HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2007
  Bài gửi
  7
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  TQ 1979 nhằm thủ đô Hà Nội đánh vì lấy lòng Mỹ (China news)

  Theo nhiều tờ báo Trung Quốc đưa tin , năm 1979/2/17 Trung Quốc đem hàng vạn quân tràn sang biên giới Việt Nam , nhằm thẳng thủ đô Hà Nội mà đánh là vì muốn lấy lòng Mỹ !! ( thông tin được tiết lộ bởi một vị trung tướng không quân ) dòng tin đã làm cả thế giới phải bàng hoàng .
  Theo nguồn tin , vào thời gian ấy Đặng Tiểu Bình vì muốn cải cách phát triển đột phá , mà để phát triển đột phá thì không thể không có sự giúp đỡ của các Cường quốc đó chính là Mỹ vì thể để lấy lòng Mỹ thì trận đánh dằn mặt Việt Nam không thể không có được .
  Sau cuộc chiến Việt Nam , Mỹ không những có thiện cảm với Trung Quốc, bớt thái độ thù địch với Trung Quốc mà còn không ngừng giúp đỡ Trung Quốc về kinh tế , công nghệ kỹ thuật và tiền của . Thời gian vàng son giữa Mỹ và Trung Quốc kéo dài 10 năm đến năm 1989 . Và có thể nói sự phát triển thần kỳ trong thời gian vừa qua cũng chính là nhờ vào cuộc chiến tấn công vào Việt Nam này làm bàn đạp .

  Thế tại sao trong chiến tranh Việt - Mỹ thì Trung Quốc lại dốc lực giúp Việt Nam viện trợ vũ khí và lương thực chống Mỹ mà sau đấy là lấy lòng Mỹ đơn giản vì :
  - Nếu Mỹ chiếm Việt Nam thì tham vọng chiếm quần đảo từ lâu của Trung Quốc sẽ không bao giờ thực hiện được , nếu Mỹ chiếm được Việt Nam thì Trung Quốc sẽ không thoát khỏi bị Mỹ đe dọa khống chế .
  - Trung Quốc đã dự đoán trước được sự xụp đổ của chế độ xã hội chủ nghĩa bấy giờ nên tranh thủ bắt tay trước với Mỹ vì thế Trung Quốc không mấy ảnh hưởng sau vụ ấy .
  - Đánh Việt Nam , Mỹ sẽ vui vẻ dốc hầu bao mà giúp đỡ Trung Quốc phát triển sớm so với các nước trong khu vực , thực hiện tham vọng đủ năng lực khống chế khu vực .
  [size=4][color=#FF0000]"西南沙群岛"是越南的!!! 中国朋友你不喜欢被别人占领你土地,请也不要占领他人的土地啊 。
  Paracel islands and spratly islands of Vietnam .
  Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam
  [/size][/color]

 2. #2
  fanglightning Guest

  Re: Trung Quốc 1979 đánh Việt Nam vì Mỹ (Theo tờ báo Trung Quốc)

  Thực tế cho thấy ko phải thân Mỹ là giàu, nhưng muốn giàu phải thân Mỹ: Hàn Quốc, Nhật Bản,...
  Thực tế cho thấy thân TQ là nghèo: Việt Nam, Bắc Triều Tiên..

 3. #3
  dawn Guest

  Re: Trung Quốc 1979 đánh Việt Nam vì Mỹ (Theo tờ báo Trung Quốc)

  Với cái mộng bá vương của TQ thì thân sao được, lịch sử từ thời dựng nước tới nay đã cho ta bao bài học, chưa bao giờ ta là đồng minh của TQ và sẽ không thể là đồng minh tốt khi TQ luôn nhòm ngó những tài nguyên trên biển.

  Đồng minh có nghĩa là sự hợp tác đôi bên cùng có lợi, nhưng với TQ thì ta không thấy lợi ích chỗ nào cả. Trong cuộc gặp mặt mới đây của ủy viên phụ trách hợp tác quân sự thuộc Bộ ngoại giao Hoa Kỳ, có thể thấy xu hướng của VN đang nhích gần tới Mỹ một cách "thận trọng". Đã có những trao đổi về huấn luyện quân sự giữa 2 bên, trong tương lai có thể Mỹ sẽ giúp đào tạo lực lượng quân đội để phục vụ hậu cần, y tế khi tham qua làm nghĩa vụ Liên Hợp Quốc, đại khía như tái thiết lại Irac của quân Nhật bây giờ, đó có thể coi là bước tiến ra thế giới của VN, từng bước tái trang bị lại quốc phòng.

  Theo tin hành lang thì Vn đã mua của Nga dây chuyền phát triển tàu phóng tên lửa trị giá 1 tỷ USD, cùng tàu tuần duyên và tên lửa di động tuền duyên Bastion. Với tình hình kinh tế hiện nay thì việc đó cũng là quá sức rồi, nếu tranh thủ được viện trợ thì tốt, trước đây ta đã bỏ qua cơ hội hợp tác với Ấn Độ, 1 nước có thể coi là đồng minh thân cận được nhưng ta đã từ chối, họ muốn VN là đồng minh để cân bằng cán cân quân sự vì Pakistan quá thân TQ, buốc họ phải trang bị cho VN để làm cân bằng chiến lược, tránh tình trạng bị vậu ở giữa vì biên giới họ đều giáp Pakistan và TQ. Nhưng nay thì thôi rồi, không mong muốn họ giúp gì được. VN đã từng có những suy nghĩ không đúng hướng trong quá khứ, như việc đem quân vào Campuchia, giúp họ thoát khỏi nạn diệt chủng, vậy mà sau này Hun sen, 1 người do VN đào tạo, lại quay về TQ, Đại sứ Việt Nam tại Cam khi về nước đã không kèn không trống cùng thời gian với việc Hun sen qua TQ đón Shihanuc.

  Hiện tại chỉ có Lào là có quan hệ quốc phòng thân cận với Vn, họ vẫn còn những cán bộ đang được đào tạo tại VN. Nhưng không coi họ là đồng minh được. Và trong tương lai VN vẫn không thể là đối trọng của TQ, nhưng có thể là nguồn gây đe dọa, như thế cũng đủ để răn đe mộng bá chủ của TQ, muốn làm được như vậy chỉ còn cách kết đồng minh với Mỹ, những bước tiến gần đây cho thấy khả năng đó, vì theo nhận định từ cuốn sách trắng của Bộ quốc phòng VN, họ vẫn coi biển Đông là nơi còn nhiều tranh chấp, không phải là điểm nóng như năm 88 nhưng những chuyên gia quân sự VN vẫn luôn nói, họ không biết TQ sẽ làm gì ở Biển Đông. Nay thì họ đã biết, không những Hoàng Sa mà Trường Sa, 1 hải đảo tận cực nam tổ quốc vẫn bị đưa vào Tam Sa. Đã đến lúc VN hành động gấp rút hơn, đưa vùng tranh chấp ra tòa án quốc tế, chấp nhận luật chơi và trả lời sòng phẳng với TQ, vì với tình hình phát triển nóng hiện nay, TQ rất muốn gấp rút khảo sát tài nguyên biển Đông, nếu ta chậm chân, nhân nhượng thì càng khó tháo gỡ 1 khi họ biết có vàng dưới biển. Những sân bay trên đảo, những hải cảng trên Hòang Sa cho thấy TQ đang gấp rút chuẩn bị rồi.

 4. #4
  KenBatKhuat Guest

  Re: TQ 1979 nhằm thủ đô Hà Nội đánh vì lấy lòng Mỹ (China news)

  CHÍNH XÁC HOK VẬY :?:

Chủ đề tương tự

 1. [china-news.co.jp]TQ đóng tàu giám sát ngư nghiệp loại 400 tấn hoạt động thường trực tại Hoàng
  By Isamu in forum [Lưu trữ]Thông tin về HS-TS & Biển Đông từ 2011 về trước
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 19-09-2010, 11:58 PM
 2. hot news
  By abcxyz in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 25-07-2010, 12:33 AM
 3. [Zing news] - Hữu Lộc được báo trước cái chết
  By Quân_Đội_Anh_Hùng94 in forum Nối nhịp yêu thương
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 25-05-2010, 03:48 PM
 4. Hot hot news:Hồ Cẩm Đào tới Tân Cương
  By tieulong88vn in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2009 trở về trước
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 26-08-2009, 12:57 PM
 5. một góc nhìn[bbc news]
  By daiviet in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 19-02-2009, 03:29 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •