HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 91
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  1.334
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  100
  Uploads
  35
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  "Tại sao Hoàng Sa?"
  ...
  1 Không muốn nhắc về một cái tên cũ, khi mảnh đất ấy không còn thuộc về Tổ quốc mình. Nhưng mấy ngày này có rất nhiều blog của đồng nghiệp và bạn bè nhắc đến nên cũng muốn có một vài dòng.

  Blog của nhà báo Bùi Thanh, của anh Ngô Đồng... nhắc nhớ về cái ngày 33 năm trước, mảnh đất tiền tiêu của nước Việt rơi vào tay Trung Quốc. Về nỗi buồn trước sự thờ ơ của rất nhiều người khi những cái tên Vàng Anh hay Trà - Chanh lấn át mất từ Hoàng Sa.

  Đọc xong blog của anh Ngô Đồng (mượn từ blog của Apo), K'ku đã comment rằng:

  "Chúng ta nên hỏi chúng ta thôi. Người ta quan tâm đến Vàng Anh vì Vàng Anh được lên báo, còn nỗi đau Hoàng Sa thì buộc phải câm nín, không một tờ báo nào được nói đến. Vì mối quan hệ bang giao, như ngàn đời nay cha ông ta vẫn phải chịu cái "ách" của bọn "xì thẩu".

  Nhưng Vàng Anh, một hai năm sau người ta sẽ quên mất, còn Hoàng Sa 33 năm rồi và nhiều lần 33 năm nữa chắc rằng rất nhiều người Việt Nam sẽ không quên.

  Chúng ta không hèn nhưng chúng ta yếu hơn anh bạn láng giềng, điều đó phải chấp nhận, như cha ông ta đã chấp nhận. Lấy nhu hoãn cương, không ai đặng lòng, nhưng nhờ thế mà ngàn năm bị độ hộ vẫn còn giữ được cái mảnh đất cong hình chữ S này, dù không nguyên vẹn cho lắm!"
  2 Ba năm trước, nhờ anh của một đứa bạn tôi được vào thăm quân cảng Cam Ranh, nơi có những tàu chiến đang trú đậu với nhiệm vụ canh giữ Trường Sa và làm chốt giữ tỏa ra suốt 3000 cây số bờ biển và hơn 1 triệu km vuông thềm lục địa. Con tàu mà tôi bước lên, được ở suốt một đêm trên đó dài hơn 60 m. Vũ khí hiện đại nhất là hai khẩu đại bác 37 ly, bốn quả tên lửa tự tìm mục tiêu... với tầm hoạt động có bán kính khoảng 600 km. Thuyền trưởng mói rằng đó là một trong những con tàu chiến hiện đại nhất Việt Nam.

  Tôi không rành về quân sự nhưng mở Wikimedia, con số chiến hạm của Trung Quốc là 14 cái. Chiến hạm của họ có cái dài gần 300 m, so với chiến hạm ấy, con tàu mà tôi thấy có lẽ chỉ như một chiếc xuồng.

  Bạn và tôi sẽ hỏi: Tại sao? Tại sao ta không có những chiến hạm như họ để mà chống đỡ?. Tôi không tìm được câu trả lời như mình muốn. Chỉ tìm được một con số: Ngân sách quốc phòng (được công bố) của họ là hơn 60 tỷ USD năm vừa rồi, gần bằng GDP của chúng ta. Ngân sách quốc phòng của chúng ta dĩ nhiên không được công bố, nhưng, không thể nào lấy hết tiền của của nhân dân để đổ và mua súng ống cho cân bằng với Trung Quốc. Mà thế giới thì đâu phải chỉ mỗi mình Trung Quốc.

  3 Hồi nhỏ khi mới biết chữ, bố tôi đã treo bản đồ và chỉ cho tôi đất nước mình nằm ở đâu, chỉ cho tôi cả Hoàng Sa với hàng chữ mở ngoặc - "thuộc tỉnh Quảng Nam -Đà Nẵng". Hàng chữ ấy cho đến bây giờ vẫn còn trên tất cả các bản đồ chính thức của Việt Nam ( được thay bằng "thuộc thành phố Đà Nẵng).

  Năm 1988 lúc 6 tuổi, tôi nghe một buổi phát thanh tiếng Việt của đài Tiếng nói nhân dân Trung Quốc cùng với bố về trận hải chiến ở Trường Sa giữa hai nước. Bố tôi nghe xong vỗ một phát mạnh lên cái Radio làm rơi cả mấy cục pin đã nhão nhoét. Tôi không hiểu điều gì nhưng sau này lớn lên, tìm những tài liệu cũ (không chính thức) trên mạng, tôi biết được năm đó đã có một tàu hải quân của ta bị Trung Quốc ngoắc neo kéo về...

  Tôi đọc trên ở nhiều tài liệu, forum và thấy nhiều người quy kết rằng năm 1955 có một văn bản đăng trên báo Nhân Dân do thủ tướng Phạm Văn Đồng ký đã làm cho Hoàng Sa không thể trở về với Việt Nam. Tôi không dám lạm bàn, vì năm 1955 và năm 1974 nữa, tôi chưa ra đời. Chỉ mong những ai đó nếu không trải nghiệm được lịch sử thì đừng bao giờ quy kết.

  Năm cuối đại học tôi nhảy tàu ra Hà Nội chơi và bắt xe lên Tân Thanh (Lạng Sơn) cùng một thằng bạn thân. Hai đứa đã làm được một trong những việc hả hê nhất suốt 25 năm từ lúc chào đời là theo dân cửu vạn, chon một góc khuất không có lính biên phòng, đứng bên này Việt Nam tè sang đất Trung Quốc.

  Cho đến bây giờ, tôi vẫn còn hả hê vì điều ấy. Nhưng sự hả hê ấy của tôi cũng như những lời quy kết nêu ở trên, tôi nghĩ nó rất vụn vặt, tầm nhìn hẹp hòi. Và tóm lại là không giải quyết được vấn đề, không nhìn được sâu vào cái mất mát và sự tự ái mà chúng ta đang gánh chịu.

  4 Tại sao Hoàng Sa? - Bài viết của nhà báo Bùi Thanh trên mục Bút bi báo Tuổi Trẻ hai năm trước, cuối cùng đã đọng lại bằng một lời nhắc nhớ rằng chúng ta không bao giờ quên mảnh đất ấy đã thấm máu cha ông mình. Bởi:

  Đã từng có những đội quân từ thời chúa Nguyễn bỏ xác ở Hoàng Sa, nay vẫn còn miếu thờ bên bờ biển Quảng Ngãi.

  Đã từng có một đài khí tượng của Việt Nam mang số hiệu 48860 trước năm 1974 ở Hoàng Sa.

  Và dù cho trang thông tin của Yahoo hay bất cứ trang nào khác gọi Hòang Sa là Xisha Dao thuộc về Trung Quốc thì vẫn đang và sẽ luôn còn những tấm bản đồ của chúng ta ghi chú Hoàng Sa là một huyện của thành phố Đà Nẵng hay một tỉnh nào đó của Việt Nam.

  Tôi biết sẽ có nhiều bạn không đồng tình với tôi về một tư tưởng "an phận". Tôi còn quá trẻ, không trải nghiệm lịch sử, không đủ kiến thức để có thể nói lại tất cả những phản biện...

  Nhưng tôi cũng như nhiều người trẻ khác vẫn luôn đau đáu và quyết liệt rằng: "Tại sao Hoàng Sa?".

  Câu hỏi ấy, sự đau đáu ấy tôi xin trả lời bằng quan điểm đã comment trên blog của đồng nghiệp: "Chúng ta không hèn nhưng chúng ta yếu hơn anh bạn láng giềng, điều đó phải chấp nhận, như cha ông ta đã chấp nhận. Lấy nhu hoãn cương, không ai đặng lòng, nhưng nhờ thế mà ngàn năm bị đô hộ vẫn giữ được mảnh đất cong hình chữ S này...".
  Blog Klu

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Nov 2007
  Bài gửi
  93
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  7
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Cũng như bạn tôi sinh ra sau chiến tranh. Không có ai đi qua chiến tranh mà quên Hoàng Sa cả. Chỉ có điều với điều kiện đất nước như bây giờ. Chỉ có con đường ngoại giao thì mới đòi lại được Hoàng Sa. Còn nếu chọn chiến tranh thì 10 phần thì chắc chắn 11 phần là mất nốt Trường Sa. Mà con đường ngoại giao thì còn lâu. Có lẽ sau khi liên hiệp quốc mở rộng lên 10 nước lúc đó chúng ta chắc chắn có 4 phiếu thuận là: Nhật, Đức, Pháp và Ấn Độ, 1 phiếu trắng là Brazil. Chừng đó chắc là đủ để Trung Quốc phải ngồi vào bàn đàm phán rồi. Tất nhiên trước đó chính phủ phải kiện ra tòa án quốc tế đã.
  [b][color=#FF0000]HOA SẼ NỞ KHI ĐẾN MÙA NỞ HOA - HẠ SẼ ĐẾN KHI MÙA XUÂN QUA[/color][/b]

 3. #3
  Nguoiyeunuoc Guest

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Tôi chưa tin rằng với phương pháp ngoại giao, với sức ép quốc tế Trung Quốc sẽ trả Hoàng Sa, và một vài đảo Trường Sa cho ta. Không thể ngồi im một chỗ mà "Chúng tôi có đây đủ bằng chứng chứng minh...", làm cái j đó thiết thực hơn?
  Tôi cũng không nghĩ rằng 1 forum là đủ, đó phải là các báo net nổi tiếng đăng bài... và đài truyền hình phải vào cuộc. Hãy tham khảo Hàn quốc về vùng đảo Dokdo. -> có dự báo thời tiết dành cho 2 quần đảo trên, in áo phông có hình 2 quần đảo....

 4. #4
  monkey18 Guest

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  TQ sẽ ko trả HS và TS cho VN đâu.Bây giờ lấy ko được thì về sau càng khó lấy.TQ hồi đó đến giờ xâm lược VN cả trăm lần rùi.Chắc bây giờ VN mình hùa theo phương tây thì còn mặc may :cry:

 5. #5
  nhtung Guest

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Là một thanh niên của nước: CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM , đau đớn và căm phẫn! Nếu Tổ quốc yêu cầu, tôi nguyện chết vì ĐỘC LẬP - CHỦ QUYỀN CỦA TỔ QUỐC.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  96
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Những ai không hiểu rõ lịch sử, không được phát ngôn lung tung. Vào năm 1974, các bạn đã sinh ra chưa mà nói như mình là người trong cuộc vậy hả? Hay là các bạn nghĩ, mình cũng có 1 cái miệng như ai, thích phát ngôn thế nào thì phát ngôn hả? Đến ngay cả học sinh cấp 1 cũng biết là Hoàng Sa và Trường Sa thộc chủ quyền của Việt Nam. Hãy chứng tỏ mình đã tốt nghiệp Tiểu học đi, những người "sẵn sàng chết vì Tổ Quốc" ạ...!
  [color=#0000FF]...***Zezo***...[/color]
  Sống xanh cỏ, chết đỏ ngực...!

 7. Likes paracels liked this post
 8. #7
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  384
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  1 Thread(s)

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  đúng đấy đừng phát ngôn lung tung chúng ta yêu nước không cần phai nói như thế.Đảng chúng ta đã mấy (1930- 1975 ) Mới đòi lại quyền độc lập cho dân tộc ta thì các bác phải kiên trì và tin tưởng vào Đảng chứ.Đừng nói năng linh tinh ảnh hưởng đến diên đàn.Không cẩn thận lại bị quy là diễn đàn phản động gây rối đề nghị admin nên xoa ngay các bài viết kiểu trên
  [B][COLOR=RoyalBlue]Chuyên trang du lịch truyền thống và lịch sử của HSO[/COLOR][/B] [URL]http://www.facebook.com/HSOTour[/URL]
  [SIZE=4]Cài HSO toolbar để theo dõi tin tức biển đảo đơn giản hơn.[/SIZE] [URL]http://hoangsavn.ourtoolbar.com/[/URL]

 9. #8
  amenosa Guest

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Đừng bi quan,đừng chán nản!Chúng ta phải tin tưởng vào sức mạnh của dân tộc mình!Bằng cách gì đi nữa,bao nhiêu thời gian đi nưac thì:
  HOÀNG SA và TRƯỜNG SA nhất định sẽ trở về trong lòng tổ quốc yêu thương!
  NƯỚC VIỆT NAM LÀ MỘT!DÂN TỘC VIỆT NAM LÀ MỘT!SÔNG CÓ THỂ CẠN!NÚI CÓ THỂ MÒN SONG CHÂN LÝ ĐÓ KHÔNG BAO GIỜ THAY ĐỔI!
  HỒ CHÍ MINH(1890-1969)

 10. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  11
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Hãy nói cho con cháu chúng ta biết rằng Hoàng Sa và Trường Sa là của Việt Nam và mãi mãi thuộc về Việt Nam. Hãy in nó vào sách giáo khoa lớp 1. Bây giờ chắc nhiều thanh thiếu niên trẻ không biết và không nhớ đến điều đó.

 11. #10
  kendy_hikaru Guest

  Re: Tại sao Hoàng Sa?" & "tè" qua cột mốc

  Năm năm, mười năm hay hai mươi năm nữa, chưa chắc chúng ta đã lấy lạ được Hoàng Sa. Nhưng hãy làm cho mọi người biết rằng Hoàng Sa là của chúng ta, dù Yahoo, hay Google map có nói thế nào nữa. Là một thanh niên VN học tại một trường Quân Sự, dù chỉ là kỹ thuật, nhưng tôi dám nói rằng: "chỉ cần Tổ Quốc yêu cầu, tôi sẵn sàng lên đường". Và hãy nói với bạn bè chúng ta rằng: " Đừng hỏi Tổ Quốc đã làm gì cho ta mà hãy hỏi ta đã làm gì cho Tổ Quốc". Tổ Quốc đã sinh ra ta, thế là quá đủ, và ta, những người VN không chỉ biết đến net, đến game hay cái gì hiện đại mà một thứ gì đó đang chảy trong người chúng ta, một thứ nồng ấm mà cha mẹ Tổ Quốc đã ban cho ta. Khi phải cắt đi một khúc thịt bạn có đau không, khi phải mất một người anh em bạn có khóc không. Hãy nói cho mọi người biết sự thật, hãy nhìn vào đó, soi vào đó để biết ta phải làm gì cho đất mẹ, cho người chú Hoàng Sa - Trường Sa của chúng ta

Trang 1 trong 10 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Chiến dịch-Dự án] Cuộc vận động đổi tên biển "South China Sea" thành "Southeast Asia Sea"
  By KID1485 in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 128
  Bài mới gửi: 12-02-2012, 05:56 AM
 2. Israel "Vùi Dập" Iran Trong Vòng 8 Ngày. " 1 Kịch Bản Hoàn Hảo"
  By mienrong in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 76
  Bài mới gửi: 02-11-2011, 11:57 AM
 3. Trả lời: 20
  Bài mới gửi: 06-10-2011, 07:05 PM
 4. Kinh tế Trung Quốc: "mong manh" và "dễ vỡ"
  By mai_quoc_trung in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 09-10-2010, 10:49 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •