HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 38
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  691
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đọc giả Trung Quốc nhận xét HQVN mua 6 kilo

  Trong một blog của tác giả Feng, Trung quốc, tác giả sau khi tổng hợp một số tin tức liên quan đến hải quân Việt nam đã có một số nhận xét về 6 tàu ngầm mà Việt nam đặt mua. sau đây tôi xin trích một số ý quan trọng trong bài viết và một số ý kiến của các thành viên khác. Feng là một tác giải chuyên nghiên cứu về Hải quân và không quân Trung quốc cũng như tiềm lực Hải-không quân các nước lân cận, giọng văn hoà nhã và không hiếu chiến và bài viết cũng có thể có ý nghĩa tham khảo về hợp đồng kỷ lục 1,8 tỷ USD của Hải quân Việt nam vừa qua. Link tham chiếu: http://china-pla.blogspot.com/2009/06/vietnam-peoples-navy-kilo-subs.html

  Gần đây, VN đã đặt mua một số lượng lớn 6 tàu ngầm trị giá 1,8 tỷ USD. Một số bài viết công bố về hợp đồng này như một thông điệp gửi tới Trung quốc. Bài viết này dựa trên cái nhìn về sự cạnh tranh giữa VN-TQ trên khu vực biển Đông.
  Những quan hệ tốt đẹp với liên bang Xô Viết đã qua đi từ thập kỷ trước. Vấn đề đối với VN là kháng cự lại lực lượng hải quân và không quân TQ trong các cuộc đối đầu cận kề về khoảng cách trong khi các nước khác ở phía Nam như Úc, Sing, Mã lai…đều cách xa vùng ảnh lưởng của PLAN vì đơn giản không quân trung quốc không thể hoạt động quá xa. Với ngân sách 3,6 tỷ USD cho quốc phòng và một nền kinh tế bất an, Việt nam hiển nhiên không thể có tiềm lực như TQ vốn phát triển quân đội để đối phó với USN (chắc là US navy). Về mặt cơ bản VN cố gắng mua sắm nhiều tàu chiến nhỏ, có tốc độ nhanh và mang nhiều tên lửa có tầm bắn lớn và các tàu ngầm có độ ồn thấp.
  Trong các năm gần đây, VN đã đặt hàng các tàu tên lửa Project 12418 Molniya gắn Uran AshM từ Nga. Kế hoạch này mang lại cho Hải quân VN những tàu tên lửa tấn công có thể phóng nhiều hoả tiễn khi so sánh với các chiến hạm TQ lớn hơn, chậm chạp thiếu hụt khả năng đánh lén và không hoạt động như một hệ thống tập trung. VN cũng đã đặt hàng 2 chiếc Gepard và có thể nhiều hơn trong tương lai có khả năng tác chiến độc lập và mang nhiều hơn số lượng hoả tiễn AshM. Tôi tin rằng VN cũng đã mua một số tên lửa Yakhont từ Nga, nhưng không chắc những hoả tiễn này được triển khai có hiệu quả cao. Việt nam cũng đặt hàng 12 chiếc SU-30MK2 và những chiến đấu cơ này có khả năng mang nhưng tên lửa AAMs và AshMs tân tiến. mặc dù vậy tôi không thể tìm ra những thông tin có bao nhiêu vũ khí được mua cùng những chiếc phản lực này. Và cuối cùng là hợp đồng thoả thuận mua 6 tàu ngầm về mặt lý thuyết tăng cường đáng kể cho lực lượng tham chiến trên mặt nước.
  Su 30 và kilo thoả thuận tác chiến cùng nhau một cách gắn bó, vì vậy sẽ tạo ra sự suy đoán rằng Vn đang thách thức TQ tại biển Đông. Tôi đồng ý rằng VN đang có một sự cố gắng đặc biệt và những nỗ lực này lớn hơn bất cứ một điều gì khác. Tôi chỉ trích đặc biệt về dự án mua sắm tàu ngầm Kilo này. Đối với hải quân về mặt cơ bản không được huấn luyện làm quen với tàu ngầm tới thời điểm đặc biệt này, sẽ mất rất nhiều nguồn lực để đào tạo thuỷ thủ. Tôi cũng đã tìm được một vài thông tin gây phân vân rằng VN mua Kilo trong khi một số lượng nhỏ hơn các tàu ngầm tân tiến như U-214, Scorpene và Amur là cáhc lựa chọn tốt hơn (tôi ko chắc EU có cấm vận vũ khí với Vn hay không). TQ đã thực hành, bảo trì và nâng cấp hệ thống ASW chống lại tàu ngầm Kilo trong nhiều năm, hầu như chắc chắn thời gian săn tìm Kilo sẽ dễ dàng hơn. Về phục vụ, Kilo có tần suất phục vụ thấp và chủ yếu là nằm tại các ụ bảo dưỡng sửa chữa tại các công xưởng hơn loại tàu ngầm Song. Thậm chí tên lửa Club cũng ko có được sự thửu nghiệm cần thiết tới 1 năm và ½ số lượng kilo sau đó đã được chuyển giao cho TQ, hiển nhiên là VN vẫn hành loại tàu ngầm song dễ dàng hơn nhiều so với Kilo. Tôi không chắc đây chỉ là sự ưa chuộng thiên vị của Hải quân VN hay các vấn đề về hiệu quả sử dụng đối với loại tàu ngầm Kilo. Việc mua sắm những vũ khí như Su30MK2 mang lại rất nhiều vấn đề nhạy cảm cho VN vì Su30 có tầm hoạt động rộng và sức tải lớn. Tuy vậy tôi nghĩ Su30 đã được thổi phồng và không có nhiều uy lực như mọi người từng nghĩ.

  Nói một cách tổng thể, Vn không nghi ngờ gì nữa đã nỗ lực cải tiến trong thời gian gần đây với tất cả các vũ khí được đặt hàng từ Nga. Chiến lược của họ tương tự như những gì mà PLAN đang thực hiện để chống lại HQ Hoa kỳ. Thật không may mắn các vũ khí tân tiến như Su30 và kilo cũng đang nằm trong biên chế của PLA và sẽ giảm tính năng khi chống lại đối thủ dự định của họ. Về mặt cơ bản TQ đã vận hành các loại vũ khí này trong một thời gian đủ dài để biết cách tốt nhất khắc chế lại họ. nếu có thể tôi nghĩ VN nên đa dạng hoá các đơn đặt hàng hơn là chỉ duy nhất từ Nga.


  Comments:
  Tôi nghĩ bạn có thể nhầm lẫn bắc hàn và nam Hàn
  Năm 1997, Vn mua 2 tàu ngầm lớp Yugo từ Bắc Hàn sử dụng ngư lôi, nhưng sử dụng chủ yếu để làm đồ bơi lặn hoặc cho người nhái hay phục vụ mục đích đào tạo luyện tập.
  Quyết định sắm tàu ngầm Kilo dựa trên sự tranh giành giữa Vn và TQ trên các quần đảo Hoàng sa và Trường Sa tại Biển Đông. Nhưng khi nghĩ lại trận hải chiến Falkland năm 1982 giữa Argentina và Anh quốc, tại đó những tài tuần dương hạng nhẹ Belgrano đã bị đánh chìm bởi các tàu ngầm nguyên tử HMS Comqueror của Hải quân hoàng gia Anh và sau đó không thể phục vụ trong hải quân Argentina, Chúng ta có thể thấy quyết định mua tàu ngầm nói trên là không tồi.


  Như bạn biết, VN không có nhiều lựa chọn cho việc mua tàu ngầm của họ. VN phụ thuộc rất lớn vào vũ khí hạng nặng của Nga. Ngoại trừ các yếu tố chính trị, việc mua sắm tàu ngầm từ các nguồn khác nhau có thể mang lại các vấn đề về kỹ thuật hơn là mua sub từ Nga (bảo dưỡng, phụ tùng thay thế, hỗ trợ kỹ thuật dài hạn…)
  tất nhiên trong trường hợp đối đầu với hải quân TQ, lực lượng kẻ thù của Vn đã thông thạo tất cả ưu/nhược điểm của loại hệ thống vũ khí dưới nước, nhưung ngoài nhữung lý do trên VN chỉ có một số nguồn giới hạn để chọn những phương tiện tốt hơn ví dụ loại Scorpene…
  1. Giá thành 1 chiếc Kilo khoảng 300 tr USD khi so sánh với 400 tr USD 1 chiếc Scorpene.
  2. Với 6 chiếc Kilo VN có thể trả 1 phần bằng dầu thô.
  3. Mua sắm Kilo có sự kết hợp thuận lợi hơn với việc nhận 2 hệ thống hoả tiễn K-300P bastion P dựa trên loại tên lửa đối hạm Yakhont – AshCM siêu âm tân tiến.
  4. Xu hướng kết hợp gắn bó với Hải quân Ấn độ, Vn hy vọng trong tương lai có thể nhận được loại tên lửa đặt trên hạm đội tàu ngầm của họ như loại Brahmos. Loại tên lửa này thích hợp tốt hơn với kiểu tàu ngầm lớp Kilo

  Mọi người nghĩ rằng VN ko có kinh nghiệm trong việc vận hành tàu ngầm nhưng điều đó ko đúng. Nga và Ấn độ đã huấn luyện thuỷ thủ cho hải quân Vn nhiều năm trở lại đây. Việc mua kilo đã được lên kế hoạch trước đó như được giữ bí mật. họ chỉ đợi đến thời điểm phù hợp để gửi thông điệp tới TQ khi Vn phải chịu áp lực lớn ngoài biển. Triết lý của Vn là không chiến thắng trong cuộc chiến tranh thì cũng ko cho TQ thắng. Hoặc TQ có thể thắng nhưng sẽ trả giá lớn như chiến tranh năm 1979.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Feb 2009
  Nơi cư ngụ
  Đất mẹ Việt Nam
  Bài gửi
  958
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mình có đọc những bài của mấy ông người tàu kiểu này trên diễn đàn và nhận thấy họ nói mình hiện đại hóa quân đội là để đối đầu với TQ chú không ngoài mục đích khác. Còn về phía TQ thì luôn ngoác mồm nói tăng chi phí quốc phòng để bảo vệ hòa bình thế giới. Lúc nào cũng thấy nói VN không có kinh nghiệm dùng hàng mới này và họ biết cách khắc chế những vk này; luôn cho những thứ VN mua về không có hiệu quả cao trong chiến đấu và chỉ được thổi phồng lên. Còn đồ của họ mới là nhất. Mệt với những nhà quân sự TQ
  ]Ai chiến thắng mà chưa hề chiến bại
  Ai nên khôn mà chả dại đôi lần

  Hoàng Sa, Trường Sa là của Việt Nam! -- Paracel and Spratly islands belong to Vietnam!

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam dấu yêu
  Bài gửi
  1.642
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  4
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  càng tốt chứ sao

  TQ trước h luôn phải đánh giá thấp VN để người dân trong nước yên tâm là những binh sĩ con em của họ sang VN chiến đấu sẽ toàn mạng mà trở về

  tiếc thay... cứ mang sang là chết 5-6 phần...
  Phản động - làm cho người Việt cãi nhau
  Phản động - làm cho người Việt chia rẽ
  Phản động - làm cho người Việt không tập trung
  Phản động - gây rối, đả kích, đánh lạc hướng.
  Phản động - làm người Việt mất bình tĩnh.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  Nơi đặt trụ sở Lầu Năm Góc của Việt Nam
  Bài gửi
  3.592
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chúng nó đề phòng mình là cha con nhà nó bắt đầu biết điều với mình roài đấy
  Ờ, anh lên đây troll trẻ trâu cho vui !

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  384
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Thì mình hiện đại hóa là để răn đe nó và bảo vệ chủ quyền chứ còn gì nữa

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  62
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nhiều khi không biết nhưng thích bàn luận, chắc thằng cha này muốn lấy thông tin đây...

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  VietNam
  Bài gửi
  479
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mấy thằng tq này ngu quá.Việt Nam ít tền thật nhưng đã sắm cái gì là có mục đích cả.Chuyện bọn anh sắm gì đâu cần mấy chú tầu bẩn phải quan tâm.Đừng ngồi mà làm trò nữa.Chuẩn bị đồ mà chạy đi em.
  Tương lai của bạn tươi sáng hay u tối,kỳ vĩ hay bình thường,đều là do hiện tại của bạn quyết định.

 8. #8
  Ngày gia nhập
  May 2008
  Bài gửi
  119
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Vịt nhà ta cố lên

  Những con sói phương bắc đang run chân rùi

  Mấy con sói này cũng biết suy nghĩ nhỉ , Vịt thì không thể thắng sói rùi , nhưng trước khi chết cũng mổ cho sói mù 2 mắt . Ha ha có ngon thì nhào vô Vịt nhà tao có chết cũng lên thiên đàng vì là chính nghĩa !

 9. #9
  Macs Guest
  Cứ vào chận táng nhau thì khắc biết "lửa thử vàng" mấy chú Tàu chỉ phét lác.

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Apr 2009
  Bài gửi
  266
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nó đã đề phòng ta rồi.Ta cũng không thể chủ quan được.
  [CENTER][B][SIZE=4][COLOR=red]TỔ QUỐC LÀ TRÊN HẾT[/COLOR][/SIZE][/B][/CENTER]
  [B][COLOR=#ff0000]Hoàng Sa, Trường Sa mãi mãi là của Việt Nam! -- Paracel and Spratly islands belong to Vietnam!"[/COLOR][/B]

  [LEFT][SIZE=2][COLOR=black][B]Bắc thang lên hỏi ông trời, Hoàng Sa đã mất có đòi được không.[/B][/COLOR][/SIZE][/LEFT]
  [LEFT][SIZE=2][COLOR=black][B]Ông trời ổng trả lời rằng, chừng chục năm nữa sẽ đòi được thôi.[/B][/COLOR][/SIZE][/LEFT]

Trang 1 trong 4 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Thảo luận] HQVN đã sẵng sàng chiến đấu nếu tình hình khu vực có biến
  By nnam in forum Thảo luận về Hoàng Sa - Trường Sa
  Trả lời: 18
  Bài mới gửi: 17-01-2011, 04:55 PM
 2. [Tin tức] Cách bố trí tàu ngầm lớp Kilo của Trung Quốc
  By Độc Lập in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2010
  Trả lời: 22
  Bài mới gửi: 30-11-2010, 08:35 PM
 3. Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 24-11-2010, 03:27 PM
 4. Hình ảnh mới nhất về Gepard-HQVN
  By tuanstid in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 65
  Bài mới gửi: 23-10-2010, 06:37 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •