HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 4 trên 4
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Nơi cư ngụ
  TP HCM . Nơi không có rận và vichoco
  Bài gửi
  896
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Kỷ luật là sức mạnh của quân đội: Dân là nền tảng

  Tui không biết bài này có được post lên hay chưa nhưng tui nghĩ nếu post rồi thì những điều dưới đây sẽ thể thiếu trong mỗi chúng ta :
  Kỷ luật là sức mạnh của quân đội: Dân là nền tảng
  Sinh thời, Bác Hồ từng dạy quân đội ta "Phải thực hiện đoàn kết quân dân, phải biết tôn trọng nhân dân, quân đội phải giúp đỡ nhân dân". Từ khi ra đời đến nay, cán bộ, chiến sĩ quân đội ta đã thực hiện tốt lời Bác Hồ dạy chấp hành nghiêm 12 điều kỷ luật. Nhờ đó, quân đội ta luôn được nhân dân tin yêu, đùm bọc bảo vệ và giúp đỡ về mọi mặt.

  Vượt lên sự đói nghèo, khó khăn của đất nước, nhân dân ta đã hết lòng giúp đỡ bộ đội, đóng tiền, vàng, mua sắm vũ khí; góp gạo nuôi quân, đưa hàng triệu con em mình vào quân đội cầm súng đánh giặc, giữ nước. Nhân dân đã giáo dục, rèn luyện quân đội ta lòng yêu nước nồng nàn, chí căm thù giặc sâu sắc, niềm tin vững chắc vào thắng lợi. Nhân dân các dân tộc trên cả nước đã tận tình giúp đỡ, tạo ra những điều kiện để quân đội càng đánh càng mạnh, càng đánh càng thắng. Dân nhường nhà cho bộ đội ở, nhường hầm cho bộ đội đánh giặc và ẩn nấp, cung cấp cho bộ đội tin tức về địch, làm thông tin liên lạc, mở đường, xây dựng trận địa cho các đơn vị quân đội chiến đấu, giữ bí mật, che giấu, bảo vệ lực lượng quân đội bằng mọi biện pháp; vận tải đạn dược, vũ khí, lương thực, thuốc men cho bộ đội đánh giặc, tải thương, cứu chữa, chăm sóc nuôi dưỡng thương binh, động viên giúp đỡ các gia đình quân nhân, các gia đình liệt sĩ... Tình cảm của nhân dân và sự giúp đỡ của nhân dân với quân đội như trời biển. Nét điển hình trong mối quan hệ đoàn kết quân đội và nhân dân là: Nhân dân các dân tộc trong đại gia đình dân tộc Việt Nam đã sát cánh cùng quân đội chiến đấu chống kẻ thù trên khắp mọi miền của Tổ quốc.
  Tất cả những điều đó phản ánh một quy luật phát triển và chiến thắng của quân đội ta: Quy luật dựa chắc vào dân, đoàn kết với dân. Điều này, trong lịch sử dân tộc cũng đã có nhiều bài học xương máu, như thế kỷ XIV, Hồ Quý Ly do không biết dựa vào dân, đoàn kết với dân mà chỉ dựa vào quân đội, vào lũy cao, hào sâu, áp dụng chiến lược phòng ngự nên đã thất bại, dân ta tạm thời mất nước 20 năm. Sau đó, Lê Lợi, Nguyễn Trãi đã biết dựa vào dân "Giơ gậy làm cờ, tập hợp bốn phương manh lệ", phát động khởi nghĩa dân tộc và phát triển thành chiến tranh giải phóng, phải 10 năm mới đánh bại quân Minh...
  Thực hiện lời dạy của Bác Hồ "Dân là nền tảng, là cha mẹ của bộ đội", cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn "Đoàn kết, tôn trọng nhân dân, ủng hộ các cơ quan dân, chính Đảng, các lực lượng vũ trang địa phương". Sự đoàn kết, tôn trọng nhân dân, các cơ quan dân, chính Đảng, các lực lượng vũ trang địa phương biểu hiện sự thống nhất về chính trị, tư tưởng và tổ chức giai cấp công nhân là nguồn sức mạnh của Nhà nước và chính của bản thân quân đội. Đoàn kết, tôn trọng nhân dân, ủng hộ các đoàn thể cách mạng là một yêu cầu chính trị căn bản của quân đội ta. Thực tế trong chiến đấu và công tác cũng như trong lao động sản xuất, cán bộ, chiến sĩ quân đội luôn nâng cao ý thức đoàn kết tôn trọng và bảo vệ chính quyền, chấp hành pháp luật của Nhà nước, quy định của chính quyền địa phương, tự giác giữ gìn trật tự trị an xã hội, đồng thời kiên quyết đấu tranh chống mọi biểu hiện xâm phạm tài sản tập thể và mọi hành động làm suy yếu sức mạnh và hiệu lực của chính quyền
  Vì vậy ta phải đứng lên bảo vệ tổ quốc bảo vệ dân bảo vệ con em chúng ta mai sau
  Chủ tịch Hồ Chí Minh : " Các vua Hùng đã có công dựng nước , Bác cháu ta phải cùng nhau giữ nước "
  Sửa bởi Capt.JackSparrow : 24-12-2009 lúc 03:26 PM
  [FLASH]http://www.starspage.com/wallpapers/movies/jack_sparrow/04/jack_sparrow04.jpg[/FLASH]

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  69
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  chủ đề tuy không mới nhưng đọc bài viết này tui thấy việc " Lấy dân làm gốc" mà bác Hồ lúc sinh thời đã căn dặn chúng ta cho đến muôn đời sau vẫn đúng."TÔI YÊU GIAI ĐIỆU TỔ QUỐC TÔI"

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  VietNam
  Bài gửi
  479
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ghi cho rõ là câu nói của Chủ Tịch Hồ Chí Minh nhé in the end.Hay là nên về học lại đi.
  Tương lai của bạn tươi sáng hay u tối,kỳ vĩ hay bình thường,đều là do hiện tại của bạn quyết định.

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  Hà Nội
  Bài gửi
  2.555
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Các vua Hùng có Công Dựng nước và bảo vệ nước anh em công giao ta cũng nhau chia chác với dưng cho đất mẹ vatican và dưng cho mấy anh mắt xanh mũi lỏ.
  Nước Việt Nam là một, người Việt Nam là một, Bắc Trung Nam đều là người Việt ai không cùng quan điểm xin nhờ phương Tây xúc đi dùm

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •