HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 2 trên 2
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội linh thiêng & hào hoa
  Bài gửi
  551
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Anh Tàu tiếp tục “tiếp thị” đồng Nhân dân tệ

  Trung Quốc vẫn đang tiếp tục “tiếp thị” đồng Nhân dân tệ của mình theo từng trọng điểm một. Trọng điểm mới nhất chính là đối tác lớn ngay bên cạnh: nước Nga.
  Trung Quốc vẫn đang tiếp tục “tiếp thị” đồng Nhân dân tệ của mình theo từng trọng điểm một. Ảnh Business Weeks.

  Theo thông tin vừa được Bộ Thương mại Trung Quốc công bố, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc và một số ngân hàng khác của nước này sẽ chính thức cùng với các ngân hàng Nga thảo luận về những giao dịch hoán đổi tiền tệ.

  Cả Nga và Trung Quốc đều chưa tiết lộ thời gian biểu cho những giao dịch hoán đổi tiền tệ đáng chú ý này.
  Trước đây Trung Quốc đã cùng với sáu thể chế kinh tế khác ký kết các hiệp định tương tự.
  Trung Quốc đã cùng với Hàn Quốc, Malaysia, Hồng Kông, Indonesia, Argentina và Belarus ký kết các thỏa thuận hoán đổi tiền tệ.
  Cách đây vài tháng, Chính phủ Trung Quốc còn khuyến cáo các doanh nghiệp trong nước sử dụng đồng nhân dân tệ làm phương tiện thanh toán trên thị trường quốc tế thay vì đồng USD như lâu nay.
  Đáng chú ý, các giao dịch quốc tế của các doanh nghiệp Trung Quốc với 10 nước Đông Nam Á cũng nằm trong diện bắt buộc này.
  Trên thực tế thì đồng nhân dân tệ đã bắt đầu được sử dụng để thanh toán trong thương mại giữa khu vực phía đông Trung Quốc gồm Quảng Đông và lưu vực sông Trường Giang với Đặc khu hành chính Hồng Kông và Macau, giữa vùng tây nam Trung Quốc gồm Quảng Tây và Vân Nam với các quốc gia thuộc khu vực Đông Nam Á như Brunei, Myamar, Cambodia, Indonesia, Lào, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
  Việc “tiếp thị” đồng Nhân dân tệ với đối tác quan trọng là Nga tiếp tục cho thấy Trung Quốc vẫn đang tiếp tục có những bước đi hết sức mạnh mẽ và kiên trì nhằm tìm chỗ đứng cho đồng Nhân dân tệ trên trường quốc tế.
  Những bước đi trước đó cho thấy Trung Quốc đã và đang thực hiện kiên trì kế hoạch quốc tế hoá đồng nội tệ của mình, nhằm tận dụng được nhiều hơn lợi thế của toàn cầu hoá để phục vụ cho lợi ích kinh tế nước nhà tốt hơn. Phần lớn giao dịch thương mại với nước ngoài của Trung Quốc trước nay vốn được thực hiện bằng đô la Mỹ hoặc euro khiến các nhà xuất khẩu bị động và dễ bị ảnh hưởng do sự thay đổi của tỉ giá.
  Thống đốc Ngân hàng Trung ương Trung Quốc Chu Tiểu Xuyên nêu rõ tiến trình phát triển ở Trung Quốc đã được đẩy nhanh, người dân Trung Quốc đang kỳ vọng vào vị thế của đồng nhân dân tệ trong hệ thống thanh toán quốc tế cho nên đã đến lúc thử nghiệm việc giao dịch thương mại bằng đồng nhân dân tệ.
  Ngân hàng Trung ương Trung Quốc cho biết họ có thể tiến hành chương trình hoán đổi tiền tệ với nhiều Ngân hàng Trung ương khác nếu cần thiết.

  Nhật Vy (Theo CNBC, Reuters, Business Weeks)

  Các bác dự đoán đồng NDT sẽ là đồng tiền phổ biến nhất trong thanh toán quốc tế vào năm nào? Tôi dự đoán khoảng những năm 3000!

 2. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội yêu thương
  Bài gửi
  886
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  6
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Động lực khiến Trung Quốc nâng cao vị thế của đồng nhân dân tệ cũng giống như những gì khiến họ kêu gọi hình thành đồng tiền dự trữ mới của thế giới. Việc sử dụng đồng nhân dân tệ rộng rãi hơn sẽ giúp tăng tính cạnh tranh của các công ty xuất khẩu Trung Quốc bằng việc giảm chi phí giao dịch và rủi ro tiền tệ. Bằng việc quốc tế hóa đồng nhân dân tệ, Trung Quốc sẽ thoát khỏi “bẫy USD”, theo đó, Trung Quốc thông qua hoạt động thương mại gom về quá nhiều USD và buộc phải đầu tư tài sản USD.
  Đó chính là lý do tại sao Trung Quốc, nước nắm giữ 805 tỷ USD trái phiếu Bộ Tài chính Mỹ, trở thành chủ nợ lớn nhất của Mỹ. Việc nắm giữ quá nhiều tài sản USD khiến Trung Quốc chịu ảnh hưởng mạnh mẽ của chính sách điều hành kinh tế của chính quyền Washington. Trung Quốc muốn giảm phụ thuộc vào USD bởi Trung Quốc sẽ mất rất nhiều nếu USD mất giá bởi thâm hụt chi tiêu của Washington.
  Vì vậy, nhiều chuyên gia cho rằng còn lâu Trung Quốc mới sẵn sàng đưa ra các chính sách mạnh tay để cho phép nhân dân tệ trở thành đồng tiền thống trị thế giới. Việc đưa đồng nhân dân tệ thành đồng tiền được giao dịch tự do sẽ khiến Trung Quốc để mất kiểm soát đối với giá trị đồng tiền và dòng chảy vốn ra/vào Trung Quốc. Chính phủ Trung Quốc e dè trong việc đưa ra quyết định này bởi họ vẫn cần phải ngăn hệ thống tài chính khỏi ảnh hưởng từ sự bất thường của kinh tế toàn cầu.
  p/s : có đồng 100 NDT đc ông chú cho, thấy bác mao " dep zai " nên em vẽ chi chít sừng với cả shit nên mặt tiền, đem đi đổi ko đc, h đang trưng bầy ở xó nhà ... buồn le lói TT_TT

  http://www.toquoc.gov.vn/Thongtin/Bi...an-Dan-Te.html
  Ngày nay không đánh cho tơi bời
  Mà đánh cho vạn năm sau còn nhớ
  Nước Việt ta đâu phải cứ im hơi là sợ
  Bởi tấm lòng muốn để chút bình yên...

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Hải quân, không quân Việt Nam sẽ “tiến thẳng lên hiện đại”
  By 559 in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2011
  Trả lời: 38
  Bài mới gửi: 16-01-2011, 08:26 AM
 2. [TTO]“Tiếng hát Quốc ca”!
  By bảo_việt in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 8
  Bài mới gửi: 15-07-2010, 02:01 PM
 3. [VNN]Rộ mốt cho con làm “lính” và làm “tiểu”
  By DPRK in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 11-06-2010, 05:53 PM
 4. Xem tiêm kích không trợ “Tiếng Sét” phô diễn sức mạnh
  By toiyeuvietnam205 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 29-04-2010, 01:47 PM
 5. Xem tiêm kích không trợ “Tiếng Sét” phô diễn sức mạnh
  By ngocsoni805 in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 24-04-2010, 12:29 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •