò ra được, các bác tin đi...

ngacnhiený kiến của bạn này khá thú vị đấy!mong Bộ quốc phòng sớm nghiên cứu.

Hải quân Việt Nam học hải tặc Somalia ! nghe cũng hay cũng có lý !!! công an VN thì đã học đúng cách rồi, học giỏi lắm. Bây giờ chỉ trờ hải quân nhân dân VN học là đủ bộ !

caolanh85
25-04-2010, 03:40 PM
Đánh du kích trên biển là đánh làm sao :-? hay là đợi sang tháng 6 trở đi lúc đó có bão mới đánh à:-? đánh du kích trên biển tui thấy ko khả thi chút nào cả:| tàu hay máy bay ra là chỉ có nước chết thôi nếu như ko có sự ểm trợ hửu hiệu:( theo suy nghĩ nông cạn của tui thì hiện nay cái VN cần là khả năng nghiên cứu và chế tạo tên lửa tầm trung đến tầm xa chứ ko cần tàu bè hay máy bay nhiều vì khả năng đôi công của ta với tàu là châu chấu đá xe. Cho nên tui thấy cách đánh của trên biển là nên học tập cách đánh của du kích Palestin bắn tên lửa rocket qua địch + tăng cường phòng thủ nội địa đấy là một cách đánh hay cho hải quân ta học hỏi. Ta sẽ đặt nhiều trạm tên lửa ở dọc biên giới Việt-Lào cho các chiến hạm chạy ra nghênh chiến với bọn chúng để dụ bọn chúng( chạy ra trong tầm bắn của tên lửa) lúc đó nếu nó lỳ lợm ko ra thì ta cứ cho chiến hạm nã đạn vào căn cứ trên đảo của chúng trong khi đó máy bay diệt tàu ngầm của ta cồng với các tàu nhỏ cho các đặc công người nháy lặn xuống để chặn tàu ngầm, nếu liều thì xây dựng đội quân cảm tử láy ngư lôi như quân nhật đánh trân châu cảng vậy để diệt tàu ngầm

Có một cách đánh của bọn cưốp biển Somali mà ta nên học, đó là láy cano chiếm tàu, đấy là một cách đánh hay, vừa cơ động vừa nhanh lại bất ngờ nó sẽ là một chiến thuật quấy rối làm cho tinh thần bọn tàu dao động ít nhiều

tuphucmanh
25-04-2010, 03:49 PM
Nói chung đánh nhau ở Biển Đông Việt Nam không có cửa gì đánh lại Trung Quốc được.Về tàu chiến,trục hàm hay các tàu ngầm của Trung nhiều hơn Việt Nam rất nhiều.Không những thế về tiền thì chúng ta cũng không có nữa.Muốn mua hệ thống bắn tên lửa thì cũng móc mả đâu ra tiền mà mua.

J®nah™.
25-04-2010, 03:57 PM
Bài viết khá hay nhưng liệu chúng ta có thắng được chúng không nếu như dân tộc Việt Nam chúng ta không cùng sát cánh bên nhau chống lại bọn khựa.Nếu như tất cả chúng ta cùng nắm chặt tay nhau cùng đoàn kết lại thì nhất định chúng ta sẽ"đại thành công".Mọi người dù là người trong nước hay ngoài nước cũng phải hiểu rõ rằng yêu tổ quốc thì không phân biệt đảng phái chính trị mà quan trọng nhất phải đoàn kết lại,có như thế chúng ta mới hi vọng rằng hoàng sa và trường sa mới trở về với Tổ Quốc của chúng ta.
cứ nắm tay rồi cùng nhau nhảy xuống biển nhé... :-"
toàn ngồi hô hào tán phét và nói xuông X( đoàn kết cũng quan trọng đấy nhưng cứ khư khư lấy những quan điểm cũ, không có đối sách ngoại giao hay quốc phòng hợp lí thì....

goodnd1981
28-04-2010, 12:45 AM
Sự đầu tư để đánh đuổi Trung quốc phải đến cùng. tương quan lực lượng chưa đủ thì đánh với đấm cái j`. tạo cớ cho người xâm chiếm ah`. thủ cựu chờ thời. dùng cảm tử quân nhân dân phá nó. Trung quốc đang chiến tranh du kích, lấn dần các đảo và vùng biển Việt Nam, đánh bắt tàu cá đòi tiền chuộc, làm cho ngư dân Việt Nam sợ không dám ra khơi thì hiển nhiên biển là của chúng. Dù sao Việt Nam chúng ta phải có động thái cụ thể về vấn đề này, không nên để kéo dài mất ý chí chiến đấu, tình yêu quê hương đất nước, lòng tự hào dân tộc trong mọi người con dân tộc Việt Nam.

0o0-buon-0o0
07-06-2010, 06:38 AM
oạch Nga mới co tầm 30 con tu 160 VN đòi 5-7 chuc con
mà hình như loại này nga ko bán thì phải

scorpion_king84
07-06-2010, 08:01 AM
những cái mà ta làm thì bị bọn VICOHO gọi là nhồi sọ đó anh em
hic
nói chung là kiên định lập trường Đảng Cộng Sản lãnh đậo anh em ta lên đường diệt thù
dù kẻ thù có là ai thì cứ xâm phạm lãnh thổ , lãnh hai và bầu trời việt nam thì cứ
nhằm thẳng quân thù mà bắn - nguyễn viết xuân
thà hy sinh chứ quyết không mất đảo, hãy để máu nhuộm thắm cờ đào tổ quốc - hoàng văn phương

Cuộc chiến Việt Nam - Trung Quốc không bao giờ ngừng nghỉ, nó chỉ thay đổi từ dạng này qua dạng khác :

- Mặt trận Quân Sự ( = súng ống, chiếm lãnh thổ... )
- Mặt trận Văn Hóa ( = tư tưởng, giáo dục, phim ảnh, đồng hóa, di dân...)
- Mặt trận Ngoại Giao ( = cô lâp, kìm hãm bao giao với các nước ..)
- Mặt trận Kinh tế ( = hàng hóa, các quyền lực mềm.. )
- Mặ trận thông tin, liên lạc
......
Tùy theo từng thời điểm mà TQ nhấn vào mặt trận nào, kỷ nguyên này không thể chỉ hiểu chiến tranh là súng đạn.
Mỹ sa lầy ở Việt Nam, ở Irak, ở Apganistan là vì thế .
Họ không biết, tìm diệp Osama Biladen này, sẽ có 1 Biladen khác đứng lên, chỉ khi nào giết hết người Hồi giáo, mà điều này là không thể.
TQ lọc lõi và khôn ngoan hơn Mỹ rất nhiều bở nó biết tận dụng ưu thế ở trên mọi mặt trận.
Chúng ta củng đã tiến hành trên nhiều mặt trận để chống lại Khựa
- Mặt trận quân sự : nân cấp vũ khí + mua thêm nhiều mặt hàng phòng thủ tốt
- Mặt trận văn hóa : giáo dục tư tưởng + phổ cập giáo dục +nân cao nhận thức người dân
-Mặt trận ngọa giao : liên kết các nước trong vùng Đông Nam Á hổ trợ phát triển + bảo vệ lẫn nhau
-Mặt trận kinh tế : tích cực hợp tác làm ăn với tất cả các nước lớn trên thế giới (Anh , Pháp ,Mỹ, Nhật....), mỗi nước đều có lợi ích làm ăn từ Việt Nam khi đó khựa đánh ta sẻ bị phản đối kịch liệt

pie_hl
01-07-2010, 03:15 PM
bài viết hay lắm ...tôi tin rằng nhất định chúng ta sẽ thắng

kapantaichi
01-07-2010, 03:45 PM
một ngày nào đó quần đảo Trường Sa và Hoàng Sa sẽ trở về với đất mẹ Việt Nam

thanhluan_pdu
01-07-2010, 03:52 PM
CHÚNG TA SẼ THẮNG,MỘT TIN MỪNG TỪ NHỮNG NGƯỜI BẠN NGA ANH EM ƠI :


Nga đã hoàn thành việc đóng 02 tàu ngầm lớp “Kilo” cho nước ngoài (http://ytuongvn.com/index.php?option=com_content&view=article&id=31:nga-a-hoan-thanh-vic-ong-02-tau-ngm-lp-kilo-cho-nc-ngoai&catid=4:quan-s-th-gi&Itemid=5)Ông Mikhail Aleksandrov, quản đốc xưởng đóng tàu Admiralteiskiye Verfi cho biết, theo như thoả thuận của hợp ...
http://himg2.huanqiu.com/attachment/090709/8cb857726e.jpg


... đồng các thuỷ thủ của Nga sẽ tiến hành các hoạt động thử nghiệm cần thiết cũng như huấn luyện vận hành tàu ngầm này cho các thuỷ thủ nước ngoài (khách hàng) trước khi tàu ngầm này được chuyển giao cho bên mua.
Theo hãng tin Itar-Tass hôm 30/10 cho biết, xưởng đóng tàu Admiralteiskiye Verfi của Nga đã hoàn thành công việc đóng chiếc tàu ngầm “Dự án 636M” chạy bằng dầu diesel lớp Kilo, tiếp đó ngày 30/10 đã được chuyển giao để tiến hành các hoạt động chạy thử trên biển trước khi chuyển giao cho khách hàng nước ngoài.


Hiện nay, hai chiếc tàu ngầm xuất khẩu của Nga thuộc “Dự án 636M” đã được hoàn thành ở các cấp độ khác nhau. Theo như hợp đồng của công ty quốc doanh xuất khẩu vũ khí Rosoboroexport, một trong hai chiếc tàu ngầm này sẽ được chuyển giao cho khách hàng nước ngoài trong năm 2009, chiếc còn lại sẽ tiếp tục được chuyển giao vào năm 2010.
Bên cạnh đó, chương trình đóng các tàu ngầm thuộc “Dự án 636” cho đối tác là khách hàng nước ngoài này cũng đã được tiến hành từ một số năm về trước và hiện nay vẫn đang tiếp tục thực hiện tại xưởng Admiralteiskiye Verfi.Trước đó, ngày 28/4/2009, Nhật Báo Kommersant dẫn lời ông Vladimir Aleksandrov, Tổng Giám đốc Xưởng đóng tàu Admiralty, cho hay công ty quốc doanh xuất khẩu vũ khí Rosoboroexport sắp ký kết một hợp đồng với một chính phủ nước ngoài và công ty ông được chọn để thực hiện hợp đồng.Các nguồn tin ở Rosoboroexport sau đó xác nhận là Nga và Việt Nam đã điều đình về hợp đồng trị giá 1,8 tỉ USD để giao cho hải quân Việt Nam 06 tàu ngầm lớp Kilo trong vòng một năm.

Tàu ngầm lớp Kilo được coi như một trong những tàu ngầm chạy bằng dầu diesel ít gây tiếng ồn nhất thế giới. Tàu có chiều dài là 72,6m, đường kính 9,9m, lượng choán nước 2.350 tấn, ê-kíp 57 thủy thủ và có thể hoạt động liên tục 45 ngày. Tàu có thể lặn sâu tối đa 300m, tốc độ khoảng 22 km/h khi nổi và khoảng 40 km/h khi lặn. Tầm hoạt động là 12.000km khi có ống thông hơi và 640 km khi lặn.Tàu có một bệ phóng tám quả tên lửa biển đối không Igla hoặc Strela-3. Tên lửa Strela do Cục Thiết kế Fakel, Kaliningrad sản xuất (theo phiên bản tên lửa SA-N-8 Gremlin của NATO) có thiết bị dò tìm tia hồng ngoại nguội và đầu đạn nặng 2 kg. Tầm bắn tối đa là 6km. Tên lửa Igla (theo phiên bản SA-N-10 Gimlet của NATO) cũng được điền khiển bằng tia hồng ngoại nhưng nặng hơn, có tầm bắn tối đa 5 km và tốc độ gấp 1,65 lần tốc độ âm thanh (1.980 km/h).Tàu ngầm lớp này có thể triển khai được hệ thống tên lửa hành trình Novator Club-S (SS-N-27), sử dụng tên lửa chống tàu 3M-54E1. Tầm bắn là 220km, đầu đạn chứa 450kg thuốc nổ có sức công phá lớn.Tàu được trang bị sáu ống phóng ngư lôi 533 mm nằm ở phía mũi tàu ngầm và 18 quả ngư lôi, hệ thống ngư lôi được tự động điều khiển qua hệ thống máy tính giúp nạp đạn nhanh hơn, loạt bắn đầu tiên được thực hiện trong 2 phút và loạt thứ hai trong 5 phút.


Kể từ tháng 11/2006, 16 tàu đã được giao và đang phục vụ trong lực lượng hải quân Nga và 8 tàu được giữ lại để dùng khi hữu sự. 29 tàu khác đã được xuất khẩu sang Trung Quốc, Ấn Độ, Iran, Ba Lan, Romania và Algeria.http://i566.photobucket.com/albums/ss106/vubill/taungamKilo.jpg

Theo Vitinfo.

chienbinhvietnam
01-07-2010, 03:55 PM
Bác này có một bài viết rất chi tiết và hay, chắc bác là người quân đội rồi.

doikhongne
01-07-2010, 04:09 PM
Bọn TQ nó cũng có hàng này àh. Chán nhỉ, ko sản xuất được vũ khi nhục thật.

saobang86
01-07-2010, 04:11 PM
[QUOTE]Các nguồn tin ở Rosoboroexport sau đó xác nhận là Nga và Việt Nam đã điều đình về hợp đồng trị giá 1,8 tỉ USD để giao cho hải quân Việt Nam 06 tàu ngầm lớp Kilo trong vòng một năm[/Q
thông tin này ở đâu ra vậy ? em nghi ngờ lắm ! liệu Nga có năng lực này không ! và VN có đáp ứng được nguồn nhân lực để 1 lúc tiếp nhận 06 tàu ngầm hay ko ?

chienbinhvietnam
01-07-2010, 04:23 PM
:smilie_w00t:
chả hiểu cái topic này có ý nghĩa gì khi dân VN là 1 lũ liều hơn bọn mang bom khủng bố, máu chiến hơn bọn phát xít hít le và dũng cảm hơn cả anh bộ đội cụ Hồ, dân VN bi giờ chơi rặt đồ "khủng", hết thời AK súng máy rồi bậy giờ mà bọn tàu sang anh em ta rải quân cảm tử rọc đường biên rồi chơi bài liều anh với mày cùng chết lao bừa vào
Tuyến 2 bố trí 1 bọn nghiền game cho vác súng máy giữ chặt các trục đường chính, mỗi chú một khẩu AK 200 viên đạn .20 quả lựu và 1 cây b40 thì thử hỏi thằng nào qua nổi
Tuyến 3 chơi rải mìn hạng nặng (siêu nhậy cái nỳ mình vừa đc tập huấn cách dùng hôm qua xong)
tuyến 4 tập trung bộ đội ta lại ,tất cả đồ chơi gì mang ra hết, ha ha thì có thua ta cũng khựt cả vài chục triệu quân nhà nó là ít
Nói chơi vậy có gì sai mong anh em thông cảm
Thử hỏi thằng Tàu mẹ mày có dám cưa bom kô?:smilie_w00t::smilie_w00t::smilie_w00t:

kamansec
01-07-2010, 05:52 PM
chả hiểu cái topic này có ý nghĩa gì khi dân VN là 1 lũ liều hơn bọn mang bom khủng bố, máu chiến hơn bọn phát xít hít le và dũng cảm hơn cả anh bộ đội cụ Hồ, dân VN bi giờ chơi rặt đồ "khủng", hết thời AK súng máy rồi bậy giờ mà bọn tàu sang anh em ta rải quân cảm tử rọc đường biên rồi chơi bài liều anh với mày cùng chết lao bừa vào
Tuyến 2 bố trí 1 bọn nghiền game cho vác súng máy giữ chặt các trục đường chính, mỗi chú một khẩu AK 200 viên đạn .20 quả lựu và 1 cây b40 thì thử hỏi thằng nào qua nổi
Tuyến 3 chơi rải mìn hạng nặng (siêu nhậy cái nỳ mình vừa đc tập huấn cách dùng hôm qua xong)
tuyến 4 tập trung bộ đội ta lại ,tất cả đồ chơi gì mang ra hết, ha ha thì có thua ta cũng khựt cả vài chục triệu quân nhà nó là ít
Nói chơi vậy có gì sai mong anh em thông cảm

gọi dân mình = lũ, bố thằng bệnh

kamansec
01-07-2010, 05:55 PM
bài viết rất hay, phân tích khá rõ ràng nhưng nói chung vỏ quít dày có móng tay nhọn nên dù gì: chủ quan đồng nghĩa với chết!

papai_1704
13-07-2010, 06:57 PM
cảm ơn bạn bài viết hay lắm hàng ngàn năm nay khựa định xâm lược ta nhưng có bao giơ thực hiên j được đâu

hà anh tuấn
28-07-2010, 11:33 PM
Các chiến sĩ ngoài hải đảo xa xôi của Tổ Quốc cứ yên tâm đất liền lúc nào cũng ở bên các đồng chí. chiến đấu cùng các đồng chí và sẵn sàng hi sinh! Đó cũng là mệnh lệnh đối với chúng tôi.

0o0-buon-0o0
27-08-2010, 09:50 PM
Bài viết hay, nhưng còn 1 chổ mình vẩn chưa đồng ý là: với hạm tàu ngầm hùng mạnh như TQ hiện nay,với cách đánh du kích là dùng Tàu cao tốc tấn công nhanh rồi chạy có sự yểm trợ của không quân, nhưng nếu TQ dùng tàu ngầm đi trước các Chiến Hạm,+ với bố trí tàu ngầm các điểm mấu chót đợi Hạm tàu của Ta đến vùng ''Phủ sóng'' nó nhả Ngư lôi thì tính làm sao?Các tàu ngầm đó mà đánh vào các Cảng Biển quân sự rồi chùn tính làm sao, mà ngoài biển ko có rừng trong khi ta dc 6 Kilo, Khu Trục của Khựa có tên lửa tầm ''phủ sóng'' xa hơn của ta, và 1 khi chúng phát hiện ra Ta trước khi ta phát hiện chúng thì ai nhả đạn trước?ai sẻ đâu hơn, nên cân nhắc nhiều lắm. Bạn nào thấy dc xin lời cảm ơn, ko dc thì cứ La, hihi
Tàu ngầm vào tạn căn cứ hải quân bắn ngư lôi mà chạy đc?. giỏi khi no hoạt đong dễ bị phat hiện bởi sonar mà no chạy thì chậm hơn mình đi bộ nữa. chạy bắng niềm tin