HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 35 12311 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 341
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tấn công phủ đầu Trung Quốc trong xung đột ở biển Đông

  Có khá nhiều ý kiến của bọn Tàu Khựa trên các diễn đàn mạng bàn về phương án đánh phủ đầu Việt Nam trong trường hợp nổ ra chiến tranh. Tại sao chúng ta không nghĩ tới các đòn tấn công phủ đầu TQ? Em mở topic này cùng các bác nghiên cứu xem nếu chiến tranh xảy ra chúng ta có thể choảng Trung Quốc những đòn phủ đầu nào cho hữu hiệu.

  Một cuộc chiến tranh tổng lực không giới hạn giữa Việt Nam với Trung Quốc trên tất cả các chiến trường gồm đất liền và hải đảo là điều khó xảy ra. Bởi trong trường hợp đó, tổn thất của cả hai bên đều cực lớn, Việt Nam có thành gạch vụn thì Trung Quốc cũng đủ sa lầy để bị nhiều nước khác như Ấn Độ, Nhật Bản nhét bùn vào mồm. Vì vậy, phương án đánh phủ đầu trong một cuộc chiến tranh tổng lực sẽ không được bàn đến ở đây.

  Trong trường hợp đó, một cuộc chiến hạn chế, giới hạn bởi các chiến trường chính xoay quanh các quần đảo và vùng lãnh hải tranh chấp có khả năng lớn hơn rất nhiều. Chúng ta cần làm gì nếu kịch bản này xảy ra.

  1. Nhận định về tương quan lực lượng:

  Ngay cả khi Việt Nam thực hiện hoàn tất toàn bộ các hợp đồng đặt mua khí tài hải quân và không quân, gồm cả hợp đồng 6 hạm ngầm kilo mới đây, thì tương quan lực lượng về không quân và hải quân vẫn nghiêng tuyệt đối về Trung Quốc. Trong trường hợp Trung Quốc phát triển thành công hạm tàu sân bay, năng lực khống chế đường không của Trung Quốc sẽ càng trở lên mạnh mẽ.

  Ngược lại, Việt Nam có những lợi thế riêng mà TQ không thể san lấp nổi. Toàn bộ các vùng quần đảo và biển tranh chấp, đều nằm trọn vẹn trong tầm tác chiến bởi các lực lượng không quân, hải quân và phòng thủ bờ biển của Việt Nam. Khoảng cách tính tới Hoàng Sa từ bờ biển gần nhất của Việt Nam chỉ trên dưới 350 km, tới Trường Sa cũng không quá 500 km. Bờ biển dài với lãnh thổ gần như hướng trọn vẹn ra biển Đông, khiến Việt Nam có quá nhiều vị trí chiến lược thuận lợi để bố trí các căn cứ không quân, hải quân và các trạm rada cảnh giới. Nói tóm lại, Việt Nam chiếm lợi thế về địa lợi gần như tuyệt đối trước TQ.

  Chênh lệch về tương quan lực lượng giữa hai bên, do đó không phải là vấn đề quá lớn. Hơn nữa, Việt Nam từng phải đương đầu với lực lượng hùng hậu của Hoa Kỳ, với mức chênh lệch một trời một vực, mà vẫn choảng nhau sòng phẳng trong nhiều năm, biến một cường quốc hùng mạnh thành kẻ sa lầy, và cuối cùng thì đành rút bỏ. So sánh như thế, thì thấy rằng mức chênh lệch giữa lực lượng không quân - hải quân của Việt Nam và Trung Quốc hầu như không phải là một điều quá đáng ngại.

  2. Các mục tiêu cần tiến công.

  Chiến tranh xảy ra, bên nào áp chế được các căn cứ xuất phát của đối phương, khống chế được tuyến đường tiếp tế, bên đó sẽ dành phần thắng. Hải Nam là căn cứ phòng thủ duy nhất của Trung Quốc có lợi thế đối với cuộc chiến trên Biển Đông. Đây cũng không phải là vùng lãnh thổ tranh chấp, nên tạm thời em xin giới hạn việc Việt Nam có hay không tiến công các căn cứ hải quân và không quân của Trung Quốc tại hòn đảo này. Trừ trường hợp, Trung Quốc cho xuất kích không quân tác chiến tại đây đi oanh tạc các vùng lãnh thổ trong đất liền của Việt Nam, khi đó chắc chắn toàn bộ căn cứ Tam Á của Trung Quốc sẽ cần phải là một mục tiêu ưu tiên cho các đòn tấn công hủy diệt.

  Ngược lại, các mục tiêu trên các đảo thuộc quần đảo Hoàng Sa cần phải là những mục tiêu Việt Nam ưu tiên tấn công ngay từ những phút đầu của cuộc chiến. Trong vòng 2 h đầu tiên khi chiến tranh xảy ra, Việt Nam cần gây tê liệt cho các đường băng mà Trung Quốc đã xây dựng tại một số hòn đảo tại Hoàng Sa. Đây không phải là một mục tiêu quá khó khăn vì chắc chắn hệ thống phòng không của các đảo này sẽ không quá đáng sợ. Trung Quốc đã sản xuất được hệ thống phòng không nhái hệ thống S300 của Nga, dù rằng tính năng kém hơn nhưng nếu triển khai tại Hoàng Sa cũng sẽ là những khó khăn cần tính tới cho các cuộc oanh tạc đường không. Việt Nam có thể dùng những phương án tấn công nào trong những giờ đầu. Theo quan điểm của em, việc dùng tên lửa Scud kết hợp với các phi đội oanh tạc Sừ, 30 gắn bom định vị cần phải được áp dụng. Với năng lực hiện tại của Việt Nam, tiêu diệt các căn cứ không quân của Trung Quốc tại Hoàng Sa là điều không quá khó khăn. Phá hủy một đường băng cố định, tại những hòn đảo trơ trọi yếu kém về phòng thủ đường không không phải là vấn đề khó trước tên lửa và oanh tạc cơ.

  Việt Nam sẽ đẩy Trung Quốc vào thế bất lợi lớn với đòn tấn công gây tê liệt các căn cứ không quân tại Hoàng Sa.

  Tại Trường Sa, Trung Quốc chỉ chiếm một số rất ít đảo nhỏ, còn lại là các bãi đá ngầm. Các vị trí này rất dễ bị tiêu diệt trước các đợt tấn công bằng không quân hay hải quân. Trung Quốc chỉ có thể duy trì được sức phòng thủ cho các vị trí này khi triển khai một hạm đội đồ sộ. Trong trường hợp đó, lực lương không quân đánh biển của Việt Nam cần được ưu tiên trong cuộc chiến này. Dù thua kém về lực lượng, nhưng thuận lợi về khoảng cách và số lượng các căn cứ không quân và hải quân trải dọc lãnh thổ Việt Nam sẽ là lợi thế cho các đòn xuất kích không quân liên tục. Trong vòng 24 h, nếu Việt Nam liên tục thực hiện các đòn xuất kích tấn công từ xa của oanh tạc cơ và tiêm kích đa năng mang tên lửa diệt hạm, chắc chắn sẽ gây tổn thất cực lớn cho các hạm tàu Trung Quốc. Trong mọi trường hợp, các cuộc không chiến nếu có, sẽ phải được thực hiện tại vùng lãnh thổ trong phạm vi 200 km tính từ bờ biển Việt Nam. Các máy bay VN nếu gặp bất lợi có thể lui về gần bờ và được sự hỗ trợ hữu hiệu của lực lượng phòng không mặt đất. Trong khi đó, bất lợi về khoảng cách và xăng dầu tác chiến sẽ luôn đẩy TQ vào thế bất lợi trong mục tiêu duy trì sự kiểm soát đường không.

  Trung Quốc đang phát triển mạnh mẽ lực lượng máy bay tiếp dầu, nhưng với lợi thế án ngữ các căn cứ không quân của VN với các vùng biển xung đột, Việt Nam có khả năng gây tổn thất lớn cho lực lượng máy bay này, và luôn đẩy TQ vào thế bất lợi trong kiểm soát đường không. Nói chung, cuộc chiến trên biển Đông sẽ được quyết định bởi việc bên nào có thể kiểm soát và thực hiện các đòn tiến công từ trên không hiệu quả hơn. Có nhiều cơ sở để cho rằng, dù khí tài của VN ít hơn rất nhiều, nhưng trong cuộc xung đột tại Biển Đông, Việt Nam mới là lực lượng kiểm soát được bầu trời chứ không phải là TQ.

  Tàu Sân Bay sẽ là một con ngoáo ộp mà Trung Quốc có thể trưng ra. Tuy nhiên, em cho rằng nó hoàn toàn không đáng sợ, nếu TQ đưa tàu sân bay vào tác chiến tại Biển Đông. Nó sẽ là một mục tiêu quá lớn và dễ bị tổn thương trước các đòn tấn công bằng không quân mang tên lửa diệt hạm. Nhất là việc Việt Nam sở hữu tên lửa Brahmoss hay Yakhon gần như sẽ là điều chắc chắn trong vòng 1 - 2 năm tới.

  Lực lượng hải quân của Việt Nam, sẽ đóng vai trò ít quan trọng hơn không quân trong việc tiến công hạm đội địch. Do số lượng tàu bè ít ỏi hơn, hải quân Việt Nam khó có thể dành lợi thế nếu dàn trận trước hải quân Trung Quốc. Ngược lại, nếu nó phối hợp với không quân và các căn cứ tên lửa phòng thủ bờ biển đặt dọc lãnh thổ Việt Nam, thì sức tác chiến của hải quân Việt Nam lại cực kỳ đáng sợ.

  Nếu chia cuộc chiến tại Biển Đông ra hai giai đoạn, thì giai đoạn 1 của cuộc chiến chính là các cuộc đọ sức nhằm tiêu diệt hạm đội của Trung Quốc và dành quyền kiểm soát đường không. Khi Việt Nam thành công gây tổn thất nặng cho các tàu nổi của TQ, thì việc thu hồi các vị trí TQ xâm lược tại Trường Sa là nằm trong tầm tay (trong những giờ đầu cuộc chiến, TQ có thể chiếm được một số đảo tại Trường Sa của Việt Nam, nhưng khi hạm đội của nó bị tổn thất nặng phải tháo lui, vì việc tái chiếm của VN là việc khá dễ dàng).

  Giai đoạn 2 của cuộc chiến, là giai đoạn thu hồi. Trường Sa có nhiều điều kiện thuận lợi hơn, nhưng Hoàng Sa lại là một mục tiêu khó nhằn. Dù khoảng cách từ lãnh thổ VN tới Hoàng Sa khá gần, nhưng khoảng cách tính từ Hải Nam của TQ cũng không chênh lệch mấy. Do đó khả năng phòng thủ của TQ tại quần đảo này sẽ là cực mạnh với lực lượng yểm trợ xuất kích từ đảo Hải Nam. Việt Nam chỉ có thể thu hồi Hoàng Sa với tổn thất thấp nếu đánh tê liệt được các căn cứ không quân và hải quân trên đảo Hải Nam. Để làm được điều này, cần một lực lượng mạnh tên lửa đất đối đất và oanh tạc đường không. Ngoài ra, chúng ta cũng cần đến một cái cớ, chẳng hạn, phi cơ xuất kích từ Hải Nam của TQ chủ động tiến công các căn cứ trên đất liền và ven biển của Việt Nam, nằm ngoài phạm vi lãnh hải tranh chấp.

  3. Chiến trường giới hạn:

  Tóm lại, nếu cuộc chiến giữa Việt Nam và TQ nổ ra, chúng ta cần kéo chiến trường tác chiến về khu vực xung quanh quần đảo Trường Sa và vùng biển nối giữa Hoàng Sa với Trường Sa. Tại vùng biển này, Việt Nam có thể phát huy tối đa lợi thế của mình, với số lượng các căn cứ ven bờ, thuận lợi về khoảng cách, sự hỗ trợ của lực lượng phòng không mặt đất và các lực lượng tên lửa phòng thủ đất đối hải. Việt Nam sẽ có khả năng gây tổn thất nặng cho các hạm tàu nổi của Trung Quốc trong vùng biển này. Trung Quốc sẽ buộc phải chấp nhận cuộc chiến, bởi nếu thiếu vắng các hạm tàu nổi, các vị trí phòng thủ tại các đảo TQ đã xâm lược tại Trường Sa có thể bị Việt Nam dễ dàng tràn ngập, với lực lượng không quá 1 trung đoàn tác chiến.

  Việc thu hồi Hoàng Sa không nên được đặt ra, bởi nếu huy động hải quân và không quân tiến công thu hồi các đảo này, chúng ta sẽ chịu nhiều tổn thất trước các lực lượng phản công của Trung Quốc. Ở đây, Việt Nam không có địa lợi. Ngược lại, nên dùng tên lửa và không quân tấn công gây tê liệt các căn cứ không quân ở đây, điều đó sẽ khiến cuộc chiến tại chiến trường chính quanh Trường Sa càng có lợi thế cho chúng ta.

  Chốt lại mục tiêu tiến công:
  - Ưu tiên hủy diệt các căn cứ không quân của TQ tại quần đảo Hoàng Sa ngay từ những giờ đầu cuộc chiến. Việt Nam cần lập kế hoạch hành quân cho đòn đột kích này. Phương tiện nên dùng: Tên lửa định vị kết hợp không quân oanh tạc.
  - Kéo lực lượng tàu nổi của TQ vào các vùng biển quanh Trường Sa và nằm giữa Hoàng Sa với Trường Sa. Kết hợp giữa hải quân, không quân và tên lửa phòng thủ bờ biển đánh thiệt hại nặng lực lượng này. Nếu TQ sa bẫy , đưa tàu nổi tác chiến tại đây, chắc chắn nó sẽ tổn thất nặng. Nếu TQ rút lui tàu nổi, Việt Nam sẽ có lợi thế tuyệt đối để thu hồi các đảo đã bị TQ xâm lược tại Trường Sa, xóa sổ sự hiện diện của TQ ở vùng quần đảo này.
  - Triển khai lực lượng không quân tại các căn cứ gần Phú Quốc, đặt mục tiêu đe doạ toàn bộ các tuyến vận tải của tàu bè TQ qua eo biển Mallaca. Cần gây tổn tại tổng thể về kinh tế và quân sự cho TQ càng nhiều càng tốt. Trong tương lai, nếu Thái Lan đào kênh biển cắt ngang lãnh thổ, khả năng Việt Nam đe dọa các tuyến vận tải chiến lược của TQ sẽ càng hữu hiệu hơn.
  - Việt Nam không đặt mục tiêu thu hồi Hoàng Sa, trừ khi hủy diệt được các căn cứ hải quân và không quân của Trung Quốc tại Hải Nam.

  Với những lực lượng về không quân và hải quân hiện có, Việt Nam có khả năng tiến hành một cuộc chiến như thế này. Tất nhiên khi được đầu tư khí tài mới, các đòn tiến công sẽ càng có hiệu quả cao.

  Vấn đề chính của VN, là khả năng duy trì lượng vật tư chiến tranh cho một cuộc chiến dài ngày, mà quan trọng nhất là số lượng dự trữ các tên lửa đất đối hải, không đối hải và hải đối hải. Việt Nam cần đảm bảo rằng chúng ta có đủ số tên lửa để sử dụng, hoặc ít nhất, phải đảm bảo được nguồn bổ sung khi chiến tranh nổ ra. Ấn Độ có lẽ sẽ là một nguồn cung cấp ổn định và thiện chí hơn nước Nga, do lợi ích của quốc gia này trùng hợp với Việt Nam nhiều hơn là nga ngố của Putin.

  Đề nghị các bác bổ sung thêm các chi tiết: Nếu đánh tiêu diệt các căn cứ không quân tại Hoàng Sa, chúng ta có thể dùng những vũ khí loại gì, xác suất tấn công hiệu quả là bao nhiêu, có tính tới khả năng phòng thủ của TQ?

  Việt Nam cần bao nhiêu máy bay, để duy trì lối đánh nhỏ nhưng liên tục vào các tàu nổi của TQ tại Trường Sa?

  Trong trường hợp TQ rút toàn bộ các tàu nổi, Việt Nam cần triển khai bao nhiêu lực lượng để tiêu diệt các vị trí đảo lẻ loi đã bị cắt đường tiếp tế và tiếp viện từ hải quân TQ tại Trường Sa?

  Mời các bác cho ý kiến
  Sửa bởi 2fast : 27-12-2009 lúc 12:15 AM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  nói thì dễ làm thì mới biết....

  quân sự vn theo tôi hiều chủ trương của chính phhủ là để bảo vệ hoà bình đất nước.ko đặt vũ lực trong các tranh chấp lên hàng đầu..mà khuyến khích dùng biện pháp hoà bình theo pháp luật quôc tế.

  còn muôn đánh phủ đầu trung quốc chỉ khi nào ke 8 lang người nửa cân..còn hiện tại bay giờ và tương lai gần thì tq hầu như áp đảo vn ta..chiến lược này coi bộ ko hợp lý lắm

  nhưng theo triết lý mà tụi khựa đã học được của vn là..nếu có 1 cuộc chiến với vn...dù vn có thua nhưng cùng khôn để cho kẻ thù thắng...chiêu này thì anh mỹ và trung quôc đã được vn dạy rồi
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Bài gửi
  21
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bài viết hay , cám ơn bạn !!!
  [SIZE=3][COLOR=Red][I][B][url]http://www.thanglongkydao.com/[/url] , Diễn đàn người yêu Cờ Việt !!![/B][/I][/COLOR][/SIZE]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  463
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mục tiêu đầu tiên khựa đánh chưa chác đã là các đảo ở Trường Sa, lực lượng đầu tiên chúng sử dụng chưa chắc đã là hải quân và khôgn quân. Bạn nghĩ sao khi chúng dùng lực lượng tên lửa chiến lược làm mềm chiến trường trước, mục tiêu là các căn cứ hải quan duyên hải và các sân bay chiến lược của không quân ta?
  Lực lượng ta yếu hơn địch rất rõ, chúng ta chỉ hy vọng đủ lực lượng để phòng thủ đã còn phản công tự vệ e rằng khó khả thi.
  Hơn nữa địch thủ là Trung Quốc, nếu chúng ta hủy diệt các căn cứ của chúng nó như bạn nói thì khả năng chúng phát động leo thang chiến tranh trả đũa là rất lớn, khi đó thì quy mô, không gian chiến tranh sẽ rất khó đoán trước. Một cuộc chiến tranh toàn diện không còn là điều không thể nữa.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tất nhiên là nên tránh chiến tranh. Nhưng cần chuẩn bị cho nó chứ. Khi chiến tranh không thể tránh được, thì phải chiến và phải chiến theo cách có lợi nhất cho chúng ta.

  Chênh lệch lực lượng giữa VN với TQ là hiển nhiên. Ngược lại lợi thế của VN trong các vùng biển xung đột quanh Trường Sa cũng lại là điều càng dễ thấy. Khai thác tốt lợi thế của mình, hạn chế ưu thế của đối phương, tất nhiên sẽ là điều cần tính tới đầu tiên.

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trong mọi trường hợp, như phần phân tích giới hạn chiến tranh ban đầu, em không tin rằng TQ dám tiến hành một cuộc chiến tổng lực với Việt Nam (dùng tên lửa đánh ồ ạt vào các căn cứ trên đất liền), bởi như thế một cuộc chiến tổng lực nổ ra chắc chắn sẽ làm TQ sa lầy. Việt Nam sẽ chịu tổn thất lớn, nhưng TQ cũng sẽ bị dìm xuống nước. Điều gì sẽ xảy ra cho TQ khi sa lầy trong cuộc chiến tổng lực với Việt Nam, để rồi Nhật hay Ấn Độ nối nhau vượt mặt và đạp giầy vào mõm???

  Cho nên cuộc chiến đang nói tới ở đây là cuộc chiến giới hạn tại các vùng lãnh thổ tranh chấp, gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa các bác ạ. Xác suất của nó lớn hơn rất nhiều.

  Tất nhiên, nếu TQ choảng tổng lực Việt Nam, thì mọi mục tiêu TQ nằm trong tầm với của Việt Nam, như các vùng kinh tế trọng điểm của Quảng Tây, căn cứ tàu ngầm Tam Á tại Hải Nam, cần phải được đưa vào danh sách tấn công hủy diệt. Lúc đó đành nghiến răng mà đánh tới cùng, chấp nhận mọi tổn thất nhưng nhất quyết kéo Trung Quốc sa lầy, để rồi nó bị vô số thằng qua mặt. Nhưng như đã nói, khả năng một cuộc chiến như thế là vô vô cùng thấp.

  Hoàng Sa và Trường Sa hiện tại hoàn toàn là các vùng lãnh thổ tranh chấp. Việt Nam giới hạn các đòn tấn công phủ đầu vào các mục tiêu ở đây sẽ khiến Trung Quốc khó có thể có động cơ tiến hành các đòn tấn công leo thang vào các vùng lãnh thổ hoàn toàn được quốc tế công nhận của Việt Nam. Trong khi đó, việc tiến hành những đòn đột kích như thế, như phân tích, có thể khiến VN giành ưu thế lớn trong các trận hải chiến quanh Trường Sa, và thuận lợi để thu hồi các đảo bị xâm lược ở quần đảo này.
  Sửa bởi 2fast : 27-12-2009 lúc 12:30 AM

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  463
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 2fast Xem Bài gửi
  Trong mọi trường hợp, như phần phân tích giới hạn chiến tranh ban đầu, em không tin rằng TQ dám tiến hành một cuộc chiến tổng lực với Việt Nam (dùng tên lửa đánh ồ ạt vào các căn cứ trên đất liền), bởi như thế một cuộc chiến tổng lực nổ ra chắc chắn sẽ làm TQ sa lầy. Việt Nam sẽ chịu tổn thất lớn, nhưng TQ cũng sẽ bị dìm xuống nước. Điều gì sẽ xảy ra cho TQ khi sa lầy trong cuộc chiến tổng lực với Việt Nam, để rồi Nhật hay Ấn Độ nối nhau vượt mặt và đạp giầy vào mõm???

  Cho nên cuộc chiến đang nói tới ở đây là cuộc chiến giới hạn tại các vùng lãnh thổ tranh chấp, gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa các bác ạ. Xác suất của nó lớn hơn rất nhiều.

  Tất nhiên, nếu TQ choảng tổng lực Việt Nam, thì mọi mục tiêu TQ nằm trong tầm với của Việt Nam, như các vùng kinh tế trọng điểm của Quảng Tây, căn cứ tàu ngầm Tam Á tại Hải Nam, cần phải được đưa vào danh sách tấn công hủy diệt. Lúc đó đành nghiến răng mà đánh tới cùng, chấp nhận mọi tổn thất nhưng nhất quyết kéo Trung Quốc sa lầy, để rồi nó bị vô số thằng qua mặt. Nhưng như đã nói, khả năng một cuộc chiến như thế là vô vô cùng thấp.

  Hoàng Sa và Trường Sa hiện tại hoàn toàn là các vùng lãnh thổ tranh chấp. Việt Nam giới hạn các đòn tấn công phủ đầu vào các mục tiêu ở đây sẽ khiến Trung Quốc khó có thể có động cơ tiến hành các đòn tấn công leo thang vào các vùng lãnh thổ hoàn toàn được quốc tế công nhận của Việt Nam. Trong khi đó, việc tiến hành những đòn đột kích như thế, như phân tích, có thể khiến VN giành ưu thế lớn trong các trận hải chiến quanh Trường Sa, và thuận lợi để thu hồi các đảo bị xâm lược ở quần đảo này.
  Tranh chấp ở HS-TS mà cậu xúi mình đánh vào Tam Á thế chưa đủ lý do hay sao?
  Lý thuyết chỉ là lý thuyết thôi, năm ngoái Gruzia nó đánh có 2 vùng ly khai thôi mà Nga tiện thể phản công giáng trả vào nửa lãnh thổ của nó, cậu xem có ai có ý kiến gì không?

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Nơi cư ngụ
  Việt Nam dấu yêu
  Bài gửi
  1.642
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  4
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 2fast Xem Bài gửi
  Trong mọi trường hợp, như phần phân tích giới hạn chiến tranh ban đầu, em không tin rằng TQ dám tiến hành một cuộc chiến tổng lực với Việt Nam (dùng tên lửa đánh ồ ạt vào các căn cứ trên đất liền), bởi như thế một cuộc chiến tổng lực nổ ra chắc chắn sẽ làm TQ sa lầy. Việt Nam sẽ chịu tổn thất lớn, nhưng TQ cũng sẽ bị dìm xuống nước. Điều gì sẽ xảy ra cho TQ khi sa lầy trong cuộc chiến tổng lực với Việt Nam, để rồi Nhật hay Ấn Độ nối nhau vượt mặt và đạp giầy vào mõm???

  Cho nên cuộc chiến đang nói tới ở đây là cuộc chiến giới hạn tại các vùng lãnh thổ tranh chấp, gồm quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa các bác ạ. Xác suất của nó lớn hơn rất nhiều.

  Tất nhiên, nếu TQ choảng tổng lực Việt Nam, thì mọi mục tiêu TQ nằm trong tầm với của Việt Nam, như các vùng kinh tế trọng điểm của Quảng Tây, căn cứ tàu ngầm Tam Á tại Hải Nam, cần phải được đưa vào danh sách tấn công hủy diệt. Lúc đó đành nghiến răng mà đánh tới cùng, chấp nhận mọi tổn thất nhưng nhất quyết kéo Trung Quốc sa lầy, để rồi nó bị vô số thằng qua mặt. Nhưng như đã nói, khả năng một cuộc chiến như thế là vô vô cùng thấp.

  Hoàng Sa và Trường Sa hiện tại hoàn toàn là các vùng lãnh thổ tranh chấp. Việt Nam giới hạn các đòn tấn công phủ đầu vào các mục tiêu ở đây sẽ khiến Trung Quốc khó có thể có động cơ tiến hành các đòn tấn công leo thang vào các vùng lãnh thổ hoàn toàn được quốc tế công nhận của Việt Nam. Trong khi đó, việc tiến hành những đòn đột kích như thế, như phân tích, có thể khiến VN giành ưu thế lớn trong các trận hải chiến quanh Trường Sa, và thuận lợi để thu hồi các đảo bị xâm lược ở quần đảo này.
  cái bạn nói ko phải là ko có cơ sở
  nhưng trước hết
  đánh phủ đầu là gì thế bạn ?
  TQ không có một cơ hội nào để thực hiện chiến tranh chớp nhoáng với VN đâu bạn ạ, chúng ta luôn sẵn sàng.
  còn đánh ở vùng chủ quyền của ta trước thì đó là xâm lược, mà xâm lược thì tất bại thôi.
  kể cả TQ có chiếm đc TS thì ta cũng dễ đẩy chúng cút khỏi đó
  một khi TQ phát động chiến tranh
  TQ sẽ trả lại ta tất cả
  Phản động - làm cho người Việt cãi nhau
  Phản động - làm cho người Việt chia rẽ
  Phản động - làm cho người Việt không tập trung
  Phản động - gây rối, đả kích, đánh lạc hướng.
  Phản động - làm người Việt mất bình tĩnh.

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  158
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ToQuoclatrenhet Xem Bài gửi
  Tranh chấp ở HS-TS mà cậu xúi mình đánh vào Tam Á thế chưa đủ lý do hay sao?
  Lý thuyết chỉ là lý thuyết thôi, năm ngoái Gruzia nó đánh có 2 vùng ly khai thôi mà Nga tiện thể phản công giáng trả vào nửa lãnh thổ của nó, cậu xem có ai có ý kiến gì không?
  Hình như bác đọc không kỹ. Em đã ghi rất rõ, Việt Nam chỉ tấn công Tam Á trong trường hợp Trung Quốc xuất kích các lực lượng ở đây tấn công vào các căn cứ không quân, hải quân trên đất liền của Việt Nam. Nếu nó đã chủ động tấn công, trong tình huống chiến tranh, thì còn nề hà cái gì mà không choảng chúng nó. Ngại gì trong tình huống đó nữa nhỉ?

  Còn nếu nó không choảng, thì cứ các đòn phủ đầu nhằm vào Hoàng Sa mà chiến thôi, có vấn đề gì không?

  Gruzia thì yếu, không có nửa cơ choảng lại với Nga nên chết là phải. Còn theo bác, trong mọi trường hợp, Việt Nam có hay không có khả năng kéo Trung Quốc vào một cuộc chiến sa lầy? Gruzia mà có khả năng kéo Nga vào cuộc chiến sa lầy, thì em 100% với bác là Mỹ với Nato không ngán gì mà không ra sức tuồn súng tuồn tên lửa cho Gruzia. Chẳng qua Gruzia quá kém, cho súng cũng phí nên bọn nó khoanh tay thôi bác ạ.

  Việt Nam thì kiểu gì mà chẳng trụ được trước Tàu, còn đã trụ được thì cũng chẳng ngại thiếu người tuồn súng tuồn tên lửa cho ta phải không bác. Ấn Độ chắc luôn vui vẻ rồi. Mỹ chắc nó cũng chẳng ngu gì không tải đến ít bom.

  Phân tích các khả năng, cuối cùng cũng vẫn chỉ là một giải pháp tránh chiến tranh mà các bác. Nếu chúng ta có khả năng thắng trong một cuộc chiến tranh, thì đối phương buộc phải e dè trong mọi ý đồ gây hấn. Còn nếu chúng ta chắc chắn thua, thì chắc chắn luôn với các bác là chiến tranh sẽ xảy ra ngay lập tức.
  Sửa bởi 2fast : 27-12-2009 lúc 12:43 AM

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  463
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi 2fast Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi ToQuoclatrenhet Xem Bài gửi
  Tranh chấp ở HS-TS mà cậu xúi mình đánh vào Tam Á thế chưa đủ lý do hay sao?
  Lý thuyết chỉ là lý thuyết thôi, năm ngoái Gruzia nó đánh có 2 vùng ly khai thôi mà Nga tiện thể phản công giáng trả vào nửa lãnh thổ của nó, cậu xem có ai có ý kiến gì không?
  Hình như bác đọc không kỹ. Em đã ghi rất rõ, Việt Nam chỉ tấn công Tam Á trong trường hợp Trung Quốc xuất kích các lực lượng ở đây tấn công vào các căn cứ không quân, hải quân trên đất liền của Việt Nam. Nếu nó đã chủ động tấn công, trong tình huống chiến tranh, thì còn nề hà cái gì mà không choảng chúng nó. Ngại gì trong tình huống đó nữa nhỉ?

  Còn nếu nó không choảng, thì cứ các đòn phủ đầu nhằm vào Hoàng Sa mà chiến thôi, có vấn đề gì không?
  ờ, coi như mình không đánh Tam Á trước nhưng như thế không có nghĩa là khựa không tiến công vào Cam Ranh một loạt các căn cứ không quân hải quân ở miền Trung và Nam của ta. vì sao hả? vì thưc tế là như thế, nó mạnh hơn, nhiều tên lửa hơn nó cứ phóng thì mình làm gì nó? mình sẽ phản đối TQ chơi bẩn và nó sẽ ra thông cáo TQ có quyền tấn công vào các căn cứ Quân sự của các quốc gia thù địch nhằm bảo vệ binh lính TQ đang đóng quân ở các căn cứ ở Tây Sa và Nam Sa, cái TQ mất là vài trăm quả tên lửa cái đó không đủ làm thay đổi cán cân sức mạnh giữa nó và Ân Độ, Hàn Quốc hay nhật bản, nên nó sẽ rung đùi mà cười,còn Việt Nam thì mất hơi nhiều đấy. Lúc đays tính sao h? Mình chủ động tấn công, nó to mồm và to con hơn mình, nó đánh mình thiệt hại thì kêu ai bây h?
  Sửa bởi ToQuoclatrenhet : 27-12-2009 lúc 12:54 AM Lý do: lỗi chính tả

Trang 1 trong 35 12311 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Trung Quốc không loại trừ khả năng xung đột trong khu vực
  By HQ0909 in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2011
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 03-01-2011, 09:19 AM
 2. Sức mạnh kinh tế trong xung đột quân sự liên Triều
  By Quân_Đội_Anh_Hùng94 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 15
  Bài mới gửi: 09-10-2010, 11:17 PM
 3. Tổn thất chiến đấu của Nga trong cuộc xung đột ở Nam Ossetya
  By ngocsoni805 in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 3
  Bài mới gửi: 18-08-2010, 08:09 PM
 4. Kyrgyzstan trong xung đột đẫm máu
  By ktfuns in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 09-04-2010, 04:44 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •