HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 10 trên 10
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Bảo vệ chủ quyền biển đảo là nhiệm vụ và trách nhiệm của giới trẻ và của toàn xã hội

  Hiện nay vấn đề tranh chấp chủ quyền trên Biển đông giữa Việt Nam và Trung Quốc đang được dư luận hết sức quan tâm. Dư luận đang mong chờ những hành động của Đảng và nhà nước quanh vấn đề biển đông, nhưng chúng ta cũng cần phải nghiên cứu tìm các chứng cứ lịch sử xác minh chủ quyền chủ chúng ta trên Biển đông.
  Hiện nay có một bộ phận không nhỏ giới trẻ, rất ít (chứ không muốn nói là không quan tâm) quan tâm đến vấn đề tranh trấp Biển đông. Tuy nhiên trong số những con người đó có thể có quan tâm nhưng họ lại không biết thu thập thông tin từ các nguồn nào ngoài thời sự, báo và internet….. điều họ thiếu là do từ gốc từ hệ thống giáo dục của chúng ta rất ít đề cập đến vấn đề lịch sử chủ quyền trên Biển đông. Chúng ta phải làm sao phổ biến kiến thức sâu rộng hơn nữa trong giới trẻ về vấn đề Biển đông cũng như phải gán trách nhiệm cho họ về vận mệnh của Tổ quốc trong tay họ.
  Theo TS. Nguyễn Nhã – một nhà nghiên cứu biển đông lâu năm thì việc giải quyết tranh chấp trên Biển đông thì chúng ta phải dựa vào nội lực chính của chúng ta. Chúng ta phải đưa đất nước phát triển và có tiếng nói trên trường quốc tế, một đất nước phát triển phải dựa vào : “tri thức – chính trị - quyền lực” trong tam giác này thì tri thức chiếm vai trò quan trọng nhất, một đất nước phát triển là đất nước có nền tri thức phát triển, khi tri thức của đất nước phát triển thì kinh tế phát triển sẽ kéo theo nền kinh tế phát triển từ đó chính trị và quyền lực của đất nước sẽ vững mạnh.
  Mặt khác chúng ta phải dựa vào sức mạnh toàn dân tộc, tranh thủ sự ủng hộ của kiều bào ở khắp nơi trên thế giới của bạn bè yêu chuộng hoà bình trên thế giới. Hiện nay theo tôi được biêt tại Việt Nam có rất nhiều bạn trẻ quan tâm và đang tỉm hiểu, nghiên cứu về chủ quyền tổ quốc đối với biển đảo, ví dụ như diễn đàn học thuật hoàng sa www.hoangsa.org hay www.biendao.org Họ đại diện phần nào cho giới trẻ yêu nước đi tiên phong và tiếp bước các thế hệ đi trước trong vấn đề tìm hiểu, nghiên cứu về việc xác lập chủ quyền của ông cha ta trên các lãnh thổ biển và sự nghiệp bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc. Chúng ta cần ủng hộ và động viên họ, giúp đỡ, cung cấp các tài liệu liên quan để công việc của họ thuận lợi. Họ là những sinh viên trẻ đang học hay đang đi làm và có nhiều người khi học trong trường hay khi họ đi làm họ cũng không làm công việc liên quan đến lịch sử, luật pháp nhưng nhờ tình yêu dân tộc đã gắn kết họ lại để họ cùng nhau nghiên cứu về Biển đông. Chúng ta phải làm sao để họ biết rằng họ là những trí thức trẻ Việt Nam đại diện cho dân tộc nói lên suy nghĩ của cả dân tộc về chủ quyền đất nước.
  Một điều nữa là có rất nhiều kiều bào của ta đang sống xa tổ quốc nhưng con tim của họ luôn hướng về Tổ quốc, họ có rất nhiều hành động và việc làm để xây dựng và phát triển đất nước. Chúng ta cần có những hành động để động viên họ và nhờ họ quảng bá hình ảnh Việt Nam trên trường quốc tế có như vậy thì việc khẳng định chủ quyền và bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ của Tổ quốc sẽ thành công !
  Sửa bởi truongsalove : 27-08-2009 lúc 11:14 PM Lý do: sửa một số lỗi chính tả

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Núi Ấn sông Trà
  Bài gửi
  270
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Nâng cao trách nhiệm bảo vệ vùng biển đảo của Tổ quốc

  Biển và đại dương được các nhà khoa học gọi là “lục địa xanh”, phủ kín 70,8% bề mặt trái đất đang “cất giấu” những kho nguyên liệu, khoáng vật khổng lồ dưới dạng hòa tan trong nước, lắng đọng dưới đáy và vùi kín dưới lòng đại dương. Do có đặc thù như vậy nên nhiều vùng biển, đại dương đang là nơi tranh chấp trên thế giới, nhất là đối với những nước lớn ở gần biển và đại dương có sức mạnh.
  Vùng biển Việt Nam thuộc biển Đông, biển lớn thứ nhì trong các biển ở ven Thái Bình Dương và đứng thứ 3 trên thế giới (với diện tích toàn bộ 3.447.000 km2 và thể tích 3.928.000km3). Biển Đông hoàn toàn nằm trong vành đai nhiệt đới, có tính chất một biển kín bao bọc chung quanh bởi lục địa châu Á và các quần đảo In-đô-nê-xi-a và Phi-líp-pin. Độ sâu trung bình của biển Đông là 1.140m và nơi sâu nhất là 5.420m. Ở phía Bắc tại vịnh Bắc bộ Việt Nam và phía Nam tại vịnh Thái Lan, thềm lục địa lan ra rất rộng, không chỗ nào sâu quá 100m. Trong biển có nhiều quần đảo và đảo, phần lớn là các nhánh núi ngầm từ lục địa ăn ra. Thềm lục địa rộng và nông là nơi tập trung của nhiều mỏ, chủ yếu là mỏ trầm tích và mỏ nguồn gốc hữu cơ.


  BĐBP Phú Yên đưa đoàn cán bộ cấp trên đi kiểm tra công tác biên phòng vùng ven biển. Ảnh: Hương Mơ
  Vùng biển nước ta (bao gồm cả vùng lãnh hải, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa) với khoảng 1 triệu km2 (gấp 3 lần diện tích đất liền), là vùng xung yếu của biển Đông với bờ biển dài 3.260km; nằm gọn trong phần phía Tây “vành đai quặng thiếc Thái Bình Dương”, tập trung một trữ lượng “ca-xi-tơ-rít” (thành phần trên 70% là thiếc) bằng 75% thiếc thế giới. Dạng khoáng sản công nghiệp phổ biến chung trên toàn khu vực bờ biển Việt Nam là các sa khoáng kim loại hiếm, chủ yếu là Thiếc, Titan, Silicon...

  Với bờ biển dài 3.260km, đứng thứ 2 trong 157 quốc gia ven biển, cứ 100km2 đất liền, ta có 1km bờ biển, cao gấp 6 lần chỉ số trung bình của thế giới. Cứ khoảng 20km bờ biển, ta có một cửa sông, cửa lạch. Ta có 2.779 đảo ven bờ, trong đó có đảo rộng từ 100km2 trở lên (như đảo Phú Quốc, diện tích hơn 600km2, gần bằng quốc đảo Xin-ga-po), 22 đảo rộng từ 10km2 trở lên; 112 cửa sông, nhiều hải cảng quan trọng (Hòn Gai, Hải Phòng, Đà Nẵng, Cam Ranh, Vũng Tàu, Sài Gòn, Cần thơ...) nối liền biển với nội địa.

  Có 2 quần đảo lớn: Quần đảo Hoàng Sa chiếm khoảng trên 15.000km2, có hơn 30 đảo, bãi đá, bãi cạn. Quần đảo Trường Sa có trên 130 đảo lớn nhỏ (đảo san hô, mỏm đá nổi và chìm) chiếm khoảng rộng trên biển từ 160.000km2 đến 180.000km2, gấp trên 10 lần quần đảo Hoàng Sa. Diện tích các đảo và bãi đá nhô lên mặt nước khoảng 10km2...

  Riêng vùng biển Việt Nam, theo tài liệu điều tra nghiên cứu bước đầu, có khoảng 770 loài trong 111 họ của 12 ngành động vật không xương sống. Tôm có khoảng 250 - 300 loài. Cá có khoảng 2.000 loài thuộc nhiều loại. Trữ lượng cá trong vùng biển Việt Nam khoảng 2.875 đến 3.025 nghìn tấn, và sản lượng khai thác hàng năm là 1.242 đến 1.392 nghìn tấn, trong đó cá tầng đáy khoảng 672 nghìn tấn và cá nổi khoảng 620 đến 720 nghìn tấn.

  Ngoài ra, biển Đông (có vùng biển Việt Nam) còn là con đường giao thông rất thuận tiện, dẫn đến hầu hết các nước trong vùng Đông Nam Á đông dân và giàu tài nguyên; là đường giao thông nối liền Thái Bình Dương với Ấn Độ Dương qua eo biển Malacca. Chính vì tầm quan trọng vừa có tính khu vực, vừa có tính toàn cầu mà biển Đông trở thành nơi tranh chấp quyết liệt giữa các quốc gia có chủ quyền trên biển, giữa các quốc gia và các thế lực lấn chiếm trong việc tranh giành tài nguyên biển.

  Xuất phát từ giá trị biển và đại dương, là một quốc gia biển, chúng ta cần nhận thức đầy đủ về việc ra sức phát triển kinh tế biển và nâng cao trách nhiệm bảo vệ vững chắc chủ quyền an ninh biên giới (CQANBG) theo phương hướng nghị quyết Trung ương 4 khóa X của Đảng. Điều đó đòi hỏi chúng ta cần có tư duy mới về biển và đại dương. Biển và đại dương không còn là tự do trên biển cả mà là nơi tranh chấp của nhiều nước trên thế giới. Cần nhận thức rõ mưu đồ của chủ nghĩa đế quốc và các thế lực xâm lược khác đối với biển và đại dương nói chung, đối với biển Đông và vùng biển Việt Nam nói riêng.

  Từ đó, có nhận thức đúng về bảo vệ CQANBG của Tổ quốc. Nhận thức đúng vai trò của biển Đông với sự tồn tại và phát triển của dân tộc Việt Nam trước mắt cũng như lâu dài. Nhận thức sâu sắc về mối quan hệ giữa khai thác, phát triển kinh tế biển, bảo vệ vùng biển để ra sức phát triển kinh tế, phát triển sản xuất. Mặt khác, bảo vệ vững chắc CQANBG vùng biển Việt Nam, chống mọi hoạt động lấn chiếm, mọi hoạt động xâm nhập móc nối, điều tra tình báo, phá hoại môi trường và mọi mưu đồ xâm lược của các thế lực bành trướng.

  Bên cạnh đó, cần ra sức xây dựng cho mọi người dân, đặc biệt là người dân vùng biển có “ý thức biển” vì biển là một nguồn tài nguyên to lớn đối với kinh tế của ta. Một nước có bờ biển dài, thềm lục địa rộng, nhiều tài nguyên như nước ta, muốn xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội, muốn tiến từ sản xuất nhỏ lên sản xuất lớn, muốn trở thành một nước mạnh mẽ về kinh tế và quốc phòng nhất định phải có “ý thức biển”. Coi trọng việc khai thác phát triển kinh tế biển và bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển là hai mặt của “ý thức biển”, là tư duy cần phải có trong chúng ta.

  Nhận thức rõ vùng biển của nước ta đa dạng, phong phú, nhiều tiềm năng, có điều kiện để phát triển kinh tế biển. Đó là cánh cửa lớn rộng mở để nước ta vươn mình ra đại dương và thế giới nhằm chủ động hội nhập và hội nhập có hiệu quả cao. Cấu trúc của vùng biển ở nước ta gồm 3 tuyến: Ven bờ biển, đảo và quần đảo, vùng biển. Vùng biển chạy dài theo đất nước, có 612 xã, phường, thị trấn thuộc 124 quận, huyện, thị xã của 28 tỉnh, thành phố. Dân cư tập trung nhiều ở vùng ven biển, còn trên các đảo, phần lớn là thưa dân và ít dân. Phần lớn các đảo có diện tích lớn ở Đông Bắc và Tây Nam. Lao động đào tạo theo ngành nghề kinh tế biển (nhất là nghề cá) còn rất ít. Quy mô kinh tế biển và vùng ven biển nước ta chưa tương xứng, với tổng giá trị hàng năm còn nhỏ bé, chỉ bằng 1/20 của Trung Quốc, 1/94 của Nhật Bản, 1/7 của Hàn Quốc, 1/126 kinh tế biển của thế giới.

  Tình hình đó đặt ra cho chúng ta cần phải thực hiện một số chính sách sau:

  - Sớm đưa dân ra các đảo và vùng đảo thưa dân. Phải đào tạo ngành nghề cho cư dân để ổn định đời sống ở vùng biển đảo, nhất là đánh cá xa bờ. Phải tổ chức những cơ sở sản xuất chế biến “sản phẩm biển” (nhất là cá) để tạo nghề nghiệp cho cư dân. Lâu nay, ở vùng biển, đảo, chúng ta chỉ mới biết làm nghề cá, nghề muối theo kinh nghiệm truyền thống, kỹ thuật thủ công, phụ thuộc vào thiên nhiên rất lớn.

  Do đó, cần phải tổ chức lại nền sản xuất lớn cho phù hợp với từng vùng, phân bổ lại lao động vì lực lượng sản xuất trước hết là người lao động. Phải đưa khoa học kỹ thuật vào để nâng cao năng suất lao động trong đánh cá và chế biến sản phẩm. Kinh tế biển phải đi từ đất liền, dựa vào vùng ven biển ở đất liền mà phát triển một cách toàn diện; cần phải thực hiện cơ giới hóa nghề cá, tăng khả năng hoạt động trên biển, hiện đại hóa việc phát hiện và theo dõi đàn cá, cải tiến kỹ thuật đánh bắt bằng những công cụ và phương pháp hiện đại hơn, giải quyết tốt việc bảo quản, chế biến cá và các hải sản khác.

  Làm được như vậy thì việc đưa dân cư ra biển thuận lợi hơn cho việc bảo vệ tài nguyên, bảo vệ chủ quyền an ninh ven biển.

  - Liên kết chặt chẽ giữa 3 tuyến ven biển, đảo và quần đảo, vùng biển tạo thành một thế vững chắc của nền biên phòng toàn dân; quốc phòng toàn dân và thế trận chiến tranh nhân dân trên vùng biển đảo, bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển, có chỗ dựa và điều kiện thuận lợi để khai thác tiềm năng kinh tế biển và phát triển kinh tế biển.

  Vấn đề cơ bản có tính chất quyết định trong công tác bảo vệ chủ quyền an ninh vùng biển - đảo là sức mạnh của lòng dân; và sức mạnh của lòng dân chỉ có thể xây dựng trên nền kinh tế biển ngày càng phát triển.

  - Đối với ngư dân và tàu thuyền làm ăn trên biển, cần sắp xếp lại khu vực làm ăn trên biển đảo đối với các đội thuyền đánh cá; tổ chức các đội dân quân, tự vệ hoặc các hải đoàn tự vệ đảo, kết hợp được sản xuất trên biển và bảo vệ biển.

  - Phải có kế hoạch phối hợp giữa BĐBP với Hải quân và Cảnh sát biển, cùng các đơn vị dân quân, tự vệ, công an trên biển đảo, phát hiện các tàu thuyền nước ngoài xâm nhập trái phép vùng biển để có kế hoạch đối phó, đấu tranh và xử lý đúng luật theo “Công ước Liên hiệp quốc tế về vùng biển (Unclos) 1982” và Tuyên bố của Chính phủ nước Công hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam về lãnh hải, vùng tiếp giáp, vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam” (12-5-1977).

  Do điều kiện lịch sử và vị trí địa lý, biển có vị trí quan trọng trong đời sống của đất nước. Cần làm cho mọi cán bộ, chiến sĩ, mọi người dân có “ý thức biển”, ra sức thực hiện “chiến lược biển của Đảng” theo Nghị quyết Trung ương 4 (khóa X): “Nước ta phải trở thành quốc gia mạnh về biển trên cơ sở phát huy mọi tiềm năng từ biển, phát triển toàn diện các ngành nghề biển với cơ cấu phong phú, hiện đại, tạo ra tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, hiệu quả với tầm nhìn dài hạn”. Phấn đấu “đến năm 2020, nước ta trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, đóng góp 53 - 55% GDP cả nước”.

  Yêu cầu đó đòi hỏi chúng ta phải có nhận thức đúng về biển để đầu tư khai thác tiềm năng của biển. Mặt khác, phát huy được sức mạnh tổng hợp của các lực lượng bảo vệ biển, đảo, cùng quân dân cả nước bảo vệ vững chắc CQANBG vùng biển Việt Nam, sẵn sàng đối phó với mọi tình huống lấn chiếm biển, không để bị bất ngờ.

  Thiếu tướng PGS-TS Cao Thượng Lương (Báo Biên phòng)
  Nguồn: http://baoquangngai.com.vn/channel/2...09/08/1716219/
  Ngoài 4 chính sách trên các bác thấy còn gì bổ sung???

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  232
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tôi nghĩ mạnh dạn di dân ra Trường sa là việc nên làm. Tuy nhiên, nếu tôi không lầm, nước ngọt ở đây rất khan hiếm.

  Không biết có làm được không:
  1. Đặt ống dẫn nước ngọt từ đất liền ra Trường sa.
  2. Xây hệ thống khu nhà giàn, gồm nhiều nhà giàn liên kết với nhau, rải đều từ đất liền ra Trường sa, làm kho tàng tiếp liệu; đại khái, giống như các trạm "nuôi quân" dọc đường mòn HCM trước kia.
  3. Phát triển nhanh chóng hệ thống nhà giàn khắp biển Đông, để xác định chủ quyền; đây có thể xem như (a) trạm cấp cứu, giúp đở ngư dân vào thời bình (b) tàu chiến cố định khi có chiến tranh.
  4. Lập lực lượng Hải Ngư, vừa là lính Hải quân vừa là Ngư phủ, để khai thác một cách qui mô và hiệu quả biển Đông, như ngày xưa ta có chính sách "vừa là lính vừa là nông dân" vậy.
  [B]Nhờ vào sự chiến đấu đầy bản lĩnh, chống Tây và chống Mỹ giành độc lập, của Việt nam; Tàu đã thoát được nanh vuốt tử thần của Mỹ trong chiến tranh lạnh.[/B]
  [B]Việt nam đã bảo vệ Tàu [/B][B]khỏi bị Mỹ tiêu diệt.[/B]
  [B]Tàu phải trả nợ cho Việt nam ít nhất một nửa chi phí chiến tranh.[/B]
  [B]Bảo rằng Tàu giúp Việt nam là vùi đầu trong cát, ăn cháo đá bát, vong ơn bội nghĩa đê tiện và hèn hạ nhất.[/B]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2010
  Nơi cư ngụ
  TP. Bến Tre
  Bài gửi
  630
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  phải nhanh chóng kiểm soát toàn bộ BĐ trước khi Trung Quốc vào, phải dựa vào lý lẽ thực tế để chứng minh đó là chủ quyền của VN, nó mà hok nghe thì bem nó luôn
  Khổ ải vô biên
  Quay đầu là bờ
  Ai ngờ là vực

 5. #5
  dinh_van_buoi Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi truong1910 Xem Bài gửi
  phải nhanh chóng kiểm soát toàn bộ BĐ trước khi Trung Quốc vào, phải dựa vào lý lẽ thực tế để chứng minh đó là chủ quyền của VN, nó mà hok nghe thì bem nó luôn
  Đề nghị đồng chí này không đào mộ các topic cũ

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Nov 2010
  Nơi cư ngụ
  Lego Millitary Building Station , Hà Nội Việt Nam
  Bài gửi
  380
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đồng ý với ý kiến khuyến khích đưa dân ra đảo , huấn luyện ngư dân thành những người lính Hải Quân nhằm hạn chế tình trạng bị bắt bớ vô cớ , quan trọng hơn là xây dựng và đưa hình ảnh Hoàng Sa-Trường Sa cho cộng đồng quốc tế biết rằng đó là của Việt Nam . Không biết kiến nghị trang bị vũ khí cho tàu ngư dân đánh cá có bị phản đối không nhỉ
  Quân Đội Nhân Dân Việt Nam : Quân Đội Ta Trung Với Đảng Hiếu Với Dân Sẵn Sàng Chiến Đấu Hi Sinh Vì Độc Lập Tự Do Của Tổ Quốc Vì Chủ Nghĩa Xã Hội Vì Hạnh Phúc Của Nhân Dân .Nhiệm Vụ Nào Cũng Hoàn Thành Khó Khăn Nào Cũng Vượt Qua Kẻ Thù Nào Cũng Đánh Thắng .

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  132
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  còn có trang mạng hoangsavietnam.org và nghiencuubiendong.com nữa chứ
  SỐNG LÀ NGƯỜI VIỆT NAM, THÌ CHẾT CŨNG PHẢI LÀ NGƯỜI VIỆT NAM

 8. #8
  Accessable Guest
  Đây là trách nhiệm của mọi người. Nếu ta chỉ biết đứng nhìn các anh bộ đội biên phòng làm NV mà không chung tay góp sức thì chắc chắn biển đảo Việt Nam sẽ không bao giờ được yên ổn

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.787
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mấy bác ở trên phai phát động tuyên truyền biển đảo đi chứ,ở các nhà trường rồi cơ qua nữa.Chứ hô hào thế thì khó thiết thực lắm,mà tốt nhất là tổ chức các tour ra đảo tham quan,cái này thì em chỉ sợ "tàu lạ" thôi

 10. #10
  ginji đang Offline Thành viên bị khóa nick vĩnh viễn
  Ngày gia nhập
  Dec 2010
  Bài gửi
  1.279
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Đưa dân ra đảo?làm như trồng cây gây rừng.Ra đc người ta ra rồi.Đề nghị cho nổ tung đảo,đỡ tranh giành

Chủ đề tương tự

 1. [Nghiên cứu] Việt Nam được tự quyền làm giàu nhiên liệu hạt nhân
  By ctizzi in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 65
  Bài mới gửi: 22-01-2011, 12:33 AM
 2. [TVN] Nhà báo và trách nhiệm giữ chủ quyền
  By anh2 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 22-06-2010, 11:45 AM
 3. Thủ tướng nên có nhiều quyền lực hơn.
  By cha Rồng mẹ Tiên in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 09-05-2010, 04:27 PM
 4. Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 02-08-2009, 09:16 PM
 5. Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 10-06-2009, 02:03 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •