PDA

View Full Version : Gửi các "Nhà dân chủ" trong diễn đàn!HoaNhan-BatKhuat
07-08-2009, 02:15 PM
Topic này em xin mở ra để nêu quan điểm của riêng mình,và có lời nhắn,lời khuyên chân thành,chứ không có ý lăng mạ hay phỉ báng ai cả.Những "nhà dân chủ" trong diễn đàn này theo em là những anh có thái độ muốn cải cách,nhưng theo nhiều hướng và nhiều mức độ khác nhau.
Thứ 1:Cũng như những anh bị gọi là "Hồng Vệ Binh" em thấy nhiều khi các anh tranh luận cũng có phần hơi quá gay gắt.Có thể các anh bình tĩnh hơn họ,nhưng 1 điều các anh giống họ là luôn muốn quan điểm của mình được người khác coi là đúng.Nói mãi,giải thích mãi những diều "hiển nhiên đúng" mà "những kẻ kia vẫn không hiểu" thì các anh tât nhiên khó giữ được bình tĩnh rồi.Trước kia Đác-Uyn cũng bị coi là " báng bổ thần thánh" khi bảo người tiến hóa từ khỉ,Ga-li-lê cũng suýt bị thiêu sống vì dám bảo "trái đất quay quanh mặt trời"...Nhưng chân lý,những cái đúng tùy tưng thời,tùy từng người có cách nhận định riêng.Các anh có thể hiểu đấy,nhưng các anh chưa chắc đã có thể truyền đạt lại cho người khác hiểu.Hơn nữa,có những điều mà không ai có thể giải thích được,mà chỉ chính bản thân con người đó đến 1 lúc nào đó mới nhận ra thôi.
Thứ 2:Em thấy thật may là các anh đều có tư tưởng dân chủ nhưng không ai mù quáng quá đến mức như 1 "thằng " ở bên Mỹ:"Kêu gọi chính phủ Mỹ dùng vũ lực đối với Việt Nam".Em thấy ý kiến của các anh có nhiều điểm đúng,nhưng cũng chưa hoàn toàn chính xác.Một số anh coi xã hội chỉ toàn bất công,đấy là các anh chưa thấy rõ đó thôi.Theo em thấy quan điểm của các anh chưa được sự ủng hộ của nhiều người,bởi đơn giản nó đi ngược lại với "chính quyền",nó được hình thành,nhắc tới ở nước ngoài nhiều hơn trong nước,nó không quen thuộc với người dân mình.Thiên không thời,địa không lợi,nhân không hòa,thì làm sao mà có thể thành công được.Chính số đông thành viên phản đối đường lối "dân chủ" của các anh đã cho thấy nó chưa thể phổ biến với tất cả mọi người.
Thứ 3:Em thấy một số anh có vẻ phủ nhận 1 số thành quả của Đảng trong công cuộc mới.Đồng ý là Đảng có nhiều cái sai,đồng ý là có rất nhiều bất cập trong xã hội,nhưng không thể phủ nhận những bước tiến của xã hội của Đảng trong thời gian qua.Cứ thử nhìn lại phố phường Hà Nội bây giờ với cách đây chục năm là sẽ thấy rõ,nhiều nhà cao tầng hơn,đường phố khang trang hơn.Đời sống của người dân cũng thế,em thấy bây giờ nhiều nhà cao tầng lắm,đại gia cũng nhiều,ngành giải trí điện ảnh cũng phát triển để đáp ứng cho như cầu ngày càng cao của xã hội.Bản thân em cũng thấy mình có được nhiều lợi ích từ xã hội,từ những đường lối phát triển kinh tế.Tất nhiên tham nhũng còn nhiều,quan liêu còn nhiều,nhưng nó chưa làm xã hội đến mức phải cải cách dân chủ triệt để như các anh nói.
Những tư tưởng của các anh theo em là rất đáng quý,đáng coi trọng,nói thật là em cũng rất thích nước mình được như thế,nhưng không phải mình muốn thế là đựoc thế,mình nghĩ thế là nó thế.

Linh_Kute
07-08-2009, 02:46 PM
Bạn nói rất hay! Hay Nhất LÀ CÂU CUỐI CÙNG!

ngoalongcongtu
07-08-2009, 03:34 PM
Tất cả vì một VN tươi sáng.
Ko ai phủ nhận tất cả những gì Đảng và Nhà Nước đã làm cho nhân dân VN.Nhưng cũng không phải vì những ân huệ đó mà bắt buộc những người có lòng yêu nước chịu cảnh chướng tai gai mắt.

All for Peace
07-08-2009, 04:00 PM
Dừng cái trò khơi mào "đấu đá" này bớt đi. Nói đi nói lại xíu lại nhảy vào choảng nhau chả ích gì.

Sutrovekydieu
07-08-2009, 04:02 PM
Đúng rồi dừng lại đi. Tôi sợ nhất là cứ đưa cái ý kiến ra để "xoa dịu" tình hình là thể nào cũng bị "vùi dập" vì mang tiếng dân chủ. Bây giờ tôi bây giờ bắt đầu thấy sợ "dân chủ" rồi đấy...