HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 9 123 ... Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 88
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.014
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Tàu ngầm Kilo mà Việt Nam sắp mua sẽ lạc hậu đối với Trung Quốc?

  Từ tin đồn cho tới những thông tin có tính xác thực thì Việt Nam sẽ mua tàu ngầm lớp Kilo của Nga ước khoảng 6 chiếc. Điều nầy làm cho cộng đồng mạng yêu nước Việt Nam phấn khởi.

  Tuy nhiên mới đây trang
  http://www.toquoc.gov.vn/Thongtin/Ho...inh-Duong.html

  đã có một bài ngụ ý rằng tàu ngầm lớp Kilo sau 3-4 năm nữa ( tức là khoảng thời gian VN mới nhận hàng) sẽ trở nên lạc hậu, dễ lộ diện dưới con mắt do thám của hệ thống vệ tinh do thám của Trung Quốc. Có thể suy diễn rằng tàu ngầm của ta tuy là tàu ngầm nhưng đi đâu cũng bị TQ biết được và có cách đối phó.

  Ôi. nếu đúng vậy thì còn đâu là quả đấm thép như mong đợi của biết bao người?

  Chạy đua hiện đại hóa tàu ngầm tại Thái Bình Dương
  Nguyễn Ngọc Trường
  (Toquoc) – Châu Á-TBD vào cuộc chạy đua tàu ngầm mới, với mẫu gọn nhẹ, chọn lọc tính năng thích ứng với môi trường và nhiệm vụ tác chiến mới.
  Cách đây ba năm, tại Đông Bắc Á, diễn ra một sự cố nhỏ nhưng tác động lâu dài: Vào tháng 10/2006, đúng lúc hải quân Mỹ tập trận ngoài khơi Okinawa, một tàu ngầm Trung Quốc đã vượt qua hàng rào cảnh giới của 12 chiến hạm nổi và 2 tàu ngầm, bất ngờ xuất hiện cách tàu sân bay Kitty Hawk khoảng 7 dặm, đặt hàng không mẫu hạm chủ lực của Hạm đội 7 vào tầm bắn của các ngư lôi. Vụ này khiến 8.000 binh sĩ của chiến đoàn hải quân Kitty Hawk kinh ngạc, đồng thời báo hiệu việc tàu ngầm Trung Quốc có thể tạo nên mối đe dọa đối với chiến hạm Mỹ. Nó cũng mở màn kỷ nguyên tàu ngầm có thể đánh du kích chống lại những lực lượng hải quân mạnh hơn, đồng thời thúc đẩy chu kỳ mới chạy đua hiện đại hóa hải quân mà trọng điểm là tàu ngầm.
  [IMG]file:///C:/DOCUME%7E1/user/LOCALS%7E1/Temp/moz-screenshot.jpg[/IMG]
  Tàu ngầm đầu tiên của Malaysia lớp Scorpene rời quân cảng Pháp về nước
  Trung Quốc có tin hạ thủy 6 tàu ngầm hạt nhân lớp tấn SSBN loại 094, có thể lặn dài ngày dưới đáy biển, tạo điều kiện duy trì các tàu ngầm hoạt động thường xuyên từ Tây Thái Bình Dương, sang tận phía Đông chuỗi đảo Ryukyu của Nhật Bản. Đồng thời, từ năm 2008, Trung Quốc đã hoàn thiện thế hệ mới vệ tinh dao cảm giám sát hải dương. Tại các cuộc trao đổi về hợp tác quốc phòng tại Bắc Kinh trong chuyến thăm của Tổng thống Mỹ Barack Obama vừa rồi, Mỹ và Trung Quốc thỏa thuận điều tiết cuộc chay đua quân sự hóa không gian. Mỹ tính tới tiềm lực vũ trụ của Trung Quốc: Hiện có 33 vệ tinh do thám hoạt động trên quỹ đạo gần trái đất; năm 2014, Bắc Kinh sẽ có tổng cộng 64 vệ tinh, trong đó 11 chiếc có nhiệm vụ theo dõi sự di chuyển của các tàu nổi và tàu ngầm trên từng mét vuông vùng biển Tây Thái Bình Dương.
  Nhật Bản lo ngại rằng, việc tăng cường thực lực của hải quân đang giúp Trung Quốc từng bước kiểm soát và kiềm chế các điểm xung yếu đối với Nhật Bản trên tuyến đường biển từ Tây Thái Bình Dương qua biển Biển Đông, eo biển Malacca, Ấn Độ Dương, Vịnh Pécxích, kênh đào Suez tới châu Âu.

  Tàu Kilo bị hạm đội Nga đào thải vì không còn thích ứng điều kiện tác chiến mới
  Theo tạp chí Chính luận (Nhật Bản), nhiều tàu điều tra hải dương của Trung Quốc đã liên tục hoạt động ở vùng biển Thái Bình Dương chuẩn bị cho hoạt động của tàu ngầm và rải thủy lôi. Hơn nữa, Trung Quốc cũng đã bắt đầu phái tàu ngầm và tàu nổi tới vùng biển này. Theo tin tình báo của Mỹ, trong tháng 1/2009, hoạt động của tàu ngầm Trung Quốc ở Tây Thái Bình Dương còn nhiều hơn của Nga.
  Để đối phó lại, tin tức từ Washington tiết lộ Lầu Năm Góc, đến cuối năm nay, điều 31 trong số 53 tàu ngầm tấn công nhanh của Mỹ tới khu vực châu Á-Thái Bình Dương.
  Sự chuyển biến nhanh chóng của tương quan lực lượng quân sự và sự cải thiện còn nhanh hơn nữa của công nghệ quốc phòng và hải quân khiến các nhà quân sự của các nước Đông Nam Á và Australia phải không ngừng đổi mới tư duy và kế hoạch mua sắm trong việc xây dựng hạm đội tàu ngầm của nước mình.
  Malaysia ngày 19/7 vừa rồi nhận được tàu ngầm Scorpene đầu tiên đặt mua của Pháp 7 năm trước, và năm tới sẽ nhận được chiếc thứ hai, tạo hạt nhân cho lực lượng tàu ngầm quốc gia.

  Năm 2010, Lada sẽ thay thế Kilo trong các hạm đội Nga
  Indonesia năm 1981 mua hai tàu ngầm loại 209 lớp Cakra của Đức. Năm 2007, Jakarta kí hợp đồng mua hai tàu lớp Kilo (loại 636) của Nga và dự tính sẽ mua thêm tám chiếc nữa. Nhưng loại Kilo này hiện đã trở nên lạc hậu. Tháng 6 vừa rồi, hãng RIA Novosti tiết lộ, các hạm đội Nga lần lượt đào thải 24 tàu lớp Kilo trong biên chế và thay bằng các tàu ngầm loại mới lớp Lada với các tính năng tiên tiến hơn để thích nghi với cuộc chiến tranh tàu ngầm và chống tàu ngầm hiện đại (Lada có 38 thủy thủ, hoạt động 45 ngày dưới biển). Trung Quốc hiện có 12 tàu ngầm lớp Kilo mua của Nga.
  Đặt mua tàu ngầm tuy đắt đỏ, nhưng không khó bằng việc sử dụng chúng, với ba thách thức chính: Giảm nguy cơ bị phát hiện; đào tạo chỉ huy và huấn luyện thuyền viên trên thực địa; ngăn chặn đối phương làm gián đoạn thông tin giữa sở chỉ huy trên bờ với tàu ngầm, vì năm 2009 cuộc “chiến tranh mạng” đã đặc biệt phát triển. Singapore thuê và mua các tàu ngầm cũ của Thụy Điển để thực hiện nhiệm vụ hàng đầu huấn luyện đào tạo thực địa, trước khi mua sắm tàu ngầm thích hợp với điều kiện mới.
  Tàu Kilo của Nga là loại tàu ngầm chiến đấu thông thường động cơ điện-diezel, thực hiện nhiều tính năng. Kilo loại 636 ít gây tiếng động, được trang bị 4 tên lửa, 18 quả ngư lôi và 24 quả thủy lôi, với đội thủy thủ 52 người, như thế được xem là cỡ khá lớn (thủy thủ đoàn của Scorpene 32 người), làm sao thoát khỏi sự do thám từ vệ tinh.

  Tàu ngầm Mỹ tham gia tập trận chống tàu ngầm với hải quân Singapore, tháng 6/2009
  Vì vậy, hiện nay, để chống sự phát hiện từ vệ tinh, các nhà sáng chế tàu ngầm thiết kế các loại tàu nhỏ thích ứng với một số nhiệm vụ tác chiến nhất định. Các tàu này có lớp vỏ sinh học để hòa hợp với các môi trường biển. Thậm chí, những tàu ngầm không người lái có lớp vỏ cộng sinh với sinh vật rong rêu tại vùng biển đó. So với những loại mới này, các tàu ngầm điện-diezel to lớn chẳng khác gì cỗ quan tài thép trong chiến tranh hải quân hiện đại.
  Vì vậy, chính phủ Australia công bố xây dựng hạm đội 12 “tàu ngầm cho tương lai”, chi phí 36 tỷ AUD, để thay thế 6 tàu ngầm lớp Collins, như một phần trong kế hoạch tăng cường sức mạnh hải quân đối phó với những thách thức an ninh trên biển trong bối cảnh mới. Ngày 30/10, Viện Chính sách chiến lược Australia nêu rõ, rút kinh nghiệm từ các tàu ngầm lớp Collins, loại tàu ngầm mới cần phải loại bỏ bớt các tính năng công nghệ cao; thay vào đó, cần thực hiện kế hoạch B: “thiết kế và đóng các tàu ngầm nhỏ gọn hơn nhưng vẫn đảm bảo uy lực so với mẫu thiết kế hiện tại”.
  Tổng thống Nga Dmitry Medvedev vừa qua đã chỉ thị cho các tập đoàn công nghệ quốc phòng Nga giảm bớt các thủ tục phiền hà, “chăm sóc khách hàng tốt hơn” để nâng cao thị phần Nga (hiện xếp khá xa sau Mỹ, Anh) trên thị trường vũ khí thế giới vừa có một năm đại phát tài./.

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  193
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  1
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tàu ngầm VN mua cung loại với TQ nhưng sẽ hiện đại hơn kilo của TQ vì nó trang bị nhiều thiết bị tiên tiến hơn, một điều ko thể chối cải là Nga tin tưởng vào VN hơn TQ, chuyên gia coppy vũ khí của Nga

 3. #3
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  381
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mà hình như là Nga làm cho Vn 1 phiên bản atu2 ngầm mới mà?
  cũng là kilo nhưng sao đó thì ko bít
  Nói ít, nghe nhìu, không hiểu khỏi hỏi, không biết nên hỏi, bức xúc hãy kìm nén, mâu thuẫn được jải quyết.

  Những người nào không như thế thì mod chém vì spam

 4. #4
  dtvt_kty Guest
  Thoai, chưa mua về đã sợ ăn đạn thì mua làm j? anh em cứ học lái cái đã, bắn sau.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  thánh địa vui vẻ
  Bài gửi
  717
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Lo lắng cái gì không biết nữa...!!!!
  Mọi người đừng quên Việt Nam ta là trùm "độ" hàng.Bất cứ cái gì vào tay chúng ta đều có thể trở thành vũ khí "chí tử "hết.
  Lịch sử dân tộc Việt Nam đánh giặc chắc mọi người cũng biết rồi...
  -Biến cái lạc hậu thành hiện đại,biến cái hiện đại thành vô đối....!!!!
  ===>>> KHông có gì phải lo
  Đó chỉ là bề nổi của tảnh băng,bên dưới nó sâu bao nhiêu thì ta chưa thể biết được.
  Mãi mãi
  Nhìn nhưng không thể ngó
  Ngó nhưng không thể đi
  Đi nhưng không thể tới
  Tới rồi mãi mãi đi

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  437
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Cool

  ko biết VN ngoài 6 chiếc vừa đặc mua với 2 chiếc bỏ túi đang có ko biết còn dc chiếc nào nữa ko cái này em thắc mắc lâu rồi HQ Nga đóng ở Cam Ranh lâu như thế ko lẽ khi rút ko "để quên" lại cho VN vài chiếc à?

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  1.049
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  khổ thế.
  đi tắt đón đầu thì thụt hố trâu đằm.
  đi sau thiên hạ tưởng chắc ăn ai ngờ lại bị hít khói.

  Còn việc tầu ngầm. biển Đông quá nhỏ để hệ thống vệ tinh và sorna thả ngầm dưới biển của trung quốc bị mù trước kilo nhà ta............vậy nên cơ hội của kilo nhà ta là không cao khi mặt biển đã bị vệ tinh, sorna thả sẵn và chiến hạm khựa kiểm soát.
  trên vệ tinh người ta có thể nhìn thấy vệt nước do tầu ngầm tạo ra nếu tầu ngầm thiếu cẩn thận.........vậy nên để tránh lộ tung tích đôi khi tầu ngầm hay đi dưới tầu trở hàng

  Nghĩ mà buồn, người ta lên đời mới thải kilo ra để ta mua vào........xe máy dù có cải tiến cách mấy cũng không bằng oto. các tầu ngầm hiện đại không chạy bằng hạt nhân đều phát triển theo xu hướng nhỏ gọn, ta lại mua một cái to lớn.........rồi khoe rằng nó đã được cải tiến.

  làm sao đây hả đảng ơi...........
  Sửa bởi lạc đà say rượu : 09-01-2010 lúc 08:52 PM
  Mong đến một ngày được là người tình của em !
  Phang em rồi mới thấy thường thôi!

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Nơi cư ngụ
  Sever của HSO
  Bài gửi
  1.017
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  7
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Talking

  Trích dẫn Nguyên văn bởi jemand Xem Bài gửi
  Trang web của bọn phản động mà cũng tin
  Toquoc.GOV.VN web phản động chơi tên miền chính phủ,sang quá
  Bộ văn hóa-thể thao và du lịch->rặt một lũ phản động
  Phải chăng đó chỉ là giấc chiêm bao...

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  1.049
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  12
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Neko gorudo Xem Bài gửi
  Trích dẫn Nguyên văn bởi jemand Xem Bài gửi
  Trang web của bọn phản động mà cũng tin
  Toquoc.GOV.VN web phản động chơi tên miền chính phủ,sang quá
  Bộ văn hóa-thể thao và du lịch->rặt một lũ phản động
  cái bộ này có báo du lịch vì nói thật nên bị đình bản giờ chưa biết được in lại chưa.
  báo mạng này lại nói thật không khéo lại bị đình bản rồi. ôi tầm nhìn của lãnh đạo, dân đen khó thấy quá.

  Đức, pháp, thụy điển, mỹ, Nga phát triển tầu ngầm ko hạt nhân đều nhỏ gọn..........ta lại đi mua tầu to...........
  Mong đến một ngày được là người tình của em !
  Phang em rồi mới thấy thường thôi!

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  2.823
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  đi mua tàu ngầm với thiết kế đặc biệt cho từng quốc gia mà nhà báo trên viết giống như đi mua con wave tàu 100 chiếc như nhau

Trang 1 trong 9 123 ... Cuối cùngCuối cùng

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Cách bố trí tàu ngầm lớp Kilo của Trung Quốc
  By Độc Lập in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2010
  Trả lời: 22
  Bài mới gửi: 30-11-2010, 08:35 PM
 2. [Tin tức] Trung Quốc làm nhái tàu ngầm Kilo và Lada của Nga
  By kamarati in forum [Lưu trữ]QS-QP Trung Quốc 2010
  Trả lời: 17
  Bài mới gửi: 02-11-2010, 07:35 PM
 3. Trả lời: 194
  Bài mới gửi: 04-12-2009, 10:11 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •