HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 2 trên 2

Hybrid View

 1. #1
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  820
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Buôn lậu hàng từ TQ bắt giữ hải quan: Liều lĩnh, thách thức pháp luật

  Buôn lậu bắt giữ hải quan: Liều lĩnh, thách thức pháp luật
  NDĐT-Ngày 17-1-2010, tại khu vực sông biên giới KM 3, phường Hải Yên, Tp Móng Cái, trong khi đang làm nhiệm vụ, anh Nguyễn Danh Sơn, cán bộ Hải quan đội kiểm soát liên hiệp số 1 thuộc Đội kiểm soát Hải quan số 1 (Cục Hải Quan Quảng Ninh) đã bị các đối tượng buôn lậu tấn công, khống chế đưa sang Trung Quốc. Vụ việc trên cho thấy rõ sự liều lĩnh, côn đồ của các đối tượng buôn lậu ngày càng trở lên manh động hơn, coi thường pháp luật, thách thức, sẵn sàng chống đối lại các lực lượng chức năng trong khi làm nhiệm vụ.

  Anh Nguyễn Danh Sơn kể lại cho chúng tôi: “ Sau khi theo dõi, nắm tình hình chúng tôi đã xác định được hai vợ chồng Quân và Nhân là những đối tượng chuyên vận chuyển điện thoại di động, máy vi tính nhập lậu với số lượng lớn qua địa bàn quản lý của Đội. Vì vậy, chúng tôi đã báo cáo chỉ huy và chủ động lên kế hoạch bắt giữ. Mặc dù đã có sự chuẩn bị kỹ càng, về lực lượng và chủ động đề phòng ngay khi có tình huống xấu xảy ra nhưng chúng tôi cũng không thể lường trước được sự liều lĩnh và manh động của những đối tượng này”.

  Thực hiện kế hoạch bắt giữ đối tượng buôn lậu, lực lượng của Đội kiểm soát liên hợp số 1 gồm Hải quan và Biên phòng đã chia thành 3 tổ công tác làm nhiệm vụ. Theo đúng kế hoạch, vào hồi 7giờ 30 phút ngày 17/1, tổ công tác của đội kiểm soát liên hợp số 1 (gồm sáu cán bộ Hải quan và Biên phòng) do anh Nguyễn Danh Sơn làm đội trưởng nguỵ trang trên một chiếc đò tại khu vực sông biên giới Km 3 thuộc phường Hải Yên (Tp Móng Cái) đã phát hiện một đò sắt đang từ phía bờ sông Trung Quốc về phía bờ sông Việt Nam. (trên đò có năm đối tượng). Ngay lập tức Anh Sơn đã chỉ đạo tổ công tác áp sát chiếc đò sắt yêu cầu kiểm tra hàng hoá trên đò.

  Trong khi các cán bộ, chiến sỹ tổ công tác đang tiến hành kiểm tra hàng hoá thì đối tượng Nhân (là vợ của Quân) chủ của lô hàng điện thoại di động và linh kiện điện tử đã hô: “Đánh chết chúng nó đi, chúng nó bắt hết hàng rồi”. Ngay lập tức năm đối tượng trên đò đã dùng gậy gỗ, vỏ chai bia đập vỡ ...xông vào tấn công các cán bộ, chiến sỹ của tổ công tác để cướp lại hàng, đồng thời chúng dùng bộ đàm liên lạc vào trong bờ huy động lực lượng ra tấn công. Ngay sau đó có một đò từ trong bờ chở khoảng 10 đối tượng do tên Quân cùng con trai là Quyền cầm đầu chỉ huy, trang bị gậy gỗ, tuýp nước lao ra cùng với năm đối tượng trên đò chở hàng nhập lậu tiếp tục vây hãm, tấn công các cán bộ, chiến sỹ Hải quan và Biên phòng thuộc Đội kiểm soát liên hợp số 1.

  Trước sự hung hãn, liều lĩnh của các đối tượng và sự an nguy của đồng đội, các cán bộ, chiến sỹ của hai tổ công tác còn lại đã được tăng cường chi viện để giải thoát cho anh Sơn và các anh em đang bị tấn công. Tuy nhiên do mạn đò quá cao, xuồng thấp hơn lên rất khó tiếp cận, cùng với đó là sự hung hãn, manh động của các đối tượng khi thấy anh em trong tổ công tác nhảy lên đò, chúng liền dùng gậy gỗ, vỏ chai bia đập vỡ tấn công thẳng vào đầu, vào mặt.

  Anh Lê Hải Sơn, cán bộ Hải quan đội kiểm soát liên hợp số 1 kể lại: “Thấy anh Sơn và anh em trong tổ bị tấn công, tôi điều khiển cho xuồng cặp mạn đò sắt nhưng các đối tượng buôn lậu sử dụng hung khí tấn công dữ dội nên chúng tôi không làm sao lên được đò để ứng cứu cho đồng đội của mình”. Trong khi đó, anh Sơn tiếp tục bị các đối tượng Quân cùng các con và một số đối tượng liên tục dùng hung khí khống chế anh Sơn, cướp đò của tổ công tác đưa sang bên kia biên giới Trung Quốc.

  Biết không còn cách nào có thể giải thoát được cho anh Sơn, các anh em trong tổ công tác đành phải quay vào bờ với số hàng hoá nhập lậu thu giữ được và báo cáo cấp trên có phương án giải thoát cho anh Sơn. Được sự giúp đỡ, phối hợp của các cơ quan chức năng phía Trung Quốc, đến 13 giờ 30 phút ngày 18/1, anh Sơn đã được trở về Việt Nam qua cửa khẩu Bắc Luân, Móng Cái.

  Anh Lê Văn Hoàn, Đội trưởng đội kiểm soát Hải quan số 1 cho biết: “Trước đây tình trạng lăng mạ, chống đối, cản trở các cán bộ chiến sỹ trong khi làm nhiệm vụ thường dừng ở mức độ tạo ra áp lực để kéo dài thời gian và cướp lại hàng. Tuy nhiên qua vụ việc ngày 17/1 vừa qua cho thấy mức độ chống đối của các đối tượng buôn lậu đã tăng lên, manh động hơn, liều lĩnh và có tổ chức chặt chẽ hơn”.

  Đã đến lúc các ngành chức năng cần phải vào cuộc để sớm xử lý thích đáng những đối tượng có hành vi manh động, tấn công, bắt giữ các cán bộ, chiến sỹ trong lực lượng chống lậu ở Quảng Ninh.


  [SIZE=2]Hoàng Sa - Trường Sa là của Việt Nam!!!
  Tất cả vì Hoàng Sa-Trường Sa thân yêu!!
  [/SIZE]

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Bài gửi
  437
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  còn mấy thằng đó thì sao bị bắt chưa cỡ bọn này cho vựa cột là vừa rồi.

Chủ đề tương tự

 1. Mối quan hệ hữu nghị Việt _trung trong quan hệ "độc nhất vô nhị"
  By lạc đà say rượu in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 13
  Bài mới gửi: 31-08-2011, 05:23 PM
 2. [Tin tức] Ngoại giao bất lợi, Trung Quốc bổ nhiệm quan chức quan trọng
  By ceaeq in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 0
  Bài mới gửi: 23-12-2010, 01:03 PM
 3. Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 12-06-2010, 02:31 AM
 4. 2010 là năm quan trọng trong quan hệ Việt - Trung
  By nhatnguyen0104 in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 5
  Bài mới gửi: 06-01-2010, 10:41 PM
 5. Chuyện tuần qua: Lạc quan và bi quan
  By Metal in forum Kinh tế-Xã hội
  Trả lời: 6
  Bài mới gửi: 04-09-2009, 12:45 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •