HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 8 trên 8
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  20
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Lightbulb Đánh mắng làm giảm trí thông minh của trẻ

  Đánh mắng làm giảm trí thông minh của trẻ

  Thứ hai, 28/9/2009, 11:23 GMT+7


  Một nghiên cứu tại Mỹ cho thấy những trẻ thường xuyên bị đánh, mắng có chỉ số thông minh trung bình thấp hơn những trẻ khác.

  Ảnh minh họa của irishtimes.com.

  Telegraph cho biết, tiến sĩ Murray Straus, một nhà xã hội học của Đại học New Hampshire (Mỹ) đã nghiên cứu tác động của những hình phạt thể xác trong suốt 40 năm. Ông cho rằng việc người lớn nói chuyện với trẻ mỗi khi chúng mắc lỗi thúc đẩy sự phát triển của não. Ngược lại, những hình phạt thể xác có thể làm giảm khả năng tư duy của trẻ do chúng sợ hãi.

  Để chứng minh, Straus và một đồng nghiệp thu thập dữ liệu của một cuộc khảo sát về sức khỏe trẻ em trên phạm vi toàn nước Mỹ năm 1986. Trong cuộc khảo sát này, người ta lấy dữ liệu của 1.510 trẻ trong độ tuổi từ 2 tới 9. Chỉ số thông minh (IQ), tình trạng sử dụng các hình phạt thể xác của cha mẹ các em được ghi lại theo từng năm. Straus chia trẻ thành hai nhóm. Một nhóm gồm các em từ 2 tới 4 tuổi, nhóm còn lại gồm các em từ 5 tới 9 tuổi.

  Sau khi phân tích dữ liệu, hai nhà nghiên cứu nhận thấy 93% bà mẹ có trẻ từ 2 tới 4 tuổi đánh con ít nhất một lần/tuần. Trong khi đó chỉ có 58% bà mẹ áp dụng hình phạt thể xác đối với trẻ từ 5 tới 9 tuổi. Gần một nửa bà mẹ có con từ 2 tới 4 tuổi đánh con hơn 3 lần/tuần.

  4 năm sau, những đứa trẻ 2-4 tuổi chưa bao giờ bị đánh có chỉ số IQ trung bình cao hơn 5,5 điểm so với những em thường xuyên chịu hình phạt thể xác. Tương tự, những trẻ 5-9 tuổi không bao giờ bị đánh có chỉ số IQ trung bình cao hơn 2 điểm so với những trẻ bị đánh từ một lần/tuần trở lên.

  Straus đã tính tới nhiều yếu tố có thể tác động tới trí thông minh của trẻ trước khi kết luận hình phạt thể xác làm giảm chỉ số IQ. Ông cho rằng ở trẻ 2-4 tuổi, sự phát triển trí não của chúng phụ thuộc vào người mẹ.

  “Nghiên cứu này cho thấy cha mẹ không nên tát vào mặt trẻ hay phát vào mông chúng trong bất kỳ hoàn cảnh nào. Số lần áp dụng hình phạt thể xác càng nhiều thì tác động tiêu cực càng lớn”, Straus phát biểu.

  Straus còn thu thập dữ liệu về trẻ em tại 32 nước để so sánh. Ông nhận thấy ở những nước mà người dân coi việc đánh con cái là chuyện bình thường, chỉ số IQ của trẻ em thấp hơn hẳn so với những nước cấm hành vi đánh đập trẻ.

  Theo Telegraph, đây không phải là bằng chứng đầu tiên về tác động tiêu cực của hình phạt thể xác đối với sự phát triển trí tuệ. Nhiều nghiên cứu trước đây đã chứng minh điều tương tự. Trong một nghiên cứu mới nhất, các nhà khoa học đã sử dụng kỹ thuật hiện đại để chụp não những đứa trẻ bị đánh, mắng thường xuyên. Kết quả cho thấy não của chúng có ít chất xám (tế bào thần kinh) hơn trẻ không bao giờ hoặc hiếm khi chịu hình phạt thể xác. Sự căng thẳng, lo lắng và sợ hãi do bị đánh có thể là những nguyên nhân cản trở sự phát triển khả năng tư duy của trẻ.
  Minh Long

  Sửa bởi GiuaHaiThaiCuc : 01-10-2009 lúc 05:55 PM

 2. Thanks NTChi thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  20
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Giáo dục bằng bạo lực không chỉ làm giảm IQ mà nó còn để lại hậu quả rất nghiêm trọng. Khi một đứa trẻ bị đánh vì không làm đúng ý cha mẹ, lớn lên khi chúng có quyền lực trong tay, ai không làm đúng ý chúng, chúng sẽ lại noi gương cha mẹ chúng đã dạy dỗ ngày xưa, dùng bạo lực để giải quyết vấn đề. Thử hỏi khi chúng có quyền lực chính trị, quân sự trong tay, thì đất nước VN sẽ loạn như thế nào? Nếu phe đối lập không làm theo đúng ý chúng là chúng sẽ dùng bạo lực để dạy phe đối lập một bài học. Như vậy đất nước sẽ loạn.

  Dạy con phải biết thương con như thương chính mình, nhẫn nại giảng giải cho con tại sao nó làm như vầy, như thế kia là không đúng. Ví dụ, khi chúng không thích đi học (vì chúng chẳng hiểu tại sao ngày nào cũng phải đi học), thì ta phải giải thích cụ thể cho chúng hiểu tại sao chúng phải đi học và học để làm gì (ví dụ: thằng A vì nó không đi học nên nó không biết đọc thơ bà nó gửi cho nó, vì nó không đi học nó không biết tính toán, bị người ta lừa tiền nó).

  Những ai lập luân rằng "thương cho roi cho vọt" thì lần sau mình làm điều gì đó sai, hãy tự lấy roi quất vào thân mình thật đau. Tại sao lại tự quất mình mà còn lại thật đau? đơn giản vì không ai thương mình hơn chính mình. Vì thế, hãy quất thật đau. "Thương cho roi cho vọt" mà. Xem có xót cho cái thân mình bị trầy trụa, bầm tím không? Xem coi mình chịu được mấy trận.
  Sửa bởi GiuaHaiThaiCuc : 01-10-2009 lúc 07:04 PM

 4. Thanks NTChi, nguyenducanh thanked for this post
  Likes nguyenducanh liked this post
 5. #3
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  HCM
  Bài gửi
  856
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  có 1 câu chuyện trên vũng tàu, 1 ng` đang đi thì thấy bà mẹ đang treo ngược trên cây, dùng roi vừa đánh vừa bảo:"mày có hút nữa ko mày chừa chưa?"
  Đứa con vừa khóc vừa la :"con chừa rồi".
  Ng` đó thấy vậy bảo chuyện gì thì bà mẹ bảo:" nó cứ lén tôi hút thuốc tôi đánh nó mãi nó vẫn cứ lì ko chịu nghe" Ng` đó nghe thế bảo là :" bà có đánh nó thêm 10 lần 20 lần nó vẫn thế , nó ko hút trước mặt bà thì nó cũng chạy đi chỗ khác hút, bà ko giải thích tác hại của thuốc là ko nhẹ nhàng dạy bảo có đánh thế nào cũng vậy.Nó mà bik dc tác hại thì bà có đi đâu nó cũng ko dám hút."
  Em chỉ nhớ thế thôi
  nguyenducanh: -Nói thật với các bác em có xem 1 clip về đám elf này rồi phải nói là toàn cá sấu.Nói thật chứ đi làm gái cũng không đủ tư cách...


 6. #4
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  959
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Giáo dục bằng bạo lực là hành động của những kẻ ngu ngốc và bất lực

  Giáo dục thật sự chỉ có thể là sức mạnh ngôn từ và cách thể hiện tình yêu đầy nghệ thuật
  Sửa bởi Mihawk : 01-10-2009 lúc 07:02 PM
  [COLOR=Red]Những kẻ không biết về nỗi đau , sẽ không bao giờ biết về hòa bình thực sự ! [/COLOR]

 7. #5
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  586
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  híc lại nghĩ tới rộng ra chuyện thế giới, 1 nước muốn "dạy dỗ" 1 nước nào khác thì phát động chiến tranh nước đó có phải là thượng sách? xa xôi như VN 1979 hay gần như Apganixtan và Irac hay hiện tại là Bắc Triều, hic. Còn nếu ko thì thượng sách là đâu?
  [LEFT][SIZE=4][U] [COLOR=Red]Hải chiến khi xưa vẫn còn[/COLOR][/U][/SIZE][SIZE=4][COLOR=Red] đó
  [U] Oan hồn năm nào vướng đâu đây[/U]
  [U] Ai oán tội ác lũ mặt quỷ[/U]
  [U]Gầm gừ liệt tội bọn xâm lăng.[/U]

  [U] Súng chắc trong tay chờ biển gọi[/U]
  [U] Anh em ta thề quyết đáp thù![/U][/COLOR][/SIZE][SIZE=1]
  [/SIZE][CENTER][SIZE=1]-14/03/2010[/SIZE]-
  [/CENTER]
  [/LEFT]

 8. #6
  súc_vật_họ_mao Guest
  thì trẻ em ngốc tất nhiên bị đánh nhiều hơn trẻ em thông minh ngốc mới bị bố mẹ đánh

 9. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2010
  Bài gửi
  719
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mấy cái vụ đánh mắng tất nhiên hầu hết tập trung ở gia đình kém giáo dục và nghèo . Chứ gia đình có giáo dục thì ít lắm , tất cả cũng chỉ vì sự kém hiểu biết mà ra .Điều đó rất gây hại khi con cái lại bắt chước cha mẹ .

  P/S : một lần đọc trên báo . Biết được câu chuyện 1 cụ già phải buôn bán để kiếm ăn trong khi con cái và cháu của cụ lười biếng ở nhà và mọi người kêu gọi giúp đỡ . Thú thật em chẳng buồn giúp đỡ những cụ như vậy , vì sự kém hiểu biết mà nuôi dạy đám con cháu lười biếng và trả giá là đúng .

 10. Thanks NTChi thanked for this post
 11. #8
  Ngày gia nhập
  Jul 2010
  Bài gửi
  587
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ở trên thấy các bác lý thuyết quá ko rõ các bác đã trực tiếp chăm con chưa?

  Khó có thể tránh việc có lúc phải nặng lời, có lúc phải phạt, có lúc phải đánh đòn nó. trẻ em 2-4 tuổi dễ quên, chúng chưa thể nhớ và hiểu được ngay những hậu quả của một sự việc gì đó.

  Tôi lấy một ví dụ nhé, giải thích cho cu cậu 2 tuổi ko được trèo lên ban công nhà vì con có thể bị ngã xuống đất, chảy máu, phải đi tiêm, phải đi bệnh viện, không được ở với bố mẹ nữa. Lần 1, lần 2, lần 3 giải thích, vậy mà loáng cái lúc sau nó đã trèo lên rồi. Chỉ sơ sảy nửa phút ko để mắt tới cậu. Lúc đó chỉ còn cách tét một phát thật đau vào mông, cho đứng dựa tường phạt một lúc vì con ko nghe lời.

  Những năm thời chiến, ông bố đi công tác về rẽ qua nhà sơ sảy cởi áo để khẩu súng K59 trên bàn, thằng em chộp ngay lấy chĩa vào người anh. Ông bố chỉ còn cách chộp cực nhanh cổ tay cu cậu giữ súng hướng lên trời, đét vào mông cho cậu bỏ súng ra để lấy lại. Lúc này thời gian đâu mà giải thích kiểu....con đừng bóp cò nhé anh con sẽ bị chết đấy.

  "Dạy bảo trẻ" bao giờ cũng khó hơn "đánh mắng trẻ" hay "chiều trẻ". Nhưng ko phải lúc nào cũng có một đáp án duy nhất cho mọi trường hợp. Có lúc phải chiều, có lúc phải đánh, phải mắng, đánh hay mắng cũng là dạy vậy! Điều quan trọng là trong mọi trường hợp sẽ cần chí ít một lời giải thích trước hoặc sau đó rằng tại sao cậu bị đánh, bị mắng, và cha mẹ phải chứng minh cho trẻ thấy cha mẹ có thể ko yêu cách con hành động như vậy, chứ ko phải ko yêu con.
  Xin đừng tấn công cá nhân. Hãy bình luận về nội dung bài viết, đừng bình luận về người viết! Việc tấn công người khác không giúp bạn thể hiện được ý kiến của mình; nó chỉ làm tổn thương cộng đồng và làm các thành viên mất hứng thú! (học theo WP:CKCN)

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] 'Liên minh Mỹ - Hàn - Nhật là mối đe doạ'
  By Long Pháp in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2011
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 13-10-2011, 12:57 AM
 2. [tuanvietnam]Tầm vóc Hồ Chí Minh
  By manhtuandb in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 58
  Bài mới gửi: 26-05-2011, 04:54 PM
 3. Liệu Việt Nam có liên minh với Mỹ?
  By anhthy1306 in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 10
  Bài mới gửi: 09-09-2010, 12:31 PM
 4. S.O.S Ai biết Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh?
  By traitimviet3011 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 07-10-2009, 03:43 PM
 5. Cướp biển lộng hành ở Đông Nam Á.Tạo Điều kiện để hình thành liên minh quân sự
  By NGUOI VIET YEU NUOC in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 7
  Bài mới gửi: 23-09-2009, 06:07 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •