HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 2 12 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 15
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  384
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  [Tuần Việt Nam] “Một mình chống lại Mafia” trên đất Mỹ

  Vị cựu trung tá quân đội Sài Gòn (cũ) này đã cùng vợ mang lá cờ đỏ sao vàng từ California đến Boston, Massachusetts để kéo lên trong ngày con trai ông nhận bằng tốt nghiệp ĐH Harvard.  Ông bà Chu Văn Trình (Ảnh: Đức Huy cung cấp)

  Cựu trung tá quân đội Sài Gòn hát “Vừng trời đông” Ông là Chu Văn Trình, cựu trung tá của quân Đội Sài Gòn, sinh ra và lớn lên ở làng Kim Liên, Hà Nội. Năm 1954, gia đình ông di cư vào Nam rồi sang Mỹ định cư năm 1975. Cuộc chiến tranh đã làm ly tán bao người. Chu Văn Trình là một trong những người mang số phận ly tán đó, luôn mang khát vọng trở về nguồn cội.
  Tôi sẽ chẳng bao giờ quên lần đầu tiên gặp ông ở Boston trong nhà một người bạn. Ông xuất hiện trước chúng tôi và tự giới thiệu mình là cựu trung tá quân đội Sài Gòn. Rồi ông đứng lặng người một lúc, cất giọng hát: "Vừng trời Đông ánh hồng tươi sáng bừng lên/ Đàn bồ câu trắng bay về trong nắng mới…"

  Hát xong, ông ôm chúng tôi, nước mắt giàn giụa.  Quê hương - nơi những người tha hương luôn hướng về. Ảnh minh họa: ibiblio.org

  Đó là những năm tháng mà quan hệ giữa Mỹ và Việt Nam còn rất căng thẳng. Ngày ấy, những người Việt Nam đến Mỹ dự hội thảo hay làm việc đều phải sống trong sự cảnh giác. Bởi thế, việc một cựu trung tá quân đội Sài Gòn bất chợt xuất hiện và cất giọng hát một bài hát cách mạng đã làm chúng tôi vừa xúc động vừa bất ngờ và không ít lúng túng. Hát xong bài hát, ông hỏi thăm về tình hình Việt Nam, rồi xin phép ra đi. Trong lần gặp gỡ những người Việt Nam sống ở Mỹ của Chủ tịch nước Nguyễn Minh Triết vừa qua, không biết có ông ở đó không. Nội dung cuộc nói chuyện của Chủ tịch Nguyễn Minh Triết là một sự thay đổi lớn trong tư duy và vị thế của Việt Nam trên trường quốc tế, đặc biệt là ở Mỹ. Tôi nghĩ ông sẽ đến đó, vì ông đã mong đợi cái ngày ấy từ lâu lắm rồi.

  Người “một mình chống lại Mafia” trên đất Mỹ

  Hai năm sau đó, tôi trở lại Mỹ và lại gặp ông. Lúc đó chúng tôi mới có dịp trò chuyện với nhau. Ông nói chỉ bắt đầu tìm hiểu về những người cộng sản sau khi quân đội Sài Gòn thất bại. Và cũng từ đó, ông bắt đầu chống lại các tổ chức chống cộng của những nhóm tàn quân của quân đội Sài Gòn sống lưu vong ở Mỹ. Với ông, thất bại của chính quyền Sài Sòn là bởi họ đã không vì lợi ích của dân tộc.

  Ông hiểu rằng, bất kỳ chế độ nào từ đông đến tây, tự cổ đến kim, nếu không vì lợi ích chung của dân tộc, mà chỉ vì quyền lợi của chế độ đó thì sớm hay muộn cũng sẽ bị hủy diệt một cách thảm hại.

  Nghe xong những câu chuyện của ông, một người bạn tôi gọi ông là người “một mình chống lại Mafia”. Bởi sự thật, các tổ chức chống lại nhà nước Việt Nam dưới nhiều danh nghĩa mọc lên nhan nhản ở Mỹ. Không ít người Việt định cư ở Mỹ biết rõ rằng đó chỉ là một cách kiếm tiền của họ mà thôi. Thế nhưng, không phải ai hiểu điều ấy cũng lên tiếng tố cáo những tổ chức này.

  Tôi còn nhớ gần 30 năm trước, ông Nguyễn Văn Lũy, Chủ tịch những người Việt Nam yêu nước ở Mỹ đã bị ám sát. Cả chục viên đạn găm vào người nhưng ông không chết. Sau đó, ông Lũy đã phải rời bỏ nước Mỹ đi định cư ở một nước khác. Nhưng ông Chu Văn Trình đã công khai lên tiếng chống lại những tổ chức này và tính mạng ông luôn luôn bị đe dọa.

  Có những buổi sáng thức dậy mở cửa, ông thấy những kẻ khủng bố vứt trước nhà ông xác một con bị bắn nát đầu. Hiểu đó là lời đe dọa đối với tính mạng và gia đình, ông treo trước cửa nhà ông một tấm biển với dòng chữ: “Trong nhà tao luôn luôn có một khẩu B40 để nói chuyện”.

  Ông nói có thể chấp nhận mọi điều, kể cả cái chết, chứ không thể không nói lên sự thật mà chính mình là một nhân chứng. Bởi ông khao khát dân tộc mình không có thù hận và máu chảy.

  Cùng vợ kéo cờ đỏ sao vàng trên đất Mỹ

  Nói đến ông, tôi không thể không nói đến bà Nhàn - vợ ông - một phụ nữ Việt Nam đoan trang - người đã đứng bên ông trong cuộc đấu tranh gần như đơn độc để bảo vệ lòng tin và khát vọng của mình. Bà đã viết và xuất bản nhiều tập thơ trào phúng bằng nhiều hình thức và bền bỉ phát hành. Đó chính là những lời tố cáo xác thực và mạnh mẽ nhất những kẻ mượn danh dân tộc để chống lại dân tộc, mượn danh chính nghĩa để chống lại chính nghĩa.

  Bà nói, có thể một ngày nào đó, trên đoạn phố nào đó của nước Mỹ, sẽ có những kẻ bịt mặt tiến đến và xả đạn vào vợ chồng họ. Nhưng nếu chỉ nghĩ đến quyền lợi cá nhân mình thì con người sẽ tìm được ý nghĩa gì cho cuộc sống?

  Họ có thể chết. Nhưng họ phải được lên tiếng về sự thật, phải được hành động cho những gì họ tin là lẽ phải, là công bằng, là nhân nghĩa. Nước Mỹ có thể mang lại cho họ nhiều quyền lợi vật chất. Nhưng nếu chỉ sống với những thỏa mãn về vật chất thì con người và một con được nuôi chu đáo như ở nước Mỹ sẽ có gì khác nhau không?

  Khi người con trai cả tốt nghiệp Đại học Harvard, ông đã cùng vợ mang lá cờ đỏ sao vàng từ California đến Boston, Massachusetts và kéo lên trong ngày con trai ông nhận bằng. Thử tưởng tượng hình ảnh một cựu trung tá và vợ mình xúc động ngẩng cao đầu kéo lá cờ tổ quốc Việt Nam lên trên bầu trời nước Mỹ trong những năm tháng mà quan hệ của hai nước còn nhiều băng giá. Hình ảnh ấy làm tôi xúc động muốn trào nước mắt. Bởi dù ở đâu, dù trong hoàn cảnh nào và kể cả trước mọi de dọa nguy hiểm, thì tổ quốc vẫn mãi mãi là điều thiêng liêng và niềm kiêu hãnh đối với mọi con người.

  Ước mơ, lòng tin và sự ngờ vực

  Một lần gặp chúng tôi, ông có vẻ rất hồi hộp và lúng túng. Mãi sau ông mới thì thầm hỏi một câu mà cho đến bây giờ tôi vẫn không tin nổi: “Đảng CS Việt Nam có kết nạp những người như tôi không?"

  Đấy là lòng tin và mơ ước của ông.

  Tôi mãi mãi tôn trọng lòng tin và mơ ước ấy của một con người dám sống như mình nghĩ.

  Có người biết được chuyện này thì nghi ngờ động cơ của ông. Họ còn hỏi một câu hỏi đáng buồn: “Hay ông ta là CIA nhỉ?”. Nhưng tôi tin đó là sự ngờ vực của mười năm, mười lăm năm trước. Còn cho đến lúc này, đừng ai đặt câu hỏi ngớ ngẩn như thế nữa!

  Tôi đã không giúp được ông thực hiện ước mơ vào Đảng của mình và cũng không khuyên ông nếu ông không tin và không có mơ ước ấy. Ông toàn quyền được lựa chọn cho mình một đức tin và những mơ ước. Vì khi con người được sống như thế, thì họ mới có thể sống thành thực và hiến dâng cho cuộc sống này một cách thành thực và không hề vụ lợi. Một xã hội mơ ước là một xã hội con người được sống đúng mình nhất và được quyền mơ ước và hành động cho mơ ước ấy. Chỉ khi sống như thế thì cuộc sống mới thực sự có ý nghĩa.

  Những năm sau này, thi thoảng ông trở về làng Kim Liên. Ông đã trút đi được những sợ hãi và mặc cảm về những ngày ông là kẻ thù của chính những người trong dòng họ và làng xóm. Ông nói với tôi, đã có lúc vào công viên Thống Nhất và nằm trên ghế đá ngủ một giấc ngon lành. Ông bảo, đã được thực sự hạnh phúc vì được ngủ yên lành dưới bầu trời của quê mẹ - nơi mà bom đã nổ, máu đã chảy.

  Gần mười năm nay tôi không gặp ông. Tôi cũng không có địa chỉ để liên lạc với ông. Bây giờ có lẽ ông đã gần 80 tuổi. Ông bà có còn khỏe không và có thường xuyên trở về làng Kim Liên yêu dấu của mình không? Dù bây giờ ông bà Chu Văn Trình không thường xuyên trở về cố hương của mình vì sức khỏe, thì họ cũng chưa một lần cách biệt cố hương, bởi cố hương luôn luôn ở trong máu thịt họ với tình yêu đẹp đẽ nhất.

  Nguồn:http://www.tuanvietnam.net/mot-minh-...ia-tren-dat-my
  Sửa bởi littlehorsefish : 25-11-2009 lúc 12:30 AM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  thành phố buồn!
  Bài gửi
  866
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đảng nên kết nạp những người như ông trình!! cảm ơn ông bà đã tin tưởng vào đất nước và dân tộc!!
  Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết - ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng!!!

  THÀNH VIÊN ĐỘC THÂN HỘI!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Thành phố mang tên Bác
  Bài gửi
  444
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chuyện Đảng kết nạp hay ko không quan trọng, cái quan trọng là trong anh em Vệ Quốc qUÂN chúng ta có "kết nạp" ông ấy hay ko, trái tim Việt Nam có mở lòng đón ông và gia đình về với Tổ quốc , đất Mẹ hay ko, riêng tôi, tôi xem ông là 1 Đồng chí thân thiết, 1 người bạn lớn
  Hồ Chí Minh - Võ Nguyên Giáp muôn năm!!!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  652
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trời, ở bên đó những người không ghét CS bị chính những người cùng nguồn gốc đe dọa à? Ghê quá, như tụi khủng bố ấy nhỉ.
  Hèn gì tụi khủng bố nó hay hỏi thăm, chắc tụi nó củng thấm nhuần câu : Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.
  [COLOR=Red][B]NGƯỜI TA THƯỜNG LÊN ÁN NHỮNG GÌ VƯỢT QUÁ TẦM HIỂU BIẾT CỦA MÌNH[/B][/COLOR]

 5. #5
  jesus khùng Guest
  Trích dẫn Nguyên văn bởi codosaovang Xem Bài gửi
  đảng nên kết nạp những người như ông trình!! cảm ơn ông bà đã tin tưởng vào đất nước và dân tộc!!
  đồng ý, nên kết nạp những người xứng đáng như vậy

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Nơi cư ngụ
  Texas
  Bài gửi
  551
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi lunar1801 Xem Bài gửi
  Trời, ở bên đó những người không ghét CS bị chính những người cùng nguồn gốc đe dọa à? Ghê quá, như tụi khủng bố ấy nhỉ.
  Hèn gì tụi khủng bố nó hay hỏi thăm, chắc tụi nó củng thấm nhuần câu : Ăn quả nhớ kẻ trồng cây.
  Chuyện này bình thường nam 1988 ba mình có về VN rôì qua laị mỹ mở công ty du lich VN, bị tuị nó biết rôì đốt tiệm. Lúc đó má mình cũng không chiụ noí ra chỉ noí là bị điện rôì cháy.
  Kiến Thức Là Sức Mạnh
  Thông Tin Taọ Sự Thành Công

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  586
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  - Vụ Bằng Kiều là ví dụ: Khi mới qua Mỹ ông ta đã bị dí súng và đầu (có thật) và bắt phải chụp hình cùng cờ ba sọc, sau vụ chụp chung với cờ 3 sọc VN ta ko cho về nước nữa thế là phải ở lại Mỹ. Bị thêm 2 năm tẩy chay, ko cho hát cuối cùng cũng phải nói xấu chính phủ VN vài câu để đc lên sân khấu (paris night..)
  [LEFT][SIZE=4][U] [COLOR=Red]Hải chiến khi xưa vẫn còn[/COLOR][/U][/SIZE][SIZE=4][COLOR=Red] đó
  [U] Oan hồn năm nào vướng đâu đây[/U]
  [U] Ai oán tội ác lũ mặt quỷ[/U]
  [U]Gầm gừ liệt tội bọn xâm lăng.[/U]

  [U] Súng chắc trong tay chờ biển gọi[/U]
  [U] Anh em ta thề quyết đáp thù![/U][/COLOR][/SIZE][SIZE=1]
  [/SIZE][CENTER][SIZE=1]-14/03/2010[/SIZE]-
  [/CENTER]
  [/LEFT]

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  japan
  Bài gửi
  265
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  kết câu này của bác Trình: "bất kỳ chế độ nào từ đông đến tây, tự cổ đến kim, nếu không vì lợi ích chung của dân tộc, mà chỉ vì quyền lợi của chế độ đó thì sớm hay muộn cũng sẽ bị hủy diệt một cách thảm hại"

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Nơi cư ngụ
  Manchester United
  Bài gửi
  173
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tụi toàn ăn hiếp người cô thế yếu. Giỏi thì về sô lô vs CS 113 bên này đi
  Cứ nhằm thẳng đầu Khựa mà bắn.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  VietNam
  Bài gửi
  479
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cảm ơn !Thật sự họ là những con người vô cùng dũng cảm.Không sợ cái chết và sẵn lòng giúp đỡ quê hương.Cảm ơn rất nhiều
  Tương lai của bạn tươi sáng hay u tối,kỳ vĩ hay bình thường,đều là do hiện tại của bạn quyết định.

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •