HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 9 trên 9
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  1.082
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Mỹ bán tên lửa tối tân cho Đài Loan - Khựa còn nhiều mối lo ngoài việt nam
  Cập nhật lúc 18:27, Chủ Nhật, 13/09/2009 (GMT+7)
  ,

  Tập đoàn sản xuất vũ khí Raytheon nổi tiếng của Mỹ vừa cho biết đã giành được hợp đồng cung cấp các tên lửa tối tân cho Hàn Quốc và đặc biệt là vùng lãnh thổ Đài Loan.
  Maverick là loại tên lửa tối tân được Tập đoàn Raytheon sản xuất. Ảnh AP.

  Theo đó, Tập đoàn Raytheon sẽ chuyển giao cho Hàn Quốc và Đài Loan các tên lửa không đối đất loại AGM-65D và AGM-65G2 Maverick với số tiền trị giá 77,4 triệu USD.
  Việc cung cấp các tên lửa không đối đất loại Maverick là một phần trong thương vụ vũ khí nước ngoài mà Tập đoàn Raytheon nhận đượpc từ một hợp đồng của Không quân Mỹ.
  Maverick là loại tên lửa tối tân được Tập đoàn Raytheon sản xuất. Maverick là một loại tên lửa không đối đất chiến thuật được thiết kế để chống lại các mục tiêu chiến thuật như thiết giáp, các cơ sở phòng không, tầu, các phương tiện vận chuyển trên mặt đất, và các nơi tích trữ dầu.
  Loại tên lửa này đang được Hải quân Mỹ sử dụng, có hệ thống dẫn hướng hồng ngoại để theo dõi, quan sát các tầu và các loại đầu đạn xuyên cỡ lớn của đối phương.
  Động thái mới nói trên đang được giới quan sát cho là sẽ khiến Trung Quốc không hài lòng. Từ lâu, Trung Quốc luôn phản đối việc Mỹ hỗ trợ quân sự cho vùng lãnh thổ Đài Loan. Bắc Kinh đã nhiều lần cảnh báo rằng những động thái kiểu này sẽ làm phương hại đến các mối quan hệ giữa Bắc Kinh và Washington.
  Theo Trung Quốc thì mọi kế hoạch bán vũ khí cho vùng lãnh thổ Đài Loan là một hành động can thiệp vào các công việc nội bộ của Trung Quốc và làm ảnh hưởng đến an ninh quốc gia.
  Thương vụ mua bán vũ khí này cũng được dự báo sẽ làm cho những nỗ lực trong vấn đề phi hạt nhân hoá bán đảo Triều Tiên mà Mỹ đang theo đuổi càng trở nên phức tạp bởi có thể Mỹ sẽ thiếu đi sự ủng hộ của Trung Quốc sau vụ này.
  Mỹ lâu nay vẫn bảo vệ quan điểm rằng việc mua bán là hết sức bình thường và mục tiêu đơn giản chỉ là giúp “tăng cường an ninh cho người mua hàng mà thôi”.
  Hiện Mỹ vẫn tiếp tục kế hoạch bán cho vùng lãnh thổ Đài Loan các tên lửa đánh chặn tiên tiến, các máy bay trực thăng chiến đấu Apache và các tên lửa được phóng từ tàu ngầm. Thậm chí Mỹ có thể sẽ tiếp tục nghiên cứu vấn đề bán máy bay chiến đấu F-16 thế hệ mới cho Đài Loan.
  Washington cho rằng các thương vụ như thế sẽ không làm thay đổi thế cân bằng về quân sự trong khu vực mà chỉ là để chứng tỏ cam kết của chính quyền Mỹ trong việc cung cấp cho Đài Loan những vũ khí phòng vệ cần thiết để lãnh thổ này đủ mạnh.
  Mỹ hiện là nhà cung cấp vũ khí lớn nhất của Đài Loan.

  nguồn: www.vnn.vn
  Tính cách làm nên số phận!!
  Thay đổi suy nghĩ --> thay đổi số phận--> thay đổi lịch sử!!
  AE việt nam cố lên, tổ quốc việt nam phải vươn lên, kô chịu làm kiếp nhược tiểu, không chiụ làm nước yếu thế phải vươn lên để coi khinh và bắt nạt bọn "Khựa"!!

 2. #2
  kimlong008 Guest
  dù gì thằng tàu bây giờ ko nguy hại cho VN chứ gặp chính phủ Đài Loan mà thống nhất TQ, VN đánh với nó hoài

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  1.308
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ở Raython có mấy người Việt, trong số này có ông Trung Nguyễn có vẻ là nổi đình nổi đám nhất trong làng khoa học. Ông này mà chịu đóng góp cho Việt Nam thì tốt nhỉ.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  273
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  yên tâm, dân tộc Việt mình lúc nào cũng vậy. Hễ có chiến tranh sẽ qui về một mối.

  Chiến tranh sẽ thấy hàng ngàn người sẽ quay về ..........cùng "đấu" với Khựa.

  hi hi..........sẽ có nhiều ngừoi về hỗ trợ. Nhưng chủ lực vẫn là anh em ta.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Nơi cư ngụ
  Phổ An City
  Bài gửi
  239
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Kiểu này khỏe rùi, có chuyện gì, kêu đài loan ra gánh dùm.kakak
  ...Đưa người ta đưa qua sông
  Sao nghe có tiếng sóng ở trong lòng...

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  90
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Khựa Đài bụp nhau; Việt mua Ken nhậu xem!!! cổ vũ cho 2 đội!!!hihihi

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  474
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi RongTien Xem Bài gửi
  đừng có nuôi ảo vọng nữa các bạn àh.

  Đài Loan cũng là người TQ , TQ chẳng làm gì phải đánh DL cả , TQ hiện giờ cứ giả tạo làm căng với DL thôi. DL cũng thế , cũng muốn quay về với TQ nhưng còn làm giá thôi .

  Tại sao thằng Mỹ cân nhắc rất nhiều khi bán vũ khí cho DL , vì thằng Mỹ cũng thấy có thể ngày nào đó thằng DL sẻ quay về TQ , và lúc đó thì TQ đươc hưởng 1 kho vũ khi khổng lồ từ DL .

  Nói chung TQ và DL chẳng bao giờ đánh nhau , theo thời gian tất sẽ hoàn cố quốc thôi .

  Nếu các bạn để ý kỹ , sẽ thấy khi Đài Loan chiếm vào đảo TS và HS của VN ta , TQ chẳng hề la hay phản đối DL vi phạm chủ quyền "Nam Hải" của chúng sao

  Các bạn nên tỉnh táo hơn
  DL mà muốn quay về với TQ ư, sao bao nhiêu năm hưởng tư tưởng tự do dân chủ của Mỹ, dân DL muốn quay về TQ ư ? làm gì ? Nghe đâu Mã Anh Cửu sắp bị tẩy chay vì quá thân TQ kìa

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  474
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mình có ý kiến thế này, trong cuốn cuốn The Prince của Nicolo Machievelli, ổng viết rất hay rằng, vùng đất nào mà bị độc tài quá lâu năm thì khó xâm lược nhưng dễ cai trị. Như Triều Tiên chẳng hạn, tự do dân chủ chắc chắn ko phải là mong ước của người Triều Tiên (họ chỉ mong đánh đuổi "đế quốc" thoai), nên Mẽo khó mang tư tưởng của mình đến vùng đất này, nên rất khó mua chuộc và xâm lược, nhưng khi đã chiếm dc rồi thì cai trị rất dễ bởi người dân bị bịt miệng quá lâu thường căm tức nên họ sẽ quay sang ủng hộ kẻ xâm lược để hy vọng tương lai tốt đẹp hơn (dù ít khi)
  Còn quốc gia nào sống trong tư tưởng tự do dân chủ quá lâu thì dễ xâm lược rất khó cai trị. Dễ xâm lược ở chỗ tiếng nói người dân rất mạnh nên nếu ko đáp ứng đc thì sẽ bị họ tẩy chay và khó cai trị ở chỗ người dân thường ko chịu dc im lặng khi chính quyền bịt miệng và áp đặt tư tưởng lên họ, DL có thể nói là thuộc dạng này; họ đã nương nhờ Mẽo 1 thời gian dài, đã thấm nhuần tư tưởng kinh tế thị trường tự do và mấy giá trị dân chủ mà Mẽo truyền qua nên làm sao chịu được việc bị cai trị bởi 1 thể chế độc tài của TQ. Cái vụ phe Bắc Kinh của Hồ Cẩm Đào "đánh" phe Thượng Hải của Trần Lương Vũ là 1 lời nhắc nhở đối với Đài Loan là họ sẵn sàng hạ bệ các thế lực khác để quyền lực về tay trung ương hết.
  Đầu năm mới dân HongKong (vốn là thuộc địa của Anh) nay đã là của TQ, mà còn biểu tình đòi tự do hơn về kinh tế và chính trị này http://www.msnbc.msn.com/id/34650768...s-asiapacific/ , huống chi dân DL

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  452
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mỹ lưỡng lự không bán vũ khí cho Đài Loan không phải vì Đài Loan sau này về Trung Quốc sẽ thừa hưởng kho vũ khí tối tân của Mỹ đâu mà là vì sức ép khác.
  Đoài Loan luôn luôn muốn được độc lập, là một quốc gia riêng từ thời Tưởng Giới Thạch đến giờ. Các cuộc bầu cử, tuyển cử những ứng cử viên nào muốn đưa Đài Loan về với Trung Quốc đều bị loại ngay do dân Đài Loan nếu không do CIA của Mỹ phá hoại. Đài Loan, Hàn Quốc, Nhật Bản là những mắt xích của Mỹ trong việc kìm hãm, bao vây Trung Quốc ở một mức độ nào đó.
  Đài Loan là một quốc gia có nền kinh tế phát triển nên ngân sách giành cho quốc phòng rất lớn. Đài Loan cũng là một đồng minh thân cận của Mỹ nên đáng lẽ ra việc mua và tiếp cận những vũ khí hiện đại của Mỹ là rất dễ dàng nhưng Mỹ cũng phải nhìn trước ngó sau những lợi ích của mình trước khi đặt bút ký bán vũ khí cho Đài Loan. Trung Quốc là thị trường tiêu thụ lớn với hơn 1 tỷ dân ngoài ra Trung Quốc còn có con bài là Bắc Hàn, vấn đề vũ khí hạt nhân của Bắc Hàn cũng làm Mỹ đau đầu. Mỹ có thể cấm vận Bắc Hàn mọi cửa khẩu nhưng Bắc Hàn giáp với Trung Quốc. Nếu Mỹ mạnh tay với Trung Quốc trong vấn đề Đài Loan thì Trung Quốc cũng sẽ ngấm ngầm giúp đỡ Bắc Hàn hơn nữa trong việc chế tạo vũ khí hạt nhân. Hai bên, mỗi bên đều có quân bài riêng nên mọi việc đều phải tính toán kỹ lưỡng lợi ích đạt được và mất.

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] [RTI] Bộ ngoại giao Đài Loan yêu cầu Google chú giải “ Dãy đảo Điếu Ngư Đài”
  By Ra Khơi in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 16-10-2010, 02:10 PM
 2. [Tin tức] [vtc]Đài Loan quyết mua bằng được vũ khí của nước ngoài
  By Độc Lập in forum [Lưu trữ]QS-QP châu Á 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 11-10-2010, 02:02 PM
 3. Đài Loan CỐ TÌNH KHẲNG ĐỊNH CHỦ QUYỀN TRÊN NHIỀU ĐẢO CỦA VIỆT NAM
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 30-07-2010, 06:15 PM
 4. Thứ trưởng ngoại giao Đài Loan từ chức vì bão
  By NVHUNG in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 18-08-2009, 09:34 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •