HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 12 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 117
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  Ho Chi Minh City, Vietnam, Vietnam
  Bài gửi
  2.734
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  48
  Uploads
  6
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Phóng sự: "Hoàng Sa - tường trình 35 năm sau" (+audio)

  Từ số báo này, Tuổi Trẻ đăng tải hồi ức của những người từng canh giữ biển trời Hoàng Sa 35 năm trước. Thời gian dài trôi qua, nhưng những gì tận mắt họ chứng kiến, những gì họ trực tiếp tham gia không thể phai mờ trong tâm trí.  Quân đồn trú Pháp - Việt chào cờ trên đảo Hoàng Sa

  Bây giờ nhắc lại sự kiện 35 năm trước, những nhân chứng ngày nào cứ nhiều lần rưng rưng khóe mắt. Tim họ nghẹn lại khi Hoàng Sa vẫn còn trong tay nước ngoài.


  Kỳ 1: Hoàng Sa trong ký ức một đảo trưởng  Ông Nguyễn Văn Đức

  TT - Cách nay đúng 40 năm, ông Nguyễn Văn Đức đã cùng các cộng sự vượt trùng dương đến với Hoàng Sa. Nhiệm vụ của ông là canh giữ biển trời Tổ quốc với chức vụ là đảo trưởng theo lệnh của Bộ chỉ huy biệt khu Quảng Đà. Lúc đó ông vừa tròn 22 tuổi, là một trong những đảo trưởng trẻ nhất từng làm nhiệm vụ trấn giữ tại quần đảo Hoàng Sa.

  1. Mái đầu ông Nguyễn Văn Đức đã điểm muối tiêu của tuổi ngoài 60. Hỏi ngày nào đáng nhớ trong cuộc đời của mình, ông trả lời không chút đắn đo: “Đó là ngày 14-10-1969, tôi nhận được tờ sự vụ lệnh biên chế về trung đội Hoàng Sa ra đảo làm nhiệm vụ dưới chức danh đảo trưởng”.

  Buột miệng hỏi ông về những lo lắng trước lúc lên đường làm nhiệm vụ, ông phản ứng: “Tại sao phải lo lắng? Đó là đất của cha ông mình để lại, là máu mủ thân yêu của Tổ quốc nên chúng tôi ra đi như lẽ bình thường, hiển nhiên. Chẳng có chút gì phải lo sợ khi chúng tôi đi trong tâm thế của một người Việt ra canh giữ đảo biển của người Việt! Khi đó quần đảo Hoàng Sa thuộc quyền kiểm soát của chính quyền Sài Gòn, thuộc về người Việt, đó là sự thật lịch sử không thể chối cãi”.

  Một ngày cuối tháng 10-1969, ông Đức cùng trung đội Hoàng Sa gồm 34 người và bốn nhân viên khí tượng rời cảng Tiên Sa (Đà Nẵng) lên đường làm nhiệm vụ. Sau hơn 24 giờ lênh đênh trên biển, Hoàng Sa thân yêu hiện dần lên trước mắt ông.

  Ông Đức nhớ lại: “Lúc đầu biển khá êm, nhưng khi rời đất liền được khoảng hơn 100km thì sóng lớn dần. Từ xa Hoàng Sa hiện lên giữa nền xanh của đại dương. Bao bọc quanh Hoàng Sa là những rạn san hô rộng lớn, vì thế chúng tôi không thể cặp tàu vào được mà phải dùng canô để chuyển quân và quân trang vào đảo. Trên đảo có một tòa nhà lớn được xây dựng từ thời Pháp thuộc, cao khoảng 8m, tường dày 2m dành cho đảo trưởng.

  Trong phòng làm việc của đảo trưởng có một bức tường ghi tên tất cả những người lính đã ra đây giữ đảo. Và tên của chúng tôi đã được ghi lên đó, đó là niềm vinh dự lớn lao của một người con đất Việt. Xung quanh đảo là những rừng cây, tuy không to lớn nhưng cũng đủ để che chắn nắng gió cho lính đảo. Hình ảnh lần đầu tiên đặt chân lên mảnh đất tuyệt đẹp của Tổ quốc nơi xa đến bây giờ tôi vẫn còn nhớ y nguyên. Xúc động lắm”.

  2. Ông Nguyễn Văn Đức kể: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đo đạc, báo cáo về sở chỉ huy ở đất liền những tin tức ở Hoàng Sa mỗi ngày. Anh em khí tượng làm nhiệm vụ quan trắc và báo cáo tình hình thời tiết để phục vụ cho tàu bè lưu thông trong vùng. Trang bị vũ trang lúc ấy không nhiều, chỉ có hai khẩu đại liên 50mm nhưng anh em vẫn kiểm soát được toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Tàu bè quốc tế ngang qua đều tôn trọng chủ quyền của chúng ta, và chúng ta cũng sẵn sàng hỗ trợ tàu bè khi gặp bão tố. Những lúc rảnh rỗi chúng tôi thường dùng canô đi qua các đảo lân cận để chơi vì cảnh quan ở đây rất hữu tình. Đảo Cát, đảo Chim, đảo Elbe, đảo Duncan, đảo Drumond... chúng tôi đều đã đặt chân đến”.  Tờ sự vụ lệnh quyết định điều chuẩn úy Nguyễn Văn Đức làm đảo trưởng Hoàng Sa tháng 10-1969 trong đợt thay quân thứ 38 của quân đội chính quyền Sài Gòn tại Hoàng Sa - Ảnh: Thế Anh

  Trầm ngâm nhớ lại những ngày tháng gắn bó với mảnh đất xa xôi của Tổ quốc, cựu chuẩn úy Nguyễn Văn Đức kể tiếp: “Khi thủy triều xuống, cả rạn san hô hiện lên tuyệt đẹp như một rừng hoa biển. Mỗi khi nhớ đất liền, anh em lại lấy vài cành san hô bỏ vô chậu, bắt vài con cá nhỏ ngồi ngắm nghía bên tách cà phê đen. Có sống ở đảo mới thấy nhớ đất liền, yêu quê cha đất tổ. Thời tiết ở đây khá ôn hòa nhưng gió mạnh lắm, nhiều khi anh em bị gió đẩy ngã sóng soài. Tuy vất vả, thiếu thốn nhưng anh em thấy vui và hãnh diện khi được trấn giữ biển đảo quê nhà”.

  Ông nói có hai di tích ở đảo Hoàng Sa ông không thể nào quên. Đó là cái miếu nhỏ ở góc đảo mà anh em lính đảo vẫn thường ra đó để tìm chút an bình giữa sóng gió. Ông kể: “Mỗi khi sóng to gió lớn hay thấy lòng bất an, anh em chúng tôi thường tìm đến ngôi miếu. Lạ lắm, chỉ cần ngửi thấy mùi nhang khói là cảm giác ở xa đất liền như được gần lại. Hơn nữa, mùi nhang khói như gợi lên những tiềm thức về quê cha đất tổ, nhớ về nguồn cội. Đó là những điều cần thiết để những người con đất Việt như chúng tôi yên lòng nơi đầu sóng ngọn gió giữ gìn biển đảo của cha ông để lại. Cạnh đó là một nghĩa trang có hơn 30 ngôi mộ là hài cốt của những chiến sĩ người Việt ngã xuống vì bệnh tật nơi đảo xa, là nắm xương của những người con Việt đã nằm xuống sau những lần đụng độ với âm mưu xâm lược của ngoại bang.

  Ở đó còn có cả hài cốt của những ngư dân từ miền Trung, miền Bắc gặp nạn trên đường mưu sinh. Và cũng có cả những nắm xương của lính nước ngoài bị chúng ta hạ gục khi âm mưu đánh chiếm đảo. Có một điều là chúng tôi không phân biệt địch ta khi họ đã ngã xuống, mỗi ngày rằm hay cuối tháng chúng tôi đều thắp nhang lên những nấm mồ hoang. Có lẽ đó là một nét đặc biệt của người Việt mình, là một hành xử đầy tính nhân văn, “lấy nhân nghĩa để thắng hung tàn” mà mỗi người Việt chúng ta còn lưu giữ được từ dòng máu Lạc Hồng!”.  Bia chủ quyền VN ở Hoàng Sa được dựng vào những năm 1930 (ảnh chụp tại phòng lưu trữ tư liệu Hoàng Sa, Đà Nẵng)

  3. Ngày 19-1-1974, ngày quân Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa - một phần máu xương của Tổ quốc VN, là ngày ông Đức cảm thấy đau đớn nhất trong cuộc đời mình. Ông xúc động kể lại: “Khi hay tin Hoàng Sa bị quân Trung Quốc tước đoạt bằng vũ lực, tôi đau đớn đến mức nước mắt không thể chảy được, lòng dạ như ai xát muối. Tôi biết ngoài kia những đứa con của đất Việt sẽ phải đổ máu vì quê hương. Tôi đau vì một mảnh đất tuyệt đẹp và giàu có của nước nhà đã bị ngoại bang vô cớ cướp đoạt. Đó là nỗi đau của một người con đất Việt!”.

  Là một người từng học và hiểu biết về luật quốc tế, ngay trong ngày Hoàng Sa bị chiếm đó ông đã âm thầm lục tìm lại những tài liệu liên quan, gói ghém cẩn thận nhằm làm bằng chứng chủ quyền của VN đối với quần đảo Hoàng Sa. Đó là tờ sự vụ lệnh đã nhàu nát và úa vàng vì thời gian.

  35 năm sau, ông Đức quyết định liên hệ với chính quyền và báo Tuổi Trẻ để cung cấp những bằng chứng quý báu đó. Có lẽ những ai quen biết ông đều không mấy khó hiểu về hành động yêu nước của ông khi biết trong ngày 30-4-1975, ông đã từng xuống tàu để rời Việt Nam, nhưng trong một tích tắc của thời khắc lịch sử ông đã nhảy lại lên bờ, bởi ông biết không nơi đâu bằng quê hương.

  Ông Đức lần giở lại tờ sự vụ lệnh năm nào rồi nói: “Chừng nào Hoàng Sa vẫn còn trong tay ngoại bang thì niềm vui vẫn chưa thể gọi là trọn vẹn được. Tôi sợ rằng lớp trẻ sẽ quên mất Hoàng Sa, sẽ quên mất một phần máu thịt của Tổ quốc, sẽ quên mất rằng có rất nhiều người con của đất Việt đã ngã xuống vì Hoàng Sa trong ngày đáng nhớ 19-1-1974”. Có lẽ đó không chỉ là điều trăn trở của riêng ông.

  THẾ ANH

  (còn tiếp)

  Nguồn: http://tuoitre.vn/Chinh-tri-Xa-hoi/P...5-nam-sau.html
  Sửa bởi thegioi_nhinnghieng : 03-01-2011 lúc 03:38 AM Lý do: update link mới
  "Trời đất đủ rộng để không cần bó hẹp vào những sở thích tập thể"

 2. Thanks viethoana2, linh-9x thanked for this post
  Likes linh-9x liked this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  nghệ an
  Bài gửi
  111
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chúng con sẽ không quên được những ngày đau thương của tổ quốc, những người lính VNCH và những người lính HQND Việt Nam đã hi sinh như thế nào thì chúng tôi mãi mãi khắc sâu trong kí ức của mình không bao giờ quên được. Bọn cướp nước Trung Quốc đã làm gì với họ, bọn chún đã giết hại những người con đất Việt bảo vệ cho biển đảo của đất Việt. Mãi mãi Hoàng Sa và Trường Sa thuộc chủ quyền của đất nước Việt Nam, chưa lấy lại thì người Việt Nam trên toàn thế giới chưa ngừng đấu tranh. Thế hệ cha ông cứ yên tâm vào thế hệ trẻ chúng tôi, nhất quyết chúng tôi phải lấy lại bằng được dù có phải đổ máu.
  "NƯỚC LẤY DÂN LÀM GỐC, NƯỚC BÌNH YÊN, NƯỚC HÃY ĐỂ DÂN YÊN. DÂN LẤY NƯỚC LÀM LÒNG, KHI NHIỄU SỰ DÂN RA GÁNH VÁC"

 4. #3
  Avatar của sanleo
  sanleo đang Offline Vì một HSO không troll, không cãi lộn, không võ mồm manh động, không tổ lái...
  Ngày gia nhập
  Jan 2008
  Nơi cư ngụ
  Thủ đô
  Bài gửi
  2.400
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  255
  Uploads
  82
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  3 Thread(s)
  2. Ông Nguyễn Văn Đức kể: “Nhiệm vụ của chúng tôi là đo đạc, báo cáo về sở chỉ huy ở đất liền những tin tức ở Hoàng Sa mỗi ngày. Anh em khí tượng làm nhiệm vụ quan trắc và báo cáo tình hình thời tiết để phục vụ cho tàu bè lưu thông trong vùng. Trang bị vũ trang lúc ấy không nhiều, chỉ có hai khẩu đại liên 50mm nhưng anh em vẫn kiểm soát được toàn bộ quần đảo Hoàng Sa. Tàu bè quốc tế ngang qua đều tôn trọng chủ quyền của chúng ta, và chúng ta cũng sẵn sàng hỗ trợ tàu bè khi gặp bão tố. Những lúc rảnh rỗi chúng tôi thường dùng canô đi qua các đảo lân cận để chơi vì cảnh quan ở đây rất hữu tình. Đảo Cát, đảo Chim, đảo Elbe, đảo Duncan, đảo Drumond... chúng tôi đều đã đặt chân đến”.
  Bác putin đâu rồi, vô đây ghi tiếp biên niên sử cho công trình của bác cái nhể

  Đảo Cát có thể là Cồn Cát Bắc (North Sand), Cồn Cát Trung (Middle Sand), Cồn Cát Nam (South Sand) hay Cồn Cát Tây (West Sand) ???

  Đảo Chim chắc là Đảo Chim Yến (Vuladdore Reef)?

  Đảo Elbe có phải là Đảo Cây (hay Đảo Cù Mộc, Tree Island, Ile a l' Arbre)???

  Đảo Duncan có tên tiếng Việt là Đảo Quang Hòa gồm có Quang Hòa Đông (Duncan Island) và Quang Hòa Tây (Đá Thu Lu, Palm Island) nhỏ bằng 1/10 Quang Hòa Đông

  Đảo Drumond có tên tiếng Việt là Đảo Duy Mộng (Drummond Island)

  Thắc mắc của tôi là ông Đức ra năm 1969 thì lúc đó chỉ còn nhóm phía Tây (Nhóm Lưỡi Liềm, hay Trăng Khuyết hay Nguyệt Thềm, Crescent Group) thì không thể còn Cồn Cát Bắc (North Sand), Cồn Cát Trung (Middle Sand), Cồn Cát Nam (South Sand), Cồn Cát Tây (West Sand), đảo Cù Mộc (Đảo Cây, Tree Island, Ile a l' Arbre) vì nhóm này ở phía Đông (nhóm An Vĩnh, (Amphitrite Group) đã bị Khựa chiếm năm 56.

  Vậy Đảo Cát là đảo nào??? Đảo Elbe là đảo nào???

  Bác putin rảnh rỗi vô đây giải trình vụ này cái nhể. Các bác xem thêm tin tức về lịch sử tên gọi các đảo trong chủ đề của bác putin
  Sửa bởi sanleo : 07-09-2009 lúc 11:33 PM
  ----------------------------------------------------------------------------------------------------------
  ...Mảnh đất quê ta giữa đại dươ­ng mang tình thươ­ng quê nhà...
  ...Đây Trường Sa, kia Hoàng Sa. Quần đảo đứng hiên ngang thiên hùng ca ngời sáng...


  ...Ở đảo xa khơi nơi đây quân cướp kia đã nhiều lần định âm mưu lấn tới. Tay súng trên đảo tôi đã đánh tan giặc kia bảo vệ nước non biển trời...

  Sen tàn, cúc lại nở hoa
  Tan mây, rạng nắng, Hoàng Sa sẽ về!

 5. #4
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  HCMC
  Bài gửi
  4.407
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  43
  Uploads
  52
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  2 Thread(s)
  1-các bác VNCH chỉ quanh quẩn các đảo gần nhau trong nhóm Trăng khuyết thôi vì các bác ấy chỉ có ca nô hok dám đi xa đâu
  2-Các tên bác Đức gọi thì phải hỏi lại bác ấy mới biết là đảo nào vì đảo nào cũng thấy có cát và chim
  3-Bác Đức có nhắc đảo Elbe thì chắc là bác ấy nhầm lẫn với từ Robert hoặc nhà báo nghe nhầm
  Sửa bởi vaputin : 08-09-2009 lúc 02:16 AM

 6. #5
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Nơi cư ngụ
  HCMC
  Bài gửi
  4.407
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  43
  Uploads
  52
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  2 Thread(s)
  Và cũng có cả những nắm xương của lính nước ngoài bị chúng ta hạ gục khi âm mưu đánh chiếm đảo.
  >>>cái này mới nghe

 7. #6
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  1.082
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  báo tuổi trẻ nói không úp mở"
  "Ngày 19-1-1974, ngày quân Trung Quốc dùng vũ lực đánh chiếm Hoàng Sa - mộttrong cuộc đời mình."

  --> mẹ cha thằng Khựa
  Tính cách làm nên số phận!!
  Thay đổi suy nghĩ --> thay đổi số phận--> thay đổi lịch sử!!
  AE việt nam cố lên, tổ quốc việt nam phải vươn lên, kô chịu làm kiếp nhược tiểu, không chiụ làm nước yếu thế phải vươn lên để coi khinh và bắt nạt bọn "Khựa"!!

 8. Thanks linh-9x thanked for this post
 9. #7
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  144
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  10
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Dù muộn nhưng cuối cùng cơ quan truyền thông của VN đã được phép vào cuộc. Mong rằng trong thời gian không xa, thông tin sự thực về HS-TS đến được với 87tr dân VN và thế giới biết được sự thật
  "Việc cần làm ngay là làm rõ, quảng bá lịch sử nhà nước Việt Nam đă từ lâu chiếm hữu thật sự Hoàng Sa & Trường Sa và xây dựng nội lực Việt Nam vững mạnh, đoàn kết hùng cường..." - Nguyễn Nhã

 10. Thanks linh-9x thanked for this post
 11. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam
  Bài gửi
  2.638
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi toiyvn Xem Bài gửi
  Vì chủ quyền biển đảo của dân tộc Việt nam, hãy dũng cảm quên đi quá khứ chia cắt. Cảm ơn những chiến sĩ VNCH đã đổ máu vì Hoàng sa thân yêu
  Quá khứ ở sau lưng,tương lai ở trước mắt.
  Thượng đế tạo ra loài người với đôi mắt nhìn về đằng trước là muốn con người nhìn về tuơng lai.
  Hãy nghĩ "Ngày mai sẽ tốt đẹp hơn ngày hôm qua" như thế ta sẽ vững tâm hơn.
  Hồi trước đẹp trai lắm
  Giờ leo cột điện rồi  Ta đã trở lại và phá hoại hơn xưa

 12. #9
  Ngày gia nhập
  Sep 2008
  Bài gửi
  383
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mong có 1 ngày nhà nước vinh danh những chiến sĩ VNCH đã từng vinh dự đứng ở nơi đầu sóng ngọn gió bảo vệ Hoàng Sa....Chúng ta còn chờ gì nữa đến khi nào mới vinh danh họ...đã 35 năm rồi có lẽ quá muộn khi ngần ấy thời gian đó ai còn ai mất, người còn ở tổ quốc kẻ lưu vong xứ người. Di sản của cuộc nội chiến 30 năm đau thương giữa hai miền Nam Bắc của các thế hệ 6x trở đi ngày trước nên khép lại vì một VN của ngày hôm nay và họ, những người lính VNCH cùng chung máu đỏ con dân Việt, cùng sống và chết vì đất nước này những ai đang còn sống hay đã mất đều đáng được vinh danh. Thế hệ trẻ ngày nay có quyềt được biết sự thật....SẼ KHÔNG AI QUÊN HOÀNG SA MÃI MÃI LÀ MỘT PHẦN LÃNH THỔ ĐANG CÒN BỊ TRUNG QUỐC XÂM LƯỢC...
  Sửa bởi chuotchu085 : 08-09-2009 lúc 02:31 PM
  ...Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, toàn dân hăng say bước vào cuộc chiến đâu mới. Quân xâm lược(Trung Quốc) bành trướng dã man, đã giầy xéo dãy đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dãy biên cương…

 13. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2008
  Bài gửi
  383
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi nbt Xem Bài gửi
  Tại sao lại sợ lớp trẻ quên và kô biết đến TS-Đó là lỗi LỚN của chính quyền khi cứ bưng bít thông tin về HS -TS cho nên chẳng ai biết được -Tại sao phải bưng bít mấy chục năm nay -Ai giải thích được ký do này kô?
  Xin đ1inh chính lại cho đúng:
  Tôi sợ rằng lớp trẻ sẽ quên mất Hoàng Sa, sẽ quên mất một phần máu thịt của Tổ quốc, sẽ quên mất rằng có rất nhiều người con của đất Việt đã ngã xuống vì Hoàng Sa trong ngày đáng nhớ 19-1-1974”.
  -------------> Cố tình in đậm rồi mà vẫn có người hiểu sai
  ...Tiếng súng đã vang trên bầu trời biên giới, toàn dân hăng say bước vào cuộc chiến đâu mới. Quân xâm lược(Trung Quốc) bành trướng dã man, đã giầy xéo dãy đất tiền phương, lửa đã cháy và máu đã đổ trên khắp dãy biên cương…

Trang 1 trong 12 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 35
  Bài mới gửi: 17-07-2012, 02:23 PM
 2. Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 31-12-2010, 05:16 PM
 3. (QDND)-Năm 2010 - "năm hữu nghị Trung - Việt" đầu tiên
  By Anh Em Sky in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 19-01-2010, 09:23 AM
 4. "Thế giới" mừng sự kiện 20 năm chủ nghiã cộng sản "sụp đổ"
  By khoa_dg in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 10-11-2009, 12:21 AM
 5. Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 02-11-2009, 09:34 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •