HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Kết quả từ 1 tới 7 trên 7
 1. #1
  houston88 đang Offline Thành viên bị khóa nick vĩnh viễn
  Ngày gia nhập
  Jul 2009
  Bài gửi
  808
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  4
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Sing và cán cân khu vực

  Mặc dù các quốc gia Asean đang theo đuổi 1 chính sách ngoại giao với TQ, nhưng có thể nhận thấy rằng nhiều quốc gia trong Asean vẫn chưa đủ tự tin đề bảo vệ những mối bận tâm về an ninh lãnh thổ, cũng như duy trì tính ổn định trong khu vực trước sự lớn mạnh của TQ. Vì thế Sing đã thự hiện 1 chính sách rào giậu để duy trì cán cân sức mạnh quyền lực tại khu vực Châu Á TBD, và cung cấp sự giới hạn bành trướng của TQ. Chính sách này tập trung vào 2 điều: 1 là lien minh với Mỹ cùng với những quốc gia Đông Á; 2 là duy trì sức mạnh quân sự hợp lí khi có xung đột xảy ra.

  Đối với Sing, thế chân vạc gồm Mỹ, Nhật, TQ là yếu tố duy trì sự ổn định khu vực châu Á-TBD, trong đó Mỹ giữ vai trò then chốt. Ngược lại với những sự khác biệt về những vấn đề như nhân quyền, Sing luôn xem MỸ như là 1 sức mạnh ôn hòa, là người giữ chiếc chìa khóa cho sự ổn định trong khu vực. Ngoài ra, hiệp ước an ninh Mỹ-Nhật ko những giữ chân Mỹ trong khu vực, mà còn chống lại việc Nhật theo đuổi những chiến lược quân sự riêng biệt trong khu vực bởi vì kinh nghiệm của các quốc gia ĐNA cho thấy họ ko muốn Nhật bao trùm tầm ảnh hưởng khu vực qua con dg quân sự. Việc hiện diện của quân đội MỸ cũng ngăn ko cho TQ tiến hành xâm lược ĐL và nuốt trọn biển Đông 1 mình. Vì thế sự rút lui của quân đội Mỹ trong khu vực, sẽ dẫn tới việc Nhật gia tăng và phát triển quốc phòng, dẫn đến việc Tq sẽ tham gia vào 1 cuộc chay đuavũ trang, dĩ nhiên các quốc gia khác sẽ ko thể đứng ngoài cuộc chơi.

  Khi thế chiến thứ 2 kết thúc, Sing đã thảo luận với Mỹ cần duy trì sự hiện diện quân sự trong khu vực là yếu tố wan trọng cho an ninh khu vực. Đầu thập niên 90, khi Mỹ và Nga cùng cắt giảm quân số, và các vũ khí chiến lược, nhiều người e ngại rằng điều đó sẽ làm ra 1 lỗ hổng quyền lực trong khu vực, và quan điểm này đã dc duy trì wa nhiều đời thủ thủ tướng Singapore. Thiếu tướng Lee Hsien Long từng là bộ trưởng quốc phòng Singđả từng cảnh báo “sự thiếu hụt hiện diện của Mỹ trong khu vực, sẽ dẫn tới những thế lực khác tranh giành lấp vào vị trí đó”. !991, Sing là quốc gia công khai ủng hộ Mỹ tiếp tục duy trì các căn cứ quân sự tại Philippine. Lúc bấy giờ thủ tướng Goh thảo luận với tổng thống Philippine Corazon Aquino nên thương thuyết với thượng viện của Philippine tiếp tục cho Mỹ thuê dài hạn các căn cứ quân sự đóng tại Philippine, bởi vì sự hiện diện của Mỹ đóng 1 vai trò quan trọng trong việc duy trì hòa bình và bền vững cho khu vực, và khuyên các nước Asean không nên “chống lại hoặc kiểm tra tính ổn định cho khu vực (với sự vắng mặt của Mỹ)”.

  Có thề nói rằng Sing là quốc gia Asean duy nhất ủng hộ hoàn toàn cho sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực châu Á-TBD, và đã kí kết nhiều hiệp ướ lien minh quan trọng. 10/1990, Sing và Mỹ kí hiệp ước đồng ý cho tàu chiến và và máy bay chiến đấu của Mỹ có thể neo đậu tại các hải cảng hay căn cứ quân sự của Sing. 1/1992, Sing đồng ý cho đơn vị US Command Task Force 73 đóng tại Sing sau khi đơn vị này rút khỏi Philippine. 1/1998, Sing tuyên bố tàu ngàm và tàu chiến của Mỹ có th6e3 neo đâu tại hải cảng quân sự mới Changi (khi xây xong trong năm 2000). NGoài ra mặc dù Sing luôn ủng hộ hết mình cho Philiipine, nhưng Lee Kwan Yew tuyên bố rằng Sing sẽ ko nhận lãnh trách nhiệm cho an ninh Phi và khu vực trong tương lai gần. Rõ rang là sự ổn định trong khu vực sẽ phải phụ thuộc vào sự hiện diện của quân đội Mỹ cho vài thập kỉ nữa.

  Thệm vào đó, Sing luôn duy trì và mở rộng các hợp tác quân sự với các quốc gia khác bên ngoài như việc thành lập Five Power Defense Arrangements (FPDA), 1 tồ chức liên kết và quan hệ trao đỗi với nhau về quân sự, bao gồm Anh, New Zealand, Úc, Malaysia. Cùng với những căng thẳng gia tăng tại biển Đông từ 1992 Sing cũng như FPDA đã duy trì dc cho sự tự do “đi lại” và tính ổn định trên biển Đông. Cùng năm, chính phủ Geogre Yeo tuyên bố rằng “FPDA nên tiếp tục hoạt động hiệu quả hơn cho sự ổn định trong khu vực”.

  Dĩ nhiên Sing cũng phải luôn duy trì sức mạnh quân sự hợp lí của mình để bảo vệ chủ quyền và những lợi ích trong khu vực biển Đông. Quân đội Sing là quân đội dc trang bị và huấn luyện tốt nhất trong Asean, là quân đội có sức mạnh không quân và hải quân đáng nể trong khu vực. Và trong tương lai, hải quân Sing có thể duy trì dc sự “tự do đi lại” trên biển Đông nếu tranh chấp có thể xảy ra .

  Đối với Sing, TQ là mối “đe dọa có thể” hơn là “mối đe dọa thật sự”. Trong suốt giai đoạn chiến tranh lạnh, Sing hiểu rằng TQ là mối đe dọa cho sự ổn định trong khu vực vì TQ là nước ủng hộ cho các nhóm nổi dây than cộng sản hay các quốc gia cộng sản. Ngày hôm nay, tuy nhiên chủ nghĩa cộng sản đã sụp đổ gần như hoàn toàn, cùng với việc VN là thành viên Asean và TQ dc xem như là 1 cường quốc kinh tế mới nổi đang tích cực đánh bong hình ảnh trên vũ đài thế giới, thì những lo âu của Sing bớt dc phần nào về những quốc gia Cs này. Nhưng cũng có những ý kiế ncho rằng sự hiện đại hóa và phát triển quân đội wa mức của TQ cho thấy Tq đang tìm kiếm vị trí cường quốc trong khu vực này, củng những hành động và phát ngôn cứng rắng về vấn đề ĐL và biển Đông, những ý kiến này cho rằng Sing cần phải tiếp tục quan ngại sâu sắc về vấn đề TQ.

  Sing là 1 đảo quốc nhỏ bé và nền kinh tế phụ thuộc hoàn toàn vào thương mại (dg biển) thì việc duy trì tính ổn định bền vững trong khu vực là hết sức quan trọng. Sing nhận thấy rằng nếu Tq ko thik ứng dc trong môi trường quốc tế hóa khu vực thì những mâu thuẩn hay tranh chấp, xung đột khu vực giữa Mỹ, Nhật, Nga, TQ sẽ dẫn đến thảm họa cho nền kinh tế toàn chau Á hay có thể lan rộn cho toàn cầu. Những nhà lãnh đạo Sinh cho rằng trong thập niên 90 và những thập niên sau đó cho rằng cần phải bang giao với TQ và “đưa” Tq vào guồng máy cộng đồng ca1cquo61c gia trong khu vực.

  Tuy nhiên, Sing cũng thich ứng và ban giao 1 cách thận trọng trước sự nổi dậy của TQ. Sing nhận ra rằng TQ sẽ là cường quốc quân sự trong khu vực và trong tương lai TQ sẽ tiếp tục gây hấn và châm ngòi cho các cuộc xung đột khu vực để giải quyết các vấn đề chủ quyền và tranh chấp lãnh thổ, lãnh hải. Cuối cùng Sing luôn ủng hộ thế chân vạc MỸ-Nhật-Tq cho sự ổn định bền vững trong khu vực, sự hiện diện của quân đội Mỹ trong khu vực là yếu tố then chốt, cùng với việc Sing liên minh với Mỹ đã giữ 1 vai trò quan trọng trong mắc xích tại ĐNA.

  P/s dịch lại 1 bài tư cuốn "Mối đe dọa TQ: nhận thức, sự thật, huyền thoại"
  Sửa bởi houston88 : 06-03-2010 lúc 12:16 PM

 2. #2
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Nơi cư ngụ
  Manchester United
  Bài gửi
  173
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sing bé như cái lỗ mũi ( Mình ko nói về kinh tế, khoa học...). Dân Tàu nó xếp hàng đái một bãi thì ko khéo Sing trôi ra biển luôn ấy chứ.
  Cứ nhằm thẳng đầu Khựa mà bắn.

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Bài gửi
  297
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  quân số của sing nếu dàn trận đánh trong 1 ngày thì chắc hết sạch ko nhỉ,cho hỏi quân số sing hiện tại là nhiu?
  [SIZE=4][B][SIZE=3]Cấm chui háng cắn bừa
  [/SIZE] [/B][/SIZE]

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  155
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Nói thật là Sing không đủ sức chơi với Khựa đâu, Sing nhỏ quá nếu muốn chơi với khựa thì chỉ có Việt Nam ta mà thôi còn nếu muốn đánh thắng thì phải có trợ giúp từ bên ngoài thì Sinh mới mong.

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  13
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Ối giờ Mẽo đấy làm gì ko giúp bảo VN đi giúp thật nực cười, các bạn ko đọc ở trên à, Sing bé nhưng đằng sau có Mẽo hùng mạnh, các bạn xem có thằng nào dám uy hiếp nó đâu

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Aug 2009
  Bài gửi
  1.010
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  3
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Sing khôn ngoan từ xưa nay đó.

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Bài gửi
  546
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Trích dẫn Nguyên văn bởi Berbatov Xem Bài gửi
  Sing bé như cái lỗ mũi ( Mình ko nói về kinh tế, khoa học...). Dân Tàu nó xếp hàng đái một bãi thì ko khéo Sing trôi ra biển luôn ấy chứ.
  Với công nghệ của mình, Sing thu nhận nước tiểu , chế biến thành nước uống đóng chai , xuất khẩu ngược trở lại TQ ====> quá tiện
  Mỗi chai xăng là một tên giặc ??? Mỗi chai xăng là một cơ sở, quyền lợi của chúng thành tro ??? NHẰM THẲNG QUÂN THÙ MÀ .... NÉM!

  Câu nói hay nhất trong nhiệm kỳ.
  Tôi xin nhận trách nhiệm về vụ V.... nhưng tôi sẽ ngồi ở ghế của tôi thêm 1 nhiệm kỳ nữa!

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] [CLip] - Tàu HQVN thăm Sing, Cam và SX bo mạch điện tử tại nhà máy X56 Hải Quân
  By Vutuan in forum [Lưu trữ]QS-QP Việt Nam 2010
  Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 15-11-2010, 12:13 AM
 2. Cầu thủ CLB Trung Quốc đánh nhau tại 1 giải giao hữu ở Sing!!
  By ngay7thang8 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2010
  Trả lời: 15
  Bài mới gửi: 12-09-2010, 04:13 PM
 3. Mông quan, mông dân ( Mỹ ; Sing; Việt )
  By cha Rồng mẹ Tiên in forum Tán gẫu
  Trả lời: 2
  Bài mới gửi: 09-01-2010, 11:54 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •