Sao chính phủ không xây thêm vài bệnh viện tại TP HCM?

Mình có đọc tin chính phủ chi hơn 8000 tỷ để xây Tòa Quốc Hội và trụ sở Bộ Ngoại Giao, 2 cái này là bộ mặt của quốc gia, đầu tư tốn kém nhưng xứng đáng.

Tuy nhiên chính phủ đã có thể bỏ 8000 tỷ để xây 2 tòa nhà thì tại sao không thể bỏ khoảng 200 tỷ để xây thêm 1 trường đại học Y và 1 bệnh viện?

Như các bạn đều biết các bệnh viện hiện nay đều quá tải bệnh nhân, mình đến từ 9h sang mà đến 3 giờ chiều mới được khám. (Vì đến từ 9h sáng, chờ đến 11h30 là hết giờ làm việc, 1h30 chiều quay lại). Một số bệnh viện có chế độ ưu tiên cho người già, trẻ em, người bệnh nguy cấp khám trước, người 40 trở lên cũng dược ưu tiên khám trước ,nên mình 19 tuổi đến khám là bị đẩy xuống chót bảng, chờ đợi rất sốt ruột.

Hiện nay Việt Nam đang thiếu lực lượng bác sỹ, nên cần xây thêm 1 trường đại học Y để cung cấp thêm lực lượng, nhưng điểm chuẩn của đại học Y lên đến 27 điểm-một số điểm cao ngất, không phải ai cũng đạt được.

Việc xây thêm 1 đại học Y sẽ giúp vài nghìn sinh viên có thể trở thành 1 bác sỹ, đó là trong vòng 6 năm đầu, chứ sau 6 năm đó thì năm nào cũng có sinh viên ra trường, tức năm nào cũng sẽ có thêm vài nghìn bác sỹ. Như thế sẽ giảm thiểu mạnh tình trạng quá tải bệnh nhân. Sức khỏe của người Việt cũng sẽ được tăng lên.Đồng thời cũng phải xây thêm 1 bệnh viện để tránh tình trạng thiếu việc làm cho các bác sỹ.

Mình nghĩ bỏ ra 200 tỷ nhưng lại có thể mang lại lợi ích to lớn cho người dân, chính phủ nên làm việc này. Ở quận 7, quận 9 cũng còn nhiều đất đai chưa xây cất.

Bạn nào là con cháu gia đình cán bộ Nhà nước, nếu có đọc được bài này vui long phân tích cho bố mẹ các bạn hiểu và để góp ý lên cấp trên. Xin cám ơn.

Bạn nào học ngành báo chí nếu có đọc được bài này vui lòng viết 1 bài phản ánh, xin cám ơn.