HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

HOANGSA.ORG ĐÃ CHUYỂN SANG DIỄN ĐÀN MỚI- DIỄN ĐÀN CŨ CHỈ ĐỂ LƯU TRỮ KHÔNG THỂ VIẾT BÀI.

ĐỂ ĐI ĐẾN DIỄN ĐÀN MỚI XIN VUI LÒNG CLICK VÀO ĐÂY HTTP://HOANGSA.ORG/F

User Tag List

Trang 1 trong 3 123 Cuối cùngCuối cùng
Kết quả từ 1 tới 10 trên 29
 1. #1
  Ngày gia nhập
  Apr 2010
  Bài gửi
  19
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)

  Red face Đánh giá của Tung Của về nỗ lực Hiện đại hoá của QĐ Việt Nam

  Quân đội nhân dân Việt Nam cải cách và hiện đại hóa

  Bị ảnh hưởng bởi các tác động của cuộc cách mạng thế giới mới trong các vấn đề quân sự, Việt Nam trong thế kỷ 20 giữa và đầu của những năm 90 đã bắt đầu có nhiều cải cách trong các lĩnh vực quân sự, nhằm mục đích để xây dựng "chuẩn hóa,ưu tú và hiện đại hóa, tiến bộ" của quân đội, lực lượng không quân sẽ tập trung vào nâng cấp để tác chiến biển.

  Quân đội bắt đầu thay đổi trong nhiều lĩnh vực
  ■ Điều chỉnh chiến lược quân sự của Việt Nam trong thế kỷ 20, trước kia chiến lược quân sự giữa 80 là "Bắc tấn công miền Nam phòng thủ", tập trung vào sự phát triển của Lục quân do đó Hải quân và Không quân là tương đối lạc hậu. Cải cách quân sự đã được đưa ra, Việt Nam sẽ điều chỉnh chiến lược quân sự quốc phòng đang hoạt động ", để "bảo vệ lãnh hải và tài nguyên biển" như là một trọng tâm chiến lược mới, thay đổi giữa "sự tập trung của Bắc và Nam ", tập trung vào tăng cường khu vực miền Trung và có triển khai quân đội chiếm giữ đảo.
  ■ Tăng cường xây dựng công tác chính trị từ tháng 9 năm 2005, Đảng Uỷ, Ủy ban Trung ương Bộ Chính trị với nhiệm vụ "nối lại các lực lượng vũ trang, các thành viên của hệ thống chính trị" Nghị quyết số 51, đã quyết định tiếp tục duy trì chính trị viên trong hệ thống quân đội - các cấp đã thiết lập chính trị viên . Từ tháng 4 năm 2006, các binh lính Việt Nam ở cấp trung đoàn đều có thiết lập chính trị viên của tổ chức quân sự và chính trị, tiểu đoàn, quân khu các cấp để thiết lập đội ngũ cán bộ chính trị.
  ■ Thu hẹp quân đội theo kế hoạch cải cách quân sự, quân Việt Nam vào cuối năm 2010 sẽ được giảm xuống còn 385.000. Giảm tập trung của quân đội vào Lục quân, hải quân và sức mạnh không quân tăng hơn là giảm, Hải quân chiếm tỷ lệ sức mạnh tổng lực lượng vũ trang từ 6% đến 9%, trong Không quân chia sẻ từ 3,5% đến 6%.


  ■ Điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong tháng bảy 1999, Việt Nam chính thức nhập Không quân và các lực lượng phòng không, được tổ chức vào lực lượng phòng không không quân, do đó, cấu trúc ban đầu của 4 dịch vụ quân sự vào ba ngành cơ cấu; tại Trụ sở chính, Quân khu 2 thành lập một lực lượng phản ứng nhanh mới, trong năm 2010 hoàn thành, đưa không quân hải quân vào lực lượng Hải quân .
  Tập trung huấn luyện các cuộc tấn công hải quân

  Bắt đầu từ thế kỷ này, Hải quân Việt Nam, "Hải quân phát triển kế hoạch ba bước" đưa ra vào năm 2010, những nỗ lực để tăng tàu mới, giảm dần trong nhiệm vụ hoạt động và trang thiết bị lạc hậu, phát triển các tàu ngầm hải quân và các đơn vị lực lượng không quân, trước năm 2015 phải xây dựng một lực lượng hải quân hiện đại, có năng lực hộ tống đại dương và khả năng chiến đấu trên biển; trước năm 2050 phải có khả năng tác chiến độc lập xa bờ và có năng lực tác chiến viễn dương.
  Để thực hiện kế hoạch xây dựng này, lực lượng hải quân Việt Nam đã mua từ Nga - Liên Xô chiến đấu cơ Su-27, Su-30MK, Ka-28H và các máy bay chiến đấu tiên tiến khác sử dụng trực thăng Ka -31 cho hải quân và thành lập không quân hải quân. Việt Nam đã và đang mua từ Nga và mua bản quyền đóng tại Việt Nam các tàu tên lửa cao tốc như tàu tên lửa lớp" nhện độc" Gepard -3,9, các tàu tốc đỉnh hạm mang tên lửa, tàu tuần tra, và hệ thống tên lửa đối hải siêu hiện đại Bastion - P cùng lúc đó họ mua từ Australia bốn tàu hộ tống 440 tấn; từ Thụy Điển mua 12 tàu tuần tra; từ Bắc Triều Tiên mua hai tàu ngầm mini. Việt Nam cũng chỉ cần mua một số từ Hải quân Pháp như các thiết bị thông tin điện tử, radar tầm xa, các thiết bị điện tử theo dọi hàng hải ...

  Tháng 4 năm 2009, Việt Nam mua từ Nga 6 tàu ngầm lớp Kilo 636 và tiếp tục đặt mua them hai tàu khu trục nhỏ Gepard 3.9 .

  Mặc dù xây dựng và trang bị Hải quân Việt Nam cùng điều chỉnh phát triển thiết bị hợp lý chưa ở quy mô nhưng nó phản ánh sự phát triển của các khái niệm về các khả năng tấn công. Như các chi tiết là việc thành lập không quân hải quân và trang bị tàu ngầm lớp "Kilo" sẽ tăng cường khả năng tấn công của họ.

  Xây dựng lực lượng không quân tấn công và phòng thủ

  Không quân Việt Nam có kế hoạch xây dựng lực lượng hiện đại hóa quy mô lớn trước năm 2015 . Không quân Việt Nam đã thực hiện các biện pháp sau:

  ■ Mua các máy bay tiêm kích thế hệ thứ ba và tên lửa không đối không, không đối hải .... Mua của Nga 12 SU -27,4 Su-30MK, 12 bộ hệ thống tên lửa S-300PMUl, vào tháng 1 năm 2009 Việt Nam và Nga đã ký một thỏa thuận mua 8 Su-30MK2 . Tháng Hai năm 2010 đã ký kết thỏa thuận để Nga cung cấp cho Việt Nam 12 máy bay chiến đấu Su-30MK2 , Nga sẽ chuyển đến Việt Nam 2010-2011.

  ■ Khối lượng các máy bay sẽ thay thế gồm 140 chiếc MiG -21, -23 và Su-22 và máy bay của Liên Xô khác bằng MiG-29M .

  ■ Khối lượng SA-2 sẽ được nâng cấp , lên kế hoạch mua thêm S-300PMUl, do đó hệ thống phòng không của Việt Nam sẽ được tăng cường hơn nữa.

  ■ Tập trung cải tạo, nâng cấp các cơ sở vật chất sân bay để tăng cường khả năng bảo mật, tập trung vào sự chỉ đạo để luôn luôn sẵn sàng chiến đấu để bảo vệ Biển Đông. Cuối năm 2007 Việt Nam trong việc xây dựng sân bay trên đảo Trường Sa;, thành lập chính quyền huyện Trường Sa để khuyến khích người nhập cư và đã đầu tư 110.000.000.000 đồng cho các cơ sở dân sự.

  ■ Mua từ Thụy Điển một hệ thống radar phòng không "hươu cao cổ" , từ Pháp, Ba Lan và Nga mua một số radar trinh sát tầm xa. Do đó khả năng giám sát Biển Đông được tăng cường.

  Mục tiêu cuối cùng của Không quân Việt Nam thành lập một đội ngũ 180 máy bay tiêm kích thế hệ thứ ba và 50 máy bay trực thăng và các lực lượng tiên tiến hiện đại hoá.

  Hợp tác quân sự để tìm kiếm đa dạng hóa

  Để xây dựng một quyền lực quân sự hiện đại trong khu vực, quân đội Việt Nam đã và đang tích cực tìm kiếm để đa dạng hóa hợp tác quân sự.

  ■ Giữ với Nga ,theo báo cáo, trong năm 2009, Việt Nam đã trở thành nước mua vũ khí của Nga lớn nhất và Ấn Độ thứ hai; cùng lúc đó Ấn Độ giúp Việt Nam sửa chữa các tàu Hải quân, nâng cấp các máy bay chiến đấu cùng các sản phẩm khác.

  ■ Chủ động nối lại liên lạc quân sự với Hoa Kỳ. Quân đội Mỹ đã gửi về Việt Nam các giảng viên, sĩ quan và binh lính giúp Việt Nam trong các lĩnh vực như gìn giữ hòa bình, chống khủng bố hoạt động đào tạo lực lượng đặc biệt để nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Việt Nam, và kế hoạch tại thời điểm thích hợp để cung cấp vũ khí phòng thủ cho Việt Nam.

  ■ Hợp tác quân sự với các nước châu Âu. Trong những năm gần đây, Việt Nam và Thụy Điển, Pháp, Ba Lan, Ukraine, Cộng hòa Séc, Phần Lan, hơn 10 quốc gia đã được thành lập song phương hợp tác quân sự, Việt Nam mua ở các nước này như xe tăng, pháo binh, súng và các thiết bị liên lạc và các trang thiết bị cao cấp, độ chính xác cao .

  Đào tạo tập trung vào các hoạt động chung

  Cải cách quân đội Việt Nam đã và đang tác động sâu sắc lĩnh vực huấn luyện quân sự. Với một số thiết bị tiên tiến, Việt Nam đã tổ chức các lực lượng quân sự để bảo vệ, hỗ trợ chiến đấu quy mô lớn ở Trường sa và trên biển là nền tảng của các cuộc tập trận.

  Xinhua


  Nguồn từ blog của bác Hồ Trung Nghĩa (Mình thấy bài này khá hay nên post lại anh em coi xem)

 2. #2
  I am me Guest
  12 bộ hệ thống tên lửa S-300PMUl
  Hjxhjx 2 bộ thui chứ làm gì có 12 bộ.hxhx 12 bộ thì Bắc 4 bộ Trung 3 Bộ Nam 3 bộ TS 2 bộ thì còn sợ j nữa hxhx

 3. #3
  Ngày gia nhập
  Oct 2009
  Nơi cư ngụ
  Nơi đặt trụ sở Lầu Năm Góc của Việt Nam
  Bài gửi
  3.592
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  trong ấy có nói đến Mẽo huẩn luyện xây dựng lực lượng đặc biệt, có lẽ là các đội đặc nhiệm SEAL đã đến đây rồi.
  Ờ, anh lên đây troll trẻ trâu cho vui !

 4. #4
  Ngày gia nhập
  Feb 2010
  Bài gửi
  540
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  hi vọng các pác nhà ta làm sao càng bí mất càng tốt,đừng cho tq nó rình rập ta

 5. #5
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Nơi cư ngụ
  Mỹ
  Bài gửi
  1.988
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  8
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Bọn nó cũng điều nghiên nhà chúng ta một cách bài bản và nghiêm túc lắm! Khinh thường địch thủ sẽ chết trong trận này, điều này đúng dành cho cả 2 bên!
  TO BE A BETTER MAN!!!
  NGUỴ VĂN THÀ! THÀ CHẾT KHÔNG MỒ! THÀ CHẾT THEO TÀU! CHẾT THEO TÀU! THÀ XƯƠNG NGÂM ĐÁY HOANG RA!
  IM LẶNG LÀ YÊU NƯỚC!
  16 CHỮ VÀNG: "ĐỀ NGHỊ TÀU TRUNG QUỐC CÚT KHỎI LÃNH THỔ VIỆT NAM KHÔNG CHÚNG TAO BẮN CHẾT!"

 6. #6
  Ngày gia nhập
  Jan 2010
  Nơi cư ngụ
  BMW X6
  Bài gửi
  930
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Hờ hờ lâu mới thấy bài đánh giá của Tung Của ko mang tính khiêu khích thế này!
  Việt Nam

 7. #7
  Ngày gia nhập
  Dec 2009
  Nơi cư ngụ
  Nhãn lồng sen thắm !
  Bài gửi
  1.083
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  10
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  không bít bao h mới đóng được tàu chiến như gepard hay kilo nhỉ. lúc nào cũng ca ngợi ngành đóng tàu nước nhà phát triển nhưng ra nhà máy đóng tàu mới thấy nản.....Việt Nam ơi..................................cố lên

 8. #8
  Ngày gia nhập
  Mar 2009
  Bài gửi
  601
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  9
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  trước năm 2050 phải có khả năng tác chiến độc lập xa bờ và có năng lực tác chiến viễn dương.
  Các cụ nhà ta định sang bên kia đại dương bắt mấy con vong nô về xử à

 9. #9
  Ngày gia nhập
  Jan 2009
  Bài gửi
  427
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  0
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Chủ động nối lại liên lạc quân sự với Hoa Kỳ. Quân đội Mỹ đã gửi về Việt Nam các giảng viên, sĩ quan và binh lính giúp Việt Nam trong các lĩnh vực như gìn giữ hòa bình, chống khủng bố hoạt động đào tạo lực lượng đặc biệt để nâng cao năng lực chiến đấu của quân đội Việt Nam, và kế hoạch tại thời điểm thích hợp để cung cấp vũ khí phòng thủ cho Việt Nam.
  Cấm vận kiểu MỸ

 10. #10
  Ngày gia nhập
  Sep 2009
  Nơi cư ngụ
  Hải Phòng
  Bài gửi
  684
  Post Thanks / Like
  Tủ sách biển Đông
  2
  Uploads
  0
  Mentioned
  0 Post(s)
  Tagged
  0 Thread(s)
  Tác chiến viễn dương - 1 tư tưởng của nước lớn. Love VN!
  Trung Quốc đã, đang và sẽ là kẻ thù nguy hiểm
  Tổ quốc đã thống nhất nhưng chưa toàn vẹn
  Tự do đã hiện diện trên đất liền, nhưng trên biển thì không

Chủ đề tương tự

 1. [Tin tức] Hàng mới từ tung cuốc : Gạo làm từ… nhựa
  By kukukaka3.0 in forum [Lưu trữ]Thời sự quốc tế 2011
  Trả lời: 31
  Bài mới gửi: 22-01-2011, 12:05 AM
 2. Trả lời: 4
  Bài mới gửi: 20-12-2010, 07:24 AM
 3. [Tin tức] Siêu phẩm F-22 của Mỹ nổ tung trên trời
  By hung_xmoc in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 43
  Bài mới gửi: 19-11-2010, 05:34 PM
 4. Rồng Lửa của Nga sẽ tung hoành trên bầu trời thế giới !
  By Dạ Mộng in forum [Lưu trữ]QS-QP Thế giới 2010
  Trả lời: 21
  Bài mới gửi: 25-01-2010, 07:24 PM
 5. Trả lời: 9
  Bài mới gửi: 22-01-2010, 02:33 PM

Bookmarks

Quyền hạn Gửi bài

 • Bạn không thể gửi chủ đề
 • Bạn không thể gửi trả lời
 • Bạn không thể gửi đính kèm
 • Bạn không thể sửa bài của mình
 •