HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 6 trên 6
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam dấu yêu
  Bài gửi
  1.642
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  4
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Wink Cảm ơn Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến - Tư lệnh hải quân Việt Nam

  NTT: 4 tháng trước, trong một cuộc uống rượu với một vị tướng là Phó tổng Tham mưu trưởng Quân đội (NDVN), câu chuyện thế nào lại chuyển sang vấn đề biên giới hải đảo. Tôi hỏi tại sao Quân đội lại không bảo vệ được Dân mình đánh cá trên biển mình? Vị tướng này nói rằng, vấn đề này xin nói nhỏ thôi, phải có sách lược ứng xử, và nên nhớ lịch sử cha ông có khi thắng rồi mà vẫn ôn hòa triều cống... Đó là một cách nghĩ, chắc đang nghĩ "sách lược"! Nhưng hôm nay, Phó Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến, tư lệnh hải quân Việt Nam nói rằng, Hải quân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam, ngay cả nếu phải cần hy sinh trong cuộc chiến. Câu nói này khiến tôi yêu quý Tướng Hiến thật nhiều. Hiến là thế, "Hiền Tài" hai chữ người xưa tìm kiếm trân trọng là thế. Các vị tướng hay các nhà lãnh đạo thực sự hiền tài bao giờ cũng được Nhân Dân yêu quý...

  Mời bạn đọc bài báo về Tướng Hiến khi ông nói quan điểm về ngư phủ và Biển Đông...


  Tư lệnh hải quân Việt Nam: "Cho ngư phủ tạm trú trốn bão là nghĩa vụ quốc tế"

  Việt Nam yêu cầu tất cả mọi ngư phủ vào vùng lãnh hải đang còn tranh chấp để tránh bão tố phải được đối xử nhân đạo để ngư phủ của mình cũng sẽ được các nước láng giềng đối xử tương tự như thế, tư lệnh hải quân Việt Nam nói.

  Phó Đô Đốc Nguyễn Văn Hiến, tư lệnh hải quân Việt Nam nói rằng sự ngược đãi tàn bạo đối với ngư phủ Việt Nam chạy vào bờ trốn bão Ketsana hôm tháng Chín vừa rồi là đi ngược lại với tinh thần hợp tác.

  Các ngư phủ này nói rằng họ bị lính Trung Quốc tấn công và bị cướp bóc đồ đạc khi họ tấp vào quần đảo Hoàng Sa để tránh bão.

  "Đó là một nghĩa vụ quốc tế cho phép người ta vào tránh những thảm họa thiên nhiên như bão tố," ông Hiến nói khi trả lời các phóng viên bên lề buổi họp của Quốc hội Việt Nam ở Hà Nội hôm cuối tuần rồi.

  "Chúng ta đã ra lệnh cho tàu đánh cá Trung Quốc tránh khỏi quần đảo Trường Sa, nhưng chúng ta đã cho phép tàu đánh cá của họ vào đó tránh bão, và ngay cả chúng ta cũng đã từng cứu họ khi gặp nạn và cung cấp họ thuốc men và thực phẩm."

  Ông Hiền nói ngư phủ Việt Nam không nên sợ hãi khi đánh cá trong vùng biển Việt Nam, tức là trong phạm vi 200 hải lý tính từ bờ.

  Tuy nhiên, ông khuyến cáo ngư phủ nên tránh xa những căn cứ quân sự ba hải lý.

  "Quần đảo Hoàng Sa là của chúng ta nhưng ngư phủ không nên đến gần những quần đảo này vì hiện đảo đang bị Trung Quốc tạm chiếm. Nhưng họ có thể vào tránh bão ở những quần đảo này," phó Đô Đốc Hiền nói.

  Ông phó đô đốc Hiến cũng nói là cần thành lập lực lượng dân quân biển và trong một số trường hợp cần được võ trang (để tự bảo vệ).

  Ông cũng nói là Việt Nam và các nước trong vùng Đông Nam Á châu sẽ không bao giờ chấp nhận việc Trung Quốc cho rằng họ có chủ quyền hơn 80 phần trăm trong vùng Biển Đông, ông nói thêm rằng Việt Nam chấp nhận thương thảo đa phương và song phương như là những phương cách duy nhất để giảo quyết vấn đề Biển Đông.

  Khi được hỏi hải quân Việt Nam sẽ đáp ứng những xung đột ở biển như thế nào, phó đô đốc Hiến nói rằng hải quân Việt Nam quyết tâm bảo vệ chủ quyền biển của Việt Nam, ngay cả nếu phải cần hy sinh trong cuộc chiến.
  Nguồn

  Phó đô đốc Nguyễn Văn Hiến, Tư lệnh Quân chủng Hải quân:
  laodong.com.vn - 02-11-2009 07:37
  _
  Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nguyễn Văn Hiến.

  (LĐ) - Bên hành lang phiên họp QH, Trung tướng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân Nguyễn Văn Hiến đã dành cho báo chí cuộc trao đổi khá cởi mở về các vấn đề biển đảo, từ việc đấu tranh khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa, tiềm lực hải quân Việt Nam đến việc bảo vệ ngư dân, phát triển kinh tế biển...

  Hoàng Sa là của Việt Nam

  Thưa ông, nhân dân rất quan tâm đến chủ quyền biển đảo. Giả sử có người nói với ông họ muốn ra thăm Hoàng Sa, với tư cách là Tư lệnh Quân chủng Hải quân, ông sẽ trả lời thế nào?

  - Mình nói với họ đó là nguyện vọng chính đáng, đó là ý muốn rất tốt. Nhưng hiện nay quần đảo đang bị nước ngoài kiểm soát nên chưa có điều kiện ra thăm.

  Vậy chúng ta đã và sẽ làm gì để khẳng định chủ quyền với quần đảo Hoàng Sa?

  - Hiện ta, các nước ASEAN và Trung Quốc đã ký DOC, đang đàm phán để tiến tới ký COC (DOC mới ở mức độ tuyên bố về ứng xử trên biển Đông, COC ở mức cao hơn là đưa ra Bộ các quy tắc cụ thể về ứng xử trên biển Đông).

  Thỏa thuận DOC có hai điểm quan trọng, một là: Giữ nguyên hiện trạng, không làm phức tạp thêm tình hình; hai là giải quyết tranh chấp bằng hòa bình, đàm phán, không xử lý các vấn đề bằng đe dọa vũ lực. Đây là thỏa thuận có giá trị trên toàn biển Đông, trong đó có Trường Sa, Hoàng Sa.

  Còn riêng về Hoàng Sa, chúng ta sẽ đấu tranh lâu dài bằng biện pháp hòa bình, dựa vào các chứng cứ lịch sử, thông lệ quốc tế. Chính vì vậy vừa rồi chúng ta tổ chức hội nghị, hội thảo về biển Đông để đưa ra những chứng cứ của chúng ta.

  Ta đang tiếp tục thu thập chứng cứ, thu thập tài liệu, đấu tranh bằng ngoại giao hòa bình, bằng pháp lý, cần thiết thì có thể tổ chức hội thảo quốc tế để quốc tế hiểu rằng về lịch sử, pháp lý Hoàng Sa là của Việt Nam. Vấn đề này chắc phải đấu tranh lâu dài, cần thiết đến cả đời con, đời cháu chúng ta.

  Đánh cá trong vùng biển 200 hải lý là an toàn

  Theo ông, trong điều kiện hiện nay, hải quân của ta phải làm gì để bảo vệ chủ quyền và ngư dân trên biển?

  - Chúng ta có vùng biển rộng, việc bảo vệ vùng biển và các hoạt động kinh tế trên biển là hết sức quan trọng. Giờ ta đã có chiến lược biển, phải tiến ra biển. Muốn bảo vệ chủ quyền và các hoạt động kinh tế thì phải trang bị thêm cho hải quân và các lực lượng quản lý biển khác như cảnh sát biển, biên phòng, kiểm ngư...

  Hiện nay hải quân Việt Nam đang làm nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền, còn các hoạt động kinh tế trên biển, hải quân và các lực lượng quản lý biển khác có trách nhiệm bắt giữ, xua đuổi tàu nước ngoài xâm phạm vào vùng biển của ta. Trong từng thời điểm, từng khu vực, chúng tôi có bố trí lực lượng. Hiện hải quân cùng các lực lượng quản lý biển khác đang tăng cường phối hợp để nâng cao chất lượng quản lý vùng biển và bảo vệ các hoạt động kinh tế trên các vùng biển của ta.

  Nhưng thưa ông, vừa qua, có tình trạng ngư dân đánh cá trên vùng biển của ta bị tấn công, thậm chí trú bão cũng bị đánh đập, cướp tài sản. Ý kiến của ông về vấn đề này?

  - Hiện khu vực biển vịnh Bắc Bộ đã phân chia rồi. Chỉ còn vùng đánh cá chung vẫn còn phức tạp, ngư dân Trung Quốc sang ta dùng tàu và lưới không đúng quy định, ta cũng sang bên kia đánh bắt, một số trường hợp không mang giấy tờ. Một số trường hợp cũng có sai phạm ở cả hai bên.

  Việc một số nhân viên vũ trang Trung Quốc đối xử tàn bạo với ngư dân ta như vậy là không được, chúng tôi cực lực phản đối. Ơ quần đảo Trường Sa, bình thường tàu cá Trung Quốc vào gần đảo thì chúng tôi xua đuổi, nhưng khi có bão xảy ra, chúng ta cho vào trú đậu; khi bị tai nạn thì cấp cứu, nuôi ăn, cho thuốc men, hết bão rồi trả về. Bởi vì lúc bão gió thiên tai thì phải giúp đỡ, đó là thông lệ quốc tế. Sắp tới trong các chuyến thăm hải quân các nước, chúng tôi cũng sẽ đề cập trực tiếp đến vấn đề này.

  Người dân trong nước rất bất bình, còn ngư dân đã từng rất hoang mang... với trách nhiệm của mình, Tư lệnh có thể khẳng định gì để trấn an người dân?

  - Xin khẳng định với bà con là đánh cá trong vùng biển 200 hải lý của ta là an toàn, không bị xua đuổi. Kể cả ở khu vực Hoàng Sa cũng không bị xua đuổi, chỉ trừ khu vực điểm quân sự do họ chiếm giữ trái phép, bà con không nên vào khu vực 3 hải lý ở gần điểm quân sự. Hoàng Sa là của ta, nhưng phía Trung Quốc đã tạm chiếm đóng nên bà con không nên vào sát đảo. Trong trường hợp bão gió thì có thể vào tránh bão.

  Xin cảm ơn ông!
  Phản động - làm cho người Việt cãi nhau
  Phản động - làm cho người Việt chia rẽ
  Phản động - làm cho người Việt không tập trung
  Phản động - gây rối, đả kích, đánh lạc hướng.
  Phản động - làm người Việt mất bình tĩnh.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.016
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Lính Việt nam bao giờ cũng thế. Họ anh dũng chứ không hèn, đểu và tham như mấy thằng chính trị gia.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  62
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  sếp tôi đây mà...
  hiền lành nhưng không khoan nhượng!!!

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Bài gửi
  881
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  cô giáo mình bảo " Tham nhũng = quyền lực + suy đồi đạo đức".Vẫn còn những vị quan mặc dù còn ít lắm nắm trong tay quyền lực nhưng không tham nhũng,chứ không phải toàn bộ cái xã hội này đã thối nát đảo điên đâu,vẫn còn nhiều người tốt.
  NGƯỜI VIỆT SẼ PHẢI TRẦM TRỒ VÀ KINH NGẠC TRƯỚC NHỮNG THÀNH TỰU MÀ TỔ TIÊN HỌ ĐÃ LÀM ĐƯỢC TRONG QUÁ KHỨ

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  274
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  ặc....sếp của bác HQVN à....nói như vậy bác cũng ở tầm " người làm cùng phòng" với bác Hiến à...như vậy thì có khi diễn đàn này....phát rồi
  Việt nam ơi con mãi yêu người....

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  19
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bạn ơi, rất cảm ơn bài viết của bạn về Phó Đô đốc, UVTW đảng, Tư lệnh Quân chủng Hải quân; nhưng mong bạn nên sửa tiêu đề bài viết: "Cảm ơn Phó Đô đốc Nguyễn Văn Hiến" thì hay hơn. Tôi rời Quân chủng Hải quân tròn 20 năm, mặc dù không là quân của Thủ trưởng Bộ Tư lệnh HQ bây giờ, tuy nhiên chúng tôi vẫn trân trọng Anh ấy!
  Sửa bởi Nguyễn Duy Dương : 26-11-2009 lúc 03:44 PM

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] Nguyển Văn Lý lại nổi cơn điên nữa
  By phanhongson in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 29
  Bài mới gửi: 25-02-2011, 01:00 PM
 2. Thư ngỏ gửi các nhà văn Trung Quốc (nhà văn Nguyễn Khắc Phục)
  By Hoàng Trường Sa in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 12-12-2010, 11:40 AM
 3. Trạng nguyên Lê Văn Thịnh với việc bảo vệ biên cương
  By HQ0909 in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 27-11-2010, 12:08 PM
 4. Bản chất vụ án Nguyễn Văn Lý
  By Mưa_Trường_Sa in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 29-10-2009, 09:54 PM
 5. Hưởng ứng lá thư của nhà văn Nguyễn Khắc Phục và các nhà văn khác
  By PhongSa in forum Chung tay "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu"
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 12-12-2008, 11:54 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •