HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 15
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  118
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Nguyên nhân cuộc chiến 1979 và biên giới Tây Nam

  "... Thiên Chúa giáo & Tin Lành cùng thờ 1 Chúa Giêsu nhưng coi nhau như cừu hận. Chủ nghĩa Mac - Lênin & CN Mao cũng vậy. CN Mac là nền tảng triết học luận về tư bản & con đường diệt vong tất yếu của nó. CNXHKH là 1 xu hướng tất yếu của quá trình vận động phát triển nhân loại. Lênin phát triển CN Mac theo hướng chuyên chính vô sản, dùng bạo lực CM giành chính quyền, thiết lập chế độ XHCN mà ko chờ đợi các điều kiện cần & đủ chín muồi. Sự kết hợp đó gọi là CN Mac - Lênin.

  Mao Trạch Đông cũng học lỏm bõm CN Mac bằng nhãn quan của gã AQ đầy tham vọng, lắm mưu mô & gặp thời. Mao chế biến CN Mac thành 1 thứ lý luận kinh khủng gọi là chủ nghĩa Mao. Đó là thứ CNXH trại lính, CNXH hoang dã, CNCS mông muội.. bất chấp các quy luật vận động tiến hóa xã hội, hoàn toàn duy ý chí, cực đoan trên mọi phương diện.

  Tiếng latin có phụ âm 'is' để nói về sự cực đoan. Ta thường nghe: Macxis - Lêninnis, Mao - is, Phat - xis, Xion - nis (CN Do Thái cực đoan).. Dù CN Mac - Lênin & CN Mao đều theo học thuyết Mac nhưng là 2 dị bản khác biệt, đối lập & ko thể 'thỏa hiệp'. Mỉa mai thay, đều tự cho là 'đệ tử chân truyền' của Mac & coi mình là cộng sản chân chính!

  VN có may mắn là các bậc tiền bối đều trải qua trường đại học quốc tế cộng sản phương Đông ở Liên Xô nên tiếp cận gần gũi & hiểu biết sâu sắc về CN Mac hơn hẳn các lãnh tụ CS Trung Quốc. Tuy nhiên, CN Mac - Lênin nguyên mẫu ko phù hợp với VN (đặc thù xã hội, phong tục tập quán & trình độ phát triển) trong khi đặc điểm xã hội TQ có nhiều nét tương đồng. Vì thế 1 thời gian dài ta loay hoay tìm kiếm xác định mô hình để có đường lối - chiến lược phát triển đất nước. Nhưng do đang dốc toàn lực cho cuộc chiến tranh giải phóng nên vấn đề 'tả khuynh - hữu khuynh' tạm lắng dịu. Năm 1970, sau màn "ngoại giao bóng bàn", TQ hé của sau đàm phán với Nixon với mưu đồ nấu tiệc trên lưng VN. Nhận rõ sự đê tiện & bộ mặt lưu manh của gã hàng xóm xấu bụng, Đảng ta dần ngả sang Liên xô (trước đây giữ thế ôn hòa để tranh thủ tối đa nguồn lực của 2 đại ca) Từ 1971, TQ gần như coi VN là kẻ thù dù ko nói ra. (Bạn đọc Di chúc của Bác, Người rất đau lòng khi chứng kiến sự rạn nứt ngày càng lớn giữa các nước XHCN anh em) Những lô vũ khí Made in China rất đáng ngờ: Đạn chống tăng B40, B41, DKZ75 - 82 ko có hạt nổ! Lương khô 702 chứa chất độc gây kiệt sức từ từ, mất khả năng đề kháng tự nhiên.. 2 cuộc đảo chính ở CPC do Mỹ & TQ giật dây, điều khiển với âm mưu chặt đứt tuyến đường Trường Sơn Tây của ta. Polpot ra đời từ đó!

  Đặng Tiểu Bình, cha đẻ của cải cách TQ & là tác giả 2 cuộc chiến tranh với VN (bg Tây Nam & bg phía Bắc) là kẻ rất hằn học với LX. Y cay cú khi VN giành đại thắng năm 1975 (từ 1973 TQ cắt hoàn toàn viện trợ cho VN) 1974, các đơn vị Khơme đỏ được lệnh tấn công bộ đội VN. 02/1975, khi ta dốc toàn lực tấn công giải phóng miền Nam thì TQ điều binh sát bg Việt - Trung với nhiều động thái mờ ám. Quân đoàn 1 của ta được lệnh chuyển hướng phòng ngự về phía Bắc, cầu hàng không (dự kiến) sẽ được vận hành ngay lập tức với phương diện quân Viễn Đông của LX khi VN có yêu cầu. Vì thế TQ ko dám động binh.

  TQ càng cay cú sau diễn văn mừng chiến thắng & nhất là sau đại hội đảng lần IV. Gieron Pho thúc đẩy quan hệ hữu hảo với TQ để hóa giải nỗi nhục thua trận VN bằng cách tăng cường viện trợ cho Khơme đỏ (70 triệu usd năm 1975, 120 triệu usd năm 1976 & 300 triệu năm 1977..)

  Trình bày trên nhằm mục đích rằng: Cuộc chiến tranh bg Tây Nam (1978 - 1989) & chiến tranh bg phía Bắc (17/02/1979) về thực chất ko phải là chiến tranh xâm lược mà là sự biến tướng bởi những dị biệt về đường lối tư tưởng, sự phức tạp về các mối quan hệ song phương - đa phương đầy mâu thuẫn đối nghịch.. dẫn đến xung đột vũ trang ở cấp độ quốc gia. TQ, với thái độ kẻ cả - trịch thượng luôn coi VN như nhược tiểu chư hầu nên khi ko sai khiến điều khiển được bèn bắt tay với Mỹ (kẻ thù của LX) để 1 công đôi việc. Theo 1 nghiên cứu của cơ quan quốc phòng hoàng gia Anh (1980) nếu TQ thực sự phát động chiến tranh xâm lược VN thì chắc chắn bại trận bởi khi đó tinh thần, ý chí của người VN rất cao, quân đội VN khi đó được đánh giá là thiện chiến nhất thế giới.

  Những năm 1977, 1978, 1979.. VN chịu áp lực khủng khiếp nhất khi bị bao vây cấm vận ngặt nghèo (TQ cắt luôn tuyến vận tải đường sắt từ LX sang VN) Các tàu chiến Mỹ & TQ nghênh ngang trên biển Đông khiêu khích tàu vận tải LX chở hàng tiếp tế VN. Bọn chúng ko ngờ ta tổng phản công & quét sạch Khơme đỏ hung hãn chỉ trong 1 tuần (Ý đồ của Mỹ - TQ là căng kéo lực lượng ta trên bg Tây Nam 3 năm cho VN hoàn toàn kiệt sức (quân sự, kinh tế..) rồi sẽ 'làm thịt VN' & chia phần với nhau). Tức tối & bẽ mặt, Đặng Tiểu Bình quyết định "Dạy cho VN 1 bài học" là cuộc chiến tranh bg phía Bắc.

  Đó là những nguyên nhân sâu xa dẫn đến 2 cuộc chiến với 1 kẻ thù & lũ 'bạn' linh của nó. Ngày nay, VN ở vị thế tế nhị & nhạy cảm trong quan hệ quốc tế. Hệ tư tưởng đang giai đoạn khủng hoảng, phân hóa & tái định hình (khá mơ hồ), quan hệ đồng minh, đồng chí như với Liên Xô & khối SEV ko còn. Tham vọng & ý đồ của TQ, Mỹ đối với VN vẫn ko hề thay đổi. Cả 2 đều rất mạnh & ra sức khống chế, lôi kéo, gây áp lực lên VN để mưu cầu lợi ích riêng. Nếu đưa vào chương trình giảng dạy phổ thông thì nên nói thế nào đây? (bản chất thực sự của cuộc chiến) & có lợi gì khi được hiểu là nhen nhúm lòng thù địch (một cách chính thống) với TQ? Ko cần đao to búa lớn & nhiều lời, dân VN rất nhạy cảm với vấn đề ngoại xâm. Sai lầm lớn nhất của TQ là cuộc chiến 17/02/1979. Nó khơi gợi cho dân Việt mối căm hờn truyền kiếp trước gã "Đồng chí" phương Bắc tham lam & bẩn tính, sẵn sàng chơi trò hèn hạ bỉ ổi dù miệng leo lẻo "Sát cánh cùng VN đánh Mỹ".


  Lê Vũ - Bình địa mốc
  blog hotrungnghia

 2. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  154
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  rất hay! phân tích rất hợp lý.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  328
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Từ xưa đến nay Việt Nam mình có được mấy người bạn thực sự đâu. Phía trước là thù, xung quanh là thù, cứ phải đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết cho dù là chế độ nào đi nữa
  [COLOR="Red"][B]Một thằng xách cặp da đen mạnh hơn hàng trăm tay súng! [/B][/COLOR]
  The godfather

 4. #4
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  112
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Từ xưa đến nay Việt Nam mình có được mấy người bạn thực sự đâu. Phía trước là thù, xung quanh là thù, cứ phải đặt lợi ích dân tộc, lợi ích quốc gia lên trên hết cho dù là chế độ nào đi nữa ok

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  652
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Phân tích ngắn gọn là khá đúng thực tiễn. Hy vọng bài này sẽ làm cho nhiều anh em hiểu được nguyên nhân cuộc chiến 1979: đó là xung đột giữa một nước muốn làm bá chủ với một nước tự chủ (không muốn làm chư hầu), chứ không phải là cuộc xum đột trong tư tưởng CNCS vì nhiều người vin vào cớ này để chỉ trích đảng cộng sản Việt Nam. Sẽ hiễu rỏ hơn nguyên nhân tại sao chúng ta tạm thời để Hoàng Sa và một phần Trường Sa rơi vào tay Trung Quốc. Một sự thỏa thuận giữa Mỹ và Trung Quốc được thông qua nhằm bật đèn xanh cho TQ tiến chiếm HS khi Mỹ thừa biết VNCH không thể trụ vững. Một thỏa thuận mà TQ và Mỹ đều có lợi. Mà bất lợi lại thuộc về Việt Nam là chủ yếu.
  +Nếu ai đã từng đọc qua, được nghe qua tình hình đất nước chúng ta thời đó mới thấy được phần nào những nguy cơ tiềm ẩn từ Mỹ, TQ, các nước trong khu vực ĐNA đối với chúng ta.
  +Nhưng cái gì củng có 2 mặt của nó, thỏa hiệp Mỹ _Trung vô tình nuôi lớn con Trung Hoa, sự lớn mạnh của TQ đặt ra nguy cơ mất Đài Loan sau khi Ma Cao, Hồng Kông không thể ở lại mãi với TBCN, nếu không bảo vệ được Đài Loan, Mỹ sẽ mất đi một tiền đồn chống CNCS, mà còn làm cho TQ lớn mạnh hơn. Bây giờ, Mỹ muốn bán vũ khí cho ĐL củng khó (lở ĐL thất thủ thì gậy ông dập lưng ông, mà không bán củng khó).
  +Mỹ củng đã dồn tâm, dồn sức nuôi lớn Nhật Bản, Hàn Quốc với hy vọng kìm hãm phía đông LX, TQ nhưng TQ nào phải tay vừa, tạo ra ngay một anh Tiriều Tiên có VKHN.
  +Thời gian qua, Mỹ lại ra sức gây dựng các chính quyền thân Mỹ vậy quanh TQ còn tốn kém cả người lẫn của hơn nhiều so với năm xưa đồng ý cho TQ đánh chiếm HS.
  +Quay lại ĐNA là phương châm của Mỹ bây giờ. Nhưng ai sẽ là người được Mỹ chọn bây giờ, Việt Nam lại là cái tên nỗi bật nhất trong ĐNA, nhưng ngặt nổi Việt Nam là theo CNCS, một ngôi sao đang lên trên chính trường thế giới, nên không thể dùng kinh tế can thiệp vào chính trường Việt Nam được nửa nên đành phải nuôi dưởng các tổ chức chống đối Việt Nam ngay tại Mỹ (không nuôi dưởng một cách đầy đủ như trước lỡ Việt Nam dựa hẳn vào TQ thì tôi công) nhằm hy vọng mong manh sẽ lật đổ được Việt Nam , đễ gây dựng một chính quyền thân Mỹ,hay ít nhất củng khoét sâu mối bất hòa Việt - Trung. Vì hy vọng lật đổ Việt Nam là khá mong manh nên Mỹ còn sử dụng chiêu bài ve vẵn kinh tế và chủ quyền lãnh thổ, rất có thể khi TQ lớn mạnh hơn nữa thì TQ lại dùng HS-TS ra để tìm kiếm một đồng minh Việt Nam, với Mỹ lúc đó: thà làm bạn với cộng sản Việt Nam, còn hơn là đẩy TQ, Việt Nam xích lại gần nhau.

  + Nhưng nước Nga, lại là một chàng khổng lồ lưu lạc đang trở về, nước Nga TBCN nhưng về đối ngoại với Mỹ và phương tây lại giống Liên Xô tới 75%, cũng đang tìm lại hình bóng xưa ở ĐNA năng động, nơi có anh bạn củ Việt Nam, nơi đang nổi lên các cuộc thi đấu không phải bằng vũ khí mà là một cuộc thi "cờ" gữa Việt Nam - Mỹ - TQ - Ấn Độ.
  + Việt Nam đang đứng trước thời cơ, củng như thách thức, nguy cơ trong việc thu giang sơn về một mối, trong việc trở thành một cực mới của thế giới. Điều cần làm là phải khôn khéo, tận dụng, cân bằng các "nguy cơ" để trở thành "thời cơ"
  [COLOR=Red][B]NGƯỜI TA THƯỜNG LÊN ÁN NHỮNG GÌ VƯỢT QUÁ TẦM HIỂU BIẾT CỦA MÌNH[/B][/COLOR]

 6. #6
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  15
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  +Thời gian qua, Mỹ lại ra sức gây dựng các chính quyền thân Mỹ vậy quanh TQ còn tốn kém cả người lẫn của hơn nhiều so với năm xưa đồng ý cho TQ đánh chiếm HS.
  Mỹ cho TQ chiếm HS sao??? không cho liệu có cản được không?lúc ấy Mỹ để ý đến vc đó sao?Lurna nói rõ hơn đc không.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Nov 2008
  Bài gửi
  266
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  19
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nguyên nhân chiến tranh mà TQ gây ra cho nhân dân VN à? Đơn giản thôi một phần vì cay cú VN, một phần vì hãnh diện của nước lớn, một phần vì cái bắt tay với người Mỹ (chiến tranh với VN là món quà cho cuộc hội ngộ đó).

  Thứ nhất là cay cú VN: Trong chiến tranh kháng chiến của dân tộc ta chống ĐQ Mỹ xâm lược chúng ta không thể nào phủ nhận những đóng góp của các nước XHCN anh em, trong đó có TQ. TQ là nước cung cấp vũ khí cho VNDCCH, ngoài ra họ còn vận động chiến sĩ sang VN để làm một số côg việc như xây dựng đường, có đội MIG bảo vệ bầu trời Miền Bắc theo hiệp định ký với ta năm 1965. TQ rất ủng hộ ta, nhưng họ giúp đâu phải là vô vị lợi, họ không muốn MB VN rơi vào tay TBCN, vì nếu vào tay TBCN thì họ sẽ "bị kìm" quá chặt (đó là thời điểm những năm 1960). Họ ủng hộ ta. Nhưng khi VNDCCH và Mỹ ngồi vào bàn đàm phán Pari từ năm 1968 - 1973 thì TQ rất rất muốn tham gia vào để "có phần", điều này họ đã làm được trong hiệp định Gienever năm 1954. Họ không được tham gia nên họ cú VN, và nói VN đã qua mặt. Đây chỉ là một tình tiết tôi về cái cú của TQ với VN. NGoài ra còn nhiều cái khác nhưng do vấn đề tế nhị mong ACE thông cảm.

  Thứ hai hãnh diện của nước lớn. Tại châu Á và trên Thế giới thì TQ là một lớn, điều này chúng ta đã quá hiểu. Sau năm 1975, VN ta cũng đã cùng Mỹ hội đàm với nhau để thúc đẩy quan hệ hợp tác (nghĩa là hòa hợp để cùng nhau phát triển), người Mỹ rất hưởng ứng, nhưng khổ cho ta vì 3 tỷ USD hàn gắn vết thương chiến tranh nên mối quan hệ này bị bỏ lỡ đến tận 1995. Người Mỹ thì nói họ không đưa tiền trực tiếp mà sẽ là gián tiếp thôg qua phát triển kinh tế, xã hội, nhân đạo.... Ta không chịu.
  Trong thời gian này TQ và Mỹ cũng đã đàm phán để bình thường hóa quan hệ với nhau, và chính quyền Mỹ dần dần muốn quan hệ với TQ trước sau đó mới tính đến việc bình thường hóa quan hệ với VN.
  VN quay sang với Liên Xô và ký ngay hiệp ước với LX năm 1978: Hiệp ước có 9 điều, trong đó hai bên cam kết không ngừng phát triển quan hệ mọi mặt, mở rộng hợp tác kinh tế, văn hoá, khoa học - kĩ thuật giữa hai nước, cam kết làm hết sức mình để củng cố hệ thống xã hội chủ nghĩa thế giới. Đặc biệt, trong điều 6, hai bên thoả thuận: trong trường hợp một trong hai bên bị tiến công hoặc bị đe doạ tiến công, thì hai bên kí hiệp ước sẽ lập tức trao đổi ý kiến với nhau, nhằm loại trừ mối đe doạ đó và áp dụng các biện pháp thích đáng có hiệu lực, để bảo đảm hoà bình và an ninh của hai nước. Hiệp ước có giá trị trong 25 năm.
  Mà trong thời gian này quan hệ hai nước TQ -LX. TQ - VN đâu có nồng ấm, nhiều khi là thù địch với nhau. Khi VN và LX ký hiệp ước này với nhau thì khác nào là cái gai đâm vào TQ, họ muốn nhỏ nó ra vì hãnh diện. Và TQ đã chọn VN.

  Thứ ba cái bắt tay với người Mỹ. Chúng ta đều biết năm 1972 Mỹ và TQ đã bắt tay nhau tất cả là quyền lợi dân tộc. TQ muốn có bạn để chống lại LX, còn Mỹ muốn có lợi ích về kinh tế thương mại và giải quyết chiến tranh VN ở thế trên. Người Mỹ nói với TQ, anh không được viện trợ hoặc viện trợ nhỏ giọt thôi cho VN (để giữ cái tình đồng chí) và TQ ok. Thế nhưng VNDCCH đã thăng lợi thống nhất đất nước, lúc đó Mỹ nói với TQ, Mi không đáng tin.
  TQ nói tôi đã làm như anh nói mà, nhưng không hiểu sao VN thống nhất.
  TQ đã chúng minh lời nói của mình vào 17 - 2 - 1979.
  Ngoài ra còn nhiều nguyên nhân khác, tuy nhiên không nhà cháu không tiện nói ở đây, mong các bác thông cảm cho nhà cháu. Nếu cháu nói không đúng thì mong các bác độ lượng và cho ý kiến để cháu bổ sung thêm kiến thức.


  Còn riêng chiến tranh ở Tây Nam thì là do Khơme đỏ lấm đất, hại dân Việt, chính quyền phải bảo vệ thôi. Ngoài ra nó liên quan một số vấn đề chính trị. Nói thật VN mình lúc đó đưa quân vào Cambodia không được khéo như thời NGuyễn cho nên thế giới lúc đó họ nói VN xâm lược.
  Sửa bởi T-pa : 02-10-2009 lúc 04:26 PM

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  156
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi bacgiang Xem Bài gửi
  +Thời gian qua, Mỹ lại ra sức gây dựng các chính quyền thân Mỹ vậy quanh TQ còn tốn kém cả người lẫn của hơn nhiều so với năm xưa đồng ý cho TQ đánh chiếm HS.
  Mỹ cho TQ chiếm HS sao??? không cho liệu có cản được không?lúc ấy Mỹ để ý đến vc đó sao?Lurna nói rõ hơn đc không.
  Các tài liệu Mỹ bạch hóa sau này và theo hồi ký của ngoại trưởng Hoa Kỳ Henry Kissinger cũng thừa nhận điều này. Trung Quốc chiếm Hoàng Sa thực chất là một cuộc "tiếp quản" HS từ tay Mỹ. Trước đó Chu Ân Lai và Henry Kissinger đã đi đêm rất nhiều lần, Mỹ đã thỏa thuận bật đèn xanh và tạo điều kiện tốt nhất cho Trung Quốc tiếp quản Hoàng Sa, còn những hải quân ngụy của Mỹ đã lỡ đóng ở Hoàng Sa lúc đó thì bị làm vật hy sinh để Mỹ khỏi mang tiếng đi đêm dâng đất cho cộng sản Trung Quốc.

  Trước 1974, Trung Quốc từ lâu đã thèm muốn Trường Sa - Hoàng Sa và khu vực này trên Biển Đông do tiềm năng dầu hỏa ở đây. Tiềm năng dầu hỏa ở đây cũng là do chuyên gia Mỹ khơi lên, thu hút sự tham lam của bọn Tàu. Nếu Mỹ thành công xâm lược hoàn toàn và bình định được miền Nam thì Mỹ cũng đã khai thác Hoàng Sa của Việt Nam, nhưng năm 1974 tình hình không ổn, ngụy quân càng đánh càng thất thế, kế hoạch "Việt Nam hóa chiến tranh" và "thay mầu da trên xác chết" bị thất bại thảm hại, Mỹ tự biết không có cách nào chiến thắng được cuộc chiến vô vọng này, nên đã đánh một đòn hiểm; nhượng Hoàng Sa lại cho Trung Quốc (ngụy quyền Sài Gòn không có quyền hành thật sự nào ở miền Nam, 3 mặt kinh tế - chính trị - quân sự đều do Mỹ nắm) để dùng Trung Quốc đe dọa ngay sườn của một nước Việt Nam trước sau gì cũng sẽ thống nhất, lợi dụng Trung Quốc chống Việt Nam và kềm chế Nga Xô, chia rẽ khối XHCN ở châu Á Thái Bình Dương.
  Sửa bởi Đực Rựa : 03-10-2009 lúc 01:20 AM

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  533
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chỉ có bài của Đực Rựa là phân tích chính xác và nói lên đúng bản chất của vụ Hoàng Sa 1974, còn những bài của các bạn viết dài dài trên đây đều là những phân tích mang tính kích động dân VN chạy tội cho thực dân đế quốc, đặc trưng của mấy đài tâm lý chiến phương Tây, kiểu BBC, RFA hay VOA

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Thành phố mang tên Bác
  Bài gửi
  444
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  tất cả các ý kiến đưa ra đều chính xác, mọi tên đế quốc đều có âm mưu với chúng ta, nhưng trong số đó , thằng Khựa là thằng nguy hiểm và khốn nạn nhất, nó hãy đợi đấy, mối thù 30 năm nhưng tao sẽ tính lãi suất đầy đủ lắm, chúng tao sẽ lấy lại hết
  Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp muôn năm!!!

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 23
  Bài mới gửi: 22-02-2011, 08:13 PM
 2. Cuộc chiến 1979 và Hoàng Sa
  By chithanh7677 in forum Lịch Sử & Chủ Quyền Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 10-02-2011, 03:16 PM
 3. Hải Quân đánh bộ VN , Chiến dịch Tây Nam 1979
  By nguoisuthat in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 16-11-2010, 06:38 PM
 4. Nguyên nhân cuộc chiến 1979 và biên giới Tây Nam
  By phong04103 in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 30-09-2009, 05:49 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •