HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 22
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  “Khối thép chủ quyền” trong đời sống văn hóa.Chủ quyền Hoàng sa đã đưa vào lớp học

  Nguồn từ : www.baovanhoa.vn

  Ông Phạm Đoàn trước tấm bản đồ An Nam Đại quốc họa đồ (VH)- Ào ạt ra khơi. Cặm cụi trên cánh đồng... Bỏ qua cái bề ngoài, đi vào tâm tư của những cư dân đảo Lý Sơn, người ta sẽ dễ dàng chạm vào “khối thép chủ quyền Hoàng Sa” ẩn giấu bên trong và ở mọi thế hệ nơi đây.
  Hằng năm, lễ khao lề thế lính Hoàng Sa trên đảo Lý Sơn (Quảng Ngãi) được người dân tổ chức một cách long trọng và thành kính. Thời gian khiến vật đổi, sao dời. Tuy vậy, vào dịp này, tiếp xúc với mọi cư dân đảo, ai cũng có thể nhận thấy, tên tuổi và câu chuyện về những hùng binh Hoàng Sa dường như trở nên quen thuộc và tươi mới như ngày hôm qua: cai đội Phạm Quang Ảnh (năm Ất Hợi 1815), Chánh thủy quân suất đội Phạm Văn Nguyên (năm Ất Mùi 1835), Chánh thủy quân suất đội Phạm Hữu Nhật (năm Bính Thân, 1836)... sử sách ghi lại thì tất cả đều hy sinh.
  Trong cuộc mưu sinh đầy bất trắc với biển cả, những chuyến đi hướng về Hoàng Sa, Trường Sa của 2.500 ngư dân Lý Sơn trên 350 chiếc thuyền công suất lớn ra tận quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa khai thác thủy sản, luôn mang theo những nỗi niềm sâu thẳm. Ông Bùi Trửu, một ngư dân trong dòng họ Bùi khẳng khái: “Anh cứ hỏi thử thì biết, ngư dân Lý Sơn ai cũng có suy nghĩ, đi Hoàng Sa, Trường Sa là tìm về với mảnh đất của cha ông đời trước. Trên quần đảo Hoàng Sa có các đảo mang tên các ông đội trưởng Hoàng Sa như: Quang Ảnh, Hữu Nhật. Chính vì vậy, ra tới nơi, ngư dân chúng tôi đều cáo, lạy tổ tiên!”.
  Niềm tin sâu xa ấy đã ăn sâu, bắt rễ vì đã hóa thân, trở thành một dòng chảy, luôn song hành với cuộc sống của các thế hệ con cháu hiện tại trên hòn đảo này.
  Đến thăm gia đình ông Phạm Thoại Tuyền ở thôn Đông xã An Vĩnh, người ta có thể lầm tưởng ông là một nhà nghiên cứu. Trong ngôi nhà cổ đã qua mấy đời, tấm bản đồ An Nam Đại quốc họa đồ (do một giám mục người Pháp xuất bản từ năm 1838, nội dung khẳng định chủ quyền của Việt Nam trên quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa) được treo ở vị trí trang trọng nhất. Dù là một người dân bình thường, nhưng ông có cả một tủ sách nói về Hoàng Sa, Trường Sa. Các bài báo viết về Hoàng Sa được ông sưu tầm, cất giữ cẩn thận. Trong đó có bài đăng tải cách đây trên 20 năm. Rồi những tập tài liệu cổ của dòng họ, nội dung đề cập đến những người đi lính Hoàng Sa. Không chỉ có ông Tuyền mà trên đảo còn nhiều người đi sưu tầm và gìn giữ tài liệu như ông.
  Tám dòng họ ra khai phá đảo Lý Sơn từ năm 1604, dòng tộc nào cũng có người đi lính Hoàng Sa, vì thế, các dòng tộc này đều gìn giữ nhiều tư liệu quý giá đề cập đến đội lính Hoàng Sa. Mối quan hệ dòng tộc, đó chính là sợi dây vô hình, gắn bó chặt chẽ các cư dân trên đảo Lý Sơn thành một cộng đồng lớn. Đà Nẵng mới đây đã đưa chương trình giáo dục về chủ quyền Hoàng Sa vào giảng dạy cho học sinh, nhưng ở Lý Sơn, các cháu học sinh cũng như mọi thế hệ cư dân trên đảo, từ bao đời nay, họ đã được thấm nhuần về Hoàng Sa từ chính gia đình, dòng họ, đắm mình trong mảnh đất còn đầy dấu tích Hải đội Hoàng Sa - Bắc Hải.
  “Thưa cô, em xin được trả lời!”
  Ông Phạm Đoàn, trưởng tộc Phạm Văn cho biết: Theo lệ thì hằng năm, các dòng tộc đều nhóm họp toàn thể con cháu. Nội dung cuộc họp trước tiên là răn dạy con cháu gìn giữ đạo đức. Rồi thưởng - phạt nghiêm minh đối với những con cháu đã có công hoặc mắc sai phạm. Sau là nói về công lao của các cha ông đã đi gìn giữ và khẳng định chủ quyền trên đảo Hoàng Sa. Rồi nhắc nhở và răn dạy con cháu không được quên những công việc mà cha ông đã làm trước đây.
  Việc hiến tặng Tờ lệnh Hoàng Sa cho Nhà nước của gia tộc họ Đặng trên đảo vừa qua cũng là biểu hiện rõ nét nhất về ý thức chủ quyền biển đảo trong người dân Lý Sơn. Ông Đặng Lên cho rằng: “Gia tộc chúng tôi làm điều này là hoàn toàn phù hợp với đạo lý của ông bà đời trước”.
  Đến - đi - cảm nhận - chạm vào, mới thấy các chiến binh và chủ quyền Hoàng Sa đã in trong tâm trí bao người dân trên đảo. Những chiến binh ngày xưa dường như vẫn đâu đây, trong từng hơi thở của nhịp sống hiện đại.
  “Chủ quyền biển đảo Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”
  Ban Tuyên giáo Tỉnh uỷ Khánh Hoà phối hợp với Tỉnh đoàn TNCS HCM và Bưu điện tỉnh tổ chức phát động cuộc thi tìm hiểu về “Chủ quyền biển đảo Việt Nam và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa”. Đồng thời, phát động phong trào quyên góp sách báo, tem, bì thư ủng hộ các chiến sĩ đang công tác tại quần đảo Trường Sa.
  Đây là chương trình nằm trong công tác tuyên truyền biển đảo của Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Tư lệnh Hải quân và Tỉnh uỷ Khánh Hoà, nhằm thu hút đông đảo thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên, các lực lượng vũ trang và các tầng lớp nhân dân tham gia, trở thành hoạt động thiết thực của tuổi trẻ và nhân dân trong tỉnh hướng về đồng bào và chiến sĩ vùng biển đảo nói chung và huyện đảo Trường Sa nói riêng, góp phần chào mừng kỷ niệm 65 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22.12.1944 – 22.12.2009). Qua đó, tuyên truyền, giáo dục cho thanh, thiếu niên và các tầng lớp nhân dân kiến thức cơ bản về chủ quyền biển đảo nước ta, về vị trí chiến lược của biển đảo và hai quần đảo Hoàng Sa, Trường Sa; phấn đấu đến năm 2020 đưa Việt Nam trở thành quốc gia mạnh về biển, làm giàu từ biển, bảo vệ vững chắc chủ quyền, quyền chủ quyền trên vùng biển đảo Tổ quốc.
  Ngay sau buổi lễ phát động, chương trình đã nhận được sự hưởng ứng nhiệt tình của Tỉnh đoàn, Đoàn Trường Đại học Nha Trang và đông đảo cán bộ chiến sĩ, các lực lượng vũ trang trên địa bàn tỉnh.
  Cuộc thi sẽ nhận bài từ nay đến hết ngày 30.11.2009 và tổng kết, trao giải vào ngày 15.12.2009. Nam Phong
  Lê Văn Chương

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hoàng sa và trương sa nên đưa vào sách giáo khoa. Để cho các thế hệ học sinh, sinh viên luôn nhận thức rằng Hoàng sa và trường sa là 2 mãnh đất không thể tách rời với đất nước Việt Nam.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Thanh Hoá
  Bài gửi
  906
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  25
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  sách giáo khoa lịch sử cần phải ghi rõ sự thật những cuộc chiến trên biển đã một thời máu lửa để con cháu biết mà đòi lại.
  Vung gươm lên ta quyết đi tới cùng
  Vung gươm lên ta thề đem hết lòng
  Tiến lên đồng tiến sá chi đời sống
  Chớ quên rằng ta là giống Lạc Hồng.

 4. Thanks MidgetSubmarine, haiquan1993 thanked for this post
 5. #4
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.321
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nhìn chung hãy quên đi quá khứ cũng như khác biệt về ý thức hệ mỗi con người. Hãy cùng nhau góp tinh thần cũng như vật chất, tuyên truyền hướng về biển đảo.

 6. #5
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  229
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chúng ta nên ra nguyệt san mang tên sự thật HS-TS và tuyên truyền rộng rãi ( nếu như nhà nước cho phép kẻo bị bắt tạm dừng như Tuổi Trẻ )

 7. #6
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  thủ đô Hà Ngoại
  Bài gửi
  3.729
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  tranh chấp sẽ diễn ra ko bao jo dứt giữa ta và tàu thôi!

  bọn tàu thì yếu về lịch sử, bằng chứng chủ quyền nhưng cậy nc lớn nên ko thể từ bỏ

  VN thì yếu thế nhưng ko chịu luồn cúi, khuất phục nên cũng chẳng buông xuôi vậy là sẽ tranh giành ngàn đời sau
  JIGME LHAKYID DROLMA
  http://www.yeudongvat.org/diendan/forum.php

 8. Thanks haiquan1993 thanked for this post
 9. #7
  conmaamnhac Guest
  cái này phải làm từ lâu rồi mới phải, trong môn lịch sử và địa lý, kiến nghị với bộ giáo dục đưa vào cho có hệ thống, tập trung thi cứ hay kiểm tra vào 2 vấn đề này

 10. #8
  Ngày gia nhập
  Sep 2010
  Bài gửi
  707
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi janhuesang Xem Bài gửi
  cái tin nì nè thấy tuyên truyền lâu dẽ sọ mà giờ mới thông qua đưa vào giảng dạy nì
  Sáng 5/5, tại thành phố Quảng Ngãi, Trường Đại học Phạm Văn Đồng đã tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa về chủ đề Trường Sa, Hoàng Sa - chủ quyền biển đảo Việt Nam cho giảng viên, sinh viên.


  Bảo vệ chủ quyền quần đảo Trường Sa. (Nguồn: VNE)


  Tại buổi sinh hoạt, tiến sỹ sử học Nguyễn Nhã đã giới thiệu nhiều cứ liệu lịch sử thuyết phục về chủ quyền biển đảo Việt Nam, về đội lính Hoàng Sa để các bạn trẻ hiểu thêm về chủ quyền bờ cõi, lãnh thổ Tổ quốc, từ đó góp phần giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm và lòng tự hào về chủ quyền quốc gia.

  Qua đó nhắc nhở thế hệ hôm nay và mai sau về truyền thống anh hùng bất khuất của dân tộc, xây dựng lòng tự hào và ý thức trách nhiệm to lớn, kế tục xứng đáng sự nghiệp quản lý, bảo vệ vững chắc toàn vẹn và trường tồn bờ cõi Việt Nam trong đó có quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa .

  Cũng nhân dịp này, tác giả Nguyễn Văn Minh đã triển lãm giới thiệu bộ ảnh Hoàng Sa nhìn từ Lý Sơn của anh với hơn 50 tác phẩm ảnh về thiên nhiên, con người, lễ hội, các di tích lịch sử văn hoá, đời sống của người dân trên huyện đảo Lý Sơn.

  Triển lãm có ý nghĩa để thế hệ trẻ hôm nay hiểu và yêu quí hơn; đồng thời có những hành động, đóng góp một phần công sức của mình trong việc bảo vệ vùng biển thân yêu của Tổ quốc.

  Nhân dịp này tiến sỹ Nguyễn Nhã đã trao tặng trường Đại học Phạm Văn Đồng tấm bản đồ "An Nam Đại quốc họa đồ" thể hiện Hoàng Sa là chủ quyền của Việt Nam. Tác giả Nguyễn Văn Minh cũng tặng nhà trường bức ảnh thả thuyền trong Lễ Khao lề thế lính Hoàng Sa để nhà trường trưng bày tại Phòng truyền thống của nhà trường./.
  mềnh hỏng hiểu cái bản đồ gần cuối tk 19 có gì hay mà khoe khắp nơi nì,mềnh là mềnh có 1 kho bản đồ Tây sa Nam sa lun đoá
  một kho luôn hã bạn , hay thế nhỉ có giỏi thì kiu chính phủ bạn QTH đi , mấy bạn có chứng cứ xác đáng mà
  ko biết mà cứ la làng , đừng để cho người biết cái ngu của bạn nhé
  thân chào
  Lí trí của tớ chưa bao giờ chọn cậu. Nhưng con tim tớ lại loạn nhịp trước cậu. Và chính điều này đã khiến mọi sự cố xảy ra…

 11. #9
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  Phiêu bạt giang hồ
  Bài gửi
  683
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  1 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bản đồ của Trung Quốc về Hoàng sa là tài liệu để chứng minh tội lỗi của Trung Quốc mà...Sau này sẽ so sánh với bản đồ của các cường quốc trên thế giới...để đưa ra phán quyết..Trung Quốc xâm lược thật sự ...Và sau đó gấp rút thành lập liên quân trừng phạt Trung Quốc..(Thật ra là xóa bỏ nhà nước Phát Xít Trung Quốc...đem lợi cho các cường quốc)......

 12. #10
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  254
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi NGUOI VIET YEU NUOC Xem Bài gửi
  Nguồn từ : www.baovanhoa.vn

  Ông Phạm Đoàn trước tấm bản đồ An Nam Đại quốc họa đồ (VH)- Nam Phong
  [/COLOR][/SIZE][/FONT][/CENTER]
  Lê Văn Chương
  Chờ đợi mỏi mòn, đến nay mới đem cái chủ quyền biển đảo vào lớp học

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Phân quyền và tam quyền phân lập trong tổ chức Nhà nước
  By Hit Gỉl in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 26
  Bài mới gửi: 13-04-2011, 02:28 PM
 2. [Thảo luận] Phân quyền và tam quyền phân lập trong tổ chức Nhà nước
  By Hit Gỉl in forum Tuổi trẻ : Giáo dục & Cuộc sống
  Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 28-01-2011, 10:26 PM
 3. Phát hiện thêm văn bản về chủ quyền Hoàng Sa
  By ngocsoni805 in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 04-08-2010, 07:43 PM
 4. Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 08-03-2010, 05:15 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •