PDA

View Full Version : Bệnh Cục Bộ Địa Phương Trong Các Cơ Quan Nhà Nước.NoIP
08-08-2009, 08:57 AM
Tôi thấy ở nước ta tồn tại một vấn đề cực kỳ nhức nhối là rất nhiều cán bộ các cơ quan nhà nước luôn tìm người đồng hương về làm ờ các cơ quan của mình và đề bạt họ nắm những chức vụ then chốt.:banghead::banghead::smack:,thậm chí có những cơ quan cấp sở một số địa phương Tây Nguyên,Giám đốc sở là dân Quảng Nam thì 99% nhân sự của sở là Quảng Nam,trừ tạp vụ là người địa phương khác.Việc cục bộ địa phương này làm triệt tiêu ý chí phấn đấu của những người có quê hương khác với quê của các vị lãnh đạo.Vấn đề ở đây là học vị hay tài năng không quan trọng bằng người đồng hương,cái kiểu tự duy đó tồn tại từ địa phương tới trung ương này tạo bè ,tạo cánh đặt lợi ích cá nhận hoặc nhóm lên trên cả lợi ích đất nước .:5::5::banghead:Điển hình như bác Phiêu nhà ta Thanh Hóa hóa bộ máy nhà nước chẳng hạn.:smilie_crazy::smack:

thewallfire
08-08-2009, 09:37 AM
chẳng khác j ,ở trong tui, thằng kia we ở hà tây cho em ruột mình cưới em ruột thằng giám đốc quê ở hải dương ,sau đó thằng giám đốc nghỉ hưu,thì thằng này trước kia làm đội trưởng h lên làm giám đốc,

Biển Mặn
08-08-2009, 09:40 AM
Cái này gọi là một người lam quan cả họ được nhờ, kết quả kéo bè kéo cánh lũng đoạn nhà nước làm bộ máy công quyền dư thừa, mất hết lòng tin ở nhân dân, kinh tế suy sụp nặng nề

dzienhong
08-08-2009, 09:49 AM
Phong kiến thối nát

bogia
08-08-2009, 10:12 AM
kinh tế suy sụp nặng nề
bác nói có quá ko

Biển Mặn
08-08-2009, 10:20 AM
Không quá đâu bạn nội tiền lương thôi cũng đã chiếm không nhỏ ngân sách rồi, đã vậy người làm việc chắc gì có năng lực nên đã không làm ra mà lại tốn nữa gây biết bao hệ lụy đáng buồn cho dân cho nước

dongminh
08-08-2009, 10:35 AM
Bệnh cục bộ địa phương: Bệnh mãn tính! Tương đồng với bệnh tham nhũng...
thâm chí đến thôn, làng cũng có luôn!

bienthang
08-08-2009, 10:42 AM
Cái đó ngày xưa ông cha ta trị ghê lăm! Quê một nơi đi làm quan một nơi. Cái đó nhằm hạn chế việc ở gần nhà lại kéo bè kéo cánh, cục bộ địa phương. Khi nào làm hết làm quan thì trở về quê cũ mà thôi. Gờ đây các bác nhà mình cũng biết điều đó nên mới có việc luân chuyển. Nhưng luân chuyển kiểu này cũng chưa ăn thua vì làm chưa triệt để. Chỉ mới được đồng chí đầu tỉnh thôi còn lại bộ sậu ở dưới vẫn như cũ thì chẳng làm ra trò gì cả.
Tôi thấy cả nước ta có 63 tỉnh thành, mỗi tỉnh có khoảng 19 đơn vị cấp sở. Cứ luân chuyển mấy ông này đi từ tỉnh này sang tỉnh khác xa khoảng 500 km là xong ngay.

Biển Mặn
08-08-2009, 10:46 AM
Các cán bộ ta khi bị dời công tác lại nói là làm việc xa gia đình, tinh thần xuống dốc, không làm được việc, rồi lại nói lạ nước lạ cái cơ thể ôm yếu cần có người nhà chăm sóc, quê hương tổ tiên không ai coi nom, v.v...

home
08-08-2009, 11:31 AM
Đừng tường luân chuyển là làm ngay được. Một nhiêm kỳ là 5 năm, chuyển đến thì nếu là có tâm cũng mất đi 2 năm làm quen công việc, 3 năm tiếp theo định hướng được công việc, thôi cho thêm 2 năm nữa đi, kết quả chưa thể hiện rõ thì ôi thôi, đã trì trệ.

Còn ông nào nóng máy quá, mới 2 năm đầu mà xông xáo thì cũng ... toi.

Đi đâu cho xa, nhìn anh Nhân - GDục thì biết, cải cách tới, lui, lui, tới, tới, lui, lui, tới ... kết quả là đề thi cũng tới, lui, lui, tới và bây giờ thì nảy ra thêm cái nạn chạy trường cho con vào lớp 1.

Còn nhớ hồi anh Nhân lên BT - cấp dưới của văn phòng Bộ nó chơi luôn cái trò gì tham ô hay là chạy chọt gì đó. Vỗ mặt ngay liền. Cục bộ kinh khiếp.

Anh có quyền tuyên bố là tôi cấm, tôi không chủ trương. Nhưng dưới kia thì nó cứ làm ầm ầm. Ai dám bảo không có. Cuối cùng nó đem Bộ trưởng ra bán đứng. Ai chết mặc ai, cứ phè phè cười.

Xuan_Hoa
08-08-2009, 11:35 AM
Điển hình như bác Phiêu nhà ta Thanh Hóa hóa bộ máy nhà nước chẳng hạn.:smilie_crazy::smack:
lấy ví dụ đi bạn

yeunuocviet09
08-08-2009, 11:35 AM
chuyện xưa gần bằng trái đất rồi

ngocls92
08-08-2009, 01:43 PM
Các bác đừng vội phán xét như thế,thông tin topic này dẫn lên đã có cơ sở đáng tin gì chưa mà các bác đã vội hùa theo rồi,thật là ngây thơ.Tình trạng cục bộ địa phương gì đó em ko biết,nhưng điều em biết là tham nhũng mới là quốc nạn làm kinh tế suy giảm,bộ máy nhà nước sâu mọt.Xin mọi người đừng hùa theo kiểu vô thức thế,hãy nhận định đánh giá và có phán đoán riêng của mình,đừng dựa trên phán đoán của người khác một cách tùy tiện.

NoIP
08-08-2009, 02:14 PM
Có cục bộ địa phương,có cấu kết bè cánh thì mới có sự bảo đảm vững chắc về quyền lực và đó là tiền đề của tham nhũng,bạn có biết ở Việt Nam có luật chống tham nhũng nhưng không có luật chống xung đột lợi ích.Ví dụ tôi làm chủ tịch tỉnh có thằng em ruột hoặc thằng bạn đồng hương hoặc thằng em vợ nó làm công ty cầu đường,lẽ dĩ nhiên công trình to nhỏ của tỉnh,bằng cách này hay cách khác sẽ về tay nó vì trong công ty nó có cổ phần của bà vợ mà.Tôi là người làm chính sách còn các anh em và vợ con của tôi khai thác chính sách đó.Tôi mới là chủ tịch một tỉnh nên chẳng là gì so với các bác bên trên.Vấn đề là pháp luật không quy định nên tôi không vi phạm thậm chí tôi có vi phạm thì anh em đồng hương của tôi ở vị trí cấp cao như chánh án tòa,viện trưởng viện kiểm sát,giám đốc công an .v.v.. phải lo bảo vệ tôi chứ.Cục bô địa phương là vậy đó. Chẳng nói nơi đâu xa xôi vợ thủ tướng Thái Lan Thacxin mua đất của chính phủ với giá rẻ hơn so với giá thị trường ,sau đó thủ tướng Thái bị tố tham nhũng và bị quân đội đảo chính phế truất là một ví dụ điển hình về xung đột lơi ích .

VietNamAndFuture
11-08-2009, 12:33 PM
đơn cử thêm cho các bác đài truyền hình kĩ thuật số VTC ở ngày Lạc Trung Hà Nội.
Ông giám đốc là người Nghệ An nghe đâu 90% dân VTC là người Nghệ An và gốc Nghệ An

Sutrovekydieu
11-08-2009, 12:49 PM
Thế mới nói, một thằng làm quan thì cả họ cả lò được nhờ mà.