HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 17
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  98
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Kiến nghị Bộ Ngoại giao can thiệp bảo vệ ngư dân

  Kiến nghị Bộ Ngoại giao can thiệp bảo vệ ngư dân

  Thứ Sáu, 16/10/2009

  Tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi văn bản chính thức về vụ việc ngư dân bị phía Trung Quốc ngược đãi, kiến nghị Bộ Ngoại giao có giải pháp can thiệp.
  Chiều 15/10, Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi Nguyễn Xuân Huế cho biết Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh đã hoàn tất việc thu nhập, xác minh thông tin từ các ngư dân ở xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và huyện đảo Lý Sơn.
  Những người này bị phía Trung Quốc ngược đãi, tịch thu tài sản trên tàu trong lúc chạy vào quần đảo Hoàng Sa trú bão số 9.

  Kiểm tra lại tàu bị cướp sau khi trở về đất liền. Ảnh: VNN Tỉnh Quảng Ngãi vừa gửi văn bản chính thức về vụ việc ngư dân bị phía Trung Quốc ngược đãi, kiến nghị Bộ Ngoại giao có giải pháp can thiệp bảo vệ quyền lợi chính đáng cho ngư dân trong lúc nguy cấp tìm đường trú bão.
  Cùng ngày, đại tá Bùi Phụ Phú, phó chỉ huy trưởng Bộ chỉ huy bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Ngãi cũng cho biết sự việc trên xảy ra chiều 28/9, khi bão số 9 bắt đầu hoành hành trên biển. 16 tàu đánh bắt xa bờ, trong đó có 3 chiếc của xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và 13 chiếc của huyện đảo Lý Sơn với hơn 200 ngư dân vào quần đảo Hoàng Sa trú bão.
  Theo lời các ngư dân, tại đây, họ đã bị tịch thu tài sản gồm máy Icom, máy dò, máy định vị, bộ dây hơi và bình lặn, cùng thủy sản vừa đánh bắt được. Trung bình mỗi tàu bị lấy khoảng 2.000 lít dầu diesel.,
  Hầu hết số tàu này mới ra khơi chưa đầy một tuần đã gặp bão, nên khi bị tịch thu nhiên liệu, thiết bị, ngư cụ đánh bắt, họ phải trở về với nợ nần chồng chất, từ 50 triệu đến hơn 200 triệu đồng/tàu.
  Theo Tuổi Trẻ


  Nhưng bộ ngoại giao còn đang bận cãi nhau với Mỹ,chưa rảnh để xem xét:
  Việt Nam phản đối Mỹ 'can thiệp nội bộ'

  Bà Nguyễn Phương Nga là Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam


  Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Việt Nam vừa ra tuyên bố rằng đòi hỏi trong thông cáo của Đại sứ quán Hoa Kỳ hôm 14/10 là "can thiệp vào công việc nội bộ" của Việt Nam.
  Bà Nga nói với các phóng viên: "Những thông tin về một số cá nhân và vụ việc được nêu trong thông cáo báo chí ngày 14/10/2009 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là hoàn toàn sai lệch."
  "Đáng tiếc là mặc dù đã được cung cấp và tạo điều kiện để có thông tin khách quan về tình hình Việt Nam, thông cáo báo chí nêu trên vẫn thiếu khách quan, không phản ánh đúng thực tế."
  Trong thông cáo báo chí ra hôm 14/10, Đại sứ quán của Hoa Kỳ ở Hà Nội bày tỏ ''quan ngại sâu sắc về việc 9 nhà hoạt động dân chủ bị kết án ở Việt Nam hồi tuần trước".'
  Thông cáo viết: "Các nhà hoạt động đơn giản chỉ bày tỏ các quan điểm của họ một cách ôn hòa và không tạo ra bất cứ mối đe dọa nào tới an ninh quốc gia của Việt Nam."
  ''Chúng tôi cũng quan ngại về việc bắt giữ nhà văn Trần Khải Thanh Thủy, bà đã bị đánh đập và bắt giữ sau khi công khai bày tỏ sự ủng hộ đối với 9 nhà hoạt động dân chủ. Các cá nhân không thể bị đánh đập, bắt giữ, hoặc giam giữ vì thực thi quyền tự do ngôn luận.''
  Những thông tin về một số cá nhân và vụ việc được nêu trong thông cáo báo chí ngày 14/10/2009 của Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Việt Nam là hoàn toàn sai lệch.
  Người phát ngôn Nguyễn Phương Nga


  ''Các hành động này, cùng với việc cưỡng ép các sư sãi ra khỏi Tu viện Bát Nhã ở tỉnh Lâm Đồng và việc chính phủ đã không bảo vệ họ khỏi bị tấn công là trái với cam kết của chính Việt Nam đối với các tiêu chuẩn được quốc tế công nhận về nhân quyền và nền pháp trị.''
  Đại sứ quán Hoa Kỳ thúc giục: ''Chính phủ Việt Nam tôn trọng các cam kết nhân quyền quốc tế của mình, và thả ngay lập tức và vô điều kiện những người này cũng như các tù nhân khác bị giam giữ vì đã bày tỏ các quan điểm của họ một cách ôn hòa.''
  Phát biểu về quan điểm của Hoa Kỳ, Người phát ngôn Việt Nam hôm 15/10 khẳng định: "Việc các cơ quan tư pháp của Việt Nam đã tiến hành truy tố và xét xử một số cá nhân vi phạm pháp luật là đúng luật pháp Việt Nam, phù hợp với các quy định của nhiều công ước quốc tế về nhân quyền như Công ước quốc tế về các quyền dân sự, chính trị năm 1966."
  Bà Nguyễn Phương Nga cũng nhấn mạnh rằng, "như ở các nước khác,mọi hành vi vi phạm pháp luật, phá hoại an ninh, trật tự và ổn định của đất nước cần phải bị xử lý nghiêm minh theo pháp luật".
  Theo bà, "Nhà nước Việt Nam luôn tôn trọng các quyền tự do dân chủ, tự do tín ngưỡng, tôn giáo của người dân và tạo điều kiện thuận lợi để người dân thực hiện các quyền của mình."


  Và đây là tiếng nói của ông thủ tướng về hành vi ngang ngược,vô nhân đạo của Trung Quốc:
  Giải quyết vấn đề trên biển trên cơ sở luật quốc tế

  Cập nhật lúc 23:35, Thứ Sáu, 16/10/2009 (GMT+7)
  ,

  Hai Thủ tướng Việt Nam và Trung Quốc tin tưởng vấn đề trên biển sẽ từng bước được giải quyết phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, trên cơ sở luật pháp quốc tế.
  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và người đồng nhiệm Trung Quốc Ôn Gia Bảo đã có cuộc gặp gỡ tại TP Thành Đô hôm nay (16/10) nhân dịp Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng dự Hội chợ quốc tế miền Tây lần thứ 10 và thăm chính thức tỉnh Tứ Xuyên.
  Đối tác quan trọng
  Thủ tướng Ôn Gia Bảo khẳng định, Việt Nam là láng giềng hữu nghị, đối tác quan trọng của Trung Quốc. Đảng, Chính phủ và nhân dân Trung Quốc luôn luôn coi trọng phát triển quan hệ hữu nghị, hợp tác với Việt Nam.
  Ảnh: Cổng TTĐT Chính phủ
  Về phần mình, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng khẳng định Đảng và Nhà nước Việt Nam sẽ làm hết sức mình để cùng Trung Quốc xây dựng quan hệ đối tác hợp tác chiến lược toàn diện theo phương châm 16 chữ và tinh thần 4 tốt.

  Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng và Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhất trí phối hợp tổ chức thật tốt các hoạt động kỷ niệm trong Năm hữu nghị Việt - Trung 2010; tăng cường trao đổi và tiếp xúc cấp cao, thúc đẩy giao lưu giữa các cấp, các ngành, các tầng lớp nhân dân, nhất là giữa thế hệ trẻ hai nước.

  Hai Thủ tướng đã thống nhất một số biện pháp quan trọng về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa hai nước; quyết tâm duy trì mức tăng trưởng thương mại song phương, đi đôi với việc từng bước cân bằng cán cân thương mại; đồng ý giao cơ quan hàng không hai nước sớm nghiên cứu việc mở đường bay trực tiếp giữa Việt Nam và Thành Đô.
  Sớm ký hợp tác du lịch thác Bản Giốc

  Hai Thủ tướng yêu cầu các cơ quan hữu quan hai nước khẩn trương chuẩn bị để ký Nghị định thư phân giới cắm mốc, Hiệp định về quy chế quản lý biên giới và Hiệp định về quy chế quản lý cửa khẩu trước cuối tháng 12/2009, đồng thời sớm ký kết các thỏa thuận hợp tác cùng khai thác du lịch ở thác Bản Giốc và việc tàu thuyền qua lại tự do ở cửa sông Bắc Luân trong năm 2010.

  Hai Thủ tướng bày tỏ tin tưởng vấn đề trên biển sẽ từng bước được giải quyết phù hợp với quan hệ hữu nghị tốt đẹp giữa hai nước, trên cơ sở luật pháp quốc tế, nhất là Công ước luật biển 1982 và tinh thần DOC; đáp ứng nguyện vọng và lợi ích chính đáng của nhân dân hai nước, vì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực.

  Hai Thủ tướng nhất trí phối hợp chặt chẽ, góp phần tích cực tăng cường quan hệ hợp tác giữa ASEAN và Trung Quốc.

  Thủ tướng Ôn Gia Bảo nhận lời mời của Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng sang thăm Việt Nam vào thời điểm thuận lợi.

  Theo Cổng TTĐT Chính phủ


  Có lẽ ông thủ tướng không biết sự việc xảy ra với các ngư dân nên mới nói thế này,cười tươi và thân mật.Bộ ngoại giao còn đang bận cãi nhau với Mỹ về dân chủ,vậy cuối cùng ai mới rảnh để lên tiếng cho ngư dân?Chính phủ của ông Dũng thật là buồn cười!
  Sửa bởi PhongSa : 17-10-2009 lúc 02:44 AM
  Sống tưởng công danh không tưởng nước.
  Sống lo phú qúy chẳng lo đời.
  Sống mà như thế đừng nên sống.
  Sống nhục làm chi đứng chật trời.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Mỹ
  Bài gửi
  1.988
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  TO BE A BETTER MAN!!!
  NGUỴ VĂN THÀ! THÀ CHẾT KHÔNG MỒ! THÀ CHẾT THEO TÀU! CHẾT THEO TÀU! THÀ XƯƠNG NGÂM ĐÁY HOANG RA!
  IM LẶNG LÀ YÊU NƯỚC!
  16 CHỮ VÀNG: "ĐỀ NGHỊ TÀU TRUNG QUỐC CÚT KHỎI LÃNH THỔ VIỆT NAM KHÔNG CHÚNG TAO BẮN CHẾT!"

 3. #3
  houston88 đang Offline Thành viên bị khóa nick vĩnh viễn
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  808
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ủa ngư dân mình bị Tq bắt, đánh đập mà, đâu có liên quan tới MỸ ở đây.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Dec 2008
  Nơi cư ngụ
  The subrub of Hà Lội city
  Bài gửi
  675
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sao lại bận cãi nhau! Đúng là có từ từ nhưng là từ từ rồi sẽ chơi cho nó đòn đau, cứ thử hỏi bạn bè thế giới sẽ nghĩ sao nếu biết tung của hành hung và cướp bóc ngư dân nước ngoài tránh bão! Từ từ nghĩa là đang nghiên cứu đối sách chứ không phải bị bỏ rơi!
  Việt Nam muôn năm! Đảng Cộng Sản Việt Nam muôn năm! Bác Hồ vĩ đại muôn năm!


  Đã sống là không sợ chết


  Hãy nhấn thanks bài viết nào thấy thích, vì sĩ diện rởm của nhau trên diễn đàn 1 tí!

 5. #5
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  284
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  "Từ từ" rồi cái gì cũng chìm, hén. Nếu như con của tôi mà bị thằng hàng xóm nó đối xử dã man như thế thì là ngay lập tức chứ ko phải từ từ đâu.Đối với Mỹ thì ngay lập tức còn với thằng anh thì "từ từ", từ từ,từ từ.......

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  98
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Những hành động này của binh lính không thể là hành động bộc phát được,không một con người nào có thể độc ác và nhẫn tâm đến thế.Có lẽ đây là đòn nắn gân của Trung Quốc với chính phủ hiện tại của VN.Việc không hề có một tiếng nói mạnh mẽ chính thức nào từ phía chính phủ có thể cho người ta hiểu rằng sự phụ thuộc của chính phủ Việt Nam với Trung Quốc là rất lớn.
  Chúng ta đang có một chính phủ tay sai,một chính phủ thuộc quốc chứ không phải của người dân Việt Nam.Không có một chính phủ đại diện cho quyền lợi của nhân dân lại có thể có những động thái lố bịch,hèn nhát và vô nhân thế này!
  Sống tưởng công danh không tưởng nước.
  Sống lo phú qúy chẳng lo đời.
  Sống mà như thế đừng nên sống.
  Sống nhục làm chi đứng chật trời.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  881
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thằng Mỹ ở bên kia sông xa chửi nó không sao. Thằng Ba Tàu ở kế bên nên sợ mặt xanh như tàu lá chuối chả dám chửi. Kinh thật nhỉ, tụi phản động giả được lính Tàu ra tận Hoàng Sa cướp của Ngư dân ===> Ông tổ của Hồng Vệ Binh đây mà, ý tưởng thật là man rợ.
  Làm tay sai cho Mỹ hay Tàu gì cũng là lũ bán nước. Đâu có chuyện theo Tàu là yêu nước, theo Mỹ là phản động, cả 2 loại đều là bọn phản động bán nước làm tay sai cho ngoại bang.
  Sửa bởi vnboy8x : 17-10-2009 lúc 02:23 AM

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam
  Bài gửi
  2.638
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi contrai9xx Xem Bài gửi
  Sao lại bận cãi nhau! Đúng là có từ từ nhưng là từ từ rồi sẽ chơi cho nó đòn đau, cứ thử hỏi bạn bè thế giới sẽ nghĩ sao nếu biết tung của hành hung và cướp bóc ngư dân nước ngoài tránh bão! Từ từ nghĩa là đang nghiên cứu đối sách chứ không phải bị bỏ rơi!
  Để lâu cứt trâu hóa bùn.
  Thế là đủ hiểu nha,khỏi giải thích dài dòng văn tự.
  Hồi trước đẹp trai lắm
  Giờ leo cột điện rồi  Ta đã trở lại và phá hoại hơn xưa

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  98
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Việt Nam vẫn chưa chết hết người yêu nước và dũng cảm,có lẽ nếu so với hành động của ông Dũng thì ông Trần Cao Mưu đáng được phong anh hùng:

  Chấm dứt ngay việc cướp tài sản, đánh đập ngư dân VN

  Cập nhật lúc 21:23, Thứ Sáu, 16/10/2009 (GMT+7)
  ,

  - Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối và yêu cầu Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo các lực lượng của mình chấm dứt ngay và không lặp lại các hành động ngăn cản, cướp phá tài sản, đánh đập ngư dân Việt Nam khi họ vào đảo để tránh, trú bão.
  Tổng thư ký Hội Nghề cá Việt Nam Trần Cao Mưu cho biết, hôm nay (16/10), Hội chính thức có văn bản gửi Đại sứ quán Trung Quốc tại Việt Nam về việc ngư dân tại Quảng Ngãi gặp nạn khi vào trú bão tại đảo Trụ , quần đảo Hoàng Sa.
  Phải bồi thường thiệt hại
  - Được biết Hội Nghề cá Quảng Ngãi đã có báo cáo về việc ngư dân huyện Bình Sơn, Lý Sơn bị cướp phá tài sản, đánh đập khi trú bão số 9. Nội dung cụ thể sự việc như thế nào, thưa ông?
  Chúng tôi vừa nhận được báo cáo của Hội Nghề cá Quảng Ngãi về việc ngư dân trong tỉnh khi trú bão tại đảo Trụ , thuộc quần đảo Hoàng Sa, bị Trung Quốc đánh đập và tịch thu tài sản.

  Mỗi ngày có hàng nghìn ngư dân ra khơi đánh bắt cá. Ảnh: TC Thủy sản Cụ thể, trưa 28/9, bão số 9 đã ảnh hưởng trực tiếp đến quần đảo Hoàng Sa. 16 tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi đang hoạt động ở gần đó đã chạy vào đảo Trụ để tránh bão nhưng bị các lực lượng của Trung Quốc đứng trên đảo nổ súng không cho vào.
  Đến 15h cùng ngày, sóng gió mạnh lên cấp 11-12, nếu không vào đảo, tàu sẽ bị đánh chìm và tính mạng sẽ rất nguy hiểm. Vì vậy, ngư dân Quảng Ngãi quyết định chạy vào để tránh bão.
  Lúc này, trong khu vực đảo Trụ đã có rất nhiều tàu đánh cá của ngư dân Trung Quốc cũng đang tránh trú bão từ trước đó.
  Sau khi bão tan, tàu đánh cá của ngư dân ta chuẩn bị rời đảo thì bị chiếc tàu lớn của Trung Quốc có số hiệu 1312 chặn lại. 3 chiếc canô tiến lại tàu đánh cá của ngư dân Việt Nam, trong đó có 1 ngư dân mặc quân phục rằn ri và cầm súng hỗ trợ cho những người khác mặc quần đùi, áo phao, tay cầm dao, búa xà beng lên tàu và ra lệnh cho ngư dân Việt Nam - có 1 phiên dịch tiếng Việt - đưa hai tay ra sau gáy, và tập trung ở boong tàu.
  Sau khi quay phim, chụp ảnh xong, những người này bắt đầu lục soát, lấy đi tất cả các trang thiết bị thông tin liên lạc như máy thông tin, bộ đàm, máy định vị; đập phá các trang thiết bị, ngư cụ khai thác; lấy tất cả các tư trang cá nhân có giá trị như điện thoại di động, đồng hồ, dây chuyền; ném tất cả xoong, nồi, đổ bỏ lương thực, thực phẩm xuống biển, lấy đi tất cả các sản phẩm thủy sản có giá trị.
  Không những thế, họ còn đánh đập dã man những thuyền trưởng, thuyền viên mà họ cho rằng không khai báo thành thật.
  Thuyền trưởng Trương Minh Quang vẫn chưa hoàn hồn sau tai nạn. Ảnh: VNNTất cả các tàu đánh cá của ngư dân Quảng Ngãi trú bão tại đảo Trụ đều bị lục soát, đập phá và cướp tài sản như vậy, gồm 3 tàu tại xã Bình Châu, huyện Bình Sơn và 13 tàu của huyện đảo Lý Sơn.
  - Trước sự việc này, Hội Nghề cá Việt Nam có biện pháp gì để bảo vệ ngư dân?
  Hội Nghề cá Việt Nam kịch liệt phản đối những hành động này. Chúng tôi yêu cầu Chính phủ Trung Quốc chỉ đạo các lực lượng của mình chấm dứt ngay và không lặp lại các hành động ngăn cản, cướp phá tài sản, đánh đập ngư dân Việt Nam khi họ vào đảo để tránh, trú bão.
  Đồng thời, phải bồi thường những thiệt hại mà phía Trung Quốc gây ra. Chúng tôi có văn bản về thiệt hại của ngư dân ở đây. Chẳng hạn, tàu của ông Bùi Văn Bốn có tổng trị giá tài sản bị mất khoảng 40 triệu đồng, tàu ông Dương Quang Giàu mất 70 triệu đồng, tàu ông Trương Thế Mỹ mất 19,5 triệu đồng...
  Đảm bảo tính mạng ngư dân
  - Văn bản này sau khi ký kết sẽ được Hiệp hội gửi đi như thế nào?
  Văn bản số 203, do Phó Chủ tịch Hội Nghề cá Việt Nam Võ Văn Trác ký ngày 16/10 sẽ được gửi cho Đại sứ quán Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa tại Việt Nam. Một văn bản khác gửi cho Chính phủ, các bộ, ngành, cơ quan chức năng liên quan của Việt Nam, với nội dung tương tự.
  - Ngư dân Việt Nam còn tiếp tục ra khơi và có thể gặp bão, cần nơi trú ấn. Trong tình huống này, Hội Nghề cá Việt Nam có cách gì để bảo vệ ngư dân?
  Chúng tôi đề nghị cơ quan trung ương, Chính phủ, bằng con đường ngoại giao, bàn bạc với phía Trung Quốc để khi có bão gió để ngư dân được vào trú tránh an toàn, đảm bảo tài sản, tính mạng của ngư dân, không gây khó khăn cho ngư dân trong quá trình khai thác trên vùng biển của Việt Nam.
  Khi gặp bão hay tai nạn trên biển, ngư dân phải tuân thủ luật pháp về ngoại giao. Ví như, khi vào trú bão phải treo cờ Việt Nam đàng hoàng lên, không phải chạy lủi sau tàu nào cả.
  Hơn nữa, phải có điện báo cho phía Biên phòng Việt Nam hay các cơ quan ngoại giao Việt Nam trước rằng chúng tôi có tàu, số tàu như thế này, sẽ vào trú bão, xin đề nghị được giúp đỡ. Đấy cũng là việc thường làm như với các nước khác ở vùng Biển Đông thôi.

  • Hà Yên
  Sống tưởng công danh không tưởng nước.
  Sống lo phú qúy chẳng lo đời.
  Sống mà như thế đừng nên sống.
  Sống nhục làm chi đứng chật trời.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  98
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mod Phong Sa đã lặng lẽ đổi tên chủ đề,đây là cách làm việc của mật thám!
  Sống tưởng công danh không tưởng nước.
  Sống lo phú qúy chẳng lo đời.
  Sống mà như thế đừng nên sống.
  Sống nhục làm chi đứng chật trời.

Chủ đề tương tự

 1. Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 13-05-2012, 08:44 PM
 2. [tinnhanh]5 chiến thắng ngoại giao ngoạn mục của Tổng thống Mỹ
  By DPRK in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 01-07-2010, 08:36 PM
 3. Trả lời: 11
  Bài mới gửi: 28-01-2010, 05:37 PM
 4. Trả lời: 23
  Bài mới gửi: 23-10-2009, 04:35 AM
 5. TQ thiết lập ngoại giao thân mật với Đông Timo
  By VietNam09 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 1
  Bài mới gửi: 16-09-2009, 09:01 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •