HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 48
 1. #1
  Cua Đồng Guest

  Xin được gửi đến các bạn được gọi là Hồng Vệ Binh vài lời ....!

  Gửi các bạn được gọi là Hồng Vệ Binh - được viết tắt trong này là HVB !

  Thiết nghĩ, chơi diễn đàn, như diễn đàn này, ngoài kiến thức, ta còn có ý muốn đem tiếng nói bày tỏ lòng với đất tổ cha ông đang bị giặc xâm chiếm và lăm le tiếp tục xâm lược.

  Ta truyền lửa cho những ai bên ta biết được thêm quá khứ hào hùng của dân tộc, nương theo quá khứ ấy mà duy trì, như cha tôi, ông tôi, cũng viết trong nhật ký. Quốc gia có biến thì phải đứng lên theo nghiệp mà bảo vệ gìn giữ giang sơn.

  Ta truyền lửa cho những thế hệ cận ta, những bạn bè cùng trang lứa, những người không có điều kiện tiếp xúc nhiều như ta về những hình ảnh thấm đẫm tình người, trước tiên hết là của các chiến sĩ Hải Quân NDVN dày sương dạn gió bảo vệ hải đảo xa xôi của tổ quốc, những chiến sĩ đã ngã xuống dưới họng súng quân thù mà ngày nay các bạn như Wehmart đang cố công biên tập ngọn lửa ấy. Vừa để nó cháy mãi, vừa nêu cao tinh thần bất khuất kiên cường của dân tộc. Chúng ta suốt đời biết ơn họ.

  Ta truyền lửa cho những người thân cận, những người yêu nước biết được sư hy sinh anh dũng, gan dạ bám biển của các ngư dân Việt Nam, kiên quyết chết không từ nan. Trước là lo miếng cơm, sau là giữ truyền thống, cao hơn hết là gìn giữ cương vực cho quốc gia được vẹn toàn. Ta yêu quý và biết ơn họ.

  Quốc gia phải có chủ, dân tộc phải có lãnh đạo, dân tộc Việt luôn là một khối thống nhất không thể chia rẽ và tách rời. Việc hòa hợp, sớm hay muộn nó cũng sẽ tự diễn ra. Không cần dùng bằng lời xảo trá, ngụy ngôn hay đường mật. Vì đơn giản một điều, người Việt vốn có lòng bao dung, nhân hậu thương người mà cách đây hơn 5 thế kỷ, Nguyễn Trãi đã viết trong Bình Ngô Đại Cáo rằng (bản dịch của Trần Trọng Kim):
  ....
  "Bắt tướng giặc mang về, nó đã vẫy đuôi phục tôi; thể lòng trời bất sát, ta cũng mở đường hiếu sinh.
  Mã Kỳ, Phương Chính, cấp cho năm trăm chiếc thuyền, ra đến bể chưa thôi trống ngực.
  Vương Thông, Mã Anh, phát cho vài nghìn cỗ ngựa, về đến Tàu còn đổ mồ hôi.
  Nó đã sợ chết cầu hòa, ngỏ lòng thú phục; ta muốn toàn quân là cốt, cả nước nghỉ ngơi" ....
  http://dongtac.net/spip.php?article1900
  Đấy là đức hiếu sinh của dân tộc ngàn đời nay vẫn giữ cho đến mai sau.

  Trong cuộc chiến Điện Biên Phủ, chúng ta bắt cả vạn hàng binh, vẫn cơm đưa - nước uống, cho đến ngày trở về với đất mẹ.


  Trong chiến trận 1979, dù tan hoang dưới sự phá hoại của quân xâm lược, hàng vạn tù binh Trung Quốc bị quân dân Cao Bắc Lạng bắt được, cũng vẫn được tha cho về.

  Trong cuộc chiến chống Mỹ, chúng ta cũng làm điều tương tự với các tù binh Mỹ mà John Mc Cain là nhân chứng sống. Cho đến những năm 2k này, người Việt định cư nước ngoài với các điều kiện đáp ứng luật pháp nước nhà có thể ung dung quay về quê hương gây dựng cơ ngơi, đem xe, đem con cháu về an dưỡng hay làm ăn hoặc sinh sống.

  Vì vậy tôi tự tin mà nói với các bạn rằng, chúng ta cũng như cha ông chúng ta đi trước, luôn tỏ lòng hiếu sinh, hữu hảo, hiếu nghĩa, hiếu thuận. Vì đó là đức tính quý báu mà cha ông ta đã hun đắp, truyền lửa, dẫn truyền. Mà ta may mắn được thừa hưởng.

  Chúng ta hiểu được nỗi đau của đồng bào vì vậy mà lớn tiếng đòi hỏi công bằng cho nạn nhân "Da Cam".

  Chúng ta bày tỏ lòng tiếc thương nhân đạo với đồng loài mà thực hiện các cuộc cứu tế nhỏ nhoi, các động thái cảm thông, các ngày kỉ niệm cho các nạn nhân chiến tranh ở quốc tế.

  Chúng ta lên án sự chia rẽ, vì đã quá thấu hiểu cảnh nước mất nhà tan. Đau thương gộp lại.

  Và còn nhiều điều hơn thế nữa.

  Vì vậy, tôi viết thế này, với lời mong muốn các bạn không nên sa đà thêm nữa vào chuyện tranh cãi về những điều mà quá khứ là đã hiển nhiên, dù muốn không thay thế được:

  Đó là gì ? Là cuộc chiến Việt
  Nam - Nó luôn là "Viet Nam War, never call Civil War". Ở đó, America is lost and defeated.

  Đó là gì ? Là chúng ta đã mất đi những hòn đảo tiền đồn yêu quý. Và chúng ta phải tìm cách để nó trở về với khúc ruột Việt Nam.

  Đó là gì? Là đuổi cổ những tên ngoại xâm và bè lũ bán nước ra khỏi cương vực biên giới của nước nhà.

  Và chúng ta không bao giờ hối hận với những điều đã làm.

  Xã hội ta hiện nay đang đi lên và phát triển mạnh. Việc liên tiếp xuất hiện những đối kháng xã hội, những mâu thuẫn tư tưởng trong lối sống, việc vứt bỏ lý tưởng để theo đuổi những thứ hư danh là những điều đang hiện hữu và ngày càng trầm trọng.

  Hơn ai hết, tôi tự tin rằng các bạn là những người quá hiểu điều đó. Vì đây là xã hội của ta đang sống. Và tôi cũng tin là các bạn đang ra sức chống lại những điều tiêu cực đó. Cho dù lịch sử chúng ta đã từng chứng minh rằng, việc đó hoàn toàn không đơn giản muốn là được.

  Các bạn là những người am hiểu lịch sử, thực tế, các bạn ắt hẳn sẽ biết được hậu quả khi một sự thay đổi ngông cuồng bằng miệng lưỡi với những lời cam kết mớm môi về chế độ hoặc chính quyền đã từng xảy ra thế nào. Sự háo hức tò mò, cái tôi về cai trị dẫn đến nửa thế kỷ Trịnh - Nguyễn phân tranh. Sự áp bức - hèn nhát quá lố dẫn đến việc Tây Sơn lên ngôi phục hưng dân tộc. Và còn xa hơn nữa, sự vênh váo cục bộ quá độ đã từng dẫn đến loạn 12 sứ quân trong phạm vi đồng bằng nhỏ hẹp của Miền Bắc nước ta.

  Vì vậy tôi tin rằng, ta sẽ không bao giờ phạm sai lầm để nó có thể diễn ra trong quá khứ lại trở nên thực tiễn ở tương lai được.


  Chúng ta đấu tranh với tiêu cực xã hội hôm này cũng chính với mong muốn đấy và niềm hy vọng tươi sáng tương lai.

  Tôi tin rằng điều đó hoàn toàn là chính nghĩa. Là lý tưởng của thời đại.


  Các bạn sẽ hỏi tôi - vậy cậu muốn nhắn nhủ cái gì ở đây:

  Tôi mạo muội viết thế này, vì sáng nay khi đọc những quy định của diễn đàn Hoàng Sa lại kỹ.
  Tôi đã rất quyết định viết với niềm tin tưởng các bạn, dù ở nơi đâu trong thế giới này (trừ hell):
  1. Xin các bạn hãy thôi tranh cãi những vấn đề do những kẻ tự mình nhận là khách quan, dân chủ, khác ý thức tạo ra và hãy tránh nó ra xa cho dù có bao nhiêu lời khích bác - xấu xa, và thủ đoạn giăng bẫy tiếp tục.

  Tại sao? Vì diễn đàn này họ có chủ. Có nội quy, có phương hướng. Hãy để BQT làm điều ấy. Đó là trách nhiệm của họ.

  2. Các bạn hãy phản biện xã hội một cách khoa học, có nghiên cứu, có dẫn chứng. Có sự điều phối hợp lý về ngôn từ về các tiêu cực xã hội một khi chúng ta cùng trao đổi. Và tránh cho những kẻ đấy cố tình lèo lái vấn đề.

  Vì sao? Vì tôi tin các bạn là những người giỏi giang. Nghiên cứu rất nhiều. Và điều đấy luôn thừa tay nắm trong trang viết và nghiên cứu của các bạn.

  Và vì sao nữa ?. Chúng ta không thể chửi khơi khơi tiêu cực xã hội như những kẻ cuồng tín - đắm say vào khích bác - đắm say vào chê bai. Vì chính những kẻ ấy là một trong những điều từng gây ra sai lầm trong CCRĐ. Chúng ta không lên án họ, nhưng tuyệt nhiên không theo kiểu đó được.

  3. Chúng ta sẽ tập trung nhiều phần lớn các bài viết vào vấn đề của HS-TS như là điểm đến và gặp gỡ của chúng ta trên thế giới ảo này.

  Bạn sẽ vặn vẹo tôi lại rằng, tại vì sao, khi nó nói không đúng sự thật về đất nước thì sao, ta cứ để nó thế sao?

  - Dễ dàng tôi trả lời bạn rằng, cái gì méo thì méo. Riêng cái não mà méo rồi thì có cãi nữa cũng càng méo thêm.

  - Những người là chủ Diễn đàn này, họ phải tự có trách nhiệm lấy chuyện ấy. Bản thân chúng ta có tranh luận, chửi nát não những kẻ đó ra. Thì nó cũng không thay đổi gì được. Vì chúng ta không phải là chủ.

  - Và điều quan trọng nhất là chúng ta hãy thể hiện rằng chúng ta cao hơn họ về nhìn nhận. Việc càng tranh luận với những kẻ ấy thì càng kích thích chúng mày mò xuyên tạc nhiều hơn mà thôi. Nó cũng tựa như những con bò Tây Ban Nha – càng thấy vải thì càng xông tới.

  - Các bạn có thể bảo tôi rằng hèn, thấy sợ bàn lui. Không. Cái cần chúng ta phải tránh là bệnh dại. Ta không thể lây luôn cái sự dại ấy. Cuộc chiến chúng ta đang đối mặt kia cần những cái đầu tỉnh táo và không bị bệnh dại.

  Cua Đồng (home) tôi, có 2 điều từng tâm niệm: 1 là có cái để trung thành – 2 là có cái để tin. Tôi đang tin vào đất nước này – Trung thành với Tổ quốc chế độ này. Tôi thấy đang là đủ.

  Qua bao nhiêu lần cãi vả, ban nick. Tôi nhận thấy rằng. Bản chất luôn luôn có thể được giấu kín nhưng rồi nó cũng sẽ lòi ra vì nếu đó là âm mưu thâm độc. Cho nên việc ta góp tay lôi nó ra, tưởng chừng như sẽ có người cám ơn, nhưng không hẳn là thế. Mà vì không thế, ta không nên quá phí sức vì điều đó. Nếu chúng ta được gọi là Hồng Vệ Binh (HVB) chúng ta hãy hãnh diện vì điều đó. Vì sao? Vì chúng ta không giấu diếm những điều thật sự của bản thân mình.

  Và vì chúng ta bởi cái chung của đất nước. Không của riêng gì mỗi con người của chúng ta cả.

  * Tóm lại: Chỉ xin các bạn đừng - chấm dứt tranh cãi với những kẻ trên diễn đàn này. Những kẻ nào. Chắc các bạn đã hoàn tòan thấu hiểu. Và chuyển hướng vào HS-TS cùng lúc với việc tranh luận có học thuật cùng nhau.

  Bên cạnh một bức tranh đất nước được vẽ bằng những ngôn từ hằn học. Thiết nghĩ, nhìn vào người thông minh luôn biết được cái gì đáng giá.

  Các bạn có thể bĩu môi nói với tôi – ông làm như ông khôn lắm. Ông cũng chửi như sáo. Cũng cãi như gì. Vâng. Tôi xin phép nhận lỗi và hứa sửa. Nếu các bạn thấy tôi còn sa đà hàng quán xá như thế. Xin nhận tất cả những lời miệt thị của các bạn. Và tự tạch nick mình bằng cách không tham gia diễn đàn.

  Hãy trả chúng về nơi chúng đã từng sinh ra. Đất nước ta đâu dễ gì vì ba kẻ kia mà sụp được. Lòng hiếu sinh tuy lớn nhưng không phải ban phát lung tung. Cứ để cho nó sụp trong sự hận thù - một khi với nó là sự đúng đắn trong quan điểm. Hãy cứ để như thế.

  Đôi lời ngỏ lòng. Nếu các bạn thấy được. Rất cám ơn các bạn.

  Còn nếu thấy chối tai quá, các bạn hãy cho tôi như là một kẻ nói xàm. Tôi cũng xin được cám ơn các bạn.

  Xin được ôm lấy tất cả các bạn. Xin được hết vì cạn lời.

  Kính thư !

  Cua Đồng (home)

 2. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  Trong ♥ em
  Bài gửi
  1.574
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  "Mình không thuộc về HVB hay cái gì cả, mình chỉ là một người bình thường,chỉ có tinh thần yêu Tổ Quốc, thế thôi.Nhưng mình muốn nói với mọi người rằng, Mâu Thuẫn là tiền đề của phát triển,mãi mãi là như thế.Ngừng tranh luận đó không phải cách giải quyết"
  Sửa bởi Nguoi_duongthoi : 16-08-2009 lúc 04:34 PM
  Người đàn ông của Thế Kỷ 21 là người đàn ông cần phải [U]có chỗ đứng và..."cứng chỗ đó".

  off 1 thời gian để ổn định cuộc sống

  [Một ngày nào đó, sẽ có 1 thiên thần đưa tay cho mình ,để cùng mình bước ra 1 nơi mà người đời vẫn gọi là Độc Thân Hội

 3. #3
  Cua Đồng Guest
  Cám ơn bạn đã comments. Cho đến bây giờ, tôi tin là ngừng tranh luận với những gì tôi nêu ra ở trên là cách giải quyết tốt nhất.

  Còn việc bạn muốn thực sự tranh luận với tôi (hoặc với nhau). Tranh luận không khoan nhượng. Không hoa mĩ, không cầu kỳ. Tôi xin bạn mở riêng ra với dấu ngoặc kép "". Tôi không biết nhiều như các bậc trí giả. Biết đến đâu ta sẽ cùng nêu luận điểm ra đến đấy.

  Mong bạn không vì thế mà chối từ.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  233
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tôi không hiểu HVB là ai ,họ có mục đích gì nhưng như bạn nói
  Đó là gì ? Là cuộc chiến Việt Nam - Nó luôn là "Viet Nam War, never call Civil War". Ở đó, America is lost and defeated.
  nên những ai cố tình nói đây là nội chiến ,muốn đạp đổ ,muốn xét lại ls thì tôi sẽ tranh luận đến cùng cho dù bị gọi với cái mác HVB

  Gửi lời cảm ơn đến bạn ,bài viết rất hay
  Sửa bởi giainhat2 : 16-08-2009 lúc 04:23 PM
  http://www.viet-studies.info/kinhte/Marx_Kornai_QuangA_LuPhuong.pdf

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Góc phố rêu phong
  Bài gửi
  943
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)
  Vì vậy, tôi viết thế này, với lời mong muốn các bạn không nên sa đà thêm nữa vào chuyện tranh cãi về những điều mà quá khứ là đã hiển nhiên, dù muốn không thay thế được:

  Đó là gì ? Là cuộc chiến Việt
  Nam - Nó luôn là "Viet Nam War, never call Civil War". Ở đó, America is lost and defeated.

  Đó là gì ? Là chúng ta đã mất đi những hòn đảo tiền đồn yêu quý. Và chúng ta phải tìm cách để nó trở về với khúc ruột Việt Nam.

  Đó là gì? Là đuổi cổ những tên ngoại xâm và bè lũ bán nước ra khỏi cương vực biên giới của nước nhà.

  Và chúng ta không bao giờ hối hận với những điều đã làm.
  Em xin bổ sung:
  Xin thề, Xin thề, Xin thề!!!

 6. #6
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  Trong ♥ em
  Bài gửi
  1.574
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Cua Đồng Xem Bài gửi
  Cám ơn bạn đã comments. Cho đến bây giờ, tôi tin là ngừng tranh luận với những gì tôi nêu ra ở trên là cách giải quyết tốt nhất.

  Còn việc bạn muốn thực sự tranh luận với tôi (hoặc với nhau). Tranh luận không khoan nhượng. Không hoa mĩ, không cầu kỳ. Tôi xin bạn mở riêng ra với dấu ngoặc kép "". Tôi không biết nhiều như các bậc trí giả. Biết đến đâu ta sẽ cùng nêu luận điểm ra đến đấy.

  Mong bạn không vì thế mà chối từ.
  "Bạn nói bạn có cái để tin, tôi cũng vậy, tôi tin rằng không có vấn đề nào được giải quyết mà không gặp phải đấu tranh,mâu thuẫn cả.Bạn có cái cái để tin, tôi cũng vậy,nên,có gì để tranh cãi khi bạn kêu gọi ngừng tranh cãi
  Đến với diễn đàn,mục đích của tôi là cùng nhau phát triển ,truyền đạt lòng yêu nước cho nhau,không có gì khác.
  Nếu những người được gọi là HVB,gây chia rẽ giữa chúng ta,và tôi nhận thấy điều đó,thì tôi sẽ tranh cãi với họ đến cùng,dù tôi cũng không phải bậc trí giả nào cả.Chúng ta không thể làm biến mất cái gì đang tồn tại chỉ bằng cách nhắm mắt"
  Người đàn ông của Thế Kỷ 21 là người đàn ông cần phải [U]có chỗ đứng và..."cứng chỗ đó".

  off 1 thời gian để ổn định cuộc sống

  [Một ngày nào đó, sẽ có 1 thiên thần đưa tay cho mình ,để cùng mình bước ra 1 nơi mà người đời vẫn gọi là Độc Thân Hội

 7. #7
  Cua Đồng Guest
  Tôi không dám xen vào đường đi của bạn.

  Nhưng bạn hãy tin là tôi ủng hộ bạn với cách làm đó. Cho dù nó là về mặt tinh thần.

  Việc ngừng tranh cãi trên diễn đàn này, về giới hạn và phạm vi tôi đã khoanh vùng lại rồi. Đồng thời tôi cũng đã bày tỏ rõ quan điểm của mình.

  Không dám tỏ ra thông minh hơn bạn. Tôi vẫn hiểu rằng mâu thuẫn và giải quyết mâu thuẫn (đấu tranh) là động lực của sự phát triển. Nhưng cái quan trọng tôi gửi đến các bạn kia là sự nhìn nhận đúng đắn về mâu thuẫn để đấu tranh hợp lý, không nên vì những thứ vô bổ làm hao tổn trí lực.

  Cám ơn sự thẳng thắn của bạn !

 8. #8
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  Đây là những lời tâm huyết của bác Cua Đồng (home). Bác Cua Đồng là một cựu chiến binh quân đội nhân dân Việt Nam, đã tương đối có tuổi so với thế hệ 8x, 9x nhưng vẫn nhiệt tình với diễn đàn học thuật Hoàng Sa của thanh niên, sinh viên là điều rất đáng quý.

  Tuy rằng bác home nhiều khi nóng nảy dùng những lời đã bị phạt điểm nhưng cũng phải thấy rằng có nhiều người chỉ ở độ tuổi 20 đến 30 lại có lối ăn nói mày tao, xấc xược với người có tuổi là bác home, cũng như dùng những lời khiêu khích cãi lộn. Không hiểu các bác khoái trí với việc cãi lộn, chửi bới nhau để làm gì??? Khi đã nổ ra những cãi lộn mạt sát nhằm vào nhau thì sẽ chẳng còn sự tôn trọng nhau, chẳng còn gì là đoàn kết nữa.

  Tôi là người đã xử phạt nhiều tranh cãi của bác home và những thành viên khác. Tôi thấy rằng nếu các thành viên không có ý thức dàn hòa, hoặc không có ý định đóng góp tích cực thì tất yếu sẽ nổ ra các vụ cãi lộn đáng bị phạt điểm. Nếu có sự nhiệt tình với các vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa để đến với diễn đàn, chứ không phải đến vì các động cơ chính trị, thì chắc rằng sẽ có những cách để thu hẹp bất đồng, cùng làm những việc có ích vì Hoàng Sa, Trường Sa. Có những quan điểm không thể đồng tình với nhau thì tốt hết nên dừng tranh luận lại chứ không nên cố bới móc ra để cãi lộn, để công kích nhau.

  Mong những thành viên nào thường xuyên tham gia cãi lộn cùng xem để cùng thỏa hiệp, gác lại các bất đồng quan điểm mà cùng làm những việc có ích hơn là lao vào chửi bới, công kích cá nhân.
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Nguoi_duongthoi Xem Bài gửi
  "Mình không thuộc về HVB hay cái gì cả, mình chỉ là một người bình thường,chỉ có tinh thần yêu Tổ Quốc, thế thôi.Nhưng mình muốn nói với mọi người rằng, Mâu Thuẫn là tiền đề của phát triển,mãi mãi là như thế.Ngừng tranh luận đó không phải cách giải quyết"
  Cái này là điều dễ hiểu, chúng ta thảo luận, trao đổi quan điểm, cung cấp thông tin chứ không phải là để tung hô anh nói thì tôi gật. Nhưng bạn phải biết rằng mục đích là tranh luận, thảo luận chứ không phải là để cãi lộn. Cách tham gia tranh luận là làm thế nào có thể đưa ra quan điểm để người khác lắng nghe và có thể lắng nghe các ý kiến khác, để những người đối thoại đều thấy một không khí tôn trọng. Nếu cứ để mâu thuẫn thành chỗ mạt sát, xỉ vả nhau thì cuối cùng quan điểm của ai vẫn là của riêng người đó, còn sự công kích xỉ vả nhau sẽ dẫn đến chia rẽ mất đoàn kết mà chẳng giải quyết được cái gì. Điều này thì ngoài các thành viên thích khiêu khích cãi lộn ra, các thành viên người Trung Quốc cũng rất biết cách khai thác để ngồi xem người Việt Nam đấu pháo với nhau. Vấn đề là ở chỗ tranh luận chứ không phải cãi lộn, thảo luận để trao đổi quan điểm, chứ không phải để chửi bới nhau, tôn trọng các ý kiến khác biệt trong thảo luận xây dựng hướng tới một con đường chung, chứ không phải để chửi bới miệt thị các ý kiến khác mình.

  Diễn đàn Hoàng Sa có mong muốn tạo nên những cuộc trao đổi thảo luận về các vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa, Biển Đông để cùng đấu tranh vì chủ quyền của Việt Nam. Các vấn đề chủ quyền, vấn đề kinh tế chính trị xã hội tất sẽ có những mối liên hệ ràng buộc đan xen với nhau nên không thể nói rằng phải tách bỏ được hoàn toàn các vấn đề chính trị xã hội ra khỏi câu chuyện chủ quyền
  Nhưng như các thành viên Ban Điều Hành đã nói nhiều lần, diễn đàn HSO không có ý định trở thành diễn đàn của các trò chơi chính trị.

  Đã có nhiều thành viên không muốn hiểu hoặc cố ý không muốn hiểu mà chỉ hứng thú với các cãi lộn chính trị chứ chẳng có đóng góp gì cho các thảo luận Hoàng Sa, Trường Sa. Chủ trương của diễn đàn là tinh thần đoàn kết, gạt bỏ những bất đồng về quan điểm và ý thức chính trị, chứ không phải là cố sống cố chết cãi lộn các vấn đề chính trị xong xuôi mới có thể nói chuyện Hoàng Sa Trường Sa

  Tôi phải nhắc lại điều này đến nhiều thành viên để có thể điều chỉnh cho phù hợp với diễn đàn. Nếu các bạn cho rằng đã hiểu hết mọi ngóc ngách vấn đề Hoàng Sa Trường Sa thì có thể thảo luận trao đổi với những người chưa biết, và biết đâu lại có những ý tưởng đáng lưu tâm. Nếu các bạn chưa biết nhiều thì càng có nhiều chuyện để thảo luận. Nếu chưa có chút thông tin gì thì diễn đàn Hoàng Sa lại càng là nơi thích hợp để tìm hiểu bổ xung kiến thức, trao đổi thông tin về Hoàng Sa, Trường Sa.

  Tóm lại có nhiều cách để có thể thảo luận tích cực hướng tới Hoàng Sa, Trường Sa mà không phải cãi cọ những bất đồng trên trời dưới biển và rồi dẫn câu chuyện đi xa tít mục tiêu của diễn đàn đến chỗ thóa mạ chửi bới để bị phạt điểm. Nếu các thành viên có nhiệt tình và có ý thức dàn hòa thì điều này hoàn toàn có thể thực hiện được

  Còn nếu thành viên chỉ coi diễn đàn là chỗ xả bực tức và thực sự chẳng hứng thú gì với Hoàng Sa, Trường Sa thì HSO không phải là nơi phù hợp.

  Điều cần thiết là tinh thần dàn hòa, sự tôn trọng và có những sự nhiệt tình thực sự với các vấn đề Hoàng Sa, Trường Sa thì sẽ không khó gì để đoàn kết tham gia các hoạt động tích cực vì diễn đàn. Chương trình Tri ân liệt sỹ là một ví dụ, đó không chỉ là tri ân liệt sỹ mà còn để tìm hiểu thêm thông tin về những con người, những sự kiện liên quan đến ngày 14/3/1988 Đó không phải là tất cả, nhưng tôi đưa ví dụ này để nói rằng có hoạt động của diễn đàn, và có nhiều cách để tham gia tích cực phù hợp riêng với từng thành viên.

  Mong rằng các thành viên sẽ cùng hiểu và có những đóng góp cho sự phát triển của diễn đàn
  Sửa bởi sanleo : 16-08-2009 lúc 05:12 PM
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

 9. #9
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  Trong ♥ em
  Bài gửi
  1.574
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Suy ngẫm: Lịch sử Vn đâu phải chỉ có 1 lần có cuộc nội chiến chia riêng Nam -Bắc . Nhiều rồi.Trịnh-Nguyễn phân tranh.Cuối cùng cái gì ?Đất nước phải thống nhất.Tôi đã nói nhiều lần.Tôi muốn thống nhất đất nước mà tôi không làm được.Người anh em phía bên kia làm được ,thì chúng tôi xin ngả mũ chào và chấp nhận sự thực .Đất nước phải thống nhất.Giản dị không ? Tôi ít học lắm .và tôi không phải là chính trị gia. Những kẻ nói lăng nhăng mà không giúp được đất nước giàu và mạnh ,là một lũ phản quốc .Thế thôi .tối nói không có theo sách vở ,giáo điều........(Cựu phó tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ)
  "Tôi dừng ở đây,những điều tôi muốn nói cũng đã nói, quan điểm đã thể hiện,mong phe HVB cm sớm,chào"
  Người đàn ông của Thế Kỷ 21 là người đàn ông cần phải [U]có chỗ đứng và..."cứng chỗ đó".

  off 1 thời gian để ổn định cuộc sống

  [Một ngày nào đó, sẽ có 1 thiên thần đưa tay cho mình ,để cùng mình bước ra 1 nơi mà người đời vẫn gọi là Độc Thân Hội

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  230
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  trò chơi chính trị
  suy nghĩ về chính trị như thế à?
  chính trị là chuyện trên mây chăng?
  chính khách cũng là 1 nghề, nghề quản lý tiền thuế của dân
  hay các vị không đóng thuế, cũng ko tiếc tiền cha mẹ các vị đóng thuế, nên phó mặc tất cả???
  hay hay hay
  Lịch sử Vn đâu phải chỉ có 1 lần có cuộc nội chiến chia riêng Nam -Bắc . Nhiều rồi.Trịnh-Nguyễn phân tranh.Cuối cùng cái gì ?Đất nước phải thống nhất.Tôi đã nói nhiều lần.Tôi muốn thống nhất đất nước mà tôi không làm được.Người anh em phía bên kia làm được ,thì chúng tôi xin ngả mũ chào và chấp nhận sự thực .Đất nước phải thống nhất.Giản dị không ? Tôi ít học lắm .và tôi không phải là chính trị gia. Những kẻ nói lăng nhăng mà không giúp được đất nước giàu và mạnh ,là một lũ phản quốc .Thế thôi .tối nói không có theo sách vở ,giáo điều........(Cựu phó tổng thống VNCH Nguyễn Cao Kỳ)
  Hàn Quốc nên nhập vào Bắc Hàn chăng?
  [COLOR=indigo][B][I][U][COLOR=green]không có dân chủ thì muôn đời dân trí cũng không được nâng lên[/COLOR][/U][/I][/B][/COLOR]

Trang 1 trong 5 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Hỏi Đáp] Diễu binh và duyệt binh khác nhau như thế nào?
  By littlehorsefish in forum Hỏi đáp, trao đổi kiến thức Quân sự - Quốc phòng
  Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 02-02-2011, 08:06 PM
 2. Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 20-10-2010, 09:47 AM
 3. Trực thăng, pháo binh, bộ binh diễn tập mừng đại lễ
  By Ái Việt in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 84
  Bài mới gửi: 29-09-2010, 12:22 AM
 4. Trả lời: 41
  Bài mới gửi: 07-08-2010, 09:54 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •