HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 23
 1. #1
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Đại tá Quách Hải Lượng hải quân QĐNDVN lại tiết lộ bí mật quân sự cho RFA

  Hải quân Việt Nam

  Mặc Lâm : Thưa Đại Tá, là người tham dự trận hải chiến với tàu Maddox của Hoa kỳ cách đây vừa đúng 45 năm, xin ông cho biết lúc đó thì Hải Quân của Quân Đội Nhân Dân Việt Nam đã dùng loại tàu nào để đánh nhau với tàu Maddox, thưa ông?
  Bây giờ thì đã khá rồi. Ta đã có khu trục hạm, đã có tàu phóng lôi, đã có tàu tên lửa, đã có tàu ngầm và đã có tàu săn ngầm, thì những thứ đó nói đúng ra so với thế giới thì ta gọi là tương đối hiện đại, bởi vì nó cũng thuộc thế hệ trước chứ chưa phải thế hệ hiện nay.
  ĐT Quách Hải Lượng


  ĐTQuách Hải Lượng : Thật ra tàu của ta cũng là loại tàu rất kém thôi, thế mà ta ra đấy với 3 cái tàu phóng lôi.
  Mặc Lâm : Và cho tới năm mà Mỹ rút khỏi Việt Nam thì tình hình tàu chiến của Hải Quân có khá hơn không?
  ĐT Quách Hải Lượng : Sau 1973, tức là sau Hiệp Định Paris 1972 thì lúc bấy giờ ta phục hồi lại và ta cũng đã có nhiều tàu do ta mua của các nơi và các nơi giúp đỡ thì nó có nhiều nhưng đều là những tàu vào cái hạng kém cõi của đại chiến thứ hai - Thế Chiến Thứ Hai, chứ chưa phải tàu hiện đại . Khi đến năm 1975, sát năm 1975 thì lực lượng của mình đã khá lên một ít rồi. Với lực lượng lúc bấy giờ thật ra hiện đại thì chẳng hiện đại, tàu của ta không phải là khá lắm đâu.
  Mặc Lâm : Thưa Đại Tá, ông có thể cho biết tình trạng tàu chiến hiện nay của Hải Quân Việt Nam ra sao? Có khá hơn thời kỳ mà ông vừa nói hay không?
  ĐT Quách Hải Lượng : Bây giờ thì đã khá rồi. Ta đã có khu trục hạm, đã có tàu phóng lôi, đã có tàu tên lửa, đã có tàu ngầm và đã có tàu săn ngầm, thì những thứ đó nói đúng ra so với thế giới thì ta gọi là tương đối hiện đại, bởi vì nó cũng thuộc thế hệ trước chứ chưa phải thế hệ hiện nay. Thế nhưng đứng trong Đông Nam Á, với các nước khác như Indonesia với Singapore thì ta cũng sàn sàn ngang họ, nhưng mà thậm chí có khi ta cũng chưa mua được những tàu tốt hơn họ đâu, nhưng về lực lượng thì ta cũng mạnh và nhất là hải quân ta đã từng trải qua chiến đấu cho nên có nhiều kinh nghiệm.
  Trình độ hiện nay đã có thể đánh được những trận bảo vệ đất nước mình ở vùng biển gần, gần chứ chưa ra được xa, và với những vũ khí tương đối hiện đại chứ chưa phải hiện đại, thế thì bây giờ còn đang tiếp tục cố gắng nữa và hiện nay đang cố gắng.
  ĐT Quách Hải Lượng
  Nói tóm lại, trình độ hiện nay đã có thể đánh được những trận bảo vệ đất nước mình ở vùng biển gần, gần chứ chưa ra được xa, và với những vũ khí tương đối hiện đại chứ chưa phải hiện đại, thế thì bây giờ còn đang tiếp tục cố gắng nữa và hiện nay đang cố gắng.
  Mặc Lâm : Việt Nam vừa đặt mua của Nga 6 chiếc tàu ngầm với giá trên 1 tỷ đô la, ông có thể cho biết chức năng của các tàu này và nếu so với các loại tàu ngầm hiện nay của thế giới thì nó được xếp loại như thế nào?
  ĐT Quách Hải Lượng : À, như thế này nhé, trong loại tàu ngầm ấy có những loại tàu ngầm mới chỉ loại tàu ngầm diesel thôi chứ chưa phải tàu ngầm nguyên tử - tàu ngầm chạy bằng năng lượng nguyên tử. Nhưng mà những tàu này thì nó hiện đại ở chỗ này là cái nào đi càng ít tiếng ồn thì càng hiện đại hơn. Tàu mà ta mua đây thì ít tiếng ồn nhất, ít tiếng ồn nhất có nghĩa là nó có thể tiếp cận anh khác mà anh khác không biết. Thế cho nên so với mọi cái thì ta có cái này là hiện đại nhất, đó là nói so với ta chứ còn so với người thì ta hãy còn đang khó khăn.
  Tránh không để xảy ra hải chiến với TQ
  Mặc Lâm : Tình hình Biển Đông ngày một nóng dần lên và ngay cả Hoa Kỳ cũng tỏ ra lo ngại sức mạnh của hải quân Trung Quốc. Như vậy thì Hải Quân Việt Nam đã chuẩn bị bảo vệ đất nước như thế nào nếu có hải chiến xảy ra như cách đây 45 năm, thưa Đại Tá?
  ĐT Quách Hải Lượng : Nếu mà khả năng xảy ra chiến tranh với Trung Quốc thì mình tránh để không xảy ra là bởi vì nó mạnh hơn mình khá nhiều vì đây là sự đánh nhau quá chênh lệch, về một phía nào đó gọi là không đối xứng. Không đối xứng tức là hai bên không cân sức với nhau.
  Tàu ngầm của Trung Quốc không lấy gì làm ghê gớm lắm. Nó cũng còn nhiều tàu ngầm tiếng ồn to, mà tiếng ồn to thì ta phát hiện được. Ta phát hiện được vì ta có tàu săn ngầm mới mua của Nga đấy. Ngoài 6 tàu ngầm, không kể tàu săn ngầm, thì ta có thể săn được nó và ta đánh chết nó, nhưng mà chỉ đánh được trong biển gần thôi.
  ĐT Quách Hải Lượng
  Mặc Lâm : Là sĩ quan hải quân, Đại Tá nhận định thế nào về lực lượng tàu ngầm Trung Quốc, liệu sức mạnh của chúng có đáng ngại như đánh giá của chuyên gia quân sự hay không?
  ĐT Quách Hải Lượng : Nó không phải là ghê gớm lắm.

  Nó sang bên mình có những tàu hiện đại nhưng có nhiều tàu cũng xoàng thôi, như hôm vừa rồi chiếc tàu ngầm của nó đi mắc lưới điện tử của Philippines, mà cái lưới này là cái lưới của Mỹ làm trước. Phúc tổ cho nó là thuỷ lôi không nổ, nó nổ là chết toi. Nó đòi Philippines phải xin lỗi nó, nhưng Philippines bảo "không, chúng tôi chỉ quản lý những thằng đi công khai còn anh đi lén lút thì tôi đâu có biết". Như thế tàu ngầm của Trung Quốc không lấy gì làm ghê gớm lắm. Nó cũng còn nhiều tàu ngầm tiếng ồn to, mà tiếng ồn to thì ta phát hiện được. Ta phát hiện được vì ta có tàu săn ngầm mới mua của Nga đấy. Ngoài 6 tàu ngầm, không kể tàu săn ngầm, thì ta có thể săn được nó và ta đánh chết nó, nhưng mà chỉ đánh được trong biển gần thôi.
  Mặc Lâm : Chúng tôi xin quay trở lại cuộc hải chiến 45 năm về trước. Thưa Đại Tá, động lực nào làm nên chiến thắng đó? Tinh thần dũng cảm của binh sĩ hay là chiến thuật cao của cấp lãnh đạo đưa ra, thưa ông?
  ĐT Quách Hải Lượng : Với tình hình rất thiếu thốn nhưng bởi vì mình có bao nhiêu mình đánh bấy nhiêu với tinh thần anh em rất cao cứ thấy địch là đánh, có thế thôi, cho nên cũng thấy tinh thần là rất dũng cảm, và cũng vì lòng yêu nước của anh em cho nên anh em đánh thôi chứ còn trên chỉ đạo làm sao mà hết được.
  Mặc Lâm : Xin cảm ơn Đại tá Quách Hải Lượng về cuộc phỏng vấn ngày hôm nay.


  -------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------  Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (gọi tắt là PLA) vừa tiến hành cuộc diễn tập chiến thuật lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 50.000 quân được trang bị vũ khí hạng nặng và triển khai trong phạm vi hàng ngàn km.
  AFP photo
  Quân đội Trung Quốc tuần tra vòng đai dàn hỏa tiễn

  Trung Quốc muốn răn đe?
  Cuộc tập trận mang tên “Bước tiến 2009”, bắt đầu ngày 11 tháng 8 với sự tham gia của 4 sư đoàn, phối hợp với các đơn vị không quân. Việc chuyển quân sẽ được thực hiện bằng đường sắt và đường hàng không.
  Mục tiêu mà PLA nhắm tới trong cuộc tập trận lớn nhất này là cải thiện khả năng tác chiến tầm xa của quân đội Trung Quốc.
  Hiện nay, nếu so sánh sức mạnh quân sự của Trung Quốc với Việt Nam, người ta dễ liên tưởng tới sự chênh lệch lớn lao giữa Bắc Việt và Mỹ cách đây vừa đúng 45 năm.


  Trực đài Radar canh giữ Trường Sa
  Quân đội Giải phóng Nhân dân Trung Hoa (gọi tắt là PLA) vừa tiến hành cuộc diễn tập chiến thuật lớn nhất từ trước đến nay, với sự tham gia của 50.000 quân được trang bị vũ khí hạng nặng và triển khai trong phạm vi hàng ngàn km.

  Đại tá Trần Liêm
  Mặc Lâm đã thực hiện một cuộc phỏng vấn đặc biệt với Đại tá Trần Liêm thuộc quân chủng Phòng không và Đại tá Quách Hải Lượng thuộc quân chủng Hải Quân của Quân đội nhân dân Việt Nam nhằm tìm hiểu thêm về sự cách biệt này.
  Loạt bài chia làm hai kỳ, kỳ này là cuộc trò chuyện với Đại tá Trần Liêm.
  Chuyện quá khứ
  Mặc Lâm: Thưa Đại tá, xin cám ơn ông đã dành thời giờ cho cuộc phỏng vấn này. Là người từng tham dự các trận chiến với không quân Hoa kỳ cách đây 45 năm, ông có thể cho biết tình trạng vũ khí lúc ấy của miền Bắc như thế nào không?
  Đại tá Trần Liêm : Lực lượng phòng không lúc đó chủ yếu là cao xạ, cao nhất chỉ 100 ly thôi. Còn phần lớn là tiểu cao tức là 37 ly rồi 5 ly, 7 ly, 20 ly. Những loại đó do ở ngoài viện trợ. Người ta cấp tốc triển khai xây dựng lực lượng chủ yếu để bảo vệ mấy thành phố thôi.
  Mặc Lâm: Còn tình trạng phi cơ chiến đấu vào lúc ấy thì sao thưa ông?
  Đại tá Trần Liêm: Thực tế lực lượng lúc này chủ yếu mới là cao xạ thôi chứ không quân thì chưa về nước. Không quân lúc ấy còn đang huấn luyện bên Trung Quốc, mãi đến mùng 6 tháng 8 mới đưa trung đoàn bay Mig 17 về nước.  Radar của Trung Quốc ở Trường Sa
  Mặc Lâm: Riêng về lực lượng rada thì sao? Trong tình trạng phôi thai như vậy, miền Bắc được trang bị rada như thế nào để phát hiện máy bay thưa ông?
  Đại tá Trần Liêm: Rada của phòng không lúc đó có một ít loại rada 6 mét thôi, chủ yếu để cảnh giới chứ chưa đủ máy để bảo đảm cho dẫn đường vì lúc đó cũng có khó khăn do viện trợ của Liên xô bị hạn chế một chút.
  Tinh thần, ý chí sẽ là yếu tố quyết định
  Mặc Lâm: Xin mạn phép hỏi ông, như vậy sau 45 năm, lực lượng rada của bộ đội biên phòng hiện nay được trang bị ra sao, đặc biệt là tại các vùng địa đầu giới tuyến có khả năng xảy ra chiến tranh như Trường Sa chẳng hạn?
  Nhất định mình sẽ có cách đánh của mình. Đánh ở ngoài đó thì nhất định sẽ không dùng cao xạ mà phải dùng tên lửa thôi. Cao xạ chỉ dùng tại chỗ cho bán kính ngắn thôi, còn bảo vệ trên biển Đông thì phải dùng tên lửa và lực lượng không quân.
  Đại tá Trần Liêm
  Đại tá Trần Liêm: Lực lượng phòng không ngoài đó cũng có cao xạ, có lực lượng trung cao, thêm nữa đã triển khai rada rồi. Ngoài Trường Sa đã triển khai hai phân đội rada để cảnh giới rồi. Trước đây đã triển khai nhưng gần đây cảm thấy tình hình căng thẳng nên triển khai thêm. Ở ngoài Bắc thì đã có Bạch Long Vĩ rồi, chỉ có Hoàng Sa bị Trung Quốc chiếm thành ra mình không bố trí được thôi.
  Mặc Lâm: Thưa ông nếu chỉ bố trí dàn cao xạ trung cao như ông vừa nói thì làm sao đối phó nổi với lực lượng không quân Trung Quốc hiện nay? Họ được trang bị những kỹ thuật điện toán tân tiến nhất nhắm vô hiệu hóa những phát hiện của rada đối phương?
  Đại tá Trần Liêm: Cái đó thuộc kế hoạch của Bộ Quốc Phòng, tuy chưa cụ thể lắm nhưng đại khái cũng đã có kế hoạch phòng thủ và nhất định mình sẽ có cách đánh của mình. Đánh ở ngoài đó thì nhất định sẽ không dùng cao xạ mà phải dùng tên lửa thôi. Cao xạ chỉ dùng tại chỗ cho bán kính ngắn thôi, còn bảo vệ trên biển Đông thì phải dùng tên lửa và lực lượng không quân.
  Mặc Lâm: Hoa Kỳ đã lên tiếng về sự lớn mạnh quân sự của Trung Quốc và từ đó nếu nhìn lại sức mạnh của chúng ta hiện nay thì không khỏi bi quan. Theo ông thì với tương quan lực lượng quá cách biệt như thế, chúng ta phải làm gì trong tư thế của kẻ yếu?
  Đại tá Trần Liêm: Thế giới và cả Hoa Kỳ đều không biết tại sao Mỹ thua trong cuộc chiến Việt Nam. Nếu tính tương quan lực lượng, vũ khí thì mình không thể nào đánh nổi được.

  Phải nói đến ý chí và truyền thống của dân tộc này đối với việc bảo vệ đất nước. Có thể nói đó là một truyền thống lớn. Ngay cả thời Bắc thuộc hàng nghìn năm trước mình cũng không mạnh hơn Trung Quốc nhưng Trung Quốc không thể nào xâm chiếm được và thậm chí còn bị đánh lui.
  Đại tá Trần Liêm
  Khi đó Mỹ dùng những vũ khí tối tân nhất trong khi Việt Nam sử dụng vũ khí từ thập kỷ 1950 của thế kỷ trước. Nếu nói về lãnh vực chiến tranh điện tử thì lúc đó Mỹ dùng kỹ thuật hiện đại. Muốn thắng thì phải dùng mưu trí, chiến thuật là chính chứ không phải kỹ thuật đấu với kỹ thuật đâu.
  Mặc Lâm: Theo ông thì trong cuộc chiến với Mỹ, Việt Nam đã tận dụng yếu tố nào để chiến thắng?
  Đại tá Trần Liêm: Phải nói đến ý chí và truyền thống của dân tộc này đối với việc bảo vệ đất nước. Có thể nói đó là một truyền thống lớn. Ngay cả thời Bắc thuộc hàng nghìn năm trước mình cũng không mạnh hơn Trung Quốc nhưng Trung Quốc không thể nào xâm chiếm được và thậm chí còn bị đánh lui. Vậy truyền thống của mình là không chịu làm nô lệ mà nhất định là phải giành độc lập. Cái đó tôi thấy là quyết tâm lớn nhất.
  Mặc Lâm: Chúng tôi hòan tòan đồng ý với ông về vấn đề lịch sử nhưng đó là chuyện cách đây hàng ngàn năm, liệu ý chí đó có còn phù hợp với thời buổi hiện đại và còn mãnh liệt trong lòng người dân nữa hay không?
  Đại tá Trần Liêm: Cái này thì nhất định là đồng lòng. Dân tộc này có truyền thống yêu nước và kiên quyết giành độc lập thì kẻ địch nào cũng đánh. Cũng sẽ như ngày xưa nếu Trung Quốc gây chiến.
  Mặc Lâm: Xin cám ơn Đại tá Trần Liêm đã dành thời gian trả lời chúng tôi.
  Trên đây là cuộc phỏng vấn Đại tá Trần Liêm thuộc quân chủng phòng không của Quân đội nhân dân Việt Nam. Trong bài tới Mặc Lâm sẽ phỏng vấn Đại tá Quách Hải Lượng về tương quan lực lượng Hải quân của Việt Nam và Trung Quốc. Mời quý vị đón theo dõi.


  blog huynhtrungnghia
  Sửa bởi VN_HUNGMANH : 14-01-2010 lúc 10:15 AM
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 2. Thanks diep_thanhanh, Lê Chung Anh thanked for this post
 3. #2
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  356
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái đài của mấy anh RẬN CHỦ thì tin sao dc hả bác
  [B]When you care enough to send the very best®

  Limousine ®
  [/B]

 4. #3
  cudangcung Guest
  chưa có thông tin chính xác

 5. #4
  Ngày gia nhập
  Nov 2009
  Bài gửi
  356
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Cái đài của mấy anh RẬN CHỦ thì tin sao dc hả bác
  [B]When you care enough to send the very best®

  Limousine ®
  [/B]

 6. Dislikes ganlam_truongsa_oi disliked this post
 7. #5
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Nơi cư ngụ
  thành phố buồn!
  Bài gửi
  866
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mấy cái này thì gọi gì là bí mật mà nói tiết lộ>?? ai cũng biết hết rồi!
  Chẳng bao giờ xảy ra chuyện ta yêu mà người con gái không hề hay biết - ta tin rằng mình đã tỏ tình một cách rõ ràng bằng một giọng nói, một ánh mắt, một cái chạm tay nhẹ nhàng!!!

  THÀNH VIÊN ĐỘC THÂN HỘI!

 8. #6
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  8
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  bài viết ko rõ, nhưng dụng ý của thằng chủ topic lại rất rõ ràng

 9. #7
  Ngày gia nhập
  May 2009
  Bài gửi
  3.566
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  11
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  mấy cái này mình nhặt trê blog của lão nghìa.con rfa thì minh ko vào đc.....
  Đem đại nghĩa để thắng hung tàn,
  Lấy chí nhân để thay cường bạo.
  Trận Bồ Đằng sấm vang chớp giật,
  Miền Trà Lân trúc chẻ tro bay.
  Gươm mài đá, đá núi cũng mòn
  Voi uống nước, nước sông phải cạn.
  Đánh một trận, sạch không kình ngạc
  Đánh hai trận, tan tác chim muông.

 10. #8
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  478
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Mấy cái này bọn Trung Quốc nó biết hết tình hình ngoài đó rồi nhưng nhiều cái còn mơ hồ đối với chúng nó lắm!
  Mấy bác nói ra cái gì thì cái đó đã được biết hết còn những cái nói lấp lửng thì cho bọn Trung nó hiểu sao thì hiểu.
  Trong bài phát biểu vẫn có đe doạ đối với bọn TQ :đánh trên biển phải bằng tên lửa và bằng không quân còn Khuyến mãi thêm tinh thần ngàn năm không chịu nhục nô lệ của dân tộc Việt Nam nữa!
  Mấy bác ấy có coi Hải Quân Trung Quốc là cái Thá gì đâu! Các bác ấy không sợ chẵng lẽ chúng ta lại sợ sao!
  [U][B][COLOR=Blue]www.amdam.nhung.vanhyvong.cho.tuonglai.VN
  [/COLOR][/B][/U]

 11. #9
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Nơi cư ngụ
  64 tỉnh thành trừ Hoàng Sa
  Bài gửi
  1.881
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi @VN_tôi_yêu_VN@ Xem Bài gửi
  Mấy cái này bọn Trung Quốc nó biết hết tình hình ngoài đó rồi nhưng nhiều cái còn mơ hồ đối với chúng nó lắm!
  Mấy bác nói ra cái gì thì cái đó đã được biết hết còn những cái nói lấp lửng thì cho bọn Trung nó hiểu sao thì hiểu.
  Trong bài phát biểu vẫn có đe doạ đối với bọn TQ :đánh trên biển phải bằng tên lửa và bằng không quân còn Khuyến mãi thêm tinh thần ngàn năm không chịu nhục nô lệ của dân tộc Việt Nam nữa!
  Mấy bác ấy có coi Hải Quân Trung Quốc là cái Thá gì đâu! Các bác ấy không sợ chẵng lẽ chúng ta lại sợ sao!

  Đại tá Lượng định dùng chiêu "rung cây doạ khỉ" không ngờ lại làm vài con "cánh cam" trên cây sợ té đái
  Nói đến Tri Thức người ta nói đến Đầu Óc , nhưng trên thực tế có những cái đầu thực sự có Óc và một số thì không biết nó là cái gì nữa !

 12. #10
  Ngày gia nhập
  Jun 2009
  Bài gửi
  478
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sutrovekydieu này! Ông có cái chữ ký hay đấy! Việc ghanh ghét hay phân biệt vùng miền là do 1 bộ phận những thành phần xấu của miền đó hay xứ đó làm ãnh hưởng đến cả vùng thôi! Chứ tôi thấy Bắc Trung Nam gì củng quý dù cho họ có nói chuyện khó nghe đi nữa. Gộp mấy cái thâm hiểm độc ác của cả 3 miền nước ta chắc củng chẳng thể nào bằng thằng nước Tàu ông nhỉ! Bắc Trung Nam anh em 1 nhà hết.
  [U][B][COLOR=Blue]www.amdam.nhung.vanhyvong.cho.tuonglai.VN
  [/COLOR][/B][/U]

 13. Likes anh.huan liked this post

Chủ đề tương tự

 1. Bác Hồ và những dìu dắt bước đầu cho QĐNDVN!
  By SatThatBinhNgo in forum Ngược dòng lịch sử
  Trả lời: 14
  Bài mới gửi: 17-06-2012, 01:51 PM
 2. Cuộc thi sáng tạo vũ khí cho QĐNDVN !!
  By Katyusha in forum Làm quen -Tâm sự & Thư giãn
  Trả lời: 47
  Bài mới gửi: 11-01-2012, 12:40 AM
 3. bàn về lính bắn tỉa của qđndvn
  By t_knight in forum Tìm hiều về các loại vũ khí quân sự
  Trả lời: 50
  Bài mới gửi: 11-12-2010, 10:39 PM
 4. Biên chế và quân hàm của Quân đội NDVN
  By taicatenno in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam từ 2009 trở về trước
  Trả lời: 12
  Bài mới gửi: 01-09-2009, 03:52 AM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •